WELCOME! <3

JennyNattakarn
Location :
United Kingdom

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
I AM ME
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add JennyNattakarn's blog to your web]
Links
 

 

Review: Lipsticks & Lipglosses ที่ซื้อมาปีนี้ค่ะ

สวัสดีค่ะ วันนี้เจนนี่จะขอมารีวิวลิปที่ซื้อมาปีนี้ วันก่อนไปคัดแยกกันมาจากของเก่าที่รวมๆกันเกิดอาการตกใจว่านี่ปีนี้เราบ้าซื้อมาขนาดนี้เชียว

มาเริ่มกันเลยค่ะลิปสติกก่อนค่ะVictoria's secret sparkling lipstick color: Limelight
แพ็คเกจดำดูสวยงามดี อันนี้ยอมรับว่าเห็นโฆษนา VC แล้วนางแบบสีปากแบบ เริ่ด มาดูอวบอิ่ม sexy สุดๆ สีทาง่ายค่่ะไม่เป็นคราบค่อนข้างชุ่มชื้นออกจะะเป็นเนื้อ sheer ด้วยซํ้า สีจะออกบ่มแดงๆมี glitter เป็นสีม่วงที่เป็นสีที่กระจายแสงดีมากเพราะทาออกมาจะทำให้ปากดูอวบอิ่มกว่า glitter สีอื่นค่ะ ไม่ค่อยติดเท่าไหร่ค่ะ ไกลิ่นไม่แรงแต่ก็ไม่ชอบกลิ่นเครื่องสำอางแบบนี้เท่าไหร่เลย กลิ่นเหมือน Dior lip gloss กลับ MAC lipstick สี snob อะค่ะ ราคา 13 USD 7/10REVLON SUPER LUSTROUS LIPSTCK MATTE สี 011 Stormy Pink
อยากจะไปกราบตีนเอ้ยกราบขอบคุณคนคิดค้นลิปสติกยี่ห้อนี้จริงๆเลย ยํ้าว่าไม่เคยมีปัญหาเรื่องกลิ่นกลับยี่ห้อนี้เลยเพราะมันไม่มีกลิ่นเลยน่ะสิ! สีออกชมพูอ่อนๆแต่ไม่นู้ดนะคะ ชอบสีนี้มาก ดูน่ารักหวานแหววมาก ราคาจำไม่ได้แล้วน่าจะ 200 กว่าบาทค่ะ สีติดทน ทาง่าย ไม่เป็นคราบแต่อาจจะต้องทาลิปมันให้ชุ่มชื้นก่อน ให้ 9.5/10 หักที่รุ่นใหม่มันติดทนดีกว่าหน่อยMAC Amplified สี Morange A90
สีนี้ก็ทาง่ายไม่เป็นคราบค่ะแต่ต้องทาลิปมันหน่อยก่อนทา แต่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะสีค่อนข้างส้มแรงหน่อย ออกประมาณแครอท สีก็ทนตามสไตล์แมคนะคะ ราคาจำไม่ได้แล้วเหมือนกันเพราะซื้อที่ออสเตเลียค่ะ 7.5/10 หักที่ไม่ค่อยได้ใช้เพราะสีจัดไปหน่อยRimmel Moisture Renew Lipstick สี 180 Vintage Pink
ชอบแพ็ดเกจยี่ห้อนี้จริง สีแจ่มมาก เนื้อลิปค่อนข้างโอเคค่ะ ชุ่มชื้นหน่อยไม่มาก สีติดทนในระดับนึงไม่เท่า revlon ดีกว่าตัว vc หน่อย สีจะออกชมพูม่วงอ่อนๆ ทาออกมาจะดูเป็นเนื้อแมทค่ะแลดูเป็นสีสุภาพด้วย ราคา 9NZD มั้ง?Bobbi Brown Rich Lip Color Spf 12 สี Bikini Pink
สีดังจาก BB นะคะ ดูในเว็บออกส้มๆชมพู แต่พอสั่งออกมากลายเป็บว่าออกชมพูอมส้มนิด ซะงั้น สีจะออกนู้ดๆทาแล้วไม่เป็นคราบแต่ต้องบำรุงก่อน ทาออกมาจะดูแมทๆค่ะ ติดทนระดับนึงแต่พอทานอาหารก็ต้องมีเติมมั่งค่ะ ราคา 18NZD 8/10 เป็นสีที่ทาง่ายทาดีได้ทุกวันค่ะ


Revlon Colorburst Lipstick สี 030 Fuchsia
ลิปสติก Revlon อีกแล้วว loveลิปสติกแบรนด์นี้มาก ตอนที่ซื้อมาตอนนั้นกำลังอินกับสี fuschia ชมพูบาร์บี้ๆ มาก เนื้อสีก็จะออกครีมมี่ๆ ค่ะทาลื่นง่าย ไม่เป็นคราบ ติดทนมากกก ราคาจำไม่ได้แล้วค่ะ เพราะซื้อตอนลดราคา 10/10


Revlon Colorburst Lipstick สี 060 True Red
คุณสมบัติก็เหมือนตัวด้านบนนะคะ เพราะเป็นรุ่นเดียวกัน สีแดงแมท แดงจัดมากกกค่ะ อันนี้ซื้อเพราะอยากพวกสีคลาสสิกมาเก็บไว้อาจได้ใช้ในยามต้องแปลงร่าง 55 ที่จริงซื้อเพราะจะไปงาน formal ที่ รรค่ะอยากแบบถ่ายรูปออกมาสีปากเด่นๆหน่อยเพราะได้เคยอ่านเจอว่าเวลาถ่ายรูปถ้าอยากเด่นต้องสีปากเข้มหน่อย แต่พอถ่ายรูปออกมาคิดว่าต้องเป็นเนื้อ sheer ด้วยถึงจะสวยกว่าเพราะจะแลดูไม่ทื่อเป็นธรรมชาติมากกว่าค่ะ ให้ 9/10 ไม่ได้ใช้บ่อยสีจัดไปหน่อย


