All Blog
แม่ค้าขายปู สะพานปลา อ่างศิลา แจ้งความกลับแล้วชี้ ไม่ได้เปลี่ยนปูเน่า

อ่างศิลา

หลังจากที่เป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียลอย่างหนัก ถึงกรณีที่สาวรายหนึ่ง โพสต์แฉแม่ค้าปูที่สะพานปลา อ่างศิลา ว่ามีการหลอกล่อให้ลูกค้าไปซื้อของอย่างอื่นเพื่อจะทำการสับเปลี่ยนเอาปูไม่ดีมาขายให้แทนตัวที่ลูกค้าเลือก โดยแม่ค้าคนดังกล่าวโดนชาวโซเชียลถล่มเฟซบุ๊กอย่างหนัก ว่าหลอกลวงผู้บริโภค ทำให้แม่ค้าขายปูถึงกับทนไม่ได้ต้องออกมาชี้แจงว่าไม่ได้โกง พร้อมทั้งแจ้งความกลับสาวคนที่โพสต์แฉว่าทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงอีกด้วย

อ่างศิลา

นางปภาวรินทร์ วัฒนะเกโร หรือเจ๊ปุ้ย อายุ 36 ปี แม่ค้าขายปูม้าบริเวณกลางสะพานปลา อ่างศิลา ถูกกระแสสังคมโซเชียลโจมตีอย่างหนัก โดยมีการโพสต์ว่าการขายปูมีการสับเปลี่ยนเอาปูไม่ดีมาขายให้กับลูกค้า และขาปูยังหลุดลุ่ย เป็นการหลอกลวง ทำให้เกิดความเสียหายกับตนเอง และแม่ค้าพ่อค้าที่ขายอาหารทะเลสดบริเวณตลาดสะพานปลา อ่างศิลา อีกด้วย จึงได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สราวุธ ศรีวิฑูรย์ศักดิ์ สารวัตรเวร สถานีตำรวจภูธรแสนสุข เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่โพสทางเฟซบุ๊ก ในข้อหาหมิ่นประมาท และเตรียมจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติม ทำให้เกิดความเสียตาม พรบ.คอมพิวเตอร์อีกด้วย

นางปภาวรินทร์กล่าวว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากหญิงสาว 2 คน เดินมาด้อมๆมองๆที่ร้านของตน หลังจากนั้นประมาณ 15 นาที จึงได้เดินเข้ามาต่อว่าขายปูที่มีการสับเปลี่ยน ไม่ใช่ปูที่ซื้อและให้นึ่งและขายังหลุดลุ่ยอีกด้วย จึงได้ชี้แจงไปว่าหากต้มปูด้วยน้ำร้อนจะทำให้ขาปูหลุด เว้นแต่จะน็อคน้ำเย็นแล้วมาต้มขาปูจะไม่หลุด หลังจากนั้นได้ต่อว่ากันเกิดขึ้น หญิงสาวทั้ง 2 คนก็เดินจากไป ต่อมาได้มีการโพสต์ในเฟซบุ๊กอีกทำให้ตนเกิดความเสียหาย ทั้งที่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด จากการที่ติดตามในเฟซบุ๊กพบว่ามีผู้มาดูกว่า 1 หมื่นคนแล้ว สร้างความเสียหายอย่างมากมาย เพราะโพสฝ่ายเดียวโดยไม่ยอมมาสอบถามข้อเท็จจริง ทำให้ตนรวมทั้งแม่ค้าพ่อค้าสะพานปลาอ่างศิลาเสียหาย จึงได้แจ้งความเพื่อดำเนินคดี

อ่างศิลา

“ขายปูม้าทั้งเป็นและตายมานานประมาณ 4 ปี ไม่เคยคิดหลอกลวงลูกค้า พยายามบอกทุกอย่างเกี่ยวกับการซื้อปู เช่น ปูเป็นเนื้อจะหวาน ปูตายเนื้อจะหวานน้อยกว่า ปูมีไข่ ปูไม่มีไข่ บอกลูกค้าหมด เพื่อให้ลูกค้าดูเป็นจะได้ไม่ถูกหลอก เพราะลูกค้าไม่ได้มาซื้อเราวันเดียว วันหลังจะมาอุดหนุนอีก ลูกค้ามีมากมายทั้งข้าราชการ นักท่องเที่ยว พิธีกรในรายการต่างๆ จะไม่ยอมเสียชื่อขายสินค้าไม่ดีให้กับลูกค้า ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าไปฟังใครพูดแล้วมากล่าวโจมตีที่ร้าน จึงต้องแจ้งความดำเนินคดี เพราะไม่อยากให้ตลาดสะพานปลา อ่างศิลา เกิดความเสียหาย เมื่อมีการโฟสในเฟซบุ๊กจะมีคนดูทั่วโลก”

อ่างศิลา

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Pumpui Wattanakero
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2558 17:44:44 น.
Counter : 294 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2473621
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]