UK Visit Visa ขั้นตอนการขอวีซ่าท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร
ขั้นตอนการขอวีซ่าท่องเที่ยวสหราชอาณาจักร
เตรียมเอกสารประกอบให้พร้อม

1.กรอกใบสมัครออนไลน์และพรินท์ออกมา
อย่าลืมเซ็นชื่อหลังจากพรินท์ออกมาแล้ว ในการกรอกสามารถกรอกไปบันทึกข้อมูลไปได้และหากติดขัดก็สามารถกลับไปกรอกใหม่ได้อีกครั้ง

2. เตรียมเอกสารดังต่อไปนี้
1)พาสปอร์ตที่มีอายุการเดินทางเหลืออย่างน้อย 6 เดือน
2)รูปถ่ายติดพาสปอร์ต ดูรายละเอียดคลิกที่นี่
3) สำเนาบัตรประชาชน
4) พาสปอร์ตฉบับเก่าๆ หากมีแนบไปด้วย
5) หลักฐานการทำงานจากองค์กรหรือบริษัทที่ท่านทำงานอยู่ หากเป็นนักเรียนนักศึกษาก็ให้นำจดหมายรับรองการเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษาจากสถาบันการศึกษามา ในจดหมายทั้งรับรองงานและรับรองสถานภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา ควรระบุว่า “ทางองค์กร นายจ้างหรือหัวหน้าสถานศึกษาอนุญาตให้ลางานได้ หรือหากเป็นนักเรียนก็ให้ระบุว่าเป็นวันหยุดปิดภาคเรียน” เป็นต้น
หากเป็นนายจ้างเสียเองก็ให้นำหลักฐานการเป็นเจ้าของกิจการอย่างใบประกอบธุรกิจหรือเอกสารสำคัญที่ยืนยันว่าท่านเป็นเจ้าของกิจการ 6) Bank Statements หรือสำเนาบัญชีธนาคารย้อนหลัง 6 เดือนรวมทั้งตัวจริง หากไม่มีรายได้ก็ให้เตรียมในส่วนของสปอนเซอร์แทน เครดิตการ์ดไม่ถือเป็นเป็นหลักฐานทางการเงิน
7)หากมีสปอนเซอร์ให้ถ่ายเอกสารพาสปอร์ตของสปอนเซอร์ และสำเราบัญชีธนาคารอย่างน้อย 6 เดือน และ/หรือเอกสารจดทะเบียนบริษัทของสปอนเซอร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ //aphrodite-life-in-england.blogspot.com/2011/09/uk-visa-invitation-letter-forms-for.html
8) หากสมัครวีซ่าท่องเที่ยวโดยมีจุดประสงค์เพื่อไปเยี่ยมเพื่อนหรือครอบครัวที่อาศัยอยู่ที่สหราชอาณาจักร ก็ต้องแนบหลักฐานเกี่ยวกับผู้ที่เราจะไปเยี่ยมได้แก่
8.1 สำเนาพาสปอร์ต
8.2 หลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าคุณรู้จักคุ้นเคยกับเขาเป็นอย่างดี อาจเป็นจดหมายเชิญจากเขา อีเมลที่เขียนถึงกัน รูปถ่าย เป็นต้น สามารถให้เขาสแกนเอกสารและส่งไปให้คุณที่เมืองไทยผ่านอีเมลได้ค่ะ
9) ค่าธรรมเนียมการขอวีซ่าปัจจุบันคือ ตามอัตราแลกเปลี่ยน ณ วันที่ 7 พ.ค. 2554 จำนวน 3,952 บาทโดยต้องจ่ายเป็นแคชเชียร์เช็ค สั่ง "British Embassy Bangkok" กรุณาเตรียมตั๋วแลกเงินให้พร้อม ณ วันที่ท่านประสงค์จะยื่นคำร้องขอวีซ่า และหากไม่ต้องการเสียค่าธรรมเนียมการซื้อตั๋วแลกเงินหรือแคชเชียร์เช็ค สามารถไปซื้อที่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 25 สาขา หากลืมก็สามารถไปซื้อได้ที่ธนาคารนครหลวงไทยสาขาตึกที่รีเจ้นท์
10) หากเป็นเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและไม่ได้เดินทางกับผู้ปกครองต้องมีจดหมายรับรองจากผู้ปกครอง ระบุ....
* ที่อยู่โดยละเอียดที่เด็กนั้นจะไปพำนักอาศัยอยู่
* ชื่อของบุคคลที่เด็กนั้นจะไปพำนักอาศัยอยู่ด้วย
* แบบให้ความยินยอมที่ต้องกระทำและลงนามโดยบิดามารดาของเด็กนั้น
* ชื่อและหมายเลขหนังสือเดินทางของบุคคลที่จะเดินทางไปสหราชอาณาจักรพร้อมกับเด็กนั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในหัวข้อการเดินทางไปสหราชอาณาจักรของผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี คลิกที่นี่
11.ใบเสร็จรับเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือน
12. แผนการเดินทาง
13 ใบจองตั๋วเครื่องบินซึ่งเป็นเพียงการจองยังไม่ออกตั๋ว
14. ใบจองโรงแรม (ถ้ามี)

3.จากนั้นก็จองวันยื่นใบสมัครออนไลน์ ดูรายละเอียดคลิกที่นี่4.ไปยื่นคำร้องกับศูนย์รับคำร้องขอวีซ่าเพื่อการเดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักร วี เอฟ เอส อ่านรายละเอียดการเดินทางและขั้นตอนไปวีเอฟเอส คลิกที่นี่
ข้อควรรู้คือ
1. เอกสารหรือหลักฐานประกอบต้องแปลจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษค่ะ และต้องนำไปประทับตรา (จะนำเรื่องนี้มาเสนอต่อไป)
2. หากได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าสหราชอาณาจักรได้แล้ว ควรที่จะต้องทำแผนประกันการเดินทาง เพื่อคุ้มครองในกรณีเจ็บป่วย บาดเจ็บ กระเป๋าสูญหายและสายการบินถูกเลื่อนหรือถูกยกเลิก จะสามารถเรียกค่าชดเชยได้

3. ในการกรอกใบสมัครออนไลน์ต้องมี อีเมล พาสปอร์ตล่าสุดและพาสปอร์ตฉบับเก่า



Create Date : 26 กันยายน 2554
Last Update : 12 ตุลาคม 2554 1:08:20 น.
Counter : 1977 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

isa_lala11
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]