La princesse endormie...*
Group Blog
 
All blogs
 
Kim Ha-neul
Biography

Name
Kim Ha-neul (김하늘, ภาษาไทย: คิมฮานึล)

Baptist name
Cecilia

Birthday
21 February 1978

Birthplace
Seoul, South Korea

Height/Weight
167 cm/ 47 kg

Religion
Roman Catholic

Education
Bachelor's of Arts in Motion Pictures from Seoul Arts University (서울예술대학교) in 2000

Language Capabilities
Korean, Little bit of English and Japanese

Family
Parents and younger brother

Hobbies
Watching movies, Listening to music, Traveling


คิมฮานึล เป็นนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ที่ไม่ได้ดังมากมายในเมืองไทย ว่ากันจริงๆ อาจจะมีคนรู้จักเจ๊ฮานึลเพียงแค่หยิบมือเดียวเท่านั้น รวมไปถึงกลุ่มแฟนคลับ ที่นับไปนับมานับมานับไป ไม่ว่าจะนับยังไงก็มีไม่เกิน 30 คนแน่ๆ (อันนี้นับแบบเผื่อคนที่ไม่ชอบแสดงตัวไปแล้วด้วยนะ ฮ่าๆ)

แต่สำหรับเรา คิมฮานึล ไม่ได้เป็นเพียงแค่ดาราเกาหลี ที่เราชอบเพราะอยากจะเกาะกระแสบันเทิงเกาหลี เหมือนกับกระแสดาราเกาหลีรุ่นใหม่ๆ ที่ทยอยกันเข้ามาดังในเมืองไทย ทยอยกันเข้ามาเยอะซะจนเรางงไปหมดละว่าใครเป็นใครกันมั่ง โดยเฉพาะรุ่นจูเนียร์ๆ ประมาณนักร้องบอยแบนด์ เกิร์ลแบนด์ต่างๆนานา

เอาเป็นว่า เจ๊ฮานึลเนี่ย ขอยกขึ้นหิ้งไว้คนเดียวเท่านั้น สำหรับดาราเกาหลีที่เราชื่นชอบ มีเจ๊คนเดียว ตั้งแต่วันแรก จนถึงวันนี้ คนเดียวจริงๆ

มาว่ากันตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเจ๊เลยดีกว่า สมัยนั้นอยู่มอปลาย ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นม.6... ชีวิตก็เนี่ยละ บ้าน โรงเรียน อ่านหนังสือเอนท์ วนไปวนมา จนกระทั่งวันนึงที่ itv เอาละครเกาหลีมาฉาย ก็ยังไม่ได้สนใจ แถมออกแนวแอนตี้ซะอีก ก็ตอนนั้นใครๆเค้าก็ฮิตหนังดังแดนมังกรของวิก3 นี่นา จะมาเกาหลงเกาหลีอะไร ไม่รู้จักเว้ย 555 แต่แล้วก็เหมือนฟ้าลิขิต (ว่าไปโน่น) วันนึงที่กำลังเบื่อๆ เปิดทีวีสลับช่องไปมา ก็มาเจอะเอากะหน้าผู้หญิงคนนึง ท่าทางเชยแหลก แบบ...ไม่ไหวนะ ทรงผมก็ผิดมากๆเหอะ เป็นผู้หญิงท่าทางบ้านนอกมากๆคนนึงในจอทีวี ผมสั้นดัดหยิก แต่แปลกวุ้ย... เพราะไม่รู้ว่าทำไม เราถึงหยุดดูเธออยู่ตั้งนาน... ไม่กี่นาทีหลังจากนั้น ภาพผู้หญิงในจอ ก็เปลี่ยนเป็นผู้ชายใส่ชุดไว้ทุกข์ กำลังคร่ำครวญร้องไห้กับของในมือ...

นั่นเป็นครั้งแรก วินาทีแรก ที่เราได้เห็นเจ๊ฮานึล กับผลงานละครเรื่องแรกของเจ๊ที่เราได้ดู Romance หรือชื่อไทย "19x25 สูตรคูณหัวใจ" แค่ชื่อก็น่าจะพอรู้ล่ะว่าไอ 19x25 นี่คงไม่ใช่อะไรอื่นไกล นอกจากอายุของตัวละครในเรื่อง และก็อีกเช่นเคย 25 ที่ว่า คงจะเป็นอายุของใครอื่นไปไม่ได้นอกจากของเจ๊ฮานึลนะค่ะ 555

