ฟุตบอลแอฟริกันร่างกายต้องการ 'อย่าง' สืบสวน DRC ภัยพิบัติร่างกาย ปกครอง แอฟริกา ฟุตบอล ของสมาพันธ์ ฟุตบอล แอฟริกัน ได้ เรียกร้องให้มี การสอบสวนอย่างละเอียด เป็นวิธี ที่ 15 แฟน ๆ เสียชีวิตใน การแข่งขันลีกในสาธารณรัฐ ประชาธิปไตยคองโก

เสียชีวิตเกิดขึ้นหลังจากที่ หลั่งไหลออกมา ใน ขั้นตอนการปิด การประชุม ชี้ขาด วันอาทิตย์ ระหว่าง สโมสรที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศ เป็น Vita คลับและ TP มาเซมเบ้

รายงาน ระบุ ว่าปัญหา บาน หลังจากที่ แฟน ๆ ของ ข้างบ้าน Vita เริ่ม ขว้างปา จรวด ลง สนาม กับทีม ของพวกเขา ลาก 1-0 ใน เกม ที่ ชนะ จะใช้ ชื่อ

ตำรวจตอบโต้ด้วยการ ยิง แก๊สน้ำตา ครั้นแล้ว แตกตื่น กับ ประตู ออกนำไปสู่ ​​ฉาก วุ่นวาย ของ ความแออัด ทำให้เกิดการตายและการบาดเจ็บ ไปกว่า 20 คนอื่น ๆ

อ่าน: อิตาลี โดน พายุ ชนชาติ สด

บน เว็บไซต์ของ สมาพันธ์ ฟุตบอล แอฟริกัน ( CAF) กล่าวว่า แตกตื่น "ที่เกิด การล่มสลาย ของกำแพงและ ประตู ของสนามกีฬา ทาทา ราฟาเอล '
ยูฟ่า เล่นที่ยุติธรรม ทางการเงิน คืออะไร
Neymar : การประท้วง จะต้องมี ความสงบสุข
บาร์นส์ : การศึกษา เท่านั้นที่จะ หยุด การเหยียดเชื้อชาติ
ผู้บุกเบิก วิธี Oliseh เปลี่ยนแปลง ฟุตบอล แอฟริกัน

การแข่งขันก็คือ ที่เกิดขึ้นใน เมืองหลวงของ คองโก กินชาซา, ที่สนามกีฬา ที่ ฉาก ตำนาน ' ดังก้อง อยู่ใน ป่า ' การแข่งขัน มวย ระหว่าง มูฮัมหมัดอาลี และ จอร์จโฟร์แมน ในปี 1974

"ผม ต้องการที่จะ เน้นย้ำ ว่าการกระทำ ใด ๆ ของ ความรุนแรงที่ มีสถานที่ใน ฟุตบอล ไม่มี" CAF ประธาน อิสซา Hayatou บอก cafonline.com

" พวกเขาจะต้อง ถูกลงโทษ ในแง่ ที่เป็นไปได้ ที่แข็งแกร่ง และ ผมอยากให้ FECOFA (คองโก เอฟเอ ) และ เจ้าหน้าที่ ใน คองโก อย่างละเอียด ตรวจสอบเรื่อง นี้ และให้แน่ใจว่า มาตรการที่ ( จะ ) ใส่ใน สถานที่ที่จะ หลีกเลี่ยงการ ทำซ้ำ ของเหตุการณ์ ใด ๆ. "

ยาว ที่ให้บริการ แคเมอรูน ยัง เรียกร้องให้ ร้าน จะเก็บไว้ ทัน มาตรการรักษาความปลอดภัย ใด ๆ ที่นำเสนอ

กินชาซา อังเดร ผู้ว่าราชการจังหวัด Kimbuta ได้ ตั้งค่าไว้แล้ว คณะกรรมการสอบสวนเพื่อตรวจสอบ ภัยพิบัติ

" ในนามของ ฟีฟ่า และ ในนามของเรา เองผม ให้คุณ และคองโก เอฟเอ , เสียใจ จริงใจ ของฉัน " เขียน ประธานฟีฟ่า พพ์ แบลตเตอร์ ในจดหมายไปยังประธาน FECOFA

"ผม จะขอบคุณ มากที่สุดถ้า คุณจะ ส่งผ่านความเห็นอกเห็นใจ ลึก และการสนับสนุนจาก ชุมชน ฟุตบอลต่างประเทศ ทั้งหมดไปยัง ครอบครัวของคน และคลับ ของผู้ตาย และ ผู้ประสบภัย ที่รัก ในช่วงเวลา ที่ยากมาก นี้".

" ข้อความนี้ อาจ ชะลอตัวลง ความเจ็บปวด ของพวกเขา และนำพวกเขา ได้รับการสนับสนุน และความสะดวกสบาย . "

ที่สำนักงานใหญ่ ของฟีฟ่า ในเมือง ซูริค สวิส , ธง ของทั้งสอง คองโก และ CAFกำลังบิน ที่ ครึ่งเสา ใน สัญลักษณ์ของการไว้ทุกข์

ภัยพิบัติ ที่เลวร้ายที่สุดคือการที่ การแข่งขันฟุตบอลคองโก ตั้งแต่เกมสาธารณรัฐประชาธิปไตย ในปี 2008 เมื่อ 13 ผู้ชม - หลายคน เป็นเด็ก - เสียชีวิตหลังจากที่ ตำรวจ ยิงแก๊สน้ำตา เข้าไปในฝูงชน ไม่นานหลังจากที่ หิน ถูกโยน จากแฟน ๆ

หกปี ใน ชุดที่คล้ายกัน ของ สถานการณ์ ได้ก่อให้เกิด ความสูญเสีย ร้ายแรง ต่อไปของ ชีวิต

ทั้งสองทีม มีการตั้งค่า ที่จะ ได้พบกันอีก ใน วันหยุดสุดสัปดาห์ ของ 24-25 พฤษภาคมในกลุ่ม ขั้นตอนของ แอฟริกัน เปียนส์ลีก

อ่าน:เรื่องราว ที่น่าตื่นตาตื่นใจของ TP มาเซมเบ้

CAF มีการพิจารณา ว่าจะเล่น การแข่งขัน ระหว่าง AS Vita , แชมป์ แอฟริกัน สวมมงกุฎ ในปี 1970และ ครั้งที่สี่ ผู้ชนะ ทวีป มาเซมเบ้ ปิดประตูตามหลัง

มาเซมเบ้ โลกตะลึง ฟุตบอลในปี 2010 เมื่อ กลายเป็น ด้าน แอฟริกัน คนแรกที่ เข้าถึง รอบสุดท้าย ของ ฟีฟ่า คลับเวิลด์คัพแต่ชื่อ ของพวกเขา ตอนนี้อาจ ก่อให้เกิด อารมณ์ เศร้า ไกลCreate Date : 16 พฤษภาคม 2557
Last Update : 16 พฤษภาคม 2557 7:19:19 น.
Counter : 277 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Junso69
Location :
ชลบุรี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]โย่วๆ NEW!!!
All Blog