เรื่องจะเล็กหรือว่าใหญ่ มันขึ้นอยู่ที่ "วิธีคิด"
Group Blog
 
All Blogs
 

------ ปากน้ำปราณ ประจวบฯ --------

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ นะคะทุกคน

กลับไปไหว้บรรพบุรุณที่บ้านมาค่ะ ไม่ต้องบอกก็รู้ชะมะ ว่าเป็นคนไทยแท้ๆ อิอิ

ขากลับเลยได้แวะหาของกินพร้อมชมวิวที่ ปากน้ำปราณ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ค่ะ เลยเก็บภาพมาให้ดูกันค่ะ

เราจะมีไกด์ประจำบล๊อกคือ จูเนียร์ กะ มีมี่ พาเที่ยวดูบรรยากาศกันนะคะบ๊อก บ๊อก หวัดดีค่ะ บ๊อก บ๊อกชาดหายที่ปากน้ำปราณ บ๊อกๆ
ท่าเทียบเรืองับ ไม่มีเรือ มีแต่คนมาตกปลางับ บ๊อกๆอีกมุมงับ บ๊อกๆมามี๊ พาไปกินข้าวงับ ร้านอยู่ติดกับชายหาด บ๊อกๆเมนูแนะนำของที่นี่ จานแรก เป็น ปลาหมึกแดดเดียวดูแย้ว น้ำยายไหย บ๊อกๆ
ม่ามี๊ จะให้หม่ำมะหร่ายน้อ บ๊อกเมนูต่อไปคือ ปลาทรายทอดกระเทียม
จานนี้ ม่ามี๊บอกว่า หย่อยมากๆ สงสัยตกไม่ถึงท้องนู๋ แง่งๆเนื้อปูผัดผงกระหรี่ มี๊บอกว่าจานนี้ผิดหวัง เพราะว่าใช้ขาปูซะเยอะ แล้วก็หวานมาก ร้านแถวบ้านหย่อยกว่า มี๊บอก บ๊อกโป๊ะแตก มี๋บอกรสชาดงั้นๆ แหละ ดีตรงเปรี้ยว ไม่งั้นกินม่ายล่าย แต่สงสัยอยู่มะหร่าย มี๊จะหยอดมาสักชิ้นน๊า อุ๋งๆส่งสายตาเว้าวอนให้มี๊ แต่ดูมี๊ไม่สนเลย ก้มหน้าก้มตากินสุดฤทธิ์ เอ๋งเหลือแต่หางกุ้งแย้ว มี๊ มะหร่ายจะเห็นใจ รอนานแล้วนะ บ๊อกส่งสายตาเข้าไป มี๊ หันมาสนใจนู๋สองตัวด้วยยยยย โอมมมม บ๊อกกกกกแป๋วววว เหลือแต่จาน โฮ่งๆๆ อุ๊บส์ ลืมตัว บ๊อกๆ มี๊ผลไม้มาเซิฟแย้ว แง้ว แสดงว่าอด เอ๋งๆอย่านะ มี๊ อย่ามาบังคับเลย ยิ้มไม่ออกแล้วด้วย โป้งมี๊ บ๊อกบรรยากาศตอนพลบค่ำ หลังจากกินเสร็จแล้ว มี๊อิ่มแปล้ แต่นู๋หิว งิ๋งๆๆมี๊จายร้ายยยยยยยยยยปากน้ำปราณ ตอนค่ำ เอ๋ง...ลากันไปด้วยวิวสวยๆ ของปากน้ำปราณ งับ มี๊บอกว่า เดี๋ยวไปซื้อหมูทอด ที่ตลาดนัดที่ผ่านมามะกี้ให้ ไม่ต้องน้อยใจ แง่ววววไม่ฟังๆๆๆๆ งอนด้วย มี๊อ่ะ บ๊อกกกก
 

Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2550 20:44:42 น.
Counter : 566 Pageviews.  

