ตะลุยไปเรื่อย....กับนายจิวยี่
Group Blog
 
All Blogs
 

หลงใหลวัฒนธรรมกับผองเพื่อนที่บาหลี

สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกครั้งกับทริปประหยัดเช่นเคย คราวนี้เราก็บินแอร์เอเชียในราคาสบายกระเป๋ากันอีกครั้งในราคา 2800 บาท (ไม่ถึงกับถูกที่สุด) ไม่รวมภาษีสนามบินที่บาหลีอีก 150,000 รูเปี๊ยะ (อัตราแลกเปลี่ยน ประมาณ 280 รูเปี๊ยะ = 1 บาท แลกเงินทีนึงกลายเป็นเศรษฐีกันไปเลย)

ก่อนอื่นแนะนำสมาชิกในทริปกันก่อน เริ่มจากตัวผม, ตุ๊กตา, เจิ้ล, กู้ ส่วนอีก1 สมาชิกที่ไม่ได้ไปก็คือ อ้น เนื่องจากติดภารกิจที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยสมาชิกเหล่านี้บินแอร์เอเชียไปถึงประมาณเที่ยง ส่วนสมาชิกอีกคนที่บินตามมาคือพี่ปอนด์ บินมาโดยสายการบินไทย

ก่อนออกเดินทางไปบาหลีมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆเลยคือ จะขับรถเที่ยวเอง หรือเช่ารถพร้อมคนขับ เนื่องจากบาหลีขึ้นชื่อเรื่องถนน 2 เลนที่แคบและการขับรถที่ค่อนข้างสับสน ประกอบป้ายบอกทางที่ไม่ดี เราจึงตัดสินใจจ้างคนขับด้วยดีกว่า โดยเรารบกวนให้พี่ปอนด์เป็นผู้ประสานงานให้ คนขับรถของเราชื่อว่า ป๊ะ นิสัยดี แนะนำทุกอย่างทั้งร้านอาหารและโปรแกรมได้ดี ภาษาอังกฤษก็ดี ส่วนราคาก็ตกลงที่วันละ 450,000 รูเปี๊ยะ รวมทุกอย่างยกเว้นค่าเข้าสถานที่ซึ่งค่อนข้างเป็นราคาที่มาตรฐาน

เริ่มต้นก็มีปัญหาติดขัดเล็กน้อย เนื่องจากไฟต์แอร์เอเชียดีเลย์ 1 ชั่วโมง กว่าเราจะออกจากสนามบินงูราไรห์ (สนามบินที่บาหลี) ก็บ่ายโมงแล้ว ขนาดเข้าแถว non-visa ที่ยาวน้อยกว่า + ต้องรอสแกนกระเป๋า ซึ่งแถวยาวมากๆ หลังออกมาก็เจอป๊ะมายืนรออยู่แล้วตอนแรกเราตั้งใจว่าจะไปแลกเงินก่อนแล้วค่อยมารอพี่ปอนด์ แต่จากการดีเลย์ทำให้เราใช้เวลารอพี่ปอนด์อีกไม่นานเลยตัดสินใจรอแล้วออกเดินทางพร้อมกันเลยดีกว่า

เบื้องต้นเลยเอากระเป๋าไปเก็บที่รถและแวะแลกเงินเล็กน้อยเพื่อหาอะไรกินที่สนามบินก่อน ก็ไปจบที่ร้านแบล็คแคนยอนที่มีเมนูภาษาไทยด้วยแต่คนที่นู่นก็ฟังไม่ออกอยู่ดี จนพี่ปอนด์มาถึงเราจึงเดินทางไปแลกเงินกัน แล้วจึงแวะไปเที่ยวที่ทานาลอตทันที

ทานาลอตเป็นวัดที่อยู่กลางทะเลแต่ไม่ไกลจากฝั่งมาก ในตอนที่เราไปคนเยอะมากและน้ำก็ลงทำให้สามารถเดินไปได้ แต่เราก็ได้แต่ถ่ายรูปอยูไกลๆเพราะคนเยอะ แถมที่สำคัญได้ลองทำแพลงกิ้งด้วย เหอๆๆๆ คนมองกันเพียบ หลังถ่ายรูปจนหนำใจ เราก็เดินทางสู่อุบุด

ก่อนที่จะเข้าที่พักเราตัดสินใจไปดูการแสดงพื้นเมืองของบาหลีนั่นก็คือ เคจั๊กแดนซ์ เป็นการแสดงในเรื่องราวของรามายณะ เริ่มต้นการแสดงจากคนจำนวนมากทั้งเด็กและผู้ใหญ่ออกมาล้อมวงแล้วร้องจั๊กๆๆๆๆ ซึ่งคงเป็นการแสดงถึงความเป็นเคจั๊กแดนซ์นั่นเอง โดยที่วงนี้ยังแสดงถึงสิ่งของประกอบฉากเช่น กำแพงเมือง ลม รวมถึงบางคนยังเป็นคนพากย์แทนนักแสดงแต่ละคนด้วย แต่ก็ยังพากย์เป็นภาษาพื้นเมืองอยู่ดีครับ

จากนั้นก็เริ่มต้นแสดงในตอนที่พระราม พระลักษณ์ ที่มาจับกวางทองให้นางสีดา จนถึงพระรามยิงศรฆ่าทศกัณฑ์ตาย ตอนต่อมาเป็นการแสดงของนักแสดงที่แสดงเป็นม้าวิ่งตะลุยกองไฟ และปิดท้ายด้วยพิธีที่ช่วยให้คนแสดงได้รับความเป็นมงคลจากการแสดง เป็นอันจบการแสดง

หลังการแสดงเราก็เดินทางเข้าสู่ที่พัก โดยคืนแรกที่พักของเราชื่อว่า okawati hotel ซึ่งตั้งอยู่กลางเมืองอุบุดเลยทีเดียว เราพักห้องซูพีเรีย สไตล์ของห้องเป็นแบบบาหลีแท้ๆ เสียอย่างเดียวห้องน้ำไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่สภาพโดยรวมของโรงแรมค่อนข้างดี มีต้นไม้หลากหลายที่ทำให้อากาศสดชื่น มีวิวนาข้าว สระว่ายน้ำก็สวย แถมยังเลี้ยงกระต่ายตัวใหญ่ให้วิ่งเล่นอยู่ในสวนด้วยน่ารักจริงๆ

เสร็จจากเช็คอินเราก็เดินออกจากซอย ก็มาเจอร้านอาหารที่ป๊ะแนะนำไว้พอดี (ไม่ต้องวเดินไปไหนไกล ) ร้านอาหารเย็นของเราในวันนี้ก็คือร้าน เมนูที่เราสั่งเป็นอาหารสไตล์ฝรั่ง สั่งมาหลายๆอย่างแบ่งกันกิน (ลองดูรูปเอาละกันนะครับ) หลังกินอิ่มเนื่องจากวันนี้เรานั่งเครื่องและรถมานานทำให้รู้สึกเพลียเลยคิดว่า รีบนอนน่าจะดีกว่า ไว้พรุ่งนี้เย็นๆค่อยมาเดินเที่ยวในเมืองอุบุด

หลังตื่น(สาย) ประมาณ 8.30 น. เราก็ออกมาสั่งอาหารเช้ากันโดยทางโรงแรมมีเมนูให้เลือกคือ ขนมปังกับไข่ดาวหรือออมเลตพร้อมแยม น้ำผลไม้ 1 แก้ว โยเกิร์ตกับน้ำผึ้ง และฟรุตสลัด (ผลไม้หลายๆอย่างนั่นเอง) เมื่ออิ่มดีแล้วก็ออกมาพบกับป๊ะที่มาจอดรถรออยู่แล้ว เพื่อออกเดินทางไปเที่ยวกัน

