Group Blog
 
All Blogs
 

[CR] Beauty Cottage ตามกระแสวินเทจ ภาค 2 ค่ะ >///<~

จากกระทู้เก่าไปสอยมาชุดใหญ่ ลองใช้ไปบางตัวก็ประทับใจบ้าง อะไรบ้าง เดียวรีวิวของกระทู้เดิมด้านล่างนะ

พอดีมีโอกาสแวะไปเซ็นทรัลลาดพร้าวอีกครั้ง เลยแวะไปดูว่าน้ำหอมที่อยากได้มายังน้า...

มันมาแล้ว... >///<~

ก็เสียตังอีกแล้วอ่าค่ะ ดังนี้

สิ่งที่ได้มา 2 กล่องบนด้านซ้าย เป็นน้ำหอม เอามา 2 กลิ่นเลยค่ะ โทษฐานรอบก่อนหมด ราคา 4xx.- (ต้องขออภัยด้วยนะค่ะ รอบนี้น้องแก้วทำรีวิวช้า จำราคาไม่ได้ง่า)

ต่อไปเป็ด้านล้างซ้าย เจลแต้มสิว 3xx.- กับ ทิน 195.- (อันนี้จำได้มองไว้ตั้งแต่รอบก่อนล่ะ คิคิ)

ที่เหลือเป็นของแถมค่ะอ่า... เรามาดูของแถมรอบนี้กัน

พอดีรุ่นพี่ที่ไปด้วย ซื้อทินมา 1 อัน รวมราคาแล้วเกิน 1,500.- ก็ได้ของแถมดังนี้ค่ะ

1. มาส์กหน้าผงถ่าน เลือกได้ แต่น้องแก้วเลือกอันนี้มาอ่าค่ะ

2. ครีมอาบน้ำ

3. กล่อง + ดอกไม้แห้ง

4. สมุดโน๊ต (ตัวนี้ต้องได้แต่รอบก่อน แต่พอดี BA ลืมให้ มัวแต่คุยกันเพลิบ เลยตามไปทวง 555 ก็นะ)น้ำหอมกลิ่นนี่ล่ะ ที่ดึงดูดให้เราต้องกลับไปหา คิคิ แต่อธิบายกลิ่นไม่เป็นนะค่ะ ต้องขออภัยด้วย -*-

แต่ผลจากการใช้แล้ว ค่อนข้างชอบเลยค่ะ เพราะว่าชอบกลิ่นอยู่แล้ว

แต่ราคา 4xx.- ต่อขนาด 28 ml. สำหรับน้องแก้วแอบแพงนะนี่ ปกติเติมแต่ซีซี 555

ที่ประหลาดใจคือว่า... กลิ่นติดทนมากเลยค่ะ ฉีดไป 3 จุด ซอกคอ 2 และอก 1 อยู่ยันเย็นกลับบ้านเลยแม่เจ้า ตอนนั่งทำงานตอนช่วงบ่ายก็ยังได้กลิ่นเลยอ่าค่ะ ก็เลยยิ่งปลื้ม จากแอบงกๆ ว่าไม่คุ้ม เริ่มจะคุ้มค่าละ เพราะว่าเหมือนขวดละ 1,xxx.- ที่เคยยอมทุ่มทุนซื้อมาเลยอ่ะ ติดทนชอบมากไหนๆ ก็รอน้ำหอมเนอะ มี 2 กลิ่น เลยเอากลิ่นนี้ติดมาด้วย ความรู้สึกจะบางเบาว่าสีชมพูอ่าค่ะ

แต่เรื่องความติดทน ... ปลื้มอย่างที่บอกเลย ตอนยังไม่ได้ลองใช้แอบงกว่าแพงไง แต่พอใช้ไป 1 วันกลับมา

