Final Design Scarves : ผ้าพันคอ 2 คอลเลคชั่นที่ภูมิใจสุดๆ
สวัสดีค่ะ เขียน Blog คราวนี้คงจะเป็นเหมือนบันทึกไดอารี่ความทรงจําของช่วงชีวิตหนึ่งที่อยากจะทําอะไรเป็นของตนเอง เลยจับมือกับเพื่อนสนิทออกเเบบ ผ้าพันคอ (Scarf/Scarves) เดินดุ่มๆกันไปเลือกเนื้อผ้าที่นุ๊มนุ่มคุณภาพดีดี (ซึ่งเคยเดินมาก หลงกันตลอดท๊าง!!) เเละสุดท้ายคือความตั้งใจออกเเบบลายอย่างดี 

โดยคิดธีมที่เเตกต่างคือ ผ้าพันคอที่ไม่ได้เป็นเเค่ลายกราฟฟิค เเต่เป็นผ้าที่สร้างมาจากเรื่องราว เพราะฉะนั้นผ้าพันคอทุกผืนของเราจะต้องมีเรื่องราว มีที่มาเเละที่ไป วาดเองจากมือเท่านั้น(ไม่ได้จ้างใครวาดออกเเบบ ไม่มีเงินจ้างใครออกเเบบเเละ ไม่ได้เรียนออกเเบบ ฮ่าๆ)

สุดท้ายกลายเป็นผ้าพันคอที่มีเรื่องราวเป็น 3 ภาค เพื่อเปิดตัวเครื่องประดับที่เราออกเเบบเองชิ้นเเรก รวมไปถึงเราคาดการณ์ว่าน่าครบปีพอดี เป็นการเปิดตัวเเบรนด์ชื่อ Irisa by Art and Pim ไปในตัวด้วย ถึงตอนนั้นเราคงมีผ้าพันคอเนื้อนุ่มถึง 3 คอลเลคชั่น เคสไอโฟนที่เข้ากันกับผ้าพันคอ เเละสุดท้ายเเหวนที่สอดคล้องกับเรื่องราวที่เราซ่อนไว้ในผ้าพันคอ

ถ้าสินค้าเยอะขึ้นคงถึงเวลาลงทุนเปิดร้านเสียที

เงินเดือนมีก็ไม่ต้องใช้ เก็บไว้เปิดร้าน (กรี๊ดๆๆ กรี๊ดเนี่ยเพราะเครียดไม่ได้ช้อปนะ ฮือๆ)

Collection 1 : Beneath the Rainbows
เป็นผ้าพันคอที่ออกเเบบให้สีสดใสต้อนรับหน้าร้อน เลยมีเรื่องของนางเงือก ทะเล โจรสลัด สัตว์ทะเลอยู่ในผืนผ้า ภายใต้สีสันของสายรุ้ง

เรื่องราวที่อยู่ใต้ผ้าคอลเลคชั่นนี้คือ ทุกคนตามหาเเหวนวงนึง (ซึ่งเป็นเครื่องประดับชิ้นเเรกที่เราออกเเบบเเล้วจะผลิตจริงตอนผ้าผืนที่ 3) โดยให้โจรสลัดเป็นคนตามหา ไปตามหากับนางเงือก ปรากฎว่าดันเจอของวิเศษของนางเงือกพาหลงไปในอดีตซะงั้นCollection 2 : Back into Vintage
เป็นผ้าพันคอที่ออกเเบบต้อนรับหน้าฝน ลวดลายบนผ้าจึงประดับไปด้วยร่ม เเบ่งเป็น 2 ผืน 
ผืนนึงเป็นตัวเเทนของการย้อนเวลา ดูมืดๆ วนๆ สับสนด้วยนาฬิกา 
อีกผืนนึงเป็นตัวเเทนของยุควินเทจที่นางเงือกพาหลงมา มีสิ่งของย้อนยุควินเทจ เก่าๆ เช่นกล้องโบราณ จดหมาย ฯลฯ โดยมีภาพของคู่รักที่ใช้เเหวนที่โจรสลัดตามหาเป็นสัญลักษณ์ของความรักนิรันดร

เรื่องราวที่อยู่ใต้ผ้าคอลเลคชั่นนี้คือ โจรสลัดถูกมนต์ของนางเงือกหลงเข้ามาในอดีต ปรากฎว่าเลยพบว่า เเหวนที่พวกเขาตามหาอยู่นั้น กลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักเเท้ของคนสองคน โจรสลัดเลยตัดสินใจไม่ขโมยสัญลักษณ์เเห่งความรักนั้นจากคนทั้งสอง เเต่เลือกที่จะค้นหาเเหวนวงต่อไป เพราะเชื่อว่า ต้องมีเเหวนของ Irisa ที่ไหนซักเเห่งอีก

Collection 3 ยังไม่ออก เเต่โดยรวมจะเเนวว่าเปิดตัวว่า Irisa คือใคร ชีทําอะไรอยู่ที่ไหน เเละเครื่องประดับที่เธอสรรสร้างขึ้นมีอะไรบ้าง เเละก็เป็นการเปิดตัวเเหวนที่เราซุ่มผลิตมานานเเสนน๊านนนนน

^^

ผ้าทุกผืนของเราจึงต้องมีการ์ดเพื่อบอกเล่าเรื่องราวเเนบไปด้วยเสมอเวลาลูกค้าได้รับไป
อยากให้เเหวนเสร็จเร็วๆจัง 
คงจะเป็นคอลเลคชั่นที่น่ารักสุดๆ

ฝาก Irisa by Art and Pim ไว้ในอ้อมใจกันด้วยน๊า


Irisa

Create Date : 05 กันยายน 2555
Last Update : 5 กันยายน 2555 8:58:07 น.
Counter : 1376 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Irisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments