blog สบายๆ style หนูเกด
Group Blog
 
All blogs
 

=^_^=----ส้มโอ & ส้มเช้ง แมวส้ม(ฝาแฝดอ๊ะเปล่า ?)----=^_^=

โอแม่เจ้า... เกดไม่ได้ up blog มานานมากๆ เพราะกำลังปรับตัวกับบทบาทและหน้าที่ใหม่ในการทำงาน แต่แล้วก็รู้สึกสำนึกผิด วันนี้ up ซะหน่อยนะคะเรื่องมีอยู่ว่า วันที่ 2 ก.ค.50 หลังจากย้ายของเข้าบ้านพักในรพ.เสร็จ ก่อนที่ทางบ้านจะเดินทางกลับกทม. เลยพาไปเที่ยวบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ในนาดูน เป็นบ่อน้ำที่มีน้ำตลอดปี ใสแจ๋ว และชาวบ้านเชื่อว่ารักษาโรคหาย สถานที่อยู่กลางทุ่งนา มีศาลาคลุมไว้ ไม่มีบ้านคนและนักท่องเที่ยวแต่วันนี้ตอนพวกเราขับรถเข้าไปก็สวนทางกับเด็กหนุ่มอายุประมาณ 15 ปี ซึ่งขี่มอเตอร์ไซค์สวนออกมา เกดยังบอกกับแม่เลยว่ามีคนมาเที่ยวด้วยแต่พอไปถึงศาลาก็เจอลูกแมวสีส้ม เพศเมีย 2 ตัว โดนทิ้งอยู่ที่นั่น วิ่งมาคลอเคลีย ร้องเหมียวๆ เกดเลยปรึกษากับแม่ว่าถ้าแมวน้อยอยู่ที่นี่คงอดตายแน่ๆ เลยอุ้มกลับมาที่บ้านพักหนูโดนทิ้ง ไม่เป็นไร...เราเลี้ยงเองก็ได้ อีกอย่างจะได้มีเพื่อนแมวด้วย 555

ตอนนี้ก็เลี้ยงมาได้เกือบ 1 เดือนแล้ว ไม่ค่อยจะอยู่นิ่งให้ถ่ายรูปได้ง่ายๆเลย LUMIX ก็ LUMIX เถอะผึ่งพุงแต่งตัวเค้าพยายามกินน้ำในขัน แต่ว่า.......ลงไปว่ายน้ำดีกว่านั่งตักแม่


 

Create Date : 28 มิถุนายน 2550    
Last Update : 15 กรกฎาคม 2550 16:58:29 น.
Counter : 622 Pageviews.  

((((((โกโก้จ๋า……คิดถึงหนูเหลือเกิน))))))

หลังจากที่คุณแม่ลื่นล้มในสนามหญ้า ขาหัก ต้องผ่าตัดต่อกระดูก เรื่องราวของความเศร้าได้เกิดขึ้นกับบ้านหลังน้อยของเกดอีกครั้งในวันอาสาฬหบูชา (21 ก.ค. 48) คุณแม่กับพี่ชายไปทำบุญที่วัด หล่อเทียนพรรษา เพื่อความสบายใจ หลังจากดวงไม่ค่อยดี พอกลับบ้านก็พบร่างไร้วิญญาณของน้องโกโก้นอนจมกองเลือดอยู่ที่เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน คุณแม่เล่าว่าเหมือนโดนรถทับ จากการสอบถามพี่เลี้ยงบ้านตรงข้ามก็ไม่เห็นเหตุการณ์ เนื่องจากบ้านเกดอยู่ท้ายซอย และเป็นซอยตัน มักจะไม่ค่อยมีรถผ่าน น้องโกโก้เลยไม่ค่อยชินกับรถเท่าไร และไม่เคยออกไปไกลบ้านเลย

หนูจ๋า….. ขอให้หนูไปสู่สวรรค์นะจ๊ะ พี่ยังรักหนูเสมอนะ


 

Create Date : 11 สิงหาคม 2548    
Last Update : 15 เมษายน 2550 1:53:20 น.
Counter : 510 Pageviews.  

(((น้องโกโก้อายุ 2 เดือน แว้ววววว)))

*****น้องโกโก้แมวน้อยของเค้าโตขึ้น ตัวยาวขึ้น และซาดิสม์มากขึ้น เหอๆ วันนี้ถ่ายรูปมาฝากค่ะ

*****ชีวิตวันๆเหรอคะเห็นเล่นๆๆจนเหนื่อยแล้วก็นอนซะอย่างนี้หรือนอนเอาดื้อๆ ก็ฉันง่วงนี่ดูใกล้ๆตื่นแล้วก็ไปฉี่ข้างบ้านแล้วนั่นจ้องขาเกดอยู่ น้องโก้คึกค่ะ กระโดดกัด และตะครุบขา ดีนะที่ใส่ยีนไม่งั้นขาลายยยยยนั่นๆ อย่ากระโดดใส่เค้านะแล้วก็เล่นตะปบไม้ขนไก่จนเกดเมื่อยและเลิกเล่นซะเอง แล้วทิ้งแมวให้นอนเกลือกกลิ้งกับดิน -_-"
 

Create Date : 14 พฤษภาคม 2548    
Last Update : 14 พฤษภาคม 2548 18:55:25 น.
Counter : 652 Pageviews.  

คุณแม่เปลี่ยนชื่อน้องน้ำตาลเป็นน้องโกโก้ซะแล้ว

วันสงกรานต์นี้ได้กลับบ้านอีกครั้ง เกดไม่ได้เจอน้องเหมียวมาตั้ง 1สัปดาห์ จะเป็นไงบ้างหนอ???

พอมาถึงบ้านน้องเหมียวก็มาทักทาย กระโจนเข้าใส่พร้อมกับอ้าปาก ง้างกรงเล็บอันแหลมคม ใช่แล้วค่ะ….น้องเหมียวพุ่งเป้ามายังขาของเกด จ๊ากกกกเจ็บ…. เกดเหลือบไปเห็นขาของคุณแม่ (คู่ซ้อมของเจ้าเหมียว) ลายพร้อยไปเลยค่ะ มีทั้งแผลสดและสะเก็ด ที่แท้เราเลี้ยงแมวซาดิสม์ไว้นี่เอง

ตอนที่พี่ชายนอนดู TV อยู่ที่เบาะบนพื้นบ้าน เจ้าเหมียวก็ไปไซ้ๆที่ผมของพี่ชาย สงสัยจะคิดว่าเป็นพุงของแม่แมว คงหิวนมสินะ นี่เราเอาน้องเหมียวมาไวไปปะเนี่ย สงสารจัง

น้องเหมียวเล่นซนไปเรื่อย ตะปบขา เท้า ของคนในบ้าน เวลาเกดเดินอยู่ในบ้านนะคะ อยู่ๆก็เจอแมวลอบกัดค่ะ มาจากไหนไม่ให้สุ้มให้เสียง ตะปบขาซะตกใจหมดเลย เจ็บนะเฟร้ย…

หลังจากซุกซนในบ้าน ก็ออกไปที่สนามค่ะ มุดพุ่มไม้หายไปพักใหญ่ๆ พอออกมากลายเป็นตัวอะไรก็ไม่รู้ ดูไม่ล่าย เดี๋ยวก็เข้าไปในกองไม้ กองกระถางเก่าๆข้างบ้าน ไม่ไหวๆ ซนเจงๆ

ซนจนเหนื่อยก็ถึงเวลานอนแล้วสิ เย้ๆๆๆๆ คนก็จะได้พักขา(ที่ลายพร้อย)บ้าง หลังจากนอนผึ่งพุงสักพัก

ขอหลับดีกว่า บายๆฮับ
 

Create Date : 13 เมษายน 2548    
Last Update : 13 เมษายน 2548 22:18:19 น.
Counter : 503 Pageviews.  

ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ของบ้าน******วันจักรีที่ผ่านมา เกดกับพี่เก่งไปรับน้องน้ำตาลที่บ้านคุณจ๋า แถวๆบึงกุ่มค่ะ ประมาณเก้าโมงกว่าๆ พอน้องน้ำตาลถึงบ้านใหม่ก็สำรวจซะทั่วบ้านเลย เข้าไปตามซอกๆ โดยเฉพาะหลังเครื่องซักผ้ารู้สึกจะชอบมาก น้องน้ำตาลร้องเหมียวๆลั่นเลยค่ะ คุณแม่เลยพาไปที่สนามหญ้า ประกฏว่าน้องปวดอึนั่นเอง เหอๆ หลังจากทำธุระเสร็จ ก็เช็ดก้นเจ้าเหมียวทำความสะอาดซะ

******เจ้าน้องเหมียว เดินไปทักทายเจนนิเฟอ แมวเจ้าของบ้านรุ่นเก๋าเพื่อฝากเนื้อฝากตัว แต่ดูเหมือนยังไม่ค่อยถูกกันอะค่ะ เจนนิเฟอร้องดังมาก ประมาณว่าอย่ามาเข้าใกล้ชั้นเกิน 10 cm นะ

******น้องน้ำตาลเลยเข้าบ้านดีกว่า และออกสำรวจต่อ อันดับแรกก็เดินเข้าห้องน้ำค่ะ ดมๆๆ
******ออกจากห้องน้ำก็แต่งตัวนิดนึง เดี๋ยวไม่หล่อ
******น้องเหมียวไปทักทายคุณแม่ คุณแม่เลยจับมานอนบนพุงซะงั้น
แล้วน้องน้ำตาลก็ทำท่านายแบบ เช่นนี้
******เอ…เจ้าเหมียวหายไปไหนนะ เกดเรียกและเดินหาทั่วบ้านก็ไม่เจอ กลัวว่าจะออกไปเดินที่สนามเดี๋ยวได้หลงแน่ ไปๆมาๆมาแอบงีบอยู่ในซอกหมอนโดยมีผ้าห่มวางปิดซะมิดเลย ดีนะไม่นอนทับอะค่ะ ช่างเลือกที่นอนเจงๆ
 

Create Date : 09 เมษายน 2548    
Last Update : 9 เมษายน 2548 19:45:03 น.
Counter : 410 Pageviews.  


นิเฟอซัง
Location :
มหาสารคาม Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
###ยินดีต้อนรับสู่ Blog น้อยๆของเกดค่ะ### อย่าลืมแวะมาเยี่ยมชมบ่อยๆ และลงชื่อใน

Free Counter

Sudoku from SudokuPuzz.com
Friends' blogs
[Add นิเฟอซัง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.