ตะลุยไปเรื่อย....กับนายจิวยี่
Group Blog
 
All Blogs
 

สิงคโปร์รอบ 2 ด้วยความตั้งใจอยากไปสวนสนุก

สวัสดีครับผมนายจิวยี่เจ้าเก่า งวดนี้ก็ได้ตระเวนเที่ยวกันอีกแล้ว เหตุเกิดจากพึ่งกลับมาจาก Universal Japan เลยอยากจะไป Universal Singapore บ้าง ว่าจะมีอะไรแตกต่างกันรึเปล่า ทริปนี้ก็อาศัยโปรแอร์เอเชียเช่นเคย ตั๋วราคาประมาณ 3000 นิดๆ Smiley

ก่อนจะไปก็โชคดีที่ Asiatravel มีโปรสำหรับตั๋วเข้ายูินิเวอร์แซลสิงคโปร์พอดีเป็นส่วนลด 20 เหรียญสิงคโปร์ เลยได้ราคาถูกกว่าช่วงก่อนที่มีลด 10% ถือว่าคุ้มจริงๆ Smileyงวดนี้เป็นการไปสิงคโปร์รอบที่ 2 เลยไม่ได้เตรียมตัวอะไรมากมาย (ครั้งแรกยังทำไม่เสร็จเลย หุๆๆ)

ไปเที่ยวคราวนี้สาวน้อยไม่ได้ไปด้วย เลยชวนแมวเหมียวไปเป็นเพื่อนแทน เอาล่ะๆเราออกเดินทางกันเลยดีกว่า ไปถึงสนามบินสุวรรณภูมิแต่เช้า ทำการเช็คอินเรียบร้อยก็เข้าไปรอที่เกท นั่งเครื่องไม่นานก็มาถึงสิงคโปร์ เจ้าแมวเหมียวไม่ค่อยได้ไปเที่ยวที่ไหนเลยโดนตม.ถามคำถาม ดันฟังอิงลิชของคนสิงคโปร์ไม่ออกเกือบโดนกักตัวซะแล๊ะ ดีนะที่มีตั๋วเครื่องบินขากลับเลยรอดมาได้

ออกจากตม.เราก็เดินไปยัง MRT เพื่อซื้อบัตร EZ Link จากนั้นนั่งรถไฟฟ้าไปลงสถานี Tanjong pagar เพื่อเดินไปโรงแรม M hotel ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากสถานี MRT หลังจากเก็บกระเป๋าและพักผ่อนซักครู่ ก็ออกเดินไปหาอะไรกินกันที่ Maxwell Food court เพราะตั้งแต่เช้ายังไม่มีอะไรตกถึงท้องเลย ด้วยความตั้งใจอยากจะกินข้าวมันไก่เจ้าดัง แต่ปรากฏว่าไปเจอคิวที่ยาวมากๆเลยต้องยอมไปหาอย่างอื่นกินดีกว่า สุดท้ายได้มาเป็นข้าวหมูแดง+หน้าเป็ด น้ำราดของเค้าไม่หวานมากแต่เป็ดหนังกรอบ ส่วนหมูแดงก็หอมอร่อย (ลืมถ่ายรูปมาเพราะหิว)

พออิ่มแล้วก็เดินข้ามถนนไปยังวัดพระเขี้ยวแก้วเพื่อเข้าชม แต่จากครั้งแรกที่มาเที่ยวแล้วก็เลยไ่ม่ได้ขึ้นไป เราเดินผ่านย่านไชน่าทาวน์ไปขึ้น MRT เพื่อไปสถานี City hall จากนั้นเดินผ่าน esplanade เพื่อไปดูเจ้า merlion กับตึกมารีน่าเบย์แซนด์ หลังเดินกันจนเหนื่อยประกอบกับแดดร้อนๆ เราก็ย้อนกลับไปยัง esplanade เพื่อนั่งตากแอร์เย็นๆพร้อมกับฟังเพลงเพราะๆ (มีจัดแสดงเพลงพอดี) เจ้าแมวเหมียวเจออากาศร้อนๆหนาวๆเข้าไปเลยรู้สึกจะมีไข้ เราจึงตัดสินใจกลับโรงแรมเพื่อไปพัก โดยระหว่างทางก็แวะซื้อแฮมเบอร์เกอร์ติดมือไปด้วยเพื่อเป็นมื้อเย็น สรุปวันนี้เจ้าแมวเมียวก็ป่วยจนได้

เช้าวันที่ 2 วันนี้เราจะไปยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์กัน เช้านี้อากาศดีแต่อาการเจ้าแมวเหมียวยังไม่ดีนัก แต่ก็ดีกว่าเมื่อวาน หลังกินอาหารเช้าที่โรงแรมแล้วก็ออกเดินทางโดยนั่ง MRT ไปต่อสายสีม่วงแล้วลงที่สถานีฮาร์เบอร์ฟร้อนท์ ตอนที่ไปถึงร้านในห้าง vivo city ยังไม่เปิดเลย เราขึ้นไปชั้นบนสุดของห้างที่มีสถานีรถไฟฟ้าเพื่อจะนั่งรถต่อไปยังเกาะ sentosa (คราวที่แล้วเคยไป cable car แล้ว) บังเอิญเงินในบัตรมีไม่พอก็เลยต้องไปซื้อบัตรที่สามารถใช้กับรถไฟฟ้าใน sentosa ได้ทั้งวันในราคา 3 เหรียญ วันนี้คนค่อนข้างเยอะเพราะเป็นวันเสาร์

หลังนั่งรถเพียงสถานีเดียวก็ถึงสถานี waterfront เราเดินตามป้ายบอกทางเพื่อไปยังทางเข้ายูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ จากนั้นเราต้องหาตู้ที่เราจะเอาวอชเชอร์ไปแลกเป็นตั๋ว แต่หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ เราเลยลองสอบถามเจ้าหน้าที่หน้าทางเข้า เค้าบอกให้เดินลงบันไดไปที่จอดรถ จะเห็นมีตู้เรียงๆกันอยู่ น่าจะเป็นตู้ที่ 9 หรือ 10 นี่ล่ะครับ เราก็เดินไปตามทางที่บอก พอลงไปจะสังเกตเห็นที่หน้าตู้จะมีเขียน Asiatravel อยู่ พอเรายื่นวอชเชอร์ให้เค้าไปก็จะได้ตั๋วกลับมา

เมื่อเราเดินกลับมาที่ทางเข้าก็ 10 โมงพอดีเลยได้เข้าไปเป็นคนแรกๆ เป้าหมายแรกของเราก็ต้องเป็นไฮไลท์ของที่นี่นั่นก็คือ Tranformers the ride ตอนเราไปปรากฏว่ายังไม่เปิด เราเลยเดินย้อนกลับมาที่ Lights, Camera, Action จะเป็นการแสดงโชว์ สเปเชียลเอฟเฟค ของสตีเว่น สปีลเบิร์ก ในเรื่องจะเป็นการจำลองโกดังสินค้าที่โดนพายุเข้า การแสดงทำได้อลังการตื่นตาตื่นใจมากครับ

พอชมเสร็จเราเลยลองเดินย้อนกลับไปดูทรานส์ฟอร์เมอร์สอีกที ปรากฏว่าเปิดแล้วก็เลยรีบเข้าไปเล่น รอไม่นานมากก็ได้เล่นครับ ลักษณะจะเหมือนสไปเดอร์แมนที่ยูนิเวอร์แซลที่ญี่ปุ่น สนุกมากๆ ใครไปก็อย่าลืมเล่นนะครับ (ว่าจะไปเล่นซ้ำแต่ก็คิดว่าคนต้องเยอะแน่ๆ) เครื่องเล่นถัดมาจะเป็นถ้วยหมุนซึ่งถ้าเล่นแมวเหมียวได้อ๊วกแน่เพราะไม่สบายอยู่ เลยเดินมาอีกนิดก็จะเป็นเครื่องเล่นรถไฟเหาะ อันนี้ผมขอผ่านไม่ถนัดจริงๆ

หลังนั่งพักให้แมวเหมียวอาการดีขึ้นก็ไปต่อที่โซนอียิปต์ เราเอากระเป๋าไปฝากและเล่นเครื่องเล่น Revenge of the Mummy เป็นรถไฟเหาะ (ไม่ตีลังกา) ในที่มืด ก็หวาดเสียวหน่อยๆ จากนั้นก็เล่น Treasure Hunters เป็นรถให้นั่งเพลินๆเหมือนหลุดเข้าไปในหนังเดอะมัมมี่ (อาจจะให้ความรู้สึกห่างไกลไปหน่อย 555) เล่นเสร็จก็กลับมาเอากระเป๋า

แล้วเดินเข้าสู่โซนฟาร์ฟาร์อเวย์เพื่อไปดูหนังเชร็ค 4D จากนั้นก็ไปหาอะไรกินที่โซน The Lost world จูราสิคพาร์ค ที่โซนนี้คนต่อคิวเครื่องเล่นกันนาน ก็เลยไม่ได้เล่นเครื่องเล่นอะไรเลยเสียดายจริงๆ หลังจากกินอิ่มแล้วก็เดินไปดูวอร์เตอร์เวิล์ด พอจบการแสดงแล้วเราจึงเดินย้อนเข้าสู่โซนฟาร์ฟาร์อเวย์อีกครั้ง ไปเล่น Enchanted Airways เป็นรถไฟเหาะรูปมังกร (ไม่ตีลังกา) ก็ตื่นเต้นดี เล่นเสร็จก็เดินเข้าสู่โซนมาร์ดากัสก้า เล่นเครื่องเล่นง่ายๆอย่าง King Julien’s Beach Party-Go-Round ชื่อย๊าวยาว แต่จริงๆก็คือม้าหมุนนั่นเอง เพียงแต่เอาสัตว์ในมาร์ดากัสก้ามาแทนม้า เล่นเสร็จก็ไปต่อที่ Madagascar: A Crate Adventure เป็นการนั่งเรือพร้อมๆกับชมเนื้อเรื่องของมาร์ดากัสก้า สนุกและน่ารักดี

หลังเดินครบโซนแล้วก็ย้อนกลับมาดู Donkey LIVE เป็นการเอาคนมาสัมภาษณ์โดยดองกี้ เกือบซวยโดนเรียกสัมภาษณ์ซะแล๊ะ ถ้าโดนเรียกสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษงูๆปลาๆแบบเราคงจะตลกไปเลย เมื่อดูจบก็ใกล้ได้เวลาพาเหรดแล้ว เลยรีบกลับไปจองที่สำหรับนั่งชมพาเหรด ในพาเหรดจะประกอบไปด้วยนักแสดงในโซนต่างๆมากันจนครบทุกโซน เป็นอันจบความสนุกในยูนิเวอร์แซล พอเรากำลังจะกลับก็ดูท่าทีแมวเหมียวจะไม่ไหวจริงๆ เลยแวะไปที่ห้องพยาบาลเพื่อขอยาลดไข้มากิน (ขากลับคนเยอะมากๆ) ก่อนจะกลับมาพักที่ห้องเป็นอันหมดวันพอดี

วันสุดท้ายตอนเช้าฝนตกหนักมากๆ ดีนะที่ไม่ใช่เมื่อวานคงจะเซ็งไปเลย วันนี้เลยไม่ได้ไปไหนกัน หลังกินอาหารเช้าเสร็จก็ขึ้นไปเก็บของแล้วค่อยลงมาเช็คเอาท์อีกทีตอนเที่ยง แมวเหมียวอาการยังไม่ค่อยดีเลยตัดสินใจไปรอที่สนามบินเลยดีกว่า หลังเช็คอินเสร็จหาอะไรกินเป็นมื้อเย็นก็บินกลับถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ แล้วค่อยแยกย้ายกันกลับเป็นอันจบทริปครับ ขอบคุณที่ติดตามเช่นเคยครับ บายครับ Smiley


เริ่มต้นก็มาถึงโรงแรมเลยครับ โรงแรม Mเคาเตอร์เช็คอินบรรยากาศรอบๆบริเวณล็อบบี้สัญลักษณ์ของโรงแรมภายในห้องนอนฝั่งโทรทัศน์มีกระจกบานใหญ่
โต๊ะทำงานนั่งสบายมาดูในห้องน้ำกันบ้างมีอ่างอาบน้ำด้วยวิวนอกห้องพักไปวัดพระเขี้ยวแก้วกันดีกว่าขอถ่ายรูปด้วยซักรูปภายในวัดตึกที่คนอยู่อาศัย เค้าตากผ้ากันแบบนี้เลยมาถึงเอสพลานาสแล้วถังขยะสวยมากงานแสดงดนตรีภายในเอสพลานาสตึกมาริน่าเบย์แซนด์เจ้าเมอร์ไลอ้อนรูปปั้นน่ารักๆมาถึงแล้วยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ร้านของเจ้าเชร็ควงเวียนน้ำพุแท็กซี่สีเหลืองสดใสรอดู Lights, Camera, Actionไฮไลต์ทรานฟอร์มเมอร์ซักรูปหน้าทางเข้าภายในมีของจัดแสดงเกี่ยวกับในหนังคำเตือนๆเจ้าแมวเหมียว ^^รถสวยมากๆ จากในหนังหุ่นทรานฟอร์มเมอร์เครื่องเล่นถ้วยหมุน
หมุนๆๆๆๆๆๆๆห้องน้ำทรานฟอร์มเมอร์
รถไฟเหาะตีลังกา Galactica
มะนาวต่างดุ๊ด (มนุษย์ต่างดาว) Smileyมันเป็นแบบนี้ล่ะครับโซนเดอะมัมมี่แผ่นป้ายจารึกร้านขายของ ชอบมากๆ น่ากลัวดี Smileyร้านอาหารตัวใหญ่บิ๊กบึ้มป้ายสีแจ๊ดสดใสหน้าทางเข้าเครื่องเล่นรถไฟเหาะชอบจังเด็กๆชอบตัวประหลาดชาบูชาบูเก๊กท่ากับสุนัขเฝ้าประตูนรกอานูบิสนั่งรถชมฉากในเดอะมัมมี่อุปกรณ์ประกอบฉากแบบนี้อะครับภาพแกะสลักมากมายหัวงูเหมือนกัน 5555วอเตอร์เวิลด์ฉากการแสดงปราสาทในฟาร์ฟาร์อเวย์ซักแช๊ะทางเข้าโซนไปดูเชร็ค 4Dโอ๊ะ! มีเชร็ค 2 ตัว
ฉากภายในปราสาทเจ้าหมู 3 ตัวกล่องขังเจ้าหมู 3 ตัวกับพีน็อคคีโอมุมด้านข้างโคมไฟสวยๆตู้ขายตั๋วรถไฟมังกรเหาะพนักงานเมาแอร๋ชิงช้าน้อย Smileyรถเจ้าหญิงเจ้าหญิง เอ๊ะ หรือคนขับรถม้าสาวชาวเกาะบรรยากาศน่านั่งเจ้าลาดองกี้เตรียมพร้อมรึยังสัมภาษณ์ สดๆเอ้า แดนซ์ไปต่อโซนจูราสิคพาร์คเดอะลอสต์เวิลด์ไดโนเสาร์กัดกันบินกับไดโนเสาร์หน่อยมั๊ยครับเครื่องซักแห้งรถไดโนเสาร์ม้าหมุนในโซนมาดากัสก้าเจ้าม้าลายมาล่องเรือกันบ้างมากันครบพร้อมลุยเจ้าลิงกำลังขำห้อยต่องแต่งจนแห้งเชียวเรือในโซนนิวยอร์คอาคารสีแดงแปร๊ดตึกเก่าในอเมริกาเหมาะแก่การถ่ายรูปมาลิลิน มอนโล มาเองเลยสี่เต่าทองอะเปล่ารถเก่าสวยๆพาเหรดมาแล้ว
มอนสเตอร์ร็อคฮอลลีวู๊ดดรีมสาวสวยตากล้อง เีราถ่ายเค้า เค้าถ่ายเรานกหัวขวาน วูดดี้
เอ้า ถ่ายเข้าคนป่า มาดากัสก้านำมาโดยสิงโตนกเพนกวินฮิปโปมาครบแก็งค์จากเรื่องเชร็คพีน็อคคีโอมาถึงเรื่องจูราสิคปาร์คแล้วรถขนไดโนเสาร์เจ้าตัวใหญ่ ไทแรนโนซอรัส
พันธุ์กิ้งก่าเจ้าแมงป่องจากเรื่องเดอะมัมมี่
น่ากลัวมากโดยเฉพาะเจ้าตัวนี้มีการต่อสู้ระหว่่างมนุษย์กับมัมมี่ให้ดูด้วยแมลงสีสวยสาวน่ารักกกกกคนขายาววววตัวการ์ตูน จำชื่อไม่ได้อะเล่นหูเล่นตาน่าดูคัททททททเปิดแชมเปญฉลอง จบแล้วครับขอบคุณที่ติดตามครับ Smiley
 

Create Date : 02 มีนาคม 2555    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2555 3:14:25 น.
Counter : 650 Pageviews.  

สิงคโปร์ เมืองเล็กๆที่แสนวุ่นวาย

สวัสดีครับเพื่อนๆที่รัก กลับมาคราวนี้พร้อมทริปครั้งใหม่ที่เพื่อนๆอาจจะไปกันจนเบื่อแล้ว หรือแม้กระทั่งบางคนบอกว่าไม่เห็นมีอะไรน่าเที่ยวเลย

ทริปที่ไปนี่ก็คือ สิงคโปร์ นั่นเองครับ ในทริปนี้มีสมาชิกถึง 7 คนเลยทีเดียว แต่แบ่งทริปกันไป คือ ทริป 4 วัน 3 คืน 3 คน ส่วนคนที่เหลือตามไปวันถัดไป ดังนั้นตามเคยหลังจัดของเรียบร้อย ตีสี่ก็ออกจากบ้าน ถึงสนามบินตีห้า และเครื่องขึ้นเวลา 7 โมง การที่ได้บินเที่ยวเช้าสุดมีข้อดีคือไฟต์ไม่ค่อยดีเลย์ ตั้งแต่บินหางแดงโชคดีไม่เคยโดนดีเลย์เลย (พูดไปงวดหน้าจะโดนมั๊ยเนี่ย)

ไปถึงสนามบินชางกี ก็ 10 โมงกว่าๆรอเพื่อนที่ตามมาก็บ่ายโมงกว่าพอดี สนามบินที่สิงคโปร์ค่อนข้างจะมีระบบที่สะดวกสบายเชื่อมโยงกันทั้งหมด ทำให้สะดวกในการเดินทางเพื่อไปต่อรถไฟฟ้า จากนั้นก็ซื้อบัตร EZ Link ที่ใช้ได้ทั้งรถเมล์ และรถไฟฟ้า ในราคาไม่เกินเที่ยวละ 2 เหรียญ

เมื่อเรามาลงที่สถานีรถไฟฟ้า Kallang แล้วเดินทางต่อไป 2 แยกก็จะถึงที่พักของเรานั่นก็คือ โรงแรม Fragrance Emerald ก็เกือบๆบ่าย 3 โมง ก่อนเก็บของออกไปหาข้าวกินที่ตึกซันเท็กซิตี้ โดยการไปลงรถไฟฟ้าที่สถานี City hall เมื่ออิ่มกันดีแล้วก็เดินทางต่อเพื่อมุ่งสู่จุดหมายของวันนี้ที่ Night safari โดยการเดินทางไปลงสถานี Ang mo kaio แล้วนั่งรถเมล์สาย 134 จากต้นสายไปลงสุดสาย

ที่ Night safari มีการจัดฉากให้ร้สึกเหมือนเข้ามาอยู่ในอารยธรรมเผ่ามายา ที่ดูลึกลับดำมืด ที่นี่นักท่องเที่ยวเยอะมาก ก่อนอื่นก็ต้องไปซื้อตั๋วเข้า + ตั๋วรถ Tram เผื่อนั่งไปดูโดยจะมีไกด์บรรยายเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งพวกผมก็งูๆปลาๆ ในระหว่างที่นั่งรถเข้าไปลักษณะ 2 ข้างทางจะเป็นป่าลึกที่ดำมืด ได้ยินแต่เสียงสัตว์ ดูน่ากลัวเหมือนทะลุมิติเข้าไปในจูราสิคปาร์คยังไงอย่างงั้นเลย

ในไนท์ซาฟารี จะมีสัตว์ที่น่าสนใจที่เราไม่ได้เห็นบ่อยๆออกมาหากินกัน เช่น ไฮยีน่า แรด หมูป่ากับลูกๆจำนวนมาก และมีกวางอีกหลายสายพันธุ์
หลังจากนั่งรถไปได้ซักพัก ก็จะให้ลงไปเดินชมสัตว์ในตอนกลางคืน ซึ่งเป็นเวลาสัตว์ออกมากินอาหาร ที่เป็นไฮไลต์และชอบมากๆก็คือห้องค้างคาว เพราะเค้าสามารถให้เราเดินเข้าไปผ่านค้างคาวที่บินโฉบผ่านหัวไปมา ขนาดเราเองยังกลัวมันจะบินมาชนเลยครับ ตัวใหญ่มากๆ ( ไอ้เราก็จบวิทยาศาสตร์มาก็ลืมไปว่ามันใช่คลื่นเสียงคงบินมาชนเราไม่ได้ง่ายๆหรอก เหอๆๆ)

หลังจากนั้นก็เดินย้อนกลับมารอขึ้นรถต่ออีกรอบ ก็จะเห็นสัตว์อีกหลายชนิด จนครบรอบ กลับออกมาก็มีการแสดงควงกระบองไฟ คล้ายๆที่เสม็ดบ้านเรา ซึ่งก็สนุกสนานดี มีการเชิญฝรั่งขึ้นไปลองด้วย หลังจากนั้นเราก็ออกมารอรถเมล์ที่เดิมที่เราเข้าไป นั่งสายเดิม แล้วต่อรถไฟฟ้ากลับที่พัก

วันที่ 2 วันนี้เราตื่นกันสายหน่อยเพราะที่พักไม่มีอาหารเช้า และเราก็รอเพื่อนๆที่จะตามมากันวันนี้อีกชุดนึง หลังจากนั้นก็พาเพื่อนๆไปเก็บกระเป๋าที่ห้องก่อนออกเดินทางไปกินข้าวกลางวันที่ไชน่าทาวร์ แล้วช็อปปิ้งของฝากเพราะที่นี่ถูกที่สุด

ต่อจากนั้นก็ไปช็อปปิ้งต่อที่มุสตาฟาโดยเราออกจากสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินลิตเติ้ลอินเดียซึ่งค่อนข้างไกล ที่นี่น้ำหอมถูกมากๆซึ่งก็ขึ้นอยู่กับช่วงที่มีลดราคาด้วย หลังช็อปปิ้งกันเสร็จ ก็ย้อนกลับไปทีตึกซันเทคซิตี้เพื่อกินข้าว และรอชมน้ำพุแห่งความมั่งคั่ง ที่มีการยิงแสงเลเซอร์ไปบนพื้นฉากซึ่งเป็นน้ำพุ พร้อมดนตรีประกอบ เป็นรูปต่างๆ ก่อนช็อปปิ้งสั่งลาด้วยรองเท้าและกระเป๋าแบรนด์สิงคโปร์ Charles & Keith ซึ่งสาวๆบอกว่าถูกกว่าบ้านเราพอสมควร แล้วจึงกลับไปนอน

เช้าวันที่ 3 วันนี้ฝนตกหนักแต่เช้า สำหรับสาวๆที่เมื่อวานเดินช็อปกันจนปวดขาก็ขอพัก ส่วนตัวผมเองก็ออกตะลุยเดี่ยวกลางสายฝนพรำๆ เริ่มต้นจากเอสพลานาด ชมโบสถ์เซนต์แอนดรูว ก่อนจะเดินเรียบริมแม่น้ำชมบริเวณคลากคีย์ ที่มีตึกหลายสี เหมือนลูกกวาด แวะถ่ายรูปท่านเซอร์สแตมฟอร์ด ราฟเฟิลสีขาว เรียบแม่น้ำไปเรื่อยๆ จนถึงโรงแรมฟูลเลอร์ตัน และแวะรูปปั้นท่านเซอร์สแตมฟอร์ดสีดำ

ฝนก็เริ่มหลงหนาเม็ดขึ้นเรื่อยๆ จนเปียกมะล่อกมะแล่ก แต่ยังไปจนถึงเมอร์ไลอ้อนพาร์คจนได้ ก่อนตัดสินใจเดินข้ามสะพานกลับมาที่ตึกเอสพลานาด เพื่อกลับโรงแรมเปลี่ยนเสื้อผ้า เมื่อถึงเวลาใกล้เที่ยงฝนก็ซาลงมากจนเกือบหยุด วันนี้เราตั้งใจจะไปเกาะเซ็นโตซ่ากัน

ทั้งหมดออกเดินทางไปยังตึก vivo city เพื่อกินข้าวกลางวัน (มื้อแรกของวัน เหอๆๆๆ ) หลังทานข้าวเสร็จ เราตัดสินใจจะข้ามไปเกาะเซ็นโตซ่าด้วยกระเช้า ซึ่งต้องเดินไปขึ้นค่อนข้างไกลจากตึก vivo city พอสมควร หลังจากข้ามเกาะมาแล้วเราก็ตัดสินใจไปที่หาด siloso และแวะไปเมอร์ไลอ้อนยักษ์ตัวพ่อโดยรถบัสฟรี

ที่เกาะเซ็นโตซ่าเราไม่ค่อยได้เข้าชมอะไรนักเพราะค่อนข้างแพง อาศัยเก็บบรรยากาศต่างๆมากกว่า ช่วงที่ไปมีการก่อสร้าง uss อยู่พอดี ก่อนจะนั่งกระเช้ากลับมา และตั้งใจจะแวะไปเมอร์ไลอ้อนพาร์คที่เมื่อเช้าผมหนีไปคนเดียวมา มาถ่ายตอนกลางคืน คนเยอะมากๆครับ

สำหรับอาหารเย็นเรากะจะไปกินใกล้ๆโรงแรมก็ตัดสินใจกันซักพัก ในที่สุดก็เลือกบุฟเฟ่ต์สุกี้ หัวละประมาณ 400-500 บาท แต่มีกุ้งตัวใหญ่ และก้ามปู กินกันจนจุใจ ก่อนจะหลับแบบอิ่มมากที่สุดในชีวิต คุ้มราคาที่จ่ายไปแน่นอน

และแล้วก็มาถึงวันสุดท้าย หลังจากเช็คเอาท์และฝากกระเป๋าเรียบร้อยแล้ว วันนี้ต่างคนต่างแยกกันเดินเพื่อช็อปปิ้งกันตามอัธยาศรัย เนื่องจากเราไม่ใช่ขาช็อปเราจึงตัดสินใจไปสถานีบูกิต เพื่อตามหาบันไดวนสีลูกกวาด หลังเดินวนอยู่พักใหญ่ ก็หาเจอครับ แต่มันถูกบุกรุกด้วยกันสาดของร้านขายของต่างๆจนไม่สวยงามซะแล้ว หรือผมไปผิดด้านก็ไม่รู้ครับ

แล้วก็เลยไม่รู้จะไปไหนดี จึงแวะกินข้าวกลางวันเป็นข้าวหน้าเป็ด ก่อนมานัดเจอกันตอนบ่ายโมง เพื่อแวะช็อปปิ้งย่านถนนออร์ชาร์ดเป็นการปิดท้าย กลับไปเอากระเป๋าที่โรงแรม และมุ่งสู่สนามบินชางกี เพื่อบินกลับกรุงเทพ เป็นอันจบทริป ขอบคุณที่ติดตามเช่นเคยครับ ไปชมรูปกันได้เลยครับ

 

Create Date : 09 กันยายน 2552    
Last Update : 6 พฤษภาคม 2555 14:42:45 น.
Counter : 208 Pageviews.  


jiwyeefun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add jiwyeefun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.