หลังจากวันนั้น เราก็ติดละครเรื่องนี้งอมแงม ทั้งๆที่มานึกดูแล้ว เห้ย ชั้นติดเข้าไปได้ไงเนี่ย นางเอกหน้าแบบว่า...อืมมม... แต่ความจริงก็คือ หน้าตาของนางเอกไม่ได้มีผลกับอรรถรสที่ได้รับจากละครเรื่องนี้เลยแม้แต่น้อย มันสนุกมากกกกกกกกก และยิ่งดูไปๆ นางเอกที่แสนจะเชยเฉิ่ม ก็ค่อยๆเพิ่มดีกรีความน่ารักขึ้นเรื่อยๆๆ จนพุ่งปรี๊ดชนิดที่เราต้องลองไปสืบค้นในเน็ตดูว่าเค้าคนนี้คือใคร... ในที่สุดก็รู้ชื่อว่า she คือ "คิมฮานึล" ฮ่าๆๆ คนอะไรชื่อแปลกๆ ชื่อเกาหลี อึนๆนึลๆ ไม่คุ้นหูเอาซะเลย แต่ก็เอาวะ ลองหาผลงานเรื่องอื่นๆของเธอมาชมดูดีกว่าว่าจะเจ๋งซักแค่ไหน... แล้วก็ไปเจอกับผลงานหนักของเจ๊ ที่ดีวีดีเพิ่งวางตลาดที่เกาหลี My tutor friend แล้วเราก็ยอมเสียตังค์ทุ่มทุนสร้าง สอยดีวีดี ลิมิเต็ดเอดิชั่น ของเรื่องนั้นมาครอบครอง... แล้วก็ไม่อยากจะบอกเลยว่า...พอดู My Tutor Friend จบ...

"ชั้นหลงรักผู้หญิงคนนี้เข้าให้แล้วววววววววววววววววววว"

คือหน้าตาที่เคยเห็นว่าเชยเฉิ่มใน Romance แล้วก็มาแนวเดิมอีกใน My Tutor Friend กลับกลายเป็นความน่ารักในสายตาเราไปโดยสิ้นเชิง หลังจากที่ได้สัมผัสฝีมือการแสดงของเจ๊...

ผู้หญิงคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ คือสารภาพได้เลยว่า ขนาดเราเป็นผู้หญิง ให้ชั้นตัดผมสั้น ดัดหยิกทรงเจ๊ในเรื่อง Romance (โดยเฉพาะในครึ่งหลังของละครเรื่องนั้น) ให้ตังค์ชั้นจ้างให้ไปตัด ชั้นก็ไม่ยอมมมมมมมมมมมมมม...
สรุปได้ว่า ผมทรงนั้น ถ้าหน้าตาไม่ดีจริง ตัดไม่ได้แน่ๆ ขนาดเจ๊ฮานึลตัดออกมาแล้วยังอยู่ในสภาพนั้น...

หลายคนที่เป็นแฟนละครเกาหลี ช่วงล่าๆมานี่คงได้ดูละครชื่อ On Air ไป และก็มีเสียงร่ำลือกันมาหนาหูมาก ว่านางเอกเรื่องนี้สวย ย้ำค่ะ "สวย" อยากจะบอกว่านางเอกผู้นั้นก็คือ เจ๊ฮานึลของเดี๊ยนนี่ล่ะคะ จริงๆแล้วเธอเป็นคนสวย แต่ถ้าไม่เชื่อว่าทรงผมเปลี่ยนคนได้จริงๆ ก็อยากลองแนะนำให้ไปหยิบไปสอย Romance ละครเมื่อหกปีที่แล้วมาดู แล้วจะพบว่านางเอกของเรื่องนั้น กับเรื่องนี้ คือคนๆเดียวไม่ผิดแน่นอน...

อืม... ถ้าจะบอกว่าเราหลงรักเจ๊ที่หน้าตาก็คงจะไม่ใช่ เพราะ First impression ที่เรามีให้เจ๊ มันมาจากละครที่เจ๊หน้าตาแย่ที่สุดเท่าที่เคยเล่นมา ฮ่าๆๆ... แต่มันคงจะเป็นอะไรอื่นไปไม่ได้ นอกจากบุคลิกของเจ๊นั่นแหละ ที่โคดจะน่ารัก... รวมถึงฝีมือการแสดงที่ไม่เป็นรองใคร (อ่ะๆ ชมกันเข้าปายยยยยย)

นับจากวันนั้นถึงวันนี้
เกือบ 7 ปีแล้ว ที่เราเป็นแฟนคลับเจ๊มา...
ไม่มีวันไหนซักวันที่จะรู้สึกเบื่อ ไม่ว่าเจ๊จะเปลี่ยนไปในบทบาทแบบไหน จะสวยเช้ง จะเปรี้ยวจี๊ด แต่สำหรับเรา... เจ๊ก็ยังคงเป็นเจ๊ ที่จะยังโก๊ะๆเหมือนเดิม เหมือนตอนแรกที่เราเริ่มชอบเจ๊ (เพราะจริงๆนั่นคือตัวตนของเจ๊ ฮ่าๆ รุ้นะ)

หลายๆคนมาชอบเจ๊จากที่เจ๊เล่น On Air เพราะเห็นว่าเจ๊สวย
ก็จริง...เราก็ว่าเจ๊สวย
แต่สำหรับเรา เราชอบเจ๊ที่ความเป็นธรรมชาติ และตัวตนของเจ๊มากกว่า
เพราะผู้หญิงคนนี้ คิมฮานึล มีอะไรมากกว่าความสวยที่เห็นภายนอก...

