การดูแลตัวเองหลังทำเลสิก

คราวก่อนเล่าถึงขั้นตอนการทำเลสิกไปแล้ว วันนี้มาดูแลตัวเองหลังทำเลสิกกัน Smiley  ไม่ยากค่ะ ใช้เวลาในช่วง 1อาทิตย์หลังทำเลสิกไปแล้วเอง Smiley


-  ในคืนแรกที่ทำเลสิกไป เมื่อกลับไปถึงบ้าน หรือที่พัก แนะนำว่าควรนอนหลับไปเลยค่ะ ไม่ควรทดสอบสายตาด้วยการดูทีวี หรืออ่านหนังสือ ว่าเรามองเห็นชัดเจนหรือเปล่า Smiley  นอนพักเพื่อให้ดวงตาเราได้พักและลดอาการระคายเคืองที่อาจจะเกิดขึ้นได้กับบางคน เช่น รู้สึกคันตาหรือน้ำตาไหล 


-  หลังจากนั้น ในช่วง 1อาทิตย์แรกที่ทำเลสิก ต้องปิดฝาครอบตาก่อนนอนทุกครั้ง ไม่ว่าจะนอนกลางวันหรือกลางคืน เพื่อป้องกันการขยี้ตาค่ะ แต่ในเวลาปกติก็สามารถใช้สายตาได้ ไปทำงานได้ ดูหนัง อ่านหนังสือได้ค่ะ แต่เพียงว่าเวลาที่ใช้สายตามาก ควรพักสายตาเป็นระยะและหมั่นหยอดน้ำตาเทียมบ่อยๆค่ะ


-  ระวังไม่ให้น้ำ เหงื่อ ฝุ่นเข้าตา แต่เผลอเข้าตาก็ให้ใช้น้ำตาเทียมหยอดไหลสิ่งสกปรกออกไปค่ะ  คุณผู้หญิงงดสวยก่อนนิดนึงนะคะ งดแต่งหน้ารอบดวงตาก่อนในช่วง 1อาทิตย์แรกหลังทำเลสิก


-  คุณหมอจะมียาป้องกันการติดเชื้อและน้ำตาเทียมให้ไปหยอด ก็หยอดตามเวลาที่คุณหมอสั่งไว้  แต่สำหรับน้ำตาเทียม (เท่านั้น) ถ้ารู้สึกว่าตาแห้งสามารถหยอดได้บ่อยตามที่เราต้องการเลยค่ะ เพราะน้ำตาเทียมมีคุณสมบัติคล้ายน้ำตาของเรา ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตา ไม่มีอันตรายกับดสวงตาค่ะ


-  ว่ายน้ำในสระได้เมื่อทำเลสิกผ่านไปแล้ว 2อาทิตย์  ,  เล่นน้ำทะเลได้หลังทำเลสิกไปแล้ว 1เดือน และดำน้ำลึกได้เมื่อทำเลสิกไปแล้ว 2เดือนค่ะ Smiley Smiley Smiley Smiley SmileyFree TextEditorCreate Date : 29 กันยายน 2554
Last Update : 29 กันยายน 2554 11:39:24 น.
Counter : 1409 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ
โดย: ปางอุ๋ง IP: 124.121.177.184 วันที่: 3 ตุลาคม 2554 เวลา:13:27:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

jw.jane
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ เจ้าของบล๊อคนี้ชื่อ "เจน" นะคะ บล๊อคนี้ทำขึ้นมาเพื่ออยากที่จะแบ่งปัน ข้อมูล ความรู้ เกี่ยวกับเลสิก ใครที่อยากทราบข้อมูลอะไรที่เกี่ยวข้อง หรือมีปัญหาอยากสอบถาม เจนจะช่วยตอบข้อข้องใจให้ อาจจะไม่เก่งหรือมีความรู้ที่แน่นมาก แต่จะพยายามหาคำตอบมาให้แน่นอนค่ะ

Care 4 ur eyes ^^
New Comments