ข้อแตกต่าง Femtosecond Laser กับ Microkeratome

ข้อแตกต่างระหว่าง Femtosecond Laser กับ MicrokeratomeFemtosecond Laser   คือ การแยกชั้นกระจกตาด้วยเลเซอร์ป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้แยกชั้นกระจกตาได้อย่างสมบูรณ์แบบ เลเซอร์สามารถ Focus ลงไปใต้ผิวกระจกตาด้วยความแม่นยำสูงมีการสัมผัสกับผิวของกระจกตาเวลาเปิดได้อย่างนุ่มนวลและช่วยลดความคลาดเคลื่อนในการแยกชั้นกระจกตาสามารถเปิดชั้นกระจกได้เรียบเนียน ทำให้คุณภาพการมองเห็นหลังการรักษากลับมาเต็มประสิทธิภาพเร็ว


Microkeratome คือ การแยกชั้นกระจกตาด้วยใบมีด ซึ่งเป็นวิธีที่ทำกันมาแต่แรกเริ่มในปัจจุบันก็ยังคงนิยมใช้กันอยู่ การเปิดชั้นกระจกด้วยใบมีนั้นจะกินเนื้อกระจกตามากกว่า แต่ปัจจุบันใบมีดก็มีการพัฒนาขึ้นมากที่เรียกว่า SBK คือสามารถเปิดชั้นกระจกตาได้บางพอๆ กับ Femtosecond   การเปิดด้วยใบมีนั้นโอกาสเกิดความคลาดเคลื่อนในขั้นตอนการแยกชั้นกระจกตาได้มากกว่า แต่ก็เหมาะกับผู้ที่มีความหนากระจกตาเพียงพอกับการแก้ไขสายตาด้วยวิธีนี้ ซึ่งก็ยังเป็นวิธีการที่ดี
Create Date : 28 พฤษภาคม 2557
Last Update : 28 พฤษภาคม 2557 14:04:12 น.
Counter : 1797 Pageviews.

1 comments
  
ขอบคุณมากค่ะ
เข้ามาอ่านเป็นความรู้ค่ะ

โดย: แม่ออมบุญ วันที่: 28 พฤษภาคม 2557 เวลา:15:47:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13jw.jane
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ เจ้าของบล๊อคนี้ชื่อ "เจน" นะคะ บล๊อคนี้ทำขึ้นมาเพื่ออยากที่จะแบ่งปัน ข้อมูล ความรู้ เกี่ยวกับเลสิก ใครที่อยากทราบข้อมูลอะไรที่เกี่ยวข้อง หรือมีปัญหาอยากสอบถาม เจนจะช่วยตอบข้อข้องใจให้ อาจจะไม่เก่งหรือมีความรู้ที่แน่นมาก แต่จะพยายามหาคำตอบมาให้แน่นอนค่ะ

Care 4 ur eyes ^^
New Comments