โดยวันที่ 2 นี้เราเริ่มออกเดินทางไป tegallalang ที่นี่มีชื่อเสียงเรื่องของของแกะสลักและของตกแต่งบ้านราคาถูก แต่เนื่องจากของส่วนใหญ่เป็นงานชิ้นใหญ่ๆ ถึงแม้จะสวยน่าซื้อแต่เราไมมีปัญญาจะแบกกลับ เราก็เลยแวะไปชมนาขั้นบันไดกัน จากนั้นก็ไปวัดกุนุง กาวี เซบาตู ตอนที่เราไปเค้ากำลังพึ่งเสร็จพิธีกรรมพอดี เราก็แวะชมความงามของวัดสไตล์บาหลี

เมื่อชมความงามของวัดสไตล์บาหลีกันจนอิ่มใจแล้วก็ได้เวลาอิ่มท้องกันบ้าง แน่นอนว่าเราไปทานอาหารบุฟเฟ่พร้อมชมความงามของภูเขาไฟกุนุงอากุง และ กุนุงบาตอร์ ที่ร้าน sari อาหารรสชาติก็แค่พอใช้ ไม่ได้อร่อยอะไร แต่เยี่ยมก็ตรงวิวนี่แหละ

หลังอิ่มท้องและอิ่มตาอิ่มใจกันแล้ว เราก็ออกมุ่งหน้าต่อเพื่อไปลองชิมกาแฟขี้ชะมดกลิ่นก็หอมดี แต่สุดท้ายก็ดื่มกาแฟผสมโกโก้อร่อยกว่า 5555 เมื่อได้ลองชิมขี้ชะมดแล้วเอ๊ยไม่ใช่! กาแฟแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อไปยังวัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ ที่นี่จะเห็นคนพื้นที่รวมทั้งนักท่องเที่ยวมาอาบน้ำกันเยอะ น้ำจะผุดขึ้นมาจากใต้ดิน ภายในเป็นวัดที่มีการแกะสลักหินสไตล์บาหลี ออกจากวัดเราจะเจอตลาดปราบเซียน อยากจะบอกว่าที่นี่แม่ค้าจะแทบดึงและรั้งแขนไว้เลยทีเดียว แต่ราคาสินค้าก็จะถูกที่สุด ให้ต่อราคาไปประมาณ 6 -7 เท่าได้เลย ส่วนพวกเราทั้งๆที่ก็รู้อยู่ว่าถูก แต่เนื่องจากแม่ค้าลดราคให้แบบน่ากลัวผสมกับการถูกลากเข้าร้านเหมือนจะเสียค่าโง่ให้แม่ค้า เราจึงซื้อมากันคนละเล็กคนละน้อยเท่านั้น (พอไปที่อื่นเลยไม่กล้าซื้อเลยเพราะที่นี่ถูกกว่ามาก )

เมื่อช้อปเสร็จก็มุ่งตรงไปที่อุบุดเพื่อกลับที่พักก่อนจะไปกินอาหารเย็นกัน พออิ่มแล้วเราก็ออกเดินย่อยพร้อมหาของหวานร้านดังทานกัน นันก็คือร้าน casa luna ที่มีคนบอกว่าเค้กอร่อยเราก็เลยสั่งมาชิมกัน หลังเม้ากันไปกินกันไปเสร็จก็กลับที่พักเพื่อพักผ่อน

วันถัดมาหลังเรากินอาหารเช้าและเก็บข้าวของกันแล้ว (เพราะวันนี้เราจะเปลี่ยนไปพักที่คูต้ากัน) ก็ออกเดินทางสู่วัดอูลันดานุบาตูซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลสาบบาตูร์ และยังมีส่วนหนึ่งของวัดที่สร้างยื่นเข้าไปในทะเลสาบ ซึ่งที่นี่นับเป็นไฮไลต์นึงของบาหลีเลยทีเดียว เสียดายที่วันนี้มีหมอกทำให้ไม่ได้เห็นวิวภูเขาไฟบาตอร์เป็นฉากหลังด้วยเลย แต่ก็ให้บรรยายกาศอีกแบบพร้อมกับอากาศเย็นๆ

