Review : แปรงเเต่งหน้าสุดฮิต 16 แปรงของ Sigma Brush & Real Techniques Brush
สวัสดีค่ะ วันนี้ Irisa เอาของส่วนตัวมา Review ให้เพื่อนๆดูกันเผื่อสาวๆคนไหนสนใจซื้อเเปรงเเต่งหน้าค่ะ
เริ่มเเรกเดิมที เป็นคนเเต่งหน้าด้วย "ปลายนิ้ว" ค่ะ ฮ่าๆ คือใช้มือนั่นเอง ก็รู้สึกว่าไม่เห็นจะมีปัญหาอะไร (ก็ไม่เคยลองสิ่งที่ดีกว่าเลยคิดว่านิ้วก็โอเค ฮ่าๆ)

เเต่ทีนี้กระเเสเเปรงมันมาเเรงมากทั้งร้านรับ Pre Order ทั้งหลาย โมเมพาเพลินก็ดี เพื่อนสาวที่ทํางานก็ดี เลยทนไม่ไหวเข้าเว็บไซต์เค้าดูเริ่มจากของ 

เเค่ดู VDO ที่เขาไว้ที่เว็บ ยังไม่ต้องดูคนอื่น Review ใน Youtube นะ ก็อยากเสียทรัพย์ละ หนึ่งคืออยากหน้าเนียนเเบบนั้นบ้าง สอง เห็นว่าโตเเล้ววัยทํางานเเล้ว ควรเเต่งหน้าให้เป็นมืออาชีพขึ้นหน่อย (คิดเอาเอง) สาม อารมณ์อยากเสียเงิน ฮ่าๆๆๆ

เค้าว่ากันว่าเวลาเลือกเเปรงให้เลือกที่ขนเเปรงนุ่มไม่บาดหน้า เเละขนไม่กินเนื้อครีมของเรา ซึ่งเจ้าแปรง Sigma เนี่ยก็ตอบโจทย์ 

เเต่ว่าโหแปรงเค้าเเบบอย่างเยอะ ซื้อหมดจนพอดี เเถมเรารู้ตัวเราว่า
ถึงเราซื้อเยอะเวลาใช้จริงไม่ได้ใช้หมดเเหงๆ มาวางจับฝุ่นเปล่าๆ
เเต่งตาก็ใช้ของ Naked มาเเล้วก็ใช้ดี Eye Liner ก็เป็นพู่กันในตัว เลยตัดสินใจเน้นหน้าเนียนดีกว่า เลยสอยมาเเค่ แปรงทารองพื้นค่ะ ชื่อ

SIGMA BRUSH : SYNTHETIC KABUKI KIT 4 BRUSHES ราคา 56$ ประมาณ 1,700 บาท เเต่ถ้าพรีมาก็เเพงกว่านี้นะคะน่าจะ 2,200-3,000 ได้ค่ะ

เค้าว่าว่ามันเนี่ยทําให้หน้าเนียนกิ๊งราวกับใช้ AIRBRUSH ใส่หน้าเลย เลยซื้อมาลองดูค่ะ มาดูภาพกันนะคะ
ขออภัยในคราบรองพื้นของดิฉันที่ติดอยู่กับเเปรงด้วย ฮ่าๆ เพราะว่าใช้เเล้วถึงเอามา Review ไง อิอิ เเต่การันตีเลยว่าเเปรงเเน่นทารองพื้นได้เนียน ไม่กินครีม ไม่บาดหน้า นุ่มจริงตามคําร่ำลือค่ะ

SIGMA BRUSH : FLAT KABUKI F80
เเปรงนี้เป็นตัว Hot ของ Sigma เลย เอาเป็นว่าทารองพื้นเเบบน้ำเเล้วเรียบเนียนเกลี่ยกิ๊ง เเค่เเตะเนื้อครีมเเล้วหมุนวนๆให้ทั่วทั้งหน้า มันก็เกลี่ยจนทั่วทั้งผิวหน้าได้อย่างงาม เเบบ Air Brush ตามคําร่ำลือ นิ่ม ไม่บาดหน้า ไม่กินครีม เเปรงไม่หนัก เริ่ดค่ะ

