All Blog
ดราม่าร้อนๆ สาวโพสต์พยาธิดุ๊กดิ๊กในร้านอาหารญี่ปุ่น

พยาธิ
หลังจากที่มีเป็นข่าวโด่งดังทั่วสังคมออนไลน์เมื่อวานนี้ (14 สิงหาคม) เกี่ยวกับเรื่องที่มีสาวคนหนึ่งไปทานอาหารที่ร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดัง แต่กลับเจอพยาธิ พร้อมชี้แจงว่าได้ส่วตรวจที่แลปแล้วพบว่าเป็นพยาธิจริง โดยระบุเนื้อหาดังนี้

สวัสดีค่ะ
เมื่อวานไปทำธุระแถวเดอะมอลล์บางแคแวะทานอาหารเย็นที่ร้าน Ootoya ทานไปเกือบหมดแล้ว ชิ้นสุดท้ายกัดไปครึ่งคำ มีอะไรไม่รู้คาอยู่ที่เนื้อหมู แดงสดๆเลยค่ะ มานั่งดูๆกัน พลิกแล้วพลิกอีก น่าจะเป็นไรที่ไม่ปกติ คิดว่าจะเป็น พยาธิ เลยเรียกพนักงานมาถาม ผจก บอกว่าเป็นเอ็นหรือไม่ก็เส้นเลือดของหมู เราบอกว่าเราทำอาหารอยู่ทุกวัน เส้นเลือดหรือเอ็นเนี่ยไม่เป็นแบบนี้แน่ๆมันไม่เหนียวขนาดนี้ พนักงานก็ยังแถอีกว่าเป็นเส้นเลือดแน่ๆ ลงทุนเอาเนื้อหมูสดๆมาชำแหละให้ดู เราบอกชิ้นอื่นไม่รู้ แต่ชิ้นที่เรากินนะมันมี ผจก เลยบอกว่าถ้างั้นมื้อนี้ไม่คิดเงินและจะขอสมนาคุณด้วย Gift voucher 2,000 บาท ที่เห็นข้างหน้าก็แทบจะกลั้นอาเจียณไม่อยู่แล้ว จะเอา gift voucher ราคา 2,000 บาทมาฟาดหัวเราให้เรื่องมันจบๆอีก เราเลยเอาเจ้าตัวปัญหากลับมาด้วยเพื่อส่งตรวจ วันนี้ทางอาจารย์เค้าดูให้บอกว่าเป็นพยาธิแน่นอนแต่ระบุไม่ได้ว่าเป็นชนิดไหนค่ะ เลยออยากทราบว่ามีท่านใดพอจะทราบว่าห้องแลปไหนรับตรวจบ้าง อยากทราบไว้จะได้หายามาทานเพื่อป้องกันให้ถูกต้องค่ะ รบกวนหน่อยนะคะ

พยาธิ

ซึ่งได้มีผู้ให้การสนใจเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วอยากให้เอาผลการตรวจที่เป็นเอกสารมาโชว์ว่าเป็น พยาธิ จริง เพราะหากไม่ใช่เรื่องจริงแล้วทางร้านจะเสียหายได้ จนกระทั่งเจ้าของกระทู้ได้นำภาพอาหารและภาพการตรวจจากแลปมาเพิ่มเติมแต่เหตุการณ์กลับผลิก เพราะหลังจากลงภาพแล้วมีแต่คนแสดงความคิดว่า เป็นการตรวจแลปที่ไม่ถูกวิธี และยังไม่มีภาพจากกล้องจุลทรรศ์ด้วย

พยาธิ

พยาธิ

พยาธิ

พยาธิ

ล่าสุด อ.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“เด็กๆ อย่าใช้กล้องจุลทรรศน์ ส่องดู พยาธิ แบบนี้ครับ”

กำลังติดตามดราม่าในพันทิป หลังจากคนส่งมาถามว่า ได้ไลน์ที่มีคนไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านดังร้านหนึ่ง (แถมขึ้นชื่อร้านเค้าในกระทู้ด้วย) โดยอ้างว่าเจอ พยาธิ กำลังกระดึ๊บๆ อยู่ในเนื้อหมู … แต่ผมพึ่งได้ดูรูปแล้ว ท่าทางจะคดีพลิก เพราะ พยาธิ ที่ว่า มันแตกแขนง ดูคล้ายเส้นเลือดมากกว่า

ที่แปลกใจมากกว่าในกระทู้นี้ คือที่อ้างว่ามีการใช้กล้องจุลทรรศน์ส่องดูแล้วว่าเป็น พยาธิ ตามรูปนี้ … แต่มันเป็นการใช้กล้องอย่างไม่ถูกต้องนะ เด็กๆ ปี1 อย่าจำไปทำตาม

คือวัตถุใหญ่ขนาดนี้ ถ้าจะดูผิววัตถุ มันควรใช้กล้องสเตริโอ กำลังขยายไม่มาก (ซัก30เท่า) ดูก็พอ ในรูปนี้ใช้เลนส์วัตถุหัว x10 มันก็ขยายตั้ง 100 เท่า ภาพล้นจอกันพอดี

จริงๆ มันควรจะหั่น section บางๆ วางบนกระจกสไลด์ ปิดแผ่นกระจกให้เรียบร้อย เพื่อดูชั้นเนื้อเยื่อ … ส่องแบบนี้ ให้ตกแล็บปี1 นะครับ 55

ปล. เรื่องแบบนี้ ถ้ายังไม่เป็นข่าวบนสื่อ ที่มีรายละเอียดชัดเจน มีผลการตรวจชัดเจน ก็อย่าไปช่วยแชร์เลยครับ ร้านเค้าเสียหาย

พยาธิ

ที่มา pantip,เฟซบุ๊กJessada Denduangboripant
Create Date : 15 สิงหาคม 2558
Last Update : 15 สิงหาคม 2558 12:36:49 น.
Counter : 898 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2473621
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]