Group Blog
  •  
  •  
  •  
  •  
  •  
  •   
รีวิว แอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Upad
วันนี้จะมารีวิวแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า upad ซึ่งแอพนี้เป็นแอพที่เสียตังและสามารถใช้ได้เฉพาะกับ ipad เท่านั้น ถ้าใครมี ipad อยู่แล้วก็อยากจะแนะนำให้ลองใช้เพราะค่อนข้างมีประโยชน์พอสมควร

นี่คือโลโก้ของ upad
ในแอพนี้สามารถจดโน๊ตทั้งบนกระดาษเปล่าหรือเราจะจดโน๊ตบนไฟล์ pdf ในไอแพดของเราก็ได้ สมมุติว่า คุณได้รับไฟล์ทางอีเมล์เป็นไฟล์ pdf แล้วคุณอยากจะจดโน๊ตลงบนกระดาษนั้นเลย คุณสามารถทำได้ด้วยแอพนี้ ส่วนใหญ่จีจี้จะเอาไว้จดโน๊ต powerpoint ในห้องเรียน

เรามาดูในส่วนของกระดาษเปล่าที่มีให้เลือกใช้กัน (จีจี้ถ่ายมาแค่บางส่วนนะคะ) กระดาษที่มีให้เลือกมีทั้งแบบเป็นกระดาษมีเส้นแบบต่างๆ กระดาษไม่มีเส้นและกระดาษลวดลายสวยงาม
ในแอพนี้เราสามารถเขียนจดโน๊ตได้ ซึ่งถ้าเราเขียนตามปกติบนกระดาษเลยก็อาจจะไม่ถนัดและทำให้ตัวอักษรดูใหญ่ แต่ในแอพนี้เราสามารถกดเลือกให้ขยายช่องที่จะเขียนได้ ซึ่งตัวเลือกนั้นอยู่บริเวณขวาล่าง เมื่อกดเลือกตัวเลือกนั้น ก็จะมีช่องปรากฏขึ้นบนกระดาษซึ่งเราสามารถเลื่อนไปในที่ๆต้องการจะเขียนได้ บริเวณด้านล่างจะมีช่องที่ขยายให้เราเขียน เมื่อเราเขียนลงช่องที่ขยายนั้น แม้ว่าตัวอักษรจะดูใหญ่แต่บนกระดาษเราตัวอักษรกลับเป็นขนาดที่กำลังพอดี นอกจากนี้ยังเลือกแบบเส้น ขนาดหัวปากกาและสีได้ด้วย
ถ้าเกิดเราต้องการเน้นข้อความด้วยการไฮไลท์ก็ทำได้อีกเช่นกัน และเหมือนกันกับการเขียนที่สามารถเลือกขนาดหัวปากกาและสีได้
เรายังสามารถแปะรูปลงไปบนกระดาษเราได้
เราสามารถทำให้รูปที่แปะไปในนั้นดูสวยขึ้นได้ด้วยการเลือกลายกรอบรูป (จีจี้ถ่ายมาแค่บางส่วนนะคะ)หากเรารู้สึกว่าการพิมพ์น่าจะดูเป็นระเบียบกว่าเขียนก็ทำได้อีกเช่นกันเมื่อจดโน๊ตทุกอย่างเสร็จแล้ว เราสามารถเลือกที่จะส่งไฟล์ได้สองแบบคือแบบรูปภาพและแบบไฟล์ pdf ในแบบรูปภาพสามารถส่งออกไปได้หลายที่ เช่น อีเมล์ อัลบั้มรูปภาพ facebook twitter เป็นต้น และในแบบไฟล์ pdf ก็สามารถส่งออกไปได้หลายที่เช่นกัน เช่น อีเมล์ dropbox googledocs เป็นต้น


จบแล้วค่ะสำหรับการีวิวแอพ upad วันนี้ขอลาไปด้วยภาพๆนี้นะคะCreate Date : 18 ตุลาคม 2555
Last Update : 18 ตุลาคม 2555 12:01:16 น.
Counter : 1642 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

JejieO
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ เราชื่อจีจี้ ชอบเรื่องความสวยความงามค่ะ นอกจากนั้นก็ชอบด้านภาษา วันเสาร์อาทิตย์ก็มีสอนภาษาจีนค่ะ จีจี้เพิ่งหัดเขียนบล็อกครั้งแรกยังไงก็ติชมกันได้นะคะ