เรื่องจะเล็กหรือว่าใหญ่ มันขึ้นอยู่ที่ "วิธีคิด"
Group Blog
 
All Blogs
 

อะมาซ็อน...พิศวาส

เรื่อง อะมาซ็อน...พิศวาสผู้เขียน จันทรำไพ
จำนวน 502 หน้า
ราคา 250 บาท
ผู้ให้ยืมอ่าน เจนจิ เพื่อนเลิฟ

เรื่องย่อ
ณ ห้วงเวลาหนึ่ง ในสถานที่หนึ่ง
ลึกเข้าไปใจกลางป่าอะมาซ็อน
โลกทั้งโลกหยุดหมุน
เมื่อเรื่องราวรักโรแมนติกที่สุดก่อตัวขึ้น
ท่ามกลางบรรยากาศเสน่หาแห่งป่ามรกต

‘อนาลัย’ นางเอกสาวลูกครึ่งยุโรป-ไทย หลงมิติเข้าไปในใจกลางป่าอะมาซ็อน แล้วพบเจอชายหนุ่มจ้าวป่าผู้กล้าหาญ เข้มแข็ง แต่อ่อนโยน หัวหน้าเผ่าเจ้าของอาณาจักรโอมากัวที่มีอารยธรรมสูงส่ง นาม ‘ญาริโน่’
ความรักของชายหนุ่ม-หญิงสาวค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นอย่างเงียบ ๆ ช้า ๆ ทว่ามั่นคง
ความแตกต่างของเผ่าพันธุ์ไม่อาจขวางกั้นความสัมพันธ์ หากความแตกต่างระหว่างโลกแห่งความจริงกับความฝันขัดแย้งกันจนเกินกำลังต้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อต้องอยู่ในป่าอะมาซ็อน
ป่าที่เต็มไปด้วยอันตราย ความลี้ลับ และเวทมนตร์
เป็นความฝัน ความจริง หรือสิ่งลวงตา ที่พัดพาให้ทั้งสองมาพบกัน รักกัน และพลัดพรากจากกัน

ณ ห้วงเวลาหนึ่ง ในสถานที่หนึ่ง...
หญิงสาวจะย้อนเวลา แล้วกลับคืนสู่ป่า ‘อะมาซ็อน...พิศวาส’ ได้หรือไม่
“จันทรำไพ” เขียนนวนิยายรักโรแมนติกกึ่งเรียลิสติกเรื่องนี้ได้อย่างน่าพิศวาสยิ่งนัก.....

ความรู้สึกหลังจากอ่านจบ
เพื่อนให้ยืมมาหลายวันแระ แต่เลือกที่จะอ่านเล่มอื่นก่อน ( ฮ่าๆๆๆ เพื่อนใจดี ให้ยืมมาเป็นตั้งๆ) ด้วยเหตุผลที่ว่า เพื่อนมันขู่ว่า อ่านยากนิดนึงนะ เพราะว่าคนเขียนเค้าจะใส่ความรู้เกี่ยวกับต้นไม้ พฤกษศาสตร์ไว้เยอะมาก ถ้าไม่ชอบแนวนี้ ก็อาจเบื่อได้

ฟังมันขู่แล้วก็แหยงๆ นิดๆ เลยพักไว้ก่อน ไปอ่านเรื่องอื่นก่อน หลังจากอ่านจบไป 2-3 เล่มแระ ก็ได้ฤกษ์วกกลับมาที่ไอ้เล่มที่มีหน้าปกเขียวๆ นี้สักที

เปิดอ่านตอนแรกก็รู้สึกได้เลยว่าน่าสนใจดีแหะ ไม่ค่อยได้เจอพล๊อตแบบนี้ ( เอ หรือว่าอ่านหนังสือน้อย ก็ไม่รู้นะ ประสบการณ์เลยเท่ามด )

อ่านไปอ่านมา ชักมันส์ สนุกดีแหะ อยากรู้ว่าจะเป็นไงต่อ นางเอกจะไปเจออารายอีก ตื่นเต้นดี นอกจากนั้นก็ยังได้ความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องต้นไม้ในป่าอะเมซอน แถมด้วยภูมิปัญญาคนป่าอีกตะหาก น่าทึ่งมากๆ ขอบอก ถึงจะจบแบบให้คิดเอาเอง แต่ก็เรียกได้ว่าหนังสือเล่มนี้ทำให้เราวางไม่ลง อ่านรวดเดียวจบเลย เฮ้อ... ทำไปได้
 

Create Date : 24 มกราคม 2550    
Last Update : 24 มกราคม 2550 21:05:19 น.
Counter : 787 Pageviews.  

วีรกรรมทำเพื่อเงิน ภาค 5 High Fiveเรื่อง วีรกรรมทำเพื่อเงิน ภาค 5 High Five
ผู้เขียน เจเน็ท อีวาโนวิช
ผู้แปล ฤทัยวรรณ วงค์สิรสวัสดิ์
จำนวนหน้า 288 หน้า
ราคา 190 บาท
ISBN 974-9966-42-2
FICTIONเรื่องย่อ
สเคฟานี พลัม ในภาค 5 นี้ ต้องเจอกับสภาพธุรกิจฝีดเคีอง สเตฟานีเลยต้องรับจ๊อบลึกลับเสี่ยงภัยยามราตรีกับเรนเจอร์ (กิ๊ก) หนุ่มที่ดีกรีความฮอตทำให้หัวใจเต้นแรง แต่แล้วเรื่องวุ่นปนสยองก็เกิดเมื่อลุงเฟร็ด-ญาติผู้ตึ๋งหนีด หายตัวไปโดยไร้ร่องรอย และสเตฟานี พบรูปถ่ายปริศนาของชิ้นส่วนอวัยวะคนในถังขยะ และที่สำคัญรามิเรซ ไอ้โหดโรคจิตศัตรูเก่าของสเตฟานีออกจากคุกมาแล้ว

อ่านจบแล้ว รู้สึกว่า.....
ก่อนอื่นต้องขออภัย ที่อยู่ๆ ก็กระโดดเอาภาค 5 มาลงกันซะงั้น แล้วภาค 1-4 ล่ะหายไปไหน (หลายคนคงคิด) ต้องขอโทษด้วยจริงๆ นะคะ ที่ก้าวกระโดดไปหน่อย เพราะว่าสมัยที่อ่าน ภาค 1-4 นั้นน่ะ ยังไม่รู้จัก Bloggang เพิ่งจะมาตรัสรู้เอาตอน อ่านภาค 5 แล้วค่ะ ก็เลยเป็นอย่างที่เห็น ขอเอาภาคนี้มาพูดถึงกันก่อน เพราะว่ายังสดอยู่ แต่ว่าจะทะยอยพูดถึงภาคอื่นๆกันคราวหน้านะคะ

ถ้าเกิดว่าใครที่ชอบอ่านหนังสือแนวอมยิ้ม กุ๊กกิ๊กนิดๆ แล้วแก้เบื่อด้วยการวางพล๊อตเรื่องให้ชวนติดตาม อารมณ์ประมาณสีบสวน สอบสวน ที่ไม่หนักจนเกินไป ลองได้อ่าน และได้รู้จักกับสเตฟานี พลัม แล้วจะหลงรักเธอเข้าได้ง่ายๆ นะคะ

เหมือนกับตัว จขกท เอง ตอนแรกแค่รู้สึกว่า ช่วงนี้อยากหาหนังสือสนุกๆ อ่านสักเรื่อง หลังจากอ่าน แฮรี่ฯ จบไป ก็เลยแวะเข้าร้านหนังสือเช่า (อิอิ แบบว่าเป็นคนชอบอ่านแบบประหยัดนะคะ จ่ายแพงกว่าทำไมละคะ
หรือว่า พูดอีกนัยหนึ่งก็คือ อยากอ่านแต่งบประมาณจำกัดนะคะ) เข้าเรื่องต่อเลยดีกว่านะคะ

หลังจากยืนดูรายชื่อหนังสืออยู่นาน ก็เห็นเรื่องวีรกรรมทำเพื่อเงินเข้าให้ ในแว๊ปแรกเบ้หน้าใส่เลย เพราะจำได้คุ้นๆ ว่า ชื่อเหมือนกับละครที่เอามาฉายและเพิ่งจบไปอยู่เรื่องนึง แต่เค้าใช้ชื่อว่า วีรกรรมทำเพื่อเธอของช่อง 1 2 3 ได้ดูผ่านตาบ้าง รู้สึกไม่ค่อยสนุกก็เลยคิดว่า เอ หรือว่าเค้าเอาพล๊อตเรื่องไปทำเป็นละคร (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ) สงสัยจะต้องเหมือนๆ กันแหละน่า ไม่น่าสนใจ

แต่พอไล่รายชื่อดูแล้ว โห มีตั้ง 5 ภาคแน่ะ คิดๆๆๆๆๆ มันต้องมีอารายดีสิ มันถึงเขียนออกมาขายได้ตั้ง 5 ภาค คิดได้ดังนั้นก็เลยลองหยิบมาอ่านเรื่องย่อดู เผื่อจะดี (อ่ะ ให้โอกาสเค้าหน่อย)

อืมมมมม คล้ายกันนิดนึง แต่ไม่เห็นเหมือนกันเลยแหะ ชักน่าสน เป็น best seller ซะด้วย พอเห็นคำนี้ที่หน้าปกหนังสือเล่มไหนรู้สึกว่ามันเป็นดีกรีอ่ะนะ จิงมะคะ ก็เลยเอาวะ ลองเสียตังค์ ค่าเช่า 7 บาท ต่อวัน เอาไปอ่านดูสิ ถ้าไม่หนุก ละก็ พรุ่งนี้เอามาคืนเลยละกัน

หลังจากเล่มนั้น เราก็อ่าน เล่มต่อเล่ม มาเรื่อย จนถึงเล่มที่ 5 นี้ละคะ สนุกมากกกกกกกกกก (ในความรู้สึกของเรานะ) อยากให้เพื่อนๆ ได้อ่านบ้าง ลองไปหามาอ่านกันดูนะ

เราชอบมาก ขนาดไปพรีเซ็นท์กับเพื่อนสนิทที่เค้าชอบอ่านหนังสือมาก เรียกได้ว่า ชอบแบบออกนอกหน้า อยากให้อ่านมาก จะได้มีพวก อิอิ แต่ตอนนี้ก็ยังลุ้นไม่ขึ้นเลยอ่า สาเหตุมีอยู่เรื่องเดียวคือ เพื่อนบอกว่า อคติ กับชื่อเรื่อง เพราะเหตุผลเดียวกันกับเราในตอนแรก ก็เลยไม่ทำให้นึกอยากจะอ่าน เฮ้ออออ..... ทำไงดีหว่า สงสัยต้องลงทุนซื้อซะเลย แล้วเอาไปให้ที่บ้าน ดูสิว่าจะยอมอ่านมั้ย ทำขนาดนี้แล้ว

สาธยายมาซะยาวยืด ทั้งหลายทั้งปวงก็เพราะอยากให้ได้อ่านหนังสือที่สนุกๆ กันค่ะ

อุ้ย ตายแระ พูดไปพูดมา ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องราวในหนังสือเลย อะ อะ ตั้งใจนะคะ

สำหรับภาคนี้ สเตฟานี ก็ยังน่ารักเหมือนเดิม ชอบสไตล์คนเขียนแบบนี้จัง มีเรื่องลึกลับให้ต้องติดตาม อ่านแล้วไม่อยากวางเลยนะ นางเอกเป็นนักล่าเงินรางวัล คอยตามจับพวกที่หนีประกันเอามาส่งให้ตำรวจ เพื่อรอนัดหมายจากศาล รายได้ก็จะมาจากการกินเปอร์เซนต์ของยอดเงินประกันค่ะ ฟังดูเหมือนง่ายๆ นะคะ แต่ขอบอก แต่ละคดีที่เธอนะ หินๆ ทั้งนั้น ทุกครั้งต้องเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตรกรรมทั้งสิ้น

อย่างภาคนี้ ก็โดนวางระเบิดรถไปซะหนึ่งคัน อีกหนึ่งคันโดนขโมยไป มีคนตามฆ่าตลอดเวลา เป็นสาวบ้าระห่ำมาก แต่น่ารักนะ ดวงไม่มีโอกาสได้ใช้รถเริ่ดๆ กับเค้า มีอันเป็นไปทู้กคัน

เรื่องความรักก็ดูจะเป็นไปในแนวทางที่ดีขึ้นกว่าจากที่ผ่านๆ มา เพราะมีจุดยืนในเรื่องความรัก (แอบมีข้อคิดดีๆ ด้วยน๊า) อุ๊บส์... พูดเยอะไป เดี๋ยวหมดหนุกกันพอดี ลองหามาอ่านกันดูนะคะ ได้ยินแว่วๆ ว่าตอนนี้มีถึงภาคที่ 13 แย้วววว แต่ไมที่ร้านหนังสือเช่ามีแค่ 5 เล่มเองหว่า สงสัยต้องลองไปด้อมๆ มอง ตามร้านขายหนังสือแทนซะแระ

ถ้าหากว่าใครอ่านแล้วชอบ ก็เข้ามาคุยมาเม้าท์กันนะคะ แต่ถ้าใครไม่ชอบแนวๆ นี้ก็ต้องขออภัยด้วยค่ะ ที่ทำให้เสียเวลา

ขอนิดนึงนะคะ สุดท้ายจริงๆ แล้ว มีใครรู้มั่งคะว่า เค้ามีขาย วีรกรรมทำเพื่อเงิน ภาค 6-12 กันที่ไหนบ้าง ช่วยบอกกันบ้างนะคะ ถือว่าทำบุญ
 

Create Date : 23 มกราคม 2550    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2550 20:53:51 น.
Counter : 319 Pageviews.  


crabmeat
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สำคัญตรงที่ "วิธีคิด"
Friends' blogs
[Add crabmeat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.