ตะลุยไปเรื่อย....กับนายจิวยี่
Group Blog
 
All Blogs
 

Chateau de Bangkok ที่พักสวยๆกลางกรุง

สวัสดีครับเพื่อนๆที่ติดตามทุกคน วันนี้กระผมก็หาเรื่องย้ายที่นอนตามเคย งวดนี้ได้มานอนกลางกรุงกันเลยทีเดียว แต่เสียดายที่กล้องเสียทำให้รูปที่ได้ค่อนข้างเบลอและไม่สามารถตรวจสอบรูปได้ เลยขาดรูปในบางมุมไป สำหรับที่พักของเราในที่นี้คือ Chateau de Bangkok ที่ตั้งอยู่ในซอยร่วมฤดี วิธีการเดินทางก็ง่ายๆครับ นั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานีเพลินจิตแล้วเดินมาทางโรงแรมโนโวเทล เข้าซอยไปประมาณ 200 - 300 เมตร ซึ่งไกลพอสมควร แต่ภายในซอยจะมีรถมอเตอร์ไซด์รับจ้างให้ใช้บริการกันได้

พอมาถึงโรงแรมเราก็ไปเช็คอินจะได้บัตรสำหรับเวลคัมดริ๊งค์ และคีย์การ์ดห้องหมายเลข 908
เราก็ขึ้นไปที่ห้องเลยดีกว่า เมื่อขึ้นลิฟท์มาที่ชั้น 9 แล้วเปิดประตูเข้าไป ภายในห้องค่อนข้างดีติดแค่ดูเก่าไปซักหน่อย มีโซฟานั่งสบาย เตียงก็นอนสบาย นอกจากนี้ยังมีไมโครเวฟ และที่ล้างจานอีกด้วย ที่สำคัญอ่างอาบน้ำที่ใหญ่มากสำหรับนอนแช่น้ำ สบายจริงๆ

หลังนั่งตากแอร์ดูโทรทัศน์ให้หายเหนื่อย เราก็ออกไปสำรวจโรงแรมกันดีกว่า เราขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 12 ซึ่งเป็นชั้นดาดฟ้า จะมีส่วนบริการสปา ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ โดยสระว่ายน้ำเป็นสระว่ายน้ำขนาดเล็กแต่บรรยากาศดี ตอนแรกตั้งใจจะมาว่ายน้ำแต่สุดท้ายก็ไม่ได้ว่ายตามเคย
จนเย็นก็ลงไปเซเว่นตรงบริเวณปากซอยซื้ออะไรมาทานเล็กน้อยก่อนจะตัดสินใจกินอาหารเย็นที่โรงแรมดีกว่า ห้องอาหารเป็นโทนสีส้มตัดกับเก้าอี้สีเขียวสวยมากๆ ผมสั่งสปาเก็ตตี้มากินใช้เวลาไม่นานนักก็มาเสิร์ฟ อาหารรสชาติออกแนวเน้นไปที่เครื่องเทศแบบแขกๆหน่อย ส่วนพนักงานที่โรงแรมก็บริการดีมาก หรืออาจจะเพราะทั้งห้องอาหารมีผมไปกินอยู่คนเดียวก็เป็นได้

กินอิ่มแล้วก็กลับไปแช่น้ำร้อนอ่านหนังสือที่เตรียมมาที่ห้องแล้วเข้านอน ตอนเช้าตื่นสายหลังจากอาบน้ำก็ลงมาเช็คเอาท์ แล้วแวะสยามเพื่อกินข้าวกลางวันก่อนกลับบ้านเป็นอันจบทริปหาเรื่องเปลี่ยนที่นอนของผมในครั้งนี้แล้วครับ ขอบคุณที่ติดตาม แล้วผมจะหาเรื่องหาที่นอนเล่นใหม่ๆมาฝากกันนะครับ ตามไปดูรูปกันเลยครับ Smiley


เริ่มต้นทางที่ทางเข้าโรงแรม

เข้ามาก็เจอโซฟาให้นั่งรอ

นั่งสบายๆสำหรับรอเช็คอิน

ที่นั่งเยอะมาก

ฝาผนังสีสวย

ทางเดินไปยังห้องพัก

เข้ามาเจอที่นอนน่านอน

มีโซฟาด้านหน้าให้นั่งนอนเล่นดูโทรทัศน์

เตียงนอนยามค่ำ

บรรยากาศยามค่ำคืน

นั่งดูโทรทัศน์สบายๆ

มีเครื่องครัวให้ด้วย

สระว่ายน้ำชั้นดาดฟ้าของโรงแรม

วิวจากหน้าต่างห้องพัก

ห้องอาหารของโรงแรม

สีสรรสวยงาม

น่านั่งพักพูดคุย

เก้าอี้แบบธรรมดาก็มี

นั่งชิลกินบรรยากาศระหว่างรออาหาร

เมนูอาหาร

อาหารมาแล้วสปาเก็ตตี้อร่อยๆ

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มสไปร์ทใส่มะนาว ขอบคุณที่ติดตามครับ Smiley

 

Create Date : 14 ตุลาคม 2555    
Last Update : 28 ธันวาคม 2555 18:07:08 น.
Counter : 508 Pageviews.  

