รองเท้าคู่ต่อ ๆ มา
เมื่อได้คู่แรกมาแล้ว หนูก็ใส่หัดเดินได้อย่างสบายเลย ถึงแม้ว่าแม่จะเริ่มต้นด้วย Step 2 เพราะเท้าหนูใหญ่เกิน Setp 1 ไปซะแล้ว.....
แม่ก็เริ่มควานหารองเท้าคู่ต่อไปให้หนู และในโลกไซเบอร์ที่แม่ท่องเที่ยวอยู่ ก็บอกว่ายี่ห้อนี้ดีอีกแระ Oshkosh แม่ก็เพิ่งได้ยินนี้แหละยี่ห้อที่ว่านี้ แต่ก็ยังดีกว่าคู่แรกหน่อยที่หาซื้อได้ง่าย ในห้างบ้านเราก็มีอยู่หลายห้าง แต่ราคาก็ใช่ย่อยเลยล๊ะ............

แม่นู๋เป็นคนชอบรองเท้าอะนะ อัยย์เลยจะได้ของขวัญจากแม่เป็นรองเท้าซะส่วนใหญ่ ตอนไม่มีลูกก็สรรหาซื้อ(มาเก็บ)ให้ตัวเองจนเน่า พอมีอัยย์ นู๋เลยเป็นเป้าหมายของแม่ในการซื้อรองเท้า 555
คู่นี้ซื้อให้เป็นของขวัญวันเกิดอัยย์งัยจ๊ะ 22/1/2553

และนี้ก็อีกคู่ แต่ซื้อเนื่องจากมันลดราคา................

หลังจากนั้นแม่ก็เข้ามาเที่ยวในห้อง เปิดท้ายชานเรือน ได้แล้ว เย้ ๆๆ ดีใจมากมาย แต่ก็ไม่รู้จะซื้ออะไร ก็แอบมองรองเท้าอีกแหละ แต่ส่วนตัวแม่เป็นคนไม่ชอบรองเท้ามือสอง ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน หาสาเหตุไม่เจอ ในเมื่อเข้ามาห้องนี้ได้แล้วก็หารองเท้ามือ 1 ที่แม่ ๆ เขาใช้กันไม่ทันดีกว่าเนอะ ในที่สุดก็เจอคู่นี้เข้า โอว แพง!!!! เล็งอยู่นาน แต่ ความชอบ+เพื่อลูก ก็ชนะความงกของแม่ไปได้อีก
คู่นี้ไม่ใช่ของเจแปนนะลูก เพราะมันแพงเกิ้นนน เลยได้แค่เซี้ยงไฮ้ แต่ไม่ใช่ของก๊อปหน่า นู๋เชื่อใจแม่ได้เลย....

หลังจากนั้นมาแม่ก็ห่างหายจากวงการช๊อปรองเท้าอยู่หลายเดือนเลยละ เพราะอัยย์มีใส่แล้ว และยังไม่คับด้วย สบายเป๋าจัง ไม่ต้องซื้อรองเท้าแล้ว....

และแล้ว เวลาก็ล่วงเลยมาถึงปลายปี 54 แล้ว รองเท้าอัยย์เริ่มคับแล้ว ประกอบกับแม่เริ่มให้คนอื่นไปบ้าง ขายเป็นรองเท้ามือ 2 บ้าง เพื่อหาทุนซื้อคู่ใหม่.....
นี่งัย ๆ แม่เจอแระ น่ารักเชียว แม่ช๊อบ ๆ แต่เป็นของก๊อปนะลูก เอาวะ ก๊อปสักคู่ เท้าคงไม่เน่าน่า สมัยแม่เด็ก ๆ ยังไม่มีใส่ด้วยซ้ำไป

เป็นอันว่าตอนนี้อัยย์เหลือรองเท้าที่ใส่ได้อยู่คู่เดียวแล้วละซิ ทำไงดีละ อัยย์เป็นเด็กที่เท้ายาวมาก ๆ เลยลูก ยาวเกินวัยของนู๋ ต้องหาซื้อของเด็กโต มันเริ่มหายากแล้วซิคราวนี้Create Date : 20 มกราคม 2554
Last Update : 25 มกราคม 2554 17:10:41 น.
Counter : 636 Pageviews.

