ทุกข์หรือว่าสุขต่างกันแค่ใครมาก่อน ผลัดเปลี่ยนกันไปมาทุกที
Group Blog
 
All Blogs
 
*** ชั้นก็สู้คนนะ ชั้นก็สู้คน *** ภาคสอง

สืบเนื่องมาจากการสู้พี่หัวหน้าไปเมื่อวาน ตกเย็น ชั้นต้องไปพาเพื่อนฝรั่งเศส ไปส่งที่สนามบิน เพื่อเข้าเมืองหลวงต่อ เค้าจะไปไฟล์ท 20.40 ของ TG ก็เลยนัดกันว่า ห้าโมงครึ่ง จะไปรับที่โรงแรมนะ( แอบโดดงานก่อนเวลาตอกบัตรด้วย อิอิ) ... เค้าซื้อทัวร์ไปเที่ยวบ้านชาวเขาแบบ homestay มา 1 คืน โดย ตั๋วกลับบางกอกนั้น เอเย่นทัวร์ก็เป็นคนจัดการให้ โดยโปรแกรมนั้น จะพาเค้ามาส่งที่โรงแรมประมาณ ห้าโมง เพื่อมีเวลาต่อเครื่องทัน .... จากนั้น 5 โมงครึ่ง เราก็เจอกัน ชั้นก็ไปกะเพื่อนอีกคนตามระเบียบ รับพี่ฝรั่งเศส แล้วก็บอกเค้าว่า งั้นเรา ไปเช็คอินให้เรียบร้อยก่อนเนอะ แล้วค่อยไปหาไรกิน เพราะถิ่นฐานบ้านชั้น เดินทางกันชิว ชิว รถไม่ติด ... ก็โอเค ตามนั้น .. ประมาณเกือบ หกโมง เราไปถึงสนามบิน ตรงดิ่งไปเคาร์เตอร์เช็คอินของการบินไทย จำกัด มหาชน เค้าก็ยื่น ใบ confirm booking ให้ พนักงาน พร้อมยกกระเป๋าเตรียมโหลด ..... ปรากฎว่า พนักงานบอกว่า booking นี้ เป็น ไฟล์ท 8.40 am เครื่องมันออกไปแต่เช้าแว้ว ....... ชั้นก็ชะโงกหน้าไปดู ก็เห็นโชว์เวลาเป็น 0840 .. Oh no …. พี่ฝรั่งเศสก็เริ่มเครียด เป็นไปไม่ได้ๆๆๆ ก็เอเย่นทัวร์ออกให้เอง ก็รู้อยู่ว่าจะลงจากดอยมาเย็น จะออกตั๋วเช้าได้ไง ..... พนักงาน TG ก็เลยบอกว่า ต้องไปติดต่อเอเย่นเองนะ เพราะเค้า book มาเยี่ยงนี้จริงๆ ...... เฮ้อ .... พี่ฝรั่งเศสของชั้น โกรธหน้าดำหน้าแดง น้ำตาแทบไหล น่าสงสารจริงๆ .... ถึงเวลาชั้นออกโรงอีกแล้วสิเนี่ย .... ชั้นก็เลยจัดการโทรไปหาแม่เพื่อนสาวที่กลับบางกอกไปแล้ว บอกว่า เพื่อนแกโดนเอเย่นทัวร์เล่นซะแล้วเฟ๊ย มันก็เลยบอกให้โทรไปที่โต๊ะ ของโรงแรมดู เพราะมันซื้อจากที่นั่น ..... พี่ฝรั่งเศสพยายามกดโทสับไป โรงแรม ชั้นบอก ไม่ต้องเพ่ เดี๋ยวชั้นเอง ..... โทรไปด้วยน้ำเสียงปรี๊ดแตกตั้งแต่เริ่ม เฮ๊ย แขกแกกลับบางกอกไม่ได้จองไฟล์ทผิด ทำไง ..... พนักงานโรงแรม เริ่มโบ้ยให้โทรไปหาคนจัดทัวร์ .....
โทรไปหาคนจัดทัวร์ เล่าเรื่องให้พี่ฟัง พี่แกอึ้ง พูดจาด้วยน้ำเสียงเนิบๆ ความเร็ว 3 คำต่อ 1 นาที (อันนี้เวอ่ร์ไปนิ๊ดส์)
.. เป็นไปไม่ได้หรอก ดูดีแล้วเหรอ .....
ดูดีแล้วสิ เนี่ย โชว์ 0840 TG1107 (ซึ่งออกไปตั้งแต่เช้าแล้ว) หราเลย
.... 8 โมง 40 ก็สองทุ่ม สี่สิบถูกแล้วไง (เอากะมัน)
*ไม่ใช่ ถ้าสองทุ่มต้องขึ้นเป็น 2040
..... (เริ่มเบลอ) ????? เอ่อ จริงด้วย ทำยังไงดีล่ะ เอเย่นออกตั๋วให้ผมอีกที สงสัยเด็กต้องออกให้ผิดแน่ๆ วันนั้นที่รับไปก็ไม่ได้ทักท้วงกันเนาะ
*คุณโทษเค้าไม่ได้สิ คุณก็รู้ว่าทัวร์คุณจะกลับมาถึงเย็นๆ คุณต้องออกตั๋วให้เค้าตอนค่ำๆ เค้าก็ไว้ใจคุณสิ คุณต้องรับผิดชอบสิ คุณรับ confirm booking มาก็ไม่ดูก่อนนี่ (จริงๆ พวกมันก็สะเพร่าด้วยแหล่ะ ถ้าดูกันตั้งแต่ตอนนั้นก็ไม่ต้องมาเอ๋อเหรอกันงี้)
..... นั่นสิ เอาไงดี ไม่เคยเจอ case แบบนี้เลย ใจเย็นๆนะครับ (สืบเนื่องจากเสียงปรี๊ดของชั้น) ...... เดี๋ยวผมเช็คเอเย่นออกตั๋วก่อน .... ไม่มีคนรับ เค้าปิดแล้ว เค้าปิดตอน 5 โมงครึ่ง ทำไงดีล่ะ ไม่เคยเจอ case แบบนี้เลย
*เฮ๊ย ให้คุณหา solution ไม่ได้ให้มาถามว่าทำไง .... ตอนนี้เราอยู่สนามบิน คุณมาหาเราได้มั๊ยล่ะ
....... อืม......... (เนิบมากๆ กว่าจะพูดออกมาแต่ละคำ) โอเคๆ เดี๋ยวผมโทรกลับนะ .... เดี๋ยวดูก่อนว่าจะทำไรได้
*โทรจริงๆนะ อย่าปิดโทสับหนีเรานะ
... คับๆ เดี๋ยวโทรกลับ ... (สายตัดไป)

ระหว่างนั้น พี่ฝรั่งเศสของเรา เคร่งเครียดมากๆ เค้าคงรู้สึกไม่ดีถ้าจะต้องออกค่าตั๋วใหม่เองอีกครั้ง ทั้งๆที่เสียค่าตั๋วไปแล้ว คงเหมือนรู้สึกโดนโกง .. ชั้นก็บอกเค้าว่า ใจเย็นๆ เดี๋ยวเจ๊จัดให้ 555555 เพื่อนชั้นที่ไปด้วยกัน ชื่นชมชั้นว่า วิญญาน CS เข้าสิงจริงๆ ถ้าเป็นมัน มันคงเหวอทำไรไม่ถูก .... แต่เรียกร้องสิทธิน่ะ เราก็ไม่ได้ว่าไรเค้ามากหรอกนะ ที่ปรี๊ดน่ะ เพราะดูพี่ทัวร์เค้างงๆๆ เบลอๆ เนิบนาบ เกินพิกัด ชั้นเลยต้องปรี๊ด ให้พี่แก ตื่นตัวซะหน่อย ..... เวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที .. พี่ทัวร์ โทรกลับมา ....

..... ติดต่อเอเย่นไม่ได้เลย ทำไรไม่ได้เลยเนี่ย
*แล้วจะทำไงอ่ะ คุณมาหาเราละกันนะ เราอยู่แอร์พอร์ท ยังไงคุณก็ต้องหาทางให้เค้าไป กทม ให้ได้นะ
..... คร๊าบๆ ยังไงผมรับผิดชอบอยู่แล้วคับ ยอมรับว่าเป็นความผิดของทางเรา เราต้องรับผิดชอบเต็มๆ (เยี่ยมมากคับพี่ ผู้ชายตัวจริงกระทิงแดงจริงๆ)
*โอเค งั้นทำไง คุณมาหาเราละกัน มาจัดการหาตั๋วใหม่ให้เค้า
..... ครับๆ แล้วถ้าเค้าจะบิน 1 2 go เค้าจะว่าอะไรมั๊ย
*ไม่เป็นไร สายการบินไรก็ได้ เค้าไปได้หมด
..... เพราะมันถูกหน่อยน่ะคร๊าบ บอกตรงๆเลย ผมจ่ายเองเต็มๆเลย แต่ผมรับผิดชอบแน่ๆ แต่ผมยอมขาดทุนเลยนะเนี่ย
*(น่าสงสารเหมือนกันนะ แต่มันก็ไม่ใช่ความผิดของลูกทัวร์นี่นา) เข้าใจๆ แต่ยังไงคุณก็ต้องซื้อใจลูกค้าไว้ก่อนนะ แล้วคุณก็ไป claim กะเอเย่นของคุณที่หลังก็ได้
...... สงสัยเด็กที่เอเย่นออกตั๋วให้ผิดน่ะ แต่ไม่ต้องห่วง ผมรับผิดชอบแน่ๆ
*ได้ๆ งั้นตกลงเดี๋ยวมาหาเราใช่มั๊ย
..... ครับๆ เดี๋ยวไปหา ตอนนี้ผมอยู่แถวๆสนามบินนี่แหล่ะ เดี๋ยวไป ยังไงคุณช่วยเช็คราคาตั๋วของแต่ละสายการบินให้หน่อย เอาแบบที่ถูกที่สุดนะ
*ได้ๆ เดี๋ยวเราจะลองถามให้ รีบๆมานะ
..... ครับๆ เดี๋ยวเจอกันครับ

เฮ้อ ..... ค่อยยังชั่ว ที่เจอคนทำทัวร์มีความรับผิดชอบต่อลูกค้า .... และแล้วเค้าก็มา และแล้วพี่ฝรั่งเศส ก็ได้ขี่นกไปบางกอก .... ต้องขอบคุณพี่เค้าที่รับผิดชอบและไม่ทิ้งลูกค้า เพราะถ้าจริงๆ เค้าปิดโทสับหนีไปเลย พวกเราก็ไม่รู้จะไปตามจิกใครได้ที่ไหนอีกแล้ว พี่ฝรั่งก็ประทับใจที่คนไทยไม่โกงเค้า (จริงๆแกก็แอบซื่อบื้อไม่รู้จักดูแต่แรกเหมือนกันแหล่ะ) และก็โชคดีที่พวกเราตัดสินไปพาไปเช็คอินก่อนเวลาตั้ง 2 ชั่วโมง ถ้าพาไปกินข้าวก่อนแล้ววิ่งไปเช็คอิน ต้อง แย่แน่ๆเชียว ......