Sala Arun ที่พักสวยๆ วิวดีๆ ตรงข้ามวัดอรุณฯ

สวัสดีครับพี่ๆเพื่อนๆน้องๆที่รัก วันนี้เรามารีวิวทริปหนึ่งวันของผมกัน ไม่ได้ไปไหนไกลหรอกครับ แค่ได้โอกาสเปลี่ยนที่นอนเท่านั้นเอง เหตุเกิดจากเว็บ booking.com ที่ออกโปรโมชั่นเช่นเคย และพอดีเคยเห็นรีวิวโรงแรมนี้จากในเว็บพันทิพย์มาก่อนซึ่งสวยงามมากเพราะตั้งอยู่ตรงข้ามวัดอรุณฯพอดี นั่นคือ โรงแรมศาลาอรุณ (Sala Arun) นั่นเอง

โรงแรมนี้ผมได้มาในราคาเพียง 1225 บาทเท่านั้นเองรวมอาหารเช้าด้วย วิวดีเหมาะกับการเปลี่ยนบรรยากาศนอนมากๆ ไม่เชื่อเพื่อนๆลองตามไปดูรูปกันได้ครับ

วันที่จะไปพักเนื่องจากเป็นวันเสาร์ผมเลยจำเป็นต้องทำงานก่อน (ทำงานวันเสาร์ด้วยครับ) กว่าจะเลิกงานก็ปาเข้าไป 5 โมงเย็นแล้วไหนจะต้องอาบน้ำอีก ทำให้กว่าจะออกจากบ้านก็ประมาณ 6 โมงเย็น แต่ที่พักไม่ได้ไกลจากบ้านมากนักจึงใช้วิธีเดิน ผ่านสะพานพุทธ ปากคลองตลาด มิวเซียมสยาม ก็ถึงที่พักของเราแล้วครับ

ที่พักของเราตั้งอยู่ในซอยท่าเตียน ช่วงเวลาหลังเลิกงานค่อนข้างเงียบและมืด อาจจะดูน่ากังวลสำหรับคุณผู้หญิงไปบ้างแต่ก็ไม่มีอะไร หลังจากเช็คอินแล้วก็ได้เวลคัมดริ๊งเป็นน้ำส้ม 1 แก้ว ดื่มแล้วสดชื่นมากๆ พร้อมกับข่าวดีว่าได้อัพเกรดเป็นห้องสวีทอีกด้วย

ขออธิบายเรื่องของโรงแรมศาลาอรุณกันก่อนครับ ศาลาอรุณเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น 2 ห้องที่นำมาดัดแปลงเป็นโรงแรมสไตล์ Bed & Breakfast (B&B) โดยมีห้องพัก 7 ห้อง เป็นห้องธรรมดา 6 ห้องอยู่ที่ชั้น 2 และ 3 ซึ่งตั้งชื่อตามเมืองหลวงในประวัติศาตร์ราชอาณาจักรไทยช่วงต่างๆ ได้แก่ ศรีวิชัย (Srivichai), เชียงแสน (Chiangsan), ล้านนา (Lanna), สุโขทัย (Sukhothai), อยุธยา (Ayudhya) และกรุงเทพ (Krungthep) ส่วนชั้น 4 ซึ่งเป็นชั้นบนสุดทั้งชั้นทำเป็นห้องสวีท ใช้ชื่อว่า ศาลาสูท (Sala Suite)

หลังจากได้กุญแจมาเรียบร้อยแล้ว (บอกนิดนึงครับเนื่องจากเป็นโรงแรมเล็กๆ หลัง 3 ทุ่มเป็นต้นไปจะไม่มีพนักงานและทำการล็อกประตูด้านหน้า จึงมีกุญแจประตูหน้าให้อีก 1 ดอก ดังนั้นผู้ที่เข้าพักหากจะออกไปข้างนอกก็ต้องปิดประตูเพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าพักส่วนรวมด้วยครับ) เราก็แบกเป้เดินขึ้นบันไดหอบแฮ่กๆไป ^^ (ไม่รู้โชคดีหรือโชคร้าย) พอไขประตูเข้าห้องไปเท่านั้นแหละหลงรักที่นี่เข้าเต็มเปาเลยล่ะครับ วิวนอกหน้าต่างเป็นวัดอรุณฯที่สวยงามดั่งภาพวาด

