◆◇◆(`'•.¸ เมื่อใดก้อตามที่ฉันเจ็บจนหมดน้ำตา .. เมื่อนั้นฉันจะรู้ว่าตัวเองมีค่าที่สุด ¸.•'´)◆◇◆
Group Blog
 
All Blogs
 

เคล็ดลับดูแลผมสวย

วิธีดูแลเส้นผมตัวเองให้สลวย พร้อมปล่อยให้ยาวได้โดยไม่ชี้ฟู สามารถทำได้ไม่ยากและไม่ต้องถึงกับเข้าซาลอนทุกครั้งที่ต้องการสระผม

 • ทุกเช้าหลังตื่นนอน ให้ใช้ปลายนิ้วมือสางผมออกอย่างอ่อนโยน เพื่อป้องกันปัญหาผมพันกัน

 • ก่อนสระผมใช้แปรงไม้แปรงผมอย่างเบามือ เพื่อให้สิ่งสกปรกที่ติดผมอยู่หลุดออก เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผมที่เหมาะกับสภาพผมของคุณ หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีแรง ๆ ซึ่งอาจทำลายสมดุลของสุขภาพผมได้

 • หมั่นบำรุงผมด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น เพื่อคืนความชุ่มชื้นที่สูญเสียไปให้แก่เส้นผม และหลีกเลี่ยงการใส่ครีมนวดบริเวณโคนผม

 • อย่าเกาหนังศีรษะหรือขยี้ผมแรง ๆ ระหว่างสระควรใช้ปลายนิ้วมือนวดบำรุงหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

 • ผมเปียกจะอ่อนแอเป็นพิเศษ หลังสระจึงไม่ควรขยี้ผมหรือแปรงผมแรง ๆ

 • หากมีเวลาควรปล่อยให้ผมแห้งเอง หลีกเลี่ยงการไดร์ หนีบ หรือม้วนผมด้วยความร้อนสูง ๆ

 • กินอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน วิตามินบี 6 แมกนีเซียม สังกะสี เพื่อบำรุงเส้นผม

 • หมั่นเล็มปลายผมทุก 8 – 10 สัปดาห์

 • หลีกเลี่ยงการรัดผม มัดผม หรือคาดผมจนตึงแน่น
วิธีแปรงผมที่ถูกต้อง
ให้แบ่งผมเป็นส่วน ๆ ค่อย ๆ หวีผมทีละส่วนด้วยหวีไม้ซี่ห่าง หลีกเลี่ยงหวีพลาสติกที่จะทำให้เกิดไฟฟ้าสถิต เริ่มแปรงผมจากด้านในมาด้านนอก แปรงผมอย่างอ่อนโยนจากบนลงล่าง

เพียงเท่านี้ ผมของคุณก็สามารถปล่อยผมได้ทุกเวลาเลยค่ะ ลองทำดูนะคะ
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2549 23:41:39 น.
Counter : 489 Pageviews.  

แตงกวา สมุนไพรรักษาหน้าใส

แตงกวาเป็นพืชสมุนไพรที่มีประโยชน์และรู้จักกันดี ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับพืชกระกูลเดียวกับแตงโม บวบ มะระ นิยมปลูกกันและปลูกได้ทั่วทุกภาคของประเทศไทย อาจจะปลูกบนดินหรือใช้ไม้ไผ่ทำเป็นค้าง ดอกจะมีสีเหลือง ผลอ่อนจะมีขนเล็กน้อย และแตงกวาก็มีอยู่ด้วยกันหลายประเภท

แตงกวาเป็นพืชหนึ่งที่สามารถทำรายได้ดีทีเดียว สำหรับในแง่ของผู้บริโภคแล้ว แตงกวาสามารถนำไปปรุงอาหารได้มากมายหลายชนิด เช่น การนำไปแกงจืด ผัด จิ้มน้ำพริก แปรรูปเป็นแตงกวาดอง หรือแม้แต่นำไปทำเป็นยาสมุนไพรในรูปของครีมพอกหน้าที่คุณสาว ๆ รู้จักกันดี หรืออาจจะนำผลแตงกวามาทำเองก็ได้นะคะ

