ตะลุยไปเรื่อย....กับนายจิวยี่
Group Blog
 
All Blogs
 

ผึ้งหวานรีสอร์ต ไทรโยค

สวัสดีขอรับเพื่อนๆ พึ่งกลับจากกาญจนบุรีมาเมื่อวานนี้เองครับ กับทริปราคาถูกในงบประมาณแค่ 1000 บาท ก่อนอื่นต้องขอบคุณ hotelclub ที่ให้การสนับสนุนห้องพักฟรีและพี่ๆในพันติ๊บ ที่กรุณามาเผยแพร่ ให้ผมและเพื่อนๆมีความสุขกับทริปราคาประหยัด

หลังจากเกริ่นมาแล้ว ก็ออกเดินทางกันตอน 07.00น. มีผู้ร่วมชะตากรรม 7 คนครับ ก่อนหน้า 1 วันมีอาการฉุกละหุกจะล้มโครงการซะงั้น นำโดยเพื่อนกู้ ผู้เบี้ยวทุกงานแต่ทริปนี้เพราะเขาคนนี้เลยไม่ล่ม ตามมาด้วย เพื่อนซี้กอล์ฟ แว็กซ์ เจิ้ล หลิว เรา และผู้มาท้ายสุด เพื่อนอ้นจ้า (อุตส่าห์ตามมาเลยเชียว)

สถานที่ๆเราไปพักครั้งนี้ก็คือ ผึ้งหวานรีสอร์ตไทรโยค ที่มีข่าวไม่ดีมาก่อน พวกเราเองก็มีระแวงบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะมีครั้งที่ 2 หรอกนะ หุๆ ก่อนอื่นก็แวะปั๊มน้ำมันหาข้าวเช้ากินกัน ก่อนจะรอเพื่อนอ้นที่ตามมาทีหลังด้วยการชมอุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์ ที่เราไม่รู้ความเป็นมาเลย เน้นสโลแกนเพื่อนเยอะถ่ายรูปแยะ

เมื่อเพื่อนอ้นตามมา เราก็เข้าเช็คอินก่อนที่จะกินข้าวเที่ยงและเล่นน้ำที่น้ำตกไทรโยคน้อย เมื่อกินข้าวกลางวันเสร็จ (761บาท) เดินไปเล่นน้ำตกแล้วก็พบว่า ..... น้ำตกมีนิดเดียว เด็กๆเล่นน้ำกันเพียบ แถมน้ำยังไม่ค่อยสะอาดอีก ผิดกับน้ำตกเอราวัณที่ไปมาเลยอะ (คอตก)

เลยคิดกันว่าไหนๆก็อยากเปียกอยู่แล้ว เห็นกิจกรรมที่ผึ้งหวานบอกว่ามีล่องแพไม้ไผ่ด้วย เลยตัดสินใจลุยกันเลย ดีกว่ามานอนแต่ในห้องพัก หลังจากขึ้นรถโฟร์วิล (สองแถวบ้านเรานี่ล่ะ) ก็ไปถึงแพไม้ไผ่ ปรากฎว่าแพรับน้ำหนักไม่ไหว 555555 น้องคนพายแพบอกปกติรับได้ 10 คนนะเนี่ย

น้องเค้าเลยต้องโทรประชุมด่วนกับหัวหน้า เวรกรรม เพื่อตัดสินใจจะเอาแพอันใหม่ใหญ่กว่าเดิม แต่ดูๆไปก็เหมือนกันนั่นล่ะ แล้วก็ออกเดินทางชมวิวกัน 2 ข้างทางก็จะเป็นป่าเขียวๆ สลับกับรีสอร์ตต่างๆที่ติดกับแม่น้ำแควน้อย พวกเราก็เหมือนเคย ทริปไหนก็เฮลั่นป่าสนุกสนานกับการเล่นน้ำที่ไหลเชี่ยวบวกกับอากาศที่ร้อน ทำให้มีฝนตกช่วยสร้างบรรยากาศได้ดีมากๆ รวมเวลาก็ประมาณ 1 ชั่วโมง (ราคา 2000 บาท)

