Group Blog
 
All blogs
 
เที่ยวสิงคโปรครั้งแรกกับสิงคโปรของฉันและเพื่อน เที่ยวกันเองถึงหลงแต่ก็สนุกค่ะ (อัพช้าไป2เดือน^^")

ไปครั้งนี้พวกเราสองคนใช้เวลาเตรียมตัวกันอยู่นานหลายเดือนเลยค่ะ ทั้งศึกษาข้อมูลจากเว็บไซต์ และหนังสือ จนสุดท้ายก็วางแผนเที่ยวกันเองค่ะ แต่พอไปจริงมีหลายๆ อย่างก็ปรับเปลี่ยนแผนไปทุกๆ วันตามสถานการณ์ค่ะ ^^" เราไปกัน 3 วัน 2 คืน เมื่อวันที่ 1-3 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมานี้ค่ะ

#หนังสือที่เราพกติดตัวไปตลอดทริปนี้ 2 เล่มนี่เองค่ะ#แอบเอารูปตัวเองกับเพื่อนขึ้นด้วยนะค่ะ ^^
วันแรกที่ถึงสนามบิน changi ที่สิงคโปร ด้วยไปเที่ยวสิงคโปรครั้งแรกของเราทั้งสองคนเลยเห็นอะไรก็ถ่ายเก็บไว้หมดค่ะ#อันดับแรกเมื่อผ่าน ตม.สิงคโปรมาแล้ว พวกเราก็ต้องจัดการซื้อสิ่งที่จำเป้นสำหรับ 3 วัน 2 คืนในสิงคโปรนี้ก่อนค่ะ นั่นก็คือ EZ link card สำหรับใช้เดินทางใน mrt ซึี่งจากการศึกษาเปรีัยบเทียบราคาแล้วซื้อแบบนี้เราจะคุ้มกว่าซื้อแบบตั๋วแบบเหมา3วัน unlimited ค่ะเลยสรุปว่าซื้อ EZ link cardกันค่ะ และ internet sim สำหรับมือถือที่ต้องใช้ internet ระหว่างที่อยู่ที่นี่ค่ะ

Easy linke card จะเห็นว่าด้านล่างนั้นมี 2 แถว
แถวแรกเป็น EZ link card ซื้อบัตรมีซองแนบมาให้ด้วยค่ะ เขาขายที่ 12 SGD หัุกค่าบัตรไป 5 SGD และมีมูลค่าคงเหลือใช้ได้ 7SGD ค่ะ ถ้าเงินในบัตรหมดสามารถเติมได้ ขั้นต่ำ 10SGD ค่ะ

ส่วนแถวล่างเป้นตั๋วแบบ Standrad ซื้อที่เครื่องขายที่ mrt แต่ละจุดได้เลยค่ะ ราคาสำหรับการเดินทางแต่ละเที่ยวใน mrt ก็จะแฟงกว่า จ่ายด้วย EZ link card นิดหน่อยค่ะ

ที่เราเอาตัวนี้มาด้วยเนื่องจาก ระหว่างที่เที่ยววันที่ 2 เรามัวแต่ถ่ายภาพแล้วเผลอเอาบัตร EZ link card วางไว้ข้างตัวระหว่างรอรถไฟใต้ดิน แล้วก็มัวถ่ายรูปกับเพื่อน พอถ่ายรูปเสร็จหันมาอีกทีบัตรเราหายไปแ้ล้วมีคนอื่นหยิบไปเฉยเลยค่ะ เจ็บใจตัวเองที่ประมาณค่ะ เสียดายมูลค่าในบัตรเพราะเราเติมเงินเพิ่มไปเยอะเลยค่ะ ตอนหายมีมูลค่าในบัตรเหลือประมาณ 29 SGD ซึ่งคิดเป็นเงินไทยก็เกือบ ๆ 700 บาทนะค่ะ(ตอนนั้นเราไปเรท 24.20 บาท/1SGD ค่ะ) และที่เติมไว้เยอะกะเอาไว้ซื้อของใน 7-eleven ด้วยนะค่ะเพราะบัตรนี้มันใช้จ่ายเงินใน 7-eleven ได้ด้วยค่ะ แล้วก็กะเอาไปจ่ายค่ารถไฟฟ้าตอนไปเซนโตซ่าด้วยค่ะ สรุปสุดท้ายตั้งแต่ ez link หาย เลยซื้อตั๋วแบบธรรมดากับตู้เอาตลอดการเดินทางเลยค่ะ

เล่าเรื่องตั๋ว standrad ที่ซื้อตรงตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติมันจะเป็นการ์ดแบบกระดาษนะค่ะ และสามารถใช้บัตรเดิมในเที่ยวต่อไปได้ด้วยค่ะใช้วิธีเติมเงินให้กับบัตรกับตู้อัตโนมัติเอาค่ะและภาพด้านล่างนี้เป็น internet sim ที่เราเลือกซื้อไว้ใช้ช่วงที่อยู่สิงคโปรค่ะ ราคา 18 SGD ใช้ได้ 5 วัน internet แบบ unlimited  ค่ะ ซื้อที่ counter ของธนาคาร UOB ในสนามบินนั้นแหละค่ะ ตอนแรกเราไม่รู้นึกว่าต้อง Set ค่าอะไรกับ sim ก่อนจึงใช้งานได้ก็ถามพนักงาน เขาก็บอกว่าให้เราทำเลยมันจะต่ออัตโนมัติเลยงง สรุปเราแค่เปิดมือถือให้ใช้เน็ตจาก sim ได้ก็ใช้งานได้แล้วค่ะ ดีที่มือถือสมัยนี้ set ให้ต่อเน็ตง่ายไม่งั้นงงแย่เลยค่ะ
#เดินทางไปที่พักกันค่ะ
เมื่อได้ทั้ง internet sim และ บัตร Ez link  แล้วเราก็เดินทางไปยังที่พักของเรา ซึ่งได้จองผ่าน internet ไว้แต่ไปชำระเงินที่โน้นค่ะ พวกเราเลือกพัก Hostel เพราะราคาถูกกว่า Hotel ครึ่งๆ เลยค่ะ
Hostel ที่สิงคโปรก็มีเยอะค่ะ แต่พวกเราเลือกที่ G4station ที่ลิตเติ้ลอินเดียค่ะ เพราะมีห้องพักแบบพัก2คนได้ และใกล้ mrt สามารถเดินได้ด้วยค่ะ พวกเราจอง 2 คืน 160SGD ถ้าเอาผ้าขนหนูจ่ายเพิ่มคนละ 1.5SGD ค่ะ ก็คิดเป็นเงินไทยก็จ่ายไป4พันกว่าบาทค่ะสำหรับ2คืน2คนค่ะ ตอนเช้าก็มีอาหารเช้าพวกขนมปังแยม ไข่ และ กาแฟ โอวันติลค่ะ
#เมื่อถึงที่พักเก็บของเรียบร้อยแล้วหิวจัดเลยหาซื้อของกินแถวๆนั้นค่ะ
#สองภาพแรก

คืออาหารมื้อแรกของเราที่สิงคโปร ด้วยความหิวจัดเลยไม่เลือกว่าต้องร้านที่มีชื่อเอาร้านใกล้ๆที่พักนั่นแหละ แล้วก็เจอดีโดนโก่งราคาขึ้นเท่าตัว น้ำสองแก้วนั่นแหละเมนูเขียนแล้วละ 1SGD แต่จ่ายจริงเจ๊แกเก็บแก้วละ 3 SGD หลังจากจ่ายไปแล้ว ไปเดินผ่านร้านในห้าง น้ำปั่นน่ากินกว่านี้เยอะราคายังไม่ถึง 3 SGD เลยเจ็บใจตั้งแต่มื้อแรก

#สองภาพด้านล่าง

คือมื้อดึกของเรา ด้วยเที่ยวถ่ายรูปเพลิน เดินหลง แวะร้านไหนก็คนเต็ม พอร้านที่คนไม่เต็มอาหารก็หมดแล้วเขาขายแต่เครื่องดื่ม เลยต้องหิ้วท้องมาซื้ออะไรแถวๆที่พักกิน และด้วยไม่อยากกินร้านตอนเช้าเลยยอมกินมาม่ากันค่ะ ไม่วายมาม่าก็เกือบโดนโก่งราคา พอดีน้องที่เป็นลูกชายเจ้าของร้านยืนยันในความถูกต้องขายราคาปกติถึงขั้นทะเลาะกับแม่เขาเลย ไอ้เราก็ดันไปเห็นตอนเพื่อนเราถามราคา ลูกบอก 1SGD แม่บอก 2SGD จังหวะนั้นก็เราก็เห็นคนเป็นแม่กระพริบตาใส่ลูกชายใหญ่ แต่สุดท้ายก็ได้ซื้อในราคาปกติค่ะ เหอๆ ไม่คิดว่าประเทศที่เจริญแล้วจะยังมีแบบเดียวกับบ้านเราโก่งราคากับนักท่องเที่ยว
#ท้องอิ่มแล้วก็เริ่มเที่ยวันแรกที่สิงคโปร
#เริ่มต้นด้วย Duck tour

ก่อนอื่นพวกเราไปซื้อตั๋วที่ Duck tour หรือรถสะเิทินน้ำสะเทินบก และตั๋ว Sigapore flyer ที่ Sea wheel ตรง China town กันก่อนค่ะ แล้วก็เริ่มด้วยโปรแกรมแรก Duck tour ค่ะซื้อตั๋วเสร็จแล้วก็ไปจุดที่ Duck tour เริ่มต้่น ยื่นตั๋วที่ counter เพื่อจะได้รู้ว่าต้องไปเที่ยวกี่โมง พวกเราได้เวลา 5 โมงเย็น เพราะมากันช่วงบ่าย4 แล้วค่ะ ระหว่างรอก็ถ่ายรูปแถวๆนั้นเล่นกันรอค่ะ ส่วน 3 ภาพนี้เป็นภาพวิวที่ถ่ายได้ตอนที่รถมันล่องในแม่น้ำค่ะ แต่เนื่องจากไปเย็นและฝนทำท่าจะตก เลยได้ภาพออกมามืดๆ นะค่ะ ^^"
#ตามด้วย Sigapore Flyer

ทางเดินระหว่างตอนเดินไปขึ้นกระเช้า เห็นว่าสวยดีค่ะ และอีกภาพคือกระเช้าที่พวกเราจะไปขึ้นกันค่ะอันนี้เป็นภาพวิวที่ถ่ายระหว่างอยู่บนกระเช้าค่ะ แอบมีภาพพวกเราด้วยนะค่ะ^^"ส่วนภาพด้านล่างนี้เป็นภาพระหว่างทางเดินเข้า Sigapore Flyer เพื่อชมวิวตอนกลางคืนของประเทศสิงคโปรค่ะ เห็นว่าเขาทำสวยดีเลยอดถ่ายไม่ได้ค่ะส่วนอันนี้ตั้งใจถ่ายคนเลยค่ะ หมดแรงหลังจากลงจากกระเช้า นั่งเอาแรงและถ่ายรูประหว่างนั่ง เพื่อเก็บแรงเดินไปถ่ายภาพอีกจุดในคืนวันแรกที่สิงคโปรค่ะ ปล.เดินอย่างไกล
เก็บตกอีกภาพ 2ภาพแรกระหว่างเดินจาก singapore flyer ไปจุดที่ต้องการถ่ายภาพคือสองภาพอ้านล่างค่ะ ส่วนภาพด้านบนที่คนนั่งเยอะๆ คือร้านอาหารที่ตั้งใจจะไปกินแต่ที่นั่งเต็มทุกโต๊ะเลยอดค่ะ ^^"เดินมาเรื่อยๆ เพื่อจะมาถ่ายรูปจากจุดนี้บ้าง ตามจริงตั้งใจมากินข้าวแถวๆ นี้แต่ร้านที่มีแถวนี้มีไม่กี่ร้านและที่นั่งก็เต็มหมดที่เหลือจะเป็นร้านพวกเครื่องดิ่มมากว่า เลยถ่ายภาพกันเล่นตรงริมน้ำเอาวิวด้านหลัง และตอนเดินกลับเห็นมีเขาเล่นดนตรีกันอยุ่ก็เก็บมาหนึ่งภาพ และภาพสุดท้ายคือภาพใน mrt ที่เขาทำเป็นลานทำกิจกรรมให้กับวัยรุ่นที่โน้นคุยกันเพลินเดินลง mrt จากอีกประตูรุ้สึกตัวอีกทีแล้วเราเดินออกประตู mrt ขึ้นไปด้านบนเหมือนเดิม หันมาหากัน แล้วนี้ทำไมพวกเราจะนั่งใต้ดินกลับที่พักกันไม่ใช่หรือแล้วขึ้นมาทำไมอีก เข้าอีกประตูออกอีกประตูซะงั้น ฮ่าๆ
หมดแล้วค่ะในวันแรกที่สิงคโปรกลับถึงห้องพัก 5 ทุ่มกว่าๆ ได้ค่ะ ส่วนวันที่สองกับที่สามไว้จะมาเขียนเล่าให้ฟัง อีกนะค่ะ ^^

---------------------------------------------------------------------------
#กินข้าวเสร็จมา update วันที่สองและที่สามของทริปนี้ต่อค่ะ
แผนวันนี้คือต้องไปเซนโตซ่า แต่แผนวันแรกไม่ได้ไปถ่ายภาพกับสิงโตพ่นน้ำ เพราะเดินหลงวนไปวนมาจนแสดงหมดค่ะ ฮ่าๆ ตอนเช้าเลยต้องไปเก็บตกตามถ่ายภาพกับสิงโตพ่นน้ำก่อนค่ะ จุดนี้นักท่องเที่ยวเยอะ ปล.มีนักท่องเที่ยวมาขอถ่ายรูปคู่กับพวกเราด้วย ฮ่าๆ@เก็บภาพวิวระหว่างทางเดินไปหาสิงโตพ่นน้ำ@ได้ถ่ายภาพกับ merlion สมใจแล้วค่ะ ^^#เสร็จจากจุดนี้ก็ไปยังเซนโตซ่าตามแผนเดิมค่ะ มีสามสถานี

@สถานีสุดท้าย เราิ่เริ่มเที่ยวจากจุดสุดท้ายก่อนค่ะ

โชคดีที่เริ่มจากตรงนี้ก่อนเพราะ พอเที่ยวจุดนี้เสร็จก็เจอฝนตกจนถึงตอนจะกลับเลยค่ะ


@จุดต่อไปถ่ายรูปจากในร่ม  เอาวิวด้านหลัง  แล้วก็ออกไปอีกสถานีเลยค่ะ เพราะฝนตก บวกเวลาก็เหลือน้อยแล้วด้วยค่ะ@จุดนี้มีที่ถ่ายรูปด้วยเยอะสุด มี casino และ universal แต่ก็ไม่ได้เข้าไปด้านในถ่ายรูปแต่ด้านนอก พวกเราต้องทำเวลากัน ฮ่าๆ


สังเกตุด้านหลังมีคนใส่เสื้อกันฝนด้วยเพราะฝนตก แต่เราสองคนยอมโดนฝนเพื่อได้ภาพนี้มา
โซนนี้เด็กๆ คงชอบมีแต่ขนมหวาน ^^

#ออกจาก sentosa ก็มุ่งมาที่ bugis กันค่ะ

เติมพลังกันก่อนไปเดิน bugis ค่ะ
มื้อเย็นของเราก่อนจะออกเที่ยวรอบกลางคืนต่อค่ะมาถึงแล้วก็ไม่พ้นถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกค่ะ จุดนี้พวกเราตั้งใจมาซื้อของฝากกันค่ะ แต่พอซื้อไปแล้วอีกวันไป china town เจอ china town ถูกกว่ากันเยอะเลยค่ะ ฮ่าๆ
ตั้งใจมาเพื่อมาหาของฝากที่ bugis กันค่ะ#ได้ของฝากแล้วก็ตามด้วยไปเที่ยวที่ Garden by the bay เพื่อปิดท้ายคืนนี้กันค่ะ ไปแค่พอได้เห็นของจริงและถ่ายภาพที่ระลึกค่ะ ^^

#วันสุดท้ายไม่ได้เน้นถ่ายภาพเท่าไหร่ค่ะ วันนี้เตรียมตัวกลับ เลยไปที่ China town เพื่อไปซื้อของฝากที่เหลือค่ะ แอบเสียดายว่ามีเวลาที่ china town น้อยไปหน่อยค่ะ^^" แนะนำค่ะถ้าใครอยากหาของที่ละลึกให้มาที่ china town ก่อนได้เลยค่ะ เพราะราคาน่าจะถูกกว่าที่อื่นค่ะ-------------------------

จบแล้วค่ะกับทริปสิงคโปรครั้งแรกของพวกเรา ไปแบบกันเอง เดินหลงทิศบ้างแต่สุดท้ายก็ถึงจุดหมายค่ะ เสียอย่างเดียววันสุดท้ายเจ็บขา เจ็บเท้า แทบเดินไม่ได้กันเลยค่ะ ต้องค่อยๆ ก้าวขาตอนเดินค่ะ เพราะเจ็บร้าวจนต้องเดินกระดกขาทีละข้างกันเลยทีดียว ^^
Create Date : 21 เมษายน 2556
Last Update : 22 เมษายน 2556 11:47:13 น. 4 comments
Counter : 1265 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ น่าสนใจนะคะ
ทำให้ ต้องใส่โปรแกรมนี้ ลงไปในตารางทัวร์เลยค่ะ


โดย: PenKa วันที่: 21 เมษายน 2556 เวลา:23:57:08 น.  

 
ยินดีค่ะ ^^ เราอ่านที่เขาไปศึกษาจากประสบการณ์ของคนอื่น ก็อยากมาเล่าของตัวเองบ้างค่ะ ความจริงเราเป็นคนชอบไปเที่ยวนะค่ะ แต่เพิ่งเริ่มเขียน blog เล่าเรื่องที่ไปเที่ยวได้ไม่นานนี้เองค่ะ นึกแล้วเสียดายทำไมเมื่อก่อนไปไหนมาไหนแล้วไม่รู้จักเขียนไว้นะ ฮ่าๆ


โดย: jeab114 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:10:19:35 น.  

 
เราก็ไป 2 คนกับเพื่อนเหมือนกันค่ะ เห็นแล้วยังอยากจะไปอีกสักรอบ เป็นอีกประเทศที่ไปแล้วชอบค่ะ


โดย: sita IP: 202.41.190.165 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:17:16:09 น.  

 
^^


โดย: jeab114 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:18:12:48 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jeab114
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jeab114's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.