If Asshole could fly, the town I'm living in would be Chicago Air Port!
Group Blog
 
All blogs
 

เทพนิยายไกลบ้าน ตอนที่ 1

หากตัวหนังสือเล็กไป อ่านยาก ลองคลิกปรับไซส์ตัวหนังสือที่เมนูบาร์ ซ้ายบนของวินโดว์นะคะ

View > Text Size > Larger

ขอบคุณเพื่อนๆที่(หลง)เข้ามาอ่านนิทานสติแตกของเจโลค่า....


**********************************************************


กาลครั้งหนึ่ง.....ณ อาณาจักรพันทาวน์อันไกลปู๊นนนน...

ราชาเลิศพิสิฐและราชินี PatPDX มีพระธิดาฝาแฝดอยู่ 4 องค์ คือ เจ้าหญิง Susie เจ้าหญิง SFbay เจ้าหญิง Stila is Style และเจ้าหญิง Scooterella รูปโฉมที่งดงามของเจ้าหญิงแฝดสี่นั้นเป็นที่เลื่องลือไปทั่ว


แต่ทว่าโชคร้ายนัก... เมื่อ 2 ปีก่อน ราชินี BlackmagicW จากราชวงศ์ Clayton ที่ถูกราชาเลิศพิสิฐชิงบัลลังก์มา ร่ายมนต์ดำสาปไว้ว่า เมื่อเจ้าหญิงทั้งสี่มีอายุครบ 19 ปี เมื่อใด เจ้าหญิงทุกคนจะต้องกลายเป็นหินลับมีด!


โอ... นี่ก็เหลือเวลาอีกเดือนเดียวเท่านั้นที่เจ้าหญิงแฝดสี่จะอายุครบ 49 เอ๊ย 19 ปี ทั้งราชาและราชินียังคิดหาหนทางไม่ออกเลยว่าจะช่วยเจ้าหญิงทั้งสี่ได้อย่างไร!


คืนหนึ่งขณะที่ราชินี PatPDX กำลังหลับ นางก็ฝันเห็นตนเองยืนอยู่บนปุยเมฆ มีเทพธิดานางหนึ่งเดินตรงมาหาแล้วเอ่ยขึ้นว่า..."เราชื่อเทพธิดาไอ้แล่ด เราไม่ได้ตามกลิ่นธูปตรุษจีนมา แต่จะมาบอกวิธีถอนคำสาปของเจ้าหญิงทั้งสี่ให้แก่ท่าน"


เทพธิดาไอ้แล่ดบอกว่า วิธีเดียวที่จะถอนคำสาปได้คือ พรุ่งนี้เจ้าหญิงทั้งสี่จะต้องออกจากเมือง โดยแยกย้ายกันไปคนละทิศเพื่อตามหาเนื้อคู่ของแต่ละคนซึ่งมีของวิเศษที่จะช่วยถอนคำสาปของ ราชินี BlackmagicW ได้......
วันรุ่งขึ้น ราชินี PatPDX ได้เล่าความฝันให้ราชาเลิศพิสิฐฟัง พระราชาตกลงใจที่จะทำตามที่เทพธิดาไอ้แล่ดบอก จึงสั่งการให้เเม่ทัพนายคลิคจัดรถเทียมม้า S-Class 4 คันให้เจ้าหญิงทั้งสี่ได้ออกเดินทางก่อนที่ตะวันจะตกดิน

ราชินี PatPDX เรียกเจ้าหญิงทั้งสี่เข้ามาพบและบอกข่าวดีว่าคำสาปของราชินี BlackmagicW นั้น มีทางแก้แล้ว

นางเล่าถึงความฝันเมื่อคืนให้ธิดาทั้งสี่ฟัง เจ้าหญิงสี่พี่น้องจับมือกันแน่น ใบหน้าของทุกคนนั้นเต็มไปด้วยริ้วรอย............................ของความกังวลใจ

เมื่อราชินีเห็นดังนั้น จึงปลอบโยนธิดาทั้งสี่ว่า ไม่ต้องกังวลไป ขณะนี้เเม่ทัพนายคลิคกำลังตระเตรียมรถเทียมม้าและนายทหารฝีมือกล้าเพื่อติดตามเป็นองครักษ์ให้เจ้าหญิงแต่ละคนอยู่ทางด้านเเม่ทัพนายคลิคได้จัดการให้นายทหาร Coconut Dance ติดตามเจ้าหญิง Susie