"ฉันคิดไม่ผิดจริงๆ ที่เอามา 2 กลิ่น หุหุ"ตัวนี้เป็นทิน (พิมพ์ถูกไหมอ่าค่ะ ไม่ค่อยมันใจ แต่หวังว่าเข้าใจกันนะค่ะ)

ที่เคยติดใจแต่รอบก่อน แต่ไม่ได้สอยมา เพราะเห็นว่าทินเดิมยังใช้อยู่ แต่รอบนี้ลองใหม่ ลองไป ลองมา เอามาก็ได้นะ

เป็นสีชมพูออกแดงๆ ค่ะ จำเบอร์ไม่ได้ห่ะ อิอิ >///<~ เป็นรีวิวที่ค่อนข้างมั่วมากเลย เพราะว่าเก็บรูปไว้นานล่ะ เกือบเดือนได้ แต่เพิ่งมีเวลา(แอบๆ) มารีวิว คิคิปาดให้ดูสีกันซะหน่อย >///<~ แดงได้ใจลองถูออกหน่อยสิ ...

ติด...ทน ฝังเข้าไปในผิวเลยป่าวนี่ -*-

อันนี้ล่ะ ที่ประทับใจ หุหุ ติดทนดีมากเลยแม่เจ้า!!!

ต้องใช้น้ำยาล้างเครื่องสำอางเช็ดออกง่ะ ว่าจะออก ลองเอาไปเทสกับน้ำล่ะ ก็ยังอยู่แบบนี้ล่ะค่ะ จนสุดท้ายต้องเอารีมูเวอร์มาเช็ดๆ ถูกๆ ถึงยอมจะหลุดไป

ก็ปลื้มตรงนี้ล่ะน้า....ตัวสุดท้ายของภาค 2 นี้

เจลใส่แต้มสิว รอบก่อนซื้อชุดสิวมา 3 ตัว แต่ไม่ได้เอาเจลมาซะงั้น รอบนี้เลยขอสอยมาอีกตัว

ผลการใช้... 2 วันค่อยๆ ยุบลงค่ะ ที่ค่อนข้างพอใจเพราะว่ายุบแล้วไม่เป็นรอยแดงด้วยอ่าค่ะ แต่กว่าจะยุบลงเสมอผิวจริงๆ ก็ปาไป 5 - 6 วันเหมือนกันนะค่ะ ทาเช้า-เย็น ๆ

ความพอใจเหรอ ก็ดีในระดับที่ว่า เจลแต้มสิวที่มีในสต็อกทั้งหมด (มีหลายอันจัด เพราะว่ามีปัญญาเรื่องสิวคู่ชีวิตมาตลอด) ตัวนี้ดีที่สุดในหมวดเจลแต้มสิวเลยอ่าค่ะ ^_^~กลับมารีวิวผลการใช้สกินแคร์ของภาคแรกกันก่อนดีกว่า

เริ่มด้วยชุดสิว ... ที่หวังว่าจะช่วยชีวิตเราได้

1. เจล + โฟม ล้างหน้า เอา 2 อย่างบวกกันเลย เพราะว่าเป็นเจลใสสีเขียวอ่อน กลิ่นหอมมากกก แอ๊ปเปิ้ลเขียว ถูกๆ เป็นเจล ใส่น้ำเพิ่มไปเริ่มๆ จะมีฟองห่ะ หรือจะเป็นโฟม แอบงงเอง คิคิ ผลการใช้ก็รู้สึกโอเค หอมดีค่ะ ถามว่ารู้สึกสะอาดไหม เหมือนเค้าล้างไม่ค่อยออกเลยง่ะ แต่คงอารมณ์เหมือนเจลล้างหน้านั้นล่ะ ก็เจลนี่เนอะ คะแนนเหรอ... ก็คงให้ 7/10 ละกัน กลางๆ เนอะ

