Group Blog
 
All blogs
 
--a day trip with kids --สวนนก+หอคอย รอบ2 +3

ชื่อก็บอกแล้วค่ะ ว่าเดินทางไปกลับวันเดียว ตอนแรกตั้งใจจะไปแต่สุพรรณอย่างเดียว แต่พอออกจากบ้านก็เปลี่ยนใจ ไปชัยนาทดีกว่า .....เที่ยวไกลไปไหม บ้านนี้ วันนี้ใช้เส้นทางต่างจากคราวก่อน ไม่ได้ออกทางด่วน....แต่ไปออกวิภาวดี แต่เป็นช่วงเช้าเลยไม่มีปัญหา ออกดุ่ยๆไป ออกพหลโยธิน ทางหลวงหมายเลข 1 ต่อด้วยทางหลวงหมายเลข 32 ออกอยุธยา มุ่งหน้าไปกินอาหารเช้าที่อินทรบุรี สิงห์บุรี แล้วต่อไปจนถึงเส้นหมายเลข 1 มาตัด เราก็เลี้ยวซ้ายเข้า 1002 เจอสวนนกพอดีในแผนที่แสดงเส้นทางที่ต่อไปสุพรรณจ้า

ร้านอาหารที่เราไปกินคือร้านเล็กต้มเลือดหมู อยู่แถวอินทร์บุรีติดกับ ไพบูลย์ไก่ย่าง นะ ตอนแรกเกือบเข้าผิด มีอีกร้านก่อนหน้า มีป้ายด้วยชื่อร้านเฮียเล็กตมเลือดหมู...แต่คุณผู้ชายยืนยังว่าไม่ใช่ร้านที่เคยกินก็เลยขับต่อไป ปรากฏว่าไม่ใช่จริงๆ เล็กต้มเลือดหมูเท่านั้น ตามรีวิวนี้ไปเลย เพราะตอนไปกินไม่ค่อยได้ถ่ายรูป เด็กๆป่วนมากๆ เค้ามีก๋วยเตี๋ยยวเนื้อตุ๋นด้วย อร่อยมากๆ ชามใหญ่เท่ากะละมัง 40 บาท จัดเต็มๆ ต้มก็ 40 ข้าวด้วยละ 5 บาท อย่าลืมแวะไปเด้ออิ่มแล้วมุ่งหน้าไปสวยนกชัยนาท....ถามคนชัยนาท.....ไม่เคยไป เวรแท้ๆ เด็กเทพเที่ยวไกลจริงๆเน้อ.......

เท่าที่หาข้อมูลมาในระแวก พิจิตร นครสวรรค์ ชัยนาท อุทัย เทือกๆนี้ก็มีที่นี่แหละม้าง ที่น่าจะพาเด็กๆมาเที่ยวได้ ชิลๆๆ ค่าเข้า เด็ก 15 ผู้ใหญ่ 30 ข้างในมีหลากหลายกิจกรรมให้เลือกนะ ที่นั่งก็เยอะ มีรถนำเที่ยว มีสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ(เย็นดี) สนามเด็กเล่นเริ่ดๆ กรงนกยักษ์ มีสระน้ำไว้ถีบจกรยานน้ำได้ มีท้องฟ้าจำลอง +พิพิธภัณฑ์เปลือกไข่ ไป 2 ครั้งก็ไม่ได้เข้าไปทั้ง 2 ครั้ง เวลาหมด.......ชมเวบของสวนนกกดเลย ถือว่าคุ้มค่ามากๆๆๆๆๆๆๆๆ รวมค่าแก็สหน่อยก็ไม่เท่าไหร่ ปล่อยเด็กวิ่งเล่นได้โลด แถมกลิ่นดีไม่เหม็นเหมือนสวนสัตว์ทั่วไปจ้า

ไปถึงก็นั่งจกข้าวเหนียวที่เตรียมมา กะว่าจะไปนั่งรถชอบรอบสวนแต่คนแน่น เลยเข้าสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำก่อน เดินๆเย็นๆดูปลาเพลินๆ ออกมาคนเยอะกว่าเดิม เดินไปดูสัตว์+สนามเด็กเล่นดีกว่า
มีที่นั่งรอกว้างขวางนะ รอกันได้เพียบเลย โชคดีวันที่ไปมีลมพัดเย็นๆ ไม่ร้อนจัด ปล่อยเด็กเล่นไปเลย ชาวบ้านเค้ามาแล้วก็ไปกันหลายครอบครัว บ้านอิชั้นก็ยังคงเล่นกันอยู่เป็น ชม. สนามเด็กเล่นเริ่ดได้ใจแม่ขนาดนี้ จาก แปลนฟอร์คิดส์นะจ๊ะไม่ธรรมดา ค่าเสียหาย 4 ล้านกว่าบาท ว่างๆก็ลองไปเล่นกันดู เบื่อๆแล้วก็เข้ากรงนกยักษ์กันหน่อยกรงใหญ่มากๆๆๆๆ เจอแต่นกใหญ่ๆ เจ้าตัวเล็กๆคงต้องมีกล้องไปส่องอ่ะ เจอนกยูงจำนวนมาก นกอีมู นกกระสา หงส์ ห่าน เป็ด นกกระทุง อะไรเทือกๆนี้ โอเคนะ เดินกว้างดี

ออกจากกรงนกยักษ์ ก็ยังมีกรงนกและสัตว์อื่นๆให้ดูอีกเพียบ แต่เนื่องจากลูกทัวร์อิชั้นมีทั้งอายุ 2 ปี และ 89 ปี เลยต้องนั่งพักชิลๆดีกว่า เดินทั่วไม่ไหว
ม้านั่งหินมีอยู่มากมาย (หิ้วเสื่อมาทำไมฟรพ -__-") เด็กๆ ก็เล่นไอ้แป๊ดกันเพลินไปเลย พวกผู้ใหญ่ก็กำจัดข้าวเหนียวหมูทอดที่ซื้อมาจากปากซอยบ้านกันไปพลาง.......