นายทหาร ThaiJoe ติดตามเจ้าหญิง SFbay

นายทหาร ดอส ติดตาม เจ้าหญิง Stila is Style

และนายทหาร xonez ติดตามเจ้าหญิง Scooterellaราชาเลิศพิสิฐและราชินี PatPDX ออกมาส่งธิดาทั้งสี่ถึงประตูเมือง เจ้าหญิงพากันร่ำลาบิดามารดาด้วยสายตาอาวรณ์ แต่กระนั้นเจ้าหญิงทุกคนก็กลั้นน้ำตาไว้ได้อย่างเข้มแข็งสมกับที่เป็นเลือดราชนิกูล

ยกเว้นเจ้าหญิง Susie คนเดียวที่จู่ๆก็ร่ำไห้ออกมาพร้อมทั้งเอ่ยด้วยน้ำเสียงรวดร้าวยิ่งนัก "เสด็จแม่คะ หญิง Susie ไม่อยากไปค่ะ..." ว่าแล้วก็สะอื้นต่อ

เจ้าหญิง SFbay เจ้าหญิง Stila is Style และเจ้าหญิง Scooterella พากันช่วยปลอบโยนเจ้าหญิง Susie

"หญิง Susie อย่ากลัวไปเลย การออกเดินทางครั้งนี้ จะทำให้พวกเรารอดพ้นจากคำสาป หญิงน่าจะดีใจนะ"

เจ้าหญิง Susie ป้ายน้ำตาบนแก้มออกช้าๆ แล้วตอบด้วยเสียงสั่นเครือ "แต่...แต่...หญิงยังดูละครของหมิงเต้ายังไม่จบเลยนี่คะ โฮ โฮ!!!!"รถเทียมม้า S-Class 4 คันซึ่งมีนายทหารองครักษ์ประจำตัวเจ้าหญิงแต่ละคน นั่งรออยู่บนตำแหน่งสารถีเตรียมพร้อมที่จะออกเดินทางแล้ว

ราชินี PatPDX โผเข้ากอดธิดาทั้งสี่ไว้แล้วสั่งเสียด้วยน้ำตาว่า......


"ขากลับอย่าลืมแวะซื้อ Burrito Supreme ที่ Taco Bell มาฝากแม่ด้วยนะลูก..."

วันนี้อัศวินซอร์บอนน์ องครักษ์คู่ใจของราชินี BlackmagicW รีบรุดมาหาตั้งแต่เช้าตรู่ เพื่อแจ้งข่าวเรื่องที่เจ้าหญิงทั้งสี่แห่งอาณาจักรพันทาวน์ได้เดินทางออกจากเมืองตั้งแต่เมื่อวาน ด้วยจุดประสงค์ที่จะไปหาของวิเศษมาถอนคำสาปของราชินีนั่นเอง


ราชินี BlackmagicW ผู้งามสง่ากลับไม่ได้มีทีท่าแปลกใจแม้แต่น้อย นางเอ่ยเรียบๆว่า "เราเห็นในลูกแก้ววิเศษตั้งแต่เมื่อคืนนี้แล้ว...ว่าแต่ท่านอัศวินล่ะ ได้ข่าวมาจากไหน"

"เสริช์พบในกูเกิ้ลครับ"

ราชินีพยักหน้าแล้วหันหลังให้อยู่ครู่หนึ่ง จู่ๆนางก็หันกลับมาและถามคำถามที่อัศวินซอร์บอนน์แปลกใจเป็นอย่างยิ่ง

"ทำอาหารฝรั่งเป็นบ้างไหม ท่านอัศวิน"

"ก็....พอได้เป็นบางอย่างครับ"

"เช่นอะไรบ้างล่ะ"

"ก็มี French Fries, French Toast และ French Dressing ครับ"


"อืม ดีแล้ว เมื่อเช้านี้เราเห็นจากลูกแก้ววิเศษว่า Chef CoolDubaiChic ที่วังพันทาวน์กำลังจะลาออก ท่านจงแฝงกายเข้าไปสมัครเป็น Chef ใหม่ เพื่อสืบข่าวคราวของพันทาวน์แล้วคอยรายงานให้เรารู้"