2. โทนเนอร์ รู้สึกแสบๆ นิสๆ แต่ BA ยืนยันมากๆ ว่าไม่มีแอลกอฮอนะค่ะ ก็เชื่อค่ะ เพราะพยายามอ่านส่วนผสม ถึงจะอ่านไม่ค่อยออก แต่ก็ไม่เห็นมันมีเขียนไว้ กลิ่นไม่มี แต่มันทาแล้วเย็นๆ ง่ะ แอบแสบๆ ด้วย ตัวนี้รู้สึกไม่ค่อยปลื้มค่ะ คะแนน.... 5/10 ละกัน พอใช้แก้ขัดได้ เพราะอยากใช้ให้เป็นชุดอ่านะ

3. เซรั่ม ตัวนี้ทาแล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ เลยทาหนาๆ ซะเลย 555 เหมือนทามอยเจอร์ไปในตัวพร้อมรักษาสิวประมาณนั้นเลยอ่ะ คะแนน... 8/10 ค่ะ เทียบจากตัวที่เคยลองๆ มานะ

สรุปรวมชุดรักษาสิวชุดนี้ สิวพดน้อยลง แต่ไม่มากนะค่ะ ก็ยังคงประคองไป ใช้รวมเป็นเวลา 1 เดือน สิวลดลงน้อยมาก หรือจะไม่ได้ผลกับเราง่ะ -*- ก็เลยมองหาตัวที่แจ่มกว่าต่อไปดีกว่า ไหนๆ หนังหน้าก็มีสิวรอให้ทดรองอยู่แล้ว 555

1 ใน 4 ตัวของชุดรักษาสิว ปลื้มสุดๆ คงเป็นเจลแต้มสิว คะแนน... 10/10 เลยค่ะ เพราะว่าดีที่สุดที่เคยใช้มาแล้วต่อด้วยสกินแคร์ ชุดนี้เป็นสำหรับป้องกันริ้วรอย เอ๊ะ!!! จริงๆ เค้าไม่จำเป็นสำหรับชุดนี้นะ แต่ BA บอกว่า ... ป้องกันไว้ไม่เสียหาย เพราะว่ามันเพิ่มความชุ่มชื้นให้ด้วยอ่านะ ก็จัดมา แพงซะด้วยง่ะ

1. ครีมบำรุง ใช้ทั้งเช้า - เย็น หรือเมื่ออยากจะทา อิอิ เป็นกระปุก จ้วงใช้ลำบากจัง -*- แต่ผลการใช้แล้ว ทาแล้วรู้สึกนุ่มๆ ดีง่ะ เลยโบกเยอะก่อนนอน ตื่นมาหน้านุ่มดีจัง หุหุ ก็ค่อนข้างชอบนะค่ะ ไม่ทำให้หน้ามัน แต่มันนุ่มง่ะ คะแนน... เอาไปเลย 9.5/10 ที่ไม่ให้ 10 เพราะว่ามีตัว 10 ในดวงใจล่ะ

2. อายครีม หรืออายเซรั่ม นะ เพราะมันเป็นหลอดแก้วบีบๆ สร้างสีสันในการใช้ดีจัง ไม่ได้ถ่ายเนื้อมาเพราะว่าเป็นเจลใส แล้วมีกาดสีเงินๆ เล็กๆ แต่ถ่ายไม่ติดเลยไม่ลงดีกว่า ตัวนี้ลดรอยบวมของตา ลดได้จริงๆ ใช้ตลอดจนมันเหลือครึ่งขวดล่ะ แต่แพนด้าก็ยังคงอยู่กันฉัน... แต่ริ้วรอยก็ไม่มีนะ คือมันก็ดีขึ้นจากตะก่อนนิสนุง คิคิ อายอ่ะ คะแนน... 9/10 หักที่น้องแพนด้ายังคงอยู่ น่าจะเอามันออกไปด้วยน้า

ปล. ชุดนี้ค่อนข้างปลื้ม เพราะว่าเพิ่มความชุมชื่นให้ใบหน้าและดวงตา ไม่ต้องใช้สกินแคร์ราคาแพง ชุดนี้ก็ OK มากๆ เลยนะค่ะ แต่มันก็ 7xx.- เหมือนหันห่ะตัวนี้เป็นเบส + กันแดด

