ทะเลทุกข์...กว้างไกล กลับใจ......คือฟากฝั่ง
9 คาถาเสริมเสน่ห์ในพริบตา
เคยสงสัยมั้ยว่า ทำไมบางคนรูปร่างหน้าตาก็ดูธรรมดาๆ แต่เธอหรือเขาคนนั้นช่างดูดีมีเสน่ห์ไปซะทุกอย่าง ไม่ว่าจะทำอะไร

การมีเสน่ห์ชวนมองเป็นเรื่องน่าแปลก คนส่วนใหญ่มักเชื่อว่า รูปร่างหน้าตาเป็นตัวกำหนดความมีเสน่ห์ และถ้าคุณเป็นหนึ่งในจำนวนหลายๆคนที่คิดเช่นนี้ละก็ ขอบอกว่า คุณคิดผิดอย่างแรง!!

แม้ว่ารูปร่างหน้าตาจะเป็นสิ่งแรกที่คนทั่วไปมองเห็น แต่สติปัญญาและวิถีชีวิตของคุณ กลับมีอิทธิพลต่อการที่คนอื่นมองคุณมากกว่า เพราะความจริงก็คือ คุณไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อผ้าสไตล์ใหม่ล่าสุด เพื่อให้ดูทันสมัย หรือควบคุมอาหารการกิน เพื่อให้หุ่นดีชวนมอง ขอเพียงแค่คุณมีทัศนคติที่ดี ก็สามารถเปล่งประกายความงามตามธรรมชาติจากภายในออกมาให้คนอื่นเห็นได้ ทำอย่างไรน่ะหรือ?

1. เป็นตัวของตัวเอง

คนจำนวนมากพยายามซ่อนตัวตนที่แท้จริง โดยแสดงออกในอีกแบบหนึ่ง การทำเช่นนี้ไม่เพียงแต่จะปิดกั้นสิ่งดีๆและความภาคภูมิใจในตัวเองที่มีติดตัวมาตั้งแต่เกิด แต่ยังเป็นการปล่อยให้คนอื่นเข้าใจผิดด้วย และการแสแสร้งเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ชอบ

ดังนั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องปกปิดข้อบกพร่องในตัวเอง หรือทำเสมือนว่าคุณไม่มีข้อผิดพลาดอะไรเลย จงยอมรับในแบบอย่างที่คุณ เป็นเพราะไม่มีใครคาดหวังว่าคุณต้องเพอร์เฟ็คไปซะทุกเรื่อง

การเป็นตัวของตัวเองหมายถึง การยอมรับและรักในสิ่งที่คุณเป็น คุณต้องรักตัวเองก่อน จึงจะเริ่มต้นรักคนอื่นได้ และไม่มีอะไรที่ดูดีไปกว่าความรักหรอกนะ จำไว้ว่าคนที่เป็นตัวของตัวเองมัก เป็นคนที่มีเสน่ห์ พวกเขาไม่อายเมื่อทำผิดพลาด เพราะเมื่อผิดพลาดก็ยอมรับ และแก้ไขให้ดีขึ้น

2. พูดอย่างมีเป้าหมาย

คนที่พูดอย่างมีเป้าหมาย เป็นอะไรที่ดูน่าสนใจ น่าติดตาม จงหลีกเลี่ยงการพูดแบบขอไปที แต่เมื่อต้องพูด ควรพูดด้วยสติ ไม่พูดตามอำเภอใจ รู้จักพูดให้ได้ผล รู้ว่าควรพูดอะไร ในสถานการณ์ไหน และกับใคร อย่างไร เป็นต้น

3. เป็นนักฟังที่ดี

โลกนี้เต็มไปด้วยคนที่ยึดถือความเห็นของตนเป็นใหญ่ และคนพวกนี้ก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หานักฟังที่ดีได้ยาก ดังนั้น การเรียนรู้ทักษะการเป็นนักฟังที่ดี จึงเป็นสิ่งจำเป็น