หลังกลับมาอาบน้ำก็เตรียมหาข้าวเย็นกินกันเลยกะว่าจะออกไปกินข้างนอกรีสอร์ต ปรากฏว่าฝนตกหนักมากจนทางขาดช่วงเล็กๆ เลยออกไปไม่ได้ต้องกลับเข้ามากินในรีสอร์ต แต่อาหารก็อร่อยมากๆ (1200 กว่าๆ) ก่อนจะพักผ่อน หลับสบาย

เช้ามาก็ทานบุฟเฟ่ฟรี และเช็คเอาท์ตอน 11 โมงก็คิดว่าจะไปไหนกันต่อดี หมดมุขเที่ยว เลยใช้นโยบายเดิมไปตลาดดอนหวานก็แล้วกัน ขับกันไปถึงประมาณบ่าย 2 โมง กินข้าวเที่ยงหมดไปอีก 761 บาท ตัวเลขคุ้นๆเนอะ ว่าจะไปซื้อหวยซะหน่อย ก่อนที่จะแวะซื้อของฝากติดไม้ติดมือ และไหว้พระที่วัดไร่ขิง แล้วจึงเดินทางกลับ สนุกมากๆ งวดหน้าไปไหนกันต่อดีก็ยังไม่ทราบ ไว้ติดตามกันต่อนะครับ ขอบคุณที่แวะเยี่ยมชม

เริ่มต้นก็รวมตัวกันที่ร้านกาแฟก่อนครับจากนั้นก็ไปปราสาทเมืองสิงห์ แดดแรงมากๆส่วนที่สมบูรณ์ตรงกลางปราสาทริมด้านข้างเยี่ยม ถ่ายกันทุกมุม 55555มุมหน้าต่างก็ยังจะถ่าย (รูป)ขอเดี่ยวบ้างสิบรรยากาศภาพแนวอาร์ต มุมกว้างเท่กันเหลือเกินสามสาวทรีสเกิร์ต เก่าไปมั๊ยเนี่ยมุมสูงกันบ้างแม่น้ำแคว บรรยากาศสวยๆเอ้าหันหน้ามา มืดเชียวรวมตัวหน้าป้ายที่พัก เพื่อให้รู้ว่าอยู่ที่หนายยยยยยมีรถไฟรับส่งด้วยครับไฟภายในห้องครับรวมสมาชิกบนที่นอนนุ่มๆที่ระเบียงอีกห้องนึงติดแม่น้ำบรรยากาศรอบๆห้องมีบึงบัวด้วย สวยงามมากๆ ธรรมชาติร่มรื่นสุดๆต่อจากนั้นก็ไปน้ำตกไทรโยคน้อยกันอ๊ากรถไฟจะชนแล้วน้ำตกไทรโยคน้อย น้ำน้อยสมชื่อ 5555แต่เด็กๆเต็มเลยขอซักแช๊ะเมื่ออดเล่นน้ำเราจึงไปล่องแพกัน เพราะอยากตัวเปียกบรรยากาศสบายๆเปียกจนได้เปียกยกแก็งค์ต่อแถวๆหลังจากสนุกสนานกันแล้วก็ต่อด้วยมื้อเย็นครับตบท้ายด้วยของหวานปิดท้ายด้วยการไปกินข้าวที่ดอนหวายก่อนกลับ เหมือนคราวที่แล้วครับ
 

Create Date : 23 กุมภาพันธ์ 2552    
Last Update : 25 พฤษภาคม 2555 21:04:45 น.
Counter : 238 Pageviews.  

