พื้นที่ความฝัน...

Group Blog
 
All blogs
 

ทำนาย Love & Sex ตามราศีธนูราศีธนู


23 พฤศจิกายน - 21 ธันวาคม

นี่คืออีกราศีหนึ่งภายใต้ธาตุไฟและอิทธิพลของดาวพฤหัสก่อให้เกิดการแผ่ขยายอันมิรู้สิ้นสุด ผู้ตกอยู่ภายใต้อิทธิพลของดาวพฤหัสจึงมักเป็นเจ้าอุดมการณ์ มองโลกในแง่ดี รักสนุก ชอบการเดินทาง มีความฉลาด (แต่ไม่ค่อยเฉลียว) ชักจูงได้ง่ายไม่เรื่องมากและช่างพูด (โดยไม่ยั้งคิด) สีที่ถูกโฉลกคือ ฟ้าอ่อน


ถามผมว่ารู้จักชาวราศีนี้ดีแค่ไหน..อา..ดีทีเดียวครับ เพราะผมเคยมีแฟนราศีธนูถึง 2 คน (ราศีกุมภ์หนึ่งและแมงป่องอีกหนึ่ง) อาจจะพูดได้ว่าผมเข้าใจธรรมชาติของชาวราศีธนูได้ดีเป็นพิเศษ

ราศีธนูนั้นเป็นธาตุไฟ จึงเป็นคนกระตือรือล้น (Active) ไม่ชอบความเงียบเหงา ซ้ำซากจำเจ มีแรงบันดาลใจในทางสร้างสรรค์ แต่มักจะละเลยรายละเอียดหรือ Detail จึงมักกระโจนเข้าสู่เหตุการณ์ต่าง ๆ เพียงเพราะความสนุกและตื่นเต้น เป็นคนรักความสะดวกสบายค่อนข้างจะฟุ้งเฟ้อจึงควบคุมการเงินไม่ได้ดีนัก นึกอยากได้อะไรก็ซื้อเอาตามใจชอบ ประพฤติตัวแบบช่างมันฉันไม่แคร์ ถ้าฉันชอบก็จะทำใครอย่ามาบงการชีวิตฉันเสียให้ยาก เข้าสไตล์ Care Free นั่นแหละครับ

ราศีธนูจัดเป็นคนเจ้าชู้เข้าขั้น Playboy / Playgirl

ผู้หญิงราศีนี้ไม่ได้สร้างให้เป็นแม่ศรีเรือน เธอไม่เอาห่วยโดย Nature จริง ๆ อยากให้ชีวิตสุด ๆ มันส์ ๆ มากกว่าใช้ชีวิตซ้ำซากจำเจ


หนุ่มสาวธนูช่างคุย ช่างพูด เข้ากับคนได้ง่าย ไม่ค่อยระมัดระวังตัวนึกว่าใคร ๆ เขาก็ดีไปหมด มีความจริงใจ ชอบเสี่ยง จึงติดจะชอบการพนันขันต่ออยู่ไม่น้อย อยู่เฉย ๆ ไม่ค่อยได้ รักสัตว์ มีความเป็นตัวของตัวเอง (Independent) ไม่ค่อยมีเล่ห์เหลี่ยมกับใคร (Tactless) ใจคอว่อกแว่ก ต้องอาศัยดนตรีเป็นเครื่องกระตุ้นย้อมใจ คุยสนุกเฮฮา ชอบเที่ยวและเดินทาง คนดังในราศีนี้ก็มี Beethoven, Winston, Churchill, Walt Disney, Kirk Douglas และ Jane Fonda

ชาวธนู ชอบที่กว้าง ๆ เนื่องด้วยเป็นคนรักอิสระ มีความทะเยอทะยานในชีวิตสูงมาก... (Highest of Ambitious) บางทีก็ไม่ได้มองว่าจุดที่ตัวยืนอยู่กับสิ่งที่หวังไว้นั้นมันห่างไกลแค่ไหน จึงมักตัดสินใจพลั้งพลาดหรือผิดหวังอยู่บ่อย ๆ (ก็เพราะความเป็นคนช่างฝันนั่นแหละ) แต่ก็มีดีอยู่อย่างคือ ไม่ค่อยคิดมากกับความหลังที่แล้ว ๆ มา ที่แล้วก็แล้วไป จะก้าวต่อไปไม่หยุดยั้ง


ความจริงเขาเป็นคนน่าคบทีเดียว ทั้ง Frank และ Fair แล้วก็สนุกสนานเบิกบาน คุยด้วยแล้วเพลิน แต่ถ้าจะคุย Serious เจาะลึกไม่ค่อยได้อะไรมากนัก เพราะค่อนข้างฉาบฉวย ผิวเผิน ไม่ค่อยรู้อะไรจริงหรือลึกซึ้งเท่าไหร่นัก ถ้าเป็นเรื่องตลกโปกฮาละก็ได้เลยบางครั้ง สำหรับธนูบางคนก็ใช้ชีวิตไร้แก่นสาร สนุกไปวัน ๆ

For he lives life like a ping-pong ball passing from venture to venture

ดังนั้นงานที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวราศีนี้ เห็นจะหนีไม่พ้น (ที่เริ่ดหน่อย) ก็เป็นแอร์หรือสจ๊วต ทำงานทัวร์ หรือ Social Director านประชาสัมพันธ์ หรือนักร้อง นักแสดง บ้างก็แบกกล้องส่องโลกหรือไม่ก็เป็นนักกีฬา กายกรรมไปเลย งานอะไรที่ต้องรับผิดชอบเยอะ ๆ งานซ้ำซากน่าเบื่อ คงไม่ดีแน่ มันไม่สนุกนี่นา...

ก็ด้วยคติชีวิตที่ว่า Life is a circus ชาวธนูจึงมักจะเปลี่ยนงานอยู่บ่อย ๆ หรือบางทีก็เปลี่ยนแฟนบ่อย ๆ (เพราะขี้เบื่อ) เนื่องด้วยเมื่อค้นพบรากแท้แห่งความเป็นจริง และชีวิตและงานมันไม่สนุกอย่างที่คิดไว้ ถ้าเป็นไปได้เขาจะเที่ยวให้รอบโลก หรือไม่ก็ Shopping ให้แหลกราญไปเลย แล้วไปเต้นระบำ

ชาวราศีนี้ติดเพื่อน ประเภทเฮไหนกันโต้รุ่งเลย สบายมาก (เพราะเป็นคนขี้เหงาแบบหนุ่มนีโน่) คบคนง่าย เห็นอกเห็นใจเขาไปหมด (ทั้ง ๆ ที่มีชีวิตตัวเองน่าสงสารกว่าตั้งเยอะ) เพราะไม่มีใครมองเขาอย่างซีเรียสสักคนแต่ก็ดีไปอย่าง เขาไม่เคยคิดจะเปลี่ยนใคร เขายอมรับในความเป็นคน ๆ นั้นอย่างที่เขาเป็น ก็คบกันอย่างสบาย ๆ ถูกใจก็คบกันไปนั่นแแหละ ตัวเขาเองพูดจาแบบเปิดอก เป็นตัวของตัวเอง อย่างสุด ๆ เหมือนกัน ไม่ค่อยสร้างปัญหาให้ใคร เสียใจก็แอบไปร้องไห้เงียบ ๆ เดี๋ยวก็ออกมาสนุกต่อได้


สิ่งหนึ่งที่ชาวราศีนี้มีอยู่ลึก ๆ ในใจคือ ความต้องการเอาชนะและการแข่งขัน (เขาชอบที่จะเล่นเกมเพื่อรสชาติของชีวิต) ถ้าใครมีแฟนราศีนี้ถึงแม้เธอจะดูเปิดเผยจริงใจ แต่ก็แอบซ่อนจริตมารยาไว้พอสมควร เธอพยายามเอาชนะคุณอยู่ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง เพื่อสูจน์ว่าเธออยู่เหนือคุณ (คุมเกมได้ว่างั้น) อะไรที่ได้มาง่าย ๆ ไม่คุ้มกับการแสวงหา มันต้องยักท่าเล่นทีสักหน่อย ไล่ปล้ำกันพอสนุกแล้วก็ยอมสนุกดี (ฮา)

Many gamblers are born under this sign

ความหรูหราฟุ้งเฟ้อเป็นข้อเสียอีกอย่างหนึ่ง พวกนี้จึงชอบเข้าสังคม (คนรวย) ไม่แพ้ชาวตุลย์ โดยแท้แล้วมิใช่เพื่อหวังผลประโยชน์แต่เพียงเพราะ They love to meet people การได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นก็เป็นการเรียนรู้ชีวิตอีกอย่างหนึ่งของราศีนี้ อย่างไรก็ดี ชาวราศีนี้จะไม่ผูกมัดตัวเองไว้กับสิ่งใดนานเกินทน ด้วยชีวิตอิสระนั้นคือความปรารถนาสูงสุดเสมอ เขาไม่เป็นของใคร อย่าหวังว่าจะผูกมัดเขาไว้ให้ยากเลย จนกว่าเขาจะหยุดเอง

ข้อเสียที่เด่นชัดมากคือ อาการพูดแบบไม่มีหูรูด ส่วนมากเป็นการแสดงความเห็น (วิจารณ์) ข้อบกพร่องของคนอื่น (ซึ่งบางทีก็ไม่ใช่นสนิทชิดเชื้อ) อย่างทื่อ ๆ (ด้วยความบริสุทธิ์ใจ) จะไปว่าเขาก็ไม่ได้เพราะสิ่งที่เขาพูดนั้นมันเป็นความจริงเพียงแต่ว่าบางครั้งคนพูดก็ไม่ค่อยจะดูกาลเทศะเสียเลยว่ามันควรพูดไหม อันความปากหมานี้คือแคแรคเตอร์หนึ่งของชาวราศีธนู

ผู้หญิงราศีธนู ก็ไม่แตกต่างจากหนุ่มธนูเท่าไหร่นัก แต่พฤติกรรมเดียวกันนี้เมื่อเป็นกับผู้หญิง อาจจะเป็นข้อเสียมากกว่าข้อดีโดยเฉพาะผู้หญิงไทย ถ้ามีนิสัยแบบราศีธนูมาก ๆ จะดูเป็นผู้หญิงง่าย (จนเกินไป) คบคนง่าย ไม่ถือตัว กินเหล้าสูบบุหรี่ เที่ยวกลางคืน กลับดึก ไปนอนค้างอ้างแรมบ้านคนอื่น คงจะยากที่จะมีใครคิดอยากเอาเป็นแฟนอย่างจริงจัง เพราะไม่แน่ใจในความประพฤติ ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ แล้วเธออาจจะไม่เลยเถิดไปถึงอย่างนั้นก็ได้ อย่างไรก็ดีอาจจะพูดได้ว่าเธอเป็นคนฉาบฉวย (Superficial)

ที่สำคัญ สาวราศีนี้ใช้จ่ายเงินแบบไม่มีหูรูด Careless อยากได้อะไรก็ซื้อ เลอะเทอะไปหมด ถ้าที่บ้านไม่รวยหรือแฟนไม่ใช่ลูกคนรวยก็เห็นจะจนตลอดชาติ บางคนเลือกทางออกสบาย ๆ ไปเป็นเมียน้อยเสียเลยสิ้นเรื่อง บางคนก็เหมาะสำหรับเอาไว้ซิ่งอย่างเดียวหรือมีไว้เป็นแค่เพื่อนเที่ยว เวลาจะพูดคุยเอาแก่นสารนี่ไม่รู้เหนือใต้เอาเสียเลย บางคำถามของเธอ คุณได้ยินแล้วอยากจะฆ่าตัวตาย!

