Group Blog
 
All blogs
 

คุณนายจันทน์หอมเป็นสาวแล้วจ้า

ยังจำหมาพันธ์ประหลาดได้อยู่มั้ยเอ่ย วันนี้มารายงานตัวว่าหนูเป็นสาวแล้ว ต้องขออภัยที่สวยได้แค่นี้จริง ๆ


รูปสุดท้ายแถมให้จ่ะ เป็นรูปคู่จันทน์หอมกับจอมยุทธ์ แต่เอาไปเอามาเหมือนรูปเดี่ยวคุณหอมแต่มีคุณจอมเป็น background มากกว่านะ อิอิ
 

Create Date : 15 กันยายน 2552    
Last Update : 15 กันยายน 2552 12:12:54 น.
Counter : 1092 Pageviews.  

จอมยุทธ์เป็นหนุ่มแล้วครับ

วันนี้มีเพื่อน(ใจดี)มาถ่ายรูปให้ถึงบ้าน จอมยุทธ์(หมาพันธุ์ผสม) เป็นหนุ่มเต็มตัว ร่าเริงสู้กล้องสุดฤทธิ์ สงสัยจะชอบกล้อง ตามมาดูกันเลยค่ะ
หายไปนานแสนนาน วันนี้ผมกลับมาแล้วครับ พร้อมกับความซน แล้วเข้ามาทักทายกันบ้างนะครับ
 

Create Date : 14 กันยายน 2552    
Last Update : 14 กันยายน 2552 20:23:21 น.
Counter : 299 Pageviews.  

จอมยุทธ์หน้าเป็นมาแล้ว

จอมยุทธ์น้องใหม่…มาอยู่เป็นเพื่อนพี่จันทน์หอม

พอจันทน์หอมอายุได้ประมาณ 6 เดือน น้องคนหนึ่งที่สนิทสนมรักใคร่กันมานาน บอกว่าเห็นฉันกับคุณสามีดูแลเลี้ยงดูคุณจันทน์หอมเป็นอย่างดี เห็นสมควรจะยกลูกหมาที่เพิ่งคลอดมาให้ช่วยเลี้ยงอีก 1 ตัว และจะเลือกตัวที่น่ารักที่สุดในครอกมาให้ ฉันก็ปรึกษากับคุณสามีว่าเราควรจะหาเพื่อนให้จันทน์หอมดีมั้ย ถ้ามันมีเพื่อนก็จะได้เอามันอยู่ด้วยกันที่บ้านไม่ต้องกระเตงไปที่ร้านทุกวัน จันทน์หอมเองก็โตขึ้นมากแล้วเราสองคนเห็นดีเห็นงาม อยากให้จันทน์หอมมีเพื่อนแก้เหงา พอลูกหมาอายุได้ประมาณเดือนกว่า ๆ เค้าก็อุ้มมาให้ วันแรกที่เห็น ฉันก็หลงรักเข้าเต็มเปา ลูกหมาตัวนี้เป็นเพศผู้สีน้ำตาลอ้วนจ้ำม่ำ ตรงหน้าผากมีสีขาวผ่าตรงกลาง และส่วนปลายเท้าเหมือนใส่ถุงเท้าสีขาวเล็ก ๆ ทั้ง 4 ข้าง แถมตรงปลายหางก็มีสีขาวอยู่ตรงปลายหางอีกต่างหาก ดูแล้วโหวงเฮ้งดีมาก ๆ (คิดเอาเองนะ จริง ๆ แล้วดูไม่เป็นหรอก) และที่สำคัญหาสายพันธุ์ไม่ได้(เหมือนจันทน์หอม) อีกเหมือนกัน เดาเอาว่าแม่คงมีเชื้อลาบาดอร์หรือโกลเดนท์รีทรีฟเวอร์ติดมาบ้าง แต่ที่แน่ ๆ พ่อเป็นไทยแท้ วันทั้งวันเอาแต่กินนม ฉี่ กับนอนที่เย็น ๆ ฉันใช้สูตรเดิมคืออธิษฐานขอให้หมาตัวใหม่กับหมาตัวเดิมอยู่ด้วยกันได้ด้วยดี ไม่กัดกัน และเลี้ยงง่าย