น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี

สวัสดีครับเพื่อนๆ พูดถึงเรื่องเที่ยวแล้วก็ย้อนนึกไปถึงการไปเที่ยวเมืองกาญที่ยังไม่ได้เล่าให้เพื่อนๆอ่านกันเลย วันนี้ก็เลยมาเล่าให้ได้อ่านกัน การไปเที่ยวครั้งนั้นเกิดจากการที่ตัวผมอยากไปเที่ยวกับเพื่อนมากๆ ก็เลยนัดแนะกันตอน 7.30 ที่หอไอ้หนุ่ม ก่อนออกเดินทางก็มีเรื่องฉุกละหุกกันนิดหน่อย เนื่องจากไอ้กู้ตัวดีกับหนึ่งเกิดไม่ไป ทำให้พวกเราต้องเสียค่าห้องไปฟรีๆ เฮ้อ ! เอาเถอะ

จากนั้นเราออกเดินทางกันด้วยพาหนะ 2 คัน ไปด้วยกัน 7 คน ได้แก่ เรา เอลฟ์ ทน กอล์ฟ เกด ดาว เปิ้ล มุ่งตรงสู่น้ำตกเอราวัณ ที่จังหวัดกาญจนบุรีกันเลย การเดินทางของเราใช้เส้นทางตรงจากกรุงเทพออกสู่นครปฐม ราชบุรี และกาญจนบุรี ก่อนจะใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 3199 เลี้ยวซ้ายผ่านป้อม รปภ. เขื่อนศรีนครินทร์ข้ามสะพานแม่น้ำแควใหญ่ เลี้ยวซ้ายผ่านตลาดศรีนครินทร์ ตรงไปยังอุทยานแห่งชาติเอราวัณ เราใช้เวลาไปทั้งหมดประมาณ 2-3 ชั่วโมง

เมื่อเราถึงอุทยานก็แวะไปติดต่อที่พักซึ่งเราจองผ่านอินเตอร์เนตไว้ แล้วนำสัมภาระไปเก็บที่ที่พักก่อนจะออกมากินข้าวกันที่เขื่อนศรีนครินทร์พร้อมกับกินวิวไปด้วย หลังจากกินข้าวเสร็จเราก็ตั้งใจว่าจะขึ้นไปลุยน้ำตกกันเลย ไหนๆเราก็จะไปเที่ยวกันแล้วเราน่าจะมีความรู้เกี่ยวกับสถานที่กันนิดนึงนะครับ

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ มีภูมิประเทศเป็นเทือกเขาหินปูนสลับซับซ้อน ป่าโดยรอบเป็นป่าเบญจพรรณ ซึ่งเป็นต้นน้ำของลำห้วยที่ไหลลงสู่แม่น้ำแควน้อยและอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ที่ทำการตั้งอยู่ในเขตอำเภอศรีสวัสดิ์

น้ำตกเอราวัณ เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดของผืนป่าตะวันตก และเป็นน้ำตกยอดนิยมที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดกาญจนบุรีตั้งแต่ยุคแรกๆ จวบจนปัจจุบันก็ยังคงมีผู้นิยมมาเยือนสม่ำเสมอ มีชื่อเดิมว่า น้ำตกสะด่วงม่องล่าย ตามชื่อของลำห้วยม่องล่าย ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของน้ำตกที่เกิดจากยอดเขาตาม่องล่ายในเทือกเขาสลอบ ลำธารที่ไหลทอดยาวลงมาจากภูเขาระยะทางประมาณ 1.5 กม. เกิดเป็นน้ำตก 7 ชั้นที่มีลีลาชั้นเชิงสวยงามไม่ซ้ำแบบ ลักษณะโดยรวมเป็นน้ำตกหินปูนสีเหลือง สายน้ำใสสะอาด บางช่วงที่เป็นแอ่งน้ำจะมีสีเขียวมรกต ยามแดดส่องจึงเกิดสีสันที่งดงามภายใต้ป่าใหญ่ร่มรื่น ตัวน้ำตกชั้น 7 นั้นอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง ประมาณ 400 เมตร มีความสวยงามมากที่สุดและเป็นที่มาของชื่อน้ำตก เพราะลักษณะของสายน้ำไหลบ่ามองดูคล้ายกับหัวช้างเอราวัณซึ่งมี 3 เศียร