อารมณ์เหมือนทาครีมกันแดดแบบบางเบาเลยค่ะ

คุมมันไหม??? สำหรับน้องแก้ว ไม่...เลย T_T"

ปกปิดไหม??? สำหรบน้องแก้ว ไม่...เลย สิวเห็นเต็มครบทุกเม็ด อาจจะเพราะมันเป็นแค่เบสมั้งค่ะ เพิ่งเคยใช้เหมือนกัน ห่ะห่ะ

แต่ก็ใช้แทนเป็นกัดแดดได้เลย เพราะว่าทาง่าย ซึมง่าย คิดซะว่าซื้อกันแดดมาใช้อีกตัวนึ่ง อาจจะเพราะว่าใช้เบสไม่เป็นด้วยมั้งค่ะ อิอิ

คะแนน... 7/10 ให้กลางๆ ละกัน เพราะวาไม่รู้สึกเสียดาย ยังใช้เป็นกันแดดได้ถึงจะไม่ปกปิดสิวก็ตาม อิอิสุดท้าย...

เป็นชุดแปรงที่สอยมาภาคแรกค่ะ

ความคุ้มค่า ดีตรงที่พกไปได้หมด ใช้งานได้ทุกชิ้น แล้วก็มีด้านข้างๆ ไว้สำหรับใส่ตลับทาแก้มทาตา อะไรก็ว่ากันไป พกไปชิ้นเดียวพอเลยใบนี้ คิคิ

ขนแปลงเหรอ... น้องแก้วว่าก็นุ่มในระดับที่โอเคเลยนะค่ะ ตัวปัดแก้มค่อนข้างชอบเลย แต่ทาตานี่จิ มันจะนิ่มไปไหมง่ะ แต่มันก็ทำให้ฟุ้งๆ ได้ห่ะ

คะแนน... 9.5/10 ชอบนะค่ะ แต่หักตรงที่แปรงยาว ไม่เคยใช้ คิคิ ไม่ถนัดกว่างั้น

ปล. จบแล้วค่ะ ขอบคุณค่ะ
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2554 13:37:06 น.
Counter : 3297 Pageviews.  

[CR] สกินแคร์ Beauty Cottage ตามกระแสวินเทจ ค่ะ >///<~

กระทู้ที่ทำรีวิวไว้ค่ะ ย้ายมาลงตรงนี้แทนละกัน กลัวหาย คิคิ เผื่อจะเป็นประโยชน์กะใครๆ ได้บ้างเนอะ

//www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q11087567/Q11087567.html

ก่อนเปิดกระทู้ ขอขอบคุณ 2 กระทู้นี้ค่ะ

//www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q11004555/Q11004555.html ล็อกอิน p_diddy

//www.pantip.com/cafe/woman/topic/Q11077943/Q11077943.html ล็อกอิน Shawty Azure

ที่ทำให้มีโอกาสได้ไปแวะร้านน่ารักๆ แบบนี้ >///<~ พอดีอ้างว่าแฟนอยากได้เสื้อกล้ามทอมพอดี เลยพากันไปเซ็นทรัลลาดพร้าว หุหุ เข้าแผน

อยากมีโอกาสไปร้านนี้จากทั้ง 2 กระทู้ที่ได้อ่านค่ะ ชอบแนววินเทจอยู่แล้วด้วยอ่านะ แต่ด้วยความบ้านไกล ถึงพระราม 2 ถ้าไม่มีสาระจะไม่ไปเด็ดขาดไกลจัด เพราะเหนื่อยด้วย และแล้วก็มีโอกาสมาถึงเรา หุหุ

