Review : เครื่องประดับเก๋ๆ น่ารักเเนว Matina Amanita เเหวนๆน่ารัก เเละเเหวนฮิตอย่าง YSL Arty Ring
เเละเเล้วก็มาถึงการรีวิวของสะสมอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากช่วงนี้บ้าบอกับเครื่องประดับเเนว Matina Amanita ของคนไทยเป็นอย่างยิ่ง ชอบมากกก เเต่ราคาก็จับจิตเล็กน้อยเหมือนกัน ครั้งนี้ Irisa เลยอยากจะรีวิวเครื่องประดับในกรุ Irisa เอง ที่มีทั้งถูกเเละเเพงให้เพื่อนๆชมเล่นๆเเก้เหงากันไปในรอบนี้

รอบนี้จะมีทั้ง เเบรนด์คนไทย นําเข้าเกาหลีราคาถูก(ซึ่งตอนนี้กําลังอินมากกับเครื่องประดับนําเข้าจากเกาหลี เพราะว่าเกรดงานละเอียดกว่าของบ้านเราในราคาที่ใกล้เคียงกัน เเละภาพโฆษณาของประเทศเค้าเป็นเลิศ พอพอได้กับความงามของสินค้าประเภทดารานักร้องของประเทศเค้าเลยล่ะ เเหะๆ ดูดีไฮเอนด์มาก เเต่ราคาไม่เเพงคือ 250 ไรงี้ เลยกําลังอินมากมากกับเเฟชั่นนําเข้าของเกาหลีค่ะ) เเละสุดท้ายเป็นเเบรนด์ชั้นนําของตะวันตกไปเลย ยังไงเดี๋ยวเรามาดูในรายละเอียดกันดีกว่านี่เป็นภาพรวมของเครื่องประดับที่เราจะรีิวิวกันในครั้งนี้ ขออนุญาตมี Prop เป็นน้องตุ๊กตาที่สะสมอยู่ด้วย 555 มีอีกหลายนางเดี๋ยววันหลังมารีิวิวนะคะ^^ มาเริ่มที่เครื่องประดับกันต่อดีกว่านะ

สร้อยขนนก ตุ้มหูพลาสติก เเละเเหวนสามชิ้น

เห็นเเล้วใช่ไหมว่ามาจากเกาหลี 5555 อันนี้สั่งมาจากร้าน The Missing Piece ในเฟสค่ะ เลยบางรูปขออนุญาตใช้รูปของทางร้านนะคะ เห็นชัดดี เเต่จะเห็นได้ว่าของเกาหลีเนี่ย ขนาดพลาสติกอ่ะ ยังงามอ่ะ ใสวิ้งอ่ะ นึกว่าเเก้วหรือคริสตัล ปรากฎไม่เลย มันคือพลาสติก พระเจ้าช่วยสวยเชียะ ตุ้มหูราคาราวไม่เกิน 200 บาท 
เเหวนประมาณ 300 บาท เพชรม่วงใสกิ๊งมากกก สีเคลือบมันสวยงามไม่ลอกง่าย 
เเหวนเดี๋ยวนี้ฟรีไซส์ ปรับขนาดได้เองกันหมดละ เเนวว่าผลิตเเบบไหนใครก็ใส่ได้ ปรับขนาดกันเอาเองนะ ประมาณนั้น ถามว่า Irisa ชอบไหม อ่า เราไม่ชอบ เพราะว่าเราอ่ะเคยได้ยินพี่เราบอกว่า อย่าใส่เเหวนที่ไม่ครบรอบ เพราะจะทําให้คนรักห่างไกล เเบบมันไม่ครบวง มันไม่บรรจบน่ะค่ะ เค้าอาจจะหมายถึงเเหวนหมั้นเเหวนเเต่งงานนะ เเต่เราจริงจังเรื่องเน๊ 555 เราเลยไม่ชอบเเหวนสมัยนี้ที่เน้นทําขายจํานวนมากจนทําฟรีไซส์เท่าไหร่ เเหะๆ อันนี้ส่วนตัว ^^ 
สร้อยขนนก ไม่เกิน 200 บาท เริ่ดมากก ขนไม่หลุดง่าย เพรชวิ้งไม่หลุดง่าย สวยๆไปหมดค่า สรุปงานเกาหลีมันดีจริง เฟิม!


