Group Blog
 
All Blogs
 

O concert with Thai Cassiopeia Live in BKK

จุดเริ่มต้น

เริ่มรู้จักดงบังชินกิ มาตั้งแต่ชอบนู๋พี แต่ตอนนั้นก็ยังไม่สนใจเท่าไหร่ ก็รู้ว่าวงนี้เป็น Boyband ที่หน้าตาดีและเต้นเก่ง....

ที่จริงเคยแอบเคืองเล็กน้อย เพราะตอนนั้น F4 ไปร่วมงาน Asia Song Festival แต่ไม่ได้รับเสียงเชียร์จากแดนกิมจิเท่าที่ควร เนื่องมาจากหนุ่มๆดงบังชินกินี่เอง

หลังจากเพลิดเพลินกับ OTOP ไทยแลนด์ อ๊อฟ ศุภณัฐ แชมป์เอเอฟสองอยู่สักพัก ก็เกิดฟิตจัด อยากจะจัดหมวดหมู่บรรดาคลิปวีดีโอที่รกมากมายในเครื่อง

ปรากฎว่าตัวเองโหลดคลิปของหนุ่มๆดงบังไว้เยอะมากๆ (โหลดไว้แต่ไม่เคยดูเลย ฮ่าๆๆ) ดูไปดูมา ติดใจท่าเต้นของยูโน ยุนโฮ เหลือเกิน ชอบคนที่เต้นเก่งอยู่แล้วไง พอติดใจยูโน ก็เริ่มหาคลิป หา Live หา MV ละคร เกมส์โชว์มาดู ยิ่งดูก็ยิ่งชอบสมาชิกทุกคน แต่แน่นอน ยูโน ยุนโฮ มักเป็นที่หนึ่งในใจเสมอ



มาเป็นแฟนคลับ


Cassiopeia เป็นชื่อกลุ่มดาวกลุ่มนึงบนท้องฟ้า และแน่นอน เป็นชื่อแฟนคลับอย่างเป็นทางการของดงบังชินกิในประเทศเกาหลี รวมทั้งประเทศอื่นๆด้วย ยกเว้นญี่ปุ่น เพราะญี่ปุ่นแฟนคลับของดงบังชินกิหรือโตโฮชินกินั้นคือ bigeast

ที่มาของชื่อก็ช่างประทับใจอิชั้นเหลือเกิน นั่นมาจากน้องเล็ก Choikang Changmin ผู้ที่สังเกตว่าหากพิมพ์คำว่า TVfXQ บนแป้นคีย์บอร์ดนั้น จะมีรูปร่างคล้ายกลุ่มดวง Cassiopeia บนท้องฟ้า

สีแดงไข่มุก หรือ Red Pearl เป็นสีบอลลูนและสีประจำคลับของ Cassiopeia ทุกคน การแสดงความรักด้วยการโชว์สีแดง ไม่ว่าจะเป็นแท่งไฟ เสื้อผ้า หรือแม้แต่บอลลูนนั้น เป็นสิ่งที่เหล่า Cassiopeia ยินดีที่จะมอบให้หนุ่มๆดงบังโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย

แม้ใครมักจะกล่าวหาว่าเหล่า Cassiopeia ช่างเป็นแฟนคลับที่น่ากลัว อันเนื่องมาจากการปกป้องหนุ่มๆดงบังชินกิจนดารานักร้องคนอื่นๆกลัวมากก็ตาม แต่สำหรับดงบังชินกิแล้ว Cassiopeia คือแฟนคลับที่น่ารัก และเป็นคนที่หนุ่มๆมักจะคิดถึงและขอบคุณอยู่ตลอดเวลา

เราเองแม้ไม่ได้สมัครเป็นแฟนคลับอย่างเป็นทางการ แต่ก็คิดเสมอว่าเราคือ Cassiopeia คนหนึ่ง เพราะคำว่า Cassiopeia น่าจะหมายถึงคนที่รักและติดตาม รวมถึงสนับสนุนผลงานของหนุ่มๆมากกว่าที่แค่หมายถึงคนที่มีชื่อแต่เพียงในคลับเท่านั้น



ดังนั้นใครที่รักดงบังชินกิ คุณก็คือ Cassiopeia เต็มตัวแล้วล่ะ


O Concert in BKK







 

Create Date : 21 ธันวาคม 2550    
Last Update : 21 ธันวาคม 2550 11:51:08 น.
Counter : 321 Pageviews.  


จ้างให้ก็ทายไม่ถูก
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]




Friends' blogs
[Add จ้างให้ก็ทายไม่ถูก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.