ตะลุยไปเรื่อย....กับนายจิวยี่
Group Blog
 
All Blogs
 

เที่ยวยุโรปตะวันออก สาธารณรัฐเชค ออสเตรีย ฮังการี

สวัสดีจ้า กลับมาพบกันอีกแล้วหลังจากหายหน้าหายตาไป วันนี้หลังจากสงกรานต์เพื่อนๆได้ไปเที่ยวไหนมาบ้างครับ ส่วนกระผมนายจิวยี่ตระเวนเที่ยวจะพาเพื่อนกลับไปเยี่ยมชมประเทศทางทวีปยุโรปกัน เที่ยวหนนี้ได้ไปมา 3 ประเทศ ได้แก่ เชค ออสเตรีย และฮังการี เรามาเริ่มต้นออกเดินทางกันเลยดีกว่า

เริ่มจากวันที่ 8 ซึ่งเป็นวันอาทิตย์หลังไปแสดงงานปฐมนิเทศ ป.โทมาแล้ว กว่าเครื่องจะออกก็ 23.55 น. ซึ่งกระผมก็ได้โทรไปรบกวนใครหลายๆคน 55555 แต่พ่อกับแม่ผมสิครับให้ไปตั้งแต่ทุ่มนึง ไปถึงก็กินข้าวแล้วก็เม้าท์ๆๆๆ จนขึ้นเครื่อง

งวดนี้ไปของสายการบินออสเตรียนครับ ที่นั่งแคบมากๆ แถมยังต้องนั่งไปกว่า 10 ชั่วโมงลองคิดดูสิครับว่ามันไกลแค่ไหน ส่วนอาหารบนเครื่องก็มี 2 รอบ คือขึ้นไปซักชั่วโมงก็เสิร์ฟ และก่อนถึง1-2 ชั่วโมงก็เสิร์ฟอีกรอบนึง โดยรอบแรกก็ได้ทานเนื้อเลย เป็นข้าวราดด้วยเนื้อผัดน้ำมันหอย กับขนมปังและสลัดเปรี้ยวๆ ส่วนรอบหลังได้แฮม 2 ชิ้น ไข่ต้ม แล้วก็เค้ก ก็พอกินได้ แต่จานเรียบเชียว 5555 หลังจากนั้นก็นั่งดูหนัง ฟังเพลง แล้วก็สลับกับการนอนอีกหลายรอบ จนในที่สุดก็ถึงสนามบินออสเตรียจนได้

ลงจากเครื่องกะว่าหนาวแน่ๆ เพราะมีป้ายบอกอุณหภูมิอยู่ที่ 8 °C แต่พอลงไปอากาศก็กำลังดีเพราะไม่มีลม จากนั้นก็ต้องไปยืนรอรถบัสที่จะมารับเรา ตอนนั้นก็เป็นเวลาประมาณ 06.30 น.ของที่นั่นแล้วครับ เพราะเวลาของเค้าจะช้ากว่าที่บ้านเราประมาณ 5 ชั่วโมง

จากนั้นเราต้องนั่งรถย้อนไปเข้าสู่ประเทศสาธารณรัฐเชค ต้องไปผ่านด่านตรวจเข้าเมืองอีกรอบ ตำรวจที่นี่ตัวใหญ่แลดูน่ากลัวมากๆ หากทำผิดคงถูกหิ้วตัวลอยแน่ๆ ที่ด่านดันมีตำรวจอยู่แค่คนเดียว ก็เลยต้องมานั่งรอประมาณครึ่งชั่วโมงก่อนจะต้องนั่งรถเข้าสู่เมืองปรากเมืองหลวงของสาธารณรัฐเชค

เมื่อมาถึงเราจะได้เห็นรูปแบบของเมืองที่มีการวางผังเมืองไว้ค่อนข้างดี คือ ส่วนของเมืองเก่าพวกสถาปัตยกรรมเก่าจะถูกจัดไว้โซนในสุด และหากจะมีการสร้างบ้านหรือโรงงานจะให้ทำเฉพาะโซนด้านนอกเท่านั้น

