นกสีฟ้า สาลิกาหิน
Group Blog
 
All Blogs
 
เมื่อมีคนบอกคุณว่าคุญอาจจะถูกฆ่าถ้าไม่หยุดบางสิ่งหลังจากที่เขียนบทความที่แวะเวียนไปเกี่ยวข้องกับโสเภณีเข้า ก็มีทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บ้างด่า บ้างเตือน หนักเข้าถึงกับกับสัง่ให้เงียบก่อนที่คนอื่นๆจะหยุดชีวิตของผู้เขียน

หากท่านใดเจอกรณีนี้นะคะ เมื่อเขียนบทความที่ไม่ได้ระบุชื่อ หรืออักษรย่อ ที่เป็นการชี้ให้เกิดความเข้าใจว่าหมายถึงผู้ใด แล้วมีผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอาละวาด กล่าวคำหยาบ หรือใช้คำขู่ ในเชิงจะปลิดชีวิต หรือผู้อื่นอาจจะปลิดชีวิตเราได้ นี่เข้าข่ายข่มขู่แล้วค่ะ

ให้ท่านแค๊ปหน้าจอ โดยการ กดปุ่ม PrintScrn จากนั้น กด start เลือก All Programs เลือก Accessories เปิดโปรแกรม Paint ขึ้นมาแล้วกดปุ่ม Ctrl+v¨ แล้วเซฟเก็บไว้

จากนั้นก็หาเซฟรูปถ่ายของผู้นั้นถ้ามีค่ะ เลือกภาพที่เห็นชัด บันทึก ไอดี หรือยูอาร์แอล หรือเมล (อยู่ที่เค้าหรือเธอจะขู่คุณในไหนน่ะค่ะ) ถ้ามีชื่อนามสกุลด้วยยิ่งดีค่ะ แต่ถึงไม่มีก็ไม่เป็นไรเพราะตำรวจสามารถสืบได้ค่ะ ขอเพียงคุณบันทึกรายละเอียดเกี่ยวกับเค้าหรือเธอคนนั้นให้ละเอียดที่สุดเท่าที่จะทำได้ค่ะ
เพราะถึงไม่มีอะไรเลยก็สามารถสืบได้ จากเลขไอพีที่โพสต์ค่ะ

จากนั้นไปที่สถานีตำรวจค่ะ เอาใบที่ปริ๊นข้อความที่เค้าขูฆ่า หรือขู่ว่าคนอื่นอาจจะฆ่าคุณ พร้อมรายละเอียดแจ้งตำรวจว่า มีกรณีแบบนี้ และแจ้งความจำนงด้วยค่ะว่าเรารู้สึกไม่ปลอดภัยไม่ต้องการให้เค้าหรือเธอผู้นี้เข้าใกล้ ถ้าเป็นชาวต่างชาติไม่ใช่คนกรีก ให้ระบุไปด้วยค่ะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะออกใบให้คุณถือไปกองตรวจคนเข้าเมืองในเขตที่คุณอยู่

เท่านี้แหละค่ะคุณจะปลอดภัยไร้กังวล ส่วนเค้าหรือเธอผู้นั้นหรือคะ ก็อยู่ที่ว่า จะได้ต่อวีซ่าหรือไม่เมื่อหมดอายุ หรือถุกส่งกลับ หรือถูกขึ้นบัญชีดำรับรองใครมาอีกไม่ได้ ประกอบอาชีพไม่ได้

อย่างกรณีที่ดิฉันเพิ่งพบมา เธอใช้ชื่อ *** นามสกุล **** ชื่ออาจเป็นชื่อปลอมได้ แต่นามสกุล เค้าจะเช็คไปที่****ทั้งหมดค่ะ ว่ามีชื่อนี้หรือไม่ หรือเป็นนามสกุลปลอม เรียกว่าถ้าเกิดจริงขึ้นมา ตระกูล***รู้หมดค่ะ

อย่าลืมนะคะว่าที่ยุโรปกฏหมายคุ้มครองเรื่องสิทธิส่วนบุคคลค่อนข้างแข็ง แล้วยิ่งเข้าข่ายข่มขู่คุกคามให้ถึงแก่ชีวิตด้วย แรงค่ะแรง

นี่ยังไม่ใช่การแจ้งความดำเนินคดีนะคะ หากต้องการดำเนินคดีแล้วที่กรีซจะหนักค่ะ


Create Date : 17 สิงหาคม 2552
Last Update : 17 สิงหาคม 2552 0:46:13 น. 6 comments
Counter : 369 Pageviews.

 
เพิ่มเติมค่ะ นี่ยังไม่ใช่การแจ้งความดำเนินคดีนะคะ

เป็นแค่การร้องทุกข์ว่ามีคนทำให้คุณรู้สึกไม่ปลอดภัย

ที่กรีซนี่ แฟน หรือสามีภรรยาเมื่อแยกทาง หากไม่ได้จากกันด้วยดีก้ใช้วิธีนี้เช่นกันค่ะ

ไปที่สถานีตำรวจแล้วบอกว่าไม่ต้องการให้เธอคนนี้ หรือเค้าคนนั้น เข้าใกล้ ด้วยเหตุผล บลาๆๆๆๆ อะไรก็ว่ากันไปค่ะแต่ถ้าถึงขั้นต้องแจ้งความดำเนินคดีจริงๆนี่ อืม คนของเค้าเองเค้ายังไม่ผ่อนปรนเลยค่ะ อย่าคิดง่ายๆว่าต่างชาติกับต่างชาติเค้าคงไม่สนใจนะคะ

อ้อแต่ถ้าถือวีซ่าครอบครัว มีใบเสียภาษี มีอาชีพอย่างผู้เขียนจะได้เปรียบกว่าผู้ที่ถือวีซ่าคู่สมรสและไม่ได้ทำงานค่ะ ยิ่งเป็นฝ่ายถูกคุกคามด้วยแล้วยิ่งได้รับความคุ้มครองค่ะโดย: สาลิกาหิน วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:0:41:15 น.  

 
อืมนั่นสินะ
คนเราจะมาข่มขู่กันง่ายๆได้งัย


โดย: LLม่ม๑ Lรดิโ0 (ดีเจ..เมวิกา หน้าหวาน ) วันที่: 17 สิงหาคม 2552 เวลา:11:43:29 น.  

 
คนเราจะมาข่มขู่กันง่ายๆได้งัย


โดย: somphoenix วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:1:20:30 น.  

 
เค้าคงคะนองหรือเคยชินน่ะค่ะ คงไม่ทราบว่ายุโรปกฏหมายคุ้มครองด้านนี้เค้าค่อนข้างแข็ง เอามาแบ่งปันเพื่อนรับทราบเพื่อว่า เป็นการปรามหากมีใครคิดคะนองแบบนี้ จะได้คิดหนักๆ ก่อนจะพูด หรือเขียนข่มขู่คนอื่นน่ะค่ะ เพราะเมื่อเรารู้ว่าเมื่อเจอกรณีนี้เราควรทำอย่างไร ก็คงไม่มีใครคะนองตน ข่มขู่คนอื่นไปทั่วง่ายๆน่ะค่ะ


โดย: สาลิกาหิน ไม่ได้ล็อกอิน IP: 85.75.229.147 วันที่: 18 สิงหาคม 2552 เวลา:20:41:43 น.  

 


...Merry Christmas & A Happy New Year 2010 ค่ะ...
Season’s Greetings– May love and laughter fill your life at
Christmas and throughout the New Year.
เทศกาลแห่งการอวยพร ขออวยพรให้ความรัก และเสียงหัวเราะเติมเต็มชีวิตของคุณ
ในวันคริสต์มาสตลอดไปถึงวันปีใหม่


นู๋แจนมาทักทายและทำความรู้จักค่ะ
หวังว่าจะรับนู๋แจนเป็นเพื่อนร่วมบล็อกอีกคนน๊า
ขอให้มีความสุขมากๆ ตลอดเทศกาล และตลอดไปเลยนะคะ
แล้วนู๋แจนจะมาเยี่ยมบ่อยๆ ค่ะโดย: นู๋แจน (JJ&TheGang ) วันที่: 27 ธันวาคม 2552 เวลา:18:30:00 น.  

 


โดย: ooyporn วันที่: 23 มีนาคม 2553 เวลา:8:59:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สาลิกาหิน
Location :
sifnos Greece

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บล็อกของฉัน บล็อกของคนธรรมดา ที่มีทั้งแข็งกร้าวและอ่อนไหว ชอบท่องเที่ยว ถ่ายภาพไปเรื่อย ฉันไม่ใช่นักถ่ายภาพฝีมือดี ฉันแค่อยากบันทึกความทรงจำไว้เท่านั้น วัฒนธรรม โบราณสถาน ต้นไม้ ดอกไม้ กาแฟหอมกรุ่น เครื่องดื่มชื่นใจ คือความสนใจของฉัน
Friends' blogs
[Add สาลิกาหิน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.