i lOVe mAGiC
Group Blog
 
All Blogs
 

เวลาผ่านไป 22 สัปดาห์ กับเสียงหัวใจอีกดวงในตัวเรา

ห่างหายจากการเขียนบล็อกนี้ไปเลย เพราะมัวแต่เขียนไดอารี่แทน ขี้เกียจเขียนหลายที่ นาน ๆ ถึงจะมาอัพบล็อกสักที

วันนี้ไปหาหมอตามที่นัดเพื่อตรวจครรภ์ นับถึงวันนี้ก็ได้ 22 สัปดาห์แล้วที่เราอยู่ด้วยกัน ตอนตรวจหมอให้ฟังเสียงหัวใจ พอได้ยินเสียงหัวใจอีกดวงเต้นอยู่ในตัวเราก็น้ำตาเอ่อ เมื่อคิดถึงว่าถ้าวันที่รู้ แล้วเราตัดสินใจไม่เก็บเค้าเอาไว้ วันนี้เราก็คงไม่มีโอกาสที่ได้รับรู้ความรู้สึกที่ยิ่งใหญ่อันนี้

//www.amethyst.diaryclub.com แวะไปอ่านไดเราได้ที่นี่นะ
 

Create Date : 15 ธันวาคม 2551    
Last Update : 15 ธันวาคม 2551 22:30:17 น.
Counter : 224 Pageviews.  

เป๊บซี่ หมารู้มากเมื่อวันก่อนเขียนเรื่องไข่ตุ๋นไปแล้ว วันนี้เลยมาเขียนเรื่องของเป๊บซี่บ้าง
เป๊บซี่ เป็นหมาหนุ่ม แต่หน้าตาสะสวยเหมือนหมาตัวเมียเลย ก็ไม่ใช่หมาของเราเองอีกเหมือนกัน เจ้าของเค้าเป็นคนเดียวกับไข่ตุ๋น เราน่ะแบบเป็นพวกรักหมาแต่ไม่ยอมเลี้ยง อาศัยเล่นกับลูกชาวบ้านเค้า ที่บอกว่าหมารู้มากน่ะคือ ความฉลาดพอ ๆ กับไข่ตุ๋น แล้วก็ขี้งอน ถ้าเห็นเราเล่นกับไข่ตุ๋น เป๊บซี่ก็จะวิ่งมาเบียดตามขาเรา เพื่อเรียกร้องความสนใจ ถ้าเรายังไม่สนใจเค้าน่ะ เค้าก็จะทำท่าสลด เดินคอตกหางตกไปนอนแอบใต้เก้าอี้ ต้องให้เราไปง้อ

เจ้าของเป๊บซี่เค้าเลี้ยงหมาทั้งหมด 4 ตัว แต่ที่เราสนิทด้วยจะมีแค่ 3 ตัวเท่านั้นเองอีกตัวชื่อ ยุ่ง แล้วอีกตัวนึงชื่อด้วน ด้วนเนี่ยเป็นหมาที่ไร้ซึ่งสุนัขสัมพันธ์เป็นอย่างยิ่ง มันเป็นหมาที่หยิ่งในตัวเอง ไม่ยอมใกล้ชิดกับคนที่ไม่สนิท ขนาดเราไปนั่งเล่นกับพรรคพวกมันตั้ง 2 ปีกว่านะ แต่ด้วนไม่เคยจะยอมสนิทกับเราเลย

มาเล่าเรื่องเป๊บซี่ต่อ เป๊บซี่เนี่ยเราจะชอบเรียกว่าหมาคุณชาย เค้าจะหล่อตลอด ถ้าพื้นมีน้ำเฉอะแฉะ เป๊บซี่ไม่มีทางที่จะเดินย่ำน้ำ จะกระโดดข้ามหรือไม่ก็เดินเลี่ยง แล้วถ้าสามสี่วันแล้ว ยังไม่อาบน้ำให้เพราะเห็นว่าขนยังสะอาด แต่เป๊บซี่ไม่ชอบอ่ะ อยากอาบน้ำแล้ว เป๊บซี่ก็จะไปนอนกลิ้งตัวให้ขนเปื้อนสกปรก แล้วก็จะวิ่งมาโชว์ให้เจ้าของเห็น เค้าจะได้อาบน้ำให้

เขียนถึงเป๊บซี่ก็อดคิดถึงไข่ตุ๋นที่จากไปไม่ได้ เจ้าของเค้าก็บอกว่าวันที่ไข่ตุ๋นตาย เค้าเตรียมจะฝังศพไข่ตุ๋น เป๊บซี่จะเดินวนอยู่ที่ศพไข่ตุ๋น แล้วเอาเท้าเขี่ย บางทีก็เอาจมูกดุน ๆ ให้ไข่ตุ๋นลุก เหมือนตอนไข่ตุ๋นยังอยู่ที่ตอนเช้า เป๊บซี่จะปลุกไข่ตุ๋นด้วยวิธีนี้ทุกเช้า พอเห็นว่าไข่ตุ๋นไม่ตื่นแล้ว เป๊บซี่ก็ก้มลงเลียเนื้อตัวให้ไข่ตุ๋น แล้วก็นอนข้าง ๆ กัน เค้ายังบอกอีกว่าตั้งแต่ไข่ตุ๋นตาย เป๊บซี่ซึมไปมาก อยากไปหาเป๊บซี่จังเลย
 

Create Date : 27 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2550 16:12:03 น.
Counter : 206 Pageviews.  

