มาเตรียมตัวก่อนทำเลสิกกันค่ะ
ก่อนที่จะทำเลสิกนั้น ต้องมีการตรวจประเมินสภาพตาอย่างละเอียดก่อน ดังนั้นก่อนที่จะมาตรวจต้องเตรียมตัวเหล่านี้มาก่อนนะคะ

1. ใครที่ใส่คอนแทคเลนส์ ชนิดนิ่ม (Soft Lens) ควรงดใส่คอนแทคเลนส์อย่างน้อย 3 วันก่อนตรวจ แต่ถ้เป็นชนิดแข็ง (Hard Lens) หรือชนิดกึ่งแข็งกึ่งนิ่ม (Semi Hard Lens) ควรงดใส่คอนแทคเลนส์อย่างน้อย 7 วันก่อนตรวจ
ในระหว่างที่ถอดให้ใส่แว่นสายตาแทนค่ะ
เพราะว่าการใส่คอนแทคเลนส์เป็นเวลานาน จะทำให้กระจกตาถูกกดทับ เมื่อมาวัดสายตาอาจจะทำให้ได้ค่าสายตาที่ผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง แต่ถ้าเมื่อถอดแล้วก็ควรต้องให้เวลากระจกตาได้คืนรูปความโค้งตามธรรมชาติด้วย เพื่อวัดสายตาออกมาจะได้ค่าสายตาที่แท้จริงค่ะ

2. การตรวจประเมินสภาพตานั้น ต้องตรวจอย่างละเอียดมากๆ ดังนั้นหาวันว่างๆไปตรวจค่ะ เพราะใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมงค่ะ

3. ในการไปตรวจ ไม่แนะนำให้ขับรถไปเอง ควรให้มีคนขับพาไปหรือใช้บริการ taxi และพกแว่นกันแดดไว้ใส่ตอนกลับด้วย เพราะในการตรวจ จะมีการขยายม่านตาดูจอประสาทตาด้านในของเรา ทำให้ม่านตาเราขยายไปประมาณ 4-5 ชั่วโมง ทำให้มองภาพในระยะใกล้ลำบาก ไม่ชัดเจน เบลอๆ สู้แสงจ้าไม่ค่อยได้

4. หยุดใช้ยาบางประเภท เช่น ยาแก้สิว ยี่ห้อต่างๆ ควรหยุดยาก่อนไปตรวจประเมินสภาพตา และก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 เดือนเต็ม เนื่องจากยาชนิดนี้มีผลข้างเคียงให้ตาแห้งมากค่ะ

5. คุณผู้หญิงทั้งหลายที่อยากทำเลสิก ต้องไม่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์นะ แต่ถ้าคลอดแล้ว ควรมีประจำเดือนมาปกติอย่างน้อย 2 ครั้งติดต่อกันค่ะ

ที่มา : www.drtulaya.comCreate Date : 08 กันยายน 2554
Last Update : 19 มิถุนายน 2556 15:38:44 น.
Counter : 833 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ
โดย: Madame Kp วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:22:04:16 น.
  
ยินดีค่ะ
โดย: jw.jane วันที่: 13 กันยายน 2554 เวลา:11:39:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

jw.jane
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ เจ้าของบล๊อคนี้ชื่อ "เจน" นะคะ บล๊อคนี้ทำขึ้นมาเพื่ออยากที่จะแบ่งปัน ข้อมูล ความรู้ เกี่ยวกับเลสิก ใครที่อยากทราบข้อมูลอะไรที่เกี่ยวข้อง หรือมีปัญหาอยากสอบถาม เจนจะช่วยตอบข้อข้องใจให้ อาจจะไม่เก่งหรือมีความรู้ที่แน่นมาก แต่จะพยายามหาคำตอบมาให้แน่นอนค่ะ

Care 4 ur eyes ^^
New Comments