ก่อนกลับแวะศูนย์ข้อมูลกางท่องเที่ยวจังหวัดชัยนาท ทำได้ดีทีเดียว เย็นดีด้วย เค้าทำเป็นเรือให้เข้าไปนั่งชมวิดิทัศน์ รอบๆ ก็จัดแสดงให้ความรู้เล็กๆน้อยๆ เก๋ๆดีโว้ว เปิดไปดูเวบสวนนกชัยนาท เค้าบอกว่าในอนาคตจะมีสวนน้ำอวกาศด้วย อยากไปไป ไม่รู้จะเสร็จเมื่อไหร่ เห็นกั้นรั้วไว้ไม่รู้อะไร สงสัยสวนน้ำแหงๆก่อนกลับแวะเข้าร้านโอทอปแต่ไม่โดด ได้แต่ไอติมกัสโต้ รสกะทิ กับน้ำดDidoขวดเล็กจิ๋วมา อร่อยดี รสสับปะรดผสมเมล่อน ขับไปเขื่อนเจ้าพระยา สมาชิกจิ๋วหลับ ปล่อยให้สมาชิกอาวุโสลงไปช้อปปิ้งปลาแม่น้ำแดดเดียวกันเพลิน แล้วก็ขับมั่วๆวนๆจนออกมาเจอสายหลักไปสุพรรณ เด็กหลับตลอดเลย พ่อบ้านหิว....เลยขับไปบางปลาม้า แวะร้านแม่บ๊วยเหมือนคราวที่แล้ว โชคดีไป 5 โมงกว่า ไม่มีคนในร้านเลย เกือบปิดแล้ว เค้าเกิด 9 โมง ปิด 6 โมงเย็น เกือบไปๆๆๆๆ ไม่ได้ถ่ายรูป ....กินอย่างเดียว..... ในร้านมีเรากะอีกแค่ 2 โต๊ะ สุดยอด อร่อยดี.....กินเสร็จ 6 โมงเย็น ไปดูน้ำพุเต้นระบำดีกว่า....

ดูจนเบื่อก็ยังไม่จบ เลยไปเดินเล่น ไปเล่นของเล่น แต่เริ่มมืดยุงเยอะ.....เดินกลับ ว่าจะไม่ขึ้นหอคอย เห็นยายเหนื่อยๆ จะกลับ แต่เจ้าซีเจไม่ยอมจะขึ้นหอให้ได้........เลยต้องพาไป เอาวะไหนๆไม่เคยดูตอนกลางคืน เสียค่าขึ้นหอ ผู้ใหญ่ 2 คน คนละ 40 ก็ 80 บาท ไปส่องกล้องดูอะไรมืด เห็นศาลหลักเมืองลิบๆ หมดไป 20 บาท อ่อ ค่าเข้าสวนเฉลิมภัทรราชินี ผู้ใหญ่ 10 บาท เด็ก 5 บาท แต่เด็กจิ๋วๆของเราเข้าฟรี เอารถเข้าอีก 10 บาท รวม 50 บาท

จบการเดินทางด้วยการส่งกล้องชมเมืองสุพรรณยามค่ำคืน........

อย่าลืมพาเด็กๆไปเที่ยวกันนะคะ โลกนี้ช่างกว้างใหญ่ วันนี้กอดเมืองไทยกันรึยัง หุหุ

จบเอาดื้อๆ ง่วงละ บาย
xoxo จุ๊บๆ


Create Date : 15 มีนาคม 2554
Last Update : 16 มีนาคม 2554 0:40:21 น. 1 comments
Counter : 2025 Pageviews.

 
แหม่ๆไวนะเนี้ย น่ารักดีเน้อ ยายบอกซื้อปลาน้อยเกินไป อิอิ


โดย: กระรอกhunt IP: 183.89.168.207 วันที่: 16 มีนาคม 2554 เวลา:20:05:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ItaliaZa
Location :
กรุงเทพ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เราเป็นคุณแม่เต็มเวลาของหนุ่มน้อยจอมซน 2 คน บ้าเย็บผ้า ทำโน่นนี่ ชอบท่องเวบงานฝีมือ สร้างสรรค์ของสวยงาม(คิดเอาเอง) อยากแบ่งปันเทคนิค เคล็ดลับต่างๆ เม้าท์มอยนินทาลูกแล สามี ตามประสา ขอบคุณที่ติดตามจ้า ก้อเท่านั้น

และ

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์
พ.ศ.2539 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าการลอกเลียน
หรือนำส่วนหนึ่งส่วนใดของข้อความใน
italiaza blog แห่งนี้ไปใช้ ทั้งโดยเผยแพร่และ
เพื่อการอ้างอิงโดยไม่ได้รับอนุญาตเป็น
ลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่
กฏหมายบัญญัติไว้สูงสุด

กฎหมายพรบ.ว่าด้วยการกระทำผิดทาง
คอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 ให้ความคุ้มครอง
สำหรับผู้เสียหายจากการสวมรอย
สำหรับการโพสข้อความรูปภาพโดยแอบอ้าง
ว่าเป็นบุคคลอื่นเท่ากับเป็นการนำเข้าข้อมูล
ที่เป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และทำให้
ผู้อื่นเสียหายแล้วมีความผิดตามมาตรา 14 (1)
มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน
1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นะจ๊ะตัวเอง
Friends' blogs
[Add ItaliaZa's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.