หลัจบวิชาการไปแล้วเราก็มาลุยน้ำตกกันต่อดีกว่า เริ่มต้นจากที่ทำการอุทยานเดินไปตามทาง เมื่อเราเดินทางมาถึงน้ำตกชั้นแรกจะพบหลายๆครอบครัวนั่งปูเสื่อทานข้าวและเด็กๆมาเล่นน้ำกัน ที่ชั้นนี้จะเป็นชั้นน้ำตกเล็กๆลดหลั่นกันลงมาเป็นทางยาว เมื่อเราขึ้นไปสู่ชั้นที่ 2 ชั้นนี้จะมีลักษณะของน้ำตกไหลผ่านหน้าผาหินปูนลงสู่แอ่งกว้างเบื้องล่างกลายเป็นแอ่งสีเขียวมรกตที่สวยงามไม่ต่างจากสีของน้ำทะเลเลยทีเดียว จนหลายๆคนบอกว่าชั้นนี้ถือว่าเป็นชั้นที่สวยที่สุดของน้ำตกทั้ง 7 ชั้น ที่นี่จะพบคนไทยและชาวต่างชาติเยอะมากเล่นน้ำกันอยู่ เนื่องจากวันที่เราไปเป็นวันหยุดด้วยล่ะมั้ง แต่ด้วยความตั้งใจของเราจึงรีบมุ่งหน้าออกเดินกันต่อ

อ้อ! ขอบอกนิดนึงครับ จากชั้นที่ 2 ขึ้นไปไม่สามารถนำอาหารและเครื่องดื่มขึ้นไปได้ จะต้องฝากเจ้าหน้าที่เอาไว้ก่อน พอเราเดินข้ามสะพานไม้มาก็จะพบกับน้ำตกชั้นที่ 3 เราจะเห็นน้ำตกสีขาวสายเล็กๆ ไหลลงสู่แอ่งกว้าง ซึ่งน้ำที่ใสนี้กลมกลืนเข้ากับป่าสีเขียวทำให้ดูร่มรื่นมาก แต่เราไม่มีเวลามากนักจึงต้องก้าวกันต่อไป ผ่านชั้นที่ 4 ที่มีลักษณะของสายน้ำตกไหลผ่านหินปูนรูปหน้าอก ลงแอ่งน้ำสีเขียวเช่นเดียวกับชั้นอื่นๆ สภาพทางเดินที่เราเดินต่อขึ้นไปจะค่อนข้างลำบากขึ้น ทางเดินจะค่อนข้างชันพอสมควร พอเดินๆไปทางเดินจะเป็นธรรมชาติมากขึ้นเพราะผู้คนที่ขึ้นไปมีจำนวนน้อยลง บางครั้งเราก็ต้องช่วยกันหาทางเดินต่อขึ้นไปเอง เนื่องจากทางเดินจะไม่ใช่ทางเดินแบบปกติ จนเราผ่านชั้นที่ 5 และ 6 ไป ส่วนทางที่จะขึ้นสู่น้ำตกชั้นที่ 7 ต้องขึ้นบันไดไม้ไผ่และเดินลอดต้นไม้ที่ล้มอยู่ซึ่งเกิดจากฝนตกเมื่อวานนี้

ในที่สุดก็มาถึงจุดมุ่งหมายของเราที่น้ำตกชั้นที่ 7 ความรู้สึกของผมนั้นประทับใจมากๆ ไม่ใช่ประทับใจเพียงแค่ความสวยงามของน้ำตกเท่านั้น แต่เป็นความรู้สึกประทับใจในตัวเพื่อนๆทุกคนที่ร่วมเดินทางกันมา น้ำตกชั้นที่ 7 เป็นชั้นที่สวยมากกว่าที่หลายๆคนคิด เพราะสายน้ำตกที่ไหลจากเบื้องบนผ่านชั้นหินปูนรูปช้าง 3 เศียรสีเหลืองออกขาว (จากแสงแดดที่สาดส่องลงมากระทบ) ไหลลงสู่แอ่งน้ำ 2 แอ่งที่มีต้นไม้งอกย้อยลงมาเหมือนมีถ้ำอยู่ใต้น้ำตก แอ่งหนึ่งมีสีเขียวมรกต และอีกแอ่งดูเป็นสีขาวจากหินปูนใต้น้ำ

