~พื้นที่เล็กเล็ก สำหรับฉัน~
Group Blog
 
All Blogs
 

วันอาทิตย์ วันอะไรของฉัน

เพิ่งเข้าใจว่าคำว่า เจอเด็กถอนหงอก ก็วันนี้แหละ แบบว่า เข้าใจแจ่มแจ้งเลยอ่ะ แต่เราไม่อยากถือสาเด็กหรอก อยากจะถือสาก็คือ พ่อแม่มันก็ไม่รู้จักสั่งสอนลูก ให้รู้จักว่าสิ่งไหน ควรไม่ควร แถมยังชอบใจกับสิ่งที่ลูกตัวเองทำเอง แบบนี้เรียกว่า พ่อแม่รังแกฉัน รึป่าวก็ไม่รู้นะ............ขอระบายหน่อยเหอะ

คนที่เคยคบหาเป็นแฟนกัน หรือ กำลังคบหากันอยู่ คุณเคยบ้างมั้ยที่เกรงใจบ้านแฟน ไม่ค่อยไปยุ่งวุ่นวายหรือไปรบกวนทางบ้านแฟนคุณแม้แต่นิดเดียว
เราก็เป็นคนนึงที่เป็นเช่นนั้น ไม่เคยไปยุ่งวุ่นวายอะไรเลย แต่ทำไมเค้าชอบปล่อยให้ทางบ้านเค้ามาก้าวก่าย วุ่นวายชีวิตเรา ไม่ให้เกียรติอะไรกันเลย ออกหน้าว่า เราไม่เป็นไร เราโอเค เรารับได้ แต่จริงๆแล้ว คุณมั้ยเคยมาถามเราเลยว่าเราคิดยังไง รู้สึกแบบไหน เห็นด้วยมั้ย คิดจะมาวุ่นวาย ก้าวก่าย เมื่อไหร่ก็ได้......ไม่ใช่ไม่เปิดรับครอบครัวแฟนนะ แต่ถ้าเค้าให้เกียรติเราบ้าง และมีความเกรงใจนิดนึง จะดีมากเลย

สำหรับเราเวลาโกรธหรือไม่พอใจอะไร จะไม่พูดเลย เงียบ แต่ถ้ามาสะกิดเมื่อไหร่แตกเป็นแตก ไม่แคร์ เค้าเป็นใครมาจากไหน ไม่ไว้หน้าใคร.......นี่แหละฉัน

วันนี้หักซิมโทรศัพท์ทิ้งทั้ง 2 เครื่อง โมโหคนบางคน มึงอย่าได้คุยกันอีกเลย ตัดใจเปลี่ยนเบอร์ซะงั้นทั้งที่ไม่ได้อยากเปลี่ยนเลย แต่หักไปแล้วทำไงได้.....

เวลาโมโหแฟนทีไร ใจมันเต้นแรงจนจะออกมาเต้นข้างนอกเลย มือสั่น พยายามจะนิ่งแต่ทำไม่ได้ เอาหนังสือธรรมะมาอ่านก็แทบไม่ช่วย พยายามปล่อยวาง ก็วางได้บ้างไม่ได้บ้าง สงสัยต้องไปถือศีล 8 นั่งวิปัสสนาอีกที ไปฝึกจิตฝึกใจให้มันอยู่นิ่งๆไปเลย


************************************************
 

Create Date : 19 เมษายน 2553    
Last Update : 19 เมษายน 2553 1:10:16 น.
Counter : 163 Pageviews.  