ส่วนผสม
แตงกวา 2 - 3 ผล
นมสด 1/2 ถ้วย

วิธีผสม
นำแตงกวามาล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปั่นรวมกับนมสดจนละเอียดรวมเป็นเนื้อเดียวกัน จะได้เนื้อครีมข้นและเหนียว ใช้สำหรับนำมาพอกกับหน้าที่สะอาดแล้วก่อนเข้านอน โดยพอกทิ้งไว้ประมาณ 15 - 20 นาที จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะรู้สึกว่าผิวหน้าสดชื่นและเต่งตึงขึ้นด้วย ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 - 4 ครั้งภายในเวลาไม่ถึงเดือน จะสังเกตเห็นว่า ผิวหน้าดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เห็นความเปลี่ยนแปลงจนสามารถสังเกตได้

มีวิธีที่ง่ายกว่านั้นอีกค่ะ แค่คุณหั่นแตงกวาเป็นชิ้น แล้วนำไปแช่ตู้เย็นจนเย็น แล้วนำมาวางบนหน้าของคุณ แค่นี้ก็ทำให้หน้าคุณตึงสวยได้แล้ว เคล็ดลับง่าย ๆ แบบนี้กับแตงกวาที่หาง่ายตามท้องตลาด ลองทำไปทำดูกันนะคะ
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2549 23:12:13 น.
Counter : 699 Pageviews.  

แนะเคล็ดลับ 5 ขั้นตอนอกสวยกระชับอย่างมั่นใจ

จำไว้ว่า .. การมีอกสวย ต้องการการดูแลเอาใจใส่จากเจ้าของอย่างสม่ำเสมอเท่านั้น ยิ่งเมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ก็ยิ่งจำเป็นอย่างมากที่ผู้หญิงเราจะต้องหมั่นบริหารและบำรุงผิวบริเวณนี้ ให้คงความเต่งตึง ชะลอการหย่อนยานออกไปให้นานที่สุด ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการมีอกสวย ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ก็ขอให้เต่งตึงเข้าไว้เป็นดีที่สุดละค่ะ

1. ครีมบำรุงผิวทรวงอกให้แลดูอวบอิ่มและกระชับอยู่เสมอ
แม้จะดูเหมือนสุภาพสตรียังไม่ค่อยรู้จัก แต่ปัจจุบันมีความสำคัญขึ้นมากในการดูแลผิวทรวงอก และอย่างน้อยที่สุดก็ควรใช้ เพราะจะช่วยให้ผิวนุ่ม และกระชับตัว พยายามลูบไล้ครีมและนวดอย่างถูกวิธี เพื่อที่จะถนอมความสวยของผิวทรวงอกให้อยู่นาน เพราะทรวงอกก็ไม่ต่างจากใบหน้าที่ต้องการการบำรุงเช่นกัน

2. การถนอมและดูแลผิวทรวงอกให้งดงามอยู่เสมอ
ควรทาครีมบำรุงผิวก่อนนอนทุกค่ำคืน ถ้าเกิดมีผดผื่นคันตามซอกหว่างอกและใต้เค้าอก ก็ควรใช้แป้งฝุ่นที่ไม่มีกลิ่นหอมจัดอย่างแป้งโรยตัวเด็กอ่อนนั้นดีที่สุด คอยโรยหรือลูบไล้ให้ทั่ว จะช่วยป้องกันอาการแพ้เหงื่อได้

3. ไม่ควรโนบรา
ในวันหยุดอยู่กับบ้านอย่าปล่อยเค้าอกให้หย่อนคล้อยโดยไม่มีบราเซียร์คอยพยุงเอาไว้ เพราะอกจะคล้อยถ้าหากคุณไม่สวมใส่บรา ต้องควรระวังในเรื่องนี้ให้มากที่สุด อย่าลืมว่ารูปร่างของทรวงอกเป็นกุญแจห่างความงาม

4. ควรออกกำลังกายว่ายน้ำบ่อย ๆ หรือออกกำลังกายสำหรับทรวงอกบ้าง
การหาเวลาบริเวณกล้ามเนื้อหน้าอกด้วยการว่ายน้ำ จะช่วยให้กล้ามเนื้อข้างลำตัวและใต้อกเพิ่มขึ้น แถมด้วยหน้าท้องแบนราบ ส่วนต่างๆ เหล่านี้ช่วยให้อกของคุณมีความกลมกลึงและงดงาม การว่ายน้ำบ่อย ๆ จะช่วยให้หน้าอกสวย เครื่องมือสำหรับบริหารทรวงอกก็ช่วยได้อีกทั้งถ้าหากคุณชอบเต้นแอโรบิคก็ยังช่วยกล้ามเนื้อหน้าอกให้ดูสวยอีกด้วย

5. ท่าบริหารง่าย ๆ เพื่อหน้าอกสวยด้วยตัวคุณเอง
โดยเริ่มจาก ยืนตรง กางขาออกเล็กน้อย ไขว้แขนกอดอกหลวม ๆ ฝ่ามือทั้งสองจับต้นแขนด้านตรงข้าม กำมือบีบกระชับแล้วปล่อย บีบแล้วปล่อย หรือถ้าให้ดีก็ควรยืนอยู่หน้ากระจก ขณะทำจะเห็นชัดว่าเค้าอกนั้นยกสูงขึ้นขณะกำมือบีบต้นแขน

คุณเองก็คนหนึ่งที่อยากมีหน้าอกสวย ๆ ใช่ไหมล่ะคะ ก็ไม่ยากเลยลองทำตามวิธีที่บอกไป เพียงเท่านี้คุณก็เป็นเจ้าของหน้าอกสวยได้อย่างใจต้องการแล้วล่ะ
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2549 13:54:03 น.
Counter : 331 Pageviews.  

เคล็ดการเลือกใส่รองเท้า และวิธีการดูแลรักษารองเท้าให้ดูดี

เคล็ดการเลือกใส่รองเท้าให้พราวเสน่ห์
รองเท้านับว่าเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญมากสำหรับร่างกายของคนเรา และรองเท้าก็มีอยู่มากมายหลายแบบแล้วแต่นิยมตามสมัย และรองเท้าก็ยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีอีกด้วย แถมยังช่วยป้องกันเชื้อโรค หรือคนที่ต้องทำงานเสี่ยงกับการเดิน รองเท้ายังแบ่งออกเป็นหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นของเด็ก ของผู้ใหญ่ หรือรองเท้าเพื่อสุขภาพ

การเลือกรองเท้าให้เข้ากับเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่ายค่ะคุณสาวๆ ที่ไม่ได้ยากหรือง่ายฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ก็เพราะความพอดีเป็นสิ่งสำคัญนั่นเอง แต่ตอนนี้รองเท้าที่ผลิตขึ้นมารองรับกับความต้องการนั้นมีหลายไซด์มากแล้วแต่จะเลือก

ถ้าหากคุณสาวๆ ไปเดินช็อปปิ้งแล้วเกิดปิ๊งความหนาของรองเท้าขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นส่วนส้นหรือส่วนพื้น การเลือกชุดใส่ให้เข้ากับรองเท้าเหล่านี้ไม่ยากค่ะ จำไว้ว่า

 • รองเท้าส้นโต ๆ หนา ๆ เข้ากับชุดกระโปรงหรือกางเกงบานๆ อย่าไปเผลอใส่กับชุดรัดรูปนะคะ เพราะจะทำให้ดูผิดที่ผิดทาง

 • ส่วนรองเท้าส้นสูงพื้นหนาจะเป็นแบบลวดลายหรือแบบเรียบๆ ก็ตามแต่ ชุดพองฟูจะทำให้คุณสาวๆ ดูพราวสวย ขึ้นมาเลยล่ะค่ะ

เป็นไงคะคุณรู้แล้วหรือยังว่าคุณควรจะเลือกซื้อและใส่รองเท้าแบบไหน ให้เหมาะสมกับตัวเองและเข้ากับชุดที่จะใส่ คิดว่าหลังจากที่คุณอ่านเคล็ดลับนี้แล้วก็คงจะช่วยคุณได้นะคะวิธีการดูแลรักษารองเท้าคู่โปรดให้ดูดีอยู่เสมอ
รองเท้า ไม่ว่าจะเป็นผ้าใบ ส้นสูง ส้นเตี้ย รัดส้น คัตชู หรือแม้กระทั่งรองเท้าแตะ ก็อยากได้รับการดูแลรักษาเป็นอย่างดี เพื่อยืดอายุการใช้งาน และคงสภาพรูปทรงไว้เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานาน ซึ่งวันนี้เราก็มีวิธีดูแลรักษารองเท้าอย่างง่าย ๆ มาฝากกันค่ะ

 1. ใช้ไม้รองรองเท้าใส่ไว้ในรองเท้าก่อนเก็บเสมอ รูปทรงของรองเท้าจะคงอยู่ ไม่ผิดรูปไปจากวันแรกที่ซื้อมากนัก
 2. การใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ยัดลงในรองเท้านั้น ถือเป็นการดูแลรักษารองเท้าอย่างง่าย ๆ แต่ก็ช่วยรักษารูปทรงของรองเท้าได้ไม่ดีนัก เพราะว่า ตัวกระดาษจะดูดความชุ่มชื้นของหนังรองเท้า นานไปจะทำให้รองเท้าแข็งกระด้าง
 3. ไม่ควรที่จะใส่รองเท้าคู่เดิมทุก ๆ วัน ควรที่จะสลับรองเท้าใส่กันไปมา จะทำให้อายุการใช้งานของรองเท้ายาวนานขึ้น อีกอย่างเป็นการช่วยดูแลรองเท้าของคุณไม่ให้ทำงานหนักเกินไป จนไม่มีเวลาดูแลรักษา
 4. เมื่อรองเท้าคู่โปรดเปียกน้ำ อย่าใช้ไดร์เป่าผมทำให้แห้งโดยเด็ดขาด แต่ให้นำรองเท้าไปผึ่งในบริเวณที่มีลมโกรก แต่ไม่ควรนำไปตากไว้กลางแดด และก่อนรองเท้าจะแห้งให้ใช้ไม้รองเท้าใส่เพื่อเป็นการรักษารูปทรง

เคล็ดลับที่นำมาฝากถูกใจกันหรือเปล่า ต่อไปคงจะหมดปัญหากวนใจที่จะถนอมรองเท้าคู่โปรดของคุณไว้ เคล็ดลับดีดีแบบนี้อย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2549 23:34:50 น.
Counter : 495 Pageviews.  

หุ่นสวย ผิวใส มีเลือดฝาด ทำอย่างไร

หุ่นสวยกับผิวใสย่อมเป็นของคู่กันอยู่แล้วจริงไหมคะคุณผู้หญิง แต่จะทำอย่างไรล่ะจึงจะมีทั้งสองอย่างควบคู่กันเพื่อเพิ่มความมั่นใจและเป็นที่สะดุดตาของผู้ชายหรือคนรัก เรามีวิธีมาแนะนำคุณค่ะ แค่คุณยอมเสียเวลาเล็กน้อยหรือใช้ยามว่างหลังจากทำงานแล้วมาดูแลสุขภาพของตัวคุณเอง

หน้าท้องแบนใน 5 วินาที
สาว ๆ หลายคนจะไม่มั่นใจหรือใส่เสื้อผ้ารัดรูปแล้วจะทำให้เราดูหุ่นไม่สวย เพราะไขมันที่หน้าท้องมากวนใจคุณ แต่ตอนนี้หายกังวลได้แล้วค่ะ แค่คุณยอมตื่นนอนตอนเช้า ๆ แล้วนอนหงายเกร็งหน้าท้องไว้ 5 วินาที ทำซ้ำ 20 ครั้ง ทุก ๆ วัน ประมาณ 2 สัปดาห์ หน้าท้องย้วย ๆ ของคุณจะเริ่มกระชับขึ้น จนคุณรู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลง

ถูผิวหนังกระตุ้นการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือง
ผิวหนังเป็นอวัยวะที่สำคัญส่วนหนึ่งในการขับถ่ายของเสีย หากเราถูผิวหนังเป็นประจำจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของระบบน้ำเหลือทั่วร่างกาย อันเป็นการแก้ปัญหาในเรื่องของเสียคั่งค้างอยู่ในร่างกายอย่างได้ผล จะทำให้ผิวมีเลือดฝาด ดูสวยขึ้น นอกจากนี้ยังมีผลในการลดไขมันตามผิวหนังเพราะไขมันใต้ผิวหนังเกิดจากน้ำเหลืองคั่งค้าง โปรตีน ไขมัน มาพอกพูนรวมกันอยู่

การถูผิวหนังทำได้ง่ายโดยใช้เวลาวันละ 5 นาที่ก่อนอาบน้ำ มีอุปกรณ์การถูเป็นเส้นใยจากธรรมชาติ เช่น รังบวบนุ่ม ๆ หรือแปรงที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เริ่มจากปลายมือถูขึ้นไปถึงหัวไหล่ ส่วนลำตัวถูในทิศทางลงไปที่ส่วนเอว ส่วนขาให้ถูในทิศทางขึ้นมาหาสะโพก ให้ทำจนทั่วตัว

เป็นไงคะเคล็ดลับหุ่นสวยผิวใสมีเลือดฝาดง่ายไหมคะ ใช้เวลาเพียง 5 นาที ก็สามารถทำให้คุณสวยได้ แถมยังมีสุภาพที่ดีอีกด้วย
 

Create Date : 26 พฤศจิกายน 2549    
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2549 13:57:37 น.
Counter : 277 Pageviews.  

1  2  

jannaj
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add jannaj's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.