Review : 6 Urban Decay อายพาเลทสุดฮอต ทากันให้ตาเเฉะไปเลยค่ะ^^
สวัสดีค่ะ กลับมาพบกลับ Irisa อีกครั้ง เนื่องจา่กช่วงนี้บ้ากับ Urban Decay มากค่ะ มีอยู่มากกว่า 1 ตลับ ราวกับว่าจะเก็บไว้ทาตัวด้วยอย่างไรอย่างนั้นเลย คิดว่าการรีิวิวเฉดสีทั้งการ Swatch สีบนเเขนเเละตัวอย่างที่เเต่งเเต้มบนหน้า
น่าจะเป็นประโยชน์กับสาวๆเลยทํารีิวิวนี่ขึ้นค่ะ

ถ้าสาวๆหรือใครก็ตามที่ติดตามการรีิวิวของ Irisa มาเรื่อยๆ จะพบว่าจัดเต็มทุกครั้ง 555 เนื่องจากเราบ้าถ่ายรูปค่ะ เอาหนุ่มๆใกล้ตัวนี่เเหละมาถ่ายให้ (ให้เค้าฝึกฝีมือไปในตัว) ของที่รีิวิวของก็ของ Art ของ Pim น้องสาว Art เเละเพื่อนสาว Pim 555 ดังนั้นทั้ง 6 พาเลทนั้นไม่ได้เป็นของใครผู้ใดผู้หนึ่งเเต่เพียงผู้เดียวนะคะ ก็มารวมตัวกันในครั้งนี้เพื่อรีวิวอะไรดีดีให้สาวๆทุกคนก่อนตัดสินใจซื้อพาเลทเเต่งตาตัวฮิตของ Urban decay เเละเผื่อเป็นเเนวในการเเต่งหน้าให้กับน้องๆเด็กที่ติดตามอยู่ด้วยค่ะ ^^

เยอะไหมค๊าา เหอะๆ คุณผู้ชายถ้าเปิดมาดูไม่้ต้องตกใจที่ซื้อไว้เนี่ยไว้ทาตาพื้นที่ขนาดไม่เกิน 4 เซ็นติเมตรนี่เเหละค่ะ หมดนี่ชาตินี้จะทาหมดไม๊เคอะ อิอิ มาเริ่มที่ตัวเเรกกันเลยค่ะฺUrban Decay Book of Shadows 3

ตลับเว่อได้อีกค่ะ รุ่นนี้ เพราะว่าหนาหนัก ของตกเเต่งตลับอย่างเว่ออ เปิดออกมามีไฟด้วย เเถมด้วยอายไลเนอร์สองสี คือดำเเละม่วง เเละรองพื้นก่อนทาสีตาเพื่อให้สีอายชาโดว์ติดทนนานเห็นเม็ดสีชัดขึ้นอีก 1 กระปุก คุ้มมากๆๆ ในเว็บขายเเยกก็ราคาสูงละ 

ทั้งตลับนี่ประมาณ 3,000 บาทได้ค่ะ (ราคาซื้อจาก Internet เนี่ยละจ้า) โดยส่วนตัวรู้จักว่าเฉดสีมันหลากหลายกว่าตลับอื่นมาก อย่าง Naked เนี่ยคุมโทนมีเเต่สีเนื้อเข้มอ่อนสลับกันไป เเต่เจ้าตลับนี้มีทั้งที่สีสดใส เม็ดสีจัดจ้าน ฟ้า เขียว ชมพู ม่วง เอามาหมด เม็ดสีสดใสก็ชัดมาก ตลับเดียวเเต่งไปงานหรือโทนนู้ดๆก็ทําได้ในตลับเดียวค่ะ เราติดอยู่ที่ว่าพกพายากคงได้เเต่เเหมะอยู่ที่บ้าน เเละเม็ด Glitter มันใหญ่มากไปสําหรับเรา เเละสีดําสนิทนั้นไม่มีนะจ้ะ สาวๆทําSmoky Eye ถ้าใช้ตลับนี้คงต้องใช้สีอื่นไปก่อนเน้ออ อย่างอื่นครบเซตอายไลนเนอร์ ไพรม์เมอร์ เฉดสีครบ สมบูรณ์มากค่ะ (เเต่ไม่มีเเปรงนะ 555)
Urban Decay 15 Year Anniversary


ตลับนี่อาจจจะราคาถูกกว่าตลับเเรกเพราะราคาตกราว 2,500 บาท ตลับสวยเป๊ะเยี่ยงกัน สวยไฮเอนด์มากๆค่ะ นอกจากำมะหยี่ ตลับกระจกฉลุ สวยไฮโซมากๆ เเต่ว่าไม่มีอายไลเนอร์ ไพรม์เมอร์นะ เเปรงก็ไม่มีเน้อออ เเต่ที่มีคือออ สีดำสนิทนั่นเอง Blackout จ้าา สีโทนนู้ด โทนสีสันก็มี เเต่สีสดใสก็ไม่จัดเต็มเท่าตลับเเรกนะ อย่างไรก็ตามเรามองว่าสีสดใสเนี่ยยังคุมโทนอยู่ที่ชมพู น้ำเงินเข้ม เขียวปีกเเมงทับค่ะ ที่เหลือโทนนู้ดเเละเข้มๆค่ะ ก็ถือว่าเป็นตลับที่ควรค่าเเก่การซื้อเก็บไว้นะ เนื่องจากสีที่เยอะใช้ได้ทุกโอกาสเเล้วเนี่ยตลับยังสวยเว่อมากจริงๆ หรูมากๆเลยค่ะ ของเเถมไม่มีนะ เเปรงก็ไม่มีเหมือนกันจ้า
Urban Decay Mariposa Palette 

ตลับนี้สําหรับพกพาสุดๆ ขนาดกระทัดรัดเเละดูทนทานมากๆ เเถมให้พู่กันขนาดเล็กระทัดรัดมาด้วยอีกต่างหาก โทนสีเหมือนจะเข้มนะคะ เเต่ว่าพอ Swatch จริงเเล้วๆจะพบว่าอ่อนๆทุกเฉดสี จะจางๆน่ะค่ะ เพื่อนบอกว่าเม็ดสีมันอัดเเน่นมาก เวลาจะปัดต้องถูหนักมือหน่อยเม็ดสีถึงจะหลุดออกมา ซึ่งก็จริงค่ะ ทายากนิดหน่อย เเต่สีสดใสอย่าง Rockstar,Infamous, Haight and Limelight สวยมากๆนะคะ ทาเเล้วสดใสมากมากเลย ไม่มีสีดำสนิทเช่นเคยค๊า เเต่ว่าบางเฉดใกล้ๆกับตลับอื่นเเละ เดี๋ยวตอนท้าย Irisa จะลองสรุปดูนะคะ


Urban Decay Ammo Shadow Box

ตลับนี้คงจะบางเบาที่สุดที่มี นอกจากว่าจะมีพู่กันมาให้ด้วยเเล้ว เฉดสีเน้นไปทางสว่าง มีวิววับเป็นประกายในเนื้อตลอดค่ะ ความจริงเเอบชอบสีของตลับนี้มากโดยเฉพาะสี Sin,Grifter, Shattered and Last call เเละเเน่นอนมีเฉดสีที่ใกล้ๆกับตลับอื่น เดี๋ยวเราค่อยว่ากันเนอะ เราว่าตลับนี้กับ Mariposa เ้น้นการพกพา น้ำหนักเบา เน้นสีนู้ดเเละสดใสมากกว่าโทนเข้ม เพราะเช่นกันในตลับนี้ไม่มีสีดำสนิทค่ะ เเต่ตลับนี้เราไม่มีปัญหากับเม็ดสีอัดเเน่นจนต้องถูหลายทีให้สีติดนะ ตลับนี้ปาดทีเดียวอยู่จ้ะ กลิตเตอร์ไม่ใหญ่เกินไปจ้า สําหรับเราเราอาจจะต้องพกไปคู่กับตลับสีอื่นที่เราชอบอีกที สีมันน้อยอ่ะผสมสีลำบาก เเต่ละสีต้องทาเเยกกันเป็นส่วนใหญ่ เเต่ถ้าใครชอบทาเเบบสีสองสีอยู่บนเปลือกตาก็ตลับนี้น่าจะลงตัวเลยค่ะ Urban Decay Naked