Revlon Colorstay Soft & Smooth สี 375 Ripened Red
สีนี้คุณสมบัติคล้ายๆตัวบนนะคะคือทาลื่นง่าย ไม่เป็นคราบ ชุ่มชื้น สีออกแดงส้มแมทๆ แต่แค่แพ็ดเกจไม่เหมือนกันอันนี้ตัวลิปสติกจะเล็กกว่า และคงเพราะเป็นรุ่นเก่ากว่าจึงติดทนไม่ดีเท่าตัว colorburst แต่ก็ยังถือว่าทนระดับนึงค่ะ ราคา 10NZD1.Victoria's secret sparkling lipstick color: Limelight
2.REVLON SUPER LUSTROUS LIPSTCK MATTE สี 011 Stormy Pink
3.MAC Amplified สี Morange A90
4.Rimmel Moisture Renew Lipstick สี 180 Vintage Pink
5.Bobbi Brown Rich Lip Color Spf 12 สี Bikini Pink
6.Revlon Colorburst Lipstick สี 030 Fuchsia
7.Revlon Colorburst Lipstick สี 060 True Red
8.Revlon Colorstay Soft & Smooth สี 375 Ripened Red

อย่าพึ่งเบื่อไปก่อนนะคะ ต่อไปมาดูฝั่ง Lip gloss กันมั่งภาพรวมMAC DAZZLEGLASS
ลิปกลอสสีใสมีกากเพชรเป็นสีม่วงไว้ทาทับลิปสติกจะทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้นค่ะ ติดทนประมาณ 2 ชม. จะเหลือกากเพชรติดปากแต่ไม่เป็นคราบค่ะ ราคาลดเหลือ 19NZD 7.5/10Calvin Klein Sheer plumping lip gloss
ทาตอนแรกจะรู้สึกเย็นๆค่ะ ทาเดี่ยวๆหรือถ้าคู่กับลิปสติกก็สวยดี จะออกส้มอมชมพูค่ะ ทาแล้วไม่เป็นคราบไม่เหนียวหรือลื่นจนไม่เกาะปาก ชอบมากกที่สุดในบรรดา lipgloss แต่ยังไม่มากเท่า chanel อิอิ ติดทนพอสมควรที่สำคัญไม่ค่อยมีกิ่นค่ะ อันนี้ได้ฟรีมาจาก strawberry.net ค่ะ ให้ 9/10


Nars three piece duo lip gloss set
อันนี้ยอมรับว่าเคยใช้ไปแค่ 2 คือ Chihuahua กลับ Giza ค่ะ ยังไม่ค่อยได้มีเวลาใช้ช่วงนี้ไม่ค่อยอยากทา lip gloss ไม่รู้เป็นไร สงสัยจะหนักปาก 555 สี Giza จะออกสีส้มนู้ดๆค่ะ ส่วน chihuahua จะเป็นสีส้มอมชมพู กลิ่นก็ไม่ค่อยพิศวงเท่าไหร่นัก แต่สำหรับเรายังดีกว่าไอกลิ่น dior lip gloss dior aadict อะไรนั่น ไม่ชอบจริงๆ คุณภาพก็ทนตามสไตล์แรนด์เค้าค่ะเม็ดสีชัด ติดทน ไม่คล่อยเป็นคราบแต่ก็มีบ้างนะคะ สีก็มี Rose Birman, Chihuahua, Harlow, Sweet Dreams, Boogie Nights, Giza ราคา 61NZD ค่ะ1.MAC DAZZLEGLASS
2.Calvin Klein Sheer plumping lip gloss
3.Nars Sweet Dreams
4.Nars Harlow
5.Nars Rose Birman
6.Nars Chihuahua
7.Nars Boogie Nights
8.Nars Giza

วันนี้หมดแล้วนะคะ เพื่อนๆชอบสีกันบ้างคะ?
ขอบคุณทึกคนที่เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ
 

Create Date : 22 ตุลาคม 2554    
Last Update : 22 ตุลาคม 2554 11:13:04 น.
Counter : 3873 Pageviews.  

มาริวิวมาสคาร่าหลากหลายหน้าตาคร่าา

สวัสดีค่ะวันนี้เจนนี่กลับมาอีกแล้วนะคะ ช่วงนี้ปิดเทอมสองอาทิตย์เลยมีเวลาเล่นคอมเยอะหน่อยเลยอยากจะมารีวิวมาสคาร่าที่เคยใช้อย่างที่เคยตั้งใจไว้มานาน แหะๆ พอรีวิวเสร็จก็คงจะทิ้งไปสองสามอันเพราะมันหมดอายุกันแล้วว มาสคาร่าควรจะเปลี่ยนทุก 3-6เดือนนะคะ เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรีย

มาดูอันแรกเลยค่ะ

Maybelline Volum' Express cat eyes mascara waterproof
จำได้ว่าซื้อจากวัตสันแต่จำราคาไม่ได้แล้ว เป็นมาสคาร่าหัวหวีทำให้ปัดง่ายทั้งขนตาบนและล่างค่ะ ข้นตาเด้งงอน ยิ่งปัดยิ่งยาว แต่ค่อนข้างจับตัวเป็นก้อน, ล้างออกอยาก และอาจเป็นแพนด้าระหว่างวัน 6.5/10 ไม่ซื้อต่อค่ะเพราะมีตัวเลือกอื่นที่ดีกว่า

Loreal Telescopic explosion mascara
ราคาประมาณ 36NZD แพงนะเนี่ย แปรงมาสคาร่าเป็นหัวกลมเค้าเคลมว่าทำให้ปัดตรงหัวตาแล้วขนตาสั้นๆได้ง่ายขึ้น ใช้แล้วคิดว่ากลับไปใช้แบบธรรมดาดีกว่ามั้ง เพราะใช้เวลาปัดจะนานกว่ามาสคาร่าทั่วไปเพราะต้องปัดเป็นช่อๆ ขนตาบางครั้งปัดแล้วเด้งไม่เท่ากัน ไม่รู้เป็นเพราะฝีมือเรารึป่าว พอปัดออกมาก็ไม่ต่างกับแบบหัวแปนงใหญ่หรอกค่ะ ล้างออกง่าย แพนด้านิดหน่อยค่ะ ขนตาแลดูยาวขึ้นค่ะ ไม่ค่อนงอนเท่าไหร่ 4/10 ราคาถ้าเทียบแล้วแพงกว่าเพื่อนเลยแต่คุณภาพ....

Covergirl Lash Blast Volume waterproof hydrofuge
ราคาประมาณ 20NZD ตัวนี้เป็นตัวที่หยิบมาใช้บ่อยที่สุด หัวแปรงะจะเป็นขนสั้นๆปัดง่าย แต่เพราะตัวแท่งสีส้มมันใหญ่ทำให้ปัดขนตาล่างไม่ได้เลย ขนตาเด้งยาวสวยไม่จับตัวเป็นก้อนค่ะ แต่อาจจะแพนด้านิดหน่อยระหว่างวันก็พก concealer กันไป เรื่องเป็นแพนด้านี้ไม่เคยเลี่ยงได้จริงๆเหอๆ 8.5/10 หักที่ตัวด้ามแปรงใหญ่เกินทำให้ปัดขนตาล่างไม่ได้เลย และหาซื้อที่ไทยไม่ได้

Maybelline Great Lash Big Mascara
ซื้อมาตอนเซลล์ราคา 9NZD อยากได้เพราะเป็นตัวoriginal ของ Maybelline เค้า แปรงก็จะเป็นแบบธรรมดาหัวใหญ่ๆ แต่ใช้แล้วมันไม่ช่วยอะไรเลยอะไม่ยาวไม่เด้งไม่งอนแพนด้านิดหน่อยตามเคย แพคเก็จสีสวยดีคงได้แต่เก็บไว้ดูเล่น 1/10


Estee Lauder Turbolash Mascara mouvement multieffects
เป็นมาสคาร่าไฟฟ้าค่ะ ตอนแรกที่ใช้ก็หาที่ปิดจนงงเลยค่ะ ที่จริงแค่ปิดให้แน่นแบตก็ดับแล้ว ตอนใช้ครั้งแรกก็งง เอ๊ยทำไม่ไม่เห็นมีสีๆเลย ก็คือตัวนี้มันเป็นแค่เคลือบเพชรน่ะค่ะ ทำให้ขนตาดูสดขึ้น ใช้แล้วต้องดัดขนตาหลังใช้ด้วยไม่งั้นไม่งอน ช่วยเรื่องแพนด้าได้นิดนึง 5/10 ไม่ค่อยได้ใช้ค่ะเพราะขี้เกียจมาดัดขนตา 2 รอบ

Clinique lash power mascara long-wearing mascara
เป็นหัวแปรงแบบเล็กจึงทำให้ปีดขนตาได้ทั่วถึงง่ายทั้งล่างและบน ใช้แล้วแพนด้าน้อยที่สุด ขนตายาวขึ้นและมีความรู้สึกไม่หนักขนตาเหมือนอันอื่น ล้างออกง่าย แต่เสียอย่างเดียวคือไม่ค่อยเด้งค่ะ ก็เลยใช้แต่กับขนตาล่าง หรือวันสบายๆ 7.5/10Victoria's secret Triple Drama Mascara
ซื้อเพราะหัวแปรงมันแปลกและใหญ่ดี ใช้แล้วมีความรู้สึกคล้ายตัว cover girl แต่ติดตรงที่ว่ามันจะจับตัวเป็นก้อนหน่อยตัวนี้ งอน ยาว และ แพนด้าเยอะกว่าหน่อย ให้ 7/10

จบแล้วนะคะขอปิดท้ายด้วย VDO นี้จาก youtubeคุญ gossmakeupartist เค้าสอนวิธีใช้มาสคาร่าไม่ให้จับตัวเป็นก้อนค่ะ


https://www.youtube.com/watch?v=ts6RsLyjc04&feature=feedrec_grec_index
 

Create Date : 17 ตุลาคม 2554    
Last Update : 17 ตุลาคม 2554 7:22:21 น.
Counter : 1945 Pageviews.  

REVIEW: MY HAIR PRODUCTS

สวัสดีค่ะ นานจะมาทำรีวิวๆซักครั้ง วันนี้เจนนี่จะมารีวิวผลิตภัณฑ์ดูแล้เส้นผมและจัดแต่งทรงที่มีอยูในครอบครอง พวก hair styling products อาจจะมีไม่เยอะเท่าไหร่เพราะโดยปกติเป็นคนชอบบำรุงผมมากกว่าสไตล์ค่ะJohn Frieda COLLECTION FRIZZ-EASE STYLE TAKE CHARGE Curl Boosting Mousse 204g
มูสจับลอน วิธีใช้ก็กดมาหนึ่งปั๊มและกระจายให้ทั่วเส้นผมที่กำลังหมาดๆ ปั๊มเดียวได้ทั้งหัวค่ะ ค่ะ ชอบตัวนี้มากเพราะไม่ทำให้ผมแข็งและทำให้ผมเป็นลอนนานมกขึ้นมากๆๆ ปกติเป็นผมตรงมากตัวนี้ช่วยได้เยอะเลย ราคา ประมาณ 29NZD จำไม่ค่อยได้ แหะๆ ปริมาณเยอะท่าเทียบกับราคา ให้ 9/10LOREAL paris Elnett Satin HAIRSPRAY SUPREME HOLD 200ML
สเปรย์ฝุ่นช่วยทำให้ผมอยู่ทรง ตัวนี้ก็เป็นตัวโปรดเหมือนกันใช้คู่กับตัวข้างบนแล้ว ลมแรงแค่ไหนเค้าก็เอาอยู่ค่ะ แหะๆ ไม่ทำให้ผมแข็งจนเกินไป ผมดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าใช้ก็ต้องใช้คู่กะตัวบนเพราะถ้าใช้ตัวนี้โด่ๆ ก็อยู่ไม่เกิน 2 ชม. ค่ะ ให้ 8/10 หักที่ต้องใช้คู่กะตัวบน เพราะเราผมตรงมากๆเนี่ยแหละ แหะๆ ราคา 19.99NZDProfessional SEBASTIAN RE-SHAPER 50ML

แข็งมากกว่าตัวบนแต่ไม่ถึงกับจับเป็นก้อน แต่กลิ่นนี่ไม่ไหวจะเคลียร์ ฉุนมากกก ไม่ต้องฉีดนํ้าหอมเลยเพราะไอเจ้าตัวนี้กลบหมดประมาณว่าได้กลิ่นถึงห้องข้างๆเลย ลอนเด้งอยู่ทรง แต่ไม่ชอบอย่างแรงเพราะไม่ชอบสเปรย์ที่ทำให้ผมแข็งจนเกินไปและกลิ่นนี่... 1/10 ราคา 14NZDWELLA HIGH hair Flat Iron Spray light control heat protection spray 200ML
ช่วยให้ผมตรงและกันความร้อนค่ะ ก็โอเคระดับนัง แต่รู้สึกว่าพวกนี้มันกันไม่ได้มากปะพวกspray กันความร้อนคือถ้าผมมันโดนความร้อนมันก็ต้องแห้งเสียอยู่แล้ว ต้องไปบำรุงหนักๆเอา หรือถ้ามีspray กันความร้อนหนเคลือบผมได้ดีๆก็ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ จำราคาไม่ได้ค่ะ แหะ 6/10Schwarzkopz extra care HAIR REPAIR NORMAL BALANCE LEAVE IN TREATMENT ALL 100ML hair types ช่วยให้ความชุ่มชื้นดีมากค่ะ ทาที่ปลายผมแห้งๆจะได้มีความชุ่มชื้นขึ้น แต่ไม่เหมาะกับคนผมมันเพราะอาจจะทำให้ผมมันขั้น มันเป็นเนื้อครีเลยมีความรู้สึกมันหนักๆอะค่ะ 7.5/10 ไม่ชอบที่ครีมมันหนักเกิน ราคาประมาณ 7NZDFree&Free Damage Aid Serum Nutrient For Color Treated Hair 40ML
ตัวนี้เป็นตัวโปรดเลยค่ะ ใช้ทุกครั้งตอนผมแห้งหมาด เป็น serum ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลื่นเหมือนนํ้าเลยก็เป็นได้ ชุ่มชื้นระดับนึงอาจจะไม่ดีเท่าของ schwarzkopez แต่ช่วงนี้ผมเรามันตัวนี้เลยกำลังดีค่ะ ราคา70-80บาท 8.9/10Paula's Choice all over hair & body shampoo สามารถใช้ได้ทั้งศีรษะและตัวค่ะแต่เจนนี่ไม่ได้เอามาอาบนํ้าเพราะเปลืองแหะๆ ก็ตามสไตล์ป้าพอลล่านะคะไม่มีนํ้าหอมและสารระคายเคืองซะส่วนมากแต่ะ เจนนี่ใช้แล้วผมแห้งไม่ค่อยมีนํ้าหนัก เลยขอผ่านไปให้น้องชายใช้ เค้้าบอกว่าดีมากๆๆ อาจจะเหมาะกับคนผมสั้นมั้งค่ะ แหะๆ? ราคา 780บาท คงไม่ซื้อต่อค่ะ 4/10รีวิวเหมือนตัวข้างบนเลยค่ะ มันให้ความชุ่มชื้นไม่พอ ราคา 860บาทREDKEN color enchancer สำหรับคนย้อมหรือทำไฮไลท์สีบลอนด์ค่ะ พึ่งเริ่มใช่สามสี่ครั้งจึงยังไม่เห็นผลระยะยาวแต่ เท่าที่ใช้ก็ทำให้ผมดูบลอนด์ขึ้นนะ ผมนุ่มหลังใช้ด้วยค่ะ วิธีใช้ก็หมือน hair mask ทั่วๆไปค่ะคือ หลังสระผมก็หมักไว้


Joico Moisture Recovery Shampoo 1Litre ปริมาณเยอะมากๆแหะซื้อทีเดียวขวดใหญ่เลยขี้เกียจซื้อบ่อยๆ แหะๆ ทำให้ผมนุ่ม ลื่น ชุ่มชื้นขึ้นมากค่ะ มันทำมห้ผมลื่นมากจนสไตล์ผมยากหน่อยค่ะ จึงเป็นเหตุที่รีวิวข้างบนมีแต่hair style แบบต้องเอาอยู่หน่อย ใช้มาตลอดตั้งแต่ต้นปีที่แล้วตอนนี้ยังเหลือใช้ได้อีกเดือนสองเดือนเลยค่ะ คุ้มมากๆแหะ ราคา 2000บาท ให้ 8.9/10Joico colored endure conditioner 350ML
conditioner สำหรับคนทำสีผมค่ะ ใช้แล้วผมนุ่มลื่น เรื่องช่วยคงสีผมนี่สู้ redkenไม่ได้ แต่ก็ได้ระดับนึง แต่ปลายผมก็ต้องใช้ leave-in, serum ช่วยอยู่ดีเรื่องความชุ่มชื้น ราคา 29NZD


Loreal hair mask ตัวนี้บำรุงได้ระดับนึงแต่เหมือนกัมันแค่ภายนอกอะ แค่วันเดียวก็ไม่นุ่มแล้ว นุ่มลื่นเฉพาะหลังสระแค่วันเดียวค่ะ 7/10 ราคา 299บาท


Loreal hair mask สำหรับคนผมทำสี ตัวนี้คล้ายๆตัวข้างบนติดที่ชุ่มชื้นและนุ่มน้อยกว่าเรื่องช่วยสีผมก็แค่ระดับนึงค่ะไม่ดีเท่า redken ุ6.5/10 ราคา 299บาท


John Frieda Shampoo&Conditioner ดีมากสำหรับคนชอบจัดแต่งทรงผมเพราะทำให้ผมดูมีวอลลุ่มและจัดแต่งได้ง่ายขึ้น แต่ไม่ค่อยเท่าไหร่เรื่องความชุ่มชื้น พี่ชายใช้เค้าชอบมาก อาจจะดีกับคนผมสั้นมั้ง?
ราคา ประมาณ 20NZD กว่าๆ

สุดท้ายแล้วค่ะHair mask ที่ดีที่สุด 555 จริงๆนะคะ ใช้ hair mask มาหลายยี่ห้อแต่ไม่มีตัวไหนสู้นํ้ามันมะกอกได้เลย ทั้งเรื่องความชุ่มชื้นนี่ถึงรากถึงโขนจริงๆ ผมนุ่มสลวยมากแต่ต้องระวังสระผมออกให้ดีๆไม่งั้นอาจจะทำให้นํ้ามันหลงเหลือบนหัวทำให้ผมมันมากๆได้ ราคา 9.99NZD ค่ะ 10/10

ขอบคุณทุกๆคนที่แวะมาอ่านนะคะ
 

Create Date : 17 เมษายน 2554    
Last Update : 17 เมษายน 2554 17:06:58 น.
Counter : 3123 Pageviews.  