One day trip เมืองน้ำตาลสด เพชรบุรีพาไปเอ็กซเรย์ เพชรบุรี รับปีใหม่จ้า


เริ่มเช้าวันใหม่ของปีใหม่ ด้วยการเดินทางไปชิมน้ำตาลสด เมืองเพชรกันเดินทางออกจากกรุงเทพ มุ่งหน้าสู่เพชรบุรี โดยใช้เส้นทาง ธนบุรี-ปากท่อ สมุทรสาคร สมุทรสงคราม เพชรบุรีค่ะจุดหมายแรกของเช้าวันนี้คือ ถ้ำเขาย้อย ค่ะ ว่ากันว่า สมัยที่ ร.4 ทรงผนวช ก็ได้เสร็จธุดงค์มานั่งกรรมฐานที่นี่ด้วยนะคะขอบอก ด้านหน้านะ ลิงเยอะมาก ตอนแรก นึกว่าตัวเองมาลพบุรี ตัวนี้มันดูเศร้าเนอะ ว่ามะหน้าตาบันไดทางขึ้นค่ะ สวยดีข้างในจะมีพระพุทธรูปเยอะมาก แต่ที่เด่นสุดๆ คือ พระพุทธรูปที่เห็นทางด้านหลังนี่อ่ะคะ ขนาดใหญ่มากๆๆๆได้นมัสการรอยพระพุทธบาท ด้วยนะ ขอบอก สาธุหลังจากไหว้พระเสร็จแล้ว ก็เลยถือโอกาสเสี่ยงเซียมซีกันหน่อยคะ ได้เลขสวยซะด้วยนะ อิอิ ความหมายก็โอ ว่ามะด้านในจะมีพระพุทธรูปเยอะมาก อย่างเช่น ปรางนาคปรกนี่ ก็สวยดีเนอะเดินลงไปสำรวจอุโมงค์ด้านใน อากาศด้านในเย็นสบายเชียวค่ะ

มีพระประทานตั้งอยู่ตรงกลางห้องโถง ด้านบนของถ้ำมีช่องใหญ่เหมือนกัน ทำให้อากาศและแดดผ่านเข้ามาได้

ด้านหน้าก่อนจะถึงพระประทานมีรูปปั้นของเจ้าแม่กวนอิมด้วย 2 รูปปั้น (เรียกไม่ถูก ไม่รู้จะเรียกลักษณะนามของรูปปั้นว่ายังไงดีคะ) เสียดายที่รูปที่ถ่ายไว้ไม่ชัด ด้วยความสามารถเฉพาะตัวในการถ่ายรูปของเราเองแหละ เลยไม่ได้เห็นภาพกัน ขอโทษด้วยค่ะ

แต่ที่น่าสนใจคือ มีรูปปั้นของงู ที่เห็นนี่ละคะ เหมือนเป็นองครักษ์ คอยปกป้องดูแล อยู่ด้านบนดูแล้วก็สยองดีเหมือนกันนะ

ตรงด้านข้างของห้องโถง จะมีพระพุทธรูปประจำวันเกิดของแต่ละวันไว้ให้สักการะบูชา แล้วแต่ว่าใครจะเกิดวันไหนก็บูชาตามวันเกิดของตัวเองค่ะ จะมีคนขายเหรียญใส่พานไว้ให้เราซื้อไปบูชาพระ ก่อนอื่นต้องสวดมนต์ก่อน จะมีบทสวดไว้ให้ท่องตาม

เสร็จแล้วก็หยอดเหรียญตามข้อกำหนดของแต่ละวัน ของเราสวดบูขาไปทั้งหมด 6 จบ แล้วก็หยอดเหรียญพระประจำวันเกิดตัวเอง 6 เหรียญ จากนั้นก็หยอดพระประจำวันอื่นอีก วันละ 2 เหรียญ จนครบ น้องชายโดนไป 21 จบ ตะคริวกินซะ อิอิเสร็จแล้วเราก้อไปเคาะระฆังกันที่ด้านบนของถ้ำกัน

เรานะตีซะก้องไปทั่วถ้ำ แต่น้องชายน่ะ ต้องใช้คำว่า สะกิด เพราะตีเหมือนกลัวว่ามันจะดัง ซะงั้น

อ้อ.. ลืมบอกไปว่า เค้ามีบริการถวายสังฆทานด้วยนะ เลยได้โอกาส ถวายสังฆทานด้วยกัน สามคนพี่น้อง อุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรด้วยนะ เจ้าประคู้ณ... .จุดหมายต่อไป คือ หาดปึกเตียน ค่ะ

