Group Blog
 
All blogs
 

เปลี่ยนความคิด ชีวิตเปลี่ยน(((((((( คิ ด ดี มี พ ลั ง ))))))))


ใคร ? ...ผู้รับผิดชอบต่อความคิดและการกระทำของตนเองคือ ผู้นำในการเปลี่ยนแปลง แก้ไขความอ่อนแอภายใน และให้อภัยในความผิดพลาดของผู้อื่น

ทำอะไร ? ...การเรียนรู้ และฝึกฝนจิตใจให้สร้างความคิดที่ดี มีความเป็นมิตรกับตนเองและผู้อื่นตลอดเวลา

เพื่ออะไร ?...ชีวิตที่สงบสุข และสอดคล้องกลมกลืนในการอยู่ร่วมกันด้วยความรัก ความปรารถนาดีไม่มีอคติ ระแวงสงสัย วิตกกังวล สับสน วกวนกับปัญหา และความก้าวร้าวรุนแรงใดๆ


ร่วมสร้างความคิดที่ดี
ทำให้ชีวิตมีพลังในการต่อสู้และแก้ไขปัญหาได้ด้วยคุณธรรมความดี


คิดดี ไม่เพียงแต่ทำให้เบิกบานได้ทั้งวัน กับการคิดว่า “ ทุกสิ่งนั้นดี ” และไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ก็เพียงแค่รักษารอยยิ้มเอาไว้

คิดดี แท้จริงแล้ว เป็นเรื่องของจิตใจ ทัศนคติ ความเข้าใจชีวิต การจัดการกับปัญหา ที่จะทำให้ชีวิต ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป แต่กลายเป็นโอกาสในการเรียนรู้ สิ่งใหม่ๆ ตลอดเวลา


คิดดี สอนให้มี ‘การกระทำ’ แทนที่จะ เป็นเพียง ‘การโต้ตอบ’ การทำให้ตนเองมีความมั่นคงอีกครั้ง แทนที่จะถูกอิทธิพลของใครหรือสถานการณ์ใด นำพาเราไป


คิดดี ไม่ได้ทำให้ ‘นิ่ม’ หรืออ่อนแอ แต่ ตรงกันข้าม กลับทำให้เข้มแข็งและอยู่เหนืออิทธิพล ของผู้อื่นมากขึ้น เมื่อมีความเข้าใจ และมีประสบการณ์ ของคุณสมบัติที่ดีหรือพลังภายในของตนเองอย่างแท้จริง


คิดดี ทำให้มองดูชีวิตในแง่บวกตลอดเวลา ในขณะที่ผู้คนมากมายมักมุ่งความสนใจไปที่ ความผิดปรกติ ความเจ็บปวด หรือประสบการณ์ที่ไม่ดีในชีวิต ซึ่งเป็นสิ่งที่อันตราย ก็เพราะเราอาจติดกับ หรือจมอยู่ในสถานการณ์ที่เป็นลบ จนตกอยู่ภายใต้ อิทธิพลของสิ่งนั้นอย่างสิ้นเชิงคิดดี
ไม่ใช่การปฏิเสธ หรือการเก็บกด ประสบการณ์ในอดีตไว้ แต่กลับกระตุ้นเราให้เผชิญกับ อดีต จากจุดยืนที่เข้มแข็ง ภายในและความเข้าใจชีวิต ด้วยการถามตนเองว่า “ ฉันต้องการอะไร สำหรับชีวิต ที่มีอยู่ ” เราก็สามารถ เริ่มต้นที่จะก้าวหน้าไปสู่อนาคต ที่สว่างไสว
 

Create Date : 07 มกราคม 2550    
Last Update : 7 มกราคม 2550 14:58:24 น.
Counter : 501 Pageviews.  


isisart
Location :
สุโขทัย Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เวลาชีวิตมีแต่จะนับถอยหลัง
มีใครตอบได้บ้าง .....
ว่าวันสุดท้ายของเราคือวันไหน
แล้วจะมีเหตุผลอะไร .......
ที่ทำให้เราไม่ยิ้มให้กันในวันนี้
Friends' blogs
[Add isisart's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.