รีวิว ALL ABOUT MY LIP

สวัสดีค่ะวันนี้เจนนี่จะมาริวิวลิปต่างที่มีอยู่หรือเคยมีค่ะ วันนี้ไปสยามไปอบเซรั่ม ที่ art hair2 ตอนเช้า ค่ะว่าจะไปบำรุงผลหลังทำสี พอทำเสร์จเค้าเซทผมให้ด้วย ปกติราอบเซรั่ม 1,400 ค่ะแต่พอดีไปสามคนกับพี่และเพื่อนเลยได้ส่วนลดกว่า 60% ก็เลยได้จ่ายแค่ 565 บาทเองถือว่าคุ้มมากเพราะไดทั้งเซรั่ม ทั้งอบไอนํ้า และ ลอนผมให้ฟรีด้วยค่ะ ผลออกมา ผมดูนิ่มสวย เราว่าราคาแค่นี้ถ้าเทียบกับร้านอื่นร้านนี้ถูกกว่ามาก ร้านอื่น พัน สองพันขึ้น แต่ต้องมาตอนเช้าห้ามเลย 11.30 หรือรอบตอนเยนสี่โมงค่ะ จะได้ส่วนลดเยอะ ถ้าราคาแบนี้เจนนี่ว่าทำทุกเดือนก็ยังได้เเลย ^^รูปนี้มันคลายไปมั่งแล้วค่ะ ไม้ได้ถ่ายรูปตอนทำเสร็จแต่ได้มาถ่ายตะกี้เอง

พล่ามมามากแล้วมาดู lipstick ที่จะมารีวิวกันค่ะอันแรกจากซ้ายไปขวานะEstee Lauder Pure Color Crystal Lipstick Color:Crystal Sun
ตัวนี้ได้มาจากคุณแม่เลยไม่รู้ราคา สีมันจะออกเป็นสีพีชส้มกึ่งแดงนิดๆ กากเพชรเล็กและละเอียดค่ะ ใช้แล้วรู้สึกปากก็ชุ่มชื้นด้วย ไม่เป็นคราบ เม็ดสีแน่น มันจะมีกลิ่นหอมของนํ้าหอมด้วย ส่วนมากคนอื่นจะชอบแต่เราไม่ชอบ ไม่ชอบลิปที่มีนํ้าหอมอะ แต่ไม่ค่อยทนอะlipstick ตัวนี้ ให้ 7/10 ไม่ค่อยได้ทาเท่าไหร่เพราะไม่ค่อยเข้ากะโทนที่แต่งหน้าบ่อยนักNARS color: FALBALA
เราชอบสีนี้มากค่ะ เพราะทาง่าย ไม่เป็นคราบให้ความชุ่มชื่น สีมันจะเป็นสีเดียวกับปากเรา พอทาแล้วมันจะเป็นธรรมชาติมากเพราะสีปากเราจะแลดูเข้มขึ้นค่ะ สีมันจะออกสีแดงนํ้าตาลค่ะ มีกากเพชรแต่ไม่ค่อยเห็นเวลาทา ซึ่งเราก็ชอบแบบนี้มากกว่า สีติดทนระดับนึงแต่ไม่มาก 9/10 ราคา 950 บาทค่ะREVLON Beyond Natural Protective Liptint SPF 15 Color: Nude
ลิปสติกมีกลิ่นคล้ายโยเกริต์ และมีส่วนผสมของสารกันแดดด้วย แต่ตัวนี้ต้องบำรุงดีๆถึงจะทาได้ไม่งั้นเป็นคราบค่ะ สีสวยเป็นสีนู้ดส้ม เม็ดสีไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่แต่ไม่ค่อยทนค่ะ ราคา 9NZD ซื้อตอนเซลล์ค่ะ ให้ 7/10Clinique Long Last Lipstick color: Berry Freeze
ตัวนี้ได้มาเป็นของแถมปีที่แล้วจาก clinique ค่ะ เม็ดสีแน่นชัด ทาแล้วไม่เป็นคราบ สีแดงเบอร์รี่ คล้ายๆสีเหมือนที่ blair จาก gg ค่ะ สีค่อนข้างทนใช้ได้ ถือว่าคุ้มมากได้มาเป็นของแถมแต่ไม่รู้ราคาเท่าไหร่ค่ะ
8.5/10MAC creemsheen color: creme d'nude
เนื้อลิปสีชัดแต่ไม่มาก ต้องบำรุงก่อนทาคาะ แต่สีสวยมาก ก็เป็นสีฮิตระดับชาตินี่คะ 555 ทนระดับนึงไม่ถึงว่ามาก สีจะนู้ดเลยค่ะอันนี้แต่ไม่ถึงกับซีดมาก ราคา ประมาณ​29SGD ให้ 7.7/10


MAC satin color:SNOB
สีนี้ค่อนข้างทายากค่ะเพราะเป็นเนื้อซาตินไม่ชุ่มชื้นเท่าไหร่ ต้องบำรุงก่อนทา แต่ชอบสีนะเพราะสีแน่นมากเป็นสีชมพูนมค่ะ เพื่อนบอกทาออกมาแล้วเหมือนตุ๊าตา 555 สีค่อนข้างทนค่ะ ราคา 35 NZD
ให้ 8/10


MAC lustre color:Blow dry
สีออกชมพูแดงและส้มนิดๆ มีกากเพชรค่ะ เม็ดสีแน่นทาแล้วสวยค่ะ ทนระดับนึงแต่ถ้ากินอะไรก็ต้องเติมใหม่ อันนี้เป็นลิปสติกสีแรกที่เคยใช้เลย เป็น collection blonde brunette redhead ไม่รู้มีใครจำได้ป่าวเพราะเกือบสองปีได้ 555 เราซื้อของ redhead ค่ะเห็นนางแบบใช้เลยอยากใช้บ้าง ตัวนี้ 29SGD ให้ 8.5/10


ลิปสติกอันสุดท้ายค่ะ CHANEL ROUGE ALLURE Color:65 insolente
สีสวยมากกกก ตอนนี้ทาทุกวันเลยมันเป็นสีชมพูสดๆคล้ายปากบาร์บี้ค่ะ เม็ดสีคมชัดมาก ทาง่ายชุ่มชื้นและติดทนมากกถึงมากที่สุดขนาดกินอาหารยังอยู่เลย ลิปสติกตอนนี้ชอบchanelที่สุดเลยค่ะ ราคาจำไม่ไดซื้อจากสนามบิน auckland ให้ 100/10

มาดูสีแต่ละอันกันค่ะ


1.Estee Lauder Pure Color Crystal Lipstick Color:Crystal Sun
2.Nars color: FALBALA
3.REVLON Beyond Natural Protective Liptint SPF 15 Color: Nude
4.Clinique Long Last Lipstick color: Berry Freeze
5.MAC creemsheen color: creme d'nude
6.MAC satin color:SNOB
7.MAC lustre color:Blow dry
8.CHANEL ROUGE ALLURE Color:65 insolente

มาดูฝั่งlip gloss มั่งค่ะ

Lancome Juicy tube lipgloss
ของแถมจาก lancome เป็นกลอสสีชมพูใสและมีกากเพชรค่ะ ทนนิดหน่อยมีรถชาติหวานๆด้วย 555 ราคาตัวจริงไม่ทราบค่ะ 5' /10 ไม่ค่อยชอบสีเท่าไหร่อะMAC lipglass color:red devil
อันนี้เป็น lipgloss collection redhead สีทนระดับนึง สมันจะออกชมพูแดงค่ะ สวยค่ะ มีกากเพชรด้วย
ฟังชื่อก็น่าใช้แล้ว red devil สีแรงดีค่ะ ราคาประมาณ 29 SGD


YSL Golden gloss Color:9GAA18
เนื้อกลอสมีกลิ่นคล้ายโยเกริต์ เม็ดสีไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ มีกากเพชรถ้าแล้วจะออกเงาๆชมพูนิดๆ แอบผิดหวังเล็กน้อย นึกว่าจะออกสีม่วงบ้างแต่ไม่ค่อยออกเท่าไหร่ลิปเนื้อมันลื่นกว่ากลอสยี่ห้ออื่นนะเราว่า เอาไว้ทาทับ lipstick ตัวอื่นถึงจะเวริค์ค่ะ lip line อื่นของ ysl อาจจะเวริค์กว่าค่ะ ติดทนระดับนึง ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่ พอดีเราเป็นไม่ชอบกลอสแบบใสๆแล้วมีแต่วิ้งๆ ซักเท่าไหร่ค่ะ แล้วก็ไม่ชอบลิปกนอสที่มีหัวเป็นพู่กันค่ะ เพราะสำหรับเจนนี่มันทายากกว่าแบบพวก mac, chanel ค่ะ 5/10 ราคา ประมาณ 40 NZD


Dior Addict Ultra-Gloss color: 247 ลิปกลอสสีชมพูนม สีสวยน่ารักชอบมากกค่ะ เนื้อไม่เหนียวเท่าไหร่เหมือน ysl ไม่ค่อยทนด้วยค่ะ ต้องคอยเติม แอบผิดหวังตรงนี้เพราะราคามันสู้ไปซื้อ nars ชิวาว่าดีหว่าถูกกว่า ทนกว่าด้วย แล้วก็ไม่ค่อยชอบแปรงมันเหมือน ysl ค่ะ เป็นแบบหัวพู่กัน มันทายากค่ะ แต่เราก็ยังชอบสีนี้นะ 555 ราคาประมาณ 60NZD ให้ 8/10


NARS lip gloss color: Belize
ชอบสีนี้มากค่ะอันนี้เป็นหลอดที่สองแล้ว เราชอบพวกลิปของนาร์สนะ เห็นคนอื่นมารีวิวว่ากลิ่นไม่ค่อยพิศวงแต่เรากลับชอบกลิ่นมากกว่ายี่ห้ออื่นนะ 555 เป็นสีคู่กับลิปสติกของ nars ข้างบนค่ะ ทาออกมาจะเป็นสีนู้ดๆอมแดงนิด ยํ้าว่านิดๆนะคะ เม็ดสีชัด ติดทนค่ะ เราว่าลิปกรอสของnars คุ้มกับราคามากค่ะ ราราก็ 950 บาทค่ะ


ลิปกลอสแท่งสุดท้าย CHANEL ROUGE ALLURE EXTRAIT DE GLOSS color: 57 insolence
สีที่ชอบมากที่สุดตอนนี้ก็ต้องยกให้ชาแนลอีกแล้ว ซื้อมาชุดเดียวกับลิปสติกชาแนลข้างบน สีก็บาร์บี้ๆ ชมพู๊ชมพู ชอบมากเลยค่ะ ติดทนก็สุดๆกว่าที่ใช้ยี่ห้ออื่น แปรงก็ทาง๊ายง่าย แพคเกจหรูหราน่าใช้ เรื่องคุณสมบัติยิ่งไม่ต้องพูดถึง คือ เริ่ด เริ่ด แล้ว ก็ เริ่ด ติดทนยิ่งกว่า TOA พูดเล่น 55 แต่ก็ทนกว่ายี่ห้ออื่นแล้วที่เคยใช้มา เม็ดสีแน่นสวยงาม ราคาประมาณ 50-60 NZD จำไม่ค่อยได้ แหะๆ ให้ 100000/10 ค่ะ