ไข่ตุ๋นไข่ตุ๋น เป็นหมาของอู่ที่อยู่ข้างออฟฟิศที่เราเคยทำงานเมื่อครั้งอยู่ปราจีนบุรี วันแรกที่เค้าได้ไข่ตุ๋นมาเลี้ยง เจ้าของเค้าก็อุ้มมาแนะนำให้เรารู้จัก เพราะเค้าเห็นว่าเราชอบไปเล่นกับหมาที่เค้าเลี้ยงไว้ทุกวัน ครั้งแรกที่เห็นก็ อืมม หมาดำดีจัง เท้าใหญ่ หลังอานอีกตะหาก ดูท่าจะผสมกันมาหลายพันธุ์ ดู ๆ ไปหน้าตาก็เป็นมิตรดี เก๊าะถามเค้าว่าชื่ออะไร พอเค้าตอบมาว่าชื่อไข่ตุ๋นเรากับพี่ ๆ ที่นั่งอยู่ด้วยกันก็หัวเราะก๊ากเลย แล้วก็บอกเค้าว่า โอ๊ยอย่างนี้ไม่ใช่ไข่ตุ๋นแล้วต้อง ไข่เยี่ยวม้า ดำซะขนาดนี้ เจ้าของเค้าก็หัวเราะกับเราด้วย

ตั้งแต่วันนั้น ไข่ตุ๋น จะแวะมาหาเราที่หน้าออฟฟิศทุกวัน วันละสามเวลา อย่าหาว่าเราโม้นะ เรื่องจริงอ่ะ เช้าเนี่ยประมาณ 8 โมงเช้า มันก็จะมานั่งรอเราละ พอเราออกไปเล่นกับมันสักแป๊บเราก็เข้ามาทำงาน ไข่ตุ๋นก็จะกลับไปบ้าน พอเที่ยงปุ๊บ เราพักเที่ยง ไข่ตุ๋นก็มาเดินด้อม ๆ มอง ๆ ว่าเรากินข้าวเสร็จรึยัง รอให้เราออกไปเล่นด้วย ตกเย็น ห้าโมงครึ่ง ไข่ตุ๋นจะมานอนรอตรงหน้าประตูทำตาละห้อย อ้อนให้เราออกไปเล่น มันเป็นหมาที่ตรงเวลาเป๊ะ ๆ เป็นอย่างนี้ตลอดจนเราย้ายกลับกรุงเทพ พวกพี่ ๆ ที่ปราจีนก็จะโทรมาเล่าให้เราฟังว่าสงสารไข่ตุ๋นจัง มันมารอเราทุกวันเลย วันละสามเวลาเหมือนเดิม พอเค้าเปิดประตูรับ มันก็จะวิ่งเข้าไปหาเราในครัว วิ่งไปดมตรงเก้าอี้ที่เราเคยนั่งทำงาน พอไม่เจอก็จะวิ่งไปตรงบันได แล้วเห่าเรียกเพราะคิดว่าเราแอบอยู่ชั้นบน ฟังแล้วเราก็น้ำตาไหลอ่ะ คิดถึงมันจัง

แล้ววันนึงก็มีคำสั่งให้เราไปช่วยงานที่ปราจีน 1 วัน พอเราลงจากรถปุ๊บ ไข่ตุ๋น นอนอยู่หน้าออฟฟิศเหมือนเมื่อครั้งเรายังอยู่ เราก็เรียก ไข่ตุ๋นหันมาหาแล้วก็วิ่งควบ กระดิกหางเร็วมาก ๆ มากระโจนเข้าหาเรา เรากอดมัน เล่นกับมันแป๊บนึงแล้วก็บอกมันว่าเราคิดถึงนะ พอเย็นเราก็จะกลับกรุงเทพ เราเข้าไปลูบหัวมันแล้วบอกว่า เราจะกลับแล้วนะ ไว้เราจะแวะมาหาใหม่ มันเลียมือเราสองสามทีแล้วก็ลงนอนซึม ๆ เรากลับบ้านพร้อมกับคิดว่าไว้คราวหน้าเราจะซื้อพวกกระดูก ขนม มาฝากมัน

แต่แล้ววันนี้ก็มีโทรศัพท์มาจากปราจีน เค้าบอกเราว่า ไข่ตุ๋นตายแล้วนะ ถูกรถชนตาย เราร้องไห้เลย ใคร ๆ อาจจะคิดว่าแค่หมาตาย แล้วก็ไม่ใช่หมาที่เลี้ยงมาซะด้วย แต่สำหรับเราแล้ว ไข่ตุ๋น เป็นมากกว่าสัตว์เลี้ยง ไข่ตุ๋นเป็นเพื่อน ตอนที่เรามีปัญหา เราก็นั่งลูบหัวแล้วก็บ่นให้เค้าฟัง เค้าอาจจะฟังเราไม่รู้เรื่อง แต่คงเข้าใจว่าเราไม่สบายใจนะ เพราะเค้าก็จะนอนเอาหัวหนุนตักเราแล้วก็แลบลิ้นเลียมือเราตลอด

วันนี้ไม่มีไข่ตุ๋นแล้ว ถ้าเรากลับไปปราจีนก็จะไม่มีหมาตัวโตสีดำวิ่งกระดิกหางมาหาเราอีกแล้ว หลับให้สบายนะ
 

Create Date : 21 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2550 13:17:24 น.
Counter : 778 Pageviews.  