เเละเเล้วก็มาถึงตลับฮิตที่ทําให้ Urban Decay ซื้อใจสาวไทยเพราะพี่โมเมไป ก็คือเจ้า Naked นี่เอง เเต่ถามว่าทําไมมันถึงชนะใจ Irisa จนต้องสอยมา คงเป็นเพราะเฉดสีที่ไม่ต้องคิดมากอ่ะ เพราะทายังไงก็สวย เพราะสีมันใกล้กะสีเนื้อ เอาจริงปะ ถึงคุณจะทาอายชาโดว์ไม่เป็น เบลนไม่เป็น ผสมสีเเล้วงงๆทาเเล้วเลอะเหมือนโดยต่อย เเต่เฉดสีอ่อนสลับเข้มที่ใกล้เคียงสีเนื้อเนี่ยย ทายังไง๊ก็สวยอ่ะ มันไม่โดดออกมามาก เเถมยังทํา Smoky eye ได้อีกเเต่อย่าลืมนะว่าพาเลทนี้ไม่มีสีดำสนิทจ้าาา อย่างไรก็ตามสีที่ทาได้ทุกวันไปทํางานหรืองานกลางคืนทายังไงก็สวยยกให้ Naked จริงๆเลยจ้าา ตลับรุ่นนี้เป็นกํามะหยี่ ฝุ่นจับง่ายหน่อย เเต่ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคกับการใช้งาน เเปรงก็เเถมมาให้ในตัว พกพาง่ายไหมไม่รู้เพราะอาจจะยาวไปสําหรับบางคน เเต่เราว่าพกอันเนี่ยยังไง๊ก็รอดตาย 5555 เเต่ใครชอบสีจัดๆ เเบบเหลือง เเดง ม่วง ชมพู หยุดค่ะ ตลับนี้ไม่มีไม่ต้องซื้อจ่ะ หากใครซื้อรุ่นนี้เค้าจะเเถมไพรม์เมอร์นะคะ จะได้ทาเเล้วเฉดสีติดง่าย ทนมากขึ้นจ้า ขอโทษด้วยไม่ได้เอารูปมาเเปะ ตอนถ่ายรีวิวไม่ได้ใช้เลยน่ะจ้ะ ^^


 Urban Decay Naked 2

มันไม่จบเพราะ Urban Decay ดันทําเวอร์ 2 ของ naked ขึ้นมาซะงั้นเเถมคราวนี้ตลับไม่จับฝุ่น เเปรงมีสองด้านไว้เบลนได้ด้วยเเละมีสีดำสนิทมาในตลับนี้ โอ้ววว คนมีตลับ 1 ถึงขั้นชั้นต้องซื้ออีกตลับไหม Irisa ว่าเอาจริงปะ สีมันก็ไม่ได้ซ้ำมากมายไรนะ มันมีเเบบใกล้เคียงเฉยๆ เเล้วมันออกโทนเทามากกว่าน้ำตาลอย่างเวอร์ชั่นเเรก เราว่าไม่จําเป็นต้องซื้ออีกนะ อย่างที่บอกสีเเนวๆสีเนื้อเนี่ย ตลับเดียวอยู่จริงๆ เลือกเอาว่า 1 หรือ 2 เฉดมันใกล้ๆกันละนะในความคิดเรา เเต่เราเเค่ต้องการสีดำสนิทอ่ะ นั่นเป็นปัจจัยให้เราสอย Naked 2 ค่ะ
อ้อ ถ้าใครซื้อเวอร์ 2 นั้นจะพบว่าเค้าเเถมลิปกลอสเเบบบีบๆมาให้หลอดเล็กๆ ซึ่งโดยส่วนตัวกลิ่นมันหอมขนมมากไป เราไม่ชอบอะไรเหมือนอาหารติดอยู่ที่ปากตลอดเวลา เเอบรู้สึกว่ามันมีรสด้วยอ่ะ (ไม่รู้ว่าเพราะหอมมากจนคิดว่ามีรสหรือมันมีรสจริงๆหรือว่าอะไร) เเต่สีชมพูอ่อนๆ ทากับสีไหนก็สวยค่ะ เเต่ทาตัวเดียวโดดๆ นู๊ดมากเห็นสีปาก สีปากเราไม่งาม คงไม่สามารถใช้ตัวเดียวโดดๆได้ 5555 ขอโทษด้วยที่ไม่ได้ถ่่ายรูปติดมารอบหน้ารีิวิวลิปจะเอามาฝากนะคะ
สีของตลับนี้จะเห็น่ามีทั้งเนื้อ เเมท กะ กลิตเตอร์เมือนเดิมนะคะ ถ้าลองสังเกตSwatch สีดู หลายตนมองว่า Tease ไว้ไล้จมูกเป็นสัน Bootycall ไว้ไฮไลท์ ไรเเบบนี้ สีที่ซ้ำกะเวอร์ 1 ก็มีเดี๋ยวสรุปไว้ข้างท้ายนะ โดยส่วนตัวชอบเวอร์ 2 มากกว่าก็เพราะ Blackout อย่างเดียวเลยค่าาา