อัศวินซอร์บอนน์รับคำสั่งและออกเดินทางไปอาณาจักรพันทาวน์ทันทีราชินี BlackmagicW เดินกลับเข้าไปในห้องส่วนตัว เมื่อได้ยินเสียงฝีเท้าเข้ามาในห้อง สตรีในชุดขาวซึ่งยืนสัปหงกชมวิวอยู่ที่หน้าต่างจึงหันหน้ามา

สตรีนางนั้นเอ่ยปากถามราชินีอย่างตื่นเต้น "เรื่องทุกอย่างเป็นไปอย่างที่เราต้องการใช่ไหมคะ ท่านพี่?"

ราชินี BlackmagicW พยักหน้าและยิ้มให้น้องสาวอย่างเอ็นดู.....


"ใช่แล้วจ้า น้องหญิงไอ้แล่ด"......

เจ้าหญิง Susie พร้อมกับองครักษ์ Coconut Dance ได้ออกเดินทางมุ่งหน้าไปทางทิศอุดร ทั้งสองไปถึงอาณาจักร "สินธร" ซึ่งมีราชินี Lilac Girl เป็นประมุข

ขณะที่เจ้าหญิง Susie กำลังจะเข้าไปสำรวจในเมือง พลันก็พบสตรีนางหนึ่งยืนรออยู่กลางทาง ในมือของนางถือของสิ่งหนึ่ง เป็นโลหะกล้าเงาวับส่องแสงแวววาวเหมือนจงใจท้าทายแสงตะวัน


สตรีนางนั้นแนะนำตัวว่าท่านชื่อ หญิงป้า หรืออีกนามที่ผู้คนทั่วไปเรียกขานกันคือ "ผู้หยั่งรู้ทั่วฟ้าจรดดิน"

ท่านหญิงป้าบอกว่าวันหนึ่งท่านได้นั่งสมาธิและเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าถึงการมาถึงสินธรของเจ้าหญิงในวันนี้ จึงออกมาดักพบเพื่อที่จะมอบสิ่งของที่เจ้าหญิงกำลังตามหาให้ กล่าวเสร็จท่านก็ส่งวัตถุโลหะที่ถืออยู่ในมือให้เจ้าหญิงเจ้าหญิง Susie รับปิ่นโตแสตนเลสตราม้าลายมาดูอย่างุนงง ท่านหญิงป้าเตือนเจ้าหญิงให้รีบมุ่งหน้ากลับพันทาวน์ทันที และยังกำชับอีกว่า อย่าได้เปิดเถาปิ่นโตออกดูกลางทางเป็นอันขาดไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น


เจ้าหญิงยังลังเลอยู่ ของสิ่งนี้จะช่วยถอนคำสาปให้เราได้จริงๆหรือ? แต่เมื่อมองสบสายตาอันเปี่ยมไปด้วยแววกรุณาปราณีของท่านป้าอีกครั้ง เจ้าหญิงจึงตัดสินใจได้ทันทีว่า ผู้หยั่งรู้ฟ้าดินท่านนี้จะต้องไม่มาหลอกเราเล่นแน่ๆองครักษ์ Coconut Dance เปิดประตูรถ รอจนเจ้าหญิงเข้าประทับเรียบร้อย ก่อนที่จะปิดประตูก็เอ่ยถามขึ้นว่า "มุ่งหน้ากลับพันทาวน์เลยนะครับ" เจ้าหญิงพยักหน้ารับ


แต่ก่อนที่องครักษ์จะทันได้ปิดประตู เจ้าหญิง Susie ก็ร้องออกมาว่า "เดี๋ยวก่อน องครักษ์"......

"ครับ เจ้าหญิง?""ถ้าเห็นร้านคาราโอเกะกลางทาง ช่วยแวะให้เราหน่อยนะ".....

มีตอนต่อไปค่ะ.....

 

Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2550    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2550 13:10:56 น.
Counter : 104 Pageviews.  


Jennifer Lowclazz
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Bopmyspace.comBopmyspace.comBopmyspace.com
Friends' blogs
[Add Jennifer Lowclazz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.