สาวธนูแต่งตัวง่าย ๆ สบาย ๆ ชอบนุ่งกางเกงมีลักษณะเป็น Tom-Boy อยู่นิด ๆ บางคนก็มีนิสัย Kinny (ทะลึ่ง) แอบแฝง กลายเป็นทอมดี้ไปตั้งแต่แรกรุ่นหรือเสียตัวตั้งแต่ยังไม่รู้เดียงสาเพราะความอยากลองนี่แหล่ะ เธอไม่ค่อยนึกถึงความเป็นผู้หญิงหรือกุลสตรีเท่าไหร่นัก คิดเพียงตัวเองเป็นคน ๆ หนึ่ง อยากจะทำอะไรก็ทำ ความประพฤติของในสายตาของคนทั่วไปจึงออก จะไปทางเด็กเที่ยวที่อาจจะไม่มีขอบเขตอยู่สักหน่อย ช่างมันฉันไม่แคร์ เธอคิดอย่างนั้นจริง ๆ

รักคนง่าย ด้วยความไว้เนื้อเชื่อใจและมองโลกในแง่ดีเกินไป สาวราศีนี้จึงพลาดท่าเสียทีได้ง่ายมาก ยิ่งกินเหล้าด้วยแล้ว สบายโก๋ เธอจึงมักผิดหวังเรื่องความรักบ่อยครั้ง เพราะไม่มีใครคิดจะจริงจังกับเธอที่แต่งแล้วอย่ามากกว่าหนึ่งครั้งก็มีบ่อยทีเดียว ที่จริงสาวราศีนี้ชอบใช้ชีวิตไม่คิดจะแต่งงานง่าย ๆ (แต่งเร็วก็เลิกเร็ว) ดังนั้นควรแต่งสัก 29 ขึ้นไป ยิ่งสมัยนี้อาจจะเลย 30 เพราะเธอไม่ชอบการผูกมัด ถึงคุณเป็นแฟนเธอก็ต้องให้อิสระกับเธอ ปล่อยให้เธอไป Swing สุดเหวี่ยงกับเพื่อนฝูงบ้างเป็นครั้งคราวไม่งั้นอยู่กันไม่ยืด

พูดง่าย ๆ ชีวิตรักเธอผิดหวังบ่อยครั้ง แต่เธอก็มีวิธีปลอบประโลมใจตัวเอง คือคิดว่าไอ้ที่แล้วมานั่นเป็นเรื่องตลกไป ให้มันแล้ว ๆ ไป เก็บมาคิดก็ไม่มีประโยชน์อะไร เมื่อเธอกลายเป็นแม่คน เธอก็จะเลี้ยงลูกแบบเพื่อนมากกว่าทำตัวเป็นแม่ที่เข้มงวด แต่บอกตรง ๆ ขีวิตเธอไม่ได้ถูกสร้างให้เป็นแม่บ้านแม่เรือน เธอไม่เอาห่วยโดย Nature จริง ๆ เธออยากจะใช้ชีวิตแบบสุด ๆ ลองมันทุกอย่างเพื่อความมันส์ของชีวิตเธอเกลียดความซ้ำซากจำเจอันน่าเบื่อหน่าย


ลักษณะเด่นของราศีนี้อีกอย่างหนึ่งคือ เป็นคนซุ่มซ่าม ชอบเที่ยวแต่งตัวตามสบาย ถ้าคุณเห็นใครเดินชนของหล่นโครมครามในซูเปอร์มาร์เก็ตก็ทายได้เลย 80% เป็นสาวราศีธนู หรือคนกินเก่ง กินจุบกินจิบนั่นก็ธนูอีกเหมือนกัน

ข้อเสีย ชาวราศีธนู นอกจากทำอะไรแบบสุด ๆ ฉาบฉวย หวือหวาไม่มีลีลา (Tactless) แล้วยังจัดเป็นคนเจ้าชู้ เข้าขั้น Play Boy / Play Girl ทีเดียว (จะเรียกว่าใจง่ายก็ได้) อารมณ์ติดไฟง่าย ถ้าเป็นผู้หญิงก็เรียกผู้หญิงบานฉ่ำ จูบพักเดียวบานฉ่ำเหมือนทำนบแตก ถ้าเป็นชายก็น้อง ๆ คัสโนวา *** ไม่เลือกเหมือนกัน แต่เขาชอบคนสุภาพนุ่มนวล พวกป่าเถื่อนหยาบคายไม่ถูกสเป็ค ต้องรวยเริดหรูมาดผู้ดีนี่ล่ะ เริ่มเพียงแรก Kiss แล้วละคุณ ๆ ไม่ค่อยซื่อสัตย์นักหรอก

Loyalty and faithful relationships are foreign to their nature พวกนี้ทำอะไรไม่คิด เอาความพอใจของตัวเองเป็นที่ตั้ง ไม่สนใจชื่อเสียงของตนเอง รวมทั้งคู่รักของตนด้วย ใครมีแฟนราศีนี้ ระวังนอกใจหรือคำว่าชู้ เพราะเกิดขึ้นง่ายมาก IDEAL PARTNER

ราศีที่ถูกโฉลกหรือว่าไปกันได้ดีกับชาวธนูคือ ราศีเมษ (Aries) และสิงห์ (Leo) สิ่งที่คล้ายคลึงกันระหว่างเมษและธนูก็คือ ความไม่ยั้งคิด นึกอยากจะทำอะไรก็ทำเลย เพื่อความมันส์และตื่นเต้นในอารมณ์เป็นคนไม่ค่อยคิดมากกับสิ่งที่ผิดพลาดในอดีต (ผิดแล้วก็ช่างมัน) ชอบเดินทางและความหรูหรา มีรสนิยม เฉกเช่นเดียวกับราศีสิงห์ที่โอ่อ่าเริ่ดหรู จะว่ากันไปแล้วทั้ง 3 ราศีนี้ก็จัดอยู่ในธาตุไฟเหมือนกัน ย่อมมีความคล้ายและไปกันได้ดี

ข้อดีอีกอย่างหนึ่งคือ อยู่กับราศีธนูแล้วชีวิตไม่เศร้าหมอง ยิ่งถ้ามีเงินแล้วคงได้ Tour around the world หรือไม่เธอก็หาไอเดียแปลกใหม่สุดแสนพิเรนมาให้คุณทำได้ทุกเมื่อเชื่อวันทีเดียวแหละ

LOVE & SEX หนุ่มราศีธนู มักจะพาตัวเองเข้าไปพัวพันกับชีวิตรักอันหยุ่งเหยิงได้อย่างไม่รู้ตัวหรือรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขอให้ได้อึ้บเป็นใช้ได้เหมือนในตำราฝรั่งเขาว่า He will be plucked and trussed before he knows what has hit him คือขอให้ได้เสียและใส่ไว้ก่อน เรื่องอื่นเอาไว้ว่ากันทีหลังความกระสันต์ไม่เข้าใครออกใครมีไม่น้อยที่ชอบไปรักเมียคนอื่น (Married women attract him) และมันเป็นนิสัย (สันดาน) ที่แก้ยากเสียด้วยสิ อิอิ ผู้หญิงในอุดมคติของหนุ่มธนูออกจะหายากอยู่สักหน่อย เพราะเขาต้องการอิสระอย่างไร้ขอบเขต ผลก็คือทิ้งแฟนให้นอนหง่าวอยู่กับบ้านในขณะที่ตัวเองไปออกงาน แล้วก็กลับมาตี 2 บอกว่า "ไปตีกอล์ฟ" (ฮา)

ผู้หญิงราศีธนู Gets along with most people แต่การที่เธอจะ finding happiness one man is never casy for her จะมีก็แต่ผู้ชายเมษหรือสิงห์เท่านั้นที่ไปกันได้ เพราะอยู่กับเธอแล้วอบอุ่นสบายใจในขณะเดียวกันก็ต้องให้อิสระกับเธอเช่นกัน 2 ราศีที่ว่าอาจจะเออ ออ ห่อหมกไปกับความคิดพิเรน (Cranky Ideas) ของเธอเช่น พากกันเอาเงินไปถล่มที่ Las Vegas ซึ่งถ้าเป็นราศีมังกรหรือกันย์ อาจจะเลิกคบไปเลย

เรื่อง Sex สำหรับชาวธนูนั้น ต้องการความแปลกใหม่หวือหวาอยู่ตลอดเวลา ถ้าคุณชอบทำท่าเดิม ๆ รับรองความเป็นผู้หญิงบานฉ่ำของเธอ อาจจะแห้งเหือดฝืดเฝือไปอย่างช่วยไม่ได้ หรือไม่เธอก็จะติดออกงานสังคมไปเลย ยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบอยู่กับบ้านแล้วไปกันได้ยาก หรือไม่ก็ต้องทำใจ


หนุ่มธนูพูดอะไรตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม ถ้าเขาอยากจะ Make Love เขาจะบอกตรง ๆ คือ มีความตั้งใจสูง ถ้าเขาชวนคุณไปดูสุนัขพันธุ์เชา ๆ ที่บ้าน เขาก็หมายความตามนั้นจริง ๆ ไม่ได้คิดจะล่อคุณไปปล้ำแต่อย่างใด เขาอาจจะไม่ใช่คนที่ Sex จัดแบบที่สุด แต่เขาก็มีอารมณ์ได้เสมอถ้าคุณต้องการ จัดเป็นนักรักที่มีลีลาน่าตื่นเต้นไม่เบา

สาวธนูก็เช่นกัน No Problems about SEX เธอออกจะชอบมันเสียด้วยซ้ำรูปแบบเดิม ๆ เป็นใช้ได้ และการที่เธอไปเริงรักกับคุณก็มิได้หมายความว่า เธอคิดจะเป็นคู่ขาคุณตลอดไป หรือแต่งงานหรอกนะ เธอเป็นประเภท Girl Just wanna have some fun มากกว่า บางที เธอก็ขอบรรเลงเป็นผู้นำเสียเองด้วยซ้ำ อิอิcredit : ขุนทอง อสุนี
 

Create Date : 20 เมษายน 2550    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 16:56:40 น.
Counter : 2186 Pageviews.  

ทำนาย Love & Sex ตามราศีพิจิกราศีพิจิก


24 ตุลาคม - 22 พฤศจิกายน สวัสดี ท่านผู้อ่าน ผมกำลังจะนำคุณเข้าสู่มิติอันลึกลับ ให้คุณได้รู้จักกับกลุ่มชนภายใต้อิทธิพลของดาวพลูโต ภายใต้สัญลักษณ์ของแมงป่อง ผู้ซ่อนพิษร้ายไว้ที่หาง มาซิครับ มาเรียนรู้ความลึกลับของชาวราศีนี้ว่าสะพรึงกลัวขนาดไหน แบบ Shock Cinema นั่นแล ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ

ชาวราศีพิจิกอยู่ในธาตุน้ำ ซึ่งเมื่อมองดูผาดผิวภายนอกจะเห็นความสงบเยือกเย็น แต่ใครจะรู้เล่าว่าใต้ผิวน้ำนิ่งนั้นซ่อนอะไรไว้บ้าง อาจจะมีความปั่นป่วนที่เรียกกันว่าคลื่นใต้น้ำ และเมื่อยามทะเลคลั่งใครเลยจะต้านทานได้ ตามตำนานกรีกเชื่อกันว่าธาตุน้ำเป็น Home of the soul, the psyche (พลังอำนาจลึกลับ) เป็นตัวแทนของ Feeling, Emotion และ Sexual


หนุ่ม-สาวแมงป่องนั้นสังเกตไม่ยาก ประการแรกเลยให้ดูที่ตาที่จะส่อแววแข็งกร้าว ชายมักมีนัยน์ตาสีเหล็ก มองดูคุณเหมือนจะทะลุจิตวิญญาณบ้างก็มีตาดำขลับดูลึกลับ มองลงไปแล้วจมลึก หาที่สิ้นสุดมิได้รูปร่างถ้าไม่แกร่งเกร็งก็จะอ้วนหนาไปเลย

ถ้าคิดจะจับหนุ่มสาวขาวพิจิก คุณต้อง Serious ใครคิดจะลองเล่น ๆ ต้องระวังนี่ คือ แมงป่อง! และถ้าถามถึงขบวนการกึ๊กกึ๊ยละก็ ชาวพิจิกเต็มพิกัดเรียกว่า A Plus In Sex! ทีเดียวพวกนี้เหมือนมีพลังเข้มอยู่ในตัว, มีแรงดึงดูดที่เรียกว่า Magnetic แม้เพียงเขานั่งอยู่เฉย ๆ คุณก็จะรู้สึกได้เหมือนว่าเขานั่งเกร็งกำลังภายในอยู่ตลอดเวลา อันความเข้มนี้ (Intensity) จะถูกแสดงออกมาจากใบหน้าและคำพูดคำจาของเขา เรียกว่าเป็นคนมีอารมณ์รุนแรงแอบซ่อนอยู่ภายในก็ไม่ผิด ชาวแมงป่องเป็นคนที่มีพลังใจตั้งมั่นสูงมาก (Strength of will) และไม่มีใครจะเปลี่ยนแปลงความคิดเขาได้จัดเป็นพวกหัวดื้อรั้นแบบสุดขั้วเลยทีเดียว

เขาเป็นคนหลงอำนาจ (Passion of power) มากกว่าเงินทองทรัพย์สมบัติ ชอบทำตัวเป็นตุลาการตัดสินการกระทำของคนอื่นแบบไม่ไว้หน้าใคร จะเรียกได้ว่าบางครั้งก็***มโหด เย็นชาหรือเลือดเย็น จริง ๆ ที่สำคัญเขากลับไม่ชอบ (ถึงขั้นรับไม่ได้) ถ้าจะมีคนอื่นมาวิพากษ์วิจารณ์เขา ส่วนมากแล้วชาวราศีพิจิกจะเก็บซ่อนความรู้สึกส่วนตัวเองไว้ไม่ให้ใครรู้เห็น แต่ถ้าเขาโมโหขึ้นมา ไต้ฝุ่นเกย์ก็ต้องชิดซ้ายไปเหมือนกัน เขาว่ากันว่าชาวราศีนี้เวลานั่งเงียบ ๆ จะดูเข้มและมีพลังมากกว่า ใครอย่าได้ไปตอแยเข้าเชียว อย่าลืมว่านี่คือสัตว์ที่มีพิษร้ายซ่อนอยู่ที่หาง!

เขาเป็นคนช่างวิจารณ์ และเขาจะบอกข้อบกพร่องของคุณอย่างตรงไปตรงมาถึงขั้นเจ็บกระดองใจทีเดียว ก็อย่างที่บอกละครับว่าเขาเป็นคนบ้าอำนาจไม่มีสิ่งใดในโลกนี้ที่เขาจะเอาชนะไม่ได้ ความทะเยอทะยานมุ่งมั่นที่เขาตั้งเป้าหมายไว้นั้น ไม่ว่ามันจะยากลำบากแค่ไหนจะอีกนานเท่าไหร่ เขาก็ต้องฟันฝ่าไปให้ถึง (ถ้าไม่ตายเสียก่อน) เรียกว่าถ้ายังมีพรุ่งนี้แน่นอน ถึงจะต้องคลานไปบนคมมีดโกน เขาก็จะไป (สยองมั้ยเนี่ย)

ชาวพิจิกไม่เคยทำอะไรครึ่ง ๆ กลาง ๆ และเมื่อพูดถึงความรักเขาก็ทำได้ทุกอย่างเพื่อคนที่เขารักเช่นกัน และเมื่อเขามอบหัวใจให้คุณแล้ว เขาก็หวังจะได้รับการตอบสนองจากคุณเช่นกัน ชาวพิจิกไม่ตัดสินใจผลีผลาม เขาจะเฝ้ามองจนแน่ใจแล้วว่าคุณมาทางเขาแน่แล้วก็ฟับ! อยู่หมัด ก็เขากลัวหน้าแตกนี่ครับ เรื่องเสียฟอร์มนี่ชาวราศีนี้ทนไม่ได้เช่นกัน

มันมีทางเลือกอยู่สองทางคือ ถ้าคุณชอบหรือไม่ก็เกลียดไปเลยแต่ไม่มีทางที่คุณจะรู้สึกเฉย ๆ กับชาวราศีนี้ได้ เมื่อคุณผ่านเข้าไปในเส้นทางของเขามันเป็นการยากที่คุณจะซ่อนความรู้สึกที่แท้จริงต่อราศีนี้ก็บอกแล้วว่าดวงตาเขาเจาะลึกถึงวิญญาณ แต่ชาวพิจิกไม่ค่อยไว้ใจใครง่าย ๆ หรอกครับ ออกจะขี้ระแวงกับใครสักคนที่เดินเข้ามาหาเขาแต่เมื่อใดที่เขายอมรับคน ๆ นั้นเป็นเพื่อน เขาก็จะคบคุณไปยาวนานและเป็นเพื่อนที่ช่วยเหลือคุณได้เมื่อยามเดือดร้อน Sure

ใครที่ชอบคุย ชอบถกเถียง วิเคราะห์ปัญหามาเลย ชาวราศีนี้ถนัดนัก และเขาก็มีมุมมองในแบบของเขาที่จะไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเป็นอื่น ถ้าความเห็นไม่ตรงกันเขาก็จะตั้งตัวเป็นปรปักษ์กับคุณไปโดยปริยายเขาคิดยังไงก็พูดยังงั้น ยกเว้นเรื่องส่วนตัว เขาไม่ค่อยเปิดเผย และก็ไม่รู้จะพูดยังไงด้วยมันกระอักกระอ่วนใจอย่างบอกไม่ถูก (เขินว่ะ)


ชาวแมงป่องมักจะมีเพื่อนกลุ่มเล็ก ๆ อันเหนียวแน่น ยิ่งเป็นเพื่อนในวัยเด็กละก็ยาว แต่เมื่อโตขึ้น เขาไม่ค่อยเป็นเพื่อนกับใครง่าย ๆ หรอก เขาซ่อนความอิจฉาไว้ลึก ๆ กับคนที่ประสบความสำเร็จมากกว่าเขา บางครั้งก็เก็บไว้ไม่อยู่ต้องเปรียบเปรยออกมาด้วยคำพูดเสียดสีแทงใจ แม้แต่กับเพื่อนของเขาเองก็เหอะ ถ้าทำท่าว่าจะข้ามหน้าข้ามตาไปก็อาจจะโดนหางแมงป่องวกมาฉกแบบเลือดเย็นได้เหมือนกัน โปรดระวัง!

อยากจะคบกับเขานาน ๆ ก็ต้องยอมรับหรือยอกันบ้าง (แต่อย่าให้เว่อร์จนเขาจับได้) เพราะเขาอยากให้ทุกคนรับรู้กับชื่อเสียงและความสำเร็จที่เขาได้มา (ด้วยความเหนื่อยยากแทบรากเลือดลงแดง) Startus symbols are a must! สิ่งที่เขาปรารถนาคือ การยอมรับนับถือและคำยกย่องเรื่องเงินไม่เป็นไร นี่ถ้ากินลมได้ พวกแมงป่องคงกินไปแล้วเรียกว่าชื่อเสียงและความยิ่งใหญ่เท่านั้นที่พวกเขาต้องการ


สาวแมงป่องก็ไม่แตกต่างไปจากหนุ่มแมงป่องเท่าไรนัก เธอเป็นคนขึ้ระแวง ถ้าจะคบใครหรือรักใครสักคน แต่ถ้ารักแล้วก็จะซื่อสัตย์อย่างแท้จริง และถ้าเกลียดก็โกรธแค้นไปจนตาย (แน่นอน แค้นนี้ต้องชำระ)


ใครที่อ่อนแอจะถูกชาวราศีนี้สมน้ำหน้าซ้ำด้วยคติที่ว่า ชีวิตต้องสู้ความแข็งแกร่งเท่านั้นจึงจะพาเรายืนหยัดและมีชีวิตรอด ส่วนมากสาวราศีนี้เป็นฝ่ายเลือกคู่ของเธอเองมากกว่าจะยอมถูกเลือก เธอว่าเธอเจ๋งแน่แล้ว คุณตกเป็นเหยื่ออันโอชะของแม่แมงป่องสาวในชุดสีดำ อย่าทำเป็นเล่นไป เธอเอาจริงนะคุณจับคุณอยู่หมัดทีเดียวแหละ และเมื่อคุณเป็นของเธอแล้ว ใครจะมายุ่งไม่ได้เด็ดขาด ขี้หึงสุดเดชเหมือนกัน

She isn't exactly the easiest person to love with ก็แน่ละ เธอช่างตำหนิวิจารณ์คุณอย่างตรงไปตรงมา ทำอะไรก็ต้องโป๊ะเช๊ะเด็ดขาด โชว์ความแข็งแกร่งให้เธอเห็นหน่อย ผู้หญิงแกร่งก็อย่างนี้แหละ (หาผัวยากหน่อย) เรื่องงานจะไม่มีปัญหา แมงป่องทั้งหลายถือว่ามือแน่ ค่าตัวแพง ให้ตำแหน่งดี ๆ หน่อยเงินน้อยหน่อยไม่ว่ากัน

Scorpio woman has strong appetites. What she likes, she likes a lot of, and this include sex. แน่ละครับ ชอบอะไรแล้วก็ต้องชอบสุด ๆ เรื่อง Sex ก็เหมือนกันสุดสุดไปเลย และอะไรถ้าเธอไม่ชอบเธอก็ไม่มีวันจะชอบ ไม่ว่าอาหารหรือคนและถ้าเธอชอบคุณเธออาจจะกินคุณเข้าไปทั้งตัว ถ้าเธอทำได้ (กึ๋ย..สยอง!)

อย่างไรก็ดี หลังจากตกร่องปล่องชิ้นคือ คุณเสร็จเธอเรียบร้อยแล้วถูกจับแต่งงานไปแล้ว เธอก็จะเป็นแม่ที่ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอาจจะเข้มงวดเอากับลูก ๆ มากไปหน่อย แต่นั่นก็คือความหวังดีมิใช่หรือและถ้ารับคุณเป็นฝาละมีละก็ เธอจะทำให้คุณรู้สึกว่าคุณคือ The only one in the universe จริง ๆ โอ้โฮ...สุด ๆ ไปเลย

ข้อเสีย พวกแมงป่องชอบทำตัวลึกลับ ฉลาดแกมโกงหวงของมีความร้ายกาจสารพัดพิษ อย่างในตำราเขาว่า diabolical (ถึงขั้นชั่วช้าจัญไร) ทีเดียว ความเป็นคนมีอารมณ์รุนแรงที่ควบคุมได้ก็ดี แต่เวลาควบคุมไม่ได้ก็มีผลในทางลบมากกว่า ถ้าเขารู้สึกว่าโดนรุกล้ำเข้ามาในอาณาเขต เขาจะโต้กลับ แบบว่าช่างคิดช่างแค้นน่าดู สามารถกระทำการ หักหลังเพื่อนฝูงที่เข้ามาขัดผลประโยชน์ตัวเองอย่างไม่สนใจใครทั้งสิ้นและ Sex จัดน่าดู!

แมงป่องชั่วร้าย (บางตัว) มีความสุขที่ได้เปิดเผยจุดอ่อนหรือข้อด้อยของผู้อื่นโดยไม่สนใจใครแต่ถ้าใครมาวิจารณ์ตัวเองละก็รับไม่ได้ รับไม่ได้จริง ๆ เรียกว่าเป็นคน Sadist ชอบเห็นความเจ็บปวดของคนอื่นเพราะตัวเองเป็นคนขมขื่นมาแต่ไหนแต่ไร พอดีกว่านะครับเดี๋ยวท่านที่มีเพื่อนราศีนี้จะโกรธกันเสียเปล่า ๆ ทำดีกันไว้เถอะไม่เสียหลาย IDEAL PARTNER ชาวพิจิกเชื่อว่า Nothing is impossible พวกเขารู้ว่าตัวเองต้องการอะไร และมุ่งไปสู่จุดนั้นอย่างมาดมั่นและอดทน ก่อนที่จะคบใครเขาเช็คประวัติคุณอย่างละเอียดไม่แพ้ FBI เขาและเธอไม่ไปกับใครมั่วซั่วนอกจากคน ๆ นั้นต้องมีกึ๋นพอสมควร


ราศีที่พอจะคบกันได้อย่างถูกคอ ก็เห็นจะเป็น กรกฎ (Cancer) ตามด้วย มีน (Pisces) ซึ่งเข้ากันได้กับทุกราศีแหละครับ ทั้งสองราศีนี้มีความเหมือนก็ตรงที่เก็บซ่อนความกลัวไว้ลึกถึงก้นบึง ไม่ค่อยเปิดเผยความเป็นตัวตนจริง ๆ ให้ใครเห็นง่าย ๆ ลักษณะภายนอกจึงแสดงออกเย็นชาเหมือนเล่นละครใส่หน้ากากอยู่ตลอดเวลาแต่ภายในนั้นเป็นคนอารมณ์อ่อนไหว


พิจิกทำงานหนักและมีเหตุผลมักมีมุมสงบพักผ่อนที่หลีกลี้จากสายตาผู้คนเขาตลกไม่เป็นหรือถ้าเป็นก็ดูเหมือนแสแสร้งฝืด ๆ ยังไงพิกล นาน ๆ จะเห็นพวกนี้หัวเราะสักที

LOVE & SEX

ผมมีเพื่อนราศีพิจิกอยู่หลายคน ทั้งหญิงและชาย ไม่ทราบเหตุผลเหมือนกันว่าทำไม ทั้ง ๆ ที่ราศีกุมภ์นั้นมีความต่างกับพิจิกแบบสุดขั้วเลยทีเดียว แฟนราศีพิจิกผมก็เคยมีมาแล้วบอกได้เลยว่าหนาวใจจริง ๆ เธอออกจะขึ้หึงเอาการ และเธอเป็นฝ่ายบุกมาชอบคุณเสียมากกว่าที่คุณจะเป็นฝ่ายไปจีบเธอ


ถ้าคิดจะจีบหนุ่มสาวราศีพิจิก นั่นหมายความว่าคุณคิดจะ Serious เพราะถ้าคิดจะลองเล่น ๆ ละก็อาจจะเจ็บตัว เธอจะฝากรอยแผลไว้เป็นที่ระลึก และในกระบวนการกึ๊กกึ๊ยละก็ชาวพิจิกมีเต็มเปี่ยมมากล้นเกินพอระดับ A Plus ทีเดียวละครับ A Plus In SEX!

ประการแรกเลย หนุ่มพิจิกต้อง Sure เสียก่อนว่าสัมพัธภาพระหว่างเขากับเธอนั้นอยู่ตรงจุดไหนเขารู้เพียงสบตาแว่บเดียว ว่าคุณผ่านมาแค่ไหน Virgin หรือ Like a Virgin คุณแสดงละครตบตาเขาไม่ได้หรอก ที่สำคัญเขาต้องการความซื่อสัตย์อย่างที่สุด

ข้อที่น่าสนใจคือ เขามี Sense พิเศษที่จะรู้ว่าคุณมีใจกับเขาหรือไม่ ความรักของเขาออกจะรุนแรงอยู่สักหน่อยถ้ารักแล้วก็ต้องฟิตซ้อมร่างกายให้ดีก็แล้วกัน อย่างไรก็ดี อย่างไหนถ้าคุณไม่ชอบเขาคงไม่ทำหรอก นอกจากอาจจะเผลอกัดหูหรืองับคุณเล่นให้แสบ ๆ คัน ๆ ไปทั่วแหละกึ๋ย...แล้วค่อนข้างจะเร็ว and ไม่เลือกสถานที่อยู่สักหน่อยขึ้นอยู่กับว่ามีอารมณ์ตอนไหน แหม...มันเดาใจยากจริง ๆ พูดง่าย ๆ มันเกิดขึ้นอย่างฉับพลัน ไม่มี Fore Play เลย (ฝืดน่าดูอย่างเนี๊ยะ)


สาวพิจิกก็มีอารมณ์รุนแรงไม่แพ้ท่านชายและคงไม่เก็บ Virgin ของเธอไว้นานจนหยากไย่ ขึ้นหรอก เธอผ่านประสบการณ์มาบ้าง และระมัดระวังไม่ผลีผลามเหมือนตอนแรกรุ่น เธอไม่พยายามแสแสร้งที่จะเป็นสาวไร้เดียงสา

She wants the real thing at very early age และเมื่อเธอได้เจอ the right man ได้สอนให้เธอรู้จักความรักและ the meaning of what love-making is all about ทีนี้ล่ะไม่ต้องสอนกันแล้ว her sexuality will be fully developed

ก็ขอฝากเพียงว่า ถ้าต้องการใครสักคนที่รักจริงหวังแต่ง ราศีนี้ไม่ผิดหวังครับ สุด ๆ จริง ๆcredit : ขุนทอง อสุนี

 

Create Date : 20 เมษายน 2550    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 16:54:44 น.
Counter : 3881 Pageviews.  

ทำนาย Love & Sex ตามราศีตุลย์ราศีตุลย์


24 กันยายน - 23 ตุลาคม ถ้านับตาม หลักเกณฑ์ของสากล เขาก็ว่าเข้าวันใหม่แล้วคือวันจันทร์ แต่ยังไงผมก็ยังจะอยากเรียกว่าคืนวันอาทิตย์อยู่ดี ((อ.ขุนทอง ท่านเขียนตอน 00.00 น. เที่ยงคืนวันอาทิตย์)) มาคิดดูอีกทีก็นับว่าผมทำงานก่อนใครเพื่อนเลย ก่อนไก่โห่ซะอีก ฮิฮิ ((เพราะ Late ส่งงานเขามาหลายเพลาแล้ว)) ((เหมือน วัฒน์ เลย หุหุ)) คราวนี้เรามาพูดถึงราศีตุล เป็นธาตุลม ((ราศีที่ 2 ต่อจากเมถุน)) นั่นหมายถึงความลื่นไหล, อ่อนโยนเป็นคนมีเสน่ห์นะครับ ราศีนี้ สังเกตดูดี ๆ มักจะมีลักยิ้มเป็นส่วนมาก หรือไม่ก็หน้าแป้น ๆ ยิ้มแย้มแจ่มใส ใจดี ทำตัวตามสบาย เหมือนสายลมแผ่วผิวกาย เจ้ากับคนได้ง่าย ช่างพูดช่างเจรจา ช่างวิเคราะห์ และประนีประนอมไปในตัว การแต่งกายก็มักจะใช้อาภรณ์โปร่งเบา หรือแพรภัณฑ์ที่สวมใส่สบาย สีอ่อน ๆ ดูแล้วเย็นตา คุณจะพบปะคนราศีนี้ได้ตามงานสังคมทั่วไป


ชาวราศีตุลย์โดยทั่วไปเป็นคนฉลาด สติปัญญาดี มีความเที่ยงธรรมสูง มิได้ยึดเอาความเห็นของตนเป็นส่วนใหญ่ แต่วิเคราะห์เอาจากความสมเหตุสมผล ความเหมาะสมของสถานการณ์ จึงเป็นคนที่ค่อนข้างประนีประนอม ไม่ชอบความรุนแรงและใช้ความเห็นของคนส่วนมากเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจ โดยปกติแล้วถ้าให้เป็นกรรมการนี่จะดีมากเพราะมีความเที่ยงตรง แต่ก็โลเลได้เหมือนกัน ((ตามเสียงข้างมาก)) ทางที่ดีให้เป็นที่ปรึกษาแล้วให้คนอื่นตัดสินจะเร็วกว่า เพราะราศีนี้ใช้เวลาคิดนาน คิดแล้วคิดอีก ไม่ค่อยกล้าตัดสินใจเหมือนพวกเมษ หรือสิงห์ ถ้ายิ่งเป็นเรื่องของตัวเองด้วยแล้ว ต้องปล่อยเขาไปเลยล่ะอย่างที่เขาว่าผู้ชายตุลย์มักชอบผู้หญิงที่สนุกสนาน ร่าเริง สดใส และเจ้าสาวของเขาควรรักความ มีระเบียบด้วย เขาเป็นคนพูดเพราะ และจะถนอมคุณราวกับเจ้าหญิง ข้อเสียของชาวราศีนี้คือ เจ้าชู้นิด ๆ และค่อนข้างขี้ลังเล


All Liberians are inclined toward indecision นั่นแหล่ะครับ ตุลย์ คนราศีนี้น่าคบนะครับ พูดคุยด้วยแล้วสบายใจ เขาไม่ใช่คนเจ้ากี้เจ้าการอะไรหรอก เป็นเพื่อนปลอบใจได้ดีที่สุดของคุณคนหนึ่งทีเดียวล่ะ ยิ้มง่าย มองโลกในแง่ดี ((Optimistic)) และผ่อนปรนเสมอ เขาพร้อมที่จะช่วยเหลือทางด้านการงาน ชอบทำเป็นทีมให้ความร่วมมือดีทีเดียวรักสันติและไม่ค่อยขัดขวางเพียงแต่แนะนำและให้เหตุผลที่น่าสนใจทีเดียว บางคนอาจจะมองชาวราศีนี้ว่า แหย คือไม่แข็งแรงพอ ไม่สู้คน จริง ๆ เขาเป็นคนรักสันติ เกลียดความรุนแรงเป็นที่สุด ด้วยคติที่ว่า คนเราพูดจากันรู้เรื่องทำไมต้องใช้กำลัง คนที่คิดแบบนี้และอยู่ในราศีนี้ก็ คือ John Lennon ไงครับ (Make Love Not War) คุณจำเพลง Imagine ของเขาได้ไหมล่ะ


บรรยากาศเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับชาวราศีนี้ เขาทนอยู่ในสภาพรก ๆ ไม่ได้หรอก ถ้าเขาเป็นเพื่อนคุณ ถ้าเห็นห้องคุณรก เขาอดไม่ได้ที่จะจัดโน่น จัดนี่ให้ทุกอย่างให้มันเข้าที่เรียบร้อย ห้องทำงานของเขาและเธอก็ต้องเป็นระเบียบเรียบง่าย ดูโปร่ง สบายตา ให้เขาไปนั่งทำงานในอ๊อฟฟิตที่วุ่นวายโกลาหล เขาทำงานไม่ได้หรอก และเขามีวาทศิลป์ที่ดี ที่จะพูดโน้มน้าวจิตใจคุณด้วยเหตุผลที่น่าฟัง แต่จะมาให้เขาตัดสินใจแทนไม่ได้หรอก อาจจะนานเกินกว่าจะรอ นั่นแหล่ะ


ลักษณะเด่นของราศีตาชั่งก็บอกอยู่โต้ง ๆ แล้วว่าเขาเป็นคนยุติธรรม เที่ยงตรงดีแท้ เหมาะที่จะเป็นผู้พิพากษา สังเกตดูดี ๆ เวลาดูหนังเกี่ยวกับคดีขึ้นโรงขึ้นศาลจะเห็นว่า มีการเลื่อนการพิจารณาคดีขึ้นโรงขึ้นศาล จะเห็นว่า มีการเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปเรื่อย บางคดีว่ากันเป็นปีก็ไม่จบ นี่คือตาชั่งที่ต้องพิจารณาเหตุผลทุกอย่าง อย่างรอบคอบ เพื่อความยุติธรรมของทั้งสองฝ่ายนั่นแหละครับ ชาวราศีตุลย์ จะมีความเห็นอกเห็นใจผู้ที่เสียเปรียบและผู้ที่ด้อยกว่า (underdog) ผู้ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบอย่างไม่ยุติธรรม ชาวราศีตุลย์ ต่อสู้เพื่อสิ่งนี้ แต่เขาไม่ได้ใช้กำลัง กลับเป็นการต่อสู้ด้วยสติปัญญา ด้วยการเจรจาและด้วยเหตุผล


เขาเป็นคนมีรสนิยมทางศิลป์ที่ดีคนหนึ่งทีเดียวโดยเฉพาะ sense ของ harmony คือความกลมกลืนนั่นเอง จึงพูดได้ว่า ชาวราศีนี้ชอบฟังเพลงบรรเลงที่อ่อนไหว งดงามบ้างก็ชอบเขียนบทกวี เป็น Sign of the Artist หรือไม่ก็ Post อย่างแท้จริง แต่ที่สำคัญเขาเป็นนักรัก ความงดงามทั้งหมด ไหนเลยจะเทียบเท่าธรรมชาติสร้างความอ่อนช้อยงดงาม และนิ่มนวลขึ้นมาเป็นผู้หญิง ชวนให้นึกถึงผู้หญิงบานฉ่ำอย่างแสงระวีที่อวบอิ่มไปหมด..ฮือ..

หนุ่มราศีนี้คือ Social Butterfly เขาชอบออกงานสังคม พบปะผู้คนสนทนา เจ๊าแจ๊ะ หลังแก้วเหล้าท่ามกลางบรรยากาศของไฟสลัวและดนตรีแจ๊สอ่อนพริ้ว ตามตำราฝรั่งเขาว่า A Libran without people is as much as a car without a fuel. โธ่..ถัง รถที่ไร้าน้ำมันจะมีสรรพรสประโยชน์อันใดจริงไหมท่าน ชีวิตคงน่าเบื่อพอดูถ้าไม่มี party ถ้าคนช่างคุยละก็คบเพื่อนราศีตุลย์ไว้เถอะ เขาถกเถียงวิเคราะห์ปัญหาเหตุการณ์ได้ 108 คุยทั้งคืนก็ไม่จบ เขามีเสน่ห์ก็ตรงนี้แหละ

พูดถึงหนุ่มสาว ราศีตุลย์ ก็นึกถึงเพลง สบาย สบาย ของเบิร์ดแบบว่า สบาย..สบาย ถูกใจก็คบกันไป เขาเป็นคนพันธ์นั้น โดยเฉพาะเรื่องงานต้องอาศัยบรรยากาศอย่างมาก ถ้าบรรยากาศไม่ให้อารมณ์ไม่ดี เขาจะไม่ทำอะไรเลย ต้องปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวเงียบ ๆ เขาถึงจะทำงานได้เนื่องด้วยเป็นคนละเอียด พิถีพิถัน ประดิษฐ์ ประดอยงานของเขาจึงช้ากว่าจะเสร็จ บางทีเสร็จแล้วเขาก็ยังไม่แน่ใจว่ามันสมบูรณ์ดีหรือไม่ ถ้าเป็นนักแต่งเพลงหรือนักเขียนก็แก้แล้วก็แก้อีก ไม่เป็นที่ถูกใจซักทีจนคุณต้องบอกว่าดีแล้วนั่นแหละเขาถึงจะสบายใจ

อย่างที่บอกละครับ เรื่องของความรักสำคัญที่สุด สำหรับราศีนี้ เขาขาดความรักไม่ได้ without love ชีวิตก็เหี่ยวเฉาไร้ขีวิตชีวา ถ้าใครมีแฟนราศีนี้แล้วไม่หมั่นเติมความรักให้เธอ รับรองเธอต้องหนีไปหาคนที่พร้อมจะให้ความอบอุ่นใจให้กับเธอแน่นอน ผมเคยรู้จักผู้หญิงราศีนี้ที่สามีซื่อบื้อ เธอเลยควงคนอื่นเย้ยซะเลย ปล่อยให้คุณฝาละมีต้องไปไล่จีบเด็กอื่น ๆ แก้เซ็งไปพลาง ๆ ก่อน ในที่สุดก็พัง ต้องเลิกรากันไปในที่สุด อย่าลืมว่าชาวราศีนี้ไม่ว่าหญิงหรือชาย เป็นคนช่างสังเกตในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ดังนั้น ถ้าคุณขาดตกบกพร่องละก็ มันส่อพฤติกรรมที่จะสร้างรอยร้าวขึ้นในที่สุด

สาวราศีตุลย์ เป็นคนอ่อนไหว แคร์ความรู้สึกผู้อื่นรักสันติ ชอบใช้ชีวิตสบาย ๆ เรียบง่าย และในขณะเดียวกันก็สนุกสนาน ร่าเริง อย่าลืมนะครับว่าเธอเป็นสาวสังคม ชอบออกงานพบปะผู้คม จะให้เธอเป็นแม่บ้านอย่างเดียวไม่ได้หรอก ที่สำคัญเธอต้องการเพื่อนคู่ใจไว้คอยพูดคุย ปรับทุกข์ ปรึกษาปัญหาต่าง ๆ และคอยให้กำลังใจกับเธอ ช่วยเธอตัดสินใจนี่ละ what a friends are for

สาวราศีนี้ชอบใส่กระโปรง ผ้าก็ต้องเป็นแพรภัณฑ์ สวมเบาใส่สบาย อย่างเช่น แพร, ไหมหรือสาติน หรือผ้าลูกไม้กรุยกราย น้ำหอมกลิ่นสดชื่นเอดิโคโลญจ์ 4711 นี่เหมาะมากสำหรับเธอ บางคนก็ชอบน้ำหอมราคาแพงจากปารีสไปเลย เธอเป็นคนรสนิยมสูงไม่เบาทีเดียวละ แล้วก็รักเสียงเพลงด้วยนะครับ จะ date กับเธอต้องพาไปร้านอาหารที่มีบรรยากาศซักหน่อย บรรยากาศไม่พลุกพล่านอย่างร้านมาดามนูที่รัชดานี่ น่ารักจริง ๆ และที่สำคัญเธอชอบคุณสุภาพเรียบร้อยพวกห่าม ๆ นี่ไม่มีทาง

เมื่อพบคนที่เธอรัก เธอจะขี้อ้อนสักหน่อย (ตามประสามารยาหญิง) ซึ่งก็น่ารักดี เธอจะทำให้คุณรู้สึกเป็น MAN เต็มตัว ทำให้คุณรู้สึกว่า She needs protection แต่เมื่อถึงคราวที่ต้องเข้มแข็ง เธอก็ทำได้ไม่แพ้ผู้ชายอกสามศอกหรอกครับ ยังไง ๆ เธอก็ยอมรับว่าในโลกนี้ไม่ว่าผู้หญิงจะเก่งและแกร่งเพียงใดก็ตาม ผู้หญิงปกติธรรมดาทั่วไปก็ยังต้องการผู้ชายวันยังค่ำ มันเป็นของคู่กันนี่ครับ


ธุรกิจด้านความงามจะเหมาะกับผู้หญิงราศีนี้โดยเฉพาะด้าน Modelling กับ Design ส่วนมากผู้หญิงตุลย์จะหุ่นสูงเพรียว แต่แก้มอิ่ม ยิ้มสวย มีหัวทางศิลป์ดีมาก จะทำร้านบูติก ร้านดอกไม้ ร้านทำผม ก็มีคนนิยมโด่งดัง มีบ้างเหมือนกันที่จับงานด้านอื่น แต่ก็มักจะเอาพรสวรรค์ด้านศิลป์มาใช้ได้อย่างงดงามทีเดียว ข้อเสีย

ข้อเสียของชาวราศีนี้ก็มีบ้างคือ เจ้าชู้นิด ๆ แบบน่ารัก (flirt) ค่อนข้างลังเลในการตัดสินใจ ใช้เงินสิ้นเปลือง และขี้เกียจทำงานที่หนักหนาสาหัส อีกอย่างหนึ่งคือ ปฏิเสธคนไม่เป็นจึงมักจะถูกพวกมากลากไป ยิ่งเป็นหญิงคุยกับคนง่าย ไม่คิดมากอะไรมากอาจจะถูกแฟนเข้าใจผิดได้ง่าย บางครั้งก็ออกจะเพ้อฝัน หรือมองโลกแต่ด้านที่งดงามเกินไปไม่ยอมรับว่าด้านที่เลวร้ายก็มีอยู่เช่นกัน เมื่อเจอปัญหามาก ๆ ก็อาจจะหนีปัญหาไปเสียเลย หมดเรื่องหมดราว สิ่งนี้ก่อให้เกิดปัญหาชีวิตรักที่หาคู่ในอุดมคติไม่ค่อยได้ เพราะไม่ได้เป็นอย่างที่ตัวหวังไว้ เธอมักจะคิดเอาเองว่า ตัวเองกำลังมีความรักอยู่เสมอ ทั้ง ๆ ที่จริง ๆ อาจจะไม่ใช่ นี่ซิอันตราย

IDEAL PARTNER

คู่หูที่ถูกใจกันก็ต้องเป็นคนธาตุลมเหมือนกันคือ ราศีเมถุน และกุมภ์ ธรรมชาติของธาตุลม คือความร่วมสมัย, การเปิดกว้างต่อความคิด การพบปะสัมผัสกับผู้คนหลากหลาย และไม่ยึดติดอยู่กับอะไรที่ยุ่งยากซับซ้อนจนเกินไป และความช่างคิด วิเคราะห์และพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด

ชาวตุลย์ (ผู้ชาย) ชอบผู้หญิง, ความสนุกสนาน แฟชั่นและการสังคม ก็เหมาะเลยครับ คุณต้องไปกับเขาได้ ถ้าคุณเป็นคนเก็บตัว เป็นคนเชย ๆ ชอบอยู่กับบ้านละก็ อย่าไปคบเลย เพราะมันคนละทางกันและถ้าจะเป็นแฟนกันก็อย่าทำตัวให้ขี้หึงให้มากนัก คนชอบความรุนแรงก็ไม่เหมาะเหมือนกัน ไปกันไม่ได้เลยล่ะ คนบ้างาน รีเรียสอย่างกรกฎ ที่มองโลกแต่ในมุมมองของตนอย่างเดียวก็ไปกันคนละทางเช่นกัน

เจ้าสาวของหนุ่มตุลย์ ควรจะรักความเป็นระเบียบเรียบร้อย ตกแต่งบ้านให้น่าอยู่พอสมควร สาวธนูที่ไม่ค่อยถนัดในเรื่องนี้ อาจจะถูกกะปอดกะแปดทั้งวัน หรือไม่ ต่างคนก็ไปออกงานกันคนละที่อย่างนี้ก็คงอยู่กันไม่ยืด หนุ่มสาวราศีนี้มักจะแต่งงานเร็ว และก็ผิดหวังเมื่อพบสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ ไม่ได้สวยหรูหรือหวานชื่นมื่นอย่างที่คิด เมื่อยังมองโลกในอุดมคติโดยไม่ยอมรับว่า There still be dark side of the Moon!

LOVE & SEX หนุ่มตลย์เป็นคนพูดเพราะ ดูเหมือนเขาจะอ่านความรู้สึกคุณได้ดีเขารู้ว่าควรจะพูดอะไรในเวลาไหนและโอนอ่อนผ่อนตามคุณ จนคุณรู้สึกสบายใจที่ได้ระบายความรู้สึกนั้น เขาทนุถนอมคุณยังกะเจ้าหญิงในเทพนิยาย แต่คารมกับรสสัมผัสอันแผ่วเบา คุณก็เคลิบเคลิ้มแล้วละครับ..ที่รัก เขากระซิบที่ใกล้หูคุณจนขนลุก วาบหวิว ถึงเวลานั้นคุณคงสัมผัสกับผ้าซาตินบนเตียงนุ่มโดยไม่รู้ตัว เขาไม่ใช่คน Sex จัดแต่เป็นโรแมนติก เขาพร่ำเพ้อพรรณนาจนคุณกลายเป็นผู้หญิงบานฉ่ำ แต่พอถึงบทที่จะแสดงจริง ๆ มันอาจจะเป็นหนัง PG ไปแทนที่จะเป็น X หรือ XXX อย่างมากสำหรับหนุ่มตุลย์ก็คงจะเป็น rate R ละครับ

เป็นการ make love ที่ไม่ค่อยจะโลดโผน หนักไปทาง fore-play เรียบง่ายนุ่มนวล He doesn't go in for sadism or masochrism Just Romantic อีกอย่างหนึ่งจงจำไว้ ว่าเขาไม่ชอบผู้หญิงที่เก่งเกินอะไรมากไปจะทำให้เขาคิดมาก (จนถึงขั้นระแวง) คุณควรทำตัวแบบอินโนเซนส์จะดีที่สุด

สำหรับสาวตุลย์ ตำราเขาบอกว่า The Libran female is in love with the entire male population (อะไรจะปานนั้น) ก็เข้าข่ายประเภท Cock Teaser นั่นแหละครับ พอจะเอาเข้าจริง ๆ ก็วิ่งหนีป่าราบ! เธอเพียงแต่โปรยเสน่ห์หรือ อยากทำให้คุณรักเธอเท่านั้น จากนั้นเธอก็จะไปทดลองเสน่ห์ของเธอกับหนุ่มอื่นต่อไป จริง ๆ แล้วเธอก็ไม่ได้ into Sex อย่างที่คิดหรอก เธออยากจะมีความรู้สึกว่าเธอเป็นคนน่ารักที่ใครเห็นก็หลงใหลใฝ่ปอง แค่นั้นจริง ๆ ถ้ารักสาวตุลย์ก็ต้อง Handle With Care หรือไม่ก็ต้องประทับตรา Fragile ไว้ด้วย ต้องทนุถนอมเพราะเธอบอบบางจริง ๆ เธออาจจะทำตัวเหมือนคน Flirts แต่จริง ๆ แล้ว She prefers one partner at a time และก็ไม่ง่ายอย่างที่คุณคิด รักของเธอคือฝันไปแค่นั้นเอง.............
credit : ขุนทอง อสุนี 

Create Date : 20 เมษายน 2550    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 16:52:04 น.
Counter : 1973 Pageviews.  

ทำนาย Love & Sex ตามราศีกันย์ราศีกันย์


24 สิงหาคม - 23 กันยายน ลักษณะเด่น ของชาวราศีกันย์ คือ ความละเอียดรอบคอบพิถีพิถัน เจ้าแห่งข้อมูล อันเป็นพื้นฐานของนักวิจัย, วิเคราะห์หรือ นักทดลองทั้งหลาย วิธีสังเกตง่าย ๆ จากรูปลักษณ์ภายนอกของคุณกันย์ ((Like a virgin)) คือ การแต่งตัวที่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยสไตล์อนุรักษ์นิยม หน้าตาก็บริสุทธิ์ ผุดผ่อง เหมือนเพิ่งอาบน้ำมาใหม่ ๆ คุณเธอทั้งหลายเป็นโรคไฮจีน คือ กลัวการติดเชื้อ และมีลักษณะอ่อนแอ ต้องมียาดม ยาหม่องอยู่ติดตัวเสมอในลิ้นชักจะมียาสารพัดชนิด ปวดหัว ตัวร้อนถามหาได้ไม่ผิดหวัง ราศีกันย์ เป็นคนสงบเสงี่ยม เรียบร้อย ซ่อนอารมณ์และความรู้สึกไว้ภายใต้ใบหน้าเรียบเฉย ความจริงแล้วในจิตใจนั้นเต็มไปด้วย วิตกจริตแห่งความกังวล ((ประเภท Hyper-Sensitive)) เขาเป็นคนขี้สงสารคน ใจอ่อน แต่ไม่ค่อยกล้าแสดงออกให้ใครเห็นมากนัก กลัวคนเขาจะว่าอ่อนแอ เขาต้องการเป็นนักธุรกิจที่ดี ใช้เหตุผลและข้อมูลตามทฤษฎีมากกว่าใช้อารมณ์ คนราศีนี้เป็นลูกจ้างที่ดีคือ ปฏิบัติตามกฎเกณฑ์อย่างเคร่งครัด ถ้าเป็นนายก็เฮี้ยบ เจ้าระเบียบเอาเรื่องทีเดียว


การงานที่ยุ่งเหยิงและซับซ้อน เหมาะสำหรับเขามาก ((ไม่มีใครทำได้ดีเท่าราศีกันย์)) เนื่องด้วยความใจเย็น ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวให้เวลาเขาอย่างเต็มที เขาจะค่อย ๆ สะสางเงื่อนไขปมที่ยุ่งเหยิงออกได้ทีละเปลาะอย่างง่ายดาย เขามองเห็นข้อบกพร่องของใครต่อใครได้อย่างถึงแก่น ระบบงานไหนมีจุดอ่อนอย่างไร เขาดูแป๊ปเดียวก็รู้ แม้แต่การเจรจา แบบอ้อมค้อม เขาก็มองทะลุถึงหัวใจ ว่าผู้พูดมีจุดประสงค์ที่แท้จริงอย่างไรชาวกันย์มองโลกบนพื้นฐานความเป็นจริง เขาไม่ใช่นักฝัน และความเป็นนักคิดที่รอบคอบ คือ ข้อเด่น รักของหนุ่มสาวกันย์มักเริ่มจากเพื่อน ผูกพันกันเป็นความรัก รักใครแล้ว... นานแค่ไหนเขาก็รอได้ใครเลยจะรักความสะอาดเท่าราศีนี้ คุณดูการแต่งตัวของเขาซิดูโต๊ะทำงานหรือแวะไปที่บ้านจะเห็นว่าเขาจัดทุกอย่างเป็นระเบียบจริง ๆ ใครคิดจะร่วมชีวิตด้วย ถ้าเป็นคนมักง่ายละก็อยู่ด้วยกันยาก ยิ่งจะหา Roommate แล้วยิ่งยากใหญ่ ความประหยัดมัธยัสถ์ ถึงขั้นสุด ๆ แบบว่าขี้เหนียว ก็เป็นนิสัยอย่างหนึ่ง ถ้าเป็นสมัยก่อนเวลาใช้ดินสอก็คงเหลาแล้วเหลาอีกจนกุดแสนกุด ก็ไม่ยอมทิ้งนั่นแหละ ถ้าเขาเลือกคบคุณ เขาจะพินิจพิจารณาคุณอย่างละเอียด และไม่นานนักเขาจะตำหนิ ((วิจารณ์)) คุณได้เป็นฉาก ๆ เลยว่าทำไมชีวิตคุณถึงได้เหลวแหลกปานนั้นแต่ความจริงแล้วเขาไม่ค่อยจะไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของใครมากนัก ตามคติที่ว่า ชีวิตใครชีวิตมันนั่นแหละครับ

สาวใดเกิดไปตกหลุมรักกับหนุ่มกันย์เข้า นอกจากรักด้วยหัวใจ อย่างเดียวเห็นจะไม่พอเรียกว่าเธอต้องเป็นกุลสตรีไทยแบบแม่พลอย 100% นั่นเทียว เพราะตามตำราเขาว่า

The Virgo male is not the easiest character to live with in fact, he can be downright impossible ฟังดูแล้วน่ากลัวไหม!


หลายต่อหลายคนว่าเขาเป็นคนจิตใจคับแคบ ชอบให้คนอื่นประพฤติแบบเขา หรือไม่ก็พยายามที่จะให้คนอื่นทำตามมาตรฐานที่ตัวเองกำหนดไว้ ถึงแม้ว่าสิ่งที่หนุ่มกันย์ยึดเป็นหลักอยู่นั้นจะถูกต้อง 100% ก็ตามแต่ใครล่ะจะทำ ทุกคนต่างก็มี Life Style และวิธีคิด วิธีตัดสินใจตามวิถีทางของตนอยู่แล้วมิใช่หรือ, อย่างไรก็ดี ไหน ๆ คุณก็เลือกที่จะ ((ลอง)) ใช้ชีวิตร่วมกับเขาแล้วก็ต้องพยายามเรียนรู้และเขข้าใจธรรมชาติในตัวเขาบ้างจะได้อยู่กันได้อย่างราบรื่นไง

He will ((usually)) only settle for the best นั่นแหละคือ อุดมคติประจำใจเขาละ


คุณไม่มีวันซาบซึ้งในจิตใจของเขาจนกระทั้งคุณเจ็บป่วย, ชาวราศีนี้ถือว่า Take Care คนป่วยไข้ได้ดีที่สุด ((จึงเหมาะกับอาชีพหมอหรือพยาบาล)) และถึงเขาไม่ได้เป็นหมอ ก็รับรองว่าเขาต้องมาดูแลคุณอย่างใกล้ชิดตลอดเวลาคอยเปลี่ยนเสื้อผ้า เช็ดตัว คอยเตือนให้กินยา ถามอาการ คอยปลอบประโลมใจ คนเราจะเห็นอกเห็นใจกันก็อีตอนเจ็บไข้นี่ละคุณ แล้วอีกอย่างที่คุณควรจะรู้ไว้คือเขาไม่ชอบออกงานสังคมเขาเบื่อสภาพความวุ่นวาย ผู้คนเยอะแยะเอะอะโวยวาย เขามีความสุขที่จะทำงานคนเดียวเงียบ ๆ ในห้องที่เป็นสัดส่วน เวลาเขาทำงานก็อย่าพยายามไปกวนใจ แล้วก็อย่าได้ไปยุ่งยากอะไรกับของบนโต๊ะเขาเลยจะเป็นดีที่สุด

เขาเป็นคนมีความจำดีมาก เขาจำวันที่พบกับคุณได้เป็นครั้งแรกเมื่อครบรอบวันแต่งงานเขาอาจจะซื้อดอกไม้มาให้คุณสักช่อหนึ่ง อย่าได้ไปเรียกร้องแหวนเพชร หรือแม้แต่กระเป๋ากุซซี่เข้าละ เขาไม่ชอบคนหรูหราฟุ่มเฟือย เขาอาจจะให้คุณดูบัญชีตัวเลขในธนาคารแทน หรือไม่ก็เปิดบัญชีเงินฝากประจำให้คุณ และอย่างหนึ่งที่คุณมั่นใจได้ก็คือเขาไม่ใช่คนเจ้าชู้ นี่คือสิ่งสำคัญที่สาวทั้งหลายปรารถนามิใช่หรือ!

ในกระบวนผู้หญิงทั้งหลาย สาวราศีกันย์ ดูจะบริสุทธิ์ผุดผ่องดูได้เดียงสากว่าเพื่อน ดูตาเธอสิแป๋วเหมือนเด็กจริง ๆ ถ้าอยากจะหาสาวบริสุทธิ์ผุดผ่องละก็ สาวกันย์มีเปอร์เซ็นต์สูงสุด และบ้างก็เป็นเอามาก ถึงขั้นเป็นสาวทึนทึกหรือไม่ก็บวชชีไปเลย ความจริงภาพลักษณ์ภายนอกนั้นอาจจะขัดแย้งกับความรู้สึกภายใน ด้วยว่าจิตใจเธออ่อนไหวสับสน ยิ่งในสภาพสังคมใส่หน้ากากอย่างในกรุงเทพฯ นี้อาจจะทำให้เธอกลายเป็นคนเย็นชา และมีจิตใจแห้งแล้งไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ลักษณะโดยทั่วไปคือ การแต่งตัวที่เรียบร้อย ((ติดออกจะเชย ๆ แต่ก็น่ารักไปอีกแบบหนึ่ง)) ขี้อาย ชอบอ่านหนังสือ ไม่ชอบเที่ยวเตร่ ดื่มสุรายาเมา เธอเป็นแม่บ้านที่ดี เธอเหมาะที่จะเป็นแม่บ้านที่สุด ((ถ้าจะเลือกสาวใช้เลือกสาวกันย์รับรองไม่ผิดหวัง)) แต่ก็นั่นแหละ สหายทั้งหลายอย่าลืมคำเตือนข้อนี้ ขึ้นชื่อว่าหญิงก็ต้องมีเสน่ห์มารยาเป็นของธรรมดา ((ไม่ว่าสาวราศีไหนก็ตาม)) แต่สาวราศีนี้ก็มี บทเข้าน้ำตา และหน่อมแน้มได้อย่างสุดสุดเช่นกัน ถ้าคุณเผลอไปหลงรักเธอเข้าอย่างโงหัวไม่ขึ้น โปรดระวัง! ถ้าเธอคิดว่าคุณไม่เหาะสมกับคุณด้วยประการทั้งปวง เธอตัดคุณทิ้งได้อย่างเลือดเย็นทีเดียวแหละ

สำหรับหนุ่มเจ้าชู้ทั้งหลาย คงจะจีบสาวราศีนี้ได้ยาก เธอเป็นคนช่างสังเกต และช่างจับผิดอย่างร้ายกาจ ยิ่งถ้าคุณเผอิญแต่ไปแล้วก็เป็นอันว่าจบกัน โปรดตรวจตราดูแลความเรียบร้อยให้ดีก่อนเข้าบ้าน ผิดกลิ่นหรือเปล่า ตั๋วหนัง, กระดาษทิชชู่ สิ่งแปลกปลอมทั้งหลาย ก่อนขับรถเข้าบ้านให้จอดรถล้วงกระเป๋ากางเกงควักทิ้งเสียให้หมด บ้วนปกด้วยลิสเตอรีนแล้วอมยาอมซะด้วย แหม... พลาดครั้งเดียว เธอจำไปตลอดชีวิตเลยล่ะคุณ

ข้อเสียของราศีกันย์ ก็เห็นจะหนีไม่พ้นเรื่อง ความเจ้าระเบียบและจู้จี้จุกจิกนี่แหละ แค่นี้ก็สุดทนแล้วใช่ไหมท่าน ความน่ารำคาญเป็นสิ่งที่น่าเบื่อที่สุดในโลก คงไม่มีใคอยากให้คุณบ่นทั้งวัน นอกเสียจากคุณเป็นคน Style นี้ ก็คงจะอยู่กันได้ง่ายหน่อย หรือคุณเป็นคนปลงแล้วซึ่งโลกนี้ก็ O.K.

IDEAL PARTNER คู่หูที่ถูกใจชาวราศีกันย์ เห็นจะหนีไม่พ้นราศี มังกร และพฤษภ เพราะสองราศีนี้เป็นคงจริงจังกับชีวิต สู้งานหนัก ประหยัดมัธยัสถ์ ต่อสู้เพื่อความสำเร็จและฐานะอันมั่นคง, ถูกแหละครับในสังคมนี้ใคร ๆ ก็ชอบเงินกันทั้งนั้นแต่สาวราศีนี้ ถือเรื่องเงินเป็นเรื่องใหญ่จริง ๆ, ความมั่นคงของชีวิตคือฐานะที่พร้อมบริบูรณ์ ดังนั้น ถ้ารักจะคบกันก็จงอย่าเบียดเบียนเรื่องการเงินซึ่งกันและกัน ((คาถานี้ใช้ได้กับเพื่อนฝูงทุกราศี นะ โดยเฉพาะ ตาวัฒน์ กะ นู๋-เมย์ แห่งดี๊ด๊า)) ((ฮา))

ชาวกันย์ มองโลกบนพื้นฐานแห่งความเป็นจริง เขาไม่ใช่นักฝันชีวิตเขาอยู่บนพื้นฐานของตัวเลข และกฎเกณฑ์ที่ประพฤติต่อกันมาความละเอียดรอบคอบคือข้อเด่นของเขา แต่ถ้าจะระลึกอยู่เสมอว่า Nobody Perfect อาจจะใช้ไม่ได้กับชาวราศีกันย์ ด้วยเหตุนี้เขามักจะเชื่อมั่นในความคิดที่ว่า ไม่มีใครทำงานได้ Perfect เท่าเขา ถ้าคุณเป็นลูกน้องชาวราศีนี้ผมขอแสดงความเห็นใจอย่างสุดซึ้ง, และถ้าคุณทำงานกับเขาได้ รับรองได้ว่าคุณหางานได้ทุกแห่งหนเลยละครับ


ความเชื่อว่าไม่มีใครทำงานได้ละเอียดรอบคอบเท่าเขานี่เป็นผลต่อเนื่องไปยังความดื้อรั้น และไม่ค่อยเปิดกว้างกับความคิดเห็นของคนอื่นมากนัก บางทีเราก็ไปคาดหวังจากคนอื่นมากเกินไปว่าเขาจะเป็นอย่างโน้นอย่างนี้ เขาจะเข้าใจเรา อะไรต่าง ๆ นานา พอผิดหวังมาก ๆ เข้า ชาวกันย์ทั้งหลายก็เลยปลีกตัวโดดเดี่ยว ทั้ง ๆ ที่ตามปกติก็เป็นคนคบคนยากอยู่แล้ว


ถ้ารักจะคบกับชาวราศีนี้ต้องยึดสไตล์ผู้ดีอังกฤษ พูดน้อย, รักษากิริยามารยาท, สนทนาวิชาการ, มีตำแหน่งหน้าที่การงานที่เอื้ออาทรต่อกัน มีสถานะการเงินที่มั่นคง และอย่ามายุ่งกับเรื่องส่วนตัวให้มากนัก เฮ้อ... ฟังดูแล้วเป็นทางการเหลือเกินนะครับ, ก็ถ้าเผอิญจะต้องใช้ชีวิตร่วมกันเอาแค่ข้อเดียวก็พอ คือ คุณต้องรักษาความสะอาดอย่างที่สุด

บ้านต้องสะอาด ขนาด Germ-Free ((อย่าลืมซื้อไลซอยล์ติดมือไปด้วย)) อ้อ... แล้วอย่าพยายามไปเปลี่ยนเขา ((ให้นึกถึงสุภาษิตที่ว่า)) "You can't teach and old dog a new trick"

LOVE & SEX ความเป็นเพื่อน ผูกพันก่อสัมพันธ์แห่งความรัก ชาวราศีนี้กว่าจะคบใครก็ดูใจกันนาน แล้วมันดูกันยาก เพราะเขาไม่ค่อยแสดงออกคุณต้องช่างสังเกต จากสิ่งละอันพันละน้อยที่เขากระทำต่อคุณ ถึงพอจะอ่านใจกันออกว่ารักหรือไม่รัก จะเรียกว่าเป็นรักที่จืดชืด เรียบสนิทก็ไม่ผิดนัก และลองว่าถ้าหนุ่มกันย์รักแล้ว นานแค่ไหนเขาก็รอได้ เขาไม่รีบร้อนพาคุณเข้าม่านรูดหรอก SEX ไม่ใช่เรื่องสำคัญเท่าไหร่นัก


บางครั้งเขาก็หวังมากไปในคนรัก เอาเป็นว่าถ้าได้พบคนถูกใจละก็ เขา Take Care คุณยิ่งกว่าแม่ซะอีก จนบางครั้งน่ารำคาญ เรื่อง SEX นั้นจัดอยู่ในอันดับโหลยโทย่และถ้าเผอิญคุณแสดงลีลาว่าเก่งกว่าเขาละก็เขาอาจจะระแวงไปเลยก็ได้ว่าคุณไปเรียนรู้มาจากไหน


บางครั้งมันก็จำเป็นเหมือนกันที่จะต้องหุบปากคุณไว้เสียบ้าง ไปเที่ยววิพากษ์วิจารณ์คนรักของตัวเองงานจะกร่อยเสียหมด ที่สำคัญคือก่อน Make Love คุณต้องอาบน้ำให้สะอาดหมดจด ((ถ้าเป็นไปได้ Take A Bath นอนแช่ในอ่างเสียครึ่งชั่วโมงนั่นแหละ)) ไอ้ที่จะไปเมากันมาจากดิสโก้ แล้วขึ้นเตียงฟัดกันเลยนั้นไม่มีทาง ก็รู้อยู่แล้ว่าโรคบ้าความสะอาดสำหรับชาวราศีนี้ รุนแรงขนาดไหน ขนาดว่าอาบน้ำมาอย่างดีแล้วพรมน้ำหอมจรุงใจก็แล้วเกิดแพ้อากาศขึ้นมา จามทีเดียวเป็นอันจบกันสำหรับคืนนั้น

ผู้หญิงกันย์นั้นขี้อาย เธอไม่กล้าแสดงออกว่าชอบใครอย่างโจ่งแจ้ง ส่วนมากแล้วต้องรอให้คนมาจีบนั่นแหละ ขนาดจีบนี่ก็ต้องใช้เวลาแบบมาราธอนทีเดียว ให้ไปอ่านแคแร็คเตอร์ของแม่พลอยในสี่แผ่นดินสักสี่ตลบแล้วคุณจะเข้าใจได้ดี เธอไม่ชอบใครง่าย ๆ หรอก แต่น้ำแข็งที่เย็นชาก็อาจละลายได้ถ้าเธอได้เจอชายนักรักที่ทำเก่งแบบอึดทนทานนานแสนนานทำให้เธอได้พบโลกใหม่ and realize exactly what she has been missing!


พอมาถึงจุดนี้แล้วอาจจะต้องฮัมเพลง What a wonderful world อยู่ในลำคอเบา ๆ แต่จะมีใครเก่งอย่างนี้ทุกคนละจริงมั๊ยครับ ที่ตกม้าตายก่อนก็เยอะแยะไป ที่สำคัญคือถ้าเธอไปเจอหนุ่มนักรักที่จุดไฟเธอติดแล้วทีนี้เธอก็จะสวมวิญญาณ มาดอนน่า เสาะแสวงหา นักรักบรรลือโลกต่อไปอีก แล้วทีนี้จะไปโทษใคร

แต่โดยทั่วไปแล้ว สาวราศีนี้ไม่ค่อยร้อนแรงเท่าไรนัก ถึงกับมี JOKE อังกฤษเล่ากันว่า มีสาวน้อยราศีกันย์ที่สุดแสนจะขึ้อาย ขอคำปรึกษากับแม่ของเธอก่อนคืนแต่งงานว่าควรจะทำตัวอย่างไร เพื่อให้สมกับ Lady Like Behavior แม่เธอแนะนำสั้น ๆ ว่า "Just lie back and think of England" เพื่อประเทศชาติลูกรัก ((ฮา))

SEX จะมีความสุขได้อย่างไร ถ้าเราไม่กล้าปลดปล่อยอารมณ์ของตัวเองให้มีอิสระไร้ขอบเขต ก็เมื่ออยู่กันเพียงสองต่อสองกับคนรักการได้เรียนรู้และตอบสนองความต้องการของกันและกัน คือความสุขสูงสุดเท่าที่มนุษย์จะหาได้บนพื้นพิภพนี้ จะมีใครที่เราจะได้เรียนรู้และเข้าใจได้อย่างแท้จริงเท่าคนที่เรารัก เหมือนอย่างที่เขาว่า "We only really learn from thoe we love" นั่นแหละครับcredit : ขุนทอง อสุนี
 

Create Date : 20 เมษายน 2550    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 16:49:12 น.
Counter : 1147 Pageviews.  

ทำนาย Love & Sex ตามราศีสิงห์ราศีสิงห์


23 กรกฎาคม - 23 สิงหาคม ราศีสิงห์ นั้นตกอยู่ในอิทธิพลของธาตุไฟ หมายถึง พลังงานความกระตือรือล้น สามารถแบ่งอามรมณ์ความรู้สึกออกทางใบหน้าและท่าทางได้อย่างเข้มข้น สิ่งที่ให้อำนาจพลังสูงสุดของราศีนี้คือ The Sun พระอาทิตย์ เจ้าสุริยาอันยิ่งใหญ่นั่นเอง

เมื่อเกิดเป็นสิงห์ผู้ยิ่งใหญ่ก็ทำอะไรเล็ก ๆ ไม่เป็นหรอกครับ ยิ่งถ้ามีอำนาจอยู่ในมือแบบสุดสุดละก็ คุณสิงห์เป็นได้คำรามก้องไปทั่วพื้นพสุธา ขนาดเขย่าโลกให้สะเทือนก็แล้วกัน ดูอย่าง นโปเลียน มหาราชคนตัวเล็กใจใหญ่ หรือจอมเผด็จการ มุสโสลินีเป็นต้น นั่นยังรวมไปถึงยอดนักร้องร็อคแอนด์โรลปากกว้าง มิ๊ค แจ็คเก้อร์อีกด้วย บุคคลเหล่านี้ สร้างปรากฏการณ์ให้ชาวโลกต้องจดจำ ไม่ว่าจะเป็นทางดีหรือทางร้าย พวกเขาก็ไว้ลายราชสีห์อย่างเต็มภาคภูมิ

ลักษณะทั่วไปของคุณสิงห์ เป็นคนใจดี มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เห็นอกเห็นใจผู้น้อย และเป็นคนมีรสนิยมสูงทีเดียว ทางด้านความคิดก็กว้างไกล ยอมรับสิ่งแปลกใหม่ พูดจาเสียงดัง ฉะฉาน ทำหน้าที่ประสานงานได้เยี่ยม ((เพราะใช้คนเป็น)) ตัวเองก็สุดแสนจะภาคภูมิใจในความเก่งของตน จนอดที่จะแสดงออกด้วย มาดยืนปนหยิ่งอยู่ในที-มันอดไม่ได้ มันเป็นธรรมชาติของคนราศีนี้ เขาเรียกฟอร์มดีเวลาอยู่ในกลุ่มคนก็มักจะหามุมยืนที่โดเด่นเป็นสง่าเรียกร้องความสนใจอยู่เงียบ ๆ อย่างว่าละครับ พระยาราชสีห์ เวลาจะเยื้องย่างไปไหนก็ต้องมีคนมอง เป็นคนธรรมดา แต่ถ้าใครไม่สังเกตเห็น ((หรือแกล้งทำเป็นไม่เห็น)) พี่ท่านก็จะคำรามในคอเบา ๆ พอให้เป็นที่รู้กัน ((ฮา))


คือราศีแห่งความอลังการ คือความยิ่งใหญ่ คือผู้นำ ภาพพจน์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับ สาวราศีสิงห์ เธอต้องภูมิฐาน น่าเชื่อถือ ตั้งแต่ หัวจดท้ายใครเห็นต้องทึ่ง เธอจะไม่ทำให้ คุณขายหน้า และถ้าเธอคือเพื่อน

เธอจะเป็นเพื่อนที่คุณพึ่งพาได้ตลอดไปทีเดียว


ก็อย่างที่บอกละ คนราศีนี้ทำอะไรต้องยิ่งใหญ่ อลังการ ฉิบหายไม่ว่าขอสร้างชื่อเสียงให้คนลือซะหน่อย He loves to do things in a big way. พวกรายละเอียดปลกย่อย น่าปวดหัว ขอให้เป็นหน้าที่ของคนอื่นจัดการก็แล้วกัน พี่ท่านจึงเป็นลูกน้องใครไม่ค่อยได้ ต้องเป็น Big Boss อย่างเดียว That's the only way to be ตำแหน่งหน้าที่การงานจึงต้องมี เกียรติสมศักดิ์ศรี สังเกตโต๊ะทำงานของเขาจะเป็นแบบ Deluxe ทีเดียวเก้าอี้แบบ President นั่นแหละถึงจะเหมาะกับท่าน He has a keen love of luxury and of pleasure แน่ใจได้เลยเขาชอบใช้ของดีมี Class ถ้าคุณเป็นเพื่อนเขา เขาจะเลี้ยงต้อนรับคุณอย่างอบอุ่นและในฐานะที่เขาเป็นนาย เขาสั่งงานได้เฉียบขาด ต้องได้ ก็หมายความตามนั้น คุณจะไปทำยังไงก็แล้วแต่ งานต้องเสร็จ และต้องดูดี ดูยิ่งใหญ่ ถึงจะถูกใจเขา การใช้ชีวิตร่วมกับราศีนี้ก็ น่าตื่นเต้นดี ดูหะรูหะราไปหมด ประการสำคัญ เขาใจใหญ่และเงินถึง กล้าลงทุน แบบคู่แข่งต้องสยบเพราะสยองกับ Budget นี่คือเสน่ห์ที่ทำให้ผู้หญิงใหลหลง ก็เพราะความเป็นเจ้าบุญทุ่มของเขานี่เอง, ถ้าคุณสิงห์ต้องการได้อะไรเขาต้องได้ ตามสโลแกนที่ว่า What Leo wants, Leo Gets.


เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงทีเดียว แม้กระทั่งแฟนผมยังหลงคารมและมาดของหนุ่มสิงห์ จนหลุดกระเจิงไปอย่างง่ายได้ ดังนั้นถ้าเขาจะจีบใครละก็ไม่ค่อยพลาด ยิ่งถ้าหน้าตาอยู่ในเกณฑ์ดีแล้วละก็ สาวไหนจะใจแข็งปฏิเสธหนุ่มสิงห์ได้ลงคอ ยิ่งทั้งหล่อและรวยด้วยแล้ว ก็เข้าขั้นหนุ่ม Playboy มีสาว ๆ ควงเปลี่ยนไม่ซ้ำหน้าเลยก็แล้วกัน เพราะว่าชาวราศีนี้มักจะมีความรักอยู่เสมอ น้อยนักที่จะไม่มีแฟน


นี่ก็พูดถึงหนุ่มสิงห์ที่มีพร้อมทุกสิ่งทั้งรูปทรัพย์ แล้วพวก สิงห์น้อย, สิงห์ดา, ที่ยังโลดแล่นอยู่บนฟุตบาธเล่า มิอาจดูถูกได้เลยท่าทางมั่นอกมั่นใจในตัวเอง นั่นคุณสังเกตได้หนึ่งละ ท่ายืนที่ยืดสองเท้าปักหลักมั่นในมุมมองที่น่าเชื่อถือ He will be difficult to overlook แม้จะยืนอยู่ที่ป้ายรถเมล์ก็ยังเทห์ และมาดมั่น ความเชื่อมั่นในตัวเอง คือจุดเด่นของเขา และไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนในสถานการณ์เช่นไรก็เชื่อได้ว่าโดดเด่น เขาเลือกเสื้อผ้า, เครื่องแต่งกายที่มีระดับ แต่การใช้สีหรือลายบางครั้งออกจะเวอร์ นิด ๆ ก็สะดุดตาดีหรอกครับ หนุ่มสิงห์บางคนใช้เน็คไท สีร้อนแรงเหลือเกิน บ้างก็นุ่งกางเกงลายแบบแอลคาโปนหรือไม่ก็สูทลายสก๊อตไปเลย

Professionally แล้วชาวสิงห์ทั้งหลาย makes an excellent leader ความสามารถพิเศษอาจจะไม่ใช่ที่เขามีความเชี่ยวชาญในการทำอะไรสักอย่าง แต่เขารู้ว่าใครทำอะไรได้มากน้อยขนาดไหน เรียกว่า "Put the right man for the right job" นั่นคือความสามารถของเขา ข้อเสียก็คือเขากล้าได้กล้าเสียมากไปหน่อย กล้าเสี่ยงที่จะทำอะไรใหญ่โตเกินตัวแต่คนเรามันพลาดกันได้ใช่ไหมครับ การทุ่มแบบสุดสุด บางครั้งถึงขั้นหมดเนื้อหมดตัวไปเลยก็มี บ้างก็เป็นหนี้แบ็งค์บานเบอะ และไม่ว่าเขาจะทำงานโครงการยักษ์ได้เยี่ยมยุทธขนาดไหนก็ตาม หนุ่มสิงห์ก็ดูแลตัวเองไม่สำเร็จสักที เขาต้องการใครสักคนมาช่วยดูแลในจุดนี้เองก็คุณไง คุณพร้อมจะเป็นราชินีของพญาสิงห์หรือยัง?


ชีวิตส่วนตัวของหนุ่มสิงห์นั้นออกจะเละตุ้มเป๊ะเอาการอยู่ อาจจะเป็นด้วยว่าใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล คือเขามักจะไปหลงใหลเอ็นดูคนผิด ๆ เสมอใครที่เข้ามาใกล้ชิดประจบสอพลอ ยกยอ ความเก่งกาจให้เขาพองลมอยู่บ่อย ๆ ละก็ Big Boss เราเป็นได้ปลื้ม อยากได้อะไรบอกมาเลยพี่ให้ เป็นเสียอย่างนี้ไอ้คนที่ตั้งหน้าตั้งตาทางานแทบตายก็ไม่เห็น ความลำเอียงเกิดขึ้นได้ง่าย ลูกน้องดี ๆ ก็หนีหมด ไม่นานนักงานก็พัง งบบานปลาย วิธีจับจุดให้อยู่หมัดคือ คุณสิงห์ มีความาหยิ่งมากเกินไปและ Ego มากไปหน่อย จะเตือนก็ลำบากเสียด้วย ต้องใช้วิธีอ้อม ๆ บอกตรง ๆ พี่แกโกรธตายห่า! แล้วอย่าได้ทำให้แกเสียหน้าต่อหน้าธารกำนัลเชียว โกรธกันจนตายเชียวแหละ

คุณสิงห์ นั้นบทจะขยันก็ลุยงานหามรุ่งหามค่ำ แบบว่าไม่เสร็จไม่เลิก แต่บทจะขี้เกียจละก็พี่แกก็พักผ่อนแบบ Long Weekend ไปเลยเหมือนกับที่คุณเคยเห็นพญาสิงห์หุ่ยสบายอารมณ์ในหนังสารคดีนั่นแหละ แล้วเวลาแกพักผ่อน ใครอย่าได้ไปกวนเชียวโกรธกันตายอีกเหมือนกัน แล้วอีกอย่างไม่ว่าชายคนนี้จะทำผิดพลาดร้ายแรงเพียงไหนก็ตาม หมอขอโทษคนไม่เป็น ((มันเสียฟอร์มว่ะ)) This man never apologizes!!