มันเป็นเรื่องที่พิเศษมากสำหรับเรา
เพราะตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยโปรดาราคนไหนแบบแสดงตัวขนาดนี้มาก่อนเลย เจ๊ฮานึลเป็นคนแรก คนอื่น (อย่างเจส) ก็ยังแค่แอบๆปลื้ม ชื่นชมผลงานไปเงียบๆ แต่เจ๊ฮานึล เป็นดาราคนแรกที่เราอยากจะทำนู่นทำนี่ให้ อยากทำเว็บให้ อยากรวมกลุ่มแฟนคลับในเมืองไทย จริงจังกันมากขนาดมีมีตติ้งบอร์ดเจ๊ฮานึล... บ้าน popcornfor2 ที่เราไปสิงสถิตตั้งแต่ยุคเริ่มแรกที่เกาหลียังไม่บูมในเมืองไทยด้วยซ้ำ บ้านที่มีสมาชิกอยู่กันแค่ไม่ถึงสิบคน เข้าๆออกๆหน้าเก่าไปหน้าใหม่มา แต่รวมแล้วรวมอีกก็ยังไม่เคยเกินสิบคนซักกะที...

แล้วก็เป็นดาราคนแรกอีกนั่นแหละ ที่เราชอบแล้วได้เจอตัวเป็นๆ...
นอกจากเจส แล้วก็มีเจ๊เนี่ยแหละ ที่เราโปรมากๆ อยากเจอตัวเป็นๆ แต่สองสาวก็หาได้อยู่เมืองไทยไม่... ก็เลยช่างเถอะ ไม่เจอก็ไม่เจอ ชั้นจะชอบของชั้นไปแบบนี้เนี่ยละ...

แต่แล้วมาวันนึง บุพเพก็จับพลัดจับพลูพาให้เราได้ไปเจอเจ๊ไกลถึงเกาหลี...
ไม่ว่าจะด้วยอะไรก็ตาม...แต่น่าจะเรียกว่าความบังเอิญ...
การได้ไปเจอเจ๊ตัวเป็นๆครั้งนั้น ก็ทำให้เรายิ่งชอบเจ๊มากขึ้นไปอีก...
ถ้ามีคนถามเราว่านางฟ้าหน้าตาเป็นยังไง เราคงอยากจะรีบโชว์รูปเจ๊ให้คนๆนั้นดูโดยเร็ว...ฮ่าๆๆ

เจ๊งาม งามแบบไม่ artificial และที่ยิ่งทำให้เราโคดภูมิใจในตัวเจ๊ เห็นจะหนีไม่พ้นการที่เจ๊เป็นดาราเกาหลี 1 ในไม่กี่คนที่ไม่เคยผ่านมีดหมอ ศัลยกรรมเปลี่ยนจากหน้าเดิมเป็นหน้าที่สวยกว่าเดิมเหมือนสวมหน้ากาก...

หน้าเจ๊ฮานึลเป็นยังไงตอนเป็นเด็ก ตอนเรียนมัธยม ตอนเริ่มเข้าวงการ ตอนเป็นอาจารย์คิมใน Romance หรือแม้กระทั่งตอนเป็นดาราสาวใน On Air มันก็คือหน้าเดิมของเจ๊ขนานแท้ออริจินัล...

นี่อาจจะเป็นบล็อคที่เขียนถึงเจ๊ที่ยาวที่สุด ตั้งแต่เคยเขียนมา...
แต่ความชื่นชมที่เรามีในตัวเจ๊ มันยังเยอะกว่าจำนวนตัวอักษรในบล็อคนี้ที่อุทิศให้เจ๊อีกนะจ้ะ ฮ่าๆ...

ขอบคุณเจ๊ฮานึลสำหรับทุกสิ่งทุกอย่าง
ประสบการณ์ชีวิตในเกาหลี เพราะถ้าไม่มีเจ๊ ก็คงไม่เริ่มอยากจะเรียนเกาหลีกะเค้า และในที่สุดก็คงไม่ได้ไปเกาหลี

ขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้อยากเรียนเกาหลี จนตอนนี้ไปสอนคนอื่นเค้าได้แล้วนะเจ๊นะ อิอิ

ขอบคุณที่ทำให้วันแย่ๆ กลายเป็นวันดีๆได้ เมื่อได้เปิดดูคลิปฮาๆของเจ๊ซักหนึ่งอัน หรือได้เห็นรูปที่เจ๊ทำหน้าตาตลกๆ หรือยิ้มจนตาปิด

ขอบคุณที่เจ๊ชวนคุยหลายอย่างตอนเจอกัน ทำให้ความประทับใจในวันนั้น ยังติดอยู่ในใจถึงทุกวันนี้ แม้มันจะผ่านมาหลายปีแล้ว... แต่ก็นั่นล่ะเจ๊ เค้าว่ากันว่า First impression มันยากที่จะลบเลือน...

ขอบคุณที่เจ๊เป็นเจ๊ ขอบคุณสำหรับรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และผลงานการแสดงดีๆที่มีออกมาให้ได้ดูอยู่เสมอ


รักเจ๊จ้ะ สู้ๆจ้ะเจ๊*Create Date : 10 ธันวาคม 2551
Last Update : 10 ธันวาคม 2551 3:46:17 น. 0 comments
Counter : 1663 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pampoentjie
Location :
San Francisco United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add pampoentjie's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.