แม่นู๋ค่ะ
แม่นู๋ชื่อ แม่แจง ค่ะ แม่แจงลาออกจากงานมาเลี้ยงหนูต้งแต่ตอนท้องนู๋แล้วค่ะ (จริงป่าวแม่) จริง แล้ว แม่ตั้งใจจะเปลี่ยนงาน ลาออกจากทีเดิมมาแล้ว ขอเวลาที่ใหม่อีก 1 เดือน เพื่อสอบจบ ป.โท ก่อน ไม่อยากพวงหน้าพวงหลัง กะว่า จบปุ๊บเริ่มงานที่ใหม่เลย จะได้ไม่ต้องลางานมาสอบ เกรงใจนายจ้าง แต่ แต่ แต่ ช่วง 1 เดือนที่แม่ขอเวลานายจ้าง น้องอัยย์ก็มาอยู่ในท้องแม่ซะแล้ววววว ทำงัยดีล๊ะ จะไปทำงานก็เกรงใจเขาจัง จะโดนสายตาเจ้าที่เจ้าถิ่น ว่าเด็กเส้นป่าวหว่า ท้องแล้วยังมาสมัครงานใหม่ได้ ทำงานไป 9 เดือนก็ลาคลอดอีก 3 เดือน โอววววไม่นะ ไม่ ไม่ ไม่ แม่กลัวจังเลยอัยย์เอ้ย กลัวความเครียด กลัวการเดินเดินทาง เพราะที่ทำงานใหม่แม่ ต้องไปชะอำทุกอาทิตย์เลยนะ ทำไงดีล๊ะ.....
หลังจากปรึกษาพ่อของนู๋ดูแล้ว พ่อนู๋บอกว่า ไม่ต้องไปทำหรอก ออกมาเลย แล้วมารับจ๊อบเล็ก ๆ ทำเองที่บ้านดีกว่า แม่ก็เอาวะ เอางั้นก็ได้ ในที่สุดแม่ก็รับงานจ๊อบมารับที่บ้านเอง แม่นู่ รับจดทะเบียนบริษัท ทำบัญชี วางระบบบัญชีและคอมพิวเตอร์ ก็พอจะรับงานมาทำเองได้ไม่ยาก แต่ ในใจแอบคิดว่า คลอดนู๋ได้สัก 3 เดือน แม่จะออกไปทำงานใหม่อีกครั้ง (แม่ชอบทำงานนะลูก ไม่ว่ากันนะ) ในที่สุดนู๋ก็คลอดออกมา แม่ก็เลี้ยงของแม่เอง เลี้ยงแบบมือใหม่สมัครเล่น เลี้ยงตามตำรา และ แม่ ๆ ในพันทิพแนะนำกันมา พอนู๋ครบ 3 เดือน มีบริษัทโทรมาหาแม่ให้ไปทำงาน แม่ก็ เอาละซิ อยากไปก็อยากไป ทำงัยดีละ พ่อนู๋ ก็ไม่อยากให้แม่ออกไปทำงาน อยากให้เลี้ยงนู๋อัยย์มากว่า แต่ก็มิอาจคัดค้านแม่ได้ 555 แต่พอแม่หาเนิสร์ให้นู๋แล้วแม่ไม่ค่อยประทับใจบวกกับความกลัวต่าง ๆ นา เช่น กลัวนู๋อัยย์ของแม่ป่วย กลัวนู้น กลัวนี้ ไม่ก็ไม่ได้ออกไปทำงาน 555 ไม่แน่จริงนี้หว่าแม่เนี๊ยะ นู๋กำลังคิดอย่างนั้นใช่ไม๊ลูก...
หลังจากนั้นมา แม่ก็มีบริษัทติดต่อมาเป็นระยะ ๆ ทั้งที่ทำงานเดิม และ เพื่อน ๆ แม่ชวนกันไปทำ แต่ไม่กล้าทิ้งนู๋ไปนะลูก ตอนท้องนะคิดได้ว่าจะกลับไปทำงานหลังจากคลอด แต่พอเอาเข้าจริง เจ้านายของแม่ คือ นู๋อัยย์นี้แหละจร้า แม่ไม่กล้าไปไหน ไม่กล้าทิ้งนู๋ไว้กับใคร เลี้ยงเองมาตั้งนาน ก็ต้องเลี้ยงดูกันต่อไป ตอนนนี้นู๋อัยย์ของแม่ก็จะ 2.4 ขวบแล้ว แม่ก็เริ่มรับงานมาทำได้มากขึ้นแม้ว่านู๋จะกวนแม่มากมาย จะช่วยเก็บเอกสาร ช่วยสแต้ม ช่วยทำให้งานแม่เลอะเทอะ อิอิอิ แต่แม่ก็ภูมิใจนะ ที่แม่สามารถเลี้ยงนู๋อัยย์ของแม่ได้เอง............
ก่อนหน้านี้แม่บ้านงาน หาเงิน ทำงานกันกับพ่อของนู๋ หาเงินกันสนุกสนาน หามาได้ก็ใช้ไป แต่พอมีนู๋ แม่เปลี่ยนแนวคิดแล้วละลูก
ก่อนมีนู๋แม่แทบไม่มีเงินเหลือเก็บหรอก ได้มาก็ไช้ไป สนองความต้องการตัวเองไปเรื่อย ๆ พอมีหนูมีเงินเหลือเก็บ (เก็บไว้ให้นู๋อัยย์งัยล๊ะ) ส่วนความต้องการของแม่หายไปแระ เลิกเลยพวกซื้อแล้วไม่ใช้ ซื้อแล้วทิ้ง กลายเป็นคนไม่ซื้อใช้ของเก่าจนเน่า จนพ่อนู๋บอกว่า รู้งี้มีลูกไปตั้งนานแระ 555 สงสัยว่าแม่งกแหง๋ ๆ เลยลูก..............Create Date : 09 พฤษภาคม 2554
Last Update : 9 พฤษภาคม 2554 7:59:14 น.
Counter : 154 Pageviews.

1 comment

JeAnGkaAi
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]แม่ชื่อแม่แจง นางฟ้าตัวน้อยชื่ออัยย์คร่า