ต่อมาป็นเเหวนน้องกระต่ายที่ น่ารักมากกก เพราะว่ามันเป็นสามชิ้น ชิ้นหนึ่งเป็นหางกลมๆ ชิ้นสองเป็นมือ เเละชิ้นสามเป็นหัว น่ารักมากกกก คิดได้ไงเนี่ยยยยย การทาสีเหมือนทาลวกๆเเต่ก็สวยเเนวมาก ชอบมากกกมากกกวงนี้ เก๋มากกก คิดได้ไงน่ารักเว่อออ ไปดูรูปกาน อันนี้ไม่รู้งานไทยงานนอก รู้เเต่ว่าซื้อมาจากยูเนี่ยนมอลค่าาา ราคาไม่เกิน 260 บาทค่ะต่อมา เรามาดูของเเพงเเบรนด์คนไทยกานบ้าง Matina สร้อยน้องมาเพกาซัส (ในรูปด้านบนอยู่มุมล่างขวาค่ะ) ชอบม้าเพกาซัสเป็นการส่วนตัวอยู่เเล้ววว มันดูเทพนิยายดี เลยลองซื้อเเบรนด์นี้ดู พอมาค้นๆดูทําให้พบว่าเค้าดังมากมากมากอยู่เเล้วออกเเบบให้ Sretsis อยู่่นกัน ส่งออกต่างประเทศ มีช้อปที่พารากอน ฯลฯอีก เลยเเบบ โอ้ปลื้ม ต่อไปนี้ขอติดตามคอลเลคชั่นของ Matina ค่าาา อันนี้เป็น RoseGold ค่ะ โดนน้ำไม่ได้เหมือนเคย เเต่งานละเอียดสวย กล่องงามมากเหมือนเป็นหนังสือนิยาย สวยมากๆ เส้นละ 2000 ได้ค่า เส้นนี้ เเหะๆ ชอบอ่ะ อยากได้อีกกก^^ ยูนิคอร์นไรงี้ กี๊ดๆๆ ลองดูตัวอย่างคอลเลคชั่นเค้าด้านล่างค่ะต่อมาเป็นเเบรนด์ใหม่ที่เราพึ่งรู้จัก 77th เเหวนมันช่างเก๋ บางวงก็ดิบๆหน่อย เเปลกดีค่ะ เเต่เห็นหลายเเบบเลยที่คนโดนก็อบไปเรียบร้อยเเล้ว การที่มีก็อบเเสดงว่ามันอินใช่มะละ เเต่เเหวนที่เป็นรูปสัตว์เเล้วมีการออกเเบบให้ใส่หลายวงจะโดนใจเราหมดละ 555 เลยสอยมาซะละ ราคาเเบบว่าสะท้านจิต วงละ 2,200 บาทได้ นั่นละค่ะ เห็นไม่ผิด มีสองวง ค่ะ ร่วมไป 4,900 บาทได้ ได้เป็นเมมเบอร์เลยค่ะ เเม้ตามจริงเป็นเมมเมอร์ที่ 5,000 บาท เเต่เค้าเห็นเราบ้ามากเลยยอมเรา 100 บาท 555 เค้าคิดถูกล่ะค่ะ เพราะเราคงซื้ออีกหลายวงอ่ะ ชอบเเหวนเเนวนี้ สร้างสรรค์ดี เค้าคิดได้เนอะ เอาหางเเมวมาพัวพันนิ้วข้างเนี่ย ไอเดียดีค่ะ^^ ยังไม่เห็นคนก็อบนะ อิอิ


ปิดท้ายที่เเบรนด์ต่างประเทศบ้าง อย่างเเหวนวงโตสุดฮิตของ Celeb ต่างชาติ YSL Arty Oval Ring หรือ พูดกันว่า เเหวนอีฟเเซง 
เเบรนด์นี้เค้าออกเเบบเครื่องประดับงามมาเเต่ไหนเเต่ไร เค้าออกเเบบรุ่นนี้ให้ใหญ่โต หนักสะใจมาก โดยทําให้เหมือนพลอยเเละตัวเรือนเเหวนทองมาบังเอิญเเปะกันโดยไม่ได้ตั้งใจไรเเบบนี้ ลองไปดูภาพกันค่ะ ว่ายังไง
ราคาเเหวนวงนี้ถ้าไม่ได้ตั้งใจดูราคาจะสบายใจกว่านะ 555 เพราะว่าตอนเราซื้อน่ะมัน 6,900 บาท ว่าเเพงละนะ ซื้อในไทยเเบบหิ้วมานะ 
เเต่ว่าตอนนี้ราคาหิ้วมาตกเฉลี่ยวงละ 8,500บาทเเล้วค่ะ สีฮิตคงไม่พ้น เทอควอยซ์ เเละ Lapis ซึ่งคือสีน้ำเงินเข้มค่ะ ส่วนใหญ่เค้าจะใช้เเล้วหิ้ว Chanel หรือ Balenciaga กัน ชาเเนลเค้าก็ใส่ดําทองกัน บาลองก็ใส่ตามสีกระเป๋าเลยเเนวนี้ค่า 
เเต่เราว่าเเหวนเเนวนี้เหมาะกับคนชอบอะไรเยอะๆที่มืออ่ะ เพราะว่าัมันหนักเเล้วใหญ่ใส่ใครก็มองอ่ะ ตัวเรือนทองเนี่ย มีรุ่นเรือนดํา รมควัน ก็มีนะคะ เเต่ว่ามันลอกได้นะคะ ใส่นานหลายเดือนต่อเนื่องมันจะเผยผิวในเป็นสีทองๆเเดงๆบางส่วนที่เสียดสีกับพื้นผิวอื่น บ่อยๆน่ะค่ะ เราใส่มาครี่งปีได้เเล้วค่ะ Irisaใส่ขนาด 6-7 
อ้อ ตัวหิน ไม่ใช่หินนะ บางรุ่นเป็นเเก้ว บางรุ่นเป็นหินภูเขาไฟ ไม่เหมือนกันค่ะ เเต่ราคาเท่ากันนะ เเต่เราเเอบเห็นว่ารุ่นใหม่ๆเนี่ยจะหินขนาดเล็กลงละ
ถ้าอยากทราบข้อมูลเเน่นอนว่าตกลงเเก้วหรือหิน ถามคนขายเวิคสุดนะ คนขายที่ต่างประเทศนะ อย่าคนขายไทย ไม่รู้พอกานละ เพราะหลายคนรวมทั้งเราในตอนเเรกว่ามันคือหินเทอร์ควอยซ์ไรงี้ เเต่เหมือนจะไม่ใช่ บางคนว่าเป็นหินภูเขาไฟมันเลยเเพง เห้อ เราไม่รู้ละ เอาเป็นว่ามันสวยมากในสายตาเรา ดูผู้ดี มีน้ำหนัก สวยมากค่ะ ใครงบถึงอยากจะสอยขอบอกว่าอินมากจริงๆวงนี้ มากมากก

เเต่ต้องระวังของปลอมนะคะ ที่เขียนว่า YSL Inspired คือเป็นเเรงบันดาลใจ เป็นต้นเเบบให้ทําเลียนเเบบนั่นเอง 555 เขียนภาษาอังกฤษดูเก๋ พูดตรงๆก็คือ ก็อบเค้านั่นเอง หลายเจ้าทําเหมือนเลย มีตั้งเเต่ 300 จนไปถึง 3,500 เจ้าเเบบ 3,5000 บาทเนี่ย เเบบดูในรูปเเล้วเเบบว่าเหมือนมากกกก เเต่เราว่านะจ่าย 3,500 บาทเอาของปลอมก็เว่อไปอ่ะ เก็บเงินซื้อจริงไปเลยหนึ่งวง ให้จบๆ คนผลิต ดีไซน์เนอร์ก็จะได้ดีใจอ่ะ


ตอนนี้ Irisa มีสะสมด้วยกัน 2 วงคือสีฟ้า กับ ดําประกายทอง เเต่ว่าภาพ Irisa ตอนใส่ ยังมีเเค่ของวงฟ้าน๊าาา ไว้วันหลังจะเพิ่มภาพที่ใส่กับวงสีดำนะัคะ^^
เเต่รู้ไหม ไม่ว่าจะวงราคา 200 -8,500 ทุกอย่างที่เหมือนกันคือ ใส่เเ้ล้วนิ้วจะเป็นสีเขียวๆเวลามันโดนเหงื่อหรือว่าโดนน้ำ มันจะทําปฏิกิริยานี้บนผิวหนังเราหมดเลยอ่ะ เพื่อนบางคนบอกว่ามันสะสมในร่างกายนะเเก อย่าใส่บ่อยนะเเก เเต่นะ มันสวยอ่ะ 555 เอาเป็นว่าจะระวังนะทุกคน ^^ เพื่อนก็ระวังกันด้วยนะคะ ใส่ของพวกนี้อย่าโดนน้ำ เหงื่อออกมากก็ถอดเช็ดบ้างเดี๋ยวสารเคมีซึมเข้าสู่ร่างกายค่ะ รักเเละเป็นห่วง / Irisa


เเวะไปกด Like ที่ Facebook กันด้วยนะคะทุกค๊นนนนCreate Date : 27 มีนาคม 2555
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 12:53:35 น.
Counter : 1322 Pageviews.

1 comments
  
น่ารักเนอะ
โดย: mo' IP: 58.8.7.36 วันที่: 28 มีนาคม 2555 เวลา:23:15:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Irisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments