การใช้ชีวิตและการหาเลี้ยงชีวิต
ความลับ{Blog tag}

คนน่ารักโดน tag กับเค้าด้วยเหมือนกัน
......... ความลับหรือ ไม่เคยมีกับใครเค้าหรอก เล่าให้เพื่อนฟังตลอด .... แต่ว่ามีคนไว้วางใจ มอบภาระกิจให้ ก็เต็มใจรับ ปฏิบัติ ขอรับ..............
1. สะสมหนังสือ
เป็นสิ่งเสพติดชนิดหนึ่งก่อนนอน ต้องอ่านหนังสือก่อนนอน ไม่งั้นนอนไม่หลับ ต้องอ่านก่อนสักสองหน้า จนติดเป็นนิสัยถาวร ตู้ที่มีใส่หนังสือไม่พอแล้ว 500 เล่มเอง กำลังจะย้ายลูกๆๆไปอยู่ที่ร้านหนังสือ กำลังมองทำเลทอง ให้ลูกๆๆได้ไปบริการ เพื่อนๆๆกล่อมให้หลับ จะได้ฝันดีต่อไป
2. ความเร็ว
ใครหน้อช่างประดิษฐ์ ยานพาหนะที่ชื่อว่าแมงกาไซด์
ออกมาอ่ะ ช่างไม่รู้เลย ว่าทำให้เราหลงไหล ยิ่งตอนเวลาเธอไปตามท้องถนนดินลงทุ่งนา กลางป่าอ้อย ชั่งเร้าอารมณ์และความรู้สึกดีแท้ ดีจังเลยมีเธอร่วมทาง
3. naked sleep ด้วยคน
แบบว่า อายเหมือนกัน แต่ว่าเป็นความลับ ที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน แค่หน้าร้อนเท่านั้นแหละ หน้าหนาวก้อมี SBN sport กับผ้าห่ม ก็อุ่นพอแล้ว ไว้สำหรับเวลานอนคนเดียว แต่ถ้าเข้าแก๊งค์ซ่าส์ คงต้องมีเสื้อผ้ากันบ้าง ป้องกันการครหา ไม่กล้า อดอึดอัดนิดหน่อยแล้วกันอ่ะ
4. กิจกรรมตอนโกรธ
วาดภาพ ไม่พอใจใคร ไม่สามารถพูดกับเค้าได้ เค้าไม่ยอมรับฟัง กระดาษ ดินสอ สี วาดวาดวาดวาดวาดวาด จนใจเย็น ก็จะลงสี ค่อยๆๆลงสี เป็นการฝึกสมาธิไปด้วย หลังจากที่คุณตาฝึกให้นั่งสมาธิตอนประถม-มัธยม พอคุณตาเสียชีวิต ก็ละเลย จนเข้าค่าย คนใจร้อน ต้องมานั่งฝึกสมาธิกับภาพวาด (เพื่อนคนนึงแนะนำไว้--ขอบคุณเพื่อนไว้ ณ โอกาสนี้)
5. แหวนนิล นิ้วนางขวา
สาวข้างห้อง เดินมาบอก "มีไรจะให้"
เราหันหน้าไป คิ้วเป็นเครื่องหมายคำถาม
"ให้อะไรเหรอ"
"สัญญานะว่าจะไม่ถอดออก เพราะไม่เคยเห็นใส่เครื่องประดับอะไรเลย " เธอเอียงหน้าทำตาโตๆ
" จะให้ไรอ่ะ" เราได้แต่มองหา ก็ไม่มีกล่องของขวัญ
เธอถอดแหวนเงินประดับนิล จากนิ้วของเธอมาสวมให้ แล้วยิ้มหวานให้อีกที
"ไม่ได้หมั้นหมาย หรอกนะ แค่อยากให้เก็บไว้ สวมไว้ที่มือขวานี่แหละ เราอยากให้ ไม่รู้หรอกว่าสวมข้างนี้แล้วหมายถึงอะไร" เธอยิ้มให้อีกครั้ง แล้วเดินจากไป พร้อมกับหัวใจของเรา ที่งงงง บ่ายวันจันทร์วันนั้น ในหัวเรามีแต่คำถาม สาวข้างห้องคนนั้น จะมาเอาแหวนคืนไหมหน้อ แต่ก็สวมแหวนนี้ติดนิ้วไว้ตลอดจบแล้ว 5 ข้อ
พร้อมกันนี้ เจน ขอมอบภารกิจการ tag ต่อไปอีก 5 คนนะ5555+
ผู้ที่มีรายชื่อดังต่อไปนี้ได้โปรดเขียนความลับ 5 ข้อของท่านลงบล๊อกด้วยนะขอรับ
แบรีฟ - ผู้ชายขี้อายในสายลม <<<< คอมเม้นท์ที่ 20
ตี๋หล่อมีเสน่ห์
พี่เคย์ - เมื่อวานฉันเหงา<<<< คอมเม้นท์ที่ 5
พี่ไหม - ฝันเฟื่อง<<<< คอมเม้นท์ที่ 22
พีร - ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์<<<< คอมเม้นท์ที่ 7
และก็หวังว่าจะรอดจาก tag นะเนี้ย
Create Date : 16 มกราคม 2550
Last Update : 18 มีนาคม 2550 9:09:09 น. 61 comments
Counter : 416 Pageviews.

 
แวะมาทำความรู้จักก่อนนอนน๊า
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:23:17:57 น.  

 
อ่านข้อสุดท้ายแล้ว ฮิ้วววววววววววววว..... หวานซ้าาาาาาาา....

ขอบคุณที่นำความลับดีๆ มาเปิดเผยครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:23:23:41 น.  

 

แสดงว่าเป็นนักอ่านตัวคนหนึ่งใช่มั้ยค่ะคุณjint

โดย: icebridy วันที่: 16 มกราคม 2550 เวลา:23:23:42 น.  

 


โดย: เมื่อวานฉันเหงาครับ IP: 203.170.150.42 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:18:39:56 น.  

 
ความลับเหรอครับไม่รุ้จะเรียกได้ปะครับไม่เคยปิดอะไรใครอยู่แล้วครับก็เริ่มเลยละกันครับ555+
1.ก้เคยมีครบครัวมาแล้วครับแต่ชีวิตรักก้ล่มครับเพราะบุคคลที่3ที่เรียกว่าแม่ยายแต่เราก้ไม่เคยว่าแฝนนะครับเพราะเขาได้ทำหน้าที่ลูกได้ดีที่สุดแล้วครับมันเป้นอะไรที่ต้องเลือกครับระหว่างสามีกะแม่
2.มีลุกชายฝาแฝดที่น่ารักด้วยกัน2คนครับวันหลังจะเอารุปน้องเขามาลงนะครับคิดถึงทุกลมหายใจครับแต่ก้ทำได้แค่นั้น555
3.ตอนนี้กลายเป้นคนขี้เหงาครับไม่ใช่ว่าใจด้านชานะครับก้มองหารักครั้งใหม่กับใครสักคนอยุ่ครับแต่เขาก้ต้องรับที่เราเป็นเราได้นะครับ555
4.ชอบสะสมพระเครื่องครับแต่กลอนเขียนหนังสือแล้วก้ม๋อสาวๆๆในเพิสอะครับ555+
5.สุดท้ายความลับในใจก็อยากให้มิตรภาพระหว่างผมกะเจนคงอยุ่ตลอดไปครับรักและอยากให้เข้าใจครับเจน


โดย: เมื่อวานฉันเหงา IP: 203.170.150.42 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:18:52:24 น.  

 
d^_^b ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่มีให้กัน d^_^b
===>>> ดอกไม้ย่อมเปลี่ยนสี วันเดือนปีย่อมผ่านไป <<<=== แต่สิ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนสำหรับผู้ชายคนนี้ -- นั่นก็คือ ... ความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กับเพื่อนเสมอ ( เพื่อนสนิท ) ** เราขอสัญญาว่าจะเป็นเพื่อนกันตลอดไปตราบลมหายใจสุดท้าย ** ด้วยรักและคิดถึง (เสก)


โดย: LOSO IP: 58.181.177.236 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:19:36:58 น.  

 
อยากจะรักใครสักคนก็ไม่มีใครรัก


โดย: เปิ้ล IP: 124.121.83.206 วันที่: 17 มกราคม 2550 เวลา:20:17:21 น.  

 
ได้เวลาเปิดเผยความลับแล้ว...
ข้าพเจ้า มีนามว่า “กุ้ง” จ๊ะ เป็นผู้หญิงตัวกลมๆคนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ค่อนข้างเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ(แต่ชอบบังคับคนอื่น)พวกอารมณ์ศิลปิน หุหุ ทำงานด้านออกแบบ จบออกแบบผลิตภัณฑ์ แต่เป็นคนที่เกลียดการเขียนแบบที่สุด ไม่รู้จบมาได้งัย แต่ก่อนเป็นคนที่คิดมากเก็บนู้นนี่มาคิด สุดท้ายตัวเองก็แย่ เดี๋ยวนี้ผ่านอะไรมาเยอะมองเป็นเรื่องตลกแล้ว อะไรแย่ๆโยนมันทิ้งไป ยิ้มๆๆเข้าไว้แล้วทุกอย่างก็จะดีเองเพิ่งคิดได้คะ
2. “พีร” เป็นนามแฝงในการเล่นเนต ที่มา มีอยู่ว่าตอนเรียน เรามีเพื่อนผู้ชายคนหนึ่งมันชื่อ พีร เป็นคนที่เจ้าชู้มาก เราก็เลยแกล้งมันโดยการใช้ชื่อว่า พีร เล่นแชท แกล้งจีบสาวๆแล้วก็แจกเบอร์มันให้กะสาวไป หุหุ มีหลายคนที่คิดว่าเรา เป็นผู้ชาย อีกอย่างชื่อมันก็แปลกดี ก็เลยใช้ชื่อ พีรมาโดยตลอด...เป็นความลับที่ปิดมานานมาก มันเหมือนการโกหก อย่างนึง จนได้มารู้จักเพื่อนคนนึง แล้วเขาเกลียดการโกหกมาก แล้วเราก็รู้สึกอึดอัดที่ต้องโกหกเพื่อนคนนั้น คิดอยู่นานมาก ว่าจะบอกไงดี แต่สุดท้าย ก็ได้บอกออกไป รู้สึกโล่งเลยละ ช่วงหลังที่กลับมาเล่นใหม่ อาจมีหลายคนที่รู้จัก เราใน นามว่า “กุ้ง” แต่ ชื่อมันดันไปซ้ำกะคนอื่นซะ เลยต้องกลับมาใช้ “พีร” อีก ไม่ว่า จะชื่อ “กุ้ง” หรือ “พีร” ก็คนคนเดียวกันจ๊ะ ทักทายได้ เรียกได้ตามลำบากเลยนะจ๊ะ
3. ตัวหนังสือยุ่งๆๆกับไดอารีสีหม่นๆ ใครอยากรู้ความลับของเราต้องไปแอบเปิดไดอารี่ของเราอ่านดู เป็นคนที่ขี้เกรงใจคนอื่นจ๊ะ มีอะไรก็จะมาระบายลงในไดอารี่ การเขียนนี่ก็เป็นการระบายอารมณ์อย่างหนึ่ง นะยิ่งเวลาโกรธนะเขียนได้เมามันมาก เวลามาที่หยิบมาอ่านอีกครั้งตัวหนังสือนี่บอกอารมณ์ได้เลยนะว่าตอนนั้นกำลังอยู่ในอารมณ์ไหน ไดอารี่ของเรามีหลากหลายอารมณ์ก็เหมือนกะสีสัน ที่มีหลายๆสีมาร่วมกันอยู่ มันเลยกลายเป็นไดอารี่สีหม่นๆอะ...ฮึ่ม วันนี้มีความลับหน้านึงมาเปิดเผย...
6 ก.ค.48 / 21.30 น.
หวัดดี วันนี้วันพุธแล้วนะ คืนนี้คุณมองท้องฟ้าบ้างมั้ย เห็นดาวดวงเล็กๆที่ไม่ค่อยมีแสงสว่าง ดวงที่อยู่ไกล ไกลจากพระจันทร์นั้นบางมั้ยคะ ดาวดวงนั้นกำลังแอบมองพระจันทร์อยู่ คุณรู้มั้ย? แต่พระจันทร์น่ะคงไม่รู้หรอกเพราะว่า พระจันทร์มีดาวดวงอื่นๆรายล้อมอยู่มากมายหมุนเวียนเข้ามาหาพระจันทร์อยู่ทุกคืน น่าสงสารดาวดวงไกลๆดวงนั้นจังเน๊าะ แล้วคุณอยากเป็นดาว หรือเป็นพระจันทร์ แต่ สำหรับ พีร คงเป็นได้แค่ดาวดวงไกลๆ เป็น “ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์” คุณจะรู้มั้ย?ว่ามีใครคนหนึ่งเขา คิดถึงคุณอยู่....
หยิบความลับจากไดอารี่สีหม่นๆมาเปิดเผยเป็นบางส่วน... อิอิ ว๊า!!! แบบนี้ก็รู้กันหมดซิ ว่า ดาวขี้เหงาหลงรักพระจันทร์เข้าซะแล้ว...ความรักที่มานนนนนเป็นไปมิได้
4. หนังสือเล่มโปรด "ผู้ชายเขาผู้หญิงเธอ" เป็นหนังสือเล่มโปรดที่ได้แลกกะใครคนนึง มีข้อความนึงที่เขียนไว้ "จะมีใครสักกี่คน กี่คู่กันนะ ที่เอาหนังสือเรื่องเดียวกัน คนแต่งคนเดียวกัน แต่พิมพ์คนละครั้ง มาแลกกัน" หนังสือเล่มนี้มีทุกอารมณ์เลยละ และคงเป็นหนังสือเล่มที่เราจะรักษาและทะนุถนอมทีสุดเช่นกัน
5. มีความลับจะบอก ทุกคนรู้มั้ย? ว่า พวกเราทุกคนต่างมีแม่เหล็กฝังติดอยู่ในตัวของทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ก็มีแรงดึงดูดบุคคลให้เรามาเจอกัน และต้องใช้เวลาทำความรู้จัก คบหา และก่อให้เกิดมิตรภาพดีๆขึ้นระหว่างกันและกัน ถึงแม้บางครั้งมิตรภาพนั้นจะส่งผ่านมาทางตัวหนังสือก็ตาม แต่เราทุกคนต่างก็รับรู้กันได้ใช่มั้ย?จ๊ะ


โดย: ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์ IP: 203.118.73.209 วันที่: 19 มกราคม 2550 เวลา:0:11:26 น.  

 
เข้ามาที่เดียว...ได้อ่าน 3 Tag เลย...เหอ ๆ


โดย: All bread วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:22:20:43 น.  

 
สวยดีค่ะ


โดย: Benz IP: 61.7.144.208 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:18:33:14 น.  

 
แวะมาเยี่ยมนะจ๊ะเจน
แวะมาตอมรมณ์ไม่ดี ก้อไม่รุ้จะพูดไร
ไม่รุ้จะแสดงความรุ้สึกลง บล๊อคของเจนยังไง
แต่จะแวะเข้ามาดูบ่อยๆ


โดย: พารารัก IP: 222.123.80.176 วันที่: 21 มกราคม 2550 เวลา:18:34:09 น.  

 
เจ้าของบล๊อค มาตอบเอง
+++ d__d (มัชชาร )+++
ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมนะขอรับ ว่างๆๆก็แวะมาใหม่นะจ๊ะ
+++ พลทหารไรอัน+++
เป็นความไม่ลับเท่าไหร่หรอก จ้า เพราะว่าจะมีแต่เพื่อนสนิทจริงๆๆที่รู้ เพราะฉะนั้น เจฟมาอ่าน เจนก็ถือว่า เรา เป็นเพื่อนสนิทกันแล้ว 55555+
+++ icebridy +++
ขอบคุณที่แวะมาเยียน เป็นที่ปรึกษาชมรมรักการอ่าน เพราะอ่านมาตั้งแต่เด็กๆเล็กๆ จนต้องอ่านหนังสือก่อนนอนไม่งั้นนอนไม่หลับ ถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องทำก่อนนอนจ้า
+++ พี่เคย์ เมื่อวานฉันเหงา +++
ขอบคุณพี่ชายที่แสนดี ขอรับ ที่มาเปิดเผยความลับ ที่ยังไม่มีครายรู้มาก่อนเลย ถึงเราจะรู้จักกันมาไม่นาน แต่ก็มากพอที่ เราจะไว้วางใจกัน เล่าเรื่องความลับให้กันฟังได้จะรักพี่ชายที่แสนดีคนนี้ไปอีกนานนาน แล้วเราคงจะเปิดร้านข้างๆๆกันนะ ร้านหนังสือของเจน&ร้านเขียนป้ายของพี่เคย์
+++พี่เสก LOSO+++
เจนรอนานนะกว่าพี่เสกจะมาเม้นให้เนี้ย เจนจะรอเพลงพี่เสกทำเป็นอัลบัม เมื่อไหร่ ส่งตรงถึงเพื่อนเลิฟคนนี้ด่วนด้วย
+++เปิ้ล+++
ถึงไม่มีครายรักเปิ้ล จงรู้ไว้ ยังมีพี่เจนคนนี้รักเปิ้ล น้องสาวที่น่ารักเสมอ
+++พีร ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์+++
เป็นเพราะแม่เหล็กในตัวพีร ต่างหากที่ดึงเจนให้มารู้จักและสนใจพีรน่ะ ผู้หญิงอะไรก้อไม่รุ น่ารักน่าหยิก อารมณ์ช่างฝันเสียจริงๆๆ ขอบคุณที่เปิดเผยความลับเล็กๆๆที่นี่
+++ All bread +++
จริงๆแล้ว มีมากกว่าสามนะ แต่ว่าอีกสองคน กับเรื่องไม่ค่อยลับ ยังหาความลับของตัวเองอยู่ แล้วแวะเข้ามาใหม่นะจ๊ะ จะได้อ่าน เพิ่มอีกสองคนที่ยังเป็นหนุ่มขี้อาย กับสาวเล่นซ่อนแอบ
+++เบนซ์+++
แอบซุ่มมานะน้องเบนซ์ นึกว่าพี่เจนไม่เห็นหรือจ๊ะ ขอบใจจ้าที่แวะมาเยียน
+++มิ้น พารารัก+++
แวะมาเยี่ยมก็ดีใจมากแล้ว แค่มิ้นมา ด้วยความเต็มใจ อะไรก็คงบรรยายความรู้สึกตรงนี้ไม่ได้แล้ว


โดย: เจน ครูจอมซ่าส์ปิดตำราแสบ IP: 222.123.53.210 วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:22:54:30 น.  

 
--> ทำอาหารไม่สวย แต่อร่อย มีคนรับประกัน หุหุ ขอบอก
แอบอิจฉาคนรับประกันครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:2:10:04 น.  

 
อิอิ บ้านนอกอย่างเราก็ต้องซิ่งมอซายสิครับ แต่น้องเจนต้องขี่ช้าๆนะครับอันตรายมากๆ พี่ก็ขี่อะแต่ไม่นิยมขี่เร็ว เพราะขี่ช้าๆยังเคยล้มเลยครับ

แล้วก็จะบอกน้องเจนว่า จะไม่ยอมส่งรูปให้น้องเจนแน่นอน คิคิ เพราะว่า....จะไม่ยอมให้น้องเจนวาดรูปไง อิอิ โกรธยังไงก็ระบายม่ายด้าย....

แต่ไม่ว่าฤดูไหน ก็ใส่เสื้อนอนดีฝ่าครับ จะได้ไม่ปอดบวม คิคิ


โดย: ชัยยยย IP: 125.25.57.165 วันที่: 25 มกราคม 2550 เวลา:8:54:32 น.  