กรุงปราก หรือที่ถูกเรียกกันว่า เมืองแห่งปราสาทร้อยยอด ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำวัลตาวา บนเนินเขาเจ็ดลูกเป็นนครแห่งสุดท้ายของยุโรปตะวันออกที่รอดพ้นจากการถูกทิ้งระเบิดในสงครามโลก จึงยังคงสภาพบ้านเมืองที่มีศิลปกรรมสมัยบาร็อคที่สมบูรณ์ที่สุดของยุโรป

หลังจากที่เรามาถึงก็ประมาณบ่ายกว่าๆแล้วเลยต้องแวะทานข้าวกันก่อนที่ภัตตาคารจีนตามสูตรทัวร์ ก่อนที่จะแวะไปชมจัตุรัสเมืองเก่าและหอนาฬิกาดาราศาสตร์ที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งดูไปแล้วก็ธรรมดาอะหรือเราโง่ๆฟะ จากนั้นก็ให้รถไปส่งที่ปราสาทปราก (Prague Castle) ก่อนเดินชมความงดงามของสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีอายุมากกว่าพันปีซึ่งถูกค้นพบโดยชาวคริสเตียน ซึ่งก็งงๆว่า เอ! ปราสาทใหญ่ขนาดนี้ทำไมต้องมีคนมาค้นพบอีกน๊อ ก่อนจะค่อยๆเดินลัดเลาะมาตามทางลาดของทางเดินชมวิวที่สวยงามไล่มาเรื่อยๆจนถึงห้องน้ำ

มีประเด็นกับห้องน้ำเหมือนคราวที่ไปที่อิตาลีอีกแล้ว แต่ที่นี่เสียแค่ 5 คราวน์ (เงินสกุลของเชค) ซึ่งเราได้แลกเงินไว้เล็กน้อยแล้วเพราะตามสถานที่ทั่วๆไปในเชคยังไม่นิยมใช้เงินยูโรกัน เพราะค่าเงินมันใหญ่เกินค่าเงินของเชคมาก ก็ตกประมาณ 10 บาทบ้านเรา ซึ่งถือว่าถูกกว่าคราวไปอิตาลี ตอนนั้นเสียประมาณ ½ ยูโร จึงเข้าได้อย่างสบายใจ 55555

จากนั้นก็เดินไปที่สะพานชาร์ล (Charles Bridge) เป็นสะพานเก่าแก่ที่ข้ามแม่น้ำวัลตาวา บนสะพานจะมีรูปปั้นนักบุญที่ทำจากทองเหลือง แต่ปัจจุบันกลายเป็นสีเขียวไปหมดแล้ว และที่นี่ยังพบศิลปินมากมายที่นั่งมาขายผลงานของตนเองให้ได้ชมกันด้วย ก่อนที่เราจะเดินชอบปิ้งกันเล็กน้อยแล้วมุ่งตรงกลับเข้าที่พักที่โรงแรม Crown Plaza Hotel

วันต่อมาออกเดินทางเข้าสู่เมือง Karlovy vary ที่เป็นเมืองสปาและน้ำแร่ธรรมชาติที่สวยที่สุดในยุโรป ซึ่งอยู่ท่ามกลางหุบเขาโดยมีแม่น้ำเทปลาผ่ากลาง การเดินทางเข้าไปจะเป็นเส้นทางที่สวยมาก ลักษณะถนนจะค่อนข้างคดเคี้ยวแลดูเหมือนอยู่ในหุบเขา จึงทำให้บรรยากาศสวยงามมากๆ เน้นแต่คำว่าสวยๆๆๆๆอยู่หลายคำเป็นเพราะความประทับใจจริงๆ ด้วยบ้านเรือนที่มีสีสัน ตัดกับธรรมชาติสีเขียว มีข้อเสียเพียงอย่างเดียว คือ เสียดายที่ไม่ได้ไปกับแฟนง่ะ

ที่คาร์โลวี วาร์รีนี้ เราได้แวะพิพิธภัณฑ์น้ำแร่ธรรมชาติ ที่นี่จะมีน้ำแร่ที่อุณหภูมิต่างๆกัน ตั้งแต่ 30, 50 และ 72 องศาเซลเซียสให้ลองดื่มดูด้วย แต่ไม่สามารถใช้แก้วธรรมดาได้ ต้องดื่มด้วยแก้วพอร์ซเลนเท่านั้น โดยแก้วชนิดนี้จะมีปากยื่นเหมือนกาน้ำ หลังเราได้ลองชิมแล้วอยากบอกเค็มๆมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เลยล่ะ

หลังจากกินข้าวกลางวันเสร็จก็ออกเดินทางต่อสู่เมืองพิลเซน (Plzen) โดยวิวระหว่างเมืองจะเห็นธรรมชาติที่ร่มรื่นของทุ่งราบสลับป่าเขาที่ให้ความรู้สึกงดงาม แต่เราก็ยังนั่งหลับๆตื่นๆอยู่ดี จนกระทั่งถึงเมืองพิลเซน ที่เมืองแห่งนี้จัดเป็นศูนย์กลางโบฮีเมียตะวันตก และยังเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจของเชคอีกด้วย จะเห็นว่าลักษณะของเมืองแห่งนี้จะไม่ค่อยมีธรรมชาติที่สวยงามเทียบเท่าเมืองอื่นๆของเชค แต่ยังได้สเน่ห์ของเมืองทางยุโรปเมืองหนึ่งทีเดียว

ณ เมืองนี้เราได้แวะเยี่ยมชมโรงงานผลิตเบียร์ยี่ห้อดังของที่นี่นั่นก็คือ เบียร์ยี่ห้อ Pilsner Urguell ซึ่งมีรสชาติที่ดีที่สุดในโลกเค้าว่างั้น อิๆ แต่เบียร์ที่เชคก็จัดเป็นสินค้าส่งออกอันดับหนึ่งของโลก เนื่องจากที่เชคมีเบียร์กว่า 200 ยี่ห้อ ที่นี่เราได้ชมวิธีการบ่ม และขั้นตอนต่างๆในการผลิตเบียร์ รวมถึงได้ลองชิมด้วยเหอๆๆๆ อาจจะเหมาะกับคนที่ชอบเบียร์แต่สำหรับเรารู้สึกเฉยๆอะ และแล้วหลังกินข้าวเย็นเสร็จก็เดินทางสู่เมือง Cesky Budajovice เพื่อจะเข้าพักที่โรงแรม Grand hotel zvon ที่ตั้งอยู่ตรงจัตุรัสกลางเมืองนั่นเอง

ตื่นเช้ามาวันที่ 3 วันนี้หลังทานข้าวเช้าเสร็จก็ออกเดินไปรอบๆเมืองซักหน่อยเนื่องจากยังพอมีเวลาอยู่บ้าง ที่เชสกี้ โบโจวิคนี้เป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบๆ แต่ก็ยังคงให้ความรู้สึกของความโรแมนติคแบบเมืองยุโรปเหมือนหลายๆเมืองที่ผ่านมา หรือเราจะรู้สึกไปเองหว่า เหอๆๆๆ

หลังเดินถ่ายรูปเล่นซักพักก็ต้องรีบเดินทางต่อเพื่อไปให้ถึงเมืองเชสกี้ คลุมลอฟ ที่เป็นเมืองเก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ยาวนาน (อยากบอกว่าเรารู้สึกชื่นชอบเมืองแห่งนี้มากที่สุดในทริปเลยล่ะ) หลังจากหลับแล้วหลับอีกก็ตื่นมาเมื่อใกล้จะถึงพอดี จากวิวข้างทางจะเห็นว่าเมืองนี้อยู่ในหุบเขา ซึ่งยากที่จะบรรยายได้ว่าสวยงามเพียงใด แต่บอกได้คำเดียวว่าต้องกลับไปอีกแน่ๆ

เมื่อลงจากรถก็ต้องนั่งรถต่อเข้าเมืองอีกทีนึงซึ่งแทบจะเป็นธรรมเนียมของเมืองในยุโรปเลยครับ หลังต่อรถเข้าไปบริเวณรอบนอกของเมืองแล้วปรากฎว่าไม่เห็นเมืองสวยๆแบบที่เห็นตอนอยู่บนรถเลยแฮะ ที่แท้ก็เพราะต้องเดินต่อเข้าไปอีก เพียงแค่คุณก้าวเข้าไปสัมผัสกับตัวเมืองเท่านั้น เมืองแห่งนี้แทบจะเป็นเมืองในฝันของใครอีกหลายๆคนเลยทีเดียว ซึ่งนั่นรวมถึงผมด้วย

ที่นี่จะได้เห็นบ้านเรือนหลังคาสีส้มเรียงรายรอบเมือง และมีแม่น้ำวัลตาวาไหลผ่านกลางเมือง เราออกเดินทางมุ่งตรงสู่ปราสาทครุมลอฟ ที่มีความเก่าแก่และใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากปราสาทปรากที่เราได้ชมมาแล้ว เมื่อเราเดินขึ้นไปชมด้านบนเราจะเห็นวิวรอบเมืองทั้งหมด ก่อนจะเข้าไปชมภายในปราสาทที่มีห้องต่างๆจำนวนมาก รวมถึงได้ฟังประวัติศาสตร์ต่างๆอีกด้วย

จากนั้นเราก็ตระเวนถ่ายรูปจนหนำใจ และทานอาหารจีนเป็นมื้อกลางวัน (มีทุกเมืองเลยแฮะ) หลังทานอาหารเสร็จเราก็มุ่งตรงสู่เมืองเวียนนา ซึ่งเป็นเมืองหลวงของออสเตรีย ซึ่งใช้เวลาถึงครึ่งวันเลยทีเดียว ก่อนที่จะกินข้าวเย็น แล้วเข้าพักที่ Novotel wien west hotel

วันถัดมาหลังทานอาหารเช้าเสร็จ ก็แวะเข้าชมพระราชวังเชินบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) ที่อดีตเป็นวังฤดูร้อนของจักรพรรดิ์ ภายในท้องพระโรงมีความสวยงามอลังการมาก มีการนำราชรถทองคำมาจัดแสดงด้วย เห็นแล้วอยากลองนั่งซักครั้ง
จากนั้นก็ออกมาเดินชมพระราชอุทยานที่มีความงดงามและกว้างมากๆ กว่าจะเดินจนทั่วเล่นเอาหอบแฮ่กๆเลย

เมื่อชมพระราชวังเสร็จก็ออกเดินทางไปชมรูปปั้นโมสาร์ทว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร ต่อจากนั้นก็ไปทานข้าวกลางวันซึ่งเราเดินผ่านบ้านหลังนึงที่อยู่บริเวณหัวมุมถนนมีการจัดตกแต่งได้น่ารักมากๆ (ไปตามดูรูปเอานะครับ) หลังทานข้าวเสร็จเราก็มุ่งตรงไปยัง มหาวิหารเซนต์สเตฟาน ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองแห่งนี้ หลังจากเดินชมจนพอใจแล้วก็ให้เวลาในการช็อปปิ้งตามใจท่านเลยครับ จะบอกว่าซุเปอร์มาร์เก็ตในยุโรป ถ้าจะขอถุงพลาสติกต้องเสียเงินเพิ่มนะครับ เพราะฉะนั้นควรนำถุงผ้าไปด้วย เพื่อช่วยลดโลกร้อนได้อีกทางหนึ่งด้วยนะครับ

ก่อนค่ำวันนี้เราได้ไปทานอาหารท้องถิ่นที่หมู่บ้านกรีนซิ่ง ในบรรยากาศที่สุดแสนจะโรแมนติคทีเดียว เศร้าตามเคยเพราะไม่ได้ไปกับแฟน 5555 ก่อนจะค้างที่โรงแรมเดิมอีก 1 คืน

วันที่ 5 วันนี้เราออกเดินทางเข้าประเทศฮังการี ซึ่งเป็นประเทศสุดท้ายที่เราจะเที่ยวกัน วันนี้เราใช้เวลากว่าครึ่งวันในการเดินทางเช่นเคย และแล้วก็มาถึงเมืองบูดาเปสท์เมืองหลวงของฮังการีที่ได้รับสมญานามมุกแห่งแม่น้ำดานูบ เมืองบูดาเปสท์จะประกอบไปด้วยเมือง 2 ฝั่งของแม่น้ำดานูบ ได้แก่ บูดา ทางฝั่งซ้าย ที่มีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ดุจโรม และเปสท์ ทางฝั่งขวาที่มีความทันสมัยและก้าวหน้าดั่งปารีส

เมื่อรับประทานอาหารกลางวันเสร็จ ก็เดินทางสู่ Citadel gellert hill แวะชมป้อมปราการชาวประมง หรือที่เรียกว่า ฟิชเชอร์แมนแพซชั่น บนเนินเขาเราจะได้ชมวิวมุมกว้างของเมืองทั้งฝั่งบูดา และเปสท์ จากนั้นชมมหาวิหารเซนต์แมทธิว แต่น่าเสียดายขณะที่เราไปกำลังอยู่ในช่วงซ่อมแซม ก่อนที่เราจะเข้าที่พักที่ Radisson sas beke hotel

วันสุดท้ายของการเดินทางก็มาถึง วันนี้ราได้ล่องเรือชม 2 ฝากฝั่งของแม่น้ำดานูบ ซึ่งมีทิวทัศน์ของป้อมปราการ และสะพานข้ามแม่น้ำที่มีถึง 9 สะพาน รวมถึงได้ชมรัฐสภาที่มีความสวยงามมากๆอาจจะเรียกว่าที่สุดในโลกของฮังการี หลังได้ชมความงามอย่างเต็มที่ก็ถึงเวลาอิสระในการช็อปปิ้ง เราเลยออกเดินไปตาม 2 ฟากฝั่งแม่น้ำแทน เพื่อเก็บภาพความประทับใจ ให้คงตราตรึงต่อไป

จากนั้นก็เดินทางกลับสู่บ้านอันแสนสุข ซึ่งต้องใช้เวลานานมากในการต่อเครื่องอีกครั้งที่ออสเตรีย จบแล้วครับ บ๊ายบาย ไว้พบกับทริปและความประทับใจกันใหม่นะครับ ขอบคุณทุกคนที่ได้ติดตามอ่านและชม ไว้วันหลังจะหาทริปงามๆมาให้ชมกันอีกนะครับ

ออกบินกันเลยดีกว่าครับและแล้วก็มาถึงสนามบินที่ออสเตรีย มีงานบอลยูโร 2008 พอดีครับระหว่างเดินทางเข้าประเทศเชค พบกังหันลมสำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า เหมือนที่เกาะล้านของบ้านเราเลยครับท้องฟ้าสวยๆกับสายรุ้ง อากาศดีมากๆ เห็นแล้วสบายใจจังครับระหว่างนั่งรอตรวจผ่านแดนเข้าเชค ก็ถ่ายบ้านเรือนแถวๆนั้นมาให้ดูกันครับด้านนอกสถานีรถไฟบรรยากาศตัวเมืองปรากอาคารรัฐสภาที่กรุงปรากภาพสวยๆซักภาพมาดูแบบเต็มๆกันบ้างครับโบสถ์ประจำเมืองหอนาฬิกานาฬิกาดาราศาสตร์ที่มีความเก่าแก่ที่สุดในโลกสุดท้ายก็มาจบที่อาหารจีนอยู่ดีครับ 55555ถ่ายซักรูปกับบ้านเรือนหลากสีสันของปรากสีสันช่างสดใสจริงๆ บ้านเรามีใครกล้าทาสีแบบนี้บ้างล่ะบนอาคารหลังดูแปลกดีและแล้วก็มาถึงปราสาทปรากบรรยากาศบริเวณรอบๆนี่ครับตั๋วเข้าชมพร้อมคู่มือ ราคา 250 คราวน์ เทียบเมืองไทยก็ราวๆ 1000 กว่าๆกระจกสี หรือที่เข้าเรียกโมเสทใช่รึเปล่าครับ สวยงามจริงๆเครื่องประดับภายในปราสาทมันดูลงตัวจริงๆครับ สวยงามไปหมดชมต่อกันครับทางเข้าปราสาทมุมจากด้านล่างอันนี้อะไรก็ไม่รู้ แหะๆๆๆสวยงามๆขอซักรูป (รู้สึกจะหลายรูปแล้ว)เมืองปราสาทร้อยยอด ใช่จริงๆด้วยครับอันนี้คือบ้านเลขที่ของเค้าครับบ้านสีสันสวยๆ กับไข่อีสเตอร์ ไปช่วงนั้นพอดีดอกไม้งามๆ เข้ากับบรรยากาศโรแมนติคสีสันโดนใจมากครับสถาปัตยกรรมแหวกแนว ติดใครมาด้วยหว่าสะพานชาร์ลในระยะไกลงามจนเกินบรรยายบ้านเรือนอยู่ตามสโลปของภูเขารถรางสวยๆ กับสายไฟระโยงระยางเหมือนบ้านเราเด็กน้อยจะไปจับนกมากิน 55555ตอนแรกแม่ผมบอกว่าเป็นต้นซากุระ ฮาซะ (my dad and mum)เห็นแล้วนึกถึงเวนิส เค้าบอกว่าที่ปรากเคยน้ำท่วมถึงตรงบริเวณธงอะครับบนสะพานชาร์ลสัญลักษณ์บนสะพานเค้าบอกว่าบริเวณนี้ล่ะที่ถ่ายทำ 007 กับ XXX มีแต่หนังสัญลักษณ์ 5555 อันหลังนี่ไม่เกี่ยวแค่เสียงหัวเราะจำไม่ได้ว่าเป็นใครแต่รู้ว่ามีความสำคัญ เอิ๊กๆบรรยากาศยามเย็น กับวิวไกลๆของปราสาทปรากแสงส่องลงมาได้สวยจริงๆทางระบายน้ำเค้าเป็นแบบนี้โบสถ์ซักแห่ง (ไม่ใช่ซักแห้งนะครับ เบื่อมุกตัวเองจัง)บรรยากาศยามค่ำคืนอันนี้ต้นไข่อีสเตอร์บรรยากาศสวยๆตอนเดินกลับอันนี้ยามเช้าหน้าโรงแรมกับสถานีรถรางซึ่งอยู่หน้าโรงแรมเลยครับพักโรงแรมนี้ครับ อดีตเป็นอาคารของราชการมาทำเป็นโรงแรมชุมนุมกันนิดก่อนออกเดินทางต่อ เห็นธงชาติซะด้วยเดินทางต่อมาที่ Karlovy varyที่นี่ก็เป็นที่ถ่ายทำ 007สถาปัตยกรรมที่นี่สวยมากๆหน้าโรงแรมที่ถ่ายทำในภาพยนตร์ 007มีคลองงามๆกับต้นไม้ประหลาดที่ไม่มีใบ หรืออากาศมันหนาวหว่า 5555ตึกโมสาร์ท ที่นี่โมสาร์ทเคยมาพัก (จำไม่ได้ว่าเป็นบ้านหรือโรงแรมที่โมสาร์ทมาพักเพื่อแต่งเพลง นี่แหละสาเหตุของการดองรีวิว กรรม >)บ้านเรือนของเค้าหลากสีสันมากๆถ่ายกับอนุสาวรีย์ซักรูปเด็กน้อนน่ารักเชียวกำลังลองดื่มน้ำพุร้อนนี่ล่ะครับน้ำพุร้อนของจริงนี่เป็นโบสถ์ที่อยู่บนเขาสามคนพ่อแม่ลูกถ่ายมุมไหนก็สวยต้นไม้คล้ายต้นบอนไซ (คิดเองนะครับ)ถ่ายแผนที่มาให้ดูจะได้ไม่หลงครับงามๆก่อนเดินทางต่อมาที่โรงเบียร์ Pilsner Urguell ที่เมือง Plzenกระบวนการทำเบียร์ก่อนปิดท้ายของวันด้วยการทานอาหาร + เบียร์ เคล้าเสียงดนตรีตื่นเช้ามาโรงแรมอยู่กลางจัตุรัส Cesky Budajoviceน่าจะเป็นสถานที่ราชการ มีหอนาฬิกาด้วย สวยงามจริงๆเหมือนเมืองการ์ตูนเลยสีสันมากมายอันนี้ครับที่พักของเรา Grand Hotel Zvonเดินมาเจออีกา บ้านเค้าหัวสีขาวบรรยากาศยามเช้าไม่รู้พูดคำว่าสวยงามเป็นครั้งที่เท่าไหร่อากาศสดชื่น บ้านเรือนสดใสสีสันลายลูกกวาดถ่ายรูปหอนาฬิกามีรูปนกพิราบด้วยจากนั้นเดินทางมาที่ เชสกี้ คลุมลอฟ อันนี้เป็นแผนที่ครับ เป็นเมืองที่มีแม่น้ำล้อมรอบถ่ายกับกำแพงเมืองนี่ล่ะครับกำแพงเมืองมีการทำเขื่อนด้วยวิวภายในเมืองมีคลองผ่ากลางเมืองเลยเห็นมันสวยเลยซักแช๊ะนึงอนุสาวรีย์กลางเมือง (ทำไมเมืองฝรั่งต้องมีกันทุกเมือง) แต่จริงๆบ้านเราก็มี แหะๆวิวจากจุดชมวิวเมื่อมองไปด้านล่างสีส้มทั้งเมืองแม่น้ำล้อมรอบเป็นหมีที่เลี้ยงไว้รอบปราสาทปราสาทที่เชสกี้คลุมลอฟวิวจากด้านบนปราสาทฝาท่อน้ำมีเอกลักษณ์ดีครับ จะได้รู้ว่าของที่นี่ หุๆวิวรอบๆเมืองเป็นเอกลักษณ์สวยหรู ทางเดินก็ลาดชันมาต่อที่ออสเตรียเลยครับ พระราชวังเชินบรุนน์เสาหน้าทางเข้าเป็นรูปนกอินทรีย์ตึกสีเหลืองตัดกับฟ้าสีสวยวิวสวยด้านหลังพระราชวังไกลสุดลูกหูลูกตากว่าจะเดินมาถึงน้ำพุ หอบแฮ่กๆ ลิ้นห้อยด้วยส่วนด้านหลัง แต่เดินไปไม่ถึงเมื่อมองจากสวนย้อนกลับไปที่พระราชวังมาเที่ยวต่อที่สวนสาธารณะที่มีรูปปั้น Johann Straussนี่ล่ะครับ เป็นสีทองซะด้วยมีต้นไม้สีสวยๆ รูปทรงประหลาดๆด้วยถ่ายกับรูปปั้นซักรูปผ่านบ้านหลังนึงประดับด้วยดอกไม้สวยมากๆมหาวิหารเซนต์สเตฟานภายในตกแต่งด้วยภาพคริสต์ศาสนามีที่สำหรับสวดอ้อนวอนต่อพระเยซูบันไดวนขึ้นไปสู่ด้านบน แต่ห้ามขึ้นใหญ่โตอลังการ เกือบเก็บไม่หมดเฟรมถนนด้านนอกขณะติดไฟแดง กับรางรถราง และด้านขวาคือทางลงรถไฟฟ้าใต้ดิน มีครบถ้วนสำหรับการเดินทางอันนี้เป็นสถานีรถไฟที่เมืองวีน หรือเวียนนาแวะหมู่บ้านกรินซิ่ง เพื่อทานอาหารค่ำนี่ล่ะครับขาหมูเวียนนาเดินทางต่อไปฮังการี พบทุ่งดอกไม้เพียบบ้านเรือนสไตล์ยุโรปตะวันออกมองลงมาจาก Citadel gellert hillอนุสาวรีย์ที่ ฟิชเชอร์แมนแพซชั่นตัวอนุสาวรีย์และรอบๆวิวรอบๆร้านขายพริกของฮังการีสีสันสวยงามอนุสาวรีย์กลางเมืองบูดาเปสต์ซักรูปขณะไปทานข้าว เจอบ้านหลังนี้คล้ายบ้านผีสิงเลยครับ เหอๆๆๆๆรัฐสภาที่สวยงามของฮังการี น่าจะสวยงามที่สุดในโลกแล้วล่ะครับวิว 2 ข้างทางขณะล่องเรือของจริงสวยงามกว่าในรูปหลายเท่าสะพาน 1 ใน 9 ที่เชื่อมระหว่างบูดากับเปสต์หรือเพสต์รูปปั้นบนภูเขา เหมือนส่องกระจกรับพลังจากแสงอาทิตย์สวยมากๆซักรูปกับรัฐสภาบริเวณท่าเรือฝาท่อที่บูดาเปสต์บ้างครับรูปสะพานที่ล่องเรือผ่าน อันนี้เดินมาครับ ไกลมิใช่เล่นปิดท้ายด้วยรูปรถรางครับจบแล้วครับขอบคุณทุกท่านที่ติดตาม รูปเยอะไปหน่อยเพราะ location มันสวยนั่นแหละครับ
 

Create Date : 07 กันยายน 2550    
Last Update : 20 มีนาคม 2555 0:54:04 น.
Counter : 516 Pageviews.  


jiwyeefun
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

ฟังเพลง
Friends' blogs
[Add jiwyeefun's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.