ปลาทองปุ้มปุ้ย
Group Blog
 
All blogs
 

ทุ่งกระเจียว ป่าหินงาม จ.ชัยภูมิ


ทริปนี้กะไว้ว่าจะไปแบบไปเช้าเย็นกลับ เดินทางวันจันทร์ที่ 3 กรกฏาคม 2552 สมาชิกเป็นสาวๆ 3 คน พาหนะคือจะไปนั่งรถตู้ที่จตุจัตรประตู 4 ไปลงเทพสถิตย์ตอน 8 โมงเช้า แต่เพื่อนมาสาย กว่าจะได้ขึ้นรถก็ 9 โมงกว่า ไปถึงตลาดวะตะแบกประมาณเกือบบ่ายโมงได้ เห็นรถสองแถวจอดรอผู้โดยสารอยู่ พอถามๆ คนแถวนั้น เขาบอกว่า วันนี้มีรถสองแถวเที่ยวเดียวขึ้นไปตอน 13.30 น. และจะลงมาอีกทีตอนเช้าพรุ่งนี้ตอน 6.30 น. ถ้าเหมารถไป-กลับ ก็ประมาณ 800 บาท พวกเราด้วยความงกก็เลยจะนอนค้างกัน ทั้งๆ ที่ไม่ได้เตรียมอะไรไป ได้แต่ซื้อยาสีฟัน แปรงสีฟัน สบู่ขึ้นไปเท่านั้น แล้วก็เสบียงอีกเล็กน้อย อันประกอบไปด้วย ทุเรียนหมอนทอง ลำไย และมังคุด นั่งกินกันไปตลอดทาง คนขับสองแถวบอกให้ไปหาลูกสาวเขาที่ทำงานที่อุทยาน ไปถึงก็เลยตามหาน้องเขา น้องจัดการเต็นท์+ที่นอนให้เรียบร้อย ราคาลดแล้วลดอีก รวมทั้งหมด 330 บาท เพื่อนเราเจอเพื่อนที่ทำงานด้วย เขาบอกว่าเขาต้องจองที่พักล่วงหน้าเป็นเดือน แต่นี่พวกเราไม่ต้องจอง เพราะไม่คิดว่าจะค้าง (ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจดี) พวกเราเลยเดินไปดูทุ่งกระเจียวกันก่อนตอนประมาณ 4 โมงเย็น ไปถึงตรงลานให้นักท่องเที่ยวลง มีหมอกเยอะมากๆ เยอะจนไม่น่าเชื่อว่านี่คือ ภาคอีสานและนี่คือตอน 4 โมงเย็น แต่สักพักฝนก็ตกลงมา พวกเรารอให้ฝนซาแล้วเดินเที่ยวกัน ได้บรรยากาศสวยๆ เหมือนอยู่บนสวรรค์เลย
คืนนั้นด้วยความที่ไม่มีอะไรมาเปลี่ยน ก็เลยได้แต่ล้างหน้า แปรงฟัน ล้างได้บางส่วน แต่ชุดเดิมแต่ไม่เป็นไรเพราะเน่าเหมือนกันทั้ง 3 คน ตอนเย็นเดินลงไปหาอะไรกินแถวร้านอาหารข้างล่าง รสชาติพอใช้ได้ แต่อากาศหนาวมากๆ ไม่รู้ว่ามืดมากหรือหมอกเยอะกันแน่
เช้ามาก็เดินไปเที่ยวป่าหินงามอีกหน่อยแล้วก็หาทางกลับด้วยการโบกรถครับท่าน โบกคันแรกบอกว่าลงไปไม่ถึง คันที่สองไม่รับ คันที่สามเขากำลังจะลงไปพอดี ก็เลยโดดขึ้นหลังรถกะบะเลย (ทำไมเมื่อวานเย็นไม่โบกรถลงมาเลยก็ไม่เข้าใจตัวเอง) ลุงขับรถเร็วมากๆ แป๊บเดียวถึงตรง 3 แยก แล้วเราก็เดินไปอีกนิดก็ถึงวินรถตู้ กลับถึงกรุงเทพฯ ตอนบ่ายๆ โดยสวัสดิภาพด้วยชุดเดียวกับเมือวาน
ไปชุดนี้ นอนชุด และกลับก็ชุดนี้แต่ตอนนี้อาบน้ำชำระร่างกายสะอาดเอี่ยมแล้วนะค่ะ ไม่ต้องกลัวเหม็น อิอิ!


ค่าเสียหาย;
ค่ารถตู้ไปกลับ 400บาทต่อคน
ค่ารถสองแถว 40 บาท/คน
ค่าเต็นท์+หมอน+ถุงนอน+เสื่อ ราคา 330 หาร 3 = 110 บาท
ค่าเข้าอุทยาน 2 วัน 20 บาท/คน
ค่ารถพาไปทุ่งกระเจียว 2 วัน 40 บาท/คน
ค่ากินและอื่นๆ อันไร้สาระอีกประมาณ 400 บาท
รวมแล้วทั้งหมดประมาณ 1,000 บาทค่ะ

ไทยเที่ยวไทย เศรษฐกิจไทยคึกคักนะค่ะ


ปล. ศึกษาข้อมูลไว้ก่อนไปด้วยนะค่ะ จะได้ไม่เน่าเหมือน 3 คนนั้น
 

Create Date : 17 กรกฎาคม 2552    
Last Update : 18 กรกฎาคม 2552 22:29:22 น.
Counter : 506 Pageviews.  

ฉายเดี่ยวที่เกาะสีชัง


วันเสาร์ที่ 2 พฤษภาคม 2552 ที่ผ่านไปเที่ยวเกาะสีชังครั้งแรกและคนเดียว ถือว่าเป็นการพิสูจน์ตัวเองว่าจะทำได้ไหม? ตอนออกจากบ้านรู้สึกหวั่นๆ กลัวจะเหงา กลัวจะหลง กลัวทำอะไรไม่ถูก กลัวไปไม่รอด กลัวๆ กลัวไปสารพัด แต่ว่าทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี และสนุกมาก
ไปถึงเกาะสีชัง ที่แรกที่ไปคือ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ และก็มีไปไหว้ตามศาลเจ้าต่างๆ

แต่ที่ถือว่าเป็นอันที่ต้องแบกสังขารขึ้นไปมากเลยคือ มณฑปรอยพระพุทธบาท กว่าจะแบกสังขารขึ้นไปได้ เหนื่อยมากกกก ขึ้นไปก็มีเราอยู่คนเดียว อีกสักพักถึงมีคนตามมาอีกตั้ง 1 คน! ตอนลงแบบอยากจะให้พี่สกายแลปมารับถึงที่จริงๆ หรือไม่ก็กลิ้งลงไปแทน แต่วิวสวยและลมเย็น ถึงว่าทำไมไม่ค่อยมีคนขึ้นไปกัน เพราะมันเหนื่อยลิ้นห้อยเช่นนี้นี่เอง! สงสัยจะต้องออกกำลังกายบ้างแล้วล่ะ

ต่อมาพี่สกายแลปก็พามาที่ช่องเขาขาด ถ้าเป็นยามเย็นพระอาทิตย์ตกคงจะสวยน่าดู แต่ว่าทะเลข้างล่างมีหอยเม่นเยอะมากเลย


ตอนรอพี่สกายแลปมีฝนตกลงมาให้ใจเสีย แต่ก็ตกลงมาแค่นิดหน่อย เฮ้อ! รอดไป ปล. ที่หาดนี้สัญญาณ GSM - 1-2-call ไม่มีสัญญาณเน้อ!พระจุฑาธุชราชฐาน มีคนมาเยอะพอสมควร สถานที่กว้างขวาง จึงทำให้เราต้องเดินและเดิน เหนื่อยนะนี่ แต่ร่มรื่นและสวยมาก

มองออกกันไหม? บ่อน้ำนี้เป็นรูปหัวใจนะจ๊ะ ^_^
===========================================


ค่าเสียหาย; ค่ารถตู้จากอนุสาวรีย์ชัยฯไปหนองมน 110 บาท
ค่ารถสองแถวไปวังหิน 15 บาท
มอเตอร์ไซด์จากวังหินไปท่าเรือเกาะลอย 20 บาท
ค่าเรือไปเกาะสีชังราคาเที่ยวละ 35 บาท ไป- กลับรวมเป็น 70 บาท
ค่ารถสกายแลปคันละ 250 บาท
ค่ากินประมาณ 70 บาท
ค่ามอเตอร์ไซด์จากท่าเรือเกาะลอยมาท่ารถปอ. 1 ตึกคอมฯ 30 บาท
ค่ารถทัวร์ ปอ.1 กลับกรุงเทพฯ 88 บาท

รวมทั้งหมดเป็น 653 บาท
 

Create Date : 04 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 6 พฤษภาคม 2552 9:54:32 น.
Counter : 584 Pageviews.  

เที่ยวไปตามตลาดน้ำ

เมื่อสงกรานต์ที่ผ่านมากลับบ้านต่างจังหวัด ก็เลยชวนแม่ไปเดินเที่ยวตลาดเก่าบางนกแขวกซึ่งอยู่เลยบ้านของเราไปหน่อย ไปถึงก็กะจะไปกินข้าวผัดปูแป๊ะหน้าทางเข้า แต่ว่าข้าวหมดเลยกินก๊วยเตี๋ยวแทน แม่บอกว่าเมื่อก่อนมากินกับยาย ได้ปูเยอะกว่านี้ สงสัยเพราะคนเยอะมั้ง แป๊ะเลยต้องแบ่งๆ ไว้เดี๋ยวไม่ทั่วถึง ทางเข้าตลาดเก่าเหมือนตรอกเล็กๆ มากเลย ตลาดนี้เพิ่งจะมีการประชาสัมพันธ์จึงยังไม่ค่อยมีคนและของขาย เดินแป๊บเดียวก็กลับออกมาแล้วไปดูโบสถ์คริสต์ที่อยู่ติดกัน ซึ่งเขาให้ไปเยี่ยมชมได้

วันต่อมาไม่รู้จะไปไหนก็เลยไปเดินเล่นที่ตลาดยามเย็นอัมพวา ซึ่งพอไปถึงคนเยอะมากๆ จนคิดว่ากับคำกล่าว เวลาเดินช้าที่อัมพวาคงใช้ไม่ได้ แต่ถ้าไม่คิดอะไรมากก็สนุกดี เดินเบียดกัน อบอุ่น ของกินเยอะ คนมาเที่ยวกันมากแบบนี้ทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น ไม่รู้เพราะหนีสถานการณ์ที่กรุงเทพฯ กันมาหรือเปล่า?เราเป็นคนดำเนินสะดวก เห็นตลาดน้ำตั้งแต่เด็กๆ ตั้งแต่ยังเป็นวิถีชาวบ้านจริงๆ จนปัจจุบันที่กลายเป็นคนที่เหมือนโดนแต่งหน้าแต่งตาซะจนแทบจำหน้าเดิมไม่ได้ นักท่องเที่ยวซึ่งต้องการความเป็นธรรมชาติจึงหันไปหาที่อื่นๆ ที่คิดว่าเป็นธรรมชาติและอย่างที่พอรู้กัน ปัจจุบันมีตลาดน้ำยามเย็นอัมพวาที่มีคนสนใจมาเที่ยวกันมาก มีตลาดน้ำ 4 ภาคที่พัทยา และที่สุดท้ายที่เรามีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยือนคือตลาดเก่าบางนกแขวก เราคงไม่สามารถบอกได้ว่าที่ไหนดีหรือไม่ดี เพราะแต่ละสถานที่ก็มีเสน่ห์ในแบบของตน แล้วคนจะมอง แล้วแต่คนจะชอบ แต่ไปเที่ยวกันแล้วก็ช่วยกันรักษาความสะอาด รักษาขนบธรรมเนียมกันหน่อยนะจ๊ะ พวกเราจะได้มีที่เที่ยวดีๆ ไปอีกนาน

*******************************************
สถานที่: ตลาดเก่าบางนกแขวก, โบสถ์คริสต์บางนกแขวก และตลาดน้ำอัมพวา
กล้อง: Canon IXUS 860 IS
คนบ้าถ่ายรูป: iPum
และท้ายที่สุด ขอขอบพระคุณท่านแม่ที่พาเที่ยว และขอขอบคุณทุกท่านที่รักษาความสะอาดและรักษามารยาทของนักท่องเที่ยวที่ดีไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ
 

Create Date : 29 เมษายน 2552    
Last Update : 30 เมษายน 2552 17:07:26 น.
Counter : 190 Pageviews.  

Rayong Tripวันที่ 4-5 เมษายน 2552 ที่ผ่านมา ไปเที่ยวกับเพื่อนๆ ที่ Office ด้วยความที่งบน้อย ก็เลยไม่รู้จะไปไหนกัน ก็เลยตกลงกันว่าไประยอง ไปๆมาๆ ก็เลยไปแวะเล่นน้ำที่เสม็ดแล้วกลับมาพักกันที่บ้านเพ ระยอง ทริปนี้มีแต่ความฮาและฮาจริงๆแล้วเจอกันใหม่นะจ๊ะ---ระยองฮิ
 

Create Date : 08 เมษายน 2552    
Last Update : 16 เมษายน 2552 11:49:50 น.
Counter : 356 Pageviews.  

เที่ยวไปตามยถากรรมที่พัทยา

วันเสาร์ที่ 21 มีนาคม พ.ศ.2552 ตั้งใจกับเพื่อนสาวว่าจะไปเกาะสีชัง แต่ว่าวันที่ 20 ฝนตก เราก็หวั่นๆ แต่ปกติส่วนใหญ่ฝนจะตกน้อยในวันหยุด เราก็คิดว่าคงตกไม่เยอะหรอก(คิดไปเองคนเดียว) นัดกับเพื่อนสาวที่อนุสาวรีย์ชัยว่าจะไปกัน 2 คน นัดกันว่าตื่น 7 โมง แล้วแต่งตัวไปเจอกันประมาณ 8-9 โมงเช้า แต่ว่าเจอกันประมาณ 10 โมงกว่าๆ และที่สำคัญ ปรากฏว่าแฟนเพื่อนมาด้วย สบายเลย มีรถพร้อมคนขับ แต่เหมือนเราไปเป็น กขค ไงไม่รู้

ไปถึงเกาะสีชังก็บ่ายแล้ว มาถึงเรือออกไปแล้ว พวกเรามาช้าไปนิดเดียว พี่ที่อยู่ตรงท่าเรือบอกว่าให้รออีก 1 ชั่วโมง พวกเราเลยไปหาอะไรกินกันแถวนั้น แต่พอนั่งได้สักพัก พระพิรุณมาเลย และมาหนักด้วย กินซีฟู้ดแกล้มสายฝน เปียกไปหมด ฝนก็พอที่จะซาลงแต่ว่าฟ้ายังมืดอยู่ ก็เลยไม่ไปเกาะสีชังกันแล้ว แต่มาคิดกันว่าจะไปไหนกันดีที่ค่าเข้าไม่แพง เพราะทั้งคัน 3 คนเหลือเงินทั้งหมดรวมกันไม่ถึง 3 พัน แต่ต้องใช้ให้ถึงสิ้นเดือน ก็เลยไปตลาดน้ำ 4 ภาค และจะไปต่อที่ปราสาทสัจธรรม แต่ไปไม่ถึงปราสาทสัจธรรม มืดซะก่อน เราก็เลยไปเที่ยวงาน PATTAYA MUSIC FESTIVAL 2009 กันซะเลย ด้วยความหิวก็เลยซื้อของกินแล้วไปนั่งตรงหาดทรายกินข้าวไปกันแบบจนๆ แต่ได้บรรยากาศดีๆ ไงไม่รู้ มีอะไรที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นแต่สนุก
ไปดูเวทีที่มีโดมมาด้วย ขอบอกว่า หล่อมากกกกกกกก หล่อขั้นเทพจริงๆ คนเยอะมาก แต่เราก็ยอม ประมาณ 5 ทุ่มก็ขับรถกลับกรุงเทพฯ พร้อมกับฟัง The Shock ไปด้วยได้บรรยากาศจริงๆ


สรุปนี้ทริปได้ไปในที่ๆ ไม่ได้คาดคิด ที่ตั้งใจไว้ไม่ได้ไป แต่สนุกดี ขอบใจนะจ๊ะเพื่อนสาวและแฟนหนุ่มของเธอที่ทำให้วันนั้นเป็นวันที่สนุกจริงๆ.....เที่ยวไปตามยถากรรม

******************************
CAMERA: CANON IXUS 860IS
PHOTOGRAPHER BY iPum
------------------------------------------------
 

Create Date : 27 มีนาคม 2552    
Last Update : 27 มีนาคม 2552 18:47:27 น.
Counter : 324 Pageviews.  

1  2  3  4  

ปลาทองในฟ้ากว้าง
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่งที่ไม่มีคุณสมบัติพิเศษอะไร แต่มีความจริงใจ มีความฝันเรื่อยๆ เปื่อยๆ ตามสภาพดินฟ้าอากาศ ^_^

Got My Cursor @ 123Cursors.com
hit counter account login page
free hit counters
Friends' blogs
[Add ปลาทองในฟ้ากว้าง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.