2 comment
รองเท้าคู่แรกในชีวิต
รองเท้าคู่แรกของหนู แม่หนูสั่งมาจากแดนไกลเลยค่ะ ยี่ห้อที่ใคร ๆ เขาว่าดีกัน ก่อนหน้าที่แม่หนูไม่เคยรู้จักหรอกค่ะ พีเจ้นพีเจ้นท์ไรนี้ แต่หลังจากเข้ามาท่องเที่ยวในโลกไซเบอร์ ถึงได้รู้จักกับเขา แต่สนนราคาแล้วก็ใช่ย่อย แพงเอาเรื่องเหมือนกัน แม่ก็แอบคิดนะ สมัยที่แม่เด็ก ๆ แม่มีรองเท้าแบบนี้ใส่กะเขาไม๊นะ คงไม่มีหรอก บ้านนอกซะขนาดนั้น แต่แม่ก็ยังเดินได้ วิ่งได้ เหมือนคนอื่นกับเขาเลยลูก 555 แต่ก็นะ เพื่อลูก แม่อยากซื้ออะ.....ทำไงดี.....ก็ซื้อสิ..........และแล้วแม่ก็ได้มันมาให้หนู ถึงแม้ว่ามันจะไม่ใช่รุ่นใหม่ที่ราคาไฉไล แต่มันก็พีเจ้นท์เหมือนกัน อิอิอิ

หน้าตามันแบบเป็นนี้นี้เอง รองเท้าที่ว่านี้Create Date : 20 มกราคม 2554
Last Update : 20 มกราคม 2554 19:58:20 น.
Counter : 313 Pageviews.

9 comment
รถหัดเดิน
รถหัดเดิน ตอนแรกแม่ก็ไม่คิดที่จะซื้อให้หนูนะ เพราะใคร ๆ เขาก็บอกว่ามันไม่ดี อันตราย และที่สำคัญมันไม่ได้ช่วยให้หนูเดินได้
แต่...ในที่สุดแม่ก็ตัดสินใจซื้อให้หนูนะ แม่ไม่ได้เอาไว้ให้หนูหัดเดิน แต่แม่เอาไว้ให้หนูนั่งเล่น นั่งกินข้าว หรือหัดยืน หรือเอาไว้ขังหนูบ้างบางเวลา 555

แต่แม่รู้สึกว่าหนูจะชอบมันนะ เวลาแม่เอาหนูใส่ลงไปหนูดี๊ด้าใหญ่เลย

หรือเพราะว่าหนูเห่อของใหม่.....อีกแระ

ก็มันน่านั่งใช่ไม๊ล๊ะลูก

เวลาหนูนั่งที่ไหร่ หนูหม่ำอย่างอร่อยเลยคร้าCreate Date : 18 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 12:58:54 น.
Counter : 688 Pageviews.

0 comment
และแล้วหนูก็ได้คาร์ซีทตัวใหม่
หลังจากที่เห่อคาร์ซีทได้อยู่พักหนึ่ง แม่ก็ค้นพบว่าเวลาหนูนั่งนาน ๆ หรือเดินทางไกล หนูไม่ค่อยยอมนั่ง เวลาหลับก็สดุ้งอยู่ตลอดเวลา แม่ก็เริ่มมาหาข้อมูลว่าเป็นเพราะอะไรหนะ สาวน้อยของแม่ถึงได้นอนสดุ้ง และร้องได้เวลานั่งคาร์ซีทไปได้สักพัก ในที่สุดบรรดาเพื่อน ๆ แม่ในพันทิพก็ให้ข้อมูลกันมามากมาย แม่ก็เลยสรุปเอาเองว่า อาจจะเป็นเพราะว่าแม่เดินทางไกล การเดินทางเลยต้องใช้เวลานานพอสมควร หนูก็เลยไม่สบายตัวเวลานั่งคาร์ซีท อาจจะเป็นเพราะร้อนหลัง หรือไม่สบายเท่าที่ควร แม่เลยตัดสินใจเสียทรัพย์อีกสักครั้ง โดยการซื้อคาร์ซีทตัวใหม่ให้หนู.....หลังจากใช้ตัวเก่ามาประมาณ 3 เดือน

แหม๋ มันงามจริง ๆ เลยนะ ของใหม่เนี้ยะ

อืม สบายจริง ๆ ด้วยค่ะ


ไหนลองนั่งดูหน่อยดิ
เออ แม่ค๊ะ หนูว่า มันก็งั้น ๆ มั้งค่ะ มันดีตรงไหนรึเนี้ยะ ก็ยังต้องมีสายรัดหนูอยู่ดี

หลังจากใด้คาร์ซีทตัวใหม่ เราก็ได้เที่ยวกันไกลมากขึ้นแล้ว เพราะแม่ฝึกให้หนูนั่งคาร์ซีทตลอดเวลาที่ต้องนั่งรถ หนูอาจจะคิดว่าแม่โหดไปนะ ที่บังคับให้หนูนั่ง แต่มันคือความปลอดภัยนะลูก การเดินทางบนท้องถนนเราประมาทกันไม่ได้เลยสักเสี้ยววินาทีเดียว

หลังจากนั้นอีกไม่นานสาวน้อยของแม่ก็ชินกับการนั่งคาร์ซีทซะแล้วพอขึ้นรถปุ๊บก็ปีนไปนั่งบนคาร์ซีทตัวเองทันที เพราะเมื่อไรที่ได้นั่งที่นั่งของตัวเอง นั่นคือการได้ไปเที่ยวนี้เองCreate Date : 18 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 12:39:17 น.
Counter : 223 Pageviews.

0 comment
คาร์ซีทของหนู
ชิ้นแรกเป็น คาร์ซีทคะ หนูได้มาตอนอายุ 7 เดือนแล้วค่ะ เพราะแม่คิดว่า เราคงต้องเดินทางกันบ่อยมากขึ้นแล้ว และหนูก็จำเป็นต้องนั่งคาร์ซีทเพื่อความปลอดภัย แม่เลยถอยคาร์ซีทตัวนี้มาให้หนู ถอยแบบว่าไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลย เห็นในห้างเขาขายก็ซื้อซะเลย แหม๋ ช่วงลดราคาซะด้วยซิ ยั่วน้ำลายไม่เบาเลย...........555


เออ แม่ค่ะ หนูรูสึกอัดอัดจังเลยค่ะ มันอะไรหรือเนี้ยะ ต้องมีสายรัดด้วยเหรออออค่ะ


หลังได้ได้คาร์ซีทมา เราก็จะได้ไปเที่ยวกันแล้วนะลูก อึดอัดนิดหน่อย แต่เพื่อที่เราจะได้ไปเที่ยวกันหนูต้องทนนะลูก ไม่งั้นเราก็ไม่ได้ไปเที่ยวกันนะ
เหรอค๊ะแม่ ถ้าหนูยอมนั่งคาร์ซีทที่ว่านี้ เราจะได้ไปเที่ยวกันเหรอค่ะCreate Date : 18 ตุลาคม 2553
Last Update : 18 ตุลาคม 2553 12:19:06 น.
Counter : 364 Pageviews.

2 comment

JeAnGkaAi
Location :
ปทุมธานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]แม่ชื่อแม่แจง นางฟ้าตัวน้อยชื่ออัยย์คร่า