แดดร้อนมั่กๆ ใจน่ะ อยากถ่ายรูปกะนางผีเสื้อสมุทรมากกว่า (ดูสิว่า ใครจะสวยกว่ากัน เอ้ย .. ไม่ใช่) แต่ว่าคนเยอะมาก ประกอบกับไม่มีความทะยานอยากที่จะเดินฝ่าแดดและฝูงชนไปตรงจุดนั้นได้ ก็เลยได้มาแค่เต่า

อ้อ... ลืมลอกไปด้วยว่า ก่อนหน้านี้ไปแวะที่ หาดเจ้าสำราญมาด้วยนะคะ แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูกัน เราซื้อน้ำตาลสดกินที่นี่ละคะ อร่อยดี หอม หวาน เย็นๆ ดีด้วย กินแล้วชื่นๆๆๆๆ ใจ

จากนั้นก้อไป ชะอำ ก่อนถึงหาดชะอำมีหมูหัน กับไก่โอ่ง ขายเป็นคู่ตุนาหงันกันอยู่ตรงทางเข้า หน้าตาน่ากินเชียวล่ะ คนแวะซื้อเยอะเหมือนกันนะ แต่เราไม่ได้ซื้อ เพราะว่ากำลัง ไดเอ็ต ทั้งบ้านคะ อิอิ

แต่ก็อีกแหละ ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ เพราะไม่รู้ว่าจะถ่ายอะไรดี จะไปถ่ายฝรั่งนอนอาบแดด ก็ใช่เรื่อง เดี๋ยวเค้ารู้หมดว่า ช้อบ ชอบ ...ถัดจากชะอำ ตั้งใจจะปิดทริปด้วย แก่งกระจาน ค่ะ

อ้อ.... ก่อนถึงแก่งกระจาน ระหว่างทางได้ไปแวะเดินดู ประมาณว่า factory outlet ที่เค้าขายของ แบรนด์แนมกันน่ะ เสื้อผ้า อุปกรณ์กีฬา ฯลฯ เห็นป้ายแล้วตาลุก ลดกระหน่ำ

เลยบอกพี่ชาย แวะกระทันหัน ด้วยความเห็นพ้องต้องกันของสมาชิกกรุ๊ปทัวร์ในครั้งนี้ (ทำไมไม่มีใครคัดค้านเลยนะ น่าแปลกจิง)

แต่เข้าไปแล้วก้อไม่ได้ซื้ออะไรสักอย่าง ลดแล้วก้อยังแพงอยู่นะ ในความรู้สึกของเรา แต่ขอบอกคนเยอะมากกกกก ระหว่างเดินดูของ คิดถึงเพื่อนนักช้อบของเราสองคนขึ้นมาติดหมัด นี่ถ้าคุณนายมาด้วยละก้อ เสร็จแน่ยืนยันให้เห็นกันจะจะ ว่าแดดไม่ปราณีเราเล้ย

นี่ถ่ายบนเขื่อนแก่งกระจานนะคะ มีคนขับรถขึ้นไปถ่ายรูปบนนี้เยอะเหมือนกันนะ เหมือนเป็นไฮไลท์ สูงมากๆ แล้วก็เสียวขามากๆ ด้วย ต้องยืนพิงหลักเขตไว้นะคะ กลัวตก

ทางตอนขึ้นมาค่อนข้างชันเหมือนกัน ทำเอาเจนนิเฟอร์ (ชื่อรถคู่ใจค่ะ) เกือบไม่รอด ลุ้นกันแทบแย่ แบบว่า เป็นป้าเจนนิเฟอร์แล้วอ่าคะ มะค่อยมีแรงลงจากเชื่อนก้อไปที่วนอุทยานแก่งกระจานกัน ที่นี่สวยดีนะ ในความรู้สึก คิดเอาไว้ว่า จะเอาเต้นท์มาปัก แล้วค้างคืนสักหน่อยน่าจะดี ทริปหน้า บรรยากาศดีมากๆ เห็นพี่ชายบอกว่า จะเอาเบ็ดมาตกปลาด้วย...

กางเต้นท์ ริมน้ำ ตื่นนอนตอนเช้า วางเบ็ดตกปลา จิบกาแฟหอมๆ อ่านหนังสือเล่มโปรด อากาศเย็นๆ บรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ สุขจัง
 

Create Date : 03 มกราคม 2550    
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2550 21:17:23 น.
Counter : 449 Pageviews.  


crabmeat
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สำคัญตรงที่ "วิธีคิด"
Friends' blogs
[Add crabmeat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.