เพื่อนของฉันช่วยตั้งชื่อให้ว่าจอมยุทธ์ (หน้าเป็น) เพราะดูท่าทางจะซุกซน ไม่เรียบร้อยเหมือนจันทน์หอมเลย วันแรกที่พามาทำความรู้จักกับคุณจันทน์หอม จากหมาผู้ดีแสนเรียบร้อย มาดม ๆ น้อง กลับวิ่งเอาของเล่นของตัวเองไปซ่อนน้องที่หลังบ้าน ขุด ๆ เอาดินกลบ พอให้ขนมคนละชิ้น จันทน์หอมก็จะคาบของน้องไปซ่อนหลังบ้านเช่นเดียวกัน ดูสิ หมาที่เคยเป็นหนึ่งเดียวในบ้าน ก็มีอาการเหมือนคนเลยนะ กลายนางอิจฉาขึ้นมาเลยทีเดียว จอมยุทธ์เองก็ไม่มีเสียงร้องงอแงสักกะแอะ ไม่รู้เรื่องรู้ราว เอานมให้กิน ก็ กิน กิน กิน พอเข้าที่นอนก็หลับปุ๋ย เลี้ยงง่ายและน่ารักมาก ๆ คำอธิษฐานของฉันคงจะได้ผลเป็นครั้งที่สองอีกแล้วสินะ
 

Create Date : 23 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 29 กรกฎาคม 2552 11:04:46 น.
Counter : 1115 Pageviews.  

มีหมาเป็นเพื่อน ตอนจันทน์หอมหมาพันธุ์ประหลาด # 3

จันทน์หอมจันทน์หอมโตวันโตคืน ด้วยรูปร่างแปลกไปทุกวัน ตาของมันสวยใสเหมือนเดิม หูของมันตูบเหมือนเดิม ขนเกรียนสีน้ำตาลเหมือนเดิม แต่ไอ้ที่ไม่เหมือนเดิมคือขาโก่ง ๆ สั้น ๆ เตี้ย ๆ พิลึก ช่วงท้องจะแอ่น ๆ แถมช่วงหลังก็ยาว ๆ แล้วฉันลืมบอกอีกอย่างหนึ่งคือหางของมันจะกุด จะมีเป็นจะงอยโผล่ขึ้นมานิดนึง ซึ่งเจ้าของบอกว่าหางมันไม่ได้ตัดหรอกนะ มันเป็นอย่างนี้ตั้งแต่เกิดเลยต่างหาก คุณลองจินตนาการตามก็แล้วกันนะว่ามันเป็นหมาพันธุ์อะไรกันแน่“พี่คะพี่คะ หมาพี่พันธุ์อะไรคะ น่ารักจังเลยค่ะ?” เป็นคำถามที่ได้ยินจากลูกค้าที่มาซื้อของในร้านจนเบื่อตอบที่จะต้องตอบว่า “ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ มีคนเค้าเอามาให้เค้าก็ไม่รู้เหมือนกันว่ามันพันธุ์อะไร” คนถามก็จะงง ๆ กับคำตอบ เหมือนกับเป็นเรื่องที่แปลกมาก ๆ ที่เอาหมาไม่รู้สายพันธุ์มาเลี้ยงดูอย่างดี เอ...หรือมันแปลกจริง ๆ

“ คุณจ๊ะ คุณเอาดินสอเขียนขอบตาทาให้มันหรือเปล่าจ๊ะ เข้มดีจัง ตาสวยคมมาก ๆ ?” คำถามนี้ทำให้ฉันต้องเที่ยวเดินไปดูตาหมาทั่ว ๆ ไปว่ามันต่างกันด้วยหรือ กะอีแค่ตาหมาเนี่ย ทำไมช่างสังเกตุดีจัง

“พี่คะ..หมาพี่มันผสมโกล์ดเดนท์ มาหรือเปล่าคะ หน้ามันคล้าย ๆ นะพี่ แต่ แถมขนมันเกรียน แล้วก็ตัวก็เล็กกว่าเยอะเลยนะคะพี่”

“พี่ครับ...หมาพี่มันผสมดัชชุนมาหรือเปล่าครับ ขากับช่วงหลังมันเหมือน แต่หูไม่เหมือนครับ ขนก็ไม่เหมือนเอาเป็นว่าที่เหลือไม่เหมือนเลยครับ”

“ คุณน้องคะ...หมาคุณน้องมันผสมลาบาดอร์ มาหรือเปล่าคะ หน้ากับสีมันเหมือนเลยนะ แต่รูปร่างไม่เหมือน แล้วตัวมันเล็กกว่าเยอะเลย แล้วก็หูสั้นกว่านะ ” ยังค่ะ ยังไม่เท่านั้น

“ คุณครับ หมาคุณผมว่ามันต้องผสมกับแจ๊ค รัสเซล มาแน่ ๆ เลย รูปร่างก็คล้าย ๆ แต่ทำไมหูมันไม่ตั้งครับ แล้วพันธุ์นี้มีสีนี้ด้วยเหรอครับ” เฮ้อ.....แรก ๆ ฉันก็ไม่คิดอะไร นานวัน ชักมีคำถามหนาหูขึ้นเรื่อย ๆ จนฉันเริ่มคิดแล้วล่ะว่าฉันเอาหมาพันธุ์ประหลาดมาเลี้ยงแน่ ๆ จนฉันอยากจะไปตามหาเจ้าของแม่ของเจ้าจันทน์หอมจริง ๆ แล้วถามว่าเธอไปผสมพันธุ์กับใครมา เพราะเธอทำให้ชีวิตฉันลำบากเสียจริง ๆ ฉันเลยไม่รู้ว่าการที่ฉันเอาหมาไม่รู้สายพันธุ์มาอยู่ในบ้านเนี่ยมันจะทำให้ลำบากใจในการตอบคำถามใครต่อใครได้มากขนาดนี้

ฉันเคยไปแอบดูพี่กับน้องของมันที่คนอื่นเอาไปเลี้ยง เค้าเหมือนกันหมดเลย มีแต่คุณจันทน์หอมที่ผ่าเหล่าผ่ากอ ตัวอื่นรูปร่างสูงระหง หน้าตาก็คล้าย ๆ กัน บางตัวก็ขนยาวกว่านิดนึง แต่ก็ยังระหงอยู่ จันทน์หอมนี่ทั้งเตี้ยทั้งล่ำหลังก็ยาว ๆ หางก็กุดอีกแน่ ฉันเลยได้แต่ทำใจว่ามันคงเป็นหมาที่น่ารักอย่างประหลาด ๆ แบบนี้ไปเรื่อย ๆ แล้วล่ะ คงไม่โตไปกว่านี้แล้วแหละ เลี้ยงเอาไว้ให้คนถามนี่แหละ มันดีเหมือนกัน
 

Create Date : 24 มิถุนายน 2552    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2552 15:15:38 น.
Counter : 1251 Pageviews.  

มีหมาเป็นเพื่อน ตอนจันทน์หอมมาแล้ว # 2

จันทน์หอมมาเล้ว

การสรรหาหมามาเลี้ยงก็ได้เริ่มต้นขึ้น วันดีคืนดีฉันกับคุณสามีก็ไปด้อม ๆ มอง ๆ หมาในวัดเจดีย์หลวงที่ขึ้นชื่อว่ามีหมาจรจัดเยอะมากแห่งหนึ่ง บางตัวก็ตัวโตเกินที่จะเอามาเลี้ยง บางตัวก็เพิ่งคลอด ตัวยังเล็กเกิน แถมยังกินนมจากแม่อยู่เลย ยังคิดว่าถ้าตัวไหนถูกใจก็จะไปขอจากหลวงพ่อมาเลี้ยงซักตัว แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ถูกใจสงสัยจะตั้งใจมากไปหน่อย

จนกระทั่งคนที่รู้จักกันเอาหมาพันธุ์ไทยพันธุ์ทาง(หาสายพันธุ์ไม่ได้เลย)มาให้ดูตัว 2 ตัว ฉันเห็นหนึ่งในนั้นหน้าตาถูกชะตามาก อายุประมาณเดือนเศษ คนที่เอามาให้บอกว่าช่วยเจ้าของหมาเลี้ยงหน่อยนะ แบ่งกันคนละตัวเพราะเจ้าของดูแลไม่ไหว เป็นชาวบ้านธรรมดา ถือว่าช่วยกันเอาบุญ ก็เลยแบ่งกันไปเลี้ยงคนละตัว


พอฉันเห็นปุ๊บ ฉันก็อธิษฐานเลยว่า สาธุ ขอให้หมาที่เราเอามาเลี้ยง เลี้ยงง่าย ๆ อยู่กับเราได้ดี ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ ไม่ร้องไห้งอแง (พอรู้ตัวอีกทีว่าขอหมามาเลี้ยง ไม่ได้ขอคนมาเลี้ยงซะหน่อย ขอซะเยอะไปแล้ว ก็เลยจบการอธิษฐานเพียงแค่นี้) พอได้อุ้มก็รู้ว่าเป็นหมาเพศเมีย สีน้ำตาลธรรมดา หูตูบ ขนสั้น ตาสวยมาก ๆ ฉันก็เลยอยากตั้งชื่อเป็นไทย ๆ เพราะเป็นหมาไทย สาระตะ แล้วก็ได้ชื่อว่า “จันทน์หอม” แปลว่าอะไรก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าชอบจังชื่อนี้

