แม้จะร้าวรานแค่ไหน? ใจดวงเดิมก็ยังแกร่งเสมอ ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคู่รัก ที่กำลังเจอกับหายนะทางธรรมชาติ ความรักกำลังหมดอายุ ยังไงชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป ขอให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปพร้อมๆกันทุกๆคู่ค่ะ ธรรมชาติเป็นมิตรกับเราเสมอ กลับสู่ธรรมชาติ กลับสู่ทางเลือกที่ดีที่สุด myspace layouts

myspace layouts

lozocat
????????????????????????????????????????????????????????????
Group Blog
 
All blogs
 

บ่ายนี้ขอให้มีแต่ความสุขมากๆค่ะ

     
ปล่อยทุกอย่างให้ล่องลอยไป ไม่ว่าทุกข์หรือโศกก็ไม่ใช่ของเรา
 ทั้งเศร้าและห่วงก็เช่นกันอย่าเหนี่ยวรั้งไว้เป็นสมบัติส่วนตัว เหตุทุกอย่างล้วนแต่อนิจัง
ทำไมไม่เลือกที่จะมีความสุขล่ะ  เค้กแสนอร่อยกับชาร้อนๆสักถ้วยก็พอ

เชิญจิบน้ำชายามบ่ายค่ะ ขอให้เป็นช่วงบ่ายที่มีแต่ความสุขค่ะถ้าไม่โปรดดื่มชา..งั้นกาแฟร้อนสักถ้วยไหมค่ะ


 

 

  

  

 

 

 

 

 

 

 
 

Create Date : 16 กันยายน 2555    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2556 6:22:12 น.
Counter : 621 Pageviews.  

ฝันให้ไกลไปให้ถึง กับเด็กหนุ่มอนาคตไกล My Dream Will Come True

 ปีหน้าขอให้ได้โกอินเตอร์ทั้งปีเลยนะจ๊ะ....น้องภูมิใจ

ไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ และไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้เช่นกัน ภายใต้ดวงอาทิตย์ดวงนี้ ฝันให้ไกลไปให้ถึง ไม่ใช่แค่คำพูดที่สวยหรูปลอบใจตัวเองไปวันๆ ต้องไม่ใช่เพียงแค่นั้นแน่นอน ถ้าความมุ่งมั่นเกิดขึ้นแล้วและดำเนินต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง ความสำเร็จจะตามมาอย่างแน่นอน ให้ผลมากกว่าคำอธิฐานคือการลงมือทำ โฟกัสความต้องการของตัวให้ชัดเจน เบนเข็มทิศของชีวิตให้ถูกต้อง ปล่อยให้ทุกความรู้สึกและความฝันหมุนตามเข็มนาฬิกาไป อย่าให้ใครบังอาจมาดับฝัน ความหวังและความตั้งใจของเราได้ แม้จะต้องเข็ญครกขึ้นภูเขาก็ต้องลองดูสักตั้ง ให้โลกได้จาลึกไว้ว่าคนอย่างเราก็สามารถเดินทางถึงฝั่งฝันได้เช่นกัน เมื่ออยู่ในสนามแข่งต้องทุ่มสุดตัว ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรนั้นค่อยว่ากันอีกที ไม่ว่าเราจะอยู่ในสนามหรือไม่ ทุกลมหายใจเข้าออกคือการแข่งขันเสมอ ตราบใดที่เรายังไม่สามารถออกจากสนามแข่งหนูแห่งนี้ได้สำเร็จ เริ่มต้นใหม่อีกครั้งที่ปลายทาง......แล้วพบกันใหม่ฤดูกาลหน้า....โชคดี 

 ฝากข้อคิดให้คิดเล่นๆไม่เห็นเป็นไร คิดใส่ใจตลอดเวลา นำพาให้เราประสบผลสำเร็จแน่นอน สาบาน!!!!

เราจะไม่แพ้และเราจะโชคดีเสมอหากเราต้องการมันจริงๆ
โชคดีขึ้นอยู่กับสิ่งที่เราเลือกให้กับตัวเอง
อย่าเพิ่งยอมแพ้หากเรายังไม่ได้ลองทุกวิธีที่มีอยู่
หากเรายังไม่ประสบผลสำเร็จนั่นแปลว่าเรายังพยายามไม่มากพอ
อย่าสนใจในสิ่งที่คนอื่นคิดให้เรา แต่จงสนใจในสิ่งที่เราคิดให้ตัวเองนั่นต่างหากล่ะสำคัญที่สุด
จงเชื่อความฝันของตัวเองและลงมือทำให้มันเป็นจริงซะ
ฝันจะไม่เป็นเพียงแค่ฝันหากเราไม่หยุดความตั้งใจ


 

Create Date : 13 มีนาคม 2553    
Last Update : 29 เมษายน 2555 1:24:55 น.
Counter : 555 Pageviews.  

ด้วยแรงอธิฐาน ตั้งจิตอธิฐานอย่างไรให้เกิดผลสัมฤทธิ์

เคยสงสัยไหม?ค่ะว่า เวลาที่เราทำบุญ ทำทาน สวดมนต์ไหว้พระขอพร ไหว้ศาลเจ้า หรือสถานที่ศักสิทธิ์ทั้งหลาย รวมทั้งเดินสายไหว้พระ 9 วัดในเทศกาลสำคัญต่างๆ เคยสงสัยไหมค่ะว่าในหนึ่งล้านคำอธิฐาน จะมีสักกี่คนที่ประสบผลสำเร็จ ตามที่ตัวเองตั้งใจเอาไว้

ดิฉันมีเคล็ดลับมาฝากค่ะ ว่าอธิฐานจิตอย่างไรให้ให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามที่เราตั้งใจมั่นเอาไว้
1. ความมุ่งมั่นตังใจอย่างแรงกล้า มั่นคงและต่อเนื่อง ความตั้งใจมั่นก่อให้เกิดพลังมหาศาล จนวันหนึ่งเราประสบผลสำเร็จดั่งตั้งใจ

2. ความซื่อสัตย์ต่อการรักษาสัจจธิฐาน เช่นเราตั้งจิตอธิฐานว่าถ้าเราสอบชิงทุนการศึกษาเข้าเรียนแพทย์ได้ เราจะใช้ความรู้ความสามารถที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมในวงกว้าง อย่างน้อย 40%ของเวลาทั้งหมด เพื่อบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นการอุทิศตน ถือว่าเป็นการตอบแทนและขอบคุณที่ตัวเองประสบความสำเร็จจากการตั้งจิตอธิฐาน ซึ่งไม่เกี่ยวกับการคืนทุน แต่ก็ควรทำตามที่เราตั้งใจไว้ คือการรักษาคำพูดและความซื่อสัตย์นั่นเอง

3. คำอธิบฐานใดๆ จะไม่เกิดผลสัมฤทธิ์ได้เลยหากเราไม่ลงมือทำไปด้วย หมายถึงผลจากคำอธิฐาน 50% ผลจากการลงมือทำ50% รับรองประสบผลสำเร็จแน่นอน และไม่มีคำอธิฐานใดประสบผลสำเร็จได้โดยที่บุคคลนั้นๆไม่ลงมือทำอะไรเลย หมายถึง พระเจ้าช่วยเรา 50% อีก 50% เราต้องช่วยตัวเองก่อนเสมอ เหมือนกับเราขอกู้เงินธนาคาร หากเราไม่มีแผนงานและเริ่มต้นลงทุนลงแรงไปบ้างแล้วอย่างน้อย 30-40% ธนาคารที่ไหนจะกล้าปล่อยเงินกู้ให้เราหละ คำอธิฐานก็เช่นกันขนาดตัวเราเองยังไม่ได้ลงทุนลงแรงทำอะไรเลย มัวแต่หลับหู หลับตาอธิฐานเลื่อนลอยไปวันๆ พระเจ้าก็ไม่รู้จะเริ่มช่วยเราได้จาดจุดไหน? จริงไหมค่ะ

 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2553    
Last Update : 29 เมษายน 2555 1:40:31 น.
Counter : 639 Pageviews.  

ยังไงชีวิตต้องดำเนินต่อไป

ไม่ว่าเรากำลังพบเจอกับมรสุมชีวิต ที่หนักหนาสาหัสขนาดไหนก็ตาม ชีวิตก็ยังต้องดำเนินต่อไป ตราบใดที่เรายังหายใจเข้าออกเหมือนเดิม ทานอาหารสามเวลาเท่าเดิม มีญาติ-พี่ น้อง เพื่อนฝูงอยู่ครบเหมือนเดิม ชีวิตเราไม่ได้ขาดอะไรสักหน่อย เราแค่คิดไปเองทั้งนั้นว่ามันขาด เพราะให้ความสำคัญกับเรื่องบางเรื่องมากเกินไป จนลืมนึกถึงเรื่องสำคัญอื่นๆในชีวิตไปหมด ก่อนหน้านี้ก็อยู่คนเดียวมาได้ตั้งนาน แล้วทำไม? หลังจากนี้ไป...จะอยู่คนเดียวไม่ได้ล่ะถ้ากำลังตกงานอยู่ก็หางานใหม่ทำได้นี่ บ้านหลังเก่าถูกพายุพัดถล่มพัง ก็สร้างหลังใหม่ขึ้นมาแทน เมียเก่าตายก็แต่งเมียใหม่เข้าบ้าน ถ้าเงินหมดก็หาเงินใหม่ได้ โดนแฟนทิ้งเหรอ.....ก็มีแฟนใหม่ได้ ฟังดูเหมือนง่าย แต่ก็ไม่ยากเกินความสามารถของเราไปได้ ใครๆก็เคยผ่านช่วงเวลาแบบนี้มาทั้งนั้นหละ ไม่เห็นแปลกเลยถ้ามันจะเกิดขึ้นกับเราบ้าง จิตใจจะได้แกร่งขึ้นเกิดภูมิคุ้มกันเพิ่มขึ้น เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก มันก็แค่เรื่องธรรมดาๆที่เคยเกิดเป็นประจำอยู่แล้วนี่ ใครๆก็เคยอกหักน่า น่าจะมีคนอยู่กลุ่มเดียวเท่านั้นที่ไม่เคยอกหัก คือคนที่ตายไปแล้วและคนที่ยังไม่ได้เกิด ส่วนใหญ่แล้วก็ไม่น่าจะต่างจากเราเท่าไหร่ ต่างกันแค่วิธีคิด และวิธีจัดการกับมัน บางคนก็ออกจากอารมณ์เศร้าได้เร็ว


บางคนก็โง่ดักดานเวียนเกิดเวียนดับ จมปลักอยู่กับอารมณ์เศ้ราหมอง กลายเป็นสัมภเวสีคอยตามหลอกตามหลอนคนเคยรักจนเขาเอือมระอา ยิ่งทำแบบนั้นยิ่งลดคุณค่าของตัวเองลงไปอีก นอกจากไม่ได้อะไรกลับมาแล้วยังมีแต่เสียกับเสีย ถ้าคนๆหนึ่งตั้งใจเดินจากเราไปขนาดนั้นแสดงว่าเขาคิดทบทวนดีแล้ว ถ้าหากยังรักเขาอยู่ก็เก็บเขาไว้เป็นความทรงจำที่ดีตลอดไป ไม่จำเป็นต้องบังคับความรู้สึกตัวเองให้ต้องลืม ไม่จำเป็นค่ะ เพียงแต่ลดความสำคัญลง อย่าให้ใครก็ตามมามีอิทธิพลเหนือความรู้สึกนึกคิดของเรา ทำให้เราต้องรู้สึกเหมือนตัวเองลงนรกตกสวรรค์เพียงเพราะเขาบอกเลิกแล้วเดินจากไป ชีวิตเราควรจะเต็มเปี่ยมและสมบูรณ์อยู่เสมอด้วยการกระทำของเราเอง เราควรเคารพการตัดสินใจของเขา การบอกเลิกลากันไม่มีใครผิด-ใครถูก คนที่บอกเลิกก็ไม่จำเป็นต้องรู้สึกผิด คนที่ถูกบอกเลิกก็ไม่ต้องย้ำคิดย้ำทำว่าตัวเองทำผิดอะไร? กลับมาเป็นเราคนเดิมอย่างที่เคยเป็น ใช้ชีวิตเรียบง่ายตามปกติ แค่เดินออกมาจากอดีตให้ได้ก็เท่านั้นเอง แค่อกหักไม่ถึงกับตายหรอกน่า การไม่มีงานทำและไม่มีเงินกินข้าวต่างหากล่ะ นี่ล่ะตายจริง!


Get this widget | Track details | eSnips Social DNA
 

Create Date : 23 มกราคม 2553    
Last Update : 29 เมษายน 2555 1:42:55 น.
Counter : 569 Pageviews.  

สัญญาณบอกเหตุว่ารักนี่อยู่ได้อีกไม่นาน


1. รักของเราหวานแหววเกินพิกัด หวานจนชาวบ้านเห็นแล้วเลี่ยน แทบอาเจียรออกมาเป็นส้นเท้า เหมือนโลกนี้มีแต่เราสองคน จับมือไม่อยากปล่อยกลัวคนรอบข้างไม่รู้ว่ารักกัน

2. อยู่ที่ไหนก็โทรหากันตลอด ก่อนนอนก็โทร หลังตื่นก็โทร ก่อนกินข้าวก็โทร หลังกินข้าวอิ่มก็โทร โทรแม่............ง มันเกือบทุกๆ 15 นาที (หมั่นไส้ว่ะ)


3. ไปไหน มาไหน ตัวติดกันตลอด โชว์ความหวานกระจาย เหยียบย่างไปถึงไหนมดไต่ตามเป็นขบวน

4. มีเงินเท่าไหร่ก็ให้แฟนสาวเก็บหมดทุกบาททุกสตางค์ ตัวเองเหลือไว้แค่พอใช้ ทำเมือนว่าอำนาจทุกอย่างยกให้เธอคนเดียว แถมกลับมารายงานตัว ตรงเวลาทุกวันจนน่าตกใจกลัวแต่เราไม่ไว้ใจ (ทำเพื่ออะไรน่ะ)

5. ถ้าโทรหาไม่ได้รับก็ต้องโทรรีบกลับในทันทีที่เจอ มีสคอล ทำเหมือนกับว่าโลกนี้เธอสำคัญที่สุด......จริงๆน๊ะ6. ฝ่ายชายชอบโชว์ความหวานให้เพื่อนๆของแฟนสาวเห็นเวลานัดเจอกันเป็นกลุ่มใหญ่ เช่นโอบกอดข้างหลัง จุมพิต หอมแก้มแฟนทีเผลอ ปกติก็ไม่ค่อยทำหรอก แต่พอเจอเพื่อนสาวของแฟนซึ่งสวยกว่าแฟนตัวเอง...เสือกทำทุกที (ทำให้เพื่อนเราอิจฉาจนอยากเป็นแฟนกับตัวเอง... ถุย)

7. เรื่องที่สำคัญที่สุดในชีวิต ฉันโทรบอกเธอเป็นคนแรกเลยน๊ะ เช่นสอบเป็นท่านผู้พิพากษาได้ ขนาดแม่ผู้ให้กำเหนิดฉันยังไม่ได้โทรบอกท่านเลย เธอสำคัญยิ่งกว่าแม่ฉันอีกนะเนี่ย (ทำให้เราหลงคิดไปเอง)

8. อ๋อ! นั่นเพื่อนรุนพี่ที่ไปเข้าค่ายและสอบด้วยกัน ไม่มีอะไร ที่ไปไหน มาไหนด้วยกันเพราะต้องอาศัยรถของพี่เขา พี่เขาเป็นคนอัธยาศัยดี ไม่มีอะไรจริงๆ อ๋อ! พี่เขาโทรมาเรื่องงาน-เรียนน่ะ แต่ขอโทษน๊ะโคตรบ่อยเลยว่ะ


9. หลังๆมานี่ เราโทรหาไม่ค่อยรับและก็ไม่โทรกลับ ปล่อยให้โทรศัพท์ดังจนกริ่งสุดท้าย ถึงรับก็ไม่ค่อยพูด ถามคำตอบคำ บอกไม่รู้จะคุยอะไร?นักหนา ถามทีไรก็บอกแต่อยู่กับเพื่อน ไม่รู้จริงเปล่า มึงขยันโทรกดเบอร์จนมือหงิก ก็เรื่องของมึง (อีเซ่อ โง่ดักดานนักนะมึงกูไปจนถึงไหนๆๆๆแล้ว)

10. พักนี้พี่งานยุ่งมาก จะไม่ค่อยได้โทรหาน๊ะ ถ้าโทรมาพี่ไม่ได้รับก็ขอให้เข้าใจตามนี้ พี่จะเร่งสร้างถานะเพื่อให้เราสบาย แต่งงานแล้วจะได้ไม่ลำบาก (ฟังดูแล้วชื่นใจเกือบตายเลย)

11. พี่กำลังขับรถอยู่โทรมาทำไม? ไม่รู้เหรอว่ามันอันตราย ปกติก็ไม่เป็นแบบนี้หรอก แต่พักหลังๆมานี่เป็นบ่อยขึ้น น้ำเสียงหงุดหงิด รำคราญ ฉุนเฉียว ตะครอกเรา (กูจะรู้ไหม?ว่า...ทำอะไรอยู่.........ไอ้ ..เ ..ว.. )

12. โทรชวนไปไหนก็ไม่ค่อยว่าง อ้างงานยุ่งตลอด วันหยุดก็เหนื่อยอยากพักผ่อน ไปที่ๆเคยชอบก็บอกว่าเบื่อ วันสำคัญอ้างอยากอยู่กับครอบครัว ข้างนอกคนเยอะ รถติดไม่ชอบ อากาศก็ร้อน

13. ถ้าไม่ไว้ใจก็ไม่ต้องมาคบกันเลย โกรธก็เรื่องของมึง เรื่องที่จะโทรมาง้อ...ฝันไปเถอะ (กูอยากเลิกเต็มทนแล้วโว้ย)
ลา......ก่อนไอ้หน้าหม้.....
 

Create Date : 17 มกราคม 2553    
Last Update : 29 เมษายน 2555 1:45:56 น.
Counter : 796 Pageviews.  

1  2  

Jullaa
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
สวัสดีค่ะชาวบล็อคแก๊งที่น่ารักทุกท่าน ว่างๆก็แวะมาทักทายกันบ้างนะค่ะ โดยเฉพาะสาวยุคใหม่หัวใจอินเทรนด์
ที่ใส่ใจดูแลสุขภาพหัวใจและผิวพรรณเป็นพิเศษ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาทักทายและเยี่ยมชมค่ะ

ขอบคุณค่ะท่แวะเข้ามาเยี่ยม ถ้าบทความไหนอ่านแล้วประทับใจอย่าลืมให้ทิปด้วยนะค่ะ เงินทุกบาทที่ได้จะร่วมสมทบทุนซื้อคอมพิวเตอร์ให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลนในถิ่นทุรกันดาร ได้ทำบุญร่วมกันค่ะ ขอบคุณค่ะ
New Comments
Friends' blogs
[Add Jullaa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.