หลังกินบรรยากาศจนอิ่มแล้วก็ออกไปหาของอร่อยกินต่อไม่ไกลจากวัด ซึ่งก็อยู่ตรงข้ามวัดนี้เองมีทั้งไก่หมักทอด หรือที่นี่เรียกว่าไก่ดำ ไก่ทอดธรรมดา ไก่สะเต๊ะ ข้าวผัด ทุกอย่างอร่อยมากๆ ผมกินจนกระดูกไก่จะติดคอเลย ไก่ค่อนข้างตัวเล็ก คนละตัวยังไม่อิ่มเลย ^^

เมื่ออิ่มขาลงจากเขาก็แวะซื้อสตรอเบอรี่มากินกัน หวานและนิ่มกว่าสตรอเบอรี่แต่ก็ออกเปรี้ยวๆถึงจะสู้ของยุโรป หรือเกาหลี ญี่ปุ่นไม่ได้ แต่ก็อร่อยกว่าบ้านเราอยู่ดี จากนั้นก็ไปที่วัดทามานอายุน ที่นี่จะเป็นวัดสำหรับกษัตริย์ ภายในเราไม่สามารถเข้าไปได้ แต่เราสามารถเดินดูได้จากภายนอกเท่านั้น โดยที่นี่จะมีศาลที่มีหลังคาซ้อนหลายชั้นเรียงรายกันอยู ทำให้รู้สึกถึงความสวยงามมากกว่าวัดอื่นๆในบาหลี

จากนั้นเราก็มุ่งหน้าเข้าสู่คูต้า ซึ่งบริเวณคูต้ารถติดมากๆ ทำให้กว่าจะถึงโรงแรมที่พักของเราก็มืดพอดี โดยทีพักคืนสุดท้าของเราก็คือที่ Flora Kuta Hotel ถึงแม้จะตั้งอยู่ในซอย แต่ก็ไม่ลึกมากแถมยังตั้งอยู่ใจกลางคูต้าเดินไม่ไกลก็ถึงชายหาดแล้ว หลังเช็คอินเราก็ออกไปเดินหาซื้อของ ก่อนจะกลับมากินร้านอาหารพื้นเมืองใกล้ๆโรงแรม โดยลักษณะเป้นร้านข้าวแกง กับก๋วยเตี๋ยวสไตล์อินโด (น่าจะใช่มั้ง ^^) ซึ่งอยากบอกว่าอร่อยมากๆ

เมื่ออิ่มแล้วเราก็ไปนวดเท้าเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า ก่อนจะเข้าที่พักเพื่อพักผ่อน

วันสุดท้ายเราต้องตื่นแต่เช้าเพราะกลัวจะไปเที่ยวก่อนจะกลับไม่ทัน ผมเลยแวะไปดูชายหาดคูต้าซักหน่อย คลื่นแรงมากและชายหาดไม่สะอาด แต่ก็เห็นมีคนเล่นน้ำอยู่บ้าง จากนั้นกลับไปกินอาหารเช้าที่โรงแรมแต่ก็ไม่ค่อยมีอะไรน่ากินซักเท่าไหร่ เมื่อเช็คเอาท์เรียบร้อยก็ออกเดินไปเที่ยวอูลุวาตู ซึ่งเป็นวัดที่สร้างอยู่บนหน้าผา ในบริเวณวัดจะมีลิงอาศัยอยู่จำนวนมาก ต้องระวังไม่ใส่ของแวววาว และอะไรที่ลิงสามารถดึงไปได้ เท่าที่เห็นลิงมักจะชอบดึงรองเท้า สาเหตุที่ลิงที่นี่ค่อนข้างเกเร เพราะเวลาลิงแย่งของได้จะมีคนพื้นที่เอากล้วยไปแลก จากนั้นก็เอาของมาแลกเงินกับนักท่องเที่ยวอีกที ทำให้ลิงที่นี่ติดนิสัยที่ไม่ดีถึงจะเป็นลิงป่าก็ตาม

แต่บรรยากาศของวัดบนหน้าผาก็เป็นอะไรที่สวยดีคล้ายๆกับวิวที่ได้เห็นจากที่ออสเตรเลีย แต่แน่นอนวัดที่นี่ก็ไม่ให้เข้าไปด้านในเช่นกัน ถึงแม้จะเสียดายนิดๆเพราะจริงๆแล้วคนที่มาที่นี่ส่วนใหญ่จะมาตอนเย็นเพื่อนชมพระอาทิตย์ตกไปด้วย

เมื่อชมเสร็จเรียบร้อยเราก็ต้องรีบมุ่งหน้ากลับมาที่สนามบินเห็นรถติดก็กลัวอยู่เหมือนกัน แต่เราก็สามารถมาถึงก่อนได้อย่างสบายๆหลังเช็คอินแล้วก็ต้องไปผ่านด่านจ่ายค่าภาษีสนามบินที่เกริ่นไว้ข้างต้นแล้วจากนั้นก็ไปละลายเงินรูเปี๊ยะที่เหลืออยู่ที่ร้านอาหาร ก่อนมุ่งหน้ากลับเมืองไทยเป็นอันจบทริปบาหลีครับ จากนั้นเชิญติดตามชมรูปได้เลยครับ

เริ่มต้นด้วยป้ายต้อนรับ เย้! ถึงบาหลีแล้วครับแวะซื้อของกินเล่นของคนบาหลี (คล้ายๆกล้วยทอด เผือกทอด มีหลายอย่าง) ดูถุงที่ใส่สิ ถุงพลาสติกใส่ของแบบบ้านเรานี่ล่ะมาถึงแล้วครับทานาลอตรูปปั้นผีเสื้อสมุทร (ผมคิดเอง) ดูท่าเธอแอ็คสิ 5555สาวสวยกับทางเข้าวัดวัดทานาลอตกลางทะเล แต่ตอนนี้น้ำลงรวมกลุ่มซักรูปบังทานาลอตซะมิดโดดกันซักทีสองหนุ่มกังฟูวิวรอบตอนตะวันจะตกดินท้องฟ้าสวยๆ เมฆรูปร่างเหมือนนกเลยงานแกะสลักประตูที่ทานาลอตนางรำที่โชว์บางเคจั๊กแดนซ์การแสดงตอนหนุมานรอบเอาแหวนมาให้นางสีดาที่กรุงลงกาจบแล้วก็ต้องถ่ายรูปกับนักแสดงเจ้แกกล้าแพลงกิ้งมาก นักแสดงถึงกับงงจากนั้นไปทานอาหารค่ำจานแรกมิกซ์กิล มีกุ้ง เนื้อ และไก่สเต็กเนื้อน่าหม่ำสลัดกุ้งกับอาโวคาโดสปาเก็ตตี้กับเนี้อไก่ของหวานเป็นไอศครีมกับแพนเค้กกล้วยราดน้ำเชื่อมไฟตกแต่งร้านสไตล์สวยงามหน้าที่พักที่อุบุด โรงแรมโอกาวาตีของตกแต่งสไตล์บาหลีประตูทางเข้าห้องก็ยังมีลวดลายมากมายเตียงนอน นอนไปหลอนไป 55555หม่ำๆอาหารเช้าบรรยากาศของโรงแรมมีสระว่ายน้ำน่าว่ายถึงไม่ได้ว่ายก็ได้ถ่ายรูปแทน ^^แพลงกิ้งมาแล้วก็ต้องสไตล์ไทยบ้าง พับเพียบไทยแลนด์จัดไปแพลงกิ้งอีกซักทีแพลงกิ้งหมู่ หรือ หมูหว่า 5555จีจ้ามาเองอ้าว เพื่อนผมหิวน้ำซะแล้วนาขั้นบันไดที่ทากาลาลังรวมกลุ่มซักรูปชื่นชมความงามของนาขั้นบันได (เอ่อ หันกันผิดด้านรึเปล่าเนี่ย)ไปเที่ยวต่อกันที่วัดกุนุง กาวี เซบาตูเจ้ เจ้าถิ่นมาเอง หน่าหลาย นารายณ์พึ่งเสร็จจากพิธีกรรมพอดีสองสาวสวย (เอ๊ะ เจ้เปลี่ยนไป)บริเวณลานพิธีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สร้างบนน้ำขอบ้างซักรูปสถาปัตยกรรมภายในวัดน่าจะเป็นรูปนกในแบบบาหลีมั้ง (ไม่แน่ใจ)รูปปั้นยักษ์สาวน้อยกับป้ายวัดขอ love ซักทีไปกินข้าวพร้อมชมวิวภูเขากุนุงอากุงและกุนุงบาตอร์ภูเขาไฟกุนุงบาตอร์ก๋วยเตี๋ยวที่อินโด มีเส้นสีฟ้าด้วย แต่ไม่ได้ลองชิมแวะกินข้าวกลางวันพร้อมชมวิวที่นี่ ร้านอาหาร Sariรูปบริเวณร้านอาหารลายรูปมนุษย์ต่างดาวที่เก้าอี้น่ารักดีอาหารบุฟเฟ่ห์ น่ากินๆทะเลสาบบาตูสีเขียวสวยงามอดไม่ได้ต้องขอถ่ายซักรูปรูปคู่ซักรูปนึง หุๆๆๆรวมแก็งค์อีกรูปตอนเดินขึ้นทำเอาคนแก่เหนื่อยจากนั้นก็ไปดื่มกาแฟชะมด เจ้าตัวนี้แหละกำลังหลับสบายอันนี้ล่ะครับ กาแฟชะมด ต้องไปล้างแล้วเอาไปคั่วกาแฟก่อนคั่วเอ้าดื่ม โอ้เย้จากนั้นไปต่อที่วัดน้ำพุศักดิ์สิทธิ์หน้าทางเข้า แอ็คกันอีกแล้วดูสดชื่นตั้งแต่ทางเข้า ตะไคร่บนกำแพงบริเวณสระน้ำด้านหน้าเลี้ยงปลาตัวใหญ่มากๆก่อนจะเข้าก็พันผ้าคาดเอว เจ้แกจัดซะผ้า 3 สีเลยประตูทางเข้าสาวน้อยน่ารัก กำลังร้องไห้เลย แต่ก็สู้กล้องนะจ๊ะเค้ากำลังทำพิธีกัน แต่สังเกตคนหลังผ้าคาดเอวเขียวเข้าไปเนียนเชียว 555น่าจะเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไรซักอย่างกำแพงรอบๆน้ำพุศักดิ์สิทธิ์2 หนุ่มสาวทำรูปหัวใจซะนึกว่าเป็นแฟนกันขบวนการเพาเวอร์เรนเจอร์อะเปล่าปริศนาธรรม ปิดหู ปิดตา ปิดปาก และปิดแก้ม (อันสุดท้ายนี่อะไรเนี่ย)จากนั้นก็เป็นหมูอ้วน 8 มือ 5555อันนี้แหละน้ำพุศักดิ์สิทธิ์ จะมีน้ำจากใต้ดินผุดออกมาตลอดเวลาคนมาอาบน้ำที่สระกันพอสมควรเห็นสถาปัตยกรรมสวยๆไม่ได้มื้อเย็น พร้อมกินบรรยากาศโรแมนติค แต่บนโต๊ะเน้นเสียงฮาอาหารพื้นเมืองข้าวกับกับข้าวหลายๆอย่างของผมเป็นเสต็กปลาทูน่า น้ำจิ้มตรงกลางรสเปรี้ยวเหมือนพริกน้ำส้มเข้ากันดีแก้เลี่ยนได้เสต็กเนื้อเสต็กอะไรซักอย่างจำมิได้แล๊ะจากนั้นไปกินของหวานที่ร้าน Casa Luna มีดนตรีฟังด้วยบรรยากาศในร้านน่านั่งมากๆมาแล้วครับเค้ก 3 ชิ้นกับคน 5 คนเช้าวันถัดมาที่วัดอูลันดานุบาตู มีจัดงานอะไรซักอย่างสิงโตบารอง ใช้พวกพืชพรรณมาทำนี่ละครับตัววัดกลางทะเลสาบบาตูลมแรงหนาวมากๆรูปคู่อีกซักทีวัดสวยงามท่ามกลางทะเลสาบตัดกับดอกไม้สีแดงสวยจริงๆเจ้ผมอดไม่ได้ที่ต้องแพลงกิ้ง โปรดสังเกตคนด้านหลัง 555รูปหมู่เสี่ยเพื่อนผมทำยังกับถ่ายแบบเท่จริงๆๆๆๆๆวิ่งกลางอากาศซักหน่อยเห็นทิวต้นไม้สวยๆไม่ได้ ต้องโดดจากนั้นก็ไปหม่ำไก่ดำที่ร้านนี้สั่งเลยอร่อยทุกอย่างไปต่อที่วัดเม็งวี หรือวัดทามานอายุน ประตูทางเข้า


เอ้าโดด!ที่นี่มีหลังคาหลายชั้นมากๆรวมกลุ่มๆๆๆๆๆสวยมากๆๆๆๆที่วัดมีหมีโคอาล่าด้วย 555555เรียงกันแล้วดสวยมากรูปคู่อีกซักหน่อยดอกลีลาวดี ดอกไม้ประจำเกาะบาหลีคืนสุดท้ายพักที่นี่ ที่คูต้าบริเวณห้องอาหารบรรยากาศของโรงแรมสระว่ายน้ำน่าว่ายมากวิวสระว่ายน้ำจากห้องพักที่นอนน่านอนวิวริมระเบียงอาหารเย็นแบบพื้นเมืองอร่อยมาก บะหมี่แห้งใส่ถั่วกับน้ำซุปลูกชิ้นข้าวกับไก่ทอดแวะนวดคลายเมื่อยกันหน่อยลายบนท่อน้ำที่คูต้า บาหลีชายหาดคูต้าเหมือนศาลพระภูมิเมืองไทยวันสุดท้ายที่วัดอูลุวาตู ลิงเพียบลิงๆๆๆๆๆๆๆวิวหน้าผาสวยๆ ที่เห็นไกลๆบนหน้าผาคือวัดลิง 2 ตัว เอ๊ะ หรือ 3วัดบนหน้าผาสวยมากที่ถ่ายไกลๆไม่ใช่อะไรเสียวตกลายกำแพงวัดประตูทางเข้า แต่ห้ามเข้าต้นไม้ลายๆ ของจริงสวยกว่านี้เยอะทางลงบันได 2 ข้างทางมีต้นลีลาวดีเพียบเจ้าจ๋อแอบงีบหันกลับไปถ่ายวัดอีกซักทีบนหน้าผาวิวหน้าผา เหมือนออสเตรเลียเลย แต่ต้นไม้เยอะมากๆปิดท้ายด้วยรูปรวมกลุ่มก่อนกลับ ขอบคุณที่ติดตามชมครับ
 

Create Date : 17 มิถุนายน 2554    
Last Update : 4 สิงหาคม 2554 0:50:25 น.
Counter : 839 Pageviews.  


jiwyeefun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add jiwyeefun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.