All Blog
สังคมทราม!! นักเรียนป.2 เขียนจดหมายลับ เหตุการณ์โดนครูลวนลาม

จดหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายแมน (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี ชาว ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง พร้อมกลุ่มผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิงชั้น ป.4-6 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง

กรณีได้รับแจ้งจากลูกสาว ว่า ถูกอาจารย์ชายซึ่งเป็นครูระดับ ป.2 อายุ 40 ปี สอนวิชาพื้นฐานทั่วไป ลวนลามด้วยการโอบกอด ลูบคลำหน้าอก จับไปนั่งบนตักโยกเก้าอี้ บางคนถูกลูบคลำโคนขาอ่อน โดยเด็กนักเรียนหญิง จะถูกกระทำอย่างนี้เกือบทุกราย โดยมี นางพวงชมพู เปรมประเสริฐ พนักงานคุมประพฤติชำนาญการพิเศษ ประจำศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดระยอง เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน ผู้ปกครองเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่งเล่าว่า

ครูลวนลามนักเรียน

ปัจจุบันบุตรสาว กำลังเรียนอยู่ชั้น ป. 4 แต่ถูกครูประจำชั้นทำอนาจาร ตั้งแต่เรียนชั้น ป.2 แต่เด็กไม่เคยปริปากเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง กระทั่งมาทราบเรื่องจากเพื่อนบ้านเล่าให้ฟังว่า บุตรสาวถูก ครูลวนลาม จึงได้ให้แม่เด็กเรียกไปสอบถามจนรู้ความจริง ซึ่งเด็กยอมรับไม่กล้าเล่าให้พ่อแม่ฟัง จึงได้สอบถามผู้ปกครองเด็กนักเรียนโรงเรียนเดียวกันอีกหลายคน ผู้ปกครองทุกคนจึงเรียกบุตรสาวไปสอบถาม เมื่อรู้ความจริงก็รู็สึกโกรธแค้นที่ ครูลวนลาม บุตรสาวตั้งแต่อยู่ชั้น ป. 2เพิ่งจะมาทราบความจริง ขณะที่บุตรสาวเรียนอยู่ชั้น ป. 4 และครูรายนี้ยังคงสอนเด็กอยู่ถึงปัจจุบัน ทำให้เด็กหวาดผวา จึงรวมตัวกันเข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรมเพื่อให้มาตรวจสอบพฤติกรรม

ครูลวนลามนักเรียน

ขณะผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวยอมรับว่าทราบข้อร้องเรียนแล้ว โดยผู้ปกครองได้ให้บุตรหลานส่งเรียงความเล่าเหตุการณ์ที่ถูก ครูลวนลาม มาเป็นลายลักษณ์อักษร แต่เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 56 ตนยังไม่ได้มาดำรงตำแหน่ง จึงประสานเจ้าหน้าที่นักสังคม สงเคราะห์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ระยอง เข้าสอบถามข้อเท็จจริงจากเด็กให้แน่ชัด เพื่อให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย แต่ทั้งนี้ได้ให้ครูคนที่ถูกกล่าวหา พักการสอนชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป หากผิดสั่งลงโทษแน่

ครูลวนลามนักเรียน

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน เปิดเผยว่า ได้รับข้อร้องเรียนพร้อมเอกสาร บันทึกความในใจของเด็กนักเรียนหญิง ที่เขียนเป็นเรียงความจากผู้ปกครองนักเรียนแล้ว ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นในปี 56 ซึ่งตนยังไม่ได้ย้ายมารับตำแหน่งแต่อย่างใด จึงไม่ทราบเรื่องมาก่อน เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน และมีผลกระทบต่อจิตใจเด็ก ตนยังไม่กล้าสอบถามเด็ก ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.ระยอง เข้ามาสอบถามข้อเท็จจริง จากเด็กให้แน่ชัดเสียก่อน เรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และตนเองได้สั่งให้ครูชาย ที่ถูกกล่าวหาพักการสอนชั่วคราวไปแล้ว ขณะ นายสุพรรณ หาญธุจิต รอง ผอ.สพป.ระยองเขต 1 พร้อม นายนนท์ แสงจันทร์เจ้าหน้าที่ศูนย์เฉพาะกิจ ช่วยเหลือดูแลนักเรียน สำนักงาน สพป.ระยอง เขต 1 ได้เดินทางไปที่โรงเรียนดังกล่าว ได้กล่าวว่า ขณะนี้เรื่องร้องเรียนดังกล่าว ได้ส่งไปที่ฝ่ายนิติกรพิจารณาแล้ว จากนั้นฝ่ายนิติกรจะเสนอผู้อำนวยการเขตพิจารณาสั่งการต่อไป

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม //bit.ly/1g7VqMT
Create Date : 23 กรกฎาคม 2558
Last Update : 23 กรกฎาคม 2558 17:58:35 น.
Counter : 523 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 2473621
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]