1.Lancome Juicy tube lipgloss
2.MAC lipglass color:red devil
3.YSL Golden gloss Color:9GAA18
4.Dior Addict Ultra-Gloss color: 247
5.NARS lip gloss color: Belize
6.CHANEL ROUGE ALLURE EXTRAIT DE GLOSS color: 57 insolence

ต่อไปมาดูลิปบาล์มที่ใช้และเคยใช้นะคะ บางตัวอาจจะเอารูปจากทางเน็ตมาเพราะทิ้งไปแล้วมั่งอะไรมั่งค่ะKiehl's LIP BALM #1 SPF 4 Sunscreen Petrolatum Skin Protectant
พูดถึงความชุ่มชื้นเราว่าอยูในระดับปานกลางคือมีตัวอื่นที่ดีกว่า แล้วสารกันแดดที่มีspfแค่ 4 ไม่น่าจะช่วยกันแดดได้ดีเท่าที่ควร เราใช้มีความรู้สึกมันไม่ค่อยบำรุงเท่าไหร่เหมือนกลับเอาอะไรมันๆมาทาไว้ พอหายมันปากก็เป็นเหมือนเดิมค่ะ แต่รู้สึกปากเป็นสีชมพูขึ้นค่ะ ราคา 420 บาท เอาไป 6/10


Estee Lauder Lip Conditioner hydra-protecteur SPF15
เราชอบตัวนี้นะคะ มีสารกันแดด spf 15 ทาแล้วไม่มันปากจนเกินไป รู้สึกมันบำรุงจริงๆค่ะ แต่ปริมาณกับราคาก็ถือว่าแพง ราคาประมาณ 50NZD กว่า ไม่รู้ที่ไทยเท่าไหร่แต่เดาว่าแพงอยู่ดี แบบ lip balm แท่งละพันมันน่าใจหายจริงๆ ให้ 9/10 หักราคาแพง


วาสลีน ปิโตรเลี่ยมเจลปริมาณล้นเหลือคะ ทาก่อนนอนก็โอเคนะ บำรุงพอๆกับkiehl's อาจจะดีกว่านิดหน่อยด้วยซํ้าเพราะใช้ได้ไม่อั้น 555+ ราคาที่นิว เกือบ 7NZD แพงกว่าบ้านเราเยอะ แต่เราก็ซเอาที่ไทยไปแหละ 8/10


Benefit Benetint Lip Balm SPF 15
ลิปบาล์มเจือสีค่ะ เนื้อจะเป็นวุ้นๆค่ะ ชอบมากกก เอามาทาแก้มได้ด้วย แถมมีสารกันแดดด้วย บำรุงได้ดีเยี่ยมค่ะ มันออกสีกุหลาบค่ะตัวนี้กลิ่นด้วย แต่ราคาก็ใช่เล่นตั้ง 990 บาท แต่ถ้าจะพกออะไปทาข้างนอกคงยากค่ะเพราะมันต้องใช้ cotton bud หรือ แปรงทาสีปาก ทาเอา ถ้าอยากพกออกไปข้างนอกแนะนำ benetint ธรรมดาที่คล้ายสีทาเล็บไม่รู้จะเหมือนกนัป่าว แหะๆ แต่มันจะสะดวกกว่าค่ะ 9/10 หักที่ใช้ยากและแพงงง


ซื้อมาเพราะเห็นว่าถูกและได้สองอันเอาไปหารแชร์กับเพื่อน 55+ แต่รู้สึกมันบำรุงแป๊ปๆ แห้งอ่ะ ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ปากก็เป็นขุยเหมือนเดิม ราคาแชร์แค่ 6NZD เอาเหอะทำบุญทำทาน 2/10

ชิ้นสุดท้ายแล้วค่ะThe Body Shop cocoa butter lip care stick
มีกลิ่นโกโก้ บำรุงได้ในระดับนึง ไม่ได้แห้งเร็วเหมือนตัวก่อน ทาแล้วปากไม่ลอก ป้าpaula ก็แนะนำตัวนี้ด้วยค่ะ แต่เราว่าปากเรามันชอบ benetint มากกว่า 555 ราคาไม่แพงเกินไปหลอดนึงใช้ได้ 3-4 เดือน ราคาประมาณ 10NZD

ทำรีวิวตั้งแต่บ่ายๆจนดึก ขอตัวไปพักผอนก่อน แล้วในโอกาสหน้าเจอกันอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ
 

Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2554 22:27:34 น.
Counter : 5547 Pageviews.  

REVIEW MY CONCEALER+PRIMER+BASE+FOUNDATION <และลุ้นgiveawayค่ะ>

สวัสดีค่ะวันนี้เจนนี่ขอมาริวิวเครื่องสำอางจำพวก complexion อันน้อยนิดที่มีอยู่ ผิดพลาดยังไงก็ขออถัยไว้ใน ณ ที่นี่นะคะ

สภาพผิวตอนนี้เป็นคนผิวผสมออกไปทางมันนิดหน่อยช่วงทีโซนค่ะ มีสิวอุดตันที่จมูก และรอยสิวนิดหน่อย หน้าผากดำ>.< อาย แต่ตรงอื่นขาว

มาดูรูปรวมค่ะ

1.Maybelline Mineral Power Natural Perfecting Concealer Color:CREAM

ตัวนี้มีส่วนผสมของ micro-mineral แต่คงน้อยนิดจนไม่ค่อยรู้สึกได้เท่าไหร่ เนื้อครีมเกลี่ยวง่าย แนะนำว่าใช้แต่ใต้ตา เพราะเวลาใช้ตรงจมูกมันจะเป็นขุยและระหว่างวันก็จะหายไปเหมือนไม่ได้ทามาเลย และห้ามใช้ปกปิดสิวเลยนะคะเพราะมัจะทำให้สิวกลายเป็นหูด<ไม่ได้เป็นจริงแต่ลูกลักษณ์ตอนทาเสร็จ> แต่ใต้ตาอยู่ทั้งวันค่ะ มี concealer อันเดียวค่ะตอนนี้เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีสิวแล้วก็เลยไม่ค่อยได้ใช้ อันนี้ซื้อมาในราคา 23.99 NZD ให้ 5/10 เพราะเป็นขุยเยอะมาก
2.Laura Mercier foundation primer hydrating