มาเปรียบเทียบความเหมือนกันของเเต่ละตลับกันค่ะ (ขาดเหลือสีไหนเเจ้งเลยะนะคะ)

ฺBlackout มีใน 15 year and Naked 2

Smog มีใน Book of Shadows, Ammo and Naked

Half Baked มีใน Naked and Naked 2

Gun Metal มีใน Mariposa and Naked

Sin มีใน Ammo and Naked

Rockstar มีใน Book of shadows and mariposa (เเอบคิดว่าชื่อเหมือนเเต่สีต่างอ่ะ 555)

Money มีใน Book of shadow and Mariposa

chopper มีใน Ammo and Naked 2

Suspect มีใน Book of shadows and Naked 2มาเปรียบเทียบความคล้ายกันของเเต่ละสีกันค่ะ เน้นไปทาง Naked เน้ออ(ขาดเหลือสีไหนเเจ้งเลยะนะคะ)

Ace=Gunmetal,Pistol
M.I.A=Hustel

Side Car=YDK,Suspect,Toasted

Vergin=ฺBootycall

Sneakbite=Smog ก็ใกล้ๆกันอ่ะ 555

Busted=Hustleเเถมให้อีกภาพกับ Naked & Naked 2 ค่ะ
 
วันนี้ขอจบการรีวิวเเต่เท่านี้ ใครมีอะไรเพิ่มเติมหรือขอคําเเนะนําเเจ้งมาได้เลยนะคะ เเวะไปกด Like ในเฟสบ้างน๊าที่


ตอนนี้มี Pre Order Handmade Collar สวยหวานมากๆ ลองเข้าไปเเวะชมนะคะ

เเล้วเจอกันใหม่รอบหน้าน๊าค๊าาา ปิดท้ายด้วยภาพขณะถายทําค่ะ ขอบคุณน้องเตนเเละเเก้วที่เื้อื้อเฟื้อหน้าเเละอุปกรณ์ในครั้งนี้เเละสองหนุ่มเคเเละซีที่ถ่ายภาพงามๆในครั้งนี้ค่ะ/Irisa 
Free TextEditorCreate Date : 07 มีนาคม 2555
Last Update : 17 เมษายน 2555 20:05:55 น.
Counter : 4507 Pageviews.

5 comments
  
โหหห รีวิวละเอียดมากเลย ชอบๆ :D
โดย: greenibo IP: 101.108.72.73 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:0:18:08 น.
  
นางแบบ น่ารักจัง
โดย: กิ๊ก IP: 223.206.2.64 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:1:11:01 น.
  
OMG!!! เริ๊ดสุดๆ จัดเต็มมากๆ เห็นแล้วเหนื่อยแทนเลย =^^=
โดย: แอน IP: 110.49.242.187 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:7:44:00 น.
  
นางแบบน่ารักมากคะ
โดย: แนท IP: 110.49.226.114 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:7:49:49 น.
  
ชอบ Urban Decay Naked สีดูดีเหมาะกับสีผิวคนไทยมากๆ เลย แต่งแล้วดูเป็นธรรมชาติ ไม่โดดมาก เหมาะทั้งคนผิวเข้มผิวขาวเลย รีวิวได้ยอดมากเลยค่ะ
โดย: ขวัญ IP: 124.121.58.110 วันที่: 8 มีนาคม 2555 เวลา:22:17:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthIrisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments