อิตาลี เชื่อ อังกฤษ ถอนตัวจาก อียู พินาศทั้งคู่
อิตาลี เชื่อ อังกฤษ ถอนตัวจาก อียู พินาศทั้งคู่

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


นายกรัฐมนตรีของอิตาลี ประกาศชัด หาก อังกฤษ ถอนตัวออกจากการเป็นสมาชิก EU จะสร้างความเสียหายต่อทั้งคู่ รวมถึง ปชช.ยุโรป ด้วย

 

สื่อต่างประเทศ รายงาน นายเมททิโอ เรนซิ ที่เพิ่งก้าวขึ้นมาดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของอิตาลี เมื่อเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา กล่าวในการให้สัมภาษณ์ระหว่างร่วมประชุมกลุ่ม G20 ที่ประเทศออสเตรเลีย เกี่ยวกับปัญหาการถอนตัวออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ ว่า เรื่องดังกล่าวอาจจะนำความเสียหายมาสู่ EU อย่างเห็นได้ชัด และเชื่อว่า อังกฤษ จะได้รับผลกระทบด้วย พร้อมย้ำว่าเป็นความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น สำหรับเหตุผลของ EU ที่ยังต้องการอังกฤษ เชื่อว่า เป็นเพราะเวลานี้อังกฤษ มีประโยชน์มากสำหรับองค์กร

อย่างไรก็ตาม บทบาทของอังกฤษ ในสหภาพยุโรป กลายเป็นปัญหาใหญ่ ที่จะกลายเป็นแรงกดดันจากผู้นำฝ่ายต่อต้าน นายกรัฐมนตรี เดวิด แคเมอรอน สำหรับการเลือกตั้งครั้งใหม่ของอังกฤษ ในปีหน้าที่กำลังจะมาถึง
Create Date : 16 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 16 พฤศจิกายน 2557 18:30:15 น.
Counter : 250 Pageviews.

0 comment
อยู่ในใจของนักสู้ ISIS
  กับโลกภายนอกที่พวกเขากำลังแรงของพวกก่อการร้ายยังลึกลับเหี้ยมใจรักน่าพลเรือนและการขยายกฎอิสลาม 
แต่เป็นหนึ่งในอดีตนักมวย ISIS บอก CNN, ความคิดที่จะไปลึกมาก 
"เป้าหมายหลักและที่สำคัญของรัฐอิสลามที่พวกเขาบอกสมาชิกใหม่ของพวกเขาคือการสร้างรัฐอิสลามที่จะครอบคลุมโลกอาหรับ" ชายกล่าวว่าในตุรกี "และหลังจากนั้นเราจะไปยังประเทศอื่น ๆ ". 
  ISIS และศาสนาเหตุผลใครเป็นผู้ต่อสู้เพื่อ ISIS? วิดีโอ ISIS เราจะต้องแสดงให้เห็นว่า 
เพียงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาคนที่อยู่ใน Raqqa, ISIS มั่นในภาคเหนือของซีเรีย เช่นเดียวกับหลาย ๆ เมืองทั่วซีเรียและอิรัก Raqqa ได้รับการเหยียบย่ำโดยการก่อการร้าย ISIS ที่ไม่แสดงความเมตตาสำหรับผู้ที่ไม่ปฏิบัติตามเส้นหนักของพวกเขา 
Crucifixions และการประหารชีวิตประชาชนเกิดขึ้นแทบทุกวัน ผู้หญิงไม่ได้รับการคุ้มครองอย่างเต็มที่ใน niqabs ถูกฟาดด้วยความถี่ที่น่ากลัว 
แม้แต่เจ้าของร้านที่ออกจากร้านค้าของพวกเขาเปิดในช่วงเวลาของการสวดมนต์จะได้รับการตีหรือส่งไปยังเรือนจำ 
อดีตกบฏในยุค 20 ของเขาที่เหลือ ISIS สองสัปดาห์ที่ผ่านมาเพราะเขาบอกว่ากลุ่มคือ "การแพร่กระจายของความอยุติธรรมในนามของความยุติธรรม". 
แต่เขาก็ยังเห็นด้วยกับอุดมการณ์ของกลุ่มที่ถูกบังคับให้เชื่อในชีวิตประจำวันรวมทั้งในด้านการศึกษา 
"ปรัชญาเป็นสิ่งต้องห้าม - พวกเขายกเลิกมันเป็นชนิดของการดูหมิ่น" เขากล่าวว่า "อาสาสมัครหลายคนได้ถูกยกเลิกเช่นเพลงและแม้บางครั้งกีฬา. ทั้งหมดที่ของพวกเขาได้ถูกยกเลิกจากหลักสูตรของโรงเรียน". 
การคุกคามของ ISIS ต่างประเทศ 
บางทีอาจจะเป็นสิ่งเดียวที่รบกวนเป็น ISIS 'ความหวาดกลัวอาละวาดเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นของชาวต่างชาติที่เข้าร่วมจัดอันดับของ 
นับพันของนักสู้ต่างประเทศคาดว่าจะได้เข้าร่วม ISIS และสงครามอดีต ISIS กล่าวว่าชาวต่างชาติเหล่านี้สามารถดำเนินการโจมตีเมื่อพวกเขาไปที่บ้าน แต่มาตรการรักษาความปลอดภัยในประเทศเหล่านั้นจะทำให้มันเป็นเรื่องยาก - อย่างน้อยสำหรับตอนนี้ 
"ตั้งแต่สู้ตะวันตกเข้าร่วม ISIS พวกเขาพิจารณาประเทศบ้านเกิดของพวกเขาเป็นคนนอกศาสนา" เขากล่าวว่า "ถ้าพวกเขามีโอกาสที่พวกเขาจะดำเนินการโจมตี". 
สหราชอาณาจักรที่มีอยู่แล้วในการแจ้งเตือนสูงยกระดับการคุกคามความหวาดกลัวจาก "มาก" เป็น "รุนแรง" ในวันศุกร์ที่ นายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอนได้เสนอมาตรการใหม่หัวรุนแรงที่จะห้ามชาวอังกฤษมาจากบ้านทันทีที่พวกเขาเข้าร่วม jihadi อันดับต่างประเทศ 
และสหรัฐอเมริกามีการเตือนที่รุนแรงจากการเข้าถึง ISIS 'เมื่อดักลาส McAuthur แม็คเคน 33 ปีจากมิดเวสต์กลายเป็นคนแรกที่รู้จักกันอเมริกันจะถูกฆ่าตายในขณะที่การต่อสู้เพื่อ ISIS 
สหรัฐอเมริกากระทรวงกลาโหมโยนเจลได้เรียก ISIS "กว่าเพียงแค่กลุ่มก่อการร้าย". 
"พวกเขาแต่งงานกับอุดมการณ์ความซับซ้อนของยุทธศาสตร์และยุทธวิธีความกล้าหาญของทหาร" เขากล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว "นี่คือสิ่งที่นอกเหนือจากที่เราได้เห็นและเราต้องเตรียมความพร้อมสำหรับทุกอย่าง". 
ISIS อาจจะต้องการที่จะแสดงการเข้าถึงทั่วโลกโดยมีสงครามกับด้านหน้าสำเนียงอังกฤษวิดีโอของตัดศีรษะของนักข่าวอเมริกันเจมส์โฟลลี่ย์และสตีเวน Sotloff 
และชนิดของกลยุทธ์ที่ยังสามารถสร้างแรงบันดาลใจของชาวต่างชาติมากขึ้นอดีตนักมวย ISIS บอกซีเอ็นเอ็น 
"มันเป็นไปได้ว่าเป้าหมายคือเพื่อฉายภาพที่ว่ายุโรปหรือคนตะวันตกอเมริกันดำเนินการเพื่อให้พวกเขาสามารถแสดงสมาชิกเวสเทิร์ของพวกเขาและดึงดูดความสนใจให้กับผู้อื่นที่อยู่นอกประเทศซีเรียและทำให้พวกเขารู้สึกว่าพวกเขาเป็นสาเหตุเดียวกัน "Create Date : 04 กันยายน 2557
Last Update : 4 กันยายน 2557 23:05:04 น.
Counter : 301 Pageviews.

1 comment
ครอบครัวนักข่าวถูกฆ่าตายกล่าวหาว่าผู้นำ ISIS ละเมิดศาสนาอิสลามกับการดำเนิน
  ครอบครัวของชาวอเมริกันที่สตีเว่น Sotloff มีข้อความวันพุธผู้นำที่รู้จักของกลุ่มก่อการร้าย ISIS ขอให้เขาตอบสำหรับบาปที่เขามุ่งมั่นกับการตัดหัวของนักข่าว 
ครอบครัวของ Sotloff ทำลายความเงียบของวันเจ้าหน้าที่ข่าวกรองสหรัฐเดียวกันกล่าวว่าการดำเนินวีดิโอเป็นของแท้ 
"ผมมีข้อความสำหรับอาบูบากาอัลแบกห์" โฆษกครอบครัว Barak Barfi บอกกับผู้สื่อข่าวในภาษาอาหรับอ่านจากคำสั่ง "ที่ความเมตตาของคุณคืออะไร" 
"Wayluk" Barfi กล่าวว่าการใช้วลีภาษาอาหรับว่าประมาณแปลว่าจะกระทำบาปอันยิ่งใหญ่ 
  เพื่อน: Sotloff อยู่ที่นั่นเพื่อนร่วมงานคน: Sotloff เป็นกองกำลังทุ่มเทมากนำไปใช้หลังจาก ISIS ปล่อยวิดีโอ 
คำสั่งไปอ้างอิงทางเดินจากคัมภีร์อัลกุรอานขออัลแบกห์ว่าทำไมเขาละเมิดหลักคำสอน 
"ฉันกำลังโต้วาทีที่นี่คุณมีความเมตตา. ผมไม่ได้มีดาบอยู่ในมือของฉันและฉันพร้อมสำหรับคำตอบของคุณ" ตามคำสั่งอ่านโดย Barfi 
ในภาษาอังกฤษ Barfi บอกกับผู้สื่อข่าวรวบรวมนอกบ้านครอบครัว Sotloff ในไมอามี่: "วันนี้เราเสียใจสัปดาห์นี้เราเสียใจ แต่เราจะโผล่ออกมาจากความเจ็บปวดนี้ ... เราจะไม่อนุญาตให้ศัตรูของเราที่จะถือเราตัวประกันที่มี แต่เพียงผู้เดียว.. อาวุธที่พวกเขามีความกลัว ". 
"เราจะไม่ลืม '
คำสั่งที่ออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ประธานาธิบดีบารัคโอบามากล่าวว่าสหรัฐอเมริกาจะไม่ถูกข่มขู่โดยนักฆ่าของสองนักข่าวชาวอเมริกัน 
"คนที่ทำผิดพลาดของชาวอเมริกันที่ทำร้ายจะได้เรียนรู้ว่าเราจะไม่ลืม ... ว่าการเข้าถึงของเรามีความยาวและความยุติธรรมที่จะได้รับ" โอบามากล่าวในระหว่างการประชุมข่าวในเอสโตเนียซึ่งเขาได้พบกับผู้นำของทะเลบอลติก ประเทศ 
ฆ่าตัดหัวเป็นที่สองของนักข่าวอเมริกันในสองสัปดาห์และแข็งข้อกลุ่มบอกว่ามันเป็นผลมาจากการตัดสินใจของโอบามาที่จะดำเนินการโจมตีทางอากาศในอิรักกับ ISIS ซึ่งเรียกตัวเองรัฐอิสลาม 
เป้าหมายของสหรัฐอเมริกาคือการ "ลดและทำลาย" ความสามารถของไอซิสในอิรักและซีเรีย "มันไม่ได้มี" รัฐมนตรีกลาโหมโยนเจลบอกซีเอ็นเอ็นจิม Sciutto 
"มันทำให้คุณป่วยที่ท้องของคุณ แต่มันอีกครั้งจะแจ้งเตือนคุณของความโหดร้ายและป่าเถื่อนที่จะเคลื่อนไหวในบางสถานที่ในโลก" เจลกล่าวว่า "... มันจะไม่เพียง แต่ลดลงในหลืบสีเทาของประวัติศาสตร์จนกว่าเราจะหยุดมัน". 
นักข่าวส่วนใหญ่ที่มีความเสี่ยง 
เจล: ตัวเลือกบนโต๊ะ 
ตัวเลือกทั้งหมด - มีข้อยกเว้นของการบุกรุกพื้นดิน - มีบนโต๊ะที่อยู่ภัยคุกคามจาก ISIS, เจลกล่าวว่า 
ตัวเลือกเหล่านั้นรวมถึงการโจมตีทางอากาศที่เป็นไปได้ในซีเรียที่ ISIS ได้จัดตั้งฐานที่มั่นในและรอบ ๆ เมืองทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Raqqa 
  การวิเคราะห์ของ ISIS วิดีโอตัดหัวโอบามา 'ประเทศของเราร่ำไห้' ISIS โทษโอบามา Sotloff ตัดหัว 
แต่มีคำถามเพียงระยะเวลาที่จะใช้เวลาในการเอาชนะ ISIS 
"นี้เป็นประธานได้กล่าวว่าเป็นไปได้ที่จะเป็นความพยายามที่ยั่งยืน. และมันจะใช้เวลาและก็อาจจะไปไกลกว่าแม้กระทั่งการบริหารนี้จะได้รับไปยังจุดของความพ่ายแพ้" รองความมั่นคงแห่งชาติที่ปรึกษาโทนี่ Blinken บอกซีเอ็นเอ็นของหมาป่าบลิทเซอร์ 
รองประธานาธิบดีโจไบเดนได้เพิ่มเสียงของตัวเองของเขาที่จะเรียกร้องให้มีความยุติธรรมว่าสหรัฐอเมริกาจะไล่ตามฆ่า "เพื่อประตูนรก". 
"ในฐานะที่ประเทศเราเป็นปึกแผ่นและเมื่อมีคนเป็นอันตรายต่อชาวอเมริกันที่เราไม่ถอยเราจะไม่ลืม" เขากล่าวในลักษณะใกล้พอร์ตสมั ธ มลรัฐนิวแฮมป์เชียร์ 
"เราจะดูแลผู้ที่กำลังเศร้าเสียใจ. และเมื่อที่เสร็จสิ้นพวกเขาควรจะรู้ว่าเราจะทำตามพวกเขาไปที่ประตูนรกจนกว่าพวกเขาจะนำมาเพื่อความยุติธรรมเพราะนรกเป็นที่ที่พวกเขาจะอาศัยอยู่. นรกเป็นที่ที่พวกเขาจะอาศัยอยู่". 
วิดีโอ 
วิดีโอของการดำเนินการ Sotloff ที่ถูกโพสต์ออนไลน์อังคาร 
ในฉาก eerily คล้ายกับวิดีโอก่อนหน้านี้ของการเสียชีวิตของนักข่าวสหรัฐเจมส์โฟลีย์, Sotloff คุกเข่าในทะเลทรายใน jumpsuit คุกสไตล์ชุดสีส้มสวมหน้ากาก "เพชฌฆาต" เจ้านายที่ข่มขี่เขากวัดแกว่งมีด 
"ฉันกลับมาโอบามาและฉันกลับมาเพราะนโยบายต่างประเทศของคุณหยิ่งต่อรัฐอิสลาม" เพชฌฆาตกล่าวว่า "เช่นเดียวกับขีปนาวุธของคุณยังคงตีคนของเรามีดของเราจะยังคงนัดหยุดงานคอของคนของคุณ". 
เพชฌฆาตที่ดูเหมือนจะเป็นบุคคลเดียวกันและสถานที่ตั้งของทั้งสองฆ่าที่ดูเหมือนจะเป็นที่คล้ายกันอาจจะอยู่ในหรือรอบ Raqqa, หนึ่งในพื้นที่ที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับ ISIS, ปีเตอร์นอยมันน์ศาสตราจารย์ที่คิงส์คอลเลจลอนดอนกล่าวว่า 
"มันเกือบจะเป็นท่าเต้นเดียวกันแน่นอน" นอยมันน์กล่าวว่า 
นักข่าวพูด; เพชฌฆาตพูด แล้วเหยื่อหัว 
ในวิดีโอที่ปล่อยออกมาวันอังคารที่ตัวประกันชาวอังกฤษแสดงให้เห็นว่าหลังจากที่ตัดหัวของ Sotloff เช่นเดียวกับ Sotloff ก็แสดงให้เห็นในวิดีโอโฟลลี่ย์ 
พยายามช่วยอังกฤษ 
  มารี Harf: ISIS แสดงให้เห็นถึงความป่าเถื่อน ISIS ชักชวนเด็กหนุ่มสาวใน ISIS วิดีโอและเหตุผลทางศาสนา 
สหราชอาณาจักรกล่าวว่าความพยายามที่จะช่วยชีวิตหนึ่งของประชาชนที่จัดขึ้นโดยไอซิส "เวลาที่ผ่านมา" แต่ล้มเหลว 
สหราชอาณาจักรรัฐมนตรีต่างประเทศฟิลิปแฮมมอนด์ให้รายละเอียดเพียงของความพยายามช่วยเหลือหรือแผนการอื่น ๆ ในการทำงาน 
"คุณจะไม่คาดหวังว่าฉันจะพูดถึงทางเลือกต่างๆที่เราจะได้รับการพิจารณา" เขากล่าวว่า "แต่ฉันสามารถมั่นใจได้ว่าเราจะดูที่ตัวเลือกที่เป็นไปได้ทุกที่จะปกป้องคนนี้". 
อังกฤษสะท้อนความเชื่อมั่นเช่นเดียวกับโอบามา 
"ประเทศนี้จะไม่ให้เข้าสู่การก่อการร้าย ... ประเทศเช่นเราจะไม่ได้ตกใจโดยการฆ่าป่าเถื่อนเหล่านี้" นายกรัฐมนตรีเดวิดคาเมรอนกล่าวว่า 
ช่วงฤดูร้อนนี้หลายโหลของหน่วยคอมมานโดสหรัฐยอดที่สุดบินเข้าไปในซีเรีย แต่ไม่สามารถหาตัวประกันรวมทั้ง Sotloff และโฟลลี่ย์อย่างเป็นทางการสหรัฐบอกซีเอ็นเอ็นเมื่อเดือนที่แล้ว 
'ทำให้เสื่อมเสียและทำลาย' 
พูดวันพุธที่โอบามาที่คำสั่งมากวิพากษ์วิจารณ์ของเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าเขามีกลยุทธ์ไม่มี ISIS เขาบอกว่าเขาหมายถึงกลยุทธ์ทางทหารในซีเรียว่า "อาจจะ" ต้องได้รับอนุมัติรัฐสภา 
"วัตถุประสงค์ของเราเป็นที่ชัดเจน. ที่จะทำให้เสื่อมเสียและทำลาย (ISIS) ดังนั้นจึงเป็นเรื่องไม่เป็นภัยคุกคาม" เขากล่าวว่า "เราสามารถประสบความสำเร็จที่. ก็จะใช้เวลาบางเวลาก็จะใช้ความพยายามบาง". 
โอบามากล่าวที่โลกต้องการกลยุทธ์ในระดับภูมิภาคเพื่อเอาชนะกลุ่ม 
"เราได้รับการร่วมกันวางกลยุทธ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำจำนวนของสิ่ง.: ... สิ่งที่เราจะต้องทำให้แน่ใจว่าเรามีกลยุทธ์ในระดับภูมิภาคในสถานที่" เขากล่าวว่าCreate Date : 04 กันยายน 2557
Last Update : 4 กันยายน 2557 23:04:31 น.
Counter : 420 Pageviews.

1 comment
Ice Bucket Challenge คืออะไร?


เอาน้ำแข็งในถังราดหัวที่คนทั่วโลกและลามมาถึงคนดังในประเทศไทยกำลังฮิตกัน (รับคำท้า! Ice Bucket Challenge เทรนด์บอกบุญแบบไฮเทค คืออะไร ไทยรัฐออนไลน์หาคำตอบมาให้อ่านกัน... 

1.Ice Bucket Challenge โครงการช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ALS หรือ ALS Associtaion โดยแคมเปญนี้เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนตื่นตัวระวังโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงจากเซลล์ประสาทสั่งการเสื่อม

2. Pete Frates อดีตนักกีฬาเบสบอลระดับมหาวิทยาลัย ที่ป่วยเป็นโรคนี้ได้เป็นคนจุดประกายแคมเปญนี้ขึ้น เพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ป่วยโรคนี้

Pete Frates คนจุดประกายแคมเปญนี้


3. "ไอซ์ บั๊กเก็ต แชลเลนจ์" ได้รับความสนใจและสนับสนุนจากแวดวงไอที กีฬา และนักร้องนักแสดงดังๆ จำนวนมาก อย่าง Bill Gates, Mark Zuckerberg, Tim Cook, Darren Fletcher, Blake Shelton และ Adam Levine ล่าสุดก็ลามมาถึงประเทศไทย ทั้งคนดัง และซีอีโอบริษัทใหญ่ๆ ก็ร่วมกับแคมเปญนี้เหมือนกัน 

Mark Zuckerberg
Tim Cook


4. แคมเปญถูกออกแบบให้สร้างเป็น viral มาตั้งแต่ต้น เพราะต้องแท็กชื่อเพื่อน 3 คน หากใครรับคำท้าก็ต้องแท็กชื่อเพื่อนต่อไปอีก 3 คน เป็นการท้าทายและส่งสารให้คนในโซเชียลฯ ให้เห็นภายใน 24 ชั่วโมงนับตั้งแต่มีผู้ท้า 