คืนวันศุกร์ เช้าวันเสาร์คืนนี้หลังจากทำงานเสร็จแล้ว นั่งดูเดี่ยว 8 ที่โหลดเอาไว้ ตอนนี้จะตี 4 แล้ว ก็ว่างเลยมานั่งอัพบล๊อคขำๆกันไป รอเวลาทำงานอีกครั้งตอนตี 5 กว่าๆ กว่าจะได้กลับบ้านไปนอนก็ 10 โมงเช้า วันเสาร์เป็นวันหยุดของเราที่ไม่ต้องไปทำงาน แต่ก็คงจะนอนทั้งวัน ไม่ได้ไปไหนเช่นเคย ตื่นมาอีกทีก็มืดค่ำไปแล้ว......เราไม่รู้ว่าทำงานแบบนี้มันดีหรือไม่ แต่ก็ทำมันมาจะ 4 ปีแล้ว และอีกเดือนกว่าๆก็ต้องออกจากที่นี้แล้วเช่นกัน

ออกไปเพื่อเดินทางสู่โลกกว้าง...........ไปเป็นคนใช้ฝรั่ง แต่ตอนนี้วีซ่ายังไม่ออก คาดว่าเดือนหน้าคงได้เดินทาง และการเป็นคนใช้ฝรั่ง ก็เป็นสิ่งที่ชั้นเลือกเอง เพราะการเดินทางไปต่างประเทศ มีคือสิ่งที่ชั้นคิดไว้ ตั้งแต่เรียนจบแล้วว่าซักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปสัมผัส ว่าโลกกว้างมันเป็นยังไง

ที่ผ่านชั้นเสียเวลากับความรักมามาก จนทำให้ชั้นไม่อยากไปไหน ทำอะไรที่อยากทำ ตอนนี้มีความรักอยู่นะ แต่ความรักนี้มันไม่สามารถฉุดรั้งให้ชั้น อยู่กับที่อีกแล้ว คนเราถ้ามันจะรักยังไงก็คือ ยังรักกัน แต่ถ้าไม่รักก็คือไม่รัก ปลงๆกันไป.......ชั้นมีแฟน มีคนรัก แต่ความรักของชั้น มันไม่ได้สวยหรูนักหรอก ออกแนว ฮาร์ดคอ ด้วยซ้ำ ขอยกประโยคจากเพลงนึงมาแปะลงนิสนึง คิอ น้ำตายังไม่หมด เธอก็ทำให้หยดอยู่ซ้ำๆ ฟังแล้วจี๊ด...แต่ตอนนี้น้ำตาของชั้นมันจางไปมากแล้ว คนเราเมื่อเจออะไรที่มันเลวร้ายมาตลอด มันก็ย่อมทำให้คนนั้นแข็งแรงขึ้น พร้อมและสามรถตั้งรับกับมันได้ทุกอย่าง

เมื่อกี้ดูเดี่ยว 8 โน๊ต อุดม เค้าพูดถึงคำพูดของคุณ ตัน โออิชิ ที่สอนกับลุกสาวเค้าไว้ว่า คนเราถ้ามันไม่เคยล้มเลวเลย แล้วมันจะแข็งแรงได้ยังไง เออ ใช่ถูกต้อง เห็นด้วยจริงๆ

นอนหลับฝันดี
 

Create Date : 17 เมษายน 2553    
Last Update : 17 เมษายน 2553 4:05:02 น.
Counter : 165 Pageviews.  

Come back to bloggang

กลับมาหาบล๊อคแก๊ง เพราะอยากเล่าเรื่องราวในชีวิต บันทึกมันไว้ที่นี่ เผื่อที่วันข้างหน้ากลับมาอ่าน มาเตือน ความทรงจำ ที่ดีและไม่ดีของเรา

ชีวิตมันมีอะไรให้คิดเยอะแยะ แต่พยายามไม่คิด พยายามชิล แต่บางเรื่องก็ชิลไม่ได้จริงๆ.......................พยายามเอาธรรมะเข้าแทรกก้ได้ผลดี
อ่านหนังสือธรรมะ พุทธ.........โท.........บ้าง อะไรบ้าง ก็ดีขึ้น นอนหลับ

ยังไม่มีไอเดียจะเขียนอะไรตอนนี้....ลาไปทำโน่นนี่ก่อนดีฟ่า เดี๋ยวค่อยมาใหม่
 

Create Date : 16 เมษายน 2553    
Last Update : 16 เมษายน 2553 5:29:32 น.
Counter : 165 Pageviews.  


jollyns
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Everything from inner of my heart,Sometimes I can't say with anyone.This is my place!!!!
Friends' blogs
[Add jollyns's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.