*****ทำตามที่ใจเราต้องการแล้วสักวันเราจะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่เราต้องการ**** (^;^)
Group Blog
 
All blogs
 

Bali Part 2 (ดองข้ามปี รสชาดเปรียวกำลังดี)

กลับมาต่อให้จบหลังจากที่ดองกันมานาน อิอิ

มาบาหลีเขาให้เข้าวัดก้อเลยได้ไปวัดกันทุกกกกกวัน


ซะหน่อยนะ เด๋วซิหาว่ามาไมถึงบาหลี
ดินเนอร์ที่ Jazz Cafe บรรยากาศดี อาหารอร่อยค่ะ (รวบรัดค่ะรวบรัด)

 

Create Date : 22 ตุลาคม 2552    
Last Update : 22 ตุลาคม 2552 15:38:10 น.
Counter : 221 Pageviews.  

Indonesia # 2 Bali... ข้ามจากเกาะชวาไปตื่นอีกทีบาหลี ทำได้ไง ???

หลังจากนอนพักเอาแรงจากการเดินขึ้นเขาจากบล็อกที่แล้ววรรณกับแฟนก้อจองตั๋วรถทัวร์จากโบรโมไปบาหลี คนขายตั๋วบอกว่ารถออกประมาณ 2 ทุ่มถึงบาหลีประมาณ ตี 5 เอาก้อเอาเพราะถ้าเราจะจองตั๋วเครื่องบินก้อต้องจ้างแท็กซี่ไปส่งสนามบินอีก 1,000 กว่าบาท เพราะระยะเวลา 3 ชั่วโมงกว่าแถมมีแค่ไฟล์มเดียวต่อวัน ราคาของไลอ้อนแอร์อยู่ที่ 389,000 รูเปีย หรือ1,490 บาท แต่ต้องเดินทางวันรุ่งขึ้นอยู่ดี ไปรถทัวร์ประหยัดกว่าเห็นๆ จากชวาถึงสถานีขนส่งเดนปาซาร์ 135,000 รูเปีย ประมาณ 500 บาทต่อคนแถมประหยัดค่าโรงแรมไปอีกหนึ่งคืน หลังจากที่หลับๆตื่นก้อมาถึงสถานีเดนปาซาร์ตี 3 อ้อวรรณลืมบอกไปว่ารถออกเร็วกว่ากำหนดดีนะเนี่ยที่เราไปถึงไวไม่งั้นไม่ทันรถแน่ๆ

