Review : Thai Designer Scarf หนึ่งวันกับอีก 6 ผ้าพันคอ


Smileyสวัสดีค่ะ Irisa ขออนุญาตลงของสะสมของส่วนตัวมาให้เพื่อนๆชมในวันนี้ เเม้เพื่อนจะหลงเข้ามาด้วยเหตุอันใด หรือตั้งใจมาชมโดนเฉพาะก็ตาม Irisa มา รีวิว(Review) ผ้าพันคอ (Scarf) ที่เป็นแบรนด์ของคนไทยให้ชมกันค่ะ


Smileyสาเหตุที่เลือกรีวิวผ้าพันคอ เพราะว่า เชื่อว่าใครหลายๆคนก็เล็งๆผ้าพันคอของเเบรนด์เนมไทยไม่มีมากก็น้อยละ เเต่ก็ราคามันจะมาพันคอนี่บีบเค้นกระเป๋าตังค์เราเสียเหลือเกิน ถ้าได้เห็นคนพันให้ดู เเอบจับ ได้สังเกตเนื้อผ้า คงทําให้มั่นใจในการควักสะตุ้งสตางค์มากขึ้น (ไม่มากก็น้อยละนะ เหอะเหอะ)สําหรับผู้หญิงเเล้วผ้าพันคอนั้นช่วยได้หลายอย่างเลย เช่นSmiley

1. เสื้อยืดกางเกงยีนส์ ได้ผ้าพันคอเก๋ๆซักผืน ก็ดูระดับหรือเเฟชั่นขึ้นมาได้

2. ป้องกันการโป๊ของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นช่วงบน ช่วงล่าง (ดิฉันเองซิปเเตกก็เอาผ้าพันคอมาพันก้นก็ทํามาเเล้วค่ะ เวิร์คมาก)

3. หายหนาวด้วย เเต่ไม่ร้อนเพราะผ้าพันคอดีไซน์เนอร์ไทยนั้นออกเเบบให้บางเบาเหมาะกับสภาพอากาศบ้านเราค่ะ (พันเเล้วผู้คนไม่ก่นด่าว่านึกว่าตัวเองอยู่เกาหลีเรอะ เป็นต้นค่ะ)

4. บางคนก็นํามาผูกผม คาดเอว ผูกกระเป๋า (เช่น หลุยส์สปีดี้ เป็นต้น) เพื่อความเก๋ก็มีไม่น้อย (เเต่ดิันไม่ทํานะคะ เพราะผูกผมเเล้วหน้าบาน ผูกเอวก็สะโพกใหญ่ค่ะ กรี๊ดดด เศร้าจิต) 

5. นึกไม่ออกละค่ะ เเต่เชื่อว่าเยอะ เเล้วเเต่จะนึกกันออกนะ อย่างไรก็ตามสนับสนุนคนไทยด้วยกัน มันจะเป็นไรไปจริงไหมคะ เเต่สนับสนุนบ่อยๆก็ต้องขอปัจจัยสนับสนุนจากพ่อเเม่ พี่น้องเพื่อนฝูงเพื่อทานข้าวกันเลยทีเดียว


Smileyมาตกลงกันก่อน ในรูปเป็นดิัฉันเอง อย่างที่รู้กัน Irisa เกิดจาก Art เเละ Pim มารวมตัวกันเป็นชื่อ Irisa (อยากรู้ความหมายไปอ่านหน้าเเรกเอาเองนะคะ เเหะๆ) เราก็ผลัดกันเขียนไป รอบนี้เป็น Pim ที่มารีวิว ผ้าพันคอ แบรนด์เนมไทย ให้เพื่อนๆดูกันเล่นๆ ยามว่างๆ หรือยามหมกหมุนอยากเสียเงินซื้อผ้าพันคอซักผืนนั่นเอง เพราะฉะนั้น จะเน้นภาพรวม ไม่ถ่ายถึงขั้นเนื้อผ้านะคะเเบบมาโครไรงี้ ใครอยากได้ภาพเเนวนั้น หรือเเบบเต็มผืน(ไม่มีดิฉันอยู่ในภาพ) ก็ส่งข้อความมาบอกละกันนะ จะส่งให้เป็นการส่วนตัวละกันเนอะ ไม่ก็เป็นรีวิวรอบหน้า รอบนี้นางเเบบกะตากล้องถ่ายทั้งบ่ายกันเลยทีเดียว ภาพทั้งหมดเป็นลิขสิทธิ์ของ Irisa นะคะ อย่านําไปใช้โดยไม่ได้รับการอนุญาตจากเจ้าของ Blog ค่ะ ดิฉันยังไม่อยากดังมีภาพว่อนในเนตโดยไม่รู้ตัวค่ะ เหอะเหอะ


Name: Issue Scarf


Type: พรมเมือง


Place to buy: Issue Shop at Paragon


Price: 2,490 B 


Date: 3 Feb 2012


Short Description: ผ้าบางเบาสบาย ลื่นดี เเต่ไม่ลื่นเเบบผูกเเล้วหลุดจากบ่าตลอดเวลา สีหวานสะใจมากค่ะ เย็บเก็บริมเรียบร้อยค่ะ ใครชอบสีชมพูไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะรุ่นนี้ พึ่งออกมาเองมั้งรู้สึก รีบไปสอยก่อนเค้าคว้ามาเก็งกําไรจนหมดสต๊อคค่ะ

Name: SleepingPills Scarf


Type: Wanderlust Weekend


Place to buy: //www.iwantsleepingpills.com/index.php/


Price: 1,490 B 


Date: Jan 2012


Short Description: ผ้าบางเบาสบาย ไม่ลื่นมากสีพาสเทลสวยมากมาก นุ่มเเบบเเปลก เเปลกในที่นี้คือ ไม่รู้ว่าเนื้อผ้าอะไรมันไม่ลื่นเเต่ไม่หยาบ 5555 เย็บเก็บริมเรียบร้อยค่ะ ลายนี้เเม้เป็นสัตว์เเต่ว่ามันดูไม่เป็นสัตว์ชัดเจน ใครไม่ชอบเอาสิงสาราสัตว์มาพาดบ่า รุ่นนี้น่าจะไหวอยู่ สีเย็นตามาก รุ่นนี้หมดสต๊อคละค่ะ คงต้องรอมือสองหรือโดนโก่งราคากานไปตามระเบียบ


Name: Can not Remember


Type: Can not remember


Place to buy: Central Ladpraw


Price: 1,500-2,000 B 


Date: Dec 2011


Short Description: ผ้าเบาเเต่ไม่บาง มีความมันซาติน ลายดูมั่วนิดหน่อยเเต่น่ารักดี อาจเป็นเพราะสีด้วย เย็บริมเรียบร้อย มีน้ำหนักของผ้าเล็กน้อยไม่ได้พริ้วค่ะ ลายนี้จําอะไรไม่ได้เลยจริงๆ เจ้าของมาเห็นจะน้อยใจไหม ยังไงใครรู้ว่าของเเบรนด์อะไร เเอบมากระซิบทีนะคะ ^^


Name: Looh Scarf


Type: The Unicorn


Place to buy: //www.facebook.com/loohstore


Price: 1,250 B 


Date: Jan 2011


Short Description: ผ้าค่อนข้างบาง เเต่มีน้ำหนักคาดว่ามาจากด้ายที่เย็บเก็บริม ชอบลายยูนิคอร์นเป็นการส่วนตัวค่ะ เลยสอยมา ^^ ลายไม่เยอะไม่เเยะ สีคุมโทน เหมาะเอาไปพันในชั้นเรียน สีไม่น่าจะเตะตาอาจารย์เท่าไหร่นะ ใครชอบสีเเนวกะลาสีเรือ ถอยผืนนี้ไปน่าจะชอบค่ะ หรือใครขี้ร้อนเเต่อยากพันกะเค้าบ้างก็มาสอยไปค่ะเพราะผ้าบางค่ะ ยังมีของอยู่ใน Facebook ที่เปิดร้านจ้ะ


Name: Kloset Scarf


Type: Big Tile


Place to buy: siambrandname


Price: 1,700 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Nov 2011


Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ ลายนี้ก็หาเเสนยากกกกกเเล้วค่ะ ใครเจอก็สอยๆไปเต๊อะ ราคาขึ้นอย่างกับทอง 5555 สีนี้บางคนบอกน้ำเงินบางคนบอกม่วง ดูเอาเองละกันนะคะ ลายนี้ซื้อมาเพราะนานๆจะเห็นคนปล่อยราคาไม่ขึ้นเลขสองจ้ะ เหอเหอเหอ นิสัยนี้ไม่ดีอย่าเอาอย่างนะคะ


Name: Kloset Scarf


Type: Rosamund


Place to buy: Siambrandname


Price: 1,900 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Sep 2011


Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ  ยี่ห้อเดียวกันผ้าเหมือนเดิมเลยจ้ะ เเต่รู้กันว่าลายของเจ้านี้ ถ้าไม่ซื้อจากช้อป จะเเพงมหาโหดมาก ราคาขึ้นยิ่งกว่าทอง รู้กันนะ 55555 ใครเก็บได้รีบเก็บเน้อ ตอนนี้ล่อไป 3000-3,500 เเล้วววว เเต่เพื่อน Art บอกว่าซื้อมาได้ไงลายดูเก่าจะตาย ยังกับผ้่าขี้ริ้ว... จบไป... ลายนี้หายากส์ ส่วนตัวเเล้วชอบใครชอบก็คงต้องหากันนานหน่อยละกว่าจะเจอราคานี้เเล้วไปเเย่งเค้าทันน่ะ อิอิ


Name: Kloset Scarf


Type: Squid Dot Blue


Place to buy: Siambrandname


Price: 1,500 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Sep 2011


Short Description: ผ้าบาง ด้ายรุ่ยเล็กน้อย ตัดออกได้ค่ะ ผ้าไม่นิ่มนะ เเต่บางเบาพริ้วค่ะ  ยี่ห้อเดียวกันผ้าเหมือนเดิมเลยจ้ะ ปกติรุ่นนี้เค้าซื้อสีชมพูกันนะ เเต่เราอ่ะชอบสีฟ้า สีชมพูมันเยอะละ เบื่อ 555 ลายนี้เเปลกตรงที่เหมือนจะเป็นจุดๆ เเต่ไม่ใช่น๊าาา ลองดูดีๆมันไม่ใช่จุดๆซ๊ากหน่อยอ่ะ


Name: Wila Scarf


Type: Conqueror Medals


Place to buy: Siambrandname


Price: 1,700 B (ราคาเเบบซื้อต่อเค้ามาอีกทีนะคะ)


Date: Dec 2011


Short Description: ผ้ามัน ลื่น ลายดำเเดง ดูหรูหราดีค่ะ มีด้ายรุ่ยเล็กน้อยก็ไปตัดออกเองเอาเนอะ ผ้าค่อนข้างหนาเเต่ยังพอพริ้วได้อยู่นะคะ เเต่ส่วนตัวเเล้วใครบางคนชอบลายมีทั้งสองด้าน ผืนนี้อาจจะไม่เหมาะสมเพราะว่าเวลาพันจะเห็นด้านหลังเป็นสีขาวค่ะ ก็เเล้วเเต่ชอบเเล้วกันนะคะ
ที่จริงยังมีอีกประมาณ 4 ผืนของ Issue นะ Mo and Friends อีกผืน เเต่ว่าไว้รอบหน้ามารีวิวนะคะ เพราะว่ามันเหนื่อยละ จะได้เห็นเเต่งตัวลุคส์อื่นกันบ้าง ใครอยากเห็นลายไหนชัดๆก็บอกมานะคะ จะรีวิวเพิ่มเติมให้ เเต่ลายไหนยังไม่ได้ซื้อ ก็คงจะต้องเเบมือขอเงินไปซื้อเพื่อมารีวิวกานละ เหอเหอ เเต่เรื่องพวกนี้เป็นกิเลส ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวก็มาอีก เพราะยังไม่นิพพาน กิเลสยังหนาเตอะSmiley


ปิดท้าย 1 ภาพ เจอกันคราวหน้าค่ะ คอมเม้นยินดีเลยค่ะทั้งดีเเละไม่ดีค่า จะปรับปรุงตัวนะคะ ขอบคุณค่ะ/ Irisa Smiley

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2555 12:54:20 น.
Counter : 780 Pageviews.

7 comments
  
ทำรีวิวออกมาได้ดี เจ้าของกระทู้น่ารักมากเลยครับ ชอบผ้าผืนที่3ที่สุดลย
โดย: Big_Thanaporn วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:19:19:26 น.
  
ผ้าพันคอสวยอ่ะ
โดย: krazykung IP: 58.8.184.144 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:55:18 น.
  
ขอบคุณนะคะ นี่เป็นการรีวิวครั้งแรกเลย ออกมาดีก็ปลื้มใจแล้วววค่ะ
โดย: Irisa (Irisa by Art and Pim ) วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:40:33 น.
  
นางแบบเต็มที่มากอ่ะครับ *0*
โดย: Loukmoo IP: 171.98.72.255 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:11:15 น.
  
I love scarves! So cute. Good review
Plz new review I will follow u
Bye ka
โดย: Siriwimon IP: 10.88.48.251, 124.120.41.161 วันที่: 14 เมษายน 2555 เวลา:15:57:06 น.
  
Dear Khun Siriwimon
Thank you for your comment and support.
It is mean a lot to us!!!

Thank you very very much,
Irisa by Art and Pim
โดย: Irisa by Art and Pim (Irisa by Art and Pim ) วันที่: 14 เมษายน 2555 เวลา:17:35:03 น.
  
ถ้าสนใจผ้าพันคอ ขอฝากเพจหน่อยนะคะ
ผ้าพันคอลสยกระต่าย ผ้านิ่มมากค่ะ
//www.facebook.com/animals.parade
โดย: jam IP: 58.137.5.91 วันที่: 5 กรกฎาคม 2555 เวลา:13:56:50 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Irisa by Art and Pim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]"Irisa" is a unique design with the Vintage pastel on Scarf/Scarves and Accessories. We are both Blogger and Designer.
Hope you enjoy both our Collections and Reviews.
Thanks!!

Irisa เป็นคำเเทนของ อาร์ทเเละพิม ที่จับมือกันเขียน Blog รีวิวเครื่องสําอางเเละแฟชั่น เเละออกเเบบผ้าพันคอเเละเครื่องประดับค่ะ
ขอฝากตัวด้วยทั้งรีิวิวเเละคอลเลคชั่นของเรานะคะ
ขอบคุณทุกคนมากค่ะ

Facebook Irisa by Art and Pim
http://www.facebook.com/Irisabyartandpim
http://www.irisacollection.comGoogleInstagram user name @irisabyartandpim
: Users Online Free counter and web stats

New Comments