แน่ล่ะสิ ตามประสาคนไม่เคยเลี้ยงหมา ประจวบกับบ้านก็เป็นบ้านใหม่ ก็ไม่อยากให้หมามาอึ ฉี่ หรือทำความสกปรกในบ้าน ตายละวา ทำไงดี ฉันกับคุณสามีก็เลยหาเบาะหาอะไรมากั้นให้มันนอนอยู่ตรงระเบียงหน้าบ้าน แล้วก็เริ่มต้นการฉี่ครั้งแรก(หมายถึงที่บ้านฉัน) โดยพามันไปฉี่ที่สนามหญ้าทุก ๆ 1-2 ชั่วโมง เพื่อฝึกให้มันไม่ให้ฉี่ที่ระเบียง ทีนีทำไงต่อล่ะ โชคดีที่ฉันเป็นคนนอนดึก จะเข้านอนประมาณตี 1 บางทีก็ตี 2 ฉะนั้นก็จะเดินเข้า ๆ ออก ๆ เอาหมาออกมาฉี่จนกว่าจะเข้านอน เอ แล้วอึละ จะฝึกยังไงดี คิด ๆ ๆ ผลปรากฎว่าฉันต้องแหกขี้ตาตื่นมาเวลาตี 5 ของทุกวันเพื่อพาเจ้าจันทน์หอมไปฉี่แล้วก็อึ คุณลองนึกถึงบรรยากาศหน้าหนาวที่เชียงใหม่ เวลาตีห้า ซึ่งเป็นเวลาฝันหวานของฉัน ถูกเจ้าจันทน์หอมแย่งเวลาไปเสียแล้ว เฮ้อ โลกของเราเวลาตี 5 มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ไม่เคยเจอกันเลย ทั้งหนาวทั้งชื้น ทั้งง่วงต้องมายืนเหมือนคนละเมออยู่กลางสนามหญ้า กับหมาพันธุ์ประหลาดตัวเล็ก ๆ อีกตัวนึง ฉันเป็นอะไรไปแล้วเนี่ย อะไรดลใจให้ฉันเป็นซะขนาดนี้

เจ้าจันทน์หอม ก็เหมือนจะรู้และเข้าใจว่าฉันง่วง มันจะเดินไป เดินมาวนอยู่ 4-5 รอบแล้วก็บรรจงอึออกมาอย่างง่ายดาย แรก ๆ ก็ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที หลัง ๆ ชักคล่อง 5 นาทีก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เรื่องการขับถ่ายของมันก็ไม่เป็นปัญหาของฉันอีกเลย เวลาจะฉี่มันก็จะวิ่งลงไปที่สนามหญ้าเอง

ที่ฉันเล่าให้ฟังว่าตอนที่ได้เจ้าจันทน์หอมมา มันมีพี่(หรือน้อง)มาด้วยอีกตัว แยกไปอยู่อีกบ้านหนึ่ง ผลปรากฎว่า 3-4 วันต่อมา คนที่เอาหมาตัวนั้นไปก็เอาไปคืนเจ้าของ เพราะเลี้ยงไม่ไหว มันร้องทั้งคืน ไม่เป็นอันหลับอันนอนทั้งคนและหมา เค้าก็มาถามฉันว่าเจ้าจันทน์หอม ไม่ร้องเลยเหรอ ตั้งแต่มาอยู่กับฉัน จริงสิ ฉันลืมไปเลยว่าลูกหมาเวลาห่างแม่ใหม่ ๆ ยังไงมันต้องร้องแน่ ๆ แต่ไม่ยักกะได้ยินเสียงมันร้องเลยซักกะแอะ ตั้งแต่เอามันมาอยู่ด้วย เป็นเรื่องแปลกมาก ๆ หรือว่าคำอธิษฐานของฉันจะเป็นจริงซะแล้ว

ผ่านไปตั้งหลายอาทิตย์คนข้างบ้านฉันเพิ่งจะเห็นเจ้าจันทน์หอม เค้าเลยถามว่าเพิ่งเอามาเลี้ยงเหรอ ฉันบอกว่าเปล่าค่ะ เอามาตั้งหลายอาทิตย์แล้ว เค้าบอกว่าไม่เคยเห็นมันออกมาเดินแล้วก็ไม่เคยได้ยินเสียงมันร้องเลย แปลกดี....ฉันก็ชักเริ่มแปลกใจเหมือนกัน ไม่เคยเห็นมันร้องหงิง ๆ ไม่เคยเห็นมันเห่าบ๊อก ๆ ไม่รู้ว่าคำอธิษฐานฉันเป็นจริง หรือว่าจันทน์หอมมันเป็นใบ้กันแน่......แล้วฉันจะเล่าให้ฟังใหม่นะ
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2552    
Last Update : 14 กรกฎาคม 2552 15:16:10 น.
Counter : 425 Pageviews.  

1  2  

จอมจันทร์
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คู่สามีภรรยา แต่งงานกันมาหลายปีดีดัก ไม่มีลูกเป็นคน แต่มีลูกเป็นหมาพันธุ์ประหลาด 2 ตัว

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมจ้า ช่วยคอมเม้นท์หน่อยนะ

Hi5 Clocks by zalim-code.com
Friends' blogs
[Add จอมจันทร์'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.