ในเว็บบอกว่า เหมาะสําหรับบริเวณพื้นที่เรียบเช่น หน้าผากเเละเเก้มค่ะ ประมาณว่าเเปรงนี้เข้าถึงซอกๆลําบากหน่อย

SIGMA BRUSH : ROUND KABUKI F82
ตัวนี้ขนเเน่นเเละสั้นกว่าตัวเเรก ทางเว็บเเนะนําว่าให้ใช้กับอะไรที่มีลักษณะฝุ่นๆเเล้วทาให้ทั่วหน้า เเต่เเอบใช้ทารองพื้นเเบบครีมเเบบน้ำอยู่เหมือนกัน มันก็ทาได้นะคะเเต่ว่าไม่เร็วเเละเนียนเท่า F80 เท่านั้นเองค่ะ ^^ เเปรงนี้เราเเอบไว้ใช้ทารองพื้นบริเวณหัวตาด้วยนะคะ มันกลมๆเข้าถึงได้ดีค่ะ
SIGMA BRUSH : ANGLED KABUKI F84
ไว้ทา Bronzer หรือ Blush ที่หน้าของเรา องศามันจะเป๊ะมาก กับโหนกเเก้ม กราม หรือพื้นที่ที่ลาดเอียงบนใบหน้าค่ะ
SIGMA BRUSH : TAMPERED KABUKI F86
ไว้ทารองพื้นในส่วนที่เป็นซอกซอยค่ะ เช่น ซอกปีกจมูก หัวตา เป็นต้นค่ะ เเต่เราไว้ให้ทาพวกไฮไลท์ด้วยค่ะ
เอาตามจริงนะเราชอบทุกด้ามของเซตนี้เลย โดยเฉพาะ F80 มันทําให้หน้าเราเนียนในเวลารวดเร็วมาก ถึงเวลาใช้จริงๆเราก็ไม่ได้เปลี่ยนเเปรงมาใช้ตามซอกจมูกหรอกนะ เเล้วเเต่โอกาส ฮ่าๆ เเต่ทุกเเปรงของ Kabuki Sigma ตอบโจทย์ความเนียนของหน้าที่เราต้องการมากค่ะ

เต่ทั้งนี้ด้วยความชอบ F80 มากกกกกก
เลยสอยมาอีกอันเป็นเวอร์ชั่นด้ามเล็กตามภาพเลยคร่าาา

เเต่ปัญหามันอยู่ที่ HOLLYWOOD KABUKI SIGMA เนี่ย มันก๋องเเก๋งมากกกกกก ป๋ิองเเป๋งมากกก
ถ้าไม่นับรวมว่าขนเเปรงมันดีนะ เห็นตลับนึกว่าอันละ 50 บาทอ่ะ เเต่อันนี้เราซื้อเมืองไทยตอนลดราคาอยู่ที่ 700 บาทจ้า ราคาเริ่ดมากก พกพาไปเติมเเป้งอะไรที่ไหนก็เนียนกิ๊งสวย ชอบม๊ากกก

เเต่จากภาพด้านบนเห็นไหมว่า มันหลุดออกมาเป็นส่วนๆเรยยยย กาวมันเเย่มากกกกกกกก นอกจากกระป๋องจะป๋องเเป๋งเเล้ว กาวยังห่วยอี๊กกกก
เติมกาวตาช้างเข้าไปเป็นใช้ได้ปกติ
ดีนะว่าเเปรงมันดี มิงั้นปาลงถังขยะละ
เเต่โดยรวม คุณสมบัติของ Flat Kabuki เนี่ย เจิ่ดทุกเวอร์ค่ะ
ด้วยความที่ช่วงหนึ่งเราบ้า Kabuki มาก เเม่เลยซื้อมาฝากจากฮ่องกง ทรงเดียวกานเป๊ะ!!!
เเถมนุ่มอีกต่างหาก เเบบไร้ยี่ห้อ
เเต่โอ้โหคุณสมบัติมันช่างเริ่มเหมือน F80 เลย ตอนนี้เลยหลงรักทุกอย่างที่ทรงนี้ละค๊าาาา (เเต่ต้องขนนุ่มเเละไม่กินเนื้อครีมนะ อิอิ) ข้อนี้เป็นการยืนยันว่าเเปรงดีไม่จําเป็นต้องเเพงค๊าาา^^มาถึงแปรงอีกยี่ห้อนึงที่กระเเสมาเเรงไม่เเพ้กันคือแปรง Real Techniques ที่เป็นของ Blogger ชื่อดัง (Sam) ซึ่งเค้าก็มีเว็บของเค้าเหมือนกันคือ //realtechniques.com/

ซึ่งเว็บอาจจะดูไม่โปรเท่า Sigma เเต่ว่ามีคนรีวิวจํานวนมากว่า เป็นเเปรงที่ราคาไม่เเพงเเต่คุณภาพเยี่ยมไม่เเพ้ Sigma เลย
เเต่ตามตรงตอนเราดูเว็บยังไม่ดึงดูดให้เราซื้อเท่าอ่านรีวิวหรือดู youtube เลยนะ ไม่รู้ทําไม ประมาณว่าเเซมยังจูงใจให้ซื้อไม่ได้ ฮ่าๆ

เเต่ด้วยราคาเนี่ยละทําให้ตัดสินใจอยากลอง เเละก็ซื้อมาเเต่เเบบเป็น Set ที่มีกระเป๋าด้วย 
ซึ่งสุดท้ายเราก็พบว่าเราต้องยกให้คุณเเม่ไปเพราะซื้อมาไม่ได้ใช้ค่ะ วางจับฝุ่น 
เพราะว่าเราเน้นเเต่งหน้าเเบบรองพื้นน้ำน่ะค่ะ 

มาดูเเปรงของ Real Techniques ที่เป็น Set กันก่อนดีกว่าค่ะ
REAL TECHNIQUES BRUSH : CORE COLLECTION 
ชื่อมันบอกเเนวว่าต้องมีเลยซื้อมา ฮ่าๆ  เเล้วมาดูเเต่ละด้ามกันเลยดีก่า เป็น Set มันเก๋ที่เป็นกระเป๋าพกพาได้นี่ละมั้ง น้ำหนักเบามว๊ากกก (เเต่เราชอบน้ำหนักเเบบ Sigma นะกําลังพอดี ไม่ชอบเบาๆมันดูก๋องเเก๋งอ่ะ เเต่เเล้วเเต่คนนะ) 

ที่เจิ่ดคือมันตั้งได้ด้วยตนเองทุกเเท่ง อันนี้ชอบค่ะ ออเเละมันนุ่มกว่า Sigma นะ ตามความคิดเราเเต่ความเเน่นน้อยกว่า Sigma ค่ะ (เราเทียบจาก Sigma Kabuki ด้านบนนะ^^)