 
+++เจฟ ไรอัน+++
อาหารเป็นความสามารถส่วนตัวที่ถ้าไม่ทำกินเอง จะอด เพราะแม่จะต้องไปทำงานบ่อยๆๆไม่ค่อยมีเวลาดูแลลูกๆเท่าไรเลย ต้องทำอาหารเองโดยเฉพาะ ตระกูลไข่
+++พี่ชัยยยยย+++
ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้น นานๆๆพี่ชัยจะมาเม้นสักที และขอบคุณสำหรับ สิบข้อความ แอบยิ้มตลอด จนมีเสียงแซวว่า ระเบิดกำลังจุดฉนวนแน่ๆๆ เสียงข้อความเข้าอ่ะ


โดย: เจ้าของบล็อกมาตอบเอง IP: 222.123.54.179 วันที่: 28 มกราคม 2550 เวลา:14:23:38 น.  

 
พัดลมตอบเศร้าๆ " ไยคิดเช่นนั้น ถ้าฉันไม่ส่ายหน้า จะรู้หรือว่าเธออยู่ไหน " ...


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:12:38:41 น.  

 
กลับมาหนาวอีกแล้วววววววว .... แย่จัง!! ไม่ชอบหน้าหนาวเลย หุหุ เออ....แต่ชอบไปเที่ยวเหนือ


โดย: ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์ IP: 203.118.70.44 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:10:49:48 น.  

 
สุขสันต์วันแห่งความรักนะครับผม


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:3:20:29 น.  

 ซินเจียยู่อีซินนี้ฮวดใช้ค่ะ คุณjint
รวยๆ เฮง ๆ ค่ะ
โดย: icebridy วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:22:11:06 น.  

 
หวัดดีครับคุณเจน
จะรับ Tag - Desktop จากผมสักหน่อยมั้ยครับ 555+
แล้วแต่สะดวกนะคร๊าบ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:2:25:30 น.  

 
ขอโทษที่มาตอบช้ามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆนะครับ
วันนี้เว็ปพันธุ์ทิพย์ปรับปรุงใหม่แล้วเปิดให้คอมเม้นต์ เลยมาบอกเล่าเรื่องราวความลับที่นี่เป็นที่แรกเลย อืม....เสียเวลามามากแล้ว อย่ามัวฟังพี่รีฟบ่นเลยนะ ไปอ่านกันเลยดีกว่า อิอิ
ความลับเรื่องที่ 1 ชอบซื้อหนังสือมาเก็บไว้
ปกติหนังสือมีไว้อ่าน แต่เราซื้อมาเก็บ เล่มนั้นน่าอ่านจัง เล่มนี้สีสวย เราซื้อไปเรื่อยๆเราไม่เมื่อยเราไม่เหนื่อย เนี่ยแหละ เหมือนกับที่เค้าบอกว่า อย่าซื้ออาหารเวลาหิว เพราะคุณก็จะซื้อเอาๆๆแล้วทานไม่หมด นี่ก็เหมือนกันเลย ซื้อมาแล้วก็ไม่มีเวลาอ่าน บางเล่มซื้อมา 7-8 เดือนเพิ่งแกะห่อออกมาอ่านคำนำก็มี แต่เอาน่า สิ้นปีนี้จะอ่านให้จบ(สักเล่ม)

ความลับเรื่องที่ 2 สวมแว่นตา
เป็นผู้ชายขี้อายที่สายตาสั้นน่ะครับ สวมแว่นครั้งแรกตอนเรียนปี 2 แล้วก็หยุดใส่ เพราะจู่ๆมันก็ไม่สั้นซะแล้ว(แปลกไหมนั่น) แล้วพอเรียนจบได้สัก 1 ปี วันนึงรู้สึกปวดหัวมากๆ ทานยาก็หาย พักผ่อนก็หาย แต่สักพักก็เป็นอีก เลยไปตรวจสายตาก็ปรากฏว่าต้องกลับไปสวมอีกครั้ง เคยพยายามใส่คอนแท็คเลนส์ด้วย แต่ใส่ได้วันเดียวก็ตาแดงเลยเลิกใส่ ตอนนี้ก็เลยมี 4 ตา มีตามากกว่าใครๆ ดีจัง

ความลับเรื่องที่ 3 ตอนเด็กๆเป็นคนขี้แย
ตอนอยู่ป.1ร้องไห้เก่งมากๆ อะไรนิดอะไรหน่อยก็ร้องๆๆๆ เจอกบยังร้องเลย เป็นจอมขี้ร้องประจำชั้น จนอาจารย์ต้องขึ้นป้ายไว้ที่บอร์ด ของคนอื่นเขา "ขยันที่สุด" "เก่งที่สุด" "กระตืรือร้นที่สุด" ของเราได้ตำแหน่ง "ร้องไห้เก่งที่สุด"ไปครอบครอง จำได้ว่าตอนคุณครูติดป้ายนะ ฮาตรึมกันทั้งห้อง เราก็พลอยหัวเราะแบบอายๆไปด้วย(ท่าทางตอนอายก็คือ เอานิ้วชี้เขี่ยไปที่หางตา ก้มหน้าหน่อยๆ) แต่ว่าไหงโตขึ้นถึงแปรเปลี่ยนมาเป็นคนที่ฟังคนอื่นร้องไห้อยู่บ่อยๆก็ไม่รู้นะ อิอิ ใครบางคนที่ชอบเรื่องลึกลับแอบบอกว่า ดวงชะตาเรามีอาถรรพ์ ใครอยู่ใกล้ต้องเสียน้ำตา คงไม่ใช่อย่างนั้นหรอกมั้ง...ใช่ไหม?

ความลับเรื่องที่ 4 โทรมานะ แล้วจะบอก

ความลับเรื่องที่ 5 อันนี้ขอเก็บไว้ในใจคนเดียว ไว้ให้ดูเป็นคนที่น่าค้นหาบ้าง บอกซะหมด ก็ไม่น่าสนใจสิ แล้วพบกันใหม่ ในตอนถัดไปครับ


โดย: ผู้ชายขี้อายในสายลม IP: 124.157.177.168 วันที่: 14 มีนาคม 2550 เวลา:9:54:16 น.  

 
ดีคับพี่เจน มาแวะกินน้ำเดี๋ยวกะไปแล้วคับ สวยงามดี ไม่มีไรมากงับขอให้พี่เจนสวยๆๆตลอดไป


โดย: กึ๋ม_หน่วยสืบราชการลับ IP: 124.157.228.55 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:18:28:30 น.  

 
คิดมากนะนี่ จะให้เผอความลับแต่เพื่อเจนพี่ทำได้
ความลับที่ 1 ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ อ่านอะไรก็ไ้ด้ขอให้ได้อ่าน ก่อนนอนก็ต้องอ่านก่อนไม่งั้นนอนไม่หลับ เข้่าห้องน้ำก็ต้องเอาหนังสือไป ถึงไม่ใช่หนังสือเป็นเล่มแต่ก็เป็นอะไรที่เป็นตัวหนังสือ อ่านได้หมด
ความลับที่ 2 ชอบไปร้านหนังสือ แต่ไม่ได้ซื้อหรอก ไปยืนอ่านฟรี อ่านก่อนสักพักจบเล่มแล้วค่อยซื้อเล่มอื่นที่อยากได้มากกว่า 555
ความลับที่ 3 ติดผ้าห่มเวลานอน ชีวิตนี้ขาดผ้าห่มไม่ได้ ขาดไปแล้วนอนไม่หลับร้อนแค่ไหนก็ขอให้มีผ้าห่มเป็นเพื่อนก็โอเคแล้ว
ความลับที่ 4 มีสิ่งที่อยากทำมากกว่าการเป็นคุณครู คือ อยากเป็นเจ้าของร้านอาหารและมีร้านหนังสือเล็ก ๆ อยู่ด้วย ไม่รู้จะฝันเฟื่องไปรึป่าวน่ะ
เอาแค่ 4 ข้อพอเนอะ นึกไม่ออกแระไ้ว้จะบอกเจนเป็นการส่วนตัว หุหุหุหุ


โดย: ฝันเฟื่อง IP: 124.157.218.35 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:18:43:28 น.  

 
อิอิ...แอบมาดูความลับของใครหลายๆคน คริคริ...
แป้งก็มีความลับเหมือนกันน๊าพี่เจน.....มีความลับที่ยังไม่ได้บอกใครเลยเก็บไว้มาตั้งนานแล้ว ขอบอกในนี้ละกันน๊า...อิอิ ความลับนั้นคือ แป้งรักพี่เจนนะค่ะ
น้องสาวคนนี้สัญญาว่าจะรักพี่เจนแบบนี้ไปตลอดเลย จะไม่มีวันไหนไม่รักพี่เจน
เลตัวเองดีๆนะค่ะ
เ ร า อ า จ ไ ม่ ไ ด้ พ บ กั น บ่ อ ย นั ก
เ ร า อ า จ ไ ม่ ไ ด้ ทั ก กั น บ่ อ ย ค รั้ ง
เ ร า อ า จ ไ ม่ ไ ด้ หั ว เ ร า ะ กั น ดั ง ๆ
แ ต่ เ ร า ก็ ยั ง เ ป็ น เ พื่ อ น กั น ต ล อ ด ไ ป
ไ ม่ อ ย า ก ย้ อ น คื น แ ล ะ วั น
เ พื่ อ พ บ ว่ า มี เ พี ย ง ฉั น กั บ ค ว า ม เ ห ง า
ไ ม่ อ ย า ก คิ ด ถึ ง เ รื่ อ ง ร ะ ห ว่ า ง เ ร า
ห า ก ค ว า ม ท ร ง จำ ว่ า ง เ ป ล่ า ไ ม่ มี เ ธ อ
อ ย า ก ใ ห้ เ ธ อ ดู แ ล ตั ว เ อ ง ดี ๆ ไ ด้ ไ ห ม
กิ น อ า ห า ร ส า ม มื้ อ ใ ห้ ค ร บ ห มู่ ทั้ ง ห้ า
ตื่ น น อ น แ ต่ เ ช้ า แ ล ะ เ ข้ า น อ น ต ร ง เ ว ล า
อ ย่ า ลื ม แ ป ร ง ฟั น ก่ อ น น อ น เ พื่ อ รั ก ษ า ฟั น ใ ห้ ดี
อ ย า ก ใ ห้ เ ธ อ ดื่ ม น้ำ วั น ล ะ แ ป ด แ ก้ ว
เ ลิ ก เ ล่ น เ พิ ร์ ท จ น ต า แ ป๋ ว ๆ ก ล า ย เ ป็ น ห มี แ พ น ด้ า อ ย่ า ง นี้
ส่ ว น หั ว ใ จ ก็ ข อ ใ ห้ บั น ทึ ก ไ ว้ แ ต่ เ รื่ อ ง ดี ๆ
ดู แ ล ตั ว เ อ ง น ะ . . เ พ ร า ะ ฉั น ค น นี้ ใ ส่ ใ จ เ ธ อ......