สาวราศีสิงห์ ก็มีความสง่าน่าเกรงขามอยู่ในที เป็นสาวบุคลิกดีวางตัวได้เหมาะสม ใครเห็นก็ต้องทึ่งเธอรักใครแล้วก็จริงใจซื่อสัตย์เธอชอบชายหนุ่มที่มาจากสกุลดี มีตำแหน่งหน้าที่การงานมั่นคงและมีเกียรติถ้าไม่จำเป็นแล้วเธอ จะไม่รักพ่อค้าขายหมูเป็นอันขาด เธอชอบคนมีรสนิยม เธอไม่เคยทำให้คุณขายหน้า และถ้าเธอเป็นเพื่อนคุณเธอก็จะเป็นเพื่อนที่คุณพึ่งพาได้ ตลอดไปทีเดียว

ภาพพจน์ เป็นสิ่งสำคัญ เธอพิถีพิถันเกี่ยวกับเรื่องแต่งตัว ต้องภูมิฐานน่าเชื่อถือ แต่งตัวแบบผู้ดีมีสกุล ไม่เว่อร์ ไม่เปรี้ยว และไม่เที่ยวตะกรุยผ้าปูโต๊ะให้ใครเห็น นอกจากเรื่องเสื้อผาแล้วเครื่องประดับพวก Jewelly นี่เธอ ช๊อบชอบ ผู้หญิงทั่วไปก็ชอบใช่ไหมครับ แต่ของเธอมันเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งยวด ที่จะต้องขนมาใส่แบบสุด ๆ ไปเลย ด้วยความหลงใหลในสมบัตินี่แหละ มีสาวสิงห์ไม่น้อยที่ยอม Sacrifice ความรัก ยอกแต่งงานกับคนมียศมีทรัพย์ เพื่อความสุขสบายของชีวิตใครคิดจะจีบสาวราศีสิงห์ ก็ให้แน่ใจว่ารวยพอนะครับเธอไม่ Cheap จริง ๆ


หาได้น้อยมากที่สาวราศีนี้จะเก็บตัวอย่างแม่พลอย เธอเป็นสาวที่ต้องการ Status ทางสังคมโดยเฉพาะอาชีพ, ตำแหน่ง หน้าที่การงานของเธอ เธอไม่ยอมสูญเสียมันไปให้ใครแม้กระทั่งคนที่เธอรักก็ตามจะให้เธอลาออกมาเป็นแม่บ้านละก็เมินเสียเถอะ และอย่าให้เธอร้ายนะนางเสือดาวดี ๆ นี่เอง รอยหยิกรอยข่วน คงมีฝากเป็นที่ระลึกให้คุณบ้างละ ถ้าคุณมีแฟนราศีนี้ ก็เตรียมเจ็บตัวไว้ได้เลย พยศเอาการอยู่ แต่ถ้าเธอได้คู่ชีวิตที่มีฐานะมั่นคง เธอก็จะปรนนิบัติคุณเยี่ยงภรรยาที่ดีพึงกระทำ เดินควงไปไหน หรือจะพาไปออกงานก็น่าภูมิใจดีอยู่หรอก เพราะเธอสง่างามออกจะปานนั้น

ข้อเสีย ความจริง คนเราก็ต้องมีทั้งข้อดีและข้อเสียนะครับ ข้อเสียของชาวราศีสิงห์ก็ไม่ได้เลวร้ายสุดทนอะไรนัก ทีนี้ถ้าจะมองอีกมุมหนึ่งก็ขอให้ใชาวราศีนี้ทั้งหลายจงทำใจนะครับ ว่าอาจจะไม่ได้เป็นจริงไปเสียทั้งหมด แค่มดตะนอยกัดพอบวม ๆ เท่านั้นเอง ((ฮา))


ความที่เป็นคนชอบทำอะไรใหญ่โตนี่แหละ คุณจะสังเกตได้จากข้าวของเครื่องใช้ประดามีต่าง ๆ ยิ่งคุณไปเที่ยวบ้านเขาเมื่อไหร่ถึงแม้จะเป็นแค่ทาวน์เฮ้าส์ แต่ข้างในพี่ท่านแต่งเสียยังกับวังแน่ะ พญาสิงห์ทั้งหลายเชื่อว่า ต้องสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้นจึงจะเหมาะสำหรับเขาเรื่องงานนะจิ๊บจ๊อยไม่ค่อยอยากทำเท่าไหร่นักหรอก ด้วยความเชื่อมั่นว่า ผู้ยิ่งใหญ่ที่แท้จริงไฉนเลยจะต้องทำงานหนัก เขาจึงค่อนข้างจะขี้เกียจอยู่สักหน่อยและหวังอะไรดี ๆ สำหรับชีวิตเกินเลยความสามารถของตัวเองเสมอ ((อยากได้ตำแหน่งดี ๆ)) และเขาก็ยินดีที่จะเป็น หัวหมากว่าหางราชสีห์ ใหญ่อยู่ในบ้านก็ยังดี ว่างั้น

IDEAL PARTNER ราศีที่ถูกโฉลก ไปกันได้ดีกับราศีสิงห์คือ เมษ ((Aries)), ธนู ((Sagittarius)), และเมถุน ((Gemini)) แนวทางการดำเนินชีวิต ความคิดเห็นความชอบออกจะไปในโทนเดียว อย่างเมษก็ชอบอะไรที่ First Class เหมือนกัน มีลักษณะชอบลองชอบทำอะไรก่อนใครอื่นและไม่ค่อยสนใจรายละเอี่ยดจุกจิกปลีกย่อยมากนัก ผิดแล้วก็แล้วกันไป เริ่มกันใหม่ได้ส่วน ราศีธนู เป็นคนชอบหรูหรา สะดวกสบาย ไม่ค่อยคิดมาก ประเภทฉาบฉวยผิวเผิน ผิดแล้วก็ช่างมันไม่ถือสา ชอบคนรวย และเมถุน ที่ชอบเทคโนโลยีแปลกใหม่ล้ำยุค ปรับตัวเองเข้ากับคนได้ทุกรูปแบบ พูดเก่ง ยอเก่ง เออ-ออ ห่อหมกไปกับเขาได้หมด มีรึพญาสิงห์จะไม่ชอบ


แต่ราศีที่เข้ากันไม่ได้เลยคือ คุณแมงป่อง พิจิก เพราะพวกพิจิกเป็นคนมองใครทะลุถึงวิญญาณ ใครฉาบฉวย หลอกลวง ไม่ใช่คนทำงานจริง หรือทำอะไรเว่อร์เกินตัวจะโดน แมงป่องจิกเข้าให้อย่างรุนแรง เจ็บปวด! ดังนั้นหนุ่มราศีสิงห์ไม่มีทางชนะใจ สาวพิจิกได้เลยถ้าได้นี่แสดงว่าแน่จริง ต้องปรบมือให้จริง ๆ

อยากจะคบกันนาน ๆ อย่าไปจี้จุดเสียหรือ ข้อบกพร่องของเขาให้มากนัก แล้วก็ผู้หญิงที่หนุ่มสิงห์ชอบจะต้องงามสง่า เท่ เก๋ พอที่เขาจะเดินควงได้อย่างไม่อาย ยิ่งคุณเป็นคนดังหรือดารา หนุ่มสิงห์จะชอบเป็นพิเศษ และเมื่อเขาได้คุณมาเป็นภรรยาแล้ว เขาไม่อยากให้คุณเป็นใครนอกจากแม่บ้าน แม่ศรีเรือนของเขาเท่านั้น ตรงนี้ซิคุณทำได้หรือเปล่า

LOVE & SEX

เอาละครับทีนี้เรามาถึงส่วนที่สำคัญที่สุดคือ เรื่อง SEX สิ่งที่แอบซ่อนอยู่ใต้จิตสำนึกของเราทุกคน ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจว่า ธาตุไฟ นั้นเป็นธาตุแห่งความร้อนแรง ชาวราศีสิงห์ ส่วนมากจัดอยู่ใน Rated Highly Sex เพราะราศีนี้เป็นตัวแทนแห่ง พลังงาน ที่แผ่ซ่าน เหมือนการกระจายรังสีของพระอาทิตย์ Sex อาหารอันโอชะที่พญาสิงห์ชอบลิ้มลอง

The lion has a very developed sex appetite ก็อย่างที่รู้ ๆ กันว่า พญาราชสีห์เป็นสัตว์กินเนื้อ ดังนั้นเมื่อเห็นเนื้อหนังมังสาของสาว ๆ ที่อวบอิ่ม ความรู้สึกอยากขย้ำ ก็ย่อมก่อกำเนิดขึ้นอย่างเร่าร้อนรุนแรง ชาวราศีนี้ส่วนมากมักจะต้องมีแฟนอยู่เสมอ หรืออย่างน้อยก็สมมติว่ามีทั้ง ๆ ที่ฝ่ายหญิงเขาอาจจะยังไม่ได้คิดอะไรมากก็ได้ บางทีมันไม่ใช่ความรักหรอก มันก็แค่ Love Affairs หรือแค่เพศสัมพันธ์ เพื่อระบายความเครียดเท่านั้นเอง

งานยามว่าง ((หรืองานหลัก)) ของคุณสิงห์คือออกล่าเหยื่อ เขาอุทิศชีวิตจิตใจให้กับการนี้โดยเฉพาะหญิงสาวที่ชอบเที่ยวและ Party ทั้งหลาย มักจะถูกแรงดึงดูดจากชาวราศีนี้อย่างง่ายดาย เมื่ออยู่ใกล้แล้วคุณจะรู้สึกอบอุ่น เพราะเขาได้อิทธิพลของดวงอาทิตย์ บอกได้คำเดียวว่า Irresistible แน่นอนเขาจะพาคุณไปดินเน่อร์ ที่ร้านอาหารอันหรูหรา พาคุณไปชิมอาหารรสชาติแปลกใหม่อร่อยลิ้น Fancy Restuarant อาหารฝรั่งเศสบ้าง, เวียตนามบ้าง เขากำนัลคุณด้วยช่อดอกไม้ บูเก้ต์ สวยหรู, ช็อคโกเล็ต พาคุณไปฟังเพลง เปิดเหล้ารสละมุนทำให้คุณเคลิบเคลิ้ม แล้วก็ชวนคุณไปเที่ยวบ้านอันอัครสถานของเขา บรรยากาศมันพาไปจริงไหมจ๊ะที่รัก

บทรักของเขา เริ่มจากความนุ่มนวล และเล็ม ซอนไซร้ สูดดมความหอหวานจากโนมเนื้อ บนพื้นพรหม หรือ ขนสัตว์ หนานุ่มชวนจั๊กจี้ เขาสัมผัส Texture ที่มีขนปุกปุย มันเร้าอารมณ์ดิบเถื่อนอยู่ลึก ๆ ในใจ เขาว่าความพิลึกนี่ ทำให้บางคนลุ่มหลงกับ Tetishism ((พวกที่เร้าอารมณ์โดยการใช้ลิ้น)) ส่วนสัมพันธ์อันแปลกประหลาดอีกอย่างหนึ่งก็คือ ถ้าวันไหนเขาประสบความสำเร็จในการงาน ยามค่ำคืนเขาจะตื่นตัว และมีพลัง SEX อัดแน่นมหาศาล

หนุ่มสิงห์ทั้งหลาย ปรนนิบัติ หญิงสาวของเขาอย่างกับ Lady เขา Take Care เธอดีมาก ก็ตอนแรก ๆ ก็ต้องเอาใจกันเป็นของธรรมดาแหละครับ หลังจากคุณยินยอมสนองรักใต้อุ้งมือของเขาแล้ว เข้ก็อาจจะลดดีกรีลงบ้าง ข้อเสียที่จะติดตามต่อมา คือ พอนาน ๆ เข้า เขาก็จะขี้เกียจ ((ทำการบ้าน)) ถึงขั้นละเลย ((แต่แอบไปหาของใหม่ที่ หวานซึ้งกว่าตื่นเต้นกว่า)) จากนั้นคงจะต้องอาศัย Special Effect หรือสิ่งกระตุ้นโลมเล้าอื่น ๆ เช่น Video X สักเรื่องอะไรทำนองนั้น ลีลารักของชาวสิงห์ก็กอดรัดฟัดเหวี่ยงกันเป็นที่สนุกสนานล่ะคัรบ และไม่ว่าคุณจะชอบลีลาของเขาหรือไม่ก็ตามแต่ บทรักที่เขาฝากไว้นั้น IT'S DIFFICULT TO FORGET หรือคุณว่าไง...credit : ขุนทอง อสุนี

 

Create Date : 20 เมษายน 2550    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2550 16:46:04 น.
Counter : 2422 Pageviews.  

1  2  3  

Valentine's Month


 
ชาญี่ปุ่น
Location :
Nijmegen Netherlands

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Life is too short, Enjoy your life !!!


Friends' blogs
[Add ชาญี่ปุ่น's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.