REAL TECHNIQUES BRUSH : CORE COLLECTION > CONTOUR BRUSH
ไว้ทาไฮไลท์ตรงโหนกเเก้มหรือ Contour ค่าREAL TECHNIQUES BRUSH : CORE COLLECTION > POINTED FOUNDATION BRUSH
ไว้ทารองพื้นน้ำหรือครีมค่ะ ซึ่งสามารถปกปิดเฉพาะบริเวณกว้างๆก็ได้เพราะมีลักษณะเล็กกว่าเเปรงรองพื้นทั่วไป เเละปลายเเหลมค่ะ ทาใต้ตา เปลือกตา ซอกจมูกได้หมดค่ะ ซอกซอยได้ดีค่ะREAL TECHNIQUES BRUSH : CORE COLLECTION > DETAILER BRUSH
ไว้พวกเเต้มคอนซีลเลอร์ค่ะ ปิดสิว ปิดรอยด่างดำค่ะ หรือจะไว้ทาลิปก็ได้ค่ะ เเต่หลายๆคนบอกว่าใหญ่ไปไหมสําหรับลิปค่ะ
REAL TECHNIQUES BRUSH : CORE COLLECTION > BUFFING BRUSH
ไว้ทาเเป้งพัฟหรือเเป้งฝุ่นทั้งหน้าค่าา (ใช้กับรองพื้นน้ำเเล้วดูจะไปเหมาะเพราะขนเเปรงไม่เเน่นพอค่า) เเต่ว่าเเปรงทุกอันเราเอาไปล้างหมดละ มีเเปรงนี้เเปรงเดียวที่เส้นขนหลุดยาวออกมาตามรูปค่าา เล็มคือหนทางเดียวเท่านั้นค่ะ ดึงไม่ออกละเราชอบเเพคเกจเค้ามาก สีสัน น้ำหนักเบาๆ ความนิ่ม เเละตั้งได้ work ค่ะสรุปเเล้วตามความเห็นเรา 
โอเคมันครบ รองพื้นน้ำ ไฮไลท์ ทาคอนซีลเเละปาก เเละเเป้งฝุ่น ครบดีนะได้ปากด้วย 
เเต่ว่าเราอ่ะชอบหน้าเนียนไว้ก่อนไง เราลองใช้เเปรงรองพื้น Pointed Foundation เเล้ว มันเล็กสําหรับหน้าเราไปหน่อยใช้เวลาในการเกลี่ยนนานกว่า Sigma F80 เยอะ 

บวกกับเรายังจะไม่ทา ไฮไลท์ คอนซีล ไรเลย ลิปก็ไม่ใช้ เเปรงเซตนี้เเสนจะไม่เหมาะกับเราเป็นที่สุด ผลคือ มอบให้เเม่ทั้งเซตค่ะ เเม่ดีใจใหญ่

มาดูเเปรงที่เเยกออกจาก SET ดีกว่า ที่เขารีวิวๆกันว่าเวิร์คๆๆ


REAL TECHNIQUES BRUSH : EXPERT FACE BRUSH 9$
ที่ซื้อเเยกมาจากเซตนี่สิ เริ่ดจริง ถูกใจ เพราะว่ามันใช้กับรองพื้นน้ำได้ เเล้วก็ทําหน้าที่ของมันได้เรียบเนียน ทาเเป้งฝุ่นก็ได้ ทาเเก้มก็ได้ นุ่มๆด้วยชอบค่า ได้หลายอย่างดี เพราะถ้า F80 เนี่ยมันก็เหมาะเเค่ทารองพื้นเท่านั้นค่ะ
REAL TECHNIQUES BRUSH: FOUNDATION BRUSH 8$
เพราะดิฉันชอบหน้าเนียนเลยซื้อเเปรงรองพื้นมาอีก เเตกต่างจาก F80 อย่างชัดเจนเลยเอามาลองใช้ดูรอบเเรกใช้ไม่เป็นเกลี่ยไม่ลง เป็นเส้นๆ ไม่ผ่านอย่างเเรง 

รอบสองเอามาใช้ใหม่ เเปรงนี้ใช้เนื้อครีมน้อยกว่า F80 ของ Sigma ค่ะต้องค่อยๆเอาเนื้อครีมลงเเล้วปาดเเบบตั้งข้อมือไว้ เเล้วเกลี่ยซ้ายขวาไปมา โอ้วว มันเนียนวิ้งเรย ใช้ครีมน้อยกว่า ไม่ถึงขนาด Buffing เเค่ลากไปมาซ้ายขวาเท่านั้นก็เนียนเท่ากันกะ Sigma ค่าา 

อ้อ มันสามารถลงตามซอกได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนด้ามเเบบ F80 เพราะว่ามันปลายบางนั่นเองค่ะ

