อัตตาหิ อัตตโน นาโห ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน (คำพ่อสอน) พูดว่า รัก กันวันละนิด ชีวิตจะคลิ๊กและสดใส
Group Blog
 
All blogs
 

12月1日 ครบหกเดือนกับชีวิตการทำงานในเมืองกรุง

こんにちわ~バンコクのシーロムで今12時になるんです。
後、30分昼ご飯か お腹すいてるなぁ 
そういえば、今日12月になったか
そろそろお正月が来るよね 時間なんって早いもん
สวัสดีตอนบ่ายค่ะ ตอนนี้ที่สีลม กรุงเทพฯ เวลาเกือบจะเที่ยงและ
อีกครึ่งชะโมงจะได้หม่ำข้าวเที่ยง ท้องร้องงแล้วน้า
จะว่าไป วันนี้ก็เข้าเดือนธันวาคมแล้วดิ
อีกแป๊ปปเดียววันปีใหม่ก็จะมาถึงแล้วนะเนี่ย เวลามันช่างผ่านไปเร็วจัง

というのは、6月1日から。。今6ヶ月でバンコク市内で働いてるんだ
そうか 都会と地方の違いは何でしょう??比べてみようか
นั่นมันก็เท่ากับว่า นับตั้งแต่เดือนมิถุนามา เราทำงานในเมืองกรุง หกเดือนแล้วหรอเนี่ย อืมมม อยู่เมืองกรุงกับอยู่ตจว.มันต่างกันยังไงอ่ะ มาลองเปรียบเทียบดูดีก่า

自分の経験から言いと。。
都会の生活は便利だし、BTSとMRTのおかげで遠い所まで40分以内で無事に目的地に到着できる。そして、一日中にあまり日焼けされないから、肌が黒くならないし
退屈なった時、Siam paragonやCentral worldやJJ Marketなどの買い物できる場所があるし、夜は立派なクラブあってあそこで友達とダンスしたりアルコールを飲んだりすると楽しいよね。
食べ物も屋台でも立派なお店でもいっぱいある。同じ物で都会のほうが高いけどね
ถ้าพูดจากประสบการณ์ของตัวเอง
ชีวิตเมือง สะดวกสบาย เพราะมีบีทีเอสกะรถไฟใต้ดินให้เราไปถึงจุดหมายปลายทางโดยสวัสดิภาพภายในเวลาไม่เกิน สี่สิบ นาที แถมทั้งวันไม่ต้องโดนแดดเผา ผิวเราก็กระจ่างใสไม่ดำคล้ำอีกด้วย
อ่อ ถ้าเกิดเบื่อๆเซ็งๆ ก็มีสถานที่ช็อปปิ้งอย่าง สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิร์ดหรือจะเป็นตลาดนัดจตุจักร ตกกลางคืนก็มีผับแจ่มๆ ให้เราได้ทั้งแดนซ์กระจายและดื่มน้ำเมากะเพื่อนๆ อย่างสำราญใจ
เรื่องอาหารการกิน ไม่ว่าจะเป็นร้านข้างทางหรือจะเป็นร้านอาหารหรูๆ ก็มีเต็มไปหมด ถึงจะเป็นอาหารแบบเดียวกันแต่ราคาในเมืองจะแพงกว่านะ

通勤モード เข้าสู่โหมดการไปทำงาน
毎日、Onnut駅までバスに30分くらい乗ってサーラーデン駅まで25分くらい。それから、事務所まで5分くらい歩く。結局、通勤時間:1時間くらいかかる。
ทุกๆวัน ฉันจะต้องนั่งรถเมล์ไปลงที่สถานีบีทีเอสอ่อนนุช เพื่อจะนั่งต่อไปที่สถานีศาลาแดง ต่อจากนั้นก็จะเดินไปถึงออฟฟิศ รวมเวลาเดินทางไปทำงานทั้งหมด คือ ประมาณ 1 ชั่วโมง

時間が経つとともに都会の生活が退屈なってきた
だって、
เวลาผ่านไป ฉันรู้สึกเบื่อหน่ายกับชีวิตในเมือง
ก็เช้าๆมาแทนที่จะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ และกลับเจอแต่ควันพิษจากท่อไอเสีย ระหว่างยืนรอรถเมล์ มันทำให้ฉันเวียนหัว ถึงแม้ฉันจะกลั้นหายใจ หรือหาผ้าเช็ดหน้ามาปิดจมูก แต่มันก็ยังได้กลิ่นอยู่ดี
แถมโชคไม่ดี ดันเจอพวกโรคจิตอีก

ตอนขึ้นบีทีเอส เราจะเห็นความเห็นแก่ตัวของผู้คนบางส่วน ซึ่งบางครั้งฉันก็เป็น มันไม่ดีเลย แต่คงเป็นเพราะความเหนื่อยล้า หรือเป็นเพราะอะไรกัน


สำหรับการใช้ชีวิตอยู่ต่างจังหวัด


วันนี้รู้สึกเซ็งชีวิตในเมืองมากมาย แต่รู้อยู่แล้วว่าอยู่เมืองนานไม่ได้ เพราะจิตอาจเสื่อมได้ เลยเลือกทำงานโรงงานมันซะเลยนี่ ปีหน้าก็ได้ย้ายแล้ว ไม่ต้องมานั่งเบียดหน้าจ่อประตูบีทีเอส จะงับหน้าเราวันไหนยังไม่รู้ ฮ่าๆ
 

Create Date : 01 ธันวาคม 2553    
Last Update : 22 มีนาคม 2554 21:14:42 น.
Counter : 258 Pageviews.  

อัพเดทชีวิตปี 2553

สวัสดีค่ะ ไม่ได้เข้ามาอัพบล๊อกนานมั่กๆ ไม่รู้พี่ๆเพื่อนๆทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้าง เผอิญว่าก่อนหน้านี้คอมฯ พัง แป่ววว เลยไม่มีรูปภาพมาอัพเดทให้เชยชม วันนี้เกิดคิดถึงบล๊อกแก๊งค์ เลยเข้ามาขออัพเดทชีวิตตอนนี้หน่อยคร้า

ชีวิตตอนนี้ยังคงเป็นสาวออฟฟิศเหมื๊อนเดิม ตำแหน่งก็ล่าม เลขา แอดมินฯลฯ เจเนอรัลเบ้ เลยคร้า ทำอะไรได้ก็ทำหมด ก็สนุกดี ทำงานไป อัพบล๊อกไปนี่
ภาษาญี่ปุ่นก็เลยไม่ได้พัฒนาไปไหน ส่วนแฟนญี่ปุ่นก็ยังไม่ได้ไปไหนเช่นกัน คิคิ นอกเรื่องซะงั้น

เห้ออ จะว่าไปพอเข้าสู่ปี 2553 ปีขาลทอง อายุ 24 ขวบค่ะ ซึ่งปีนี้คงยังไม่ใช่ปีทองสำหรับเราได้ไม่นาน
เผลอแป๊ปเดียว อีกสองเดือน จะเข้าปี 2554 โอ้ว เวลามันช่างไวเหมือนโกหก รู้สึกเหมือนว่า ยังไม่จริงจังจะเริ่มทำอะไรในชีวิตซะที หลายสิ่งได้แต่คิดๆ แต่ไม่เริ่มสักที

สักพักก็นึกขึ้นได้ ว่าแต่ละปีที่ผ่านมา ชีวิตมีอะไรดีขึ้นหรือไม่ หรือทำอะไรเพื่อให้ชีวิตดีขึ้นในอนาคตหรือไม่ แล้วสรุปในแต่ละปีเป้าหมายเราคืออะไร ทำได้รึป่าว อืมมมม น่านเด่
ทุกปลายปี จะชอบตั้งเป้าหมายโน่นนี่นั่น สักพักผ่านไปได้เดือนกว่า เริ่มลืมมัน แล้วก็ทำตัวเรื่อยเปื่อย มีใครตั้งเป้าหมายแล้วทำได้ตามนั้นมั่งเนี่ย ยกนิ้วให้เลยยย ถือว่า ชนะใจตัวเองได้ มันเยี่ยมมากกก

มันเป็นปัญหาคาใจอยู่ทุกวันนี้
เริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 21 ค่ะ มาจนถึงตอนนี้ก็สามปีและ เรื่องงานอ่ะหรอ เปลี่ยนมันปีละบริษัทเลยคร้า ตอนนี้ก็ทำบริษัทที่สามและ เงินเดือนเพิ่มขึ้น แต่ทำม๊ายยย ก็ยังไม่มีเก็บ ก็เลยมานั่งทบทวนดีๆ
ตอนนี้หันมาทำบัญชีรายรับ รายจ่ายอย่างจริงจัง ทำบัญชีทุกวัน ก็รู้สึกว่าได้ผลนะคะ มันจะทำให้เรารู้ทันทีว่า ที่เงินไม่พอ อันนี้ส่วนตัวนะ เพราะพอเงินเดือนออก จะกระหน่ำซื้อสิ่งที่ตัวเองอยากได้ และมองมันมานานนน เหอๆ คล้ายแวมไพร์กระหายเลือด แหมม ไม่ได้ดู๊เลย ว่าวันข้างหน้าจะพอรึป่าว

รู้สึกดีค่ะ ดีมั่กๆ ที่ได้เดินเลือกซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์ ไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นแบรนด์ดัง ตามข้างถนนก็ยังดี
พอเข้ากลางเดือน ถึง ค่อนปลายเดือน หน้าเริ่มแห้ง เจอร้านเสื้อสวยๆ ต้องหลบสายตา ถ้าซื้ออีก มีหวังทั้งอาทิตย์กินมาม่าต้มยำน้ำข้นแน่ๆ

ฉะนั้น เพื่ออนาคต เพื่อเงินเก็บ เพื่อบ้านหลังงาม เพื่อแม่ เพื่อลูกหลานในภายภาคหน้า ต้องอดดดดดเปรี้ยวไว้กินหวาน ฮือๆ ถึงแม้มันจะยากเพียงใดแต่ต้องทำให้ได้
สิ้นเดือนนี้ เงินเดือนออกเร็วด้วยย เพราะวันที่ 30-31 ตุลา ติดเสาร์อาทิตย์
เงินเดือนออกเร็ว ไม่ได้หมายความว่าจะหมดเร็ววว เสมอไปนี่
ต้องห้ามใจตัวเองให้ได้ๆๆๆ

อ้าววว บ้าไปแล้ววว มาระบายอะไรว้าเนี่ย เรื่อยเปื่อยเลยยย

ถ้าใครมีเคล็บลับดีๆ ในการเก็บเงิน หรืออื่นๆ ช่วยบอกด้วยนะคร้า
 

Create Date : 27 ตุลาคม 2553    
Last Update : 15 พฤศจิกายน 2553 12:13:19 น.
Counter : 281 Pageviews.  

อย่าได้จ่ายค่างวดบัตรเครดิต AEON ล่าช้าเป็นอันขาด

วันนี้อยากมาเล่าสู่กันฟัง สำหรับประสบการณ์ที่ตัวเองเจอมากับการตามทวงค่างวดของอิออน จริงๆ เรื่องบริการหรือการสอบถามข้อมูล ที่นี่ก็เหมือนทุกที่ พูดจาก็ดี แต่ถ้าคุณเผลอลืมจ่ายค่างวดเกินวันที่กำหนด ก็ถือเปงการจ่ายล่าช้านะคะ ไม่ใช่ค้างค่างวด จะมีคนโทรมาตามจิกตามจิกและก็ตามจิก เหมือนคุณไปเป็นหนี้นอกระบบ แล้วเวลาโทรมานี่ก็ไม่ได้อยู่ในเวลาทำการ สองทุ่มมืดแล้วก็ยังจะมาทวง
ค่างวดก็ไม่ใช่ว่าจะติดมันทุกงวด ก็แค่งวดล่าสุด เผอิญเราทำการจ่ายเงินผ่านทาง e-banking ก็คือผ่านอินเตอร์เน็ตนั่นเอง

บัญชีธนาคารก็โดนหักเงินแล้วด้วย พออีกสองอาทิตย์ต่อมา มีใบมาแจ้งว่ายังไม่ได้จ่ายค่างวด ให้รีบจ่ายภายในวันนี้ๆๆ อีเราก็งง ตกใจ อ้าว แล้วที่เราจ่ายไป มันไปไหน โทรเช็คกะธนาคาร ก็บอกทำรายการสำเร็จ
พอโทรเช็คกะทางอิออน สุดท้าย คือ ไม่มีอะไรแล้ว ใช้ได้ตามปกติ ระบบไม่ได้ดึงข้อมูลหรืออะไรสักอย่าง ระบบไม่ดึงเงินอัตโนมัติรึป่าวไม่รู้ แต่เราตามเรื่องเองทั้งหมด เห้อออ เปงที่ระบบมันเองนั่นแหละ แต่ก็เอาเหอะ งวดหน้ากะจะปิดบัตรให้ได้ ไม่อยากใช้แล้ว

ระหว่างที่เราก็เช็คค่างวดและตามเรื่องอยู่ทุกวัน เพราะไม่เคยค้างค่างวดเลย แต่ก็ย๊างงง จะโทรมาทวงกะอีงวดเนี้ยยย
เผอิญว่าโทรศัพท์เราอยู่กะแม่ แล้วแม่กะเราอยู่คนละที่ มานโทรไป น้องสาวรับ มานก็ขอสายเรา น้องบอก ไม่อยู่ค่ะ ไปโน่นนี่นั่น เท่านั้นแหละคร้า
พี่แกก็ร่ายยาวโมโหใส่เลยว่า โทรมาหลายรอบแล้วนะ อ้างโน่นอ้างนี่ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมเนี่ย ไม่เคยอยู่เลย เอาเบอร์มาสิๆ บลาๆๆๆๆๆๆๆ
น้องเราก็ไม่ยอมสิ ตกใจด้วย อยู่ดีๆ มาด่าพูดจาเหมือนไม่ใช่พนักงาน พูดจาเหมือนเราไปติดหนี้นอกระบบ ทั้งๆที่มันไม่ใช่ ขนาดที่อื่นบัตรเครดิตของธนาคาร เราจ่ายล่าช้าไป เค้าก็ไม่โทรมาทวงเลย แล้วไม่เคยพูดจากะลูกค้าแบบนี้ด้วย
สุดท้ายน้องไม่ได้ให้เบอร์ไป ไม่งั้นคงไม่ต้องเป็นอันทำมาหากิน แล้วด่ารัวไฟแลบ จนน้องเหนื่อยที่ต่อสู้กะคำพูดของพนักงานแบบนั้น โทรมาถึงจะเป็นใครก็ช่าง ในฐานะเราเป็นลูกค้าก็ต้องให้เกียรติ ควรแนะนำตัวว่าเปงใครมาจากบริษัทไหน นี่ไม่เลยยย พอบอกไม่อยู่เท่านั้นแหละ ใส่แหลกกกก


พอเราโทรไปต่อว่ากะทางอิออนว่าพนักงานจริงรึป่าว กลัวเปงพวกต้มตุ๋นมาหลอก บอกว่าใช่เปงพนักงานทวงหนี้ เราขอให้เช็คให้หน่อยว่าเบอร์โทรเบอร์นี้เป็นใคร ชื่ออะไร ก็บอกเช็คไม่ได้ หรือไม่อยากเช็คให้กันแน่
เราเลยบอกไม่พอใจอย่างแรง เสียความรู้สึกมากกับที่นี่ ไม่อยากใช้แล้ว
พออีกวันติดต่อพนักงานฝ่ายดูแลทวงหนี้ไรนี่แหละ บอกว่าพนักงานคุณโทรมาต่อว่าคนในครอบครัวเรา พูดจาก็ไม่ดี อย่างกะทวงหนี้นอกระบบ เงินก็ใช่ว่าจะค้างค่างวด มันแค่เป็นที่ระบบดึงข้อมูลไม่ดีเอง แล้วจะขอโทษครับซักคำ ไม่ได้ยินออกมาจากปาก ยังจะมีทีท่าเถียงประมาณว่า เค้าไม่ผิดที่โทรทวงแบบนั้น สุดท้ายขอเบอร์ติดต่อเรา เราก็ไม่ให้ ถ้าให้ไป มีหวังไม่ต้องทำงานกัน ประสาทเสียกันทั้งบ้านน เลยยย แม่ตกใจกันไปตามๆ กัน ก็เล่นโทรมาทุกวัน โทรมาถึงก็โวยวายใส่แม่เราอีก
พอเล่าให้ให้พี่ที่ทำงานฟัง บอกว่า ที่นี่เค้าใช้คำพูดกะลูกค้าแบบนี้แหละมั้ง เพราะเคยเจอเหมือนกัน พูดแบบจิกมากมาย

เห้อออ เอาเถอะ จะได้รู้กันไปว่ามันเปงแบบนี้ คราวหลังจะใช้บัตรเครดิตแนะนำให้ใช้ของธนาคารจะดีกว่า บริการก็ดีด้วย ไม่เคยมาพูดจาแบบนี้เลย ให้เกียรติลูกค้าด้วย

ข้อมูลจากประสบการณ์นี้ ขอให้เป็นประโยชน์ต่อคนที่กะลังจะสมัครหรือที่ใช้อยู่ ไม่รู้คนอื่นเปงเหมือนกันรึป่าว เท่านี้แหละคร้า
 

Create Date : 18 สิงหาคม 2553    
Last Update : 18 สิงหาคม 2553 11:40:03 น.
Counter : 16426 Pageviews.  

14 AUG 2010 มีแต่เรื่องเสียเงิน เห้อออออ

お久しぶりぶり^^
สวัสดีคร้า
หลังจากห่างหายจากวงการบล๊อกแกงค์ไปนาน ไม่รู้ว่าเพื่อนๆ พี่ๆ ทุกคนยังคิดถึงกานอยู่อ๊ะเป่าน้า ช่วงนี้ไม่มีเน็ตให้เล่นที่ห้อง เพราะเพิ่งย้ายมาจากฉะเชิงเทรา เข้ากรุงมาทำงานที่สีลม เด๋วปีหน้าก็ย้ายไปชลบุรีอีกป่าวมะแน่ใจ ชีวิตคือการเดินทางจริงๆ ย้ายมันทุกปี ไม่ซ้ำจังหวัดแล้วเนี่ย
แต่วันนี้อยากจะระบาย เรื่องซวยๆ ที่ทำให้เสียเงินเสียทองอีกแว้ววววว
เซ็งสุดๆ กะอีรถคนนี้ เห้อออ ไม่อยากจะว่ามันเลย สงสารมันเหมือนกัน เราก็ไม่ได้ตั้งใจจะซื้อมันมาด้วย ยิ่งเปงผู้หญิง ก็ขับอย่างเดียว ไม่รู้ตรงไหนต้องเปลี่ยนบ้าง รู้แค่ว่าถึงเวลาก็เปลี่ยนน้ำมันเครื่อง อะไรไป

หลังจากเสียเงินเมื่อปลายปีที่แล้วที่ไป จิ้มตูดวีโก้มา ยังไม่จบแค่นั้นนะคร้า ยังโดนชนประตู สลักหัก ประตูซ้ายปิดไม่ได้ หมั่นไส้อีนังคนนั้นที่มาชนเรามาก ชนแล้วเดินเข้าเซเว่นหน้าตาเฉย อิเราก็โกรธม๊ากกก แต่ไม่อยากแหกปาก พยายามระงับอารมณ์ เหตุการณ์ตอนนั้น เกิดที่ปั๊มปตท แห่งหนึ่ง ณ ฉะเชิงเทรา เรากะลังเข้าที่จอดรถ โอเค จอดเสร็จกะลังจะลงจากรถ แต่ได้ยินเสียงดัง ปึ้งงง แล้วรถก็ขยับไปข้างหน้าชนที่กั้นจอดรถ ปรากฏว่า อีรถที่มาจอดข้างๆ มาทีหลังด้วยนะ แล้วมันไม่เห็นประตูแม่เราเปิดไว้ เพราะรถมันสูง เปงวีโก้อีกแว้วววว แถมยังคุยโทรศัพท์แต่ใส่ small talk สุดท้าย เราไม่ยอมโทรเรียกตำรวจมาเคลียร์เลย ทำไงก็ได้ให้ประตูรถเราปิดได้ เพราะต้องไปต่างจังหวัดอีกหลายร้อยโล แม่งง นึกแล้วหมั่นไส้อีนั่น ยังจะมาหาว่าเราผิด เปิดประตูไปชนรถมันอีก แต่ก็เอาเหอะ ฟาดเคราะห์น้อยๆ มาได้

ย๊างงง ไม่จบ ไม่รู้เปงปีชงด้วยรึป่าว อีกหลายเดือนต่อมา งานอำลานายเก่าจะกลับญี่ปุ่น เราขอติดรถนายไปด้วย เลยจอดรถไว้ที่โรงงาน เช้าอีกวันขอติดรถคนอื่นมา สักประมาณบ่ายสามแวะไปเอาของในรถ ปรากฏท้ายรถทำไมมันปิดมะได้ ก็กระแทกปิดอีกที อ่ะล๊า มีเศษไฟท้ายกระเด็นออกมา ไงละว้าเนี่ย เกิดอะไรขึ้น ประตูท้ายปิดมะได้ ไฟแอบแตกนี่หว่า เอ้า ท้ายบุบนิดนึง กรี๊ดดดด สมองชา ใครมาทำรถช้านนนนน ช้านมั่นใจว่าไม่ได้ไปถอยชนอะไรน้า ก่อนมาจอดมันยังปิดท้ายได้นี่

สักพักบุญช่วยคร้า มีกล้องวงจรปิดอยู่ พอจะเปงลางๆ ก็ได้พี่ๆ ที่โรงงานช่วยนั่งดู ปรากฏเจอคนนึงเปงช่างวิศวะ ถอยมาเบียดๆ รถเรา น่าจะใช่แหละ ไปสำรวจรอยกันใหญ่ เปงข่าวลือกันไปทั่ว ทุกคนทำตัวเปงสายสืบให้ ซึ้งน้ำใจมั่กๆ สุดท้าย เรียกค่าเสียหาย 4000 บาท อะลุ่มอล่วยให้จ่ายงวดละ 2000 เห้ออ แต่มันจะคุ้มมั้ยละเนี่ย แต่ก็เอาเหอะ คราวนี้ไม่ได้เสียเอง ดีนะเปงรถมือสอง เซ็งเป็ด

อ่ะ หมดเคราะห์กันซะทีเนอะ เรื่องเสียเงินเสียทองนี่มีมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว แต่มันไม่ช๊ายคร้า คงเปงปีชงจริงๆ หรือเปงเพราะเราโง่วะเนี่ย ไม่ได้ตรวจดูอะไรเล้ยยย ปรากฏเอาอีกแว้ววว
วันที่เคโระจะกลับญี่ปุ่น 14สิงหา สดๆ ร้อนๆ ขับกลับจากเกาะเสม็ด เอ้ย จากบ้านเพสิ มาถึงกลางทางเส้นบางนาตราด ได้ยินเสียงงง ครือออออกกกกกก เห้ยย เสียงไรอ่ะ อ่อ หรือเพราะตะกี้มันตกหล่ม คงไม่เปงไร ไปต่อได้ สักพัก เย้ๆ ใกล้ถึงอพาร์ทเม้นท์และ จะได้เก็บข้าวของ ไปนวดแล้วก็ไปส่งที่สนามบิน แต่พระเจ้าจอร์ททท พอเลี้ยวเข้าซอย รถก็ไปต่อมะได้ สตาร์ทมะติด เสียงครืออออออกกก ยังคงมีต่อเนื่อง เลยถามคนแถวนั้น เค้าก็แนะนำอู่แถวนั้นให้ เราก็สวมวิญญาณสาวก๊อยยย ซ้อนพี่วินไปหาอู่ แล้วก็ให้เค้ามาลากรถ สรุปว่าฝาหน้าเครื่อง รวมทั้งชุดลูกรอก สายพานเสีย เบ็ดเสร็จโดนไป เกือบห้าพัน กรี๊ดดดด แถมรถยังซ่อมไม่เสร็จ ต้องมาอีกรอบนึง หาแท๊กซี่กลับ ไปถึงห้อง ปล่อยโฮเลยยย ยิ่งไม่มีตังค์อยู่ด้วย แล้วมาเจอแบบนี้อีก ฮือๆๆ
ก็ได้เคโระนี่แหละปลอบใจ และก็ใจดีช่วยออกเงินให้ด้วย เห้อออ ถ้าไม่ได้เธอ ช้านกินมาม่าทั้งเดือนแน่

มันเปงอะไรน้อออ ชีวิต ไม่เคยจะราบรื่น เปงธรรมดาของคนเรารึป่าว
ซวยซ้ำซวยซ้อน แต่ในความซวยก็ยังมีความโชคดีที่มีคนที่รัก เป็นห่วงและให้กำลังใจอยู่ข้างเวลาเราทุกข์
ขอบคุณที่คอยปลอบโยนเวลาช้านเศร้า เหงา หงอยกะชีวิต
ถ้าอยู่คนเดียวในช่วงเวลานั้น จะทำไงละว้าเนี่ย

แล้วจะมาอัพบล๊อกใหม่นะคร้า คิดถึงทุกๆคน
 

Create Date : 16 สิงหาคม 2553    
Last Update : 16 สิงหาคม 2553 16:26:02 น.
Counter : 267 Pageviews.  

Passport ของช้านจะกลับมา เมื่อไหร่น้อออ

แจ้งความคืบหน้า เรื่องหนังสือเดินทางไปญี่ปุ่นของเรา ที่ไปตกอยู่ท่ามกลางสมรภูมิรบกลางเมืองอยู่หลายวัน มันจะเปงยังไง มันจะกลับมาหาเราเมื่อไหร่ ก็เฝ้าแต่โทร โทร หาสถานฑูตทุกวี่วัน

หลังจากเคลียร์ เรื่องตั๋วเครื่องบินที่ดันออกตั๋วไปเดินทาง คืนวันที่ 19พฤษภาคม และแล้วการบินไทยก็ใจดี อนุโลมให้เราเลื่อนตั๋วที่จริงๆ แล้วมันเลื่อนหรือเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้ เพราะมันเปงตั๋วถูก ตั๋วโปรโมชั้นคร้า
เราก็โล่งใจ ดีใจที่อย่างน้อยยังมีหวังที่จะได้ไปญี่ปุ่น ไม่เสียเงินฟรีๆ

และแล้ว วันที่ 20 พฤษภาคม ความหวังอีกวันนึงที่จะไปเอาเจ้าพาสปอร์ตก็มาถึง ข่าวดี จากสถานฑูตบอกว่า ให้ไปเอาพาสปอร์ตได้ ตั้งแต่เวลา 13.30 -16.00น ใครตกอยู่ในสถานการณ์แบบเรา โทรไปสถานฑูตเบอร์ 02-6725304-6

วันนี้รัฐบาลเริ่มเคลียร์พื้นที่แถวๆ ลุมพินีได้แล้ว แต่ก็ยังเปงห่วงพื้นที่อื่นๆ ที่ยังอยู่ท่ามกลางโอโซนเน่าๆ และรังสีความร้อนจากเปลวไฟ ทุกวันนี้ไม่เข้าใจทำไมต้องไปทำลายของคนอื่นที่เค้าสร้างขึ้นมา เห้อออ ยิ่งเปงแบบนี้ ต่อไปประเทศเราจะเปงยังไงน้า จะพัฒนาหรือจะเสื่อมถอย จากความคิดที่แตกต่าง จนลามไปเปงแตกแยกแบบนี้

เราคนนึงรักประเทศไทย แผ่นดินถิ่นกำเนิด ประเทศนี้ถึงจะไม่ใช่ประเทศพัฒนาแล้วอย่างพวก เมกา ญี่ปุ่นฯลฯ ถึงจะไม่มีชินคังเซนวิ่งจากกทมไปเชียงใหม่ ถึงภายในสามชั่วโมง แต่เราก็ภูมิใจที่ประเทศเรามีความอุดมสมบูรณ์ คนในประเทศมีจิตใจโอบอ้อมอารี ไปไหนเรียกป้าๆ พี่ๆ เค้าก็ไม่หันมาด่า รองไปพูดกะคนอื่น ป้าๆ พี่ๆ สิ เค้าจะได้หันมาด่าให้ ช้านไปเปงญาติแกตั้งแต่เมื่อไหร่ เค้าต้องเรียก คุณ จุดๆๆ
บ้านเราอยู่แบบสบายๆ ชิวๆ ต่างชาติก็ช๊อบบ ชอบ ทะเลก็สวย โอ๊ย เมืองสวรรค์ของหลายๆชาติเลยแหละ

แต่มาถึงวันนี้ ช่วงเวลานี้ มันเกิดอะไรขึ้น แม้แต่บางครอบครัวทะเลาะกันเรื่องความคิดทางการเมือง ชั้นเปงสีนี้ เธอเปงสีนั้น จนทำให้แตกแยกในครอบครัว ดีนะ ที่ครอบครัวเราไม่ทะเลาะกันเพราะเรื่องแบบนั้น
อยากให้ทุกคนลดอารมณ์โกรธแค้น และหันหน้าเข้าหากันเหมือนเมื่อก่อน

หวังว่าต่อจากนี้ไป หลังจากเหตุการณ์นี้ไป หลายๆกิจการจะฟื้นฟู หลายๆที่ท่องเที่ยวจะมีต่างชาติและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเพิ่มขึ้น หลายๆชีวิตจะมีแต่ช่วยกันพัฒนาประเทศให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป
 

Create Date : 20 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 20 พฤษภาคม 2553 10:45:18 น.
Counter : 244 Pageviews.  

1  2  

~@JaPPanNy@~
Location :
ลำปาง Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ยินดีต้อนรับทุกๆคน ที่เข้ามาแวะเวียนบล็อกนี้นะคะ
สาววัย 26ปี เพิ่งแต่งงานกะหนุ่มยุ่น ผันตัวเองจากทำงานเป็นล่ามเลขาควบจัดซื้ออยู่โรงงานญี่ปุ่นในไทย ตอนนี้ชีวิตเปลี่ยนมาเป็นแม่บ้านมือใหม่ที่แดนปลาดิบ เพิ่งเข้าสู่ปีแรก ยังอยู่ในช่วงต้องเรียนรู้และปรับตัวอีกมาก
ยังไงก็ขอฝากเนื้อฝากตัวกับแม่บ้านมือโปรทุกท่านด้วยนะคะ
JellyMuffin.com - The place for profile layouts, flash generators, glitter graphics, backgrounds and codes
Myspace Layouts
Flag Counter
Friends' blogs
[Add ~@JaPPanNy@~'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.