จากนั้น ก็พากันไปกินข้าว พี่แกก็ป๋าอีกตามเคย (สมควรป๋า ทำงานเป็น audit ได้เงินเดือนตั้ง 3000 ยูโร .. ) คงประทับใจในวีรกรรมเรียกร้องสิทธิผู้บริโภคของชั้น กินข้าวเสร็จ ก็พาไปส่งสนามบิน ระหว่างรอเค้าขึ้นเครื่องก็ได้นั่งเม้าท์นอีกนิดหน่อย เอารูปที่ไปทัวร์บ้านแม้วมาอวด ฮามากๆ แต่ละรูปที่พี่แกถ่ายมา ... แลก email .... แล้วเค้าก็บอกว่า ถ้าไปฝรั่งเศส ก็ไปนอนบ้านเค้าได้นะ แต่ไม่เกิน 5 คนนะ บ้านเค้าจุได้แค่นั้น เอิ๊กๆๆๆ ได้เลยพี่ ถ้าชั้นมีปัญญาหาเงินซื้อตั๋วได้นะ เจอกัน 55555 ....... แล้วก็ถึงเวลาขึ้นเครื่อง ก็ขอบอกขอบใจกันซะซาบซึ้ง มีการลากันแบบฝรั่งเศส คือ เอาแก้มชนกัน ซ้ายขวาๆ ต้องสี่ครั้ง ด้วยนะ โอเค ดีที่แกหน้าตาพอใช้ได้ ชั้นหยวนๆ ยอมทำ 555555

โอ่ย ..... สรุป ได้สู้คนทั้งวัน เหนื่อยจริงๆ เมื่อวาน ......Create Date : 03 ตุลาคม 2550
Last Update : 3 ตุลาคม 2550 14:56:07 น. 5 comments
Counter : 192 Pageviews.

 
สวัสดีค่ะ...

โชคดีมากๆเลยนะค่ะ ที่เจอคนที่รับผิดชอบต่อทัวร์ ไม่งั้นอาจจะเจออะไรต่อมิอะไรที่มิดีมิร้ายเป็นแน่แท้ ของอ้อมแอ้มก็เคยเจอที่ว่า กำลังจะขึ้นรถไฟอยู่แท้ๆ checkตั๋วแล้ว กลายเป็นตั๋วกทม.-เชียงใหม่ ไม่ใช่ เชียงใหม่-กทม. เปลี่ยนตั๋วก็ไม่ได้ด้วย ก็เลยต้องซื้อตั๋วรถทัวร์กลับกทม.เอง เสียเงินไปอีก สรุปว่าคงต้องcheckตั๋วทุกครั้งเมื่อรับตั๋วทันที เพื่อกันความผิดพลาด ณ จุดตรงนั้น..

ยินดีที่ได้รู้จักกันนะค่ะ...


โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:25:05 น.  

 
เสียงปริ๊ด... ทำให้ เขารีบลนลานทำให้เลย


หุหุ


โดย: โสดในซอย วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:16:08:48 น.  

 
สวัสดีค่ะ...

เช้านี้ฝนตกแต่เช้าเลยมีเวลาอู้หน่อย เพราะผู้มารับบริการน้อย มีเวลาเล่นnetมากขึ้นค่ะ...เสาร์-อาทิตย์นี้ มีplanไปเที่ยวไหนหรือเปล่าค่ะ...ของอ้อมแอ้มจะไปเที่ยวสุสาน(ป่าช้า)ตอนกลางคืนค่ะ..ฮิๆ ไม่รู้ว่าจะหัวโกร๋นกลับมาหรือเปล่า..แล้วจะเล่าให้ฟังวันหลังนะค่ะ..ฮิๆ


โดย: %u0E2D%u0E49%u0E2D%u0E21%u0E41%u0E2D%u0E49%u0E21 (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:9:43:36 น.  

 
รีบแวะมาทักทานก่อน..ช่วงนี้งานยุ่งมากเลยจ้า....


โดย: --------------------------------> (seasiri ) วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:16:56:14 น.  

 
โห เจ๊
สู้คนไปรึเปล่า นี่ขนาดขั้นสงสารเค้านะ ยังซัดซะ
ที่เค้าอ้ำอึ้งก็เพราะเสียงเจ๊นี่แหละ
ถ้าลดเดซิเบลลง อะไรๆ อาจทุเลาลงเร็วกว่านี้

เฮ่อ...เวลาไปเชียงใหม่คงพ้นภัยพาล ถ้าบอกว่า...ชั้นรู้จักเจ๊ปูจี้


โดย: สรุป...เหมือนเดิม วันที่: 10 ตุลาคม 2550 เวลา:17:44:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ปูจี้
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
** someone who finding the way back to LOVE **
Friends' blogs
[Add ปูจี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.