REAL TECHNIQUES : POWDER BRUSH 10$
ใครชอบเเปรงใหญ่ๆ ฟูๆ นุ่มๆ ซื้ออันนี้ไปไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ ใช้กับเเป้งฝุ่น หรือเเป้งตลับของเรา เเตะๆเเล้วใส่หน้าเรา นุ่มมากกกเเละกระจายเเป้งทั่วหน้าได้เนียนเสมอกัน เวิร์คค่าาา 3 แปรงที่ซื้อเเยกตอบโจทย์เราทุกด้ามค่ะ


เเปรงที่ไม่อยู่ในเซต ฐานเเปรงจะมีลักษณะต่างจากฐานเเปรงที่อยู่ในเซตค่ะ คือมีลักษณ์บานออก ตั้งง่ายกว่า ลองดูในภาพนะคะ

ลองดูขนาดเมื่อเทียบกับ SIGMA F80 นะคะ


REAL TECHNIQUES BRUSH : TRAVEL ESSENTIALS 18$
เป็นอีกเซตที่เรามอบให้เเม่ เพราะว่าเเปรงเเต่งตาเราก็ไม่ใช้เพราะเราใช้ของ Naked 
เเปรงทารองพื้นชอบ Foundation Brush มากกว่า 
เเละเเปรงสีชมพูฟูนุ่มดีนะสีหวานด้วยเเต่มันเป็นเเปรงที่ออกเเบบมากลางๆใช้ทําอะไรก็ได้ ก็ดีนะ 
เเต่ส่วนตัวเเล้วชอบเเปรงที่มีคุณสมบัติเด่นไปเลยมากกว่า 

เราเลยเฉยๆกะเเปรงทั้ง 3 เเปรง เเต่ยอมรับว่านุ่มเเละมีคุณภาพไม่ต่างจาก Sigma เลยจ้า ตอนนี้มันอยู่ที่ว่าเเปรงไหน ยี่ห้อไหน ตอบโจทย์การใช้งานของเเต่ละคนนั่นเเหละค่ะ
มาดูกันต่อ


REAL TECHNIQUES BRUSH : TRAVEL ESSENTIALS > ESSENTIAL FOUNDATION BRUSH
เป็นแปรงรองพื้นค่ะ เส้นขนเป็นมันเลย เเสดงว่ารองรับเเบบน้ำได้เป็นอย่างดี เเต่พอลองใช้เเล้ว เเม้ขนาดจะใหญ่ไม่ใช้เวลานานในการเกลี่ยเท่า Pointed Foundation Brush เเต่ว่าประสิทธิภาพยังเก๋กู๊ดไม่เท่า Foundation Brush ค่ะอันนั้นเป็นเเปรงรองพื้นที่ตอบโจทย์เราที่สุดในบรรดา REAL TECHNIQUES ค่ะ^^REAL TECHNIQUES BRUSH : TRAVEL ESSENTIALS > DOMED SHADOW BRUSH
เเปรงนี้เเต่งตาค่า เเปรงนุ่มติดเม็ดสีดีค่า เเค่อาจจะไม่เหมาะกับการ Blend เท่านั้นเองจ้า ใครไม่ Blend เเปรงนี้โอเคค่าเพราะเเปรงจะออกพุ่มกลมเเต่ไม่ฟูค่ะ เเต่ว่าก็เป็นเเปรงที่เเต่งตาเเบบเป็นมุมเฉียงๆได้ดีนะคะเพราะปลายเเปรงสามารถทําเป็นมุมองศาที่หางตาได้ค่ะREAL TECHNIQUES BRUSH: TRAVEL ESSENTIALS > MULTI-TASK BRUSH
ตามชื่อเลย เเปรงนี้เค้าทําเเป้งฝุ่นก็ได้ ทาบรอนเซอร์ก็ได้ ทาเเก้มก็ได้ หนาฟูนุ่ม สีก็น่ารักค่า