เลยได้ถุงมา 3 ใบ แต่จขกท. ขี้เกียดแบกให้กินเนื้อที จับยัดไป 1 ถุงโลดดดจัดหนักไปพอควร ได้บัตรนวดหน้ามาต้อง 3 ใบเลย บัตรสมาชิก 1 และใบโบว์ชัวร์ นามบัตรน่ารักๆ >///<~

เอ๊ะ!!! ทำไมเค้าไม่ได้สมุดโน๊ตละนี่ -*- เดียวค่อยไปตามที่หลัง เพราะจะมีโอกาสได้ไปซื้อ กกน. ทอมอีกแน่เลย หุหุตามด้วยภาพหมู่กันซะหน่อย ค่าเสียหายทั้งหมด รวมแล้ว 3,825 บาทค่ะ

เน้นหนักไปทางสกินแคร์ตัวการหลักที่ทำให้อยากไปร้านนี้ เป็นแปรงชุดนี้ค่ะ ราคา 695 บาท

เนื่องจากกำลังมองหาแปรงดีๆ ซักชุด นุ่มนิ่ม แต่งบไม่ถึงพัน แล้วก็ไม่ค่อยได้แต่งหน้าเยอะ มีทาตาบ้าง ปัดแก้มบ้าง เขียนคิ้วบ้าง เล็กๆ น้อยๆ

ถามว่าอยากได้ชุดใหญ่ๆ แบบพี่ๆ หลายๆ คนที่เป็นกระปุกบ้าง อะไรบ้างไหม "อยากได้ค่ะ" แต่หนูก็ต้องซื้อตามกำลังทรัพย์ และโอกาสที่จะได้ใช้ยอมรับว่าไม่ผิดหวังกับแปรงชุดนี้ค่ะ เพราะว่านุ่มนิ่มมาก เกือบไปจัดใน OP แล้วซะแล้ว คงโดนไปหลายแน่ถ้าไปที่นู้น หนูก็สาวก OP เหมือนกันนะค่ะ อิอิ

แต่เห็นพี่ๆ กระทู้ก่อนบอกว่าแบนด์ไทย น่าสนใจทันที อุดหนุนกันหน่อยดีกว่าเนอะแพ็กเก็ตน่ารักจริงๆ ค่ะ เลยลองจัดสำลีและกระดาษซัมหน้ามันมา

แต่คุณกิ๊กเรา (อนาคตแฟนมั้ง รึป่าวว้า...) ชอบกระดาษซับหน้ามันมากเลย เลยต้องจัดมาให้ไป 2 ซะงั้น

สำลี ก็อยากลองเหมือนกัน มันจะต่างกับวัตสัตที่เราเคยใช้รึป่าวน้า...

สำลี อย่างละ 35 บาทค่ะ

ซับหน้ามัด 55 บาทค่ะตัวนี้เป็นเบส กัดแดด SPF 30 เท่านั้นเอง

ปกติไม่เคยทา เบส บีบี หรือ ลองพื้นเลยค่ะ เพราะว่าเป็นสิวง่ายมาก แต่ด้วยความอยากลอง อยากปกปิดบ้าง แต่อยากได้แบบบางเบา BA ก็บอกว่าเหมาะสำหรับคนแพ้ง่ายเหมือนกัน เพราะว่าผลิตภัณฑ์ทางร้านทำมาจากสมุนไพร และเหมาะกับผิวที่บอกบาง แพ้ง่าย ก็เลยลองจัดมาค่ะ ค่าเสียหาย 395 บาท

ปล. ตัวนี้ยังไม่ได้ลองนะค่ะ พอดีได้เทสเตอร์ LA ลาโรส กันแดดหลอดเล็กมา ขอใช้ตัวนู้นให้หมดก่อนอ่าค่ะเนื่องจากแพ้ชุดรักษาสิวของยูเซอรีนมา และส่งเข้าห้องซื้อขายแลกแจกไปแล้วนั้น

ก็มองหาตัวรักษาสิวตัวใหม่ ก่อนหน้านี้ลอง VICHY มา 1 อาทิตย์ สิวที่เกิดจากการแพ้ยูเซอรีนก็ไม่หาย แล้วก็เลยลองต่อด้วย LA ราโรส ได้ 1 วันก็มาช็อปซะแล้ว

เลยได้ชุดรักษาสิวตัวนี้มาด้วย BA แนะนำว่าเค้าก็ใช้อยู่และดีขึ้น และก็ขายดีด้วยนะค่ะ แต่ที่น้องแก้วสนใจ เพราะว่าเป็นส่วนผสมของแอปเปิ้ลเขียว ซึ่งใช้ทรีทเม้นท์ ของราดาท่านนึ่ง(ไม่บอกเดียวหาว่าไปโฆษณาให้ หุหุ) กลิ่นก็คลายกัน หอมด้วย แถมตัวทรีทเม้นท์ที่เราใช้ก็ OK~ สุดๆ เลยลองดูก็ได้ซัก 1 ชุด

1 ชุดประกอบไปด้วย 4 ตัว แต่น้องแก้วตัดตัวมาส์กหน้าออกไปค่ะ ขี้เกียดและแพงด้วย

เรียงจากซ้ายไปขวานะค่ะ

1. โฟมล้างหน้า 295 บาท
2. โทนเนอร์ 395 บาท (ไม่มีแอลกอฮอค่ะ OK เลย เพราะเราแพ้)
3. เซรั่ม 415 บาท

ค่าเสียหาชุดนี้ 1,105 บาท ก็ถูกกว่า VICHY ที่ซื้อมาเกือบ 2 พันอีกแต่สิ่งที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น

เพราะว่าดวงตาของน้องแก้วอาการค่อนข้างหน้า ยูเซอรีนไม่แพ้ แต่ไม่ช่วยชีวิตเลย OP ที่รักช่วยลดเลือยรอยข้างตา แต่ถุงใต้ตาและแพนดาก็ไม่ช่วยชีวิตอีก

ทาง BA เลยแนะนำตัวนี้ให้ ก่อนจะแนะนำแอบถามอายุเค้าด้วยง่ะ เค้าก็ต้องยอมรับความจริงว่า 26 แล้ว >///<~ ถึงจะมันใจว่าตัวเองหน้าเด็กก็ตาม คิคิ

ชุดนี้จะช่วยลดเลือยริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื่น เติมน้ำให้หน้า ที่เค้าอยากได้เป็นอายครีมนะ ได้เป็นอายเซรั่ม และก็ครีมบำรุงมาซะงั้น

ด้านซ้าย เป็นกระปุกครีมบำรุงค่ะ ค่าเสียหาย 795 บาท หนักหนาเอาการ แต่ก็น้อยกว่าทรีทเม้นท์ เราต้อง 2 เท่าตัว เอาก็เอา เพราะว่าทรีทเม้นท์ใช้แค่ตอนก่อนนอน แถมไม่ต้องทาทุกคืน เลยเอาตัวนี้มาทาขั้นได้

ด้านขวาเป็นอายเซรั่ม ตัวนี้ล่ะ BA เชียร์สุดใจ เราก็ต้องมนต์สะกด บวกกับว่าอยากช่วยชีวิตหนังตาเราอยู่แล้วด้วยอ่านะ เลยจัดไป 655 บาทซื้อครบ 800 บาท ได้ของแถมมา 1 กระปุก เป็นซองกระดาษมีดอกไม้หอมอยู่ข้างใน หอมมาเลยคะ เค้าซื้อไปต้อง 3,825 บาท แถมให้อันเดียวเอง แง้แง้ อยากได้อีกง่ะ จะเอาไปใส่ตู้เสื้อผ้า หุหุ แต่อันเดียวก็ดีล่ะ
 

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2554    
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2554 11:55:40 น.
Counter : 4785 Pageviews.  


Valentine's Month


 
kaewmini
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kaewmini's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.