โดย: แป้ง(inlove) IP: 202.91.19.200 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:18:59:22 น.  

 
คุณค่าของเวลา

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 10 ปีมีค่าขนาดไหน ถามคู่แต่งงานที่เพิ่งหย่าร้างกัน

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 4 ปีมีค่าขนาดไหน ถามนิสิตนักศึกษาที่เพิ่งรับปริญญาจากมหาวิทยาลัย

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 ปีมีค่าขนาดไหน ถามนักเรียนที่สอบไล่ตก

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 9 เดือนมีค่าขนาดไหน ถามแม่ที่เพิ่งคลอดลูก

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 เดือนมีค่าขนาดไหน ถามมารดาที่คลอดบุตรยังไม่ครบกำหนด

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 อาทิตย์มีค่าขนาดไหน ถามบรรณาธิการหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 ชั่วโมงมีค่าขนาดไหน ถามคนรักที่รอพบกัน

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 นาฑีมีค่าขนาดไหน ถามคนที่พลาดรถไฟ รถประจำทาง หรือเรือบิน

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลา 1 วินาฑีมีค่าขนาดไหน ถามคนที่รอดตายจากอุบัติเหตุอย่างหวุดหวิด

ถ้าท่านอยากรู้ว่าเวลาเสี้ยวหนึ่งของวินาฑีมีค่าขนาดไหน ถามนักกีฬาโอลิมปิคที่ชนะเหรียญเงิน

ถ้าท่านอยากรู้ว่ามิตรภาพมีค่าขนาดไหน เสียเพื่อนสักคนหนึ่ง

เวลาไม่เคยรอใคร เมื่อมันผ่านไปแล้ว มันจะไม่กลับมาอีก จงใช้เวลาของท่านทุกขณะอย่างดีที่สุด

ท่านจะรู้คุณค่าของเวลาเมื่อท่านแบ่งปันกับคนที่พิเศษสุดในชีวิตของท่าน


โดย: Juicy & ม๋าน้อย_ซื่อบื่อ IP: 125.24.161.31 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:19:21:37 น.  

 
ชึ้งมากมายเลยงับแล้วม่ะไหร่จาถึงตาเรามั้งน้อที่จะมีฟามรักก่ะเค้ามั้ง


โดย: นักเลงกลอน(น้องแบท) IP: 203.113.51.68 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:19:26:09 น.  

 
ไหนบอกว่ารักพี่สาวคนนี้ไงล่ะ แต่ทามมายรูเรื่องบล๊อกหลังคนอื่น เสียจายๆๆๆๆๆๆ


โดย: theOneYouLove IP: 58.9.97.138 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:19:55:38 น.  

 
แปะไว้ก่อน เด๋วมาบอก


โดย: Bunny IP: 58.136.99.1 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:20:16:53 น.  

 
"ความรัก เปรียบเหมือน ผีเสื้อ"

ความรักนั้น มันก็เหมือนกับ " ผีเสื้อ "
ยิ่งคุณวิ่งเข้าหามันเท่าไหร่ มันก็จะห่างคุณออกไปเท่านั้น

แต่ถ้าคุณปล่อยมันไป มันจะเข้ามาหาคุณเองแหล่ะ
.. ถ้าคุณไม่คาดหวังกับมันมาก


ความรักสามารถทำให้คุณมีความสุข แต่มักจะทำให้คุณเจ็บปวด

แต่ความรักจะเป็นสิ่งที่พิเศษ ถ้าคุณได้ให้มันกับใครสักคนที่คู่ควร
อย่ารีบร้อน ค่อยๆ เลือก เลือกคนดีที่สุด


สำหรับ ใครที่..... " ไม่ใคร่โสด "
เค้าบอกว่า... ความรักไม่ไช่ การเป็นคนดีพร้อม สมบูรณ์ ของใคร
แต่ รักคือการหาใครสักคนที่ช่วยให้คุณเป็นคนดีที่สุดเท่าที่คุณดีได้


สำหรับ ใครที่เป็น....... " คนเจ้าชู้ "
อย่าพูดคำว่า " รัก " เลย ถ้าคุณไม่ได้ใส่ใจกับความหมายนั้น
อย่าพูดถึงความรู้สึก ถ้ายังไม่ได้รู้สึกอย่างนั้น
อย่าไปยุ่งเกี่ยวกับชีวิตเค้าเลย ถ้าคุณจะทำให้เค้าเสียใจ
อย่าไปมองลึกถึงดวงตา ถ้าทุกคำพูดของคุณล้วนโกหกทั้งเพ
สิ่งที่โหดร้ายที่สุดที่ชายหนึ่งพึงทำได้
คือทำให้ผู้หญิงเข้าหลงรักแล้วไม่ใส่ใจใยดี ผู้หญิงก็เหมือนกัน......


สำหรับ ใครที่...... " อกหัก "
(อันนี้เค้าเขียนดี.. เค้าบอกว่า...)
การอกหัก มันยืนยาวตราบเท่าที่คุณต้องการให้มันอยู่กับคุณ
และบาดความรู้สึกคุณได้เจ็บลึกเท่าที่คุณยอมให้บาดที่สำคัญก็คือว่า
มันไม่ใช่จะพ้นจากสภาวะอกหักยังไง
แต่มันอยู่ที่ว่า....เราเรียนรู้จากมัน ได้แค่ไหน ต่างหาก ......


สำหรับ ใคร ๆ ที่.... " ไร้เดียงสาในรัก "
จะรักได้อย่างไร : รักแต่อย่าลุ่มหลง คงเส้นคงวาแต่ไม่ดื้อรั้น
แบ่งปัน และ ไม่เอาเปรียบพยายามเข้าใจกันและกัน มากกว่าที่จะเรียกร้อง
หากต้องเจ็บ ก็เจ็บ แต่อย่าเอาความเจ็บนั้น ติดตัวเสมอไป


สำหรับ ใครที่...... " มีคนหลงรักอยู่ "
เค้าบอกว่า...
มันเจ็บปวดที่เห็นคนที่เรารัก มีความสุขกับคนอื่น
แต่มันจะเจ็บปวดยิ่งกว่า
ถ้าคนที่เรารัก ไม่มีความสุขเมื่ออยู่กับเรา


สำหรับ ใครที่..... " กลัวต่อการสารภาพรัก "
ความรักมันเจ็บปวด ถ้าคุณต้องไปบอกเลิกกับใครสักคน
แต่มันจะเจ็บยิ่งกว่า ถ้ามีคนมาบอกเลิกกับคุณ
แต่มันจะเจ็บที่สุด หากคนที่คุณรัก ไม่เคยได้รู้เลยว่า
คุณรักเค้า


สำหรับ ใครๆ ที่ยัง......." คบๆ กันอยู่ "
เค้าบอกว่า..
สิ่งที่น่าเศร้าในชีวิต ก็คือ การที่เราพบ และ รักใครสักคน
จนสุดท้าย พบว่ามันไม่ใช่.....
และคุณเสียเวลาไปเป็นปีๆ ให้กับคนที่คนที่ไม่คู่ควร
ถ้าเค้าคนนั้นของคุณ ไม่ใช่คนที่ใช่เลยของคุณตอนนี้ แล้วล่ะก็
จะมาเสียเวลา เป็นปีๆ กับเค้าทำไม ปล่อยไปเถิด.....
โดย: แบดบอย IP: 203.113.45.101 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:20:25:01 น.  

 


โดย: ampm IP: 203.113.51.4 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:20:57:39 น.  

 

ข้อคิดสำหรับ คนอกหัก

อย่าคิดว่าเราเป็นฝ่ายถูกทิ้ง
ให้คิดว่าเราเป็นฝ่ายเลือกที่จะทิ้งขยะชิ้นหนึ่งไป

อย่าคิดว่าเราต้องเป็นฝ่ายเหงา
ให้คิดว่าเราเป็นฝ่ายเลือกพักร้อนให้สบายตัวสบายใจสักระยะหนึ่ง

อย่าคิดว่าเราเป็นฝ่ายทรมาน
ให้คิดว่าเราเป็นฝ่ายเลือกทำความสบายใจแก่เขา

อย่าคิดว่าเราควรเหนี่ยวรั้งเขา
ให้คิดว่าเราเป็นฝ่ายให้อิสระเป็นทานแก่คนอื่นโดย: ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์ IP: 203.118.95.232 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:21:40:34 น.  

 
(เก็บข้อคิดมาฝาก จากบทความ วาทะดังตฤณ รักหลากสี)

บางทีรางวัลของคนดีก็ไม่ใช่จะมีคู่ที่สมหวังแบบเร็ว ๆ นะ
ธรรมชาติอาจกะเกณฑ์ให้เราเจอทุกข์เสียก่อน
เพื่อใช้ความทุกข์นั้นเป็นบันไดก้าวขึ้นสู่ความสุขที่เหนือกว่าความรัก
และเมื่อถึงจุดของความนิ่งจริงๆ ถึงจะยอมเปิดตัวคนรักที่แท้ให้กับเรา

บางคน ถ้าใจยังวุ่น ๆ ยังหยุด ยังนิ่งไม่เป็น ขืนคนที่คู่ควรกับเราโผล่มาตอนนั้น
เขาก็อาจพลาดจากเราไป ไม่อาจเป็นคู่ครองร่วมกันอย่างถาวรได้ เพราะนิสัยของเรายังอาจเป็นตัวทำลายสัมพันธภาพกับคู่แท้ของเรา
ต่อเมื่อผ่านความเจ็บปวด เรียนรู้จากความผิดพลาด
เห็นจังหวะจะโคนแบบต่างๆ ของชีวิตมากเข้า
พอใจมีความนิ่งพอจะรองรับกับคู่แท้ถาวรได้ เขาถึงจะปรากฏตัว

อย่าท้อแท้กับความดีก็แล้วกัน
ที่ผ่านมาในอดีต มองย้อนไปอาจรู้สึกเหมือนไม่ใช่ตัวเรา
พอเราเปลี่ยนมาอยู่กับความเป็นตัวจริงของเราถึงเริ่มปรากฏซึ่งก็อาจเป็นเหตุให้คู่แท้ของเราปรากฏตัวเช่นกันโดย: ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์ IP: 203.118.95.232 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:21:47:00 น.  

 
อย่าโทษเค้า ที่ไม่มีใจให้…
อย่าโทษโชคชะตา ที่ทำให้เราพบกัน แต่ไม่ได้ทำให้เราใจตรงกัน…
แต่จงยิ้มให้กับตัวเอง ที่อย่างน้อย ถึงจะพบเค้าคนนั้นสายเกินไป
แต่ก็ยังได้พบ…
ยิ้มให้เค้า ที่ถึงจะไม่ได้ให้ใจเรามา แต่ก็ยังได้รับหัวใจเราไป…
ยิ้มให้กับโชคชะตา ที่ถึงแม้จะไม่ได้ทำให้เรารักกัน
แต่ก็ยังทำให้เราได้รู้จักกัน…
คุณควรจะดีใจด้วยซ้ำ ที่ครั้งหนึ่ง…
คุณได้เจอคนที่คุณอยากเก็บรอยยิ้มของเค้าไว้คนเดียว
คนที่คุณใส่ใจกว่าตัวคุณเอง…
คนที่ทำให้คุณหัวเราะและร้องไห้ได้มากมาย…
คนที่ยิ้มของเค้าเปลี่ยนวันที่หมองหม่นของคุณให้กลายเป็นวันที่สดใส

เท่านี้ก็เพียงพอแล้วไม่ใช่หรือ?
แค่การได้เห็นคนที่เรารักได้หัวเราะอยู่กับใครสักคน
คนที่เค้ารักมากที่สุด…นั้นแหละคือ…
ความสุขของการได้รัก…อย่างจริงใจ


โดย: ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์ IP: 203.118.95.232 วันที่: 15 มีนาคม 2550 เวลา:21:52:34 น.  

 
ขอแจมด้วยคนค่ะ ความลับที่มหม่ใช่ความลับ คิดถึงพี่เจรตรค่ะ


โดย: คนรักกัน IP: 125.24.139.60 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:19:54:37 น.  

 
ราคาเต็มของความรัก

เจ้าเด็กชายตัวน้อยของเราเดินเข้าไปหาคุณแม่ในครัว

หลังจากเช็ดมือ กับผ้ากันเปื้อนแล้วเธอก็ก้มลงอ่าน กระดาษที่ลูกชายยื่นให้…

- ค่าตัดหญ้า 5.00 บาท

- ค่าทำความสะอาดห้องผมอาทิตย์นี้ 1.00 บาท

- ค่าซื้อของของให้แม่ 2.50 บาท

- ค่าดูแลน้องชาย 2.50 บาท

- ค่าเอาขยะไปทิ้ง 1.00 บาท

- ค่าได้คะแนนดี 5.00 บาท

- ค่ากวาดสนาม 2.00 บาท

รวมค้างชำระ 19.00 บาท

เมื่อคุณแม่อ่านเสร็จแล้วก็หยิบปากกาขึ้นมา

พลิกกระดาษไปด้านหลังแล้วเขียนว่า

- เก้าเดือนที่แม่อุ้มท้อง….ไม่คิดเงิน

- เวลาที่แม่พยาบาลลูก และสวดมนต์ให้ลูก…ไม่คิดเงิน

- ค่าที่ลูกทำให้แม่ต้องเสียน้ำตา..

- ไม่คิดเงิน ของเล่น อาหาร เสื้อผ้าพาเที่ยว...ไม่คิดเงิน

แม้แต่เช็ดน้ำมูกให้…..ไม่คิดเงินหรอกจ้ะลูก

เมื่อรวมทั้งหมดเป็นราคาเต็มของความรัก……ไม่คิดเงินเหมือนกัน

เมื่อเด็กชายได้อ่านสิ่งที่คุณแม่เขียนไว้ น้ำตาหยดโตก็ไหลออกมา

เขาสบตากับแม่แล้วจึงพูดว่า " แม่ครับผมรักแม่จริงๆ นะครับ"

แล้วเขาก็เอาปากกาเขียนหนังสือตัวโตว่า...….

จ่ายหมดแล้ว... แม่จ่ายหมด แล้ว แต่ลูกยังทอนให้ไม่หมด :-) :-) :-)โดย: Juicy & ม๋าน้อย_ซื่อบื่อ IP: 125.24.167.167 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:20:13:05 น.  

 
เ พื่ อ น แ ท้

เพื่อนทั่วไปไม่เคยเห็นคุณร้องไห้ เพื่อนแท้มีหัวไหล่ไว้คอยซับน้ำตาคุณ

เพื่อนทั่วไปจะไม่รู้ชื่อพ่อแม่ของคุณ เพื่อนแท้จะมีเบอร์ของท่านไว้ในสมุดจดโทรศัพท์ของเขา

เพื่อนทั่วไปจะถือขวดไวน์ติดมือมางานปาร์ตี้ของคุณ เพื่อนแท้จะมาแต่วันเพื่อช่วยเตรียมงาน

เพื่อนทั่วไปอยากคุยกับคุณถึงปัญหาของเขา เพื่อนแท้อยากช่วยปัดเป่าปัญหาของคุณออกไป

เพื่อนทั่วไปจะพิศวงในเรื่องโรแมนติกเก่าๆ เพื่อนแท้สามารถเอาเรื่องนี้มาอำคุณได้

เพื่อนทั่วไปเวลามาเยี่ยมคุณจะทำตัวเยี่ยงแขก เพื่อนแท้จะตรงรี่ไปเปิดตู้เย็นและบริการตนเอง

เพื่อนทั่วไปคิดว่ามิตรภาพจบลงเมื่อเกิดการทะเลาะถกเถียง เพื่อนแท้รู้ดีว่านั่นจะมิใช่มิตรภาพ จนกว่าคุณได้เคยวิวาทกัน

เพื่อนทั่วไปคาดหวังให้คุณอยู่เคียงข้างเขาเสมอ เพื่อนแท้คาดหวังที่จะอยู่เคียงคุณตลอดไป

เพื่อนทั่วไปจะอ่านข้อความนี้แล้วโยนลงถังขยะ เพื่อนแท้จะเฝ้าส่งต่อๆไป จนกว่าจะมั่นใจว่ามันได้ถึงมือผู้รับ ส่งผ่านให้ใครก็ได้ที่คุณห่วงใย หากคุณได้รับมันกลับมา นั่นหมายว่าคุณได้พบเพื่อนแท้แล้วโดย: Juicy & ม๋าน้อย_ซื่อบื่อ IP: 125.24.167.167 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:21:00:18 น.  

 
หลับตานอนบนเตียงมีเสียงหัวใจสะท้อน
อยากให้ใครบางคนมานอนใกล้กันเหมือนคืนวันเก่าๆ
เขาคงไม่มาอีกแล้ว
เปิดเพลงคลอให้พอมีเสียงเป็นเพื่อนแก้เหงา
แต่ว่าเสียงกระซิบของเขาและคำทุกคำยังคงวนเวียน
และยังวุ่นวาย รบกวนหัวใจอยู่ทุกนาที
ค่ำคืนนี้ฉันเหงาเหลือเกินแทบทนไม่ไหว
แต่ใครบางคนจะรู้รึเปล่า
ได้ยินเสียงถามของหัวใจเมื่อไรจะเช้า
ไม่อยากจมลงในความเหงาเพียงลำพัง คนเดียว
ผ่านมานานเพียงใดใจฉันก็ยังไม่ชิน
อยากได้ยินเสียงนั้นอีกครั้งเสียงลมหายใจใครบางคน
ที่เคยเข้ามา ซุกตัวในผ้าห่มผืนเดียวกัน
ค่ำคืนนี้ฉันเหงาเหลือเกินแทบทนไม่ไหว
แต่ใครบางคนจะรู้รึเปล่า
ได้ยินเสียงถามของหัวใจเมื่อไรจะเช้า
ไม่อยากจมลงในความเหงาเพียงลำพัง คนเดียว
ค่ำคืนนี้ฉันถามหัวใจเมื่อไรจะเช้า
จะต้องนอนคนเดียวอย่างนี้นานเท่าไร
เกลียดอารมณ์ตัวเองในคืนที่โหดร้าย ทุกคืน


โดย: สายลม IP: 125.25.76.193 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:22:19:52 น.  

 
ชีวิตผู้หญิงหนึ่งคน
ก็คงเหมือนๆ ทั่วไป ต้องการ
แค่ใครสักคนเท่านั้น เธอคือคนที่เข้ามา
ทุ่มเททุกอย่างให้กัน เพื่อฉัน
เธอนั้นทุ่มเทหมดใจ
สิ่งนั้นที่ฉันเฝ้าหวง สิ่งนั้นที่มันสำคัญ
เพื่อคน ที่รักฉันจึงให้ไป
เมื่อมันจบด้วยน้ำตา
เมื่อเธอกลับมาจากไป
สิ่งสุดท้าย สิ่งเดียวที่ยังหลงเหลือ
มันคือร่องรอยของความรู้สึก
ร่องรอยของความผูกพัน ซึ่งเธอไม่มีวัน
ที่จะเข้าใจ มันคือร่องรอยของเธอกับฉัน
ซึ่งเธอคงลบมันไปแล้ว กับฉันแล้วมันยังอยู่
จนถึงวันนี้ จะรู้อะไรบ้างไหม จากวันที่เธอทิ้งไป
ยอมรับ ว่าใจก็มีรอยช้ำ แต่มันค่อยๆ
ลบเลือน ไปพร้อมกับคืนและวัน แต่สิ่งเดียว เท่านั้นที่ยังหลงเหลือ
มันคือร่องรอยของความรู้สึก
ร่องรอยของความผูกพัน ซึ่งเธอไม่มีวัน
ที่จะเข้าใจ มันคือร่องรอยของเธอกับฉัน
ซึ่งเธอคงลบมันไปแล้ว กับฉันแล้วมันยังอยู่ จนถึงวันนี้
มันคือร่องรอยของความรู้สึก
ร่องรอยของความผูกพัน ซึ่งเธอไม่มีวัน ที่จะเข้าใจ มันคือร่องรอยของเธอกับฉัน
ซึ่งเธอคงลบมันไปแล้ว กับฉันแล้วมันยังอยู่ จนถึงวันนี้
กับฉัน แล้วมันยังอยู่ ไปชั่วชีวิต


โดย: สายลม IP: 125.25.76.193 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:22:21:55 น.  