พี่หลาม จิ๊กโก๋ ไอที รับคำท้า (Challenge โดย อาจารย์ศุภเดช)
หนุ่ม พงศ์สุข @nuishow รับคำท้า (Challenge โดย พี่หลาม จิ๊กโก๋ไอที)
อาจารย์ศุภเดช (Challenge โดย มาร์ค Blognone)


5. การเอาน้ำเย็นเจี๊ยบราดหัวตัวเอง ทำให้รู้สึกตัวสั่นจนควบคุมไม่ได้ เป็นการสะท้อนกลับไปยังโรค ALS ที่ผู้ป่วยไม่สามารถควบคุมกล้ามเนื้อได้จนไปถึงระบบการหายใจได้ลำบาก

6. Mark Zuckerberg แน่จริงส่งคำท้าต่อให้ Bill Gates ผู้ก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์, Sheryl Sandberg ซีอีโอหญิงของเฟซบุ๊ก และ Reed Hastings ซีอีโอแห่งเน็ตฟลิกซ์ …!

Bill Gates

7. Bill Gates โชว์เหนือ รับคำท้า Mark Zuckerberg ไม่ธรรมดา ประดิษฐ์ถังราดตัวโดยใช้กลไกทำให้ถังน้ำราดลงบนตัวพอดิบพอดี ไม่ต้องเปลืองแรงให้เหนื่อย

8. paul Bissonnette นักกีฬาฮอกกี้ ทำคลิปอลังการใช้เครื่องบินเทน้ำลงมาราดตัวเขาบนภูเขาสูง ท้าความหนาวเย็น !

9. รายงานจาก The wall street journal พบว่าคนดังให้ความร่วมมือในแคมเปญนี้มากมายและดูท่าจะขยายวงกว้างไปเรื่อยๆ ส่วนจำนวนยอดบริจาคเพิ่มขึ้นจาก 1.4 ล้านเหรียญตลอดปีที่แล้ว เป็น 7.6 ล้านเหรียญภายใน 2 อาทิตย์อย่างไม่น่าเชื่อ

10. แคมเปญนี้ไม่ใช่เรื่องยาก แค่อาศัย "ใจ" ล้วนๆ โดยตอนนี้ก็มีคนดังฝั่งไทยไม่น้อยที่ร่วมเล่นไปกับโคงการ Ice Bucket Challenge  

เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข รับคำท้า จาก CEO ของเอไอเอส
ฝั่งไทยอย่าง 'ตัน ภาสกรนที' ก็ไม่พลาดรับคำท้ามาจาก 'วู้ดดี้'
คุณสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ซีอีโอ AIS รับคำท้า Ice Bucket ChallengeCreate Date : 20 สิงหาคม 2557
Last Update : 20 สิงหาคม 2557 20:23:11 น.
Counter : 186 Pageviews.

0 comment
จีนเร่งกู้ภัยแผ่นดินไหว ในยูนนาน

จีนยังคงปฏิบัติการกู้ภัยและบรรเทาทุกข์ ในพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหว ในมณฑลยูนนานอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งเกือบ 600 คน


การลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปยังพื้นที่ประสบภัยแผ่นดินไหวขนาด 6.5 ในมณฑลยูนนานของจีน ยังคงดำเนินต่อไป ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 589 คน บาดเจ็บ 2401 คน โดยการกู้ภัยและบรรเทาทุกข์ ได้มุ่งไปที่เมืองหลงถูชาน ที่ได้รับผลกระทบจาก
แผ่นดินไหวหนักที่สุด ในรอบ 100 ปี 

ความสูญเสียครั้งนี้สูงกว่าที่คาดไว้ กระทรวงการคลังได้อนุมัติเงิน 600 ล้านหยวน เพื่อการกู้ภัยและบรรเทาทุกข์ รวมถึงการส่งเครื่องปั่นไฟเข้าไปในพื้นที่หลายร้อยเครื่อง รวมถึงการส่งเฮลิคอปเตอร์เข้าไปหย่อนสิ่งของบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัย ได้แก่ น้ำ เต๊นท์และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป Create Date : 07 สิงหาคม 2557
Last Update : 7 สิงหาคม 2557 11:48:44 น.
Counter : 263 Pageviews.

1 comment
1  2  3  4  5  6  7  8  

Junso69
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]โย่วๆ NEW!!!
All Blog