ซาตานฝ้าย
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
นางมารร้าย
ชอบทำร้าย
แถมยังปากคอเราะร้าย
ใจร้ายอีกต่างหาก
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ซาตานฝ้าย's blog to your web]
Links
 

 

EP2 : ตั้งจุดศูนย์รวมประชาชนบ่นตำรวจ

อ๊ะ อ๊ะ!!! เปล่าหัวรุนแรงนะ  ที่บอกว่าตั้งจุดศูนย์รวมประชาชนบ่นตำรวจ


แต่มันเป็นเพราะแบบนี้.........


ที่โรงพักใกล้บ้าน มีบ้านคุณลุงกับคุณป้าหลังหนึ่งที่มีเนื้อที่ติดกับโรงพัก เคยมีรั้วไม้ไผ่กั้นไว้พอเป็นพิธี คุณลุงเล่าว่า...เวลาโรงพักมีการจัดกิจกรรมอะไรก็จะมีนายตำรวจมาขอใช้พื้นที่บ้านคุณลุง ซึ่งเป็นลานกว้างๆ สำหรับจอดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจ (คาดว่าเป็นครอบครัวใหญ่ แต่ตอนนี้อยู่กันสองคนลุงป้า) ซึ่งลุงกับป้าที่อยู่เหงาๆ ก็ยินดีเสมอ

จนคุณลุงตัดสินใจทำเพิงเล็กๆ ไว้ขายพวกขนมนมเนยและก็มีตู้แช่น้ำเย็น เครื่องดื่มบำรุงกำลัง ขายให้คนที่มาติดต่อราชการที่โรงพัก โดยสร้างไว้ริมฝั่งติดกับพื้นที่โรงพัก ก็เป็นไปตามคาด เพราะมีประชาชนที่มาติดต่อราชการหรือแม้กระทั่งตำรวจเอง ก็มานั่งพัก นั่งคุยกันที่เพิงหลังน้อยหลังนี้ตลอด คุณลุงกับคุณป้าพอได้คลายเหงา  เราก็เป็นอีกคนหนึ่งที่แวะไปซื้อขนมกับคุณป้าบ่อยๆ เพราะเป็นทางผ่านกลับบ้าน  ภายหลังคุณลุงรื้อรั้วไม้ไผ่ออกเพื่อให้ดูโล่งกว้างขึ้น และบอกกับทางตำรวจว่าพื้นที่บ้านไม่ได้ใช้ประโยชน์อะไร ให้ตำรวจเอารถมาจอดในพื้นที่บ้านได้ ซึ่งคุณลุงก็บอกว่าตอนนั้นเขามาถ่ายรูปกันเอาลงหนังสือพิมพ์เล่มเล็ก (หนังสือพิมพ์ในพื้นที่/หนังสือพิมพ์ที่ตำรวจแจก) ว่าคุณลุงกับคุณป้าเป็นผู้เห็นแก่ประโยชน์ของทางราชการ ให้สามารถใช้เนื้อที่บ้านเอื้ออาทรกับตำรวจตาดำๆ (ว่าแล้วคุณลุงก็หัวเราะ แถมยังบ่นเสียดายว่าไม่ได้เก็บเอาไว้)

จนล่วงเลยมาเมื่อไม่นานมานี้เองที่คุณลุงกับคุณป้าบ่นให้เราฟัง (อาจเพราะเห็นเราไปแวะนั่งบ่อยๆ เห็นเราเป็นลูกเป็นหลาน) ว่าทั้งสองคนเริ่มเจ็บออดๆ แอดๆ บ่อยครั้ง สุขภาพแย่ลงทุกวัน บางวันกว่าจะมาเปิดร้านก็ผ่านไปเสียครึ่งวันแล้ว จะปิดร้านก็ห่วงคนมาโรงพักว่าจะไม่มีอะไรให้กิน แต่คาดว่าคงทำไม่ไหว  ด้วยเราเป็นนักธุรกิจอยู่แล้ว (เพราะเปิดร้านขายกาแฟในตัวเมือง) ก็เลยขอคุยกับคุณลุงและคุณป้าว่าเราทำธุรกิจตรงนี้อยู่ ถ้าเราจะมาขอเช่าทำธุรกิจของเรา ทั้งสองคนจะยินยอมหรือไม่

หลังจากนั่งคุยกันได้พักใหญ่ สรุปได้ว่า  ทั้งสองคนยินยอมให้เราเปิดร้านกาแฟตรงเพิงที่แกสร้าง ซึ่งเราก็ตกลงกับทั้งสองคนแล้วว่าจะขอปรับปรุงเพิงของแกใหม่ให้เหมาะสมกับร้านขายกาแฟ โดยที่พื้นที่ว่างอีกฝั่งเราจะขายข้าวราดแกง ทำที่นั่งให้คนมานั่งเป็นสัดส่วน อีกทั้งเราให้สิทธิทั้งสองคนมานั่งช่วยตักข้าวตักแกงอย่างที่แกต้องการได้ตลอดเวลา ถ้าไม่ไหวก็ให้ลูกน้องเราทำแทน เพื่อที่ทั้งสองคนจะได้ไม่เหงา  เรายังแซวๆ แกว่าให้มานั่งเป็นพ่อแก่แม่เฒ่าของร้านเพื่อเป็นศิริมงคลเฉยๆ ก็พอ อย่าทำงานเยอะ (อิอิ)

จนในที่สุด  พื้นที่บ้านของคุณลุงคุณป้าก็กลายเป็นที่จอดรถกิติมศักดิ์ของโรงพัก ร้านกาแฟและข้าวราดแกงเลยกลายเป็นศูนย์รวมประชาชนบ่นตำรวจไปโดยปริยาย

เห็นมั้ย!! ไม่ได้หัวรุนแรง ไม่ได้เป็นแกนนำ อิอิอิ  ไว้ Blog หน้าจะเอาเรื่องประชาชนบ่นตำรวจมาทยอยเล่าให้ฟังว่าเขาบ่นอะไรกันบ้าง  ไม่รู้ว่าจะมีตำรวจตัวเป็นๆ มาแอบนั่งอ่านด้วยรึเปล่านะ???  อย่ามาจับเค้าน๊าาาาา
 

Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2559    
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2559 10:53:24 น.
Counter : 626 Pageviews.  

EP1 : เม้าส์....มนุษย์ป้า

วันนี้จะมานำเสนอ  มนุษย์ป้าขาเม้าส์คือวันนี้ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง  ไปแจ้งความเพราะทำกระเป๋าตังค์หาย  แล้วเอกสารบางอย่างต้องใช้ใบแจ้งความยื่นทำใหม่  ก็เลยต้องขึ้นโรงพัก

ไปนั่งรอเพราะคนเยอะเหลือเกิน  "ทำไมเป็นวันซวยอย่างนี้ ของหายไม่พอ ต้องรอนานอีก" (คิดในใจ)  นั่งอยู่ใกล้ๆ มนุษย์ป้าสองคน  แกมาแจ้งความเรื่องคนข้างบ้านสร้างรั้วรุกล้ำที่ดินของสวนแก  แรกๆ คุยกันเรื่องปัญหาที่เกิด  หลังๆ มนุษย์ป้านั่งเม้าส์ตำรวจซะงั้น

มนุษย์ป้าเบอร์ 1 : ทำไมตำรวจมันทำงานช้าอย่างนี้ รอมาจะครึ่งค่อนวันละ 

มนุษย์ป้าเบอร์ 2 : นั่นสิ!! ตำรวจออกจะเยอะแยะ เดินไปเดินมา ทำไมไม่ช่วยกันทำงาน

มนุษย์ป้าเบอร์ 1 : ดูๆๆๆ ตำรวจคนที่นั่งโต๊ะริมนั่นสิ  น่าจะรุ่นลูกชายนะ  ดูสิ...เด็กขนาดนั้นก็ได้เป็นตำรวจ จะช่วยแก้ปัญหาได้รึเปล่าก็ไม่รู้ เด็กอย่างนี้จะไปรู้อะไร

มนุษย์ป้าเบอร์ 2 : ก็ว่านะ ทำไมเดี๋ยวนี้เอาเด็กๆ มาทำงานกันหมด ถึงว่าทำไม่สำเร็จสักงาน  คราวก่อนไอ้พุฒิ คนข้างบ้านมาแจ้งความขโมยขึ้นบ้าน ยกเอาทีวีไป จนป่านนี้ก็ยังจับไม่ได้เลย

มนุษย์ป้าเบอร์ 1 : โอ๊ย!! เด็กอย่างนี้จะไปตามจับได้ยังไง ไม่รู้ที่ไหนเป็นที่ไหน คุยกับใครมันจะไปรู้เรื่อง

มนุษย์ป้าเบอร์ 2 : อีกอย่างนะ อิพวกเด็กสาวๆ สนใจแต่พวกใส่เครื่องแบบ พวกมันจะไปทันพวกตำรวจพวกนี้เรอะ มันจะหลอกแ-กเอาน่ะสิ เลือกเอาเด็กๆ หน้าตาดีมาเป็นตำรวจ หากินง่าย ตั้งด่านก็ได้กินละ

มนุษย์ป้าเบอร์ 1 : ใช่ๆๆ วันก่อนที่หน้าอำเภอก็เหมือนกัน จับหมวกกันน็อค โดนไปตัังหลายราย ได้วันละตั้งเท่าไหร่ เห็นค่ำมาไอ้ดาบใส่แว่นนั่นก็นั่งร้านเหล้ากันเสียงดังทุกวัน หากินง่ายนะไอ้พวกนี้

มนุษย์ป้าเบอร์ 2 : พูดแล้วก็อารมณ์เสีย ไอ้เรารึอยากให้ลูกหลานเป็นตำรวจจะได้เลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่มันได้ กลับมาทำซะอย่างนี้ เดี๋ยวจะกลับไปบอกหลานที่บ้านว่าไม่ต้องไปสอบมันหรอกตำรวจน่ะ หากินกับประชาชนให้เขาด่า อย่าไปเป็นเลย

มนุษย์ป้าเบอร์ 1 : เออๆๆๆ

กรู (คิดในใจ) เออเนาะ...อิมนุษย์ป้า  ถ้าไม่ชอบแล้วมาทำไมโรงพักฟะ? ที่มาเพราะต้องการให้เขาช่วยไม่ใช่รึ? อิข้างบ้านล้อมรั้วเข้ามาในเขตสวนไม่ใช่รึ? มาแจ้งความให้ตำรวจไปเอาผิดเขาไม่ใช่รึ? ตัวเองเดือดร้อนเลยมาหาตำรวจให้ไปช่วย ยังมีหน้าไปด่าเขาอีก  ถ้าคิดว่าเขาจะช่วยไม่ได้แล้วมาแจ้งความทำไมน้อ  ....เฮ้อ!!!มนุษย์ป้าขาเม้าส์เอ๋ย
 

Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2559    
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2559 16:51:19 น.
Counter : 566 Pageviews.  

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.