ไมเคิล เคลย์ตัน

สืบเนื่องจากการได้รับตั๋วหนังรอบพิเศษ เรื่อง ไมเคิล เคลย์ตัน จาก bloggang
เราก็เลยไปดูด้วยความยินดี ไปถึงหน้าโรงประมาณ 18.50 ก็ต้องแปลกใจ เมื่อเห็นโต๊ะว่าง ๆ
ไม่มีเจ้าหน้าที่เลย แล้วก็มีผู้ชมที่ได้รับตั๋วจากช่องทางต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเวปไซต์
หรือคลื่นวิทยุ รวมทั้ง true vision มายืนเข้าคิวรอรับตั๋วอย่างเป็นระเบียบอยู่ประมาณ 50 คน
ออกตัวนิดนึง ที่เราบอกแปลกใจก็เพราะว่า ครั้งนี้เป็นครั้งแรกอ่ะ ที่ได้ตั๋วฟรีไปดูหนังรอบพิเศษ
เพราะความที่ว่าเราน่ะ เป็นประเภทที่ไม่เคยมีโชคจากการเสี่ยงโชคหรือสุ่มชื่อจับฉลากอะไรกับ
เค้าเลย 555+ อารัมภบทมาเยอะแล้ว เล่าเรื่องหนังเลยดีกว่า


หนังเป็นแนว ๆ เรื่อง อีริน บล็อกโควิช แต่ความรู้สึกเราว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยสนุก เพราะการดำเนินเรื่องเป็นแบบ เรื่อย ๆ เอื่อย ๆ นั่งดูไปก็ง่วงไป แต่ชอบจอร์จ คลูนีย์นะ เค้าแสดงเป็นผู้ชายที่เก่งในเรื่องการต่อรอง การเกทับ การล่อหลอก สรุปคือ หนังเรื่องนี้ดี แต่สำหรับเรา ถ้าเสียตังค์ไปดูเราคิดว่าไม่คุ้มอ่ะ แต่นี่ตั๋วฟรี มะบ่น ๆ

ปล. เรามิใช่นักวิจารณ์ เราเขียนตามความรู้สึก เพราะเราไม่ชอบหนังที่ดำเนินเรื่องแบบเอื่อยเฉื่อย แต่คนอื่นดู หรือนักวิจารณ์หนังมืออาชีพก็คงจะคิดไม่เหมือนเรา
 

Create Date : 16 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2550 10:59:31 น.
Counter : 186 Pageviews.  

Nanny Mcphee

เมื่อวานอยู่บ้านคนเดียว เกิดอาการเซ็งจิตขั้นรุนแรง เลยออกไปเช่าหนังมาดู
เดินไปเดินมาอยู่หลายรอบก็ยังไม่รู้จะดูเรื่องไรดี พอดีเหลือบไปเห็นหน้าปกวีซีดีเรื่องนึง
เป็นเด็กผู้ชายหน้าตาน่ารักถือแมงมุม เลยหยิบมาอ่านหลังปก เรื่องน่าสนใจดี
เกี่ยวกับครอบครัวแล้วก็พี่เลี้ยงเด็ก แนวเรื่องแมรี่ป๊อบปิ้นส์หนังสือในดวงใจ
เก๊าะเลยเช่าไปดู พอดูจบคราวนี้เกิดอาการอยากได้ใคร่มี พยายามหา DVD ก็หามะได้
ไม่ว่าจะหาซื้อหรือหาโหลดจากเวปบิท หาข้อมูลไปเรื่อย ๆ
เลยได้รู้ว่าเรื่องนี้สร้างจากหนังสือชุด Nurse Matilda เลยเกิดอาการ
อยากได้ใคร่มีอีกแล้วครับพี่น้อง อยากได้ อยากอ่าน แต่เท่าที่ search หาในเวป
ไม่เจอฉบับแปลไทยเลยอ่ะ ฉบับภาษาอังกฤษเก๊าะ เฮ้อ อีกกี่ปีหว่ากว่าจะอ่านจบ

ปล. ถ้าใครมี dvd ขอแบ่งมาดูหน่อยนะ หรือถ้าใครรู้ที่ขาย ไม่ว่าจะหนังสือฉบับแปลหรืออังกฤษก็บอกกันหน่อยน๊า
 

Create Date : 12 พฤศจิกายน 2550    
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2550 18:46:52 น.
Counter : 367 Pageviews.  

1  2  

ไวษณวี
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ไวษณวี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.