จุดเด่นของห้องศาลาสูทคือระเบียงที่มีชิงช้าไว้ให้นั่งชมพระปรางค์วัดอรุณฯได้อย่างเต็มตา เมื่อเวลาเปลี่ยนแปลงไปความสวยงามของพระปรางค์วัดอรุณฯก็เปลี่ยนแปลงไปด้วย ทีนี้เข้ามาดูในห้องกันบ้าง ห้องกว้างมากๆมีส่วนของที่ทานอาหาร โซฟา โต๊ะเขียนหนังสือ และเตียงนอนคิงไซส์ที่นอนสบายมาก หมอนทั้งบนเตียงและโซฟามีหลายใบมากๆ ก้าวเข้าไปดูในส่วนของห้องน้ำกันบ้าง ภายในห้องน้ำมี
ที่สำหรับแต่งตัวกว้างขวางมาก มีแบ่งส่วนของที่อาบน้ำและทำธุระส่วนตัว ส่วนของอ่างล้างหน้าก็ประดับประดาได้หรูหรา แถมท้ายด้วยหน้าต่างที่ทำให้เราสามารถมองเห็นไปยังวัดโพธิ์ได้อีกด้วย แจ่มจริงๆ

หลังชื่นชมความงามของห้องเรียบร้อยก็ตั้งใจว่าจะไปทานอาหารเย็นที่
The deck by the river
ที่อยู่ซอยข้างๆแต่โต๊ะเต็ม เสียดายๆเลยไปแวะเซเว่นซื้อกินแทน 5555 แล้วกลับมานอนสัมผัสความงามจนเช้า ตอนเช้าเราก็ลงมาทานอาหารเช้ามีให้เลือก 2 อย่างจากในเมนูอาหารฝรั่ง หรืออาหารไทยจานเดียว อาหารอาจจะได้ช้าหน่อย แต่ก็มีน้ำผลไม้ และกาแฟให้เติมได้ตลอด รสชาติอาหารดีเลยทีเดียว พออิ่มแล้วก็กลับไปชื่นชมบรรยากาศยามเช้าของวัดอรุณฯต่อจนเที่ยงจึงเช็คเอาท์ออกมา ตอนแรกกะจะแวะเที่ยววัดใกล้ๆ แต่ด้วยอากาศที่ร้อนและเป้ที่หนักเลยตัดสินใจกลับบ้านดีกว่า ไว้โอกาสหน้าค่อยมาเที่ยวกรุงเทพฯกันใหม่เนอะ


ไปติดตามชมความงามของรูปถ่ายที่ถ่ายมากันเลยครับ 


ประตูด้านหน้าทางเข้า


ถึงแล้วศาลาอรุณ

ทางเดินบันไดไม้

หน้าห้องชั้น 2

ของตกแต่งหน้าห้องชั้น 4

ถึงแล้วห้องศาลาสูท

ประทับใจกับห้องนอน

เตียงนุ่มๆ

มองเข้ามาทางห้องนอน

โซฟานอนสบาย

สวยจริงๆๆๆๆๆ

โต๊ะทำงาน

มุมชากาแฟ และการตกแต่งที่น่ารัก

โต๊ะกินข้าว

ที่ตั้งโทรทัศน์ข้างล่างซ่อนเป็นตู้เย็นเอาไว้


มาถึงห้องน้ำกันบ้าง

เรียบหรู

ตู้เสื้อผ้าใหญ่มาก


กระจก 2 บาน เหมาะกับคน 2 คน

ฝักบัวอาบน้ำ

จากห้องน้ำมองไปเห็นวัดโพธิ์

ออกมาที่ระเบียงกันบ้าง ชิงช้าน่านั่ง

มองไปเห็นวัดอรุณฯเปิดไฟสวยงามอยู่ฝั่งตรงข้าม

วิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาดูแแปลกตา


มุมนี้สวยจับตาจับใจ

วัดอรุณฯยามค่ำ

จากที่นอนสามารถมองเห็นตัวพระปรางค์ได้เด่นชัด

ซูมๆๆๆ

ซูมๆๆๆๆ เข้าไปอีก

ซูมสุดๆจากที่นอน

มุมเอียงก็ดูสวย

เหมือนกับมีวอลเปเปอร์อยู่ด้านหลัง

สวยงามจริงๆ

ถ่ายอีกซักแช๊ะ


ตื่นเช้าที่ริมระเบียง

กับชิงช้าตัวเดิม

มีกระดิ่งลมเพิ่มบรรยากาศ


นั่งสบาย ลมเย็น

อ่ะ คิกขุ ^^

ปิดท้ายด้วยความงามของพระปรางค์วัดอรุณฯยามเช้า ขอบคุณที่ติดตามครับ

 

Create Date : 27 สิงหาคม 2554    
Last Update : 28 ธันวาคม 2555 19:27:46 น.
Counter : 1584 Pageviews.  


jiwyeefun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add jiwyeefun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.