"หากเธอลองหลับตา เธอก็คงจะเห็นเหมือนกัน วันที่เธอและฉันได้ผูกพัน ช่างอ่อนหวานและสวยงาม"
Group Blog
 
All Blogs
 
ลัลล้า ~ Follow Me Everyday ~

ไม่ได้เข้ามาบล็อกนานเลย เล่นเนตทุกวั๊น ทุกวัน ติดตามสถาณการณ์บ้านเมืองน่ะสิ
ปั่นป่วนจริงๆตอนนี้ เราเชื่อว่าความดีจะชนะทุกสิ่ง สุดท้ายแล้ว...คนชั่วต้องได้รับกรรม ประเทศของเราก็จะกลับมาสงบสุขอีกครั้ง อีกไม่นาน ทุกคน อย่าลืมให้กำลังใจนายกฯ รวมถึงทหารหาญที่สละชีพเพื่อชาติได้ทุกเมื่อ เราต่างก็รู้ๆกันอยู่ว่าคนเหล่านั้นทำเพื่อใคร ??? อยากจะบอกว่าเรามีการศึกษา ไม่ได้กินหญ้าเป็นอาหาร เราคิดเองได้ ไม่ต้องมาชักจูงหรอก ...ยังไม่ได้ไปรวมพลังกับคนหลากสีเลย ไว้เข้ากรุงเทพคราวหน้าจะไปละกัน รักชาติ สู้สู้ คนอย่างเรามีอุดมการณ์ เงินซื้อไม่ได้หรอก หุหุหุ ...* จบ ...

เปลี่ยนเรื่องดีกั่ว
: ยาทาเล็บ เพิ่งซื้อมา ของ sheene' ขวดละ 29 บาท ขวดเล็กกำลังน่ารักเลย ทาไปมันก็โออ่ะนะ เอาไป 7.5/10 ละกัน ไม่เคยจะซื้อของ O.P.I เพราะมันแพงจัด ... 55+: สปาเกตตี้คาโบนาร่า กินที่ร้าน Anytime บางแสน เคยได้ยินแต่ชื่อ ไม่เคยกินมาก่อน พอมาถึงโต๊ะเท่านั้นแล่ะ ชีสนี่เหม็นสะบัด ... ลองชิมดู ว๊ากกก อร่อยดีแฮะ แต่นานๆไปก็แอบเลี่ยนนะ เอาไป 4.25 กะโหลก: ถนนคนเดินบางแสน เพิ่งมาเดินครั้งแรก ใหญ่ดีเหมือนกันแฮะ แวะร้านรองเท้ามือสองก่อนเลย บ้ารองเท้ามากๆ
สอยไป 1 คู่ 139 บ.: ว๊าวว 2 ดาราสาวสวย โอ๋กับเมย์ มาถ่ายรายการช่อง 5 อ่ะ เมย์น่ารักดี ดูเฟรนด์ลี่ โอ๋ดูวีนๆหน่อย (หรือกุคิดไปเองฟระ) ... ก็กดชัตเตอร์ไปมากมาย แต่สั่นเกือบทุกรูปน่ะสิ ฮี่ๆ: โคมไฟรูปดาวหลากสีสัน: สงกรานต์นี้ 13-14 เมษ 53 ที่ผ่านมา แอบเนียนไปเล่นน้ำแถวสีลมกับแฟนแล้วก็เพื่อนอีกคน เจอเด็กม.ปลายเยอะมาก เราก็ชอบเด็กๆอยู่แล้วอ่ะ วัยกำลังขบเผาะ อิอิ ก็ให้น้องๆเค้าปะแป้งกันไป ลงทุกซื้อปืนฉีดน้ำฉีดหนุ่มๆ จะว่าไปแล้วมันก็สนุกดีเหมือนกัน ชอบตรงเห็นพวกเกย์หล่อล่ำมายืนเต้นนี่แล่ะ ฮาดี เจอเรื่องแปลกที่ว่า อยู่ดีๆก็มีเจ๊ใส่เสื้อแดงคนหนึ่งเดินตรงมาที่เราแล้วก็เอาแป้งปะหน้า แล้วบอกเราว่าสวยนะเนี่ย ... ทำเอาแฟนกับเพื่อนงงอย่างมากเลย แฟนก็แบบ สวยตรงไหนวะ ... ประมาณนี้ กล้ามากกกก

: 15 เมษ 53 กลับโคราช ไปร่วมงานบวชของน้องลูกป้าแฟน และได้ยินข่าวร้ายว่าพี่ชายของน้องที่จะบวช เส้นเลือดในสมองแตก ตอนนี้อยู่ ร.พ.อาการหนัก วันรุ่งขึ้นก็ไปเยี่ยม อาการพี่เค้าหนักจริงๆ 50:50 เลย ไม่มีใครกล้าบอกป้ากลัวป้าจะคิดมาก กำลังอยู่ในช่วงจะบวชลูกชายอีกคนอยู่ ระหว่างนั้นก็ช่วยงาน ทำของชำร่วยที่ทำขึ้นเองเป็นริบบิ้นดอกกุหลาบ ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าจะทำได้แต่ละดอก แถมยังต้องใช้สายตาและพลังงาน เหนื่อยสาดดเลยวันนั้น


: 18 เมษ 53 นาคไปโกนหัวที่วัด ตัดผมให้นาคด้วย เป็นอะไรที่ดีนะ ได้บุญเยอะ ทำบุญเผื่อครอบครัวเราด้วย พ่อแม่เราไม่มีลูกผู้ชายน่ะสิ รู้สึกว่างานบวชเค้า้งบเยอะ อาจจะเำพราะเค้ามีตังค์อ่ะนะ ไม่เหมือนที่ภาคใต้บ้านเราแค่ทำบุญในญาติพี่น้อง ข้าวหม้อแกงหม้อ ไปบวชก็พอ ... ต่อมาตอนเย็น งานบวชเค้าเลี้ยงโต๊ะจีน อร่อยด้วย แถมเวที+ดนตรี อย่างใหญ่ ยังมีซุ้มเหมือนงานแต่งอีก นาคถ่ายรูปเยอะมาก แถมยังไม่พอพ่อแม่ต้องมาถ่ายรูปตามโต๊ะเหมือนงานแต่งเลย แปลกดีเหมือนกันนะ


: 19 เมษ 53 นาคบวช เข้าโบสถ์วันนี้ ก่อนที่จะเข้าไปบวชที่วัด ประเพณีคนที่่นี่ต้องพานาคไปแห่รอบย่าโมก่อน แฟนเป็๋นคนกางร่มให้นาค จากบ้านไปย่าโมก็ไกลพอสมควร แฟนเหงื่อแตกไปสามลิตร ... ร่มก็หนักเอาการ ไม่รู้จะสงสารแฟนดีมั้ยอ่ะจิ พอมาถึงวัดจัดการบวชเป็นพระแล้วเสร็จ ... พระก็มาที่บ้านฉลองพระใหม่ ฉันเพล พิธีก็จบ เรากับแฟนก็เตรียมตัวกลับกรุงเทพ ระหว่างนั้นแฟนพี่ก็โทรมาบอกว่าพี่อาจจะไม่พ้นคืนนี้ ตามที่หมอบอก ในใจลึกๆเราคิดว่าจิตใจคนเราสื่อถึงกันได้ เหมือนน้องบวชให้พี่ พี่ก็รอให้น้องบวชเสร็จเพื่อให้แม่ไม่ต้องกังวล ตอนนั้นพี่ก็อยู่ไอซียูแล้ว เค้าก็ให้เยี่ยมเป็นช่วงๆ เรากับแฟนนั่งรถทัวร์กลับ แฟนก็ดูเครียดๆ หาว่าเราไม่ให้กำลังใจ เพราะพี่เค้าไตวาย ปาฏิหาริย์คงเกิดขึ้นยาก พี่เค้าเคยเกิดอุบัติเหตุหนักมาก่อน ตอนนั้นจองวัดกันแ้ล้ว แต่ก็มีปาฏิหาริย์ เค้ารอดมาได้แต่ก็ไม่สมบูรณ์เต็มที่ ...


: 20 เมษ 53 ปาฏิหาริย์ไม่มีจริงแล้วสินะ แฟน M มาบอกเราว่าพี่เค้าเสียแล้ว ตั้งแต่ 2 ทุ่มเมื่อวาน ป้าเป็นลมไปหลายตลบ เราสงสารป้าและแฟนพี่เค้าที่สุด ... เสียใจแทนเค้านะ เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา พี่เค้ายังอายุน้อยอยู่เลยนี่สิ ...
ไม่มีใครจะอยู่กับใครได้ตลอดไป ถึงตัวเค้าจะไม่อยู่แล้ว แต่เค้าก็อยู่ในใจครอบครัวเค้าตลอดไป งานศพพี่เค้าเราไม่ได้ไปร่วมด้วย ทำงานด้วย ไม่ได้ลางาน ... ส่งแฟนไปเป็นตัวแทน หลับให้สบายนะพี่โก้ ... วันนี้ทำงานเสร็จ ที่ทำงานไปกินข้าวกับ ผ.อ.ถึงกรุงเทพฯ เนื่องในวันสงกรานต์นี่แล่ะ ... ไปกินกันแถวพัฒนาการ ร้านจรินทร์ทิพย์ อาหารอร่้อยดีนะ ร้านแอบไฮโซ ดูเหมือนคนมีรถหรูๆมากินกันเยอะ น้า ผ.อ.กับพี่ๆรวมหัวกันแซวเราใหญ่ ก็ว่ากันไป ... ขำๆ (ไม่ออก)


' รู้สึกว่าการเป็นผู้ใหญ่ทำงานแล้ว มันมีเรื่องมากมายให้เราต้องคิดจริงๆ ไหนจะงาน ไหนจะต้องเรียนต่อ เรื่องครอบครัว เรื่องเงิน เรื่องความรักด้วย ... มากมายก่ายกอง กำลังจะเริ่มวัยมีครอบครัวของตัวเองแล้ว เราบอกไม่ได้จริงๆ ว่าถึงตอนนั้นแล้ว เรายังอยากจะมีลูกอยู่มั้ย เห็นบางคนที่เค้าอายุน้อยๆ แล้วมีลูก ทั้งที่พลาดและไม่พลาดก็เถอะ รู้สึกว่าเค้าลำบาก เพราะสังคมมันเปลี่ยนไปแล้ว ทำให้เกิดนี่ง่ายหรอก แต่การเลี้ยงดูนี่สิยากกว่า จะเลี้ยงลูกยังไงให้เป็นคนดีไม่เป็นภาระสังคมนี่สิ ยิ่งลูกผู้หญิงต้องเจอกับสิ่งร้ายๆรอบด้าน ... แต่ทุกอย่างเราเชื่อว่าคนเราต้องยอมรับผลการกระทำของตัวเ้อง ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่วจริงๆ สังคมสมัยนี้ก็เสื่อมลงทุกวัน คนที่ทำิผิดศีลธรรม สังคมก็เริ่มจะยอมรับ และันานๆไปก็จะเห็นว่ามันไม่ผิด ' เวรกรรมจริงๆ ความคิดของเรานะ คนเราไม่จำเป็นต้องเข้าวัด ทำบุญตักบาตรทุกวันหรอก แต่คิดดี พูดดี ทำดี ยึดมั่นในสิ่งดีๆก็พอแล้ว '
Create Date : 07 เมษายน 2553
Last Update : 21 เมษายน 2553 14:45:05 น. 0 comments
Counter : 225 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Gelliiz
Location :
ชลบุรี Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I LOVE SNAP !
Friends' blogs
[Add Gelliiz's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.