ตะลุยไปเรื่อย....กับนายจิวยี่
Group Blog
 
All Blogs
 

ทริปเดี่ยวเปรี้ยวหัวหินกับ AKA รีสอร์ท

สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน บังเอิญทริปนี้เกิดจากการเห็นแก่ของถูกในเว็ป Booking.com ทำให้ได้จองโรงแรม AKA รีสอร์ทในราคา 3100 บาทรวมอาหารเช้า แต่ต้องไปวันอาทิตย์กลับวันจันทร์เลยทำให้ไม่สามารถหาสมาชิกไปด้วยได้ เลยต้องเป็นทริปลุยเดี่ยวที่ออกจะเหงาๆซักหน่อยกับบรรยากาศครึ้มๆของหน้าฝน แต่โชคยังดีที่ไปคราวนี้แทบจะไม่เจอฝนเลย

มาเริ่มต้นออกเดินทางเลยดีกว่าครับ เืนื่่องจากไม่รีบร้อนเพราะไปคนเดียวเลยออกจากบ้านซะสายเลยประมาณ 11 โมง ขับรถเข้าเส้นพระราม 2 เช่นเดียวกับตอนไปอัมพวาเลยไปเข้าเพชรบุรี แต่เราไม่ได้เข้าชะอำใช้เส้นทางวิ่งไปทางปราณบุรี ไปจนถึงวงเวียนทางแยกไปวัดห้วยมงคลให้เลี้ยวซ้ายวิ่งไปทางหัวหิน ขับไปไม่นานก็จะเห็นทางเข้าไปรีสอร์ท

ด้านหน้าทางเข้าจะเป็นชุมชนขับเข้าไปผ่านโครงการหม่อนไหมในพระราชดำริ ส่วนด้านในจะเป็นไร่แล้วไปโผล่อีกชุมชนนึง ตรงไปนิดเดียวแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าอีกชุมชนนึงไม่ไกล ก็จะถึงที่พักของเราแล้วครับ AKA รีสอร์ท

ที่จอดรถอาจจะคับแคบไปซักนิดเพราะขนาดเราไปในวันที่คนน้อย ที่จอดรถยังเต็มเลยครับ หลังจอดรถแล้วเราก็เข้าไปเช็คอินได้เวลคัมดริ๊งเป็นน้ำตะไคร้มากับขนมหวาน 3 ชิ้นได้แก่ เค้กช็อคโกแลต มาสเมลโลมะพร้าว และคุกกี้ บริเิวณด้านนอกจะตกแต่งแบบเรียบๆเน้นธรรมชาติ สีขาวของตัวอาคาร สีน้ำตาลอ่อนของหลังคาที่ลักษณะเหมือนฟาง สีเขียวของต้นไม้และน้ำ มีสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่คิดว่าคงไม่มีใครมาเล่นเพราะที่นี่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวทุกห้องอยู่แล้ว มีส่วนของห้องอาหารที่ไว้ทานอาหารเช้า และส่วนของบาร์ หลังนั่งรอไม่นานก็นั่งรถกอล์ฟไปที่ห้องกัน

ตอนที่เราไปถึงเป็นเวลาบ่าย 2 โมงแล้ว ห้องที่เราพักเป็นห้องพูลวิลล่าธรรมดาสุด หมายเลขห้องคือ 150 หลังจากเก็บของเรียบร้อยเราตัดสินใจไปหาข้าวกินดีกว่าเพราะไม่ได้กินมาตั้งแต่เช้า เราใช้วิธีเดินออกมาที่ที่จอดรถเพื่อจะได้ดูการจัดตกแต่งภายในรีสอร์ท รีสอร์ทจะถูกจัดแต่งเป็นหลังๆมีความเป็นส่วนตัวสูง มีต้นไม้จำนวนมากช่วยบดบังทัศนียภาพระหว่างห้องพักแต่ละห้อง กำแพงตกแต่งด้วยต้นไม้เขียวๆ ทางเดินอาจดูซับซ้อนเป็นเขาวงกตเพราะลักษณะภายนอกที่เหมือนๆกัน เจ้าหน้าที่จึงบอกก่อนเช็คอินว่าให้เรียกรถกอล์ฟได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หลังเดินหลงๆซักพักก็เดินหาทางออกจนเจอ ออกมาจะเจอทางเดินไม้ที่ 2 ข้างทางเป็นน้ำมีต้นไม้น้ำสีเขียวๆเต็มเลย มีส่วนของสปาอยู่ใกล้ทางออกด้วยแต่ผมไม่ได้ใช้บริการ จนกระทั่งเดินมาถึงล็อบบี้ด้านหน้าซึ่งอยู่ไม่ไกลเท่าไหร่