เมื่อเป็นฝ่ายพูด ต้องพูดอย่างมีเนื้อหาสาระ และเมื่อเป็นฝ่ายฟัง ก็ต้องเป็นนักฟังที่ดีเช่นกัน ฟังอย่างสงบ อย่าเพิ่งแสดงความคิดเห็นสวนขึ้นมาในเวลาที่คนอื่นพูด และต้องเปิดใจกว้างยอมรับ เชื่อเถอะ ไม่มีใครชอบคนที่พูดอยู่ฝ่ายเดียวหรอก

คุณรู้หรือเปล่าว่า คนที่ใส่ใจคอยรับฟังผู้อื่น มักเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดให้คนอยากเข้าใกล้จริงๆ

4. มีอารมณ์ขัน

เมื่อคุณหัวเราะ มันเป็นการสะท้อนความงดงามในตัวคุณออกมาให้คนรอบข้างได้สัมผัส คนมักตีความการหัวเราะไปในทางที่ดีเสมอ การมีอารมณ์ขันจึงเป็นเสน่ห์ดึงดูดอย่างหนึ่ง เพราะคนที่หน้าหงิกหน้างอ อารมณ์บูดบึ้งอยู่ตลอดเวลาน่ะ ไม่มีใครอยากเสวนาด้วยแน่ๆ

5. ยิ้มแย้มแจ่มใส

การยิ้มเป็นหนึ่งในหลายๆวิธีที่ง่ายที่สุด ที่ทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นในพริบตา เพราะรอยยิ้มคือใบเบิกทางสร้างมิตรภาพกับคนรอบข้าง รู้มั้ยว่า คนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ก็คือคนที่ยิ้มมากที่สุดนั่นเอง

6. เลิกบ่น

ถ้าคุณเหมือนคนส่วนใหญ่ในสังคมนี้ ที่ชอบบ่นไปซะทุกเรื่อง บอกได้เลยว่า มันจะทำให้คุณหมดเสน่ห์ เพราะคนที่ยิ่งบ่น จะยิ่งเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องบ่นมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะฉะนั้นลองเปลี่ยนมุมมองว่า ทุก ๆโอกาสที่เข้ามา เปรียบเสมือนประสบการณ์อันมีค่า และถ้าคุณยังเลือกที่จะบ่นพึมพำอยู่ละก็ อย่าหวังว่าจะเห็นสายรุ้งบนท้องฟ้าเลย

7. รู้สึกดีๆกับตัวเอง

คุณจะดูมีเสน่ห์ชวนมองได้อย่างไร ในเมื่อตัวคุณเองยังไม่เคยคิดเช่นนั้นเลย!! จริงๆแล้วทุกคนมีความงามที่ธรรมชาติให้มา และถ้าคุณรู้สึกว่าตัวเองเป็นคนน่ามอง มีเสน่ห์ คุณก็ต้องปล่อยมันออกมา แต่ต้องระวังสักนิด ระหว่างความมั่นใจในตัวเอง กับความมั่นใจในตัวเองที่มีมากเกินไป จนกลายเป็นหยิ่งยโส จงพยายามหลีกเลี่ยงข้อหลัง เพราะเมื่อคุณเชื่อจริงๆว่า ตัวเองเป็นคนที่น่าสนใจ มีเสน่ห์ดึงดูดตามธรรมชาติ ซึ่งมิได้ปรุงแต่งขึ้น มันจะทำให้คนที่อยู่รอบๆตัวคุณ คิดเช่นนั้นไปด้วย

8. จริงใจ เปิดเผย

ไม่มีใครชอบคนที่ดูลึกลับ ปิดกั้นตัวเอง ไม่สุงสิงกับใคร ดังนั้น จงแสดงความจริงใจและเปิดเผย เพื่อสร้างมิตรภาพที่ยั่งยืน และคุณจะได้เห็นสัมพันธภาพที่ดีเริ่มก่อตัวขึ้น มีบ่อยครั้งที่หลายๆคนทำราวกับว่า ตัวเองวิเศษกว่าคนอื่น แต่ความเป็นจริงก็คือ ทุกคนมีความเป็น ‘มนุษย์’ เท่าๆกัน เมื่อคุณเปิดโอกาสให้คนอื่นเข้ามาทำความรู้จัก คุณจะกลายเป็นคนที่น่าสนใจขึ้นมาทันที ดังนั้น ควรเปิดเผยและมีความจริงใจ และคุณจะได้พบมิตรภาพที่แท้จริง

9. เดินอย่างสง่างาม

เคยสังเกตท่าเดินของตัวเองบ้างมั้ยว่าเป็นอย่างไร คุณเดินคอตกหรือเปล่า คุณรู้มั้ยว่าแค่การปรับเปลี่ยนท่าเดินเพียงเล็กน้อย ก็อาจทำให้คุณดูมีเสน่ห์ขึ้นทันตา และทุกครั้งที่ก้าวเดินอย่างสง่างาม ความมั่นใจในตัวเองจะเกิดขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าเดินก้มหน้า แต่จงมองความสวยงาม รอบๆข้าง แล้วเสน่ห์ในตัวคุณจะเปล่งประกายออกมา

ขณะที่คนอีกหลายล้านคน พยายามเสาะแสวงหาสิ่งภายนอก มาทำให้ตัวเองดูดีมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แท้จริงนั้น ยังมีทางเลือกอีกทางหนึ่งที่ไม่ต้องอาศัยวัตถุมาปรุงแต่ง นั่นก็คือเลือกแสดงสิ่งที่อยู่ภายในตัวตน ซึ่งธรรมชาติได้มอบให้มาตั้งแต่เกิดแล้ว ทั้งด้านงดงาม และด้านที่มืดสลัว เพียงแต่ต้องเลือกหยิบออกมาใช้ให้เป็นเท่านั้น

(จากหนังสือธรรมลีลา ฉบับที่ 109 ธันวาคม 2552 โดยประกายรุ้ง)Create Date : 30 ธันวาคม 2552
Last Update : 30 ธันวาคม 2552 5:38:32 น. 4 comments
Counter : 434 Pageviews.

 
เยียมเลย


โดย: TanaPon_M. วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:5:48:14 น.  

 
ปีเก่าใยเจ้ายังจำ
วันคืนดื่มด่ำไม่วาย
เวลาผันเปลี่ยนเวียนไป
ย่างวัยก้าวพ้นประสบการณ์

วันเวลาได้มาเปลี่ยนแล้ว
ขอจงผ่องแผ้วสุขสันต์
ยังจำสิ่งดีนิรันดร์
แม้วันผ่านมาเนิ่นนาน

แม้เวียนเปลี่ยนไปอีกปี
ความดียังมีสสาร
ไม่เคยอ้างวางยาวนาน
ขอให้พบกาลยั่งยืน

สุขภาพแข็งแรงยิ่งนัก
มันสมองป้องปักสร้างเสริม
เป็นกำลังความคิดริเริ่ม
เพิ่มเตื่มหน้าที่การงาน

ทุกสิ่งเป็นไปด้วยดี
ไม่มีอุปสรรคขัดขวาง
ความรักเชื่อมั่นยาวนาน
ตลอดกาลไม่ว่าปีใด

ด้วยความปรารถนาดี
จากไผ่ค่ะ


โดย: chabori วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:7:37:00 น.  

 


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:8:05:41 น.  

 

มีความสุขดังสรวงสวรรค์

ลาภยศสรรเสริญทั้งหลาย

เงินทองความรักมากมาย

จงมุ่งหมายทำดีในปีใหม่˛ 。° 。 ° 。˚ ˛ • ˚ ˚ ˛
*★Merry★* 。 • ˚ ˚ ˛ ˚ ˛ • •
。★Christmas★ 。* 。° 。 ° ˛
˚˛ * _Π_____*。*˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛
•˚ */______/~\\\\。˚ ˚ ˛ ˚ ˛ •˛
• ˚ | 田田 |門| ˚ ˛ ˚ ˛ •


โดย: Elbereth วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:9:09:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Jingjoknoi
Location :
Fl United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Jingjoknoi's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.