หลังจากต่อรองราคากับบีโม(คล้ายๆกับที่บ้านเราเรียกตุ๊กแต่เขาเรียกบีโม) ก้อได้พี่คนหนึ่งดูจากหน้าตาไม่โหดเกินไป เราบอกแฟนว่าให้หาคนที่หน้าตาเป็นหน่อยนะตัวเองยิ่งมืดมืดอย่างงี้น่ากลัวชะมัด แต่พี่คนนี้อัธยาศัยใจคอเป็นเลิศ แก บลา บลา ตลอดทางและแล้วแกก้อถามว่า " Are you Married ? เรากับแฟนมองหน้ากัน แฟนเรา " No, we just on holiday " แกถามต่อ " why you not married ? " แฟนเราคงชักรำคาญแกเลยถามบ้าง "Are you married ?" yeh, i'm married.. i'm had 4 kids .....bla bla bla....แกคุยได้ตลอดทาง
เหมือน จขบ เลยช่วงนี้ไม่รู้เป็นงัยสงสัยเก็บกดมาจากบาหลี ฮ่าฮ่า จากเดนปาซาร์ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีเราก้อมาถึง อูบุด เมืองในฝันของวรรณ บีโมส่งเราไว้ที่ ถนน มั้งกี้ฟรอเรสท์ ไม่ต้องห่วงแถวนี้ โรงแรม เกสท์เฮาท์ เยอะแยะเหมือนดอกเห็ดหน้าฝน แต่ตอนนี้มันยังไม่ตี 4 ดีเลย สงสัยผู้คนเขาก้อยังไม่ตื่น วรรณกับแฟนเดินกันจนเกือบจะสุดถนนก้อยังไม่สามารถหาที่พัก และแล้วสวรรค์ก้อบันดาล มีพี่คนหนึ่งแกกำลังจะไปจ่ายตลาด (ไม่รู้ว่าตื่นเพราะเสียงลากน้องหลุยซ์ของเราหรือปล่าว) แกโฉบรถมอไซค์มาที่วรรณกับแฟนแล้วก้อพูด " %&^*^$#@@^*(&^% " อือฮือเข้าใจค่ะเข้าใจที่ว่าคือคุณคิดว่าน้องเนี่ยเป็นชาวบาลีนีสกับแกแน่ๆ ก้อเลยบอกแกว่า I'm not indonesian , Sorry แกคงจะตกจัย หลังจากนั้นแกก้อพยายามสื่อสารกับเราเป็นภาษาอังกฤษ พอจะได้ใจความว่าแกมีเกสท์เฮาสท์ โอ้มายบุดดา
สวรรค์ช่างมีตา และแล้วนี่ก้อคือที่มาของ Bella House , Monkeyforest Rd. ค่าเสียหาย 100,000 รูเปีย หรือ 385 บาท รวมอาหารเช้า เป็นเหมือนกับ โฮมสเตย์ มี 4 ห้อง แต่ห้องหับสะอาด มีระเบียงทุกห้อง แฟนแกเป็นไกด์ด้วยนะคะ ถ้าใครจะใช้บริการเช่ารถด้วยก้อได้ แกคิดไม่แพง

รูปภายในห้อง จขบ ชอบเตียงไม้ไผ่มากรูปนี้เป็นบริเวณบ้านหลังจากที่เข้านอนตอนตี 5 เราก้อตื่นอีกทีตอนประมาณ 10 โมงเช้า ทานอาหารเช้าเสร็จก้อออกเดินสำรวจอูบุดซักหน่อย
อูบุดสมคำร่ำลือค่ะน่ารักน่าชังถึงแม้ว่าช่วงกลางวันจะคราคร่ำไปด้วยผู้คนที่ต้องการมาเยือน แต่อูบุดก้อยังแอบโปรยเสน่ห์กับทุกคนที่มาด้วยรอยยิ้มแสนอบอุ่น ยามเมื่อเย็นคล้อยอูบุดเหมือนหญิงสาวบ้านนาขี้อาย บรรยายไม่ถูกดูรูปกันแล้วช่วยเม้นท์อูบุดเป็นอย่างไรในสายตาคุณ.........

พระราชวังอูบุดสถาปัตยกรรมภายในพระราชวังเด็กๆชาวอินโดนีเซียสถาปัตยกรรมแบบนี้มีให้เห็นทุกวงเวียนหรือสี่แยก จขบ ชอบมากๆเลยค่ะมาบาหลีก้อต้องนี่ค่ะ นาขั้นบันได สวยชอบจังซะหน่อยเป็นหลัหฐานแล้วตามด้วย หมู่บ้านคินตามณี ที่นี่มีเรา อิอิ
วิวสวยกว่าอ่ะวันนี้จบแค่นี้ก่อนนะคะเดี๋ยวมาต่อตอนหน้าจะพาไปเที่ยว วัดเบซากิห์ วัดประจำเกาะบาหลี สวัสดีค่ะ
 

Create Date : 21 มิถุนายน 2551    
Last Update : 21 มิถุนายน 2551 18:14:22 น.
Counter : 334 Pageviews.  