ด้วยความสวยงามของน้ำตกเราจึงกลับไปเป็นเด็กกันอีกครั้ง โดดเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานประกอบกับเรามีช่างกล้องชั้นดี ก็ไอ้กอล์ฟนั่นแหละคร้าบ เลยถ่ายรูปเก็บมาฝากให้เพื่อนๆได้ดูกัน เมื่อเล่นน้ำและเก็บรูปกันเต็มที่แล้วก็พากันกลับ ขาลงไม่ลำบากเท่าไหร่เพียงแต่ต้องระวังทางเดินลื่นๆเท่านั้น

ลืมบอกไปอีกเรื่องหนึ่ง น้ำตกเอราวัณจะมีเวลาปิดคือ 16.30 น. ยังไงตอนจะขึ้นไปก็ต้องกะเวลาหน่อยเพราะเราต้องเดินกันอย่างน้อยประมาณชั่วโมงนึงกว่าจะไปถึงชั้นบนสุด พอเราลงมาก็กลับที่พักเพื่ออาบน้ำ แล้วออกมาหาข้าวเย็นกินกันที่อุทยานนั่นแหละ เมื่ออิ่มแล้วก็กลับที่พักไปเล่นไพ่ ดื่มเบียร์กันซักนิดก่อนจะเมาหลับกันไปตั้งแต่ 5 ทุ่มกว่าๆ

ตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เนื่องจากไม่ได้วางโปรแกรมอะไรไว้ก็เลยออกจากที่พักกันตอนเที่ยง หาอะไรกินกันที่ตลาด ก่อนจะแวะเขื่อนอีกแห่งเพื่อถ่ายรูป จากนั้นก็ขับรถกลับเข้ากรุงเทพ โดยเราแวะซื้อของฝากและกินข้าวเย็นกันที่วัดดอนหวาย แล้วค่อยแยกย้ายกันกลับบ้าน สำหรับทริปนี้หมดงบประมาณไปไม่เกินคนละ 2000 บาท ไว้คราวหน้าไปเที่ยวที่ไหนมาจะมาเล่าให้เพื่อนๆฟังกันอีก แต่โอกาสที่จะได้ไปคงน้อยลง เพราะผมต้องไปเรียนโทในวันเสาร์อาทิตย์แล้วล่ะ แต่คงจะมีแว่บโดดเรียนกันบ้างเพื่อไปเที่ยว 555 บ๊ายบายจ้าคุณผู้อ่านทุกท่าน


เปิดด้วยป้ายอุทยาน ทำไมไปที่ไหนต้องถ่ายทุกที กลัวจำไม่ได้ว่าไปไหนมาบ้างต่อด้วยที่พักในอุทยานแห่งชาติเอราวัณจ้าตามด้วยหนทางที่เราต้องฟันฝ่าน้ำตกเอราวัณทั้ง 7 ชั้น แล้วจะบังกันทำไมจากนั้นก็ลุยกันเลยกับน้ำตกชั้นที่ 2 ที่เค้าว่าสวยที่สุด น้ำสีมรกตสวยเชียวระหว่างทางเห็นวิวสวยเป็นไม่ได้ปีนเข้าไปถ่ายรูปซะอย่างงั้นสวยมากๆอยากจะโดดลงไป บรรยากาศดีจริงๆและแล้วคุณก็มาถึงชั้นที่ 7 แล้วคร้าบขอซักแอคที่ชั้น 7 ซะหน่อยแล้วจะไปทำบ้าอะไรกันข้างบนคร้าบ เหอๆๆๆๆอายมั๊ยเนี่ยเอารูปเพื่อนๆมาเผา ทำใจซะเถอะนะ อิๆ สุดท้ายท้ายสุดก็แวะเขื่อนท่าทุ่งนาก่อนกลับบ้านจ้าขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่าน ไว้ติดตามชมทริปมันส์ๆกันในโอกาสหน้าอีกนะครับ
 

Create Date : 02 มกราคม 2551    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2555 3:01:32 น.
Counter : 1291 Pageviews.  


jiwyeefun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add jiwyeefun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.