ตัวนี้เป็น primer เนื้อครีมจะเป็นสีขาวออกนํ้านิดๆ ใช้นิดเดียวก็เกลี่ยได้ทั่วหน้า มีคุณสมบัติช่วยให้หน้าดูมีชิวิตชีวาและทำให้เครื่องสำอางที่จะลงขั้นต่อไปติดทนทั้งวันค่ะ ตัวนี้เป็นตัวที่ใช้บ่อยที่สุดเพราะบางเบาและชุ่มชื้นแต่ระหว่างวันก็ไม่ค่อยมัน เหมาะสำหรับ ผิวแห้ง-ผิวผสม เพราะถ้าคนผิวมันอาจจะยิ่งทำให้มันขึ้นไปอีก แต่ตัวนี้ไม่ช่วยเรื่องปรับผิวสีให้สมำ่เสมอเลยค่ะ ปริมาณถือว่ามากพอสมควร 50 MLค่ะ แต่โดยรวมถือว่าชอบมากก ใช้อันนี้กับแผ้งผสมรองพื้นของชาแนลได้ลุดเบาๆไม่โบ๊ะค่ะ อันนี้ไม่ทราบราคาเพราะคุณแม่เป็นคนซื้อ เอาไป 9/103.Benefit "that gal"
ตัวนี้เนื้อจะเป็นสีชมพูเอาไว้ใช้ในวันที่นอนไม่พอ จะทำให้หน้าดูมีชิวิตชีว ทำให้หน้าอมชมพู และช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้นและเท่ากัน แต่ตัวนี้ทาแล้วมันจะเป็นคราบและมันตอนอากาศร้อนๆอะค่ะ จะใช้ที่เมืองไทยไม่ค่อยเวริค์เลย เลยเก็บเอาไปใช้ที่นิวซีแลนด์แทน อันนี้ไม่เหมาะกับเมืองไทยและคนที่หน้ามันค่ะ ราคาก็จำไม่ได้แล้วเพราะแม่เป็น<คนซื้ออีกแล้ว> ป.ล. ต้องขอโทษจริงๆนะคะมี่ครั้งนี้ไม่ทราบราคาเลยเพราะชุดนี้ส่วนมากแม่จะเป็นคนประทานมาให้นอ่ะค่ะ 7/104.Shu uemura UV under base mousse SPF 30 PA +++

เป็นเบสที่เป็นเนื้อมูส เนื้อกลืนไปกับผิวได้ดีทำให้เกลี่ยง่ายขึ้นและบางเบากลืแต่ เวลากดมันบังคับออกมาในปริมาณที่เราต้องการไม่ค่อยได้มันจะออกมาเยอะมากกแนะนำว่ากดให้เต็ม pump ครั้งเดียวค่ะก็ถ้าทัวหน้าและไม่เปลืองแล้ว ตัวนี้ต้องใช้กับฟองนํ้าค่ะ เอาไว้เกลี่ยเพราะแต่ฟองนํ้ามันเป็นตัวดูดตัวดีเลย ทำให้ค่อนข้างเปลืองหน่อย รู้สึกมันจะมีสีเดียวให้เลือก ตอนใช้รู้สึกมันสว่างไปหน่อยอ่ะแล้วมันก็เป็นคราบตรงล่องจมูกด้วย ถ้าใช้ก็อาจจะต้องใช้แป้งที่สีตำ่กว่าปกติ1สีอะค่ะ อาจจะเหมาะกับคนที่ผิวขาวมาก ไม่เหมาะกับคนหน้ามันอีกนะคะตัวนี้ คิดว่าเหมาะกับผิวแห้งถึงผิวผสม เพราะไม่งั้นมันจะไม่ติดทั้งวัน แต่ดีหน่อยที่มีกันแดดผสมด้วยให้ 6.5/10 ไม่ค่อยได้ใช้เลยค่ะ5.Laura Mercier tinted moisturizer spf 20

ตัวนี้เป็นmoisturizer เจือสี คล้ายรองพื้นค่ะเพราะช่วยปกปิดแบบเบาบาง มีสวนผมสของสารกันแดด เป็นรองพื้นที่สามารถใช้ได้ทุกวัน กลืนไปกับผิวเลยค่ะ เหมาะกับทกสภาพผิว ไม่หนาหรือลอย และติดทนนาน ถ้ารองพื้นแล้วตอนนี้คิดว่าชอบตัวนี้ที่สุดค่ะ ปริมาณก็ 40 ML เลย 9/106.REVLON Colorstay Active Light Makeup SPF 25 Color: Sand Beige

รองพื้นเรฟลอน ตัวนี้มีส่วนผสมกันแดด ปกปิดได้ยอดเยี่ยมแต่ค่อนข้างหนาเกินถ้าจะทาทุกวัน แต่ต้องทาอย่าเบามือสุดๆเพราะมันอาจจะเป็นขุยตรงบริเวณหน้าผาก แก้ม ร่องจมูก ถ้าทาตัวนี้แนะนำว่าถ้าแป้งโปร่งแสงหรือแป้งที่ไม่มีส่วนผมสของรองพื้นหรือแป้งฝุ่นค่ะไม่งั้นนี่เหมือนใส่หน้ากาหรือพอกหน้าเลยค่ะ ตัวนี้ระหว่างวันอาจจะมีมันนิดๆตรงจมูกค่ะ เหมาะกับผิวผสมนะเพราะถ้าผิวแห้งมันจะเป็นขุยและถ้าผิวมันก็จะมันมากๆ ตัวนี้ซื้อตอน sale เหลือ25 NZD ก็แพงกว่าบ้านเราอยู่ดีแหละ

1.Maybelline Mineral Power Natural Perfecting Concealer Color:CREAM
2.Laura Mercier foundation primer hydrating
3.Benefit "that gal"
4.Shu uemura UV under base mousse SPF 30 PA +++
5.Laura Mercier tinted moisturizer spf 20
6.REVLON Colorstay Active Light Makeup SPF 25 Color: Sand Beige


Goodluck ka
 

Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 28 มีนาคม 2554 15:13:48 น.
Counter : 2639 Pageviews.  

1  2  
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.