เมื่อออกจากรีสอร์ทก็มุ่งหน้ากลับทางเดิมแต่ให้มุ่งหน้าไปทางเมืองหัวหิน ร้านที่เราตั้งใจจะไปก็คือร้านน้องเปิ้ล ที่อยู่ตรงข้ามโรงเรียนหัวหินพอดี หาไม่ยากครับ เข้าไปถึงร้านก็สั่งเมนูแนะนำของร้าน สำหรับจานแรกก็คือ กระดูกอ่อนคั่วข่า สำหรับคนฟันไม่ดีไม่ควรสั่งครับ แต่เนื้อกรุบๆกับข่าและใบมะกรูดทอดช่วยเพิ่มความหอมและเปรี้ยวนิดๆกินกับข้าวอร่อยมาก จานที่สองเป็นไฮไลท์ที่อยากมากินครับ กุ้งชาววัง กุ้งตัวใหญ่ผัดกับซอสกะทิ รสหวานมันอร่อยมากครับ (พูดแล้วยังอยากกลับไปกินอีก) จานสุดท้ายเป็นต้มยำน้ำข้นทะเล ช่วยทำให้คล่องคอขึ้น ในต้มยำใส่ของทะเลมากมาย หอยเชลล์ประมาณ 10 ตัว ปลาหมึก กุ้งตัวใหญ่ ปลา กินคุ้มมากๆครับ กับข้าวเยอะไปหน่อยมาคนเดียวก็ต้องลุยให้หมดครับ แหะๆๆๆ หมดไปกับมื้อนี้ 500 ครับ ถ้ามาอีกคนคงจ่ายเพิ่มไม่เยอะครับ เสียดายของเลยจัดเรียบครับ (ถือว่า 2 มื้อรวมกัน)

หลังจากอิ่มแล้วก็กลับโรงแรม ทีนี้ก็มาสำรวจห้องพักกันบ้าง ประตูทางเข้าเป็นประตูไม้บานใหญ่มีที่ล็อคเป็นไม้ใช้ขัดดาล บนพื้นจะทำเป็นเหมือนบ่อปลาดูน่ารักดี แต่กลางคืนเหมือนที่เพาะพันธุ์ยุง ทำให้ยุงค่อนข้างเยอะ ด้านในมีแยกเป็น 2 ห้อง ห้องนึงสำหรับไว้ใช้ทำสปา อีกห้องจะเป็นห้องพักที่มีห้องรับแขกและห้องนอนรวมกัน ด้านหลังเป็นห้องน้ำ มีฝักบัวเอาท์ดอร์ และอ่างน้ำทำจากปูนสีดำเวลาเปิดน้ำจะไหลออกมาดูเท่ห์ดี (ฝังก๊อกในช่องปูน) ด้านนอกก็จะเป็นสระว่ายน้ำส่วนตัวที่กว้างและลึก น้ำสูงประมาณอกดังนั้นถ้าพาเด็กๆไปต้องดูแลเป็นพิเศษครับ สำหรับดาดฟ้าจัดเป็นที่นอนมีพัดลมติดเพดานไว้นอนอ่านหนังสือเพลินๆ วิวไม่ค่อยสวยเท่าไหร่แต่พัดลมแรงดี

จากนั้นเราก็นั่งๆนอนๆ ดูทีีวี เล่นน้ำ พักผ่อนให้คุ้มกับค่าห้อง เสียดายกลางคืนยุงเยอะไปหน่อย Smiley ดังนั้นเวลาฟ้าเริ่มมืดควรจะปิดประตูทุกบานให้สนิท เตียงก็นุ่มมาก โซฟาก็มีหมอนหลายใบ นอนสบายจนเช้า

วันถัดมาก็ตื่นมาเล่นน้ำสั่งลา เก็บกระเป๋า แล้วออกไปกินอาหารเช้าพร้อมเช็คเอาท์เลยเพราะไม่อยากย้อนไปย้อนมา อาหารเช้าก็เป็นบุฟเฟ่ต์ทั่วๆไปรสชาติใช้ได้ เมื่ออิ่มแล้วก็เดินทางไปวัดห้วยมงคลที่เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อทวดองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แล้วไปต่อที่ซานโตรินี่ สวยมากๆเหมาะกับการถ่ายรูปจริงๆเสียดายที่ไม่มีนางแบบไปด้วย  เสร็จแล้วก็ขับรถตรงกลับบ้านเป็นอนจบทริปนี้ครับ ไว้มีโปรแล้วจะไปอีกครับ ชอบจริงๆ ขอบคุณเพื่อนๆที่ตามมาชมครับ ไปชมรูปกันเลย
Smiley


ทางเข้ารีสอร์ทที่พักของเรา AKA รีสอร์ทล็อบบี้สำหรับเช็คอินเคาเตอร์เช็คอินและที่นั่งรอมีที่นั่งพักผ่อนเยอะมากสระว่ายน้ำส่วนกลางที่นอนอาบแดดไม่มีคนเลยสวยงามกับบรรยากาศครึ้มๆที่นั่งสำหรับทานอาหารเช้ามีบาร์เล็กๆด้วยสระบัวที่ช่วยให้อากาศเย็นสระบัวใหญ่มากที่นี่มีต้นไม้มากมายทางเดินไม้นำไปสู่ห้องพักทางเดินในรีสอร์ทเหมือนๆกันหมดถึงห้องพักเราแล้วครับ ห้อง 150ทางเข้าเมื่อหันกลับไปมองที่ประตูสัญลักษณ์ห้ามรบกวนห้องพักของเราห้องนั่งเล่นห้องนอนเตียงนุ่มๆน่านอนส่วนของเคาร์เตอร์ อ่างล้างจาน และตู้เย็นอุปกรณ์ภายในห้องพักเก้าอี้ที่พักริมสระสระว่ายน้ำส่วนตัวเย็นสบายมีต้นมะพร้าว 2 ข้างทางขึ้นดาดฟ้าที่นอนบนดาดฟ้าห้องพักหลังข้างๆมองลงไปสระว่ายน้ำด้านล่างลงแล๊ะห้องสำหรับทำสปามีนกหลงมาด้วยแวะไปกินข้าวที่รานน้องเมย์กลับมาที่ห้องพักยามเย็นห้องพักสวยๆกำลังโพล้เพล้ ถ่ายรูปสวยมากๆห้องนอนอีกซักรอบนอนสบายห้องนั่งเล่นก็สวยภาพมุมกว้างห้องน้ำขึ้นมาดูด้านบนบ้างลมเย็น แต่ยุงก็เยอะแต่ก็นอนสบายนะยามค่ำคืน ดูน่ากลัวไปหน่อยอาหารเช้า เลือกดื่มตามสบายครับรับอะไรดีครับแวะไปวัดห้วยมงคลซุ้มทางเดินศาลาเจ้าแม่ตะเคียนดอกไม้หอมๆดอกบัวดอกไม้สีเหลืองโดดเด่นทางขึ้นไปยังองค์หลวงพ่อโตที่นี่อยู่ในอำเภอหัวหินดูน่าเคารพซูมใกล้ๆมีให้ลอดท้องช้างสะเดาะเคราะห์พระบรมสารีริกธาตุขอดูใกล้ๆซักหน่อยน่าเกรงขามมากๆไปต่อกันที่ซานโตรินี่ชิงช้าสวรรค์ไฮไลท์ของที่นี่มาถึงแล้วครับสีสันสดใสมีที่ให้ถ่ายรูปมากมายอาคารก็สวยงามเก็บหมดสวยๆน้ำพุกลางลานปลาหมึกยักษ์พ่นน้ำของเล่นต่างๆมากมายตึกเน้นสีขาวตัดกับสีต่างๆเทาและม่วงรู้สึกจะพึ่งจัดงานของ GTH ไปสีขาวม่วงสวยๆมีที่นั่งด้วยมีที่ถ่ายรูปสวยเยอะแยะป้ายหน้าร้านมาถึงชะอำกันแล้วร้านมิจิม้าหมุนสวยงามดีจังขาวเหลืองบ้างหลากหลายสีร่มสวยๆสีแดงเด่นเชียวมุมไหนก็ถ่ายรูปสวยมองขึ้นไปด้านบนยังสวยสีชมพูหวานแหววขาดนางแบบอะSmileyร้านไอมารุเจ้าฉลาม งั่มๆๆๆกังหันลมโคมไฟทางเข้าน้ำพุด้านในแมวบินทางเข้าห้องน้ำในห้องน้ำชายมีนกเต็มเลยปิดท้ายด้วยที่ล้างมือสวยๆ จบแล้วครับ Smiley
 

Create Date : 19 มิถุนายน 2555    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2555 3:18:47 น.
Counter : 1749 Pageviews.  


jiwyeefun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add jiwyeefun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.