 
มันคงง่ายดาย กับคำว่ารักของเธอที่มี
ไม่กี่นาที แต่ทำให้ใครซึ้งใจได้
และคงง่ายดาย ที่เธอเข้ามามาชิดใกล้
ไม่นานเท่าไร ที่ทำให้ใครเขารักเธอ
จนวันนึง ที่เธอมาบอกลา
มันช่างเร็วจนรับไม่ทัน
เธอคงไม่รู้ว่าต่อจากวันนั้น
วันที่เธอทิ้งไปฉันเป็นอย่างไร
ต้องอยู่กับหมื่นล้านนาทีที่เดียวดาย
ไม่เคยลบลืมเธอจากใจฉันได้เลย
เมื่อทุกนาทีมีแต่เธอ
ภาพเธอยังหลอกหลอน
เธอใช้เวลาไม่นานเพื่อให้ฉันรัก
แต่ทั้งชีวิตของฉัน ต้องใช้ เพื่อลืมเธอ
มันคงง่ายดาย กับคำว่ารักของเธอที่มี
ไม่กี่นาที แต่ทำให้ใครซึ้งใจได้ และคงง่ายดาย ที่เธอเข้ามามาชิดใกล้
ไม่นานเท่าไร ที่ทำให้ใครเขารักเธอ
จนวันนึง ที่เธอมาบอกลา มันช่างเร็วจนรับไม่ทัน
เธอคงไม่รู้ว่าต่อจากวันนั้น วันที่เธอทิ้งไปฉันเป็นอย่างไร
ต้องอยู่กับหมื่นล้านนาทีที่เดียวดาย ไม่เคยลบลืมเธอจากใจฉันได้เลย
เมื่อทุกนาทีมีแต่เธอ ภาพเธอยังหลอกหลอน
เธอใช้เวลาไม่นานเพื่อให้ฉันรัก แต่ทั้งชีวิตของฉัน ต้องใช้ เพื่อลืมเธอ
เมื่อทุกนาทีมีแต่เธอ ภาพเธอยังหลอกหลอน
เธอใช้เวลาไม่นานเพื่อให้ฉันรัก แต่ทั้งชีวิตของฉัน ต้องใช้ เพื่อลืมเธอ
การรักใคร อาจใช้เพียงนาที หมื่นล้านนาที จากนี้ต้องใช้เพื่อลืมเธอโดย: สายลม IP: 125.25.76.193 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:22:22:56 น.  

 
ที่ไม่ร้องใช่แปลว่าไม่เจ็บ
ที่ฉันยังยิ้มไม่ใช่ว่าฉันไม่เสียใจ
ยังพูดยังคุยยังเป็นเพื่อนได้
แต่ขอได้มั้ยอย่าบอกให้เป็นเหมือนๆเดิม
เพราะว่ารักที่เคยให้เธอแต่เธอไม่เคยเห็นค่า
ตอบแทนมาแต่ความเสียใจ
มันหมดแล้วรักที่เคยให้เธอที่ให้เธอไปทุกอย่าง
แต่เธอขว้างทิ้งไปมันหมดแล้วรักที่ในหัวใจ
ไม่เหลือให้พอเริ่มใหม่อยู่ไปก็ฝืนใจ
กลับไปก็ไม่รักเธอเหมือนเดิม
รักใช่มั้ยตอบเลยว่ารักมาก
เหลือรักอยู่มั้ยอยากบอกว่าแทบไม่เหลือเลย
อย่าขอได้มั้ยให้เป็นเหมือนเคย
เธอรู้อยู่แล้วบอกได้เลยไม่มีทาง
เพราะว่ารักที่เคยให้เธอแต่เธอไม่เคยเห็นค่า
ตอบแทนมาแต่ความเสียใจ
มันหมดแล้วรักที่เคยให้เธอที่ให้เธอไปทุกอย่าง
แต่เธอขว้างทิ้งไปมันหมดแล้วรักที่ในหัวใจ
ไม่เหลือให้พอเริ่มใหม่อยู่ไปก็ฝืนใจ
กลับไปก็ไม่รักเธอเหมือนเดิม
มันหมดแล้วรักที่เคยให้เธอที่ให้เธอไปทุกอย่าง
แต่เธอขว้างทิ้งไปมันหมดแล้วรักที่ในหัวใจ
ไม่เหลือให้พอเริ่มใหม่อยู่ไปก็ฝืนใจ
กลับไปก็ไม่รักเธอเหมือนเดิม
โดย: สายลม IP: 125.25.76.193 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:22:24:08 น.  

 
ยอมรับเคยรักเธอจนหมดใจ
ไม่เคยคิดจะแบ่งใจหรือเผื่อใจมาก่อน
เธอรู้เธอก็เลยทำตัวได้ใจไม่เคยง้อไม่สนใจไม่เคยเห็นในความสำคัญ
หนักใจและฝืนทนไม่ไหวฉันทนมามากไป
อึดอัดใจมาแสนนาน
วันนี้ฉันขอเป็นฝ่ายไปไม่เหลือแล้วหัวใจขอเป็นคนทิ้งเธอ
ฉันเป็นผู้หญิงที่ใจง่ายเป็นคนที่เธอเคยได้ใจ
เพราะความหวั่นไหวต้องทนอ่อนใจเพราะใจอ่อน
ต่อไปจากนี้ไม่มีแล้ว
ไม่ยอมไม่ทนเหมือนวันก่อน
ฉันคงต้องเลือกไป
ถ้าบอกว่าฉันเป็นคนใจง่ายก็ไม่แคร์
หนักใจและฝืนทนไม่ไหวฉันทนมามากไป
อึดอัดใจมาแสนนาน
วันนี้ฉันขอเป็นฝ่ายไปไม่เหลือแล้วหัวใจขอเป็นคนทิ้งเธอ
ฉันเป็นผู้หญิงที่ใจง่ายเป็นคนที่เธอเคยได้ใจ
เพราะความหวั่นไหวต้องทนอ่อนใจเพราะใจอ่อน
ต่อไปจากนี้ไม่มีแล้ว
ไม่ยอมไม่ทนเหมือนวันก่อน
ฉันคงต้องเลือกไป
ถ้าบอกว่าฉันเป็นคนใจง่ายก็ไม่แคร์
ก่อนนี้รักเธอง่ายไปเพราะเธอเคยดีกับฉัน
ตอนนี้ฉันต้องขอลาเพราะเธอเปลี่ยนไปและเธอไม่เคยแคร์
ฉันเป็นผู้หญิงที่ใจง่ายเป็นคนที่เธอเคยได้ใจ
เพราะความหวั่นไหวต้องทนอ่อนใจเพราะใจอ่อน
ต่อไปจากนี้ไม่มีแล้ว
ไม่ยอมไม่ทนเหมือนวันก่อน
ฉันคงต้องเลือกไป
ถ้าบอกว่าฉันเป็นคนใจง่ายก็ไม่แคร์
หนักใจและฝืนทนไม่ไหวฉันทนมามากไปอึกอัดใจมาแสนนาน
วันนี้ฉันขอเป็นฝ่ายไปไม่เหลือแล้วหัวใจขอเป็นคนทิ้งเธอ


โดย: สายลม IP: 125.25.76.193 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:22:25:03 น.  

 
บางครั้งความรักก็ทำให้เรายิ้มได้
บางครั้งความรักก็ทำให้โลกเป็นสีชมพู
และบางครั้งความรักก็ทำให้โลกเป็นเทา
บางครั้งความรักก็ทำให้เราเสียน้ำตา
และบางครั้งความรักก็ทำให้เราเจ็บปวด
และบางครั้งความรักก็ทำให้เราทุกข์
และความรักเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องเจอ
แล้วจะรักยังไงไม่ให้เจ็บไม่ให้ปวด
ไม่ให้เสียน้ำตาไม่ให้โลกเป็นสีเทา?
คำตอบก็คือ การรักอย่างมีสติ รักด้วยสมองและเหตุผล
ไม่ใช่รักด้วยความรู้สึกหรือด้วยอารมณ์
แต่รักบนความเป็นจริงไม่ใช่รักบนจิตนาการ
เพียงเท่านี้ทุกๆความรักของเราก็จะไม่เจ็บไม่ปวดไม่ทุกข์
และไม่ต้องเสียน้ำตา
ถ้าเราทำได้ความรักก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากลัวหรือสิ่งที่จะทำให้เราเสียน้ำตาได้อย่างแน่นอนและเราก็จะมีความสุขทุกครั้งที่เรามีความรักและสิ่งคัญสำหรับการดำเนินชีวิตที่สามารถใช้ได้กับทุกๆเรื่องก็คือ
อย่ายึดติดกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งมากเกินไปเพียงเท่านี้ชีวิตของ
เราก็จะมีความสุข


โดย: สายลม IP: 125.25.76.193 วันที่: 16 มีนาคม 2550 เวลา:22:40:51 น.  

 
เหงาๆคนรักไม่มีอย่างเค้า
ชีวิตนี้มีแต่เหงา
อิจฉาคนอื่นที่เค้าได้รักใคร
ตัวจริงไม่รู้ว่ามีจริงมั้ย
ชาตินี้หรือว่าชาติไหน
ไม่รู้เมื่อไหร่ที่ฉันจะหยุดเหงา


โดย: สายลม IP: 125.25.81.254 วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:21:44:59 น.  

 
เคยมั้ย?
บางครั้งก็รุ้สึกว่ารักซะมากมาย
แต่บางครั้งก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย
และเคยมั้ย?
ที่รู้สึกเบื่อๆกับสิ่งที่เราทำอยู่
และเคยมั้ย?
ที่มีคนมากมายแต่เหมือนอยู่คนเดียว


โดย: สายลม IP: 125.25.81.254 วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:21:46:49 น.  

 
บางครั้งและบางครั้งนั่นคือไม่ใช่ทุกครั้ง
บางสิ่งและบางสิ่งนั่นคือไม่ใช่ทุกสิ่ง
บางเวลาและบางเวลานั่นคือไม่ใช่ทุกเวลา
บางคนและบางคนนั่นคือไม่ใช่ทุกคน
บางเหตุการณ์และบางเหตุการณ์นั่นคือไม่ใช่ทุกเหตุการณ์
และบางความรู้สึกก็ยังคงไม่มีอะไร
ที่เหมือนเดิมถ้ายังคงใช้ความรู้สึก


โดย: สายลม IP: 125.25.81.254 วันที่: 17 มีนาคม 2550 เวลา:21:54:36 น.  

 
อืมมม..ความลับเหรอคับ
เอาเป็นว่าให้มันเป็นความลับไปอย่างนั้นละกัน
เนาะๆๆๆ... *-*
.....ถ้าบอกไปก้อไม่ลับอ่ะจิ
อิอิ ...............................


โดย: [mAre] IP: 124.121.189.56 วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:9:23:05 น.  

 
เจนจ๋า..
ขอบคุณมากมายที่ให้เกียรติษาได้เข้ามาท่องเที่ยวในสถานที่เก็บความลับแห่งนี้ ขึ้นชื่อว่าความลับมีเพียงคนพิเศษมากมายเท่านั้นที่จะล่วงรู้ได้
ชอบความลับของพี่เคย์จัง ใจสุดยอดเลยนะขอให้พี่เคย์เป็นคุณพ่อที่มีความสุขที่สุดในโลกค่ะ
ษาอยากบันทึกความลับไว้ที่นี้จัง...แต่ความลับของษาไม่ได้ก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงใดๆให้กับสิ่งใดในโลกใบนี้..ษาขอเก็บมันไว้เป็นอนุสติเตือนความทรงจำไว้ในใจที่แสนจะคร่ำครึดวงนี้นะจ๊ะเจน
มีความลับที่ไม่น่าจะเก็บไว้อีกต่อไป เอียงหูมาจ๊ะเจนสุดหล่อ...อยากบอกว่าคิดถึงจังเล้ยยย...อิ อิ..คิดถึงใครบางคนที่อยู่แสนไกลโพ้น...ที่สุพรรณโน้นนนนนนนนนนน
ขอให้เจนและผู้ที่มีความลับทุกคนมีความสุขกับกับชีวิตตลอดกาลค่ะ ...จุ๊บๆจ้าเจนผู้แสนดี


โดย: ปักษาสวรรค์ IP: 203.188.21.9 วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:9:42:09 น.  

 
+++เจฟ พลทหารไรอัน+++
จนเจฟ อัพบล็อกไปหลายเรื่อง เจนยังมะได้อัพเลย ไว้ให้เพื่อนเจฟหายป่วยมะไหร่ มาเม้นท์ ตอนเพื่อนเจนอัพบล็อคแล้วกันนะ
+++ พีร ดาวขี้เหงาเฝ้ามองพระจันทร์+++
อากาศเมืองไทยก้อแบบนี้อ่ะ ร้อน ๆ หนาวๆ พีร ต้องระวังสุขภาพแล้วกันนะ อย่าทำโอทีดึกนัก เพื่อนเจนเป็นห่วง
+++ icebridy+++
ขอบคุณมากเลยแวะมาเยี่ยมบล็อกเจน แล้วเจนจะแวะไปเยี่ยมบล็อกไอซ์แล้วกันนะแลกกัน
+++ แบรีฟ ผู้ชายขี้อายในสายลม ณ ร้านหนังสือ+++
คำว่าขอบคุณ คงจะยาวจากสุพรรณถึงยะลาแน่ๆ ที่แบรีฟไว้วางใจมาเม้นท์ความลับไว้ที่บล็อกเจน แล้วยังมีแฟนคลับแบรีฟตามมาช่วยเม้นท์อีกมิเสียแรง ที่ส่ง tag ให้แบรีฟ แต่ว่าแบรีฟความลับของแบรีฟ ไม่ได้เป็นความลับเท่าไรเลยนะ แบรีฟเปิดเผยที่ร้านหนังสือทุกวันอ่ะ
+++ น้องนาย++
น้องชายที่น่ารักของพี่เจน แวะมาเยี่ยมพี่เจนทุกครั้งที่อัพบล็อกขอบคุณอย่างยิ่งเลย
+++พี่ไหมไทย ที่รักของเจน+++
ความลับของพี่ไหม เหมือนเจนอยู่อย่างนะ อ่านหนังสือในห้องน้ำเหมือนกัน เจนว่าเจนแปลกแล้วนะ ไม่น่าจะมีครายแปลกเหมือนเจนอีกแล้ว
+++น้องแป้ง inlove+++
น้องสาวที่รักของพี่เจน เตรียมรับของขวัญภาคสองนะจ๊ะ
+++พี่อ๊อฟ ม๋าน้อย+++
รู้หรือไม่ว่า คำว่า"ซึ้ง" ใช้ได้ดีกับเม้นท์ของพี่อ๊อฟเลย แล้วรับหน้าที่มาเม้นให้เจนทุกเรื่องด้วยนะพี่ชายอ๊อฟ
+++แบทแมน+++
ไม่นานเกินรอนะน้องชาย เดี๋ยวความรักก้อมาวิ่งชนหัวใจแบทให้กระเจิดกระเจิงเองแหละ
+++พี่ฝน แสนงอน The one you love+++
อย่าน้อยใจไปเลยพี่สาว เดี๋ยวเรื่องหน้าเจนจะให้พี่ฝนเป็นนางเอกเลย แล้วถ้าพี่ฝนมาเม้นท์ช้า เจนจะ....
+++พี่จี้ Bunny+++
ห้ามแปะไว้นานนะพี่สาวสุดสวย เจนรออยู่นะ
+++ เพื่อนโก้ Badboy+++
แม้ระยะเวลาการเป็นเพื่อนของเรายังน้อยนิด เจนว่า เจนทำให้เพื่อนเข้าใจบางสิ่งบางอย่าง เจนยินดีมากเลย ที่เพื่อนจะรู้สึกดีกับการมาเม้นท์ที่บล็อกของเพื่อนเจนนะ
+++ampm U are my best friend+++
แอม ถึงแอมมาแล้วไม่บอกอะไร เจนมองตา เจนก้อเข้าใจแอมแล้ว แค่มาลงชื่อเจนก้อชื่นใจแล้ว
+++มิ้น คนรักกัน+++
ดีใจที่มิ้นแวะมานะ ยินดีเสมอหากมิ้นจะแวะมาหาอีก
+++สายลมรัก+++
แม้สายลม จะไม่ยอมให้เจน เรียกสายลมรัก แต่เจนก้ออยากเรียก เพราะเหมาะกับสายลมมากเลย ขอบคุณที่สายลมไว้วางใจ มอบคำสวยงาม บอกความรู้สึกไว้ที่บล็อกเจน สายลมคงรู้ว่า เจนยังอยู่ข้างๆ สายลม และเป็นเพื่อนกับสายลมเสมอ ไม่เหงา มีเราเป็นเพื่อนกัน
+++แมร์+++
น้องสาวคนงาม ขอบคุณที่มาเม้นท์แม้เพียงลงชื่อ พี่เจนก้อดีใจแล้ว ไว้ว่างๆมาเม้นท์อีกนะ
+++ษา ปักษาสวรรค์+++
เราสนใจใคร ก้อจะติดตามผลงานของคนนั้น เหมือน เจนติดตามผลงานของษา เท่าที่จะหาได้ ดีใจมากเลยที่ษา สละเวลาอันมีค่า มาเม้นท์บล็อกเจน แล้วเจนจะรอ เม้นท์ของษาอีกนะ
+++ถึงคนขี้งอนในสายลม+++
ยังมีคนขี้งอนอีกหลายคนที่ แหล่ๆๆ จะมาเม้นท์ แต่คิดว่าเจนไม่ชวน อยากให้ร่วมด้วยช่วยกันเม้นท์
เจนขอขอบคุณทุกคอมเม้นท์ ทุกความรู้สึก ไว้ชิ้นต่อไป มาร่วมด้วยช่วยกันอีกนะ


โดย: เจ้าของบล็อกมาตอบเอง IP: 222.123.53.93 วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:20:34:16 น.  

 
สวัสดีครับ เจน
ความลับของเราเหรอ....คิดว่าคงไม่มีนะ....เพราะคิดว่าความลับคงไม่มีในโลก...อ้าว แล้วจะเขียนอะไรดีล่ะ เง้อ.. -*- งั้นก็เขียนสิ่งที่อยากจะบอกกะแล้วกัน (^-^)
1. มีครั้งนึงประทับใจ คุยกะเจน เราถามเจนว่า เดินนับเสาไฟฟ้าบ้ามั๊ย เจนบอกไม่บ้า... อื้ม..เราเลยคิดว่า เออ คุยกันรู้เรื่องวุ้ย นี่คงเป็นเหตุที่ทำให้เราได้เป็นเพื่อนกะเจนนะ เหอๆ ต๊องจัง -*-
2. เป็นคนชอบอ่านหนังสือ รู้ตัวตั้งแต่เรียน ม.ต้น ละ ชอบอ่านการ์ตูน พอขึ้นมหาลัยก็หันมาอ่านแนวอื่นบ้าง ช่วงนั้นกล้ามเยอะ แบกหนังสือเป็นตั้งๆ ไปไหนก็หอบหนังสือไปด้วย จนเพื่อนหาว่าบ้า บางครั้งก็คิดอยากจะเปิดร้านขายหนังสือกะเค้า บางทีก็อยากจะเป็นนักเขียน อยากเป็นหลายอย่างวุ้ย แต่ไม่ได้เป็นซักกะอย่าง...แหะๆ ^-^"
3. ชอบแชทคุยกวน ๆ แต่จริงๆไม่มีอะไรนะ ซอรี่หลายๆเพื่อน ๆ จริง ๆ เค้าเป็นคนจิตใจดีน้าตะเอง ^-^
4. เห็นอย่างงี้ เราก็มีความรัก กับเค้าเหมือนกันนะ พูดแล้วคิดถึงงิ เฮ่อ ^-^
5. สี่ข้อข้างบนนี้ เราโกหกน่ะ :-Pเอ๊ย ....ล้อเล่น ความจริงจากใจล้วนๆ เลยน้าตะเอง


โดย: นักรบครบสลึง IP: 124.157.148.229 วันที่: 18 มีนาคม 2550 เวลา:23:28:44 น.  

 
ตอนนี้ไข้กายหาย แต่ไข้ใจกำเริบครับ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:15:56:20 น.  

 
วันที่มาโพส เป็นวันนึงที่ได้ยินน้ำเสียงที่มีความสุขของเจ้าของบล๊อกนี้ อยากเห็นอยากได้ยินเสียงแบบวันนี้อีกหลายๆครั้ง เพราะมันแสดงถึงว่า น้องสาวของพี่มีความสุขจริงๆ พี่สาวคนนี้อยากเห็นน้องสาวทีความสุขแบบนี้บ่อยๆนะ


โดย: theOneYouLove IP: 58.9.91.115 วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:17:56:04 น.  

 
ได้อ่านเม้นท์แล้ว ถึงจะไม่จบก็ตาม(มันเยอะนี่นา อ่านไม่หมด)อ่านแค่เม้นท์ของพี่ไหมเอง นุชก็ชอบอ่านหนังสือเหมือนพี่เจน พี่รีฟ พี่ไหมเลย ทำเลดีคือ ห้องน้ำ เหอๆๆ สงบเงียบดีอ่ะ นุชติดผ้าห่มเหมือนพี่ไหมเลย
แหะๆๆ มาเม้นท์ให้ ถึงเม้นท์นุชจะไม่น่าประทับใจ
ไม่มีอะไรที่น่าอ่าน ก็นุชเป็นคนที่ไม่น่าสนใจนี่นา
นุชเคยฝันเอาไว้นะว่าอยากเป็นครูแบบพี่เจน แต่วันนี้ถึงอยากเป็นก็คงยาก เพราะว่าบุคลิกแบบนุชไม่เหมาะจะเป็นครูเลย นุชดีใจนะคะที่ได้มารู้จักกับทุกๆคน จะให้เอ่ยชื่อก็คงไม่หมด นุชจะไม่มีวันลืมทุกๆ คนเลย ขอตัวไปเขียนนิยายต่อเน้อพี่เจน(เผื่อจะได้ออกหนังสือกะเขามั่ง)


โดย: นุช Nuchy_Blue, Freedom_Love IP: 124.157.130.82 วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:20:44:39 น.  

 
เพราะแสวงหา มิใช่การรอคอย
เพราะเชี่ยวชาญ มิใช่เพราะโอกาส
เพราะสามารถ มิใช่เพราะโชคช่วย
ดังนี้แล้ว "ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน"


โดย: cartoon IP: 124.157.143.174 วันที่: 20 มีนาคม 2550 เวลา:21:01:21 น.  

 
ปอ <---- เป็นอีกคนที่มีความลับกับเค้าเหมือนกัน

ข้อที่ 1 ตอนเด็ก ปอได้ชื่อว่ากะโปโลมาก มีเพียงผู้หญิงคนเดียวของห้อง ที่ไม่เคยมีผลงานการแสดงในงานโรงเรียน มีเพียงผู้หญิงคนเดียวของห้อง ที่ไม่ได้ใส่กระโปรงนอกจากกระโปรงนักเรียน (ก้อไม่ชอบนี่หน่า)

ข้อที่ 2 มัธยม ยอมไม่เรียนโรงเรียนดี ๆ ที่พ่อเลือก ด้วยเหตุผล กระโปรงแดง ผมเปีย (อ้างไปว่า ไกลบ้าน นู๋กลัว นู๋ไม่อยากไป)

ข้อที่ 3 ปวช. นู๋ว่านู๋เป็นผู้หญิงขึ้นนะ

ข้อที่ 4 ปวส. อุ๊ย แต่งหน้า ครั้งแรก

ข้อที่ 5 ปริญญาตรี นู๋มีฟามรัก (ครั้งแรกที่จริงจัง แต่ไม่ใช่ครั้งแรก ที่ได้มีคำว่ารัก)

ข้อที่ 6 นู๋ทำเพื่อคนที่นู๋รัก แล้วก้อ จะทำให้ดีที่สุด จะรักษาสิ่งดี ๆ จะเก็บ ทุกความสุข ความรู้สึกดี กับ ความรักนี้ไว้ให้นานแสนนาน ........

ข้อสุดท้าย ชีวิต อีกยาวไกล...... ไว้จะมาต่อนะค่ะโดย: llมลง (ปo) IP: 203.113.70.11 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:0:11:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณครูพี่เจน
ทุกคนเค้าบอกความลับกันไปหมดแล้ว คิคิ แต่ไม่รู้ปอยจะมีความลับดะคนอื่นเค้ามั้ยน้อ ยังไงก็แวะมาเม้นให้พี่เจน และก็มีข้อความให้พี่เจนได้อ่านด้วยค่ะ ปอยคิดว่าคนที่ได้อ่านคงคิดคล้ายๆกัน อิอิ

เคยมั๊ย ค่ะพี่เจน(อิอิ)
เมื่อเราคิดถึงใครบางคน คุณรู้สึกทรมาน
เพราะเราคิดไปว่า เขาคนนั้น ...
อาจจะไม่ได้คิดถึงเราอยู่
ถึงแม้ว่าการได้คิดถึงใครซักคนนั้น
จะเป็นทุกข์บ้าง แต่ก็ชุ่มชื่นหัวใจ

ทำให้เราต้องมานั่งคิดกระวนกระวายว่า ...
เรามีความหมายสำหรับเขาบ้างหรือเปล่านะ
เขาจะแคร์เราบ้างไหมนะ ...

เราจะรีบรับโทรศัพท์ทันที เพราะคิดว่า...
อาจเป็นเขาคนนั้น

เรามองออกไปนอกหน้าต่าง เพราะคิดว่า...
เขาอาจจะปรากฎตัวอยู่ที่นั่น

เรานั่งอยู่หน้าทีวี แต่จิตใจกลับคิดถึงเขาคนนั้น ...
จนทำให้พลาดตอนอวสานของละครเรื่องโปรด( สำคัญมากๆ )

เราเอนกายลงบนเตียง ...
ก็พลันคิดถึงช่วงเวลาที่ไปไหนต่อไหนด้วยกัน
เราคิดถึงแต่ว่า ...
เราคงจะได้มานั่งมองดาวด้วยกันอีก ...
...คุยกันทุกเรื่อง
...ไม่ว่าจะเป็นความฝัน หรืออนาคต

เรา ออนไลน์อินเทอร์เน็ต ...
เพื่อหวังจะได้พบเขา (จริงป่าวค่ะพี่เจน อิอิ)
และก็เริ่มวิตกกังวลว่าเขาจะเป็นอะไรไปหรือเปล่า
เมื่อเขาไม่ได้ออนไลน์
หรือตอบกลับมา

เราเฝ้ามองดูมือถือ...
เพราะเขานั้นอาจจะส่ง SMS ข้อความน่ารักๆกลับมา ...
การได้คิดถึงใครบางคน...
เป็นหนทางหนึ่งที่ช่วยให้เราเติบโต สดชื่น

และได้สัมผัสกับความเปลี่ยวเหงา
มันสอนให้เราเรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับความอ้างว้าง...
และทำให้คุณรู้จักอีกความรู้สึกหนึ่ง นั่นคือ ...
...ความว่างเปล่า ...โดย: oZone <ปอย> IP: 203.156.28.64 วันที่: 21 มีนาคม 2550 เวลา:23:49:01 น.  

 
อยากบอกว่าร๊ากกกกกกกกกกกทุกคนค่ะ


โดย: สวยกลางซอย IP: 125.26.4.89 วันที่: 22 มีนาคม 2550 เวลา:20:17:44 น.  

 
อ่านเม้นท์ของปอยแล้วคิดถึงตัวเองจังเลย และหลายคนคงเป็นเหมือนปอย


โดย: ฝันเฟื่อง IP: 222.123.96.113 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:18:33:42 น.  

 
อ่านของปอยแล้วโดนเต็มๆ หลายๆ ข้อ


โดย: แมลง ปอ IP: 203.113.70.74 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:19:22:20 น.  

 
หายเศร้ายังครับนี่ ... หายแล้วเนอะ 555+

เพลงที่ส่งมาให้ไม่ใช่ backting track นะครับ มีเสียงร้องด้วยอะ
ผมพยายาม search หาแล้วแต่ก็ไม่มี backting track เลย
สงสัยว่าจะยังไม่ได้ร้อง แหะๆๆๆ


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:12:56:47 น.  

 
hi all,
i am in hanai.and today come to thailand.
miss you thailand.


โดย: jane CandyShop IP: 58.187.196.64 วันที่: 12 เมษายน 2550 เวลา:7:00:07 น.  

 
สบายดีเนอะคุณครู


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:51:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

jint
Location :
สุพรรณบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือก่อนนอน สะสมหนังสือการ์ตูน นิยาย ตั้งใจไว้ว่าจะเปิดร้านหนังสือ พร้อมกับ เดินทางไปเที่ยวให้ทั่วประเทศไทย และถ้าปีกกล้าขาเริ่มแข็งจะไปเที่ยวนอกประเทศดูบ้าง
Group Blog
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add jint's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.