***Bali 2 weeks 4 Islands ***Trekking at Mt. Bromo ตามมาเที่ยวด้วยกัน นะคะ :)

มาแว้ววววว สดสดร้อนร้อน อินโดนีเซีย ทริป 1-14 มิ.ย 2551
2 อาทิตย์ กับการออกสำรวจ 4 เกาะ ของอินโดนีเซีย อันประกอบไปด้วย Java , Bali , Lombok , Gili Trawangan, ไม่พูดพร่ำทำเพลงมากเพราะรูปเยอะเหลือเกิน... ขอประเดิมทริป Treakking at Mt. Bromo ก่อนนะคะ Mt. Bromo ตั้งอยู่ที่ หมู่บ้าน Cemorolawang , Promolingo , Java
พักที่นี่ค่ะ Lava Cafe Hostel ห้องหับสะอาดสะอ้าน ห้องน้ำในตัว รวมอาหารเช้า 185,000 Rp.ฮ่าฮ่าอย่าเพิ่งตกใจเพราะจาบอกว่าคิดเป็นเงินไทยก้อประมาณ 700 บาท ค่ะ(ลืมถ่ายรูปภายในรีบเข้านอนเพราะต้องตื่นตี 2.30 เพื่อขึ้นจุดชมวิว)

อันนี้วิวจากด้านหน้าคาเฟ่ของโรงแรมค่ะ

ออกเดินเล่นบริเวณที่พักซักหน่อยแทบเดินไม่ไหวอากาศหนาว หมอกก้อลงแทบจามองม่ายเห็นวิว

ต้องตื่นตี 2.30 น้ำท่าไม่อาบ มีแอบซกมก ขอบอกอุณหภูมิ ประมาณ 8 องศาอ่ะ อาบม่ายหวาย.. ออกเดินเท้าจากโรงแรมตี 3 ทีแรกคิดว่าจะมีเพื่อนเดินเพราะเมื่อวานก้อมีฝรั่งเช็กอินหลายคนนี่นา เอ๊ะหรือว่าเราออกมาช้าไป ดีนะเนี่ยที่คุณเจมส์เอาไฟฉายมาด้วย
รูปนี้ถ่ายประมาณ ตี 4.30 ดวงอาทิตย์เริ่มบิดขี้เกียจค่ะ

เริ่มเห็นวิวแว้ว....มีกำลังใจขึ้นมาหน่อย

คนนี้ My private guide ค่ะ

หลังจากเดินเท้า 3 ชั่วโมงดูวิวด้านหน้าสิสวย โคดโคด

ระหว่างทางที่เราเดินทางกลับก้อพบว่าสองข้างทางเต็มไปด้วยสวนผักที่ปลูกแบบขั้นบันไดสวยจิงจิง

ภูเขาด้านหลังคือจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นภูเขาทั้ง 3 ลูกค่ะ แต่วรรณกับแฟนเพิ่งจารู้ว่าที่ไม่มีใครเดินเท้าขึ้นเขากับเราก้อเพราะเค้าเช่ารถจิ๊บขึ้นไปกันนี่เองแต่จะเป็นคนละทางกันนะคะสนนราคาก้อประมาณ พันกว่าบาท แต่ขอบอกว่าถ้าคุณเดินจาได้วิวที่สวยมั่กมาก

ยามที่พระอาทิตย์สาดแสง

แล้วจะมาต่อตอน 2 เร็วๆนี้นะคะ ,
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2551    
Last Update : 19 มิถุนายน 2551 13:29:17 น.
Counter : 311 Pageviews.  

@@@@Bali ที่ฉันถวิลหา@@@@

วันนี้ว่างๆเลยนั่งอัพบล็อกเกี่ยวกับโปรแกรมที่จะไปบาหลีเล่น
หลังจากที่จองตั๋วเครื่องบินได้แล้วไปกับแอร์เอเชียค่ะ เพราะวรรณอยู่ภูเก็ตก้อเลยจองกับแอร์เอเชียง่ายดีสามารถเดินทางตรง จากภูเก็ต ไป เค แอล - สุรบายา และกลับจาก บาหลี - เคแอล - ภูเก็ต ทั้งหมดคิดเป็นเงินไทยประมาณ 20,000 บาท สำหรับ 2 คน นะคะ
โปรแกรมก้อประมาณนี้นะคะ
ออกเดินทางจากภูเก็ต - เคแอล เช้าวันที่ 31 พ.ค และออกเดินทางต่อไป สุราบายา ถึงสนามบินประมาณ 2 ทุ่ม กะว่าจะให้รถของ ร.ร มารับเพราะเพื่อนบอกว่าเวลากลางคืนในเขตเกาะชวาค่อนข้างน่ากลัว
เสร็จแล้วตอนเช้ากะว่าจะเดินขึ้นเขาโบรโมชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ซึ่งเป็นโปรแกรมที่เรากับแฟนตั้งตารอมั่กมาก แต่มั่ยรู้ว่าสังขารจาอำนวยมั๊ย ฮิฮิ
โบรโม มีชื่อเรียกเต็มๆว่า อุทยานแห่งชาติโบรโม เตงเกอร์ สุเมรุ (Bromo Tangger Sumeru) โบรโมแปลว่าไฟ ส่วนเตงเกอร์ก้อคือชนเผ่าพื้นเมืองของเกาะชวาและสุเมรุนั้นแปลว่าภูเขาไฟค่ะ ก้อลองเอาไปรวมๆกันดูนะคะ...
หลังจากนั้นวรรณกับแฟนก้อแพลนไว้ว่าจะชิลด์เอ้าท์อยู่ที่สุราบายา ซัก 2-3 คืนเพื่อรักษาที่บอบช้ำ กร๊ากกร๊าก แต่ถึงเวลาคงขำม่ายออก
จากนั้นเราก้อจะย้ายนิวาสถานไปยังเกาะบาหลี โดยจุดหมายแรกของเราก้อคือ อูบุด เมืองเล็กๆที่ได้ยินมาว่าโรแมนติกซะเหลือเกิน แล้วเราก้อจาด้ายรู้ว่า ปาย กับอูบุด ครัยจามาวิน!!!!!
ส่วนอาทิตย์ที่ 2 คุณพ่อคุณแม่ ของ แฟนเรา บุ๊ค โรงแรมไว้ให้แล้ว มาดูกันว่าหรูขนาดไหน ????? อันที่จริงเรื่องหรูก้อม่ายเท่าหร่ายแต่ว่ามันฟรีนี่แหละค่ะประเด็นหลัก
ทำมัยใส่รูปไม่ได้อ่ะ ตามลิงค์ไปดูนะคะ//www.royalresorts.com.au/resorts/royal_bali_beach_club_at_candidasa.php
ระหว่างที่พักอยู่ที่บาหลีก้อกะว่าจะเที่ยวไปเลยๆไม่วางโปรแกรมอารัยมากมายเพราะอยากพักผ่อนมากกว่าแต่ก้อมีสถานที่สำคัญๆที่อยู่ในจัยเหมือนกัน ถ้าเพื่อนๆมีสถานที่มาเม้นท์หั้ยวรรณด้วยจาเป็นพระคุณอย่างสูง เพราะเรามีเวลา 2 อาทิตย์กำหนดกลับจาก บาหลี วันที่14 มิ.ย ค้าง เคแอล 1 คืน ถึงภูเก็ต 15 มิ.ย
แล้วเด๋วจาเก็บรูปมาอัพเดตนะคะ
 

Create Date : 02 พฤษภาคม 2551    
Last Update : 2 พฤษภาคม 2551 22:50:47 น.
Counter : 200 Pageviews.  

@@@@เมื่อสาวบ้านนาอย่างฉันโกอินเตอร์ ฮ่าฮ่า @@@@

เอารูปเก่าๆ สมัยสาวๆ แอนด์ ผอมๆ มาให้เชยชมค่ะ และแล้วจะบุญพาหรือฟ้ากลั่นแกล้งก้อไม่แน่ใจนะฮ้า ทำให้อิฉั้นถูกหนุ่มใกล้ตัวชวนไปเที่ยว และ Surprise เบิร์ดเดย์ ของ แดดดี้ โอเคค่ะ แล้ว วีซ่าฉันจะผ่านไหมเนี่ย อังกฤษ นะคะ ไม่ใช่ ประเทศเพื่อนบ้านของเราซะหน่อย หลังจากที่เราใช้บริการของ VFS ที่สาขาภูเก็ต หลังจากส่งเอกสารประมาณ 10 วัน - 2 อาทิตย์ (ไม่แน่ใจ.. บ่งบอกถึงเวลาการดอง) ก้อได้โทรศัพท์จากพนักงานให้ไปรับเอกสารได้ ด้วยความใจร้อนของเราก้อเลยถามพนักงานไปว่าอืม...เอกสารของพี่ผ่านไหมค่ะ น้องตอบว่าอืม...พี่ต้องมารับและเปิดซองเองนะคะหนูไม่มีสิทธิ์ในการเปิดดูซองแล้วนี่ถ้าไม่ผ่านตรูมิต้องขับรถฟรีไปรับเอกสารหรือเนี่ย เอาน่าก้อยังดีกว่าเสียตั๋วเครื่องบินจากภูเก็ตมากรุงเทพ (อันนี้ปลอบใจตัวเอง)ก้อเลยชวนแฟนไปด้วยเป็นเพื่อนลุ้น...........แท่นแท่น ...แท้น....... และแล้ววีซ่าประเทศอังกฤษก้อมาอยู่ในความครอบครอง
หลังจากที่ได้วีซ่าก้อได้เวลาหาซื้อตั๋วเครื่องบิน และแล้วเราก้อได้ใช้บริการของประเทศเพื่อนบ้านมาเลย์เซียแอร์ไลน์ด้วยราคาที่เป็นมิตร จากภูเก็ต - เคแอล - ลอนดอน ไปกลับ 36,000 บาท ต่อคน แถมมีจอทีวีส่วนตัวด้วย อันนีแหละที่แฟนเราชอบเป็นพิเศษ... มาติดตามดูรูปได้เลยค่ะ
ปะป๋าแสนใจดีเจ้าของ BD ค่ะอันนี้ขาดไม่ได้ค่ะ ขี้เกียจตีตั๋วกลับไปถ่ายซ่อม สัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของประเทศอังกฤษ

น่ารักมากเลยมากมายตุ๊กตาหน้าร้านไอศครีม


ลิฟต์โบราณที่สมัยก่อนเขาเอาไว้ขนส่งหรือลำเลียงน้ำและสิ่งของแต่เดี๋ยวเอาไว้ขนส่งนักท่องเที่ยว ลืมราคาแล้วอ่ะ

พอมาถึงข้างบนวิวก้อจาเปงอย่างนี้ สวยมั่กมาก

หลังจากนั้นเรามาหาอะไรรองท้องบ้างดีกว่า...นี่เลยค่ะ Cream Tea!!! เป็น สโคน เสิร์ฟด้วยแยมและครีม อันนี้คอมเม้นท์ใครไปอังกฤษ Don't miss it!!!

ลืมบอกไปว่าเจมส์มาจากเมือง Somerset ซึ่งอยู่ห่างจาก London ประมาณ 2-3 ช.ม. หลังจากนั้นอาทิตย์ที่2 แฟนเราก้อพามาเที่ยวที่ London และพบกับเพื่อนๆของเขา ซึ่งก้อมี พี่ ทอม

พี่แบรด....

แฟนเรากะเจ้วิค

เชอะท่านี้เราก้อทำด้าย.....ฮ่าฮ่าฮิฮิ เราก้อหนึ่งนางของเจมส์ บอนด์....ช่ายแล้วค่ะ นี่ก้อคือพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง Madane Tussauds นั่นเอง เราซื้อตั๋วเป็นชุดรวม London Eyes ซึ่งเราจะสามารถมองเห็นวิวได้โดยรอบเมืองลอนดอน
>

ปิดท้ายโปรแกรมของลอนดอนด้วย Buckingham Palace And Bigbenปิดท้ายด้วยรูปแฟมิลี่ค่ะ Thank you for everybody and look forward to go there for holiday again asap...
 

Create Date : 19 เมษายน 2551    
Last Update : 25 เมษายน 2551 12:31:55 น.
Counter : 278 Pageviews.  


jungle girl
Location :
ภูเก็ต Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jungle girl's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.