ตะลุยไปเรื่อย....กับนายจิวยี่
Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวเมืองมรดกโลกสีชมพู ที่มะละกา

สวัสดีอีกครั้งครับ กลับมาพบกันอีกเช่นเคย ครั้งนี้เราตัดสินใจเดินทางไปเมืองมรดกโลกกัน ตอนแรกก็กะจะไปอยุธยา 5555 แต่เห็นตั๋วราคาถูกของแอร์เอเชียแล้วอดใจไม่ไหวเลยจองตั๋วไปมาเลเซียกัน จุดมุ่งหมายของเราในครั้งนี้ก็คือ มะละกา

แผนการเดินทางในครั้งนี้คือ เดินทางไปพักที่มะละกา 1 คืน แล้วกลับมาเก็บกัวลาลัมเปอร์ในส่วนที่รอบที่แล้วไม่ได้แวะอีก 1 คืน

เราเริ่มต้นจากสนามบินสุวรรณภูมิประมาณ 7 โมง ถึงที่สนามบิน LCCT 10 โมง ครั้งนี้เราตั้งใจเดินทางไปมะละกาเลย จากข้อมูลที่ได้มีรถบัสจากสนามบิน LCCTตรงไปยังมะละกาได้เลย ก็เดินหาอยู่สักพักก็เจอ แต่รถออกเดินทางเวลา 11.30 นาที ก็เลยแวะกินข้าวรอเวลา

รถบัสที่นี่ออกค่อนข้างตรงเวลาไม่เหมือนที่บ้านเรา เมื่อได้เวลาก็ขึ้นรถบัสเพื่อออกเดินทางกันเลย มุ่งหน้าสู่มะละกา ค่ารถ 22 ริงกิต ตอนออกเดินทางฟ้ายังใสๆอยู่เลย พอออกเดินทางมาซักพักฝนก็เทลงมาจนได้ ประกอบกับอากาศเย็นๆบนรถบัสทำเผลอหลับไป (ไม่เย็นก็หลับอยู่ดี แหะๆ)

เดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็เดินทางมาถึง ขนส่งที่มะละกา (Melaka Sentral) คล้ายๆที่ หมอชิตบ้านเรา ก่อนอื่นก็ไปหาซื้อตั๋วรถบัสเพื่อกลับกัวลาลัมเปอร์ (KL)ในวันรุ่งขึ้นไว้ก่อนดีกว่า โดยซื้อรอบบ่ายโมงไว้ ถึงกัวลาลัมเปอร์ที่ขนส่งของ KL คือ puduraya

จากนั้นก็เข้าเมืองโดยรถเมล์สาย 17 สภาพเก่ามาก (เดินชั่งใจตั้งนานเพราะมันมีชานชะลาเลขที่ 17 กับรถเมล์หมายเลข 17) ในที่สุดก็ตัดสินใจถูก ค่ารถเมล์คิดตามระยะทาง แต่จากขนส่งไปกลางเมืองที่เราจะลง ค่ารถคนละ 1 ริงกิต นั่งไปประมาณ 10-15 นาที

ส่วนวิธีลงรถก็ง่ายมากครับ เพราะกระเป๋ารถเมล์หรือคนขับรถเค้าจะรู้อยู่แล้วว่านักท่องเที่ยวอย่างเราๆจะลงตรงไหน แต่ถ้าจะสังเกตก็ไม่ยากครับ ก่อนจะถึงจะถึงโบสถ์เซนต์ฟรังค์อยู่ด้ายซ้ายมือ และเห็นตึกชมพูๆก็เตรียมลงได้เลย

จากนั้นก็เดินหาโรงแรม โดยโรงแรมในครั้งนี้ที่จองไปก็คือ โรงแรม Fenix Inn ซึ่งต้องเดินไกลมาก แถมฝนตกปรอยๆอีกต่างหาก หากจะพักที่โรงแรมนี้แนะนำให้ไปลงป้ายหน้าคาร์ฟูร์เลยจะสะดวกกว่า คือเห็นซ้ายมือเป็นห้างก็เตรียมลงได้เลย (ห้างชื่อพัลวัน ติดกับคาร์ฟูร์) โรงแรมนี้ค่อนข้างสะอาดและใหม่ ไม่รู้เพราะว่าได้ตัวตึกในส่วนที่แยกมาทำใหม่รึเปล่าก็ไม่ทราบได้ (ลืมถ่ายรูปห้องพักอะครับ )

หลังจากเก็บของเข้าห้องพักเรียบร้อย ก็ออกไปเดินเล่นชมสถาปัตยกรรมสวยๆกันดีกว่า เริ่มต้นจากพิพิธภัณฑ์เรือ เป็นประวัติความเป็นมาของชาวดัตส์ จากนั้นเราก็เดินถ่ายรูปรอบๆในบรรยากาศเมฆครึ้มๆ สายฝนพรำๆ กับสีชมพูๆ ก่อนจะแวะกินแม็ค (อาหารอิสลามไม่หร่อยเลยอะ + ช็อปที่ห้างพัลวัน

เมื่อพักผ่อนเพียงพอกับเวลา เราก็ออกเดินชมเมืองยามค่ำคืนกันบ้างที่นี่จะเน้นใช้ไฟสีชมพู และสีเหลืองทำให้เมืองทั้งเมืองดูโรแมนติค เสียดายที่ไปคนเดียวอะ

จากนั้นก็เดินไปที่ถนนยองเกอร์ เป็นถนนที่มีขายทั้งของกิน ของฝาก และของอาร์ตๆ ซึ่งเราก็ได้แต่ดูเฉยๆ เพราะไม่ถนัดช็อปอะไรนักก่อนที่จะเดินเรียบ แม่น้ำผ่านตลาดนัดกลางคืน ที่มีของขายทั่วๆไป เราแวะกินลูกชิ้นราดน้ำสะเต๊ะที่นี่ รสชาติอร่อยเลยล่ะ แต่ยังไงก็สู้ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบบ้านเราไม่ได้ เมื่ออิ่มดีแล้วก็กดลับที่พักสลบสไล

ตื่นเช้ามาอีกวัน เราก็เดินย้อนกลับไปที่ถนนยองเกอร์เพื่อหาข้าวมันไก่ที่เป็นก้อนกลม และเป็นเอกลักษณ์ของทีนี่ หลังจากได้ชิมไปแล้ว จะบอกว่าคล้ายกับกินข้าวเหนียวมากกว่าข้าวมันอะครับ มันออกจะแข็งๆไปหน่อย แค่จานเดียวก็อิ่มแล้ว จึงไม่ได้ลองชิมแบบธรรมดาเพื่อมาเทียบดูกับความอร่อยของบ้านเราเลยครับ

จากนั้นก็มาเดินย่อยโดยการเดินเพื่อชื่นชมความงามของตัวเมืองอีกซักรอบ ซึ่งเราจะสังเกตุเห็นว่าที่มะละกาจะมีพิพิธภัณฑ์เยอะมากๆ เสียดายที่เราเป็นคนไม่ซึ้งกับวัฒนธรรม เลยได้แต่ชมอยู่แค่ภายนอกเท่านั้น

หลังได้เวลาใกล้เที่ยงก็กลับโรงแรมเพื่อเช็คเอาท์แล้วขึ้นรถเมล์สาย 17 หน้าห้างคาร์ฟูร์ตรงจุดที่ลงรถเพื่อกลับสู่มะละกาเซ็นเตอร์ เสียค่ารถ 1.50 ริงกิต ให้ทันก่อนบ่ายโมง เมื่อถึงมะละกาเซ็นเตอร์ใช้เวลาประมาณ 15 นาที พอๆกับขามา ก็เข้าห้องน้ำเพื่อเตรียมตัวเดินทางกลับสู่กัวลาลัมเปอร์กัน รถบัสที่นี่ออกตรงเวลามากๆ ดังนั้นเพื่อนๆก็ควรกะเวลาให้เหลือไว้นิดนึง

เมื่อรถบัสออกจากมะละกาเราก็หลับตามระเบียบ อิๆ กว่าจะถึงมะละกาก็ประมาณ 2 ชั่วโมงนิดๆ ไปเจอรถติดแถวพูดูรายาอีกเกือบครึ่งชั่วโมง ไม่รู้ว่าไปถึงชั่วโมงเร่งด่วนพอดีรึเปล่า รถถึงได้ติดมากมาย ทั้งๆที่ปกติแล้วรถในกัวลาลัมเปอร์จะไม่ค่อยติดซักเท่าไหร่จากที่เดินๆดูอะนะครับ

เมื่อถึงแล้วเราก็ขึ้นรถไฟฟ้ามาลงที่ Kl Sentral เพื่อเดินไปถึงที่พักของเราที่ไม่ไกลมากนักประมาณ 5 นาทีได้ โดยเราพักที่ Kl sentral hotel ห้องดีราคาไม่แพง และเดินทางสะดวก เสียอย่างเดียวข้างๆที่พักจะเป็นแหล่งที่อยู่ของคนอินเดีย สำหรับผู้หญิงกลับมาจากเที่ยวดึกๆก็ต้องระวังตัวหน่อย แต่ก็คิดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร

หลังจากเก็บข้าวของ และพักผ่อนพอสมควรก็ออกเดินทางโดยรถไฟฟ้าเพื่อไปห้างพาวิลเลียนเดินเล่นๆในตึกแฝดพอเพลินๆ จากนั้นก็ไปต่อที่มัสยิดจาเม็กที่นี่ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องการแต่งตัวมาก ต้องใส่กางเกงขายาว เสื้อมีแขน และอื่นๆอีกมาก ซึ่งเป็นกฎของศาสนา ทำให้เราถ่ายวิวเพียงภายนอกก็พอ เพราะฝรั่งยังไปทะเลาะกับผู้ดูแลเลยครับ เห็นแล้วกลัวแทน อ้อ ที่สำคัญ ถ้าเพื่อนๆจะแวะไปชม เค้ามีสวดกันตอน เที่ยงถึงบ่าย 2 เลยนะครับ หลีกเลี่ยงเวลานั้นด้วยครับ เพราะเค้าไม่อนุญาตให้เข้าไป เราจึงเห็นแต่นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกันด้านนอกซะมากกว่า

จากนั้นก็เดินต่อไปยังเมอเดก้าสแควร์ ชมสถาปัตยกรรมงามๆในเวลาที่ฟ้าจะมืด เนื่องจากเราเคยมากัวลาลัมเปอร์แล้วรอบนึงจึงกลับที่พักเพื่อพักผ่อน ตื่นเช้ามาวันสุดท้าย เราก็แวะไปเมอเด้ก้าสแควร์อีกซักรอบ เพื่อดูความแตกต่างของเวลา ก่อนเดินไปชมไชน่าทาวร์ และปิดท้ายที่เซ็นทรัลมาร์เก็ต แต่สรุปก็ไม่เสียซักริงกิต เพราะของไม่ค่อยถูกใจ

ก่อนกลับที่พักเก็บของเช็คเอาต์ แวะส่งโปสการ์ดที่คราวก่อนมาไม่ได้ส่ง จากนั้นก็มุ่งตรงสู่สนามบิน LCCT เพื่อขึ้นเครื่องหางแดงกลับบ้านเรา ขอขอบคุณทุกท่านที่ติดตามกันครับ ตามไปดูรูปกันได้เลยจ้า

ออกเดินทางจากสนามบินไปมะละกาด้วยรถคันนี้
ป้ายรถเบอร์ 7 นี่ล่ะครับข้ามมาถึงที่พักกันเลยเราพักที่โรงแรมนี้ครับ Fenix Innพิพิธภัณฑ์สมุทรศาสตร์ชนซะทะลุผนังเลย ทำได้เก๋ดีจังกังหันวิดน้ำแผนที่เมืองแบบน่ารักๆ ที่ป้ายรถเมล์ซักรูปริมแม่น้ำ (เหอๆๆๆๆ อ้วนซะ อ้วนเยาวราช ไม่ใช่อ้วนรังสิตนะ )บรรยากาศริมแม่น้ำรถสามล้อสีสันสดใส เอกลักษษณ์ของที่มะละกาโบสถ์คริสต์ตรงจัตุรัสดัสต์ สีชมพูอมส้มสวยๆซักรูปกับสัญลักษณ์ประจำเมืองกระจง สัตว์ประจำเมืองมะละกาน้ำพุกลางดัตส์สแควร์สวยๆ ในวันฟ้าหม่นหอนาฬิกาโบสถ์คริสต์ตัดกับสีดอกไม้ดีจังบรรยากาศรอบๆบริเวณที่จอดรถสามล้อ เป็นแนวยาวตัดกับสีของต้นไม้วงเวียนกลางเมืองพิพิธภัณฑ์ความเป็นมาของชาวมะละการถสามล้อเต็มเมือง (น้องๆซิ่งซักรอบมะน้อง)ในแม่น้ำก็มีบริการเรือเพื่อชมบรรยากาศเมืองส่วนอันนี้เป็นเครื่องแบบนักเรียนที่นี่ก็ยังคงสีชมพูจากนั้นเป็นวิวยามค่ำคืนกันบ้างที่หอนาฬิกาถนนเป็นสีชมพูแบบนี้บรรยากาศริมแม่น้ำกับไฟเหลืองๆ ดูสวยโบสต์เซนต์ฟรังซิสซาเวีย ใครเห็นยมทูตบ้างมั๊ยครับป้ายประกาศมรดกโลกเดินเล่นยามค่ำคืนเลขที่บ้าน และศาลเจ้าประจำบ้าน ของเมืองไทยจะไว้ในบ้านอะครับศาลเจ้าแบบจีนมัสยิดของอิสลาม แต่ดูๆไปก็ออกจีนๆหน่อยนะครับเนี่ยที่นี่ที่จอดรถยนต์เค้าเล็กมากๆครับ มิน่าคนซื้อแต่รถคันเล็กๆ ไม่ฝีมือก็จอดยากอะครับถนนคนเดินยองเกอร์โคมไฟสวยๆสีสันยามค่ำคืน ชมพูๆ หรือเรียกโคมแดงดีนะ 5555 เบลอเลยครับ รูปอะครับรูป สงสายจะมาววววย้อนกลับมาที่ดัตส์สแควร์อีกซักทีป้ายพิพิธภัณฑ์สมุทรศาตร์เรือยามค่ำ สวยไปอีกแบบลูกชิ้นต้มราดน้ำจิ้มสะเต๊ะพิพิธภัณฑ์และพิพิธภัณฑ์อันนี้สถานีตำรวจครับ ไม่ใช่พิพิธภัณฑ์ร้านข้าวมันไก่ลูกบอล ฟาโมซ่าภายในร้านตกแต่งแบบจีนอลังการมากที่นั่งแบบฮ่องเต้ ไว้ถ่ายรูปบรรยากาศร้านมังกรทอง เหลืองอร่าม (ไม่ใช่อุนจินะ)สวยงามมากโคมไฟจีนเข้ากับร้านบันไดทองนี่ล่ะครับหน้าตาข้าวมันไก่ลูกบอล แต่ของผมเป็นหน้าเป็ดประตูทางเข้าสมาคมฮกเกี๊ยนโบสต์เซนต์ฟรังตอนเช้ากลมได้อีก (พุงอะนะ)ริมแม่น้ำบรรยากาศดีป้ายทางเดินริมแม่น้ำครีเอตมากตามเจอแล้วมะละกอที่มะละกาสวยจังข้ามมาที่ห้องพักในโรงแรม KL Sentral ผ้าห่มสีทองอลังการมากห้องน้ำเอ่อ ดูเอา อิๆโรงแรมนี้ล่ะครับจัตุรัสเมอเดก้า กำลังซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภาพมุมกว้างอีกด้านนึงรู้สึกว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์สิ่งทอนะครับ ถ้าจำไม่ผิดธงชาติมาเลเซียที่สูงเกือบที่สุดในโลก (มีคนแซงไปแล้ว)ซักรูปในบรรยากาศที่มืดแล้ว แบตจะหมดด้วยอะเช้าอีกวันครึ้มตลอด กับรถโมโนเรียลคุกเก่าที่กัวลาลัมเปอร์อีกซักรูปปิดท้ายด้วยสะพานลอยสีสันสดใส ขอบคุณครับที่แวะมาชม
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2552    
Last Update : 30 กรกฎาคม 2555 22:53:33 น.
Counter : 569 Pageviews.  

KL เก็นติ้ง ที่เที่ยวไม่น่าสนใจแต่โดนใจสุดๆ

สวัสดีครับพบกันอีกแล้วนะครับ เที่ยวกันบ่อยไปนิด แต่สำหรับเพื่อนๆคงจะมีคนที่เที่ยวเยอะกว่าผมเป็นแน่ เพราะผมปั๊มเงินไม่ทัน หุๆๆๆๆ

เริ่มต้นจากโปรโมชั่นหางแดง 0 บาท ที่ทำให้ได้ราคาตั๋วเครื่องบินไป - กลับ เพียง 1600 กว่าบาทเท่านั้น เลยลองโทรศัพท์ชวนเพื่อนๆดู ปรากฏว่าได้สมาชิกเพิ่มมาอีก 2 คน คือ กอล์ฟ และเจิ้ล รวมเป็นทั้งหมด 4 คน แถมยังได้โปรโมชั่นที่พักของ hotelclub ทำให้ประหยัดค่าโรงแรมไปได้อีกเยอะเลยทีเดียว ขอบคุณสมาชิกพันทิพย์ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

Smiley กำหนดการเดินทางคือ วันที่ 27 - 29 มี.ค. 52 ก่อนการเดินทางก็ใช้เว็บเช็คอินเพื่อความสะดวกก่อนไปรวมตัวกันที่สนามบินสุวรรณภูมิตอน 05.30 น. เนื่องจากไม่มีใครอยากช้อปก็เลยไปรอที่เกทกันเลย เวลาออกเดินทางก็ตรงตามเวลาและถึงก็ตามเวลาเป๊ะๆ

ไปถึงก็งงๆด้วยคราวนี้ไม่ได้เตรียมตัวอ่านข้อมูลไปเท่าไหร่ เลยหารถบัสของแอร์เอเชียที่จ่ายเงินไปแล้วไม่เจอ ต้องสอบถามกันอยู่ซักพักถึงรู้ว่าต้องเดินออกไปไกลพอสมควร แต่ด้วยความหิวก็เลยขอลิ้มลองฟาสต์ฟู้ดสไตล์อาหารอิสลามซักนิด ก่อนจะเดินทางไป KL Sentral

ตามสูตรก็หาตั๋วรถบัส + กระเช้าไปเก็นติ้งที่อยู่ในซอกมุมบนชั้น 2 ของ KL Sentral ได้มาเป็นรอบบ่าย 3 โมงต้องรอรถตั้ง 2 ชั่วโมง เลยคุยกันว่าจะไปเที่ยวไหนกันดี คุยไปคุยมาด้วยความไม่ได้เตรียมตัวอะไรมาเลย ก็เลยไปนั่งกินกาแฟรอเวลากัน

จนได้เวลาก็ขึ้นรถบัสออกเดินทางสู่เก็นติ้ง ด้วยทางที่คดเคี้ยวบวกกับการไม่ได้นอนทั้งคืนเลยหลับสบาย ถึงเก็นติ้งประมาณ 5 โมงเย็นก็ไปต่อคิวขึ้นกระเช้าที่ชั้น 3 หวาดเสียวนิดๆดีครับ

บรรยากาศก็ดีถึงแม้จะรู้สึกหวิวๆก็ตาม ขึ้นไปได้ซักพักก็จะเห็นหมอกเต็มไปหมดพร้อมกับอากาศที่เย็นมากขึ้นเรื่อยๆ (อากาศที่มาเลร้อนมากๆครับ) บังเอิญบนกระเช้าได้ทำความรู้จักกับคนที่นั่งกระเช้ามาด้วยกันเป็นสาวๆน่ารัก 4 คนที่มาจากอินโดนีเซีย

หลังจากขึ้นไปบนเก็นติ้งแล้วดูอุณหภูมิพบว่าอยู่ที่ 21 C ขนาดเป็นหน้าร้อนนะเนี่ย ไว้วันหลังต้องลองมาหน้าหนาวดูซักหน่อย จากนั้นก็ไปเข้าคิวเช็คอินที่โรงแรม First World (ข้างบนนี้จะมีหลายโรงแรมมาก แต่เป็นเจ้าของเดียวกัน คิดดูสิครับว่าจะรวยแค่ไหน) ระบบเช็คอินจะเหมือนกับธนาคารบ้านเราใช้ระบบบัตรคิว ในตอนที่เช็คอินเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาวิวฝั่งภูเขาหรือฝั่งสวนสนุก ผมเลือกวิวภูเขาส่วนอีกห้องเลือกเป็นวิวสวนสนุก

จากนั้นก็ได้เจอกับ 4 สาวอินโดอีกครั้งเหมือนบุพเพสันนิวาสเลย Smiley 5555 ก็เลยถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน ก่อนจะลาก็คุยกันไว้ว่าถ้าจะไปเที่ยวอินโดหรือเมืองไทยก็ติดต่อมาได้จะไปเป็นไกด์นำเที่ยวให้กันและกัน หลังจากขึ้นไปเก็บของที่ห้องและอาบน้ำเสร็จก็ลงมากินข้าว อาหารที่นี่ค่อนข้างแพงกว่าใน KL แถมรสชาติก็ไม่ค่อยอร่อยด้วยออกแนวเค็มและกลิ่นเครื่องเทศแรง

หลังจากอิ่มกันแล้ว (อิ่มมั๊ยไม่รู้) ก็ไปเดินดูสวนสนุกและคาสิโน แต่ด้านนอกมีฝนตกก็เลยไม่ได้เดินไปดู ก่อนจะกลับมานอนโดยไม่ต้องเปิดพัดลมเลยครับเพราะอากาศเย็นมากๆแถมยังต้องห่มผ้าอีกต่างหาก

เช้าวันที่ 2 ตื่นมาก็ลงไปทานอาหารเช้ารสชาติไม่โอเคเลยครับ แต่เนื่องจากความหิวก็เลยทนๆกินกันไป จากนั้นก็ออกไปสวนสนุกกลางแจ้งเล่นเครื่องเล่นพร้อมกับถ่ายรูปในบรรยากาศเย็นๆสบายๆ ก่อนจะเก็บของเช็คเอาท์และลงจากเก็นติ้งมารอรถบัส เลยตัดสินใจกินข้าวกลางวันกันที่สถานีรถบัสเป็นก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่คล้ายบ้านเราพอกินได้ ส่วนคุณเพื่อนๆก็ทานข้าวไก่ทอดกันซะงั้น

หลังจากนั่งรถบัสที่เหมือนนั่งรถไฟเหาะ (จากความคดเคี้ยว) ก็หลับตามเคยจนมาถึง KL Sentral ซึ่งเป็นศูนย์กลางการคมนาคมคล้ายๆหมอชิตบ้านเรา เราก็นั่งรถ LRT ไปถึงสถานี KLCC เดินอีก 2-3 นาที ก็ถึงที่พักในคืนที่ 2 นั่นคือโรงแรม Corus พอเช็คอินเสร็จปรากฎว่าห้องนึงได้อัพเกรดเป็นห้องที่อยู่ติดสระว่ายน้ำเลยห้องสวยมากๆ เสียดายที่ต้องนอนกับเพื่อน ถ้านอนกับแฟนคงสวีทดี

พอเก็บของเสร็จก็ออกไปเดินห้างที่ใต้ตึกทวินส์ทาวเวอร์เพื่อหาของช้อป Smiley แต่จากงบประมาณที่จำกัดก็เลยไม่มีอะไรติดไม้ติดมือมาเลย จากนั้นก็หาอาหารเย็นทานที่ฟู้ดคอร์ทที่มีอาหารหลากหลายชาติให้เลือกทาน นับเป็นมื้อที่อร่อยที่สุดในทริปนี้ หลังทานอาหารเสร็จก็ไปรอถ่ายรูปตึกทวินส์ทาวเวอร์ตอนกลางคืน ปรากฏว่าเป็นคืนที่เค้ารณรงค์ปิดไฟ 1 ชั่วโมงพอดีเลย เลยนั่งรอก่อนที่จะเห็นไฟเปิด ตึกทวินส์ทาวเวอร์ยามค่ำคืนสวยงามกว่าตอนไม่ได้เปิดไฟมากๆเลย

หลังถ่ายรูปมากมายเสร็จก็กะจะเดินไปถ่ายรูปตึก KL Tower แต่เดินไปไม่ถึงเพราะไกลมากก็เลยเปลี่ยนใจกลับมาพักผ่อนที่ห้องดีกว่า

วันรุ่งขึ้นซึ่งเป็นวันสุดท้ายหลังรับประทานอาหารเช้าก็ไปเช็คเอาท์ แล้วออกเดินทางกลับสู่สนามบิน LCCT เพื่อขึ้นเครื่องแอร์เอเชียกลับบ้าน เป็นอันจบทริปครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามครับ Smiley


เริ่มต้นจากทางขึ้นกระเช้าที่เก็นติ้งเลยละกันครับขึ้นกระเช้ากันแล้วก็หันไปมองซักหน่อย
มีหมอกด้วย สวยงามมากวิวด้านบนเก็นติ้งอุณหภูมิตอนเย็น 18 องศาเซลเซียสครับภายในห้องนอนครับเรียบๆ ไม่มีแอร์แต่เย็นมากครับวิวนอกหน้าต่างครับยามเย็นมีหมอกตลอดทั้งวันสวยงามจับใจแบบจำลองของเก็นติ้งรวมกลุ่มๆๆๆๆบรรยากาศภายในมีเทพีเสรีภาพด้วยร้านอาหารจีนอันนี้เหมือนจะเป็นศูนย์อาหารสวนสนุกในร่มลานก่อนจะออกสวนสนุกด้านนอกเครื่องเล่นต่างๆของสวนสนุกในร่มเครื่องเล่นต่างๆของสวนสนุกด้านนอกซักแช๊ะกับที่ขายตั๋วแบบแปลนด้านนอกมีเครื่องเล่นทางน้ำด้วยเครื่องเล่นเหมือนดรีมเวิลด์
ชิงช้าสวรรค์เครื่องเล่นหวาดเสียวด้านนอกโรงแรมเฟิร์สเวิลด์กับสวนสนุกจูจุ๊ฟสี่ตัวตลก โอ๊ะ ไม่ใช่แค่ 2 สิ 555555วิวจากด้านบนกลับมาที่โรงแรมที่กัวลาลัมเปอร์ โรงแรมคอรัส (หรือว่ารัดคอ 5555)ได้มา 4 ดาวภายในห้องนอน ออกจะเละไปหน่อยธาตุแท้ออก 55555วิวอาคารภายใน KLบรรยากาศรอบๆวิวจากบนสะพานลอยต้นไม้ร่มรื่นดีสาวน้อยซักรูปวิวตึกเปโตรนาสจากโรงแรมห้างสรรพสินค้าที่ตึกแฝดวิวแบบใกล้ๆ
วิวไกลๆวิวยามค่ำคืน อย่างสวยอะ
อดไม่ได้ต้องแช๊ะรูปคู่ตึกแฝดอย่างสวยขอปิดท้ายด้วยรูป KL ทาวเวอร์ ครับ ขอบคุณที่ติดตามชมครับ

 

Create Date : 01 เมษายน 2552    
Last Update : 1 กรกฎาคม 2555 3:11:00 น.
Counter : 502 Pageviews.  


jiwyeefun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add jiwyeefun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.