เอาภาพเปรียบเทียบมาให้ดูระหว่าง 2 SET ที่มีเเปรงรองพื้นเหมือนกัน เเต่ว่าขนาดต่างกันเล็กน้อยค่ะ
ซึ่ง Pointed Foundation Brush เนี่ย มันค่อนข้างทาทั้งหน้าลําบากเเอบใช้เวลามากกว่าเเปรงทารองพ้นอื่นๆเล็กน้อยๆ เมื่อเทียบกับ Essential Foundation Brush นางนี้ทาเร็วกว่าเยอะค่ะ 
เอ้ามาดูกันชัดๆ
หมดละ เหนื่อยจางเลย มาดูภาพรวมกันดีกว่า๊าาา


มาสรุปกานนะ ตามความเห็นที่เราลองใช้หมดเเล้ว
1. Sigma กับ Real Techniques ความนุ่มเเละประสิทธิภาพก็ใกล้ๆกันเลยค่ะ เเต่เรามองว่า Sigma ขนเเน่นกว่า มีน้ำหนักกว่า Real Techniques เเถม Real Techniques ยังถูกกว่า เบากว่ามากกค่ะ (ใครชอบเบาๆเเนะนํา Real Techniques นะ ^^)

2. Real Techniques ที่เป็นเซต เหมาะเเก่การพกพาค่ะ เเต่ว่าประสิทธิภาพเเปรงบางตัวดีกว่าเเปรงที่อยู่ใน เซตค่ะ

3. เเปรง Real Techniques ล้างเเล้วเเห้งเร็วกว่าเยอะ น่าะเป็นเพราะขนเค้าไม่เเน่นเท่า Sigma Kabuki ค่ะ 

4. Sigma ชอบ F80 ที่สุด Real Techniques ชอบ Foundation Brush เเละ Powder Brush ที่สุดค่ะ

5. ความรู้สึกเรา F80 ยังเข้าซอกไม่ได้ต้องเปลี่ยนใช้ F82,86 เเต่ Foundation Brush ของ Real Techniques ทาทั้งหน้าเเละทาตามซอกจมูก เบ้าตา ใต้ตาได้ดีในเเปรงเดียวค่ะ


ทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวของพิมซึ่ง
1. บ้าเเปรงเเต่งหน้าที่เน้นรองพื้น

2. ไม่ค่อยทา Hilight,Bronzer,Shading ใดใดนะ ฮ่าๆ เราไม่เน้นปกปิดสิวอะไรเพราะว่าเราไม่ค่อยมีาสิวน่ะ ดังนั้นอ่านรีวิวเเล้วลองปรับๆเข้ากับเเต่ละท่านดูนะคะ

3. เราไม่ชอบมีเเปรงเยอะๆ ชอบมีเเปรงที่ทําหน้าที่เดียวกันไม่เกิน 2 เเบบอันนึงล้างเลยใช้อีกอันเเทนเเนวนี้ ดังนั้นเราเลยจะพยายามหาอันที่ดีดีไปเลยน่ะค่ะ ความจริงเเล้วทุกเเปรงของทั้งสองค่าย มีประสิทธิภาพคุ้มค่าเเก่การซื้อหมดนะ เเต่จะซื้อด้ามไหนบ้างเนี่ย ต้องค่อยๆคิดนะเดี๋ยวเต็มบ้าน กวาดบ้านได้พอดี

วันนี้เท่านี่ก่อนนะคะ
รอบหน้ามารีวิวขนตากันดีกว่านะ
เเวะไปเยี่ยมที่ร้านบ้างนะคะ

IrisaCreate Date : 28 สิงหาคม 2555
Last Update : 28 สิงหาคม 2555 16:37:01 น.
Counter : 22239 Pageviews.

3 comments
  
โดย: puy_naka63 วันที่: 29 สิงหาคม 2555 เวลา:13:25:50 น.
  
มีประโยชน์มากคะ
โดย: Tc IP: 124.122.95.117 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2555 เวลา:2:12:47 น.
  
real techniques //www.vitamintook.com/2013/01/realtechniques.html
โดย: real techniques IP: 182.52.182.180 วันที่: 